จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1656

28 กรกฎาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1656

หัวใจของมังกรหมุนวนและพลังเวทย์มนตร์ที่ กลั่นกรอง ออกมาในลมหายใจที่ทำให้เกิดปรากฏการณ์บางอย่าง นี่คือลมหายใจ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมมันถึงมีคุณสมบัติที่ทรงพลัง

หัวใจและการหายใจ—การทำงานของลมหายใจมังกรประกอบด้วยแนวคิดสองประการที่ถือเป็นแหล่งกำเนิดชีวิตและแหล่งที่มานี้มักจะเป็นคุณลักษณะ

[คุณเป็นเซียนดาบ อย่างไรก็ตามนิสัยของคุณแตกต่างจากคนงี่เง่าในหอคอย]

มีข่าวลือว่า Biban ตัดลมหายใจที่ยิงไปแล้วด้วยกำลังกาย ในทางกลับกัน ครอเกลหยุดหายใจ ดังนั้นสิ่งนี้จะหยุดลมหายใจเอง หมายความว่าการฝึกจิตตานุภาพของเขาถูกปิดกั้นไว้ล่วงหน้า มันเป็นความอัปยศที่ไม่เคยประสบมาก่อนโดยมังกรเฒ่าผู้ยิ่งใหญ่ที่มีมาตั้งแต่ต้น

ความยาวคลื่นมีขนาดใหญ่มาก ความสำเร็จของครอเกลที่เหนือระดับตำนานทำให้สถานะของเขาเพิ่มขึ้นแบบเรียลไทม์

อย่างไรก็ตาม บุนเฮเลียร์ไม่ได้แสดงอาการไม่สบายใจใดๆ เขาประเมินมนุษย์ที่พัฒนาโดยใช้ตัวเองเป็นบันไดอย่างเป็นสุข

[คุณแตกต่างจากมุลเลอร์ คุณหล่อหลอมเส้นทางของตัวเองทั้งๆ ที่คุณมีบรรพบุรุษให้คอยดูและเรียนรู้จากมัน]

“……”

ทัศนคติของบุนเฮเลียร์ทำให้ฮายาเตะสั่นคลอน ความจริงที่ว่ามังกรเฒ่าผู้เย่อหยิ่ง—แม้แต่มังกรมาร—แสดงความสนใจในมนุษย์เป็นเหตุการณ์ที่น่าประหลาดใจ เขายังกล่าวถึงชื่อของมุลเลอร์ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ทัศนคติที่ดีเลยเมื่อฮายาเตะเล่าถึงเรื่องราวที่มังกรแก่บางตัวปฏิบัติต่อมุลเลอร์ว่าเป็นมนุษย์กลายพันธุ์และเกลียดเขา

เห็นได้ชัดว่าบุนเฮลิเยร์พูดคุยอย่างสนุกสนานบนพื้นผิว แต่เห็นได้ชัดว่าเขาซ่อนเจตนาฆ่ามากมายไว้ในใจ

[มันไม่ใช่ตัวแปรที่ดีนัก มันจะดีกว่าถ้าพรสวรรค์ของคุณหายไป]

กรุ๊ง กริ๊ง กริ๊ง…

เสียงของ Bunhelier แผ่กระจายไปพร้อมกับการหายใจที่เกรี้ยวกราดของเขา และทำให้ทั่วทั้งทวีปสั่นสะเทือน สึนามิเกิดขึ้นในทะเล ลาวาปะทุจากภูเขาไฟ และพื้นดินที่การอน หายไปจาก แผ่นดินไหวติดต่อกัน ทำให้หุบเขาก่อตัวขึ้นบนที่ราบ เสียงของ Evil Dragon และ พลังปีศาจซึ่งมีเจตนาฆ่าอย่างโจ่งแจ้ง แพร่กระจายออกไปและกลายเป็นหายนะในตัวเอง

เหยื่อที่ใหญ่ที่สุดคือครอเกล เขาได้รับความทุกข์ทรมานจากสภาวะผิดปกติทุกประเภท ในหมู่พวกเขามีภาวะผิดปกติร้ายแรงที่สุด

 

[ คำพูดมังกรของ Bunhelier ได้ดับความสามารถของคุณ ]

[ สกิลติดตัวส่วนใหญ่จะถูกปิดผนึกชั่วคราว ]

 

ทักษะติดตัวของเขาถูกผนึก ครอเกลถูกกดดันอย่างหนักและนึกถึงสถานการณ์เมื่อสักครู่นี้ เขาไม่สามารถแยกแยะร่างใหญ่ของ Bunhelier ได้ จนกระทั่ง Hayate หยุดหางของ Bunhelier และทำให้เขาแข็งทื่อครู่หนึ่ง เป็นเพราะความเร็วของเขา แม้ว่า Bunhelier จะถูกมองจากระยะไกล แต่เขาก็ยังมองไม่เห็นการเคลื่อนไหว ขีด จำกัด เป็นเพียงแวบ ๆ ของเขาโดยใช้ความช่วยเหลือจากความไวสูง นอกจากนี้ ความอ่อนไหวของ Sword Saint ยังเป็นสถิติ ไม่ใช่พาสซีฟ

ยังไม่ใช่—เขายังคงต่อสู้ได้

“ฉันไม่คิดว่าฉันจะช่วยเหลือเท่าที่ฉันคิด โปรดรับไว้พิจารณา”

มันเป็นความจริงที่สถานะของเขาเพิ่มขึ้นหลังจากตัด Bunhelier’s Breath ออกหนึ่งครั้ง อย่างไรก็ตาม สำหรับครอเกล สถานะการก้าวข้ามเป็นแนวคิดที่เขาคุ้นเคยมานานแล้ว

เขาต่อสู้กับครึ่งเทพแห่งทวีปตะวันออก เอาชนะ Elemental King of Wind และประสบความสำเร็จในการชำระล้างมิติ กลับมาที่ผิวน้ำและถูกไล่ล่าโดยนักดาบตาบอดที่อ้างว่าเป็นศิษย์ของปรมาจารย์นักดาบ ไปทำสงครามกับผู้ใต้บังคับบัญชาของผู้นำของสุสานไม่มีลูกหลานซึ่งควบคุมสิ่งที่เชื่อว่าเป็นสุสานของมุลเลอร์ และในที่สุด เขาปีน Grenier เพื่อทำภารกิจระดับและต้องผ่านการทดลองของราชาแห่งขุนเขา

ครอเกลมีประสบการณ์และแก้ไขเหตุการณ์สำคัญๆ มาหลายครั้ง และได้สร้างสถานะของตัวเองขึ้นหลายครั้ง หมายความว่าเขาเข้าใจว่าการเติบโตอย่างรวดเร็วจะไม่เกิดขึ้นเพียงเพราะสถานะของเขาเพิ่มขึ้นหนึ่งระดับ

ต้านทานไม่ได้—ครอเกลตระหนักดีถึงข้อเท็จจริงนี้อย่างชัดเจนเมื่อการปรากฏตัวของมังกรปีศาจบันเฮเลียร์เติบโตขึ้น และเขาได้ลดเป้าหมายลง แทนที่จะช่วยฮายาเตะ เขากลับกระตุ้นให้เขาถอยกลับทันที “ดูเหมือนฉลาดที่สุดสำหรับคุณที่จะถอยกลับในขณะที่ฉันซื้อเวลา”

ฮายาเตะส่ายหัว “ฉันต้องไม่ถอย”

เขาเป็นผู้ฆ่ามังกรเพียงคนเดียวในโลก เป็นภาระหน้าที่ของเขาที่จะต้องยืนหยัดต่อสู้กับ Evil Dragon ที่เริ่มคลั่งไคล้ แม้ว่าเขาจะเคยเจอสถานการณ์นี้ในอดีตตอนที่เขาซ่อนตัวจากความกลัวตาย เขาก็มักจะทำแบบเดียวกันกับตอนนี้

ครอเกลจ้องไปที่ท่าทางมุ่งมั่นของฮายาเตะและพยักหน้า “ทำตามที่ใจต้องการ”

เมื่อไม่กี่เดือนก่อน ตอนที่เขาโค่น Elemental King of Wind ครอเกลอยู่ในสถานการณ์ที่เขาไม่เข้าใจ คุณสมบัติของผู้บุกเบิกซึ่งควรจะเป็นของกริด ถูกโอนไปให้เขา เขาคิดว่าต้องมีเหตุผล และตอนนี้เขารู้แล้วว่าทำไม

“อย่างไรก็ตาม โปรดแน่ใจว่าเอาตัวรอด ฉันจะตายแทนคุณ”

การเสียสละ—เป็นบทบาทที่กริดควรได้รับในตอนแรก เป็นเพียงเพราะกริดต้องรับผิดชอบมากเกินไป ดังนั้นเขาจึงได้รับเลือกให้เป็นบุคคลที่ดีที่สุดรายต่อไป

ครอเกลที่เข้าใจสถานการณ์นั้นไม่ได้โกรธเคือง เขากลับมองว่ามันเป็นเกียรติ เขายินดีที่จะแบ่งปันความรับผิดชอบของกริด

ฮายาเตะแสดงความขอบคุณด้วยการพยักหน้าและอธิบายว่า “ฉันจะมุ่งเป้าไปที่หัวใจมังกร นี่เป็นวิธีเดียวที่จะฆ่าโมเมนตัมของมังกรได้”

สาเหตุสำคัญประการหนึ่งที่ทำให้มังกรอัคคีเสียชีวิต Ifrit คือการที่ลมหายใจหลายลมหายใจทับซ้อนกัน เธอไม่ใช่มังกรแก่ ดังนั้นเธอจึงอยู่ในตำแหน่งที่แตกต่างจาก Bunhelier ซึ่งรวบรวมลมหายใจไว้ห้าครั้งเมื่อใช้ Dragon Rage ภาระทุกครั้งที่ลมหายใจทับซ้อนกันทำให้หัวใจมังกรล้น เธอเสียเขาไปและได้รับบาดเจ็บสาหัสจนไม่สามารถกลับคืนสภาพเดิมได้ในสภาพที่อ่อนแอ มันปลอดภัยที่จะบอกว่าเธอเกือบจะตายแล้วตอนที่เธอมาถึงที่ซ่อนของ Fire Dragon Trauka

เกิดอะไรขึ้นถ้าการโจมตีโดยตรงเกิดขึ้นที่หัวใจมังกร? แม้แต่มังกรแก่ก็ยังต้องใช้เวลาหลายสิบปีในการฟื้นฟู แน่นอน พวกเขาสามารถเคลื่อนไหวได้ตลอดไปโดยไม่ต้องกังวลกับบาดแผล แต่… คู่แข่งของมังกรแก่คือมังกรแก่ พวกเขาไม่ต้องการตกเป็นเป้าของมังกรแก่อีกตัวที่อยู่ในสภาพไม่สมบูรณ์และประสบกับวิกฤต

[เล็งไปที่หัวใจของฉัน?]

ไม่มีเหตุผลพิเศษใดที่ฮายาเตะพูดอย่างเปิดเผยเกี่ยวกับเป้าหมายของเขา ดาบสังหารมังกรที่ดูเหมือนกาแล็กซีรวมตัวเป็นเส้นตรง มันคือพลังดาบและพลังใจของฮายาเตะ ตามเจตนาของฮายาเตะ ทิศทางของใบมีดเปลี่ยนไปตามเวลาจริง และชี้ไปที่หัวใจของบุนเฮเลียร์อย่างชัดเจน

นี่หมายความว่าบันเฮลิเยร์ไม่รู้เจตนาของฮายาเตะ

[แล้วทำไมไม่ลองดูล่ะ?]

Bunhelier ยิ้มอย่างเปิดเผยแสดงหน้าอกของเขาอย่างภาคภูมิใจ ราวกับว่ามีกำแพงแผ่ออกไปในท้องฟ้า

[หัวใจของฉันอยู่ที่นี่]

เช่นเดียวกับที่ Hayate ไม่ได้ปิดบังความคิดของเขา Bunhelier ก็ไม่มีความตั้งใจที่จะซ่อนหัวใจของเขา นั่นเป็นเพราะเขาแข็งแกร่ง มันถึงขนาดที่เขาสามารถเหยียบย่ำความมุ่งมั่นของฮายาเตะได้อย่างทั่วถึง

[……!]

Bunhelier พูดอย่างมั่นใจ แต่ตอนนี้ท่าทางของเขาแข็งทื่อไปครู่หนึ่ง เป็นเพราะใบมีดคมที่แทงกระโหล ก ศีรษะ ของเขา และทำให้เขารู้สึกว่าสมองของเขากำลังถูกกวน

ดาบหัวใจ—เทคนิคขั้นสูงสุดของดาบเซนต์ครอเกล สร้างความเสียหายตามสัดส่วนของพลังชีวิตสูงสุดของเป้าหมาย แน่นอน มันไม่มีผลอะไรกับเป้าหมายที่มีสถานะสูงกว่าเขา อันที่จริง ความรู้สึกที่ Bunhelier รู้สึกเมื่อเขาถูก Heart Sword กระทบนั้นเป็นการรับรู้ถึงวัตถุแปลกปลอมมากกว่า ไม่ใช่ความเจ็บปวด

อย่างไรก็ตาม นั่นก็เพียงพอแล้ว ความ ปั่นป่วนที่เกิดขึ้น เพียง 0.001 วินาที—มีชายคนหนึ่งที่มีทักษะเพียงพอที่จะใช้ประโยชน์จากช่องว่างนั้น

“……”

ครอเกลรู้สึกทึ่ง ท้องฟ้ายามค่ำคืนที่ปนเปื้อนได้กลายเป็นอวกาศ มันใหญ่กว่าจักรวาลในรูม่านตาของบุนเฮเลียร์ เทห์ฟากฟ้ามีอยู่ทุกหนทุกแห่งในมุมมองของเขา ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นคลื่นพลังดาบของฮายาเตะ มันเป็นคลื่นที่เกิดจากผลที่ตามมาของการฟันหน้าอกของมังกร

เมื่อครอเกลรับรู้ถึงภูมิทัศน์ที่เปลี่ยนแปลงไป ผลลัพธ์ก็เกิดขึ้นแล้ว ฮายาเตะยังคงยืนอยู่ข้างหลังครอเกล แต่ดาบสังหารมังกรได้แยกอกของบุนเฮเลียร์ซึ่งอยู่ข้างหน้าเขาหลายร้อยเมตรแล้ว มันเป็นเรื่องลึกลับ ไม่ใช่วิชาดาบ ดูเหมือนว่าเทคนิคเดียวที่สามารถเปรียบเทียบได้คือ Heart Sword

‘นักฆ่ามังกร…’

ไม่มีบันทึกว่าผิวหนังของมังกรและเกล็ดถูกตัดโดยมุลเลอร์ แน่นอนว่าต้องคำนึงว่าบันทึกส่วนใหญ่เกี่ยวกับมุลเลอร์ได้สูญหายไป อย่างไรก็ตาม มันเป็นเรื่องธรรมดาตั้งแต่แรกเริ่มที่ผิวหนังและเกล็ดของมังกรไม่สามารถเจาะด้วยสิ่งใดๆ ได้ ทว่าวันนี้กลับแตกแยกอย่างน่าสยดสยอง

พลังงานปีศาจดำไหลออกมาราวกับเลือดจากบาดแผลที่ลากจากไหล่ของบุนเฮเลียร์ไปถึงหน้าท้องของเขา ปริมาณมากจนดูเหมือนว่าแม่น้ำบนพื้นดินจะท่วม

“……?”

มันเป็นภาพที่ท่วมท้นที่เขาอาจไม่เคยเห็นอีกเลยในชีวิตของเขา ครอเกลจ้องไปที่ร่างของบุนเฮเลียร์อย่างว่างเปล่า ซึ่งเอียงเป็นมุมเพียงเพื่อให้ตกตะลึง

การมองเห็นของเขาเปลี่ยนไปสองสามรอบ เขาถูกดึงดูดไปยังฮายาเตะ ไหล่ที่ถืออยู่ในมือของฮายาเตะไม่สามารถเอนหลังได้ ดังนั้นร่างกายของเขาจึงหมุนไปราวกับลูกหมุน เขาไม่สามารถตอบสนองได้แม้ด้วยความไวสูงสุดของเขา เขาไม่รู้สึกถึงสัญญาณใดๆ เลย

ครอเกลตระหนักอย่างยิ่งถึงช่องว่างที่เขามีกับแอ็บโซลูท แต่เขาเพ่งความสนใจไปที่สถานการณ์ที่อยู่ตรงหน้าเท่านั้น เขานึกถึงบทบาทที่เขาสัญญาไว้กับฮายาเตะและทำนายว่าร่างกายของเขากำลังหมุนไปรอบๆ เขาชักดาบออกมาแล้วยกขึ้น

ในขณะนี้ ครอเกลเป็นเกราะป้องกันของฮายาเตะ เขาถูกใช้เช่นนี้ เขาปกป้องฮายาเตะจากการโจมตีของชายผมยาวที่โผล่ออกมาจากท้องที่ฉีกขาดของมังกร

‘ กุ๊ก.’

เขาต้องกลืนเสียงกรีดร้องของเขากลับคืนมา แรงกระแทกส่งผ่านดาบพยัคฆ์ขาวหลังจากที่ชนกับหมัดของชายผู้นั้นเจาะลึกเข้าไปในกระดูกของเขา เสียงกระดูกข้อมือถูกบดขยี้ดังกว่าเสียงกัดฟันมาก เขาอาจจะบล็อกมันได้ แต่เขาเสียสุขภาพไปเกือบครึ่ง

 

[คุณประสบภาวะผิดปกติ ‘แตกหัก’ ]

[อย่างไรก็ตาม นักดาบสามารถจัดการกับดาบได้อย่างสมบูรณ์แบบในทุกสถานการณ์]

[ พลังปีศาจของ Evil Dragon Bunhelier ได้แทรกซึมเข้าไปในร่างกายของคุณแล้ว ]

[ พลังชีวิตที่เสียไปให้กับ Bunhelier ไม่สามารถฟื้นฟูได้จนกว่าจะสิ้นสุดการต่อสู้]

 

“ฮ่า ๆ ๆ ๆ! ใช้มนุษย์เป็นโล่? สมกับเป็นชายที่ซ่อนตัวมานานกว่าพันปี!”

ชายที่ไม่ปรากฏชื่อ—ครอเกลไม่สามารถยอมรับตัวตนของชายหนุ่มรูปงามหัวเราะเยาะผมสีดำถึงกระดูกเชิงกรานของเขา เขาตกตะลึงแม้จะตรวจสอบชื่อที่ลอยอยู่เหนือศีรษะของชายคนนั้นแล้วก็ตาม

“มันคือโพลีมอร์ฟ”

เสียงของฮายาเตะก้องอยู่ในหูของเขา รู้สึกเหมือนกำลังคุยกับตัวเองมากกว่าอธิบายให้ครอเกลฟัง

ครอเกลเข้าใจสถานการณ์ บันเฮลิเยร์ยกหน้าอกให้ฮายาเตะราวกับถูกตัดออก และฮายาเตะก็เล็งไปที่ความประมาทของเขา เขาเป่าด้วยกำลังทั้งหมดของเขา มันเป็นกับดัก Bunhelier ใช้ Polymorph เพื่อลดขนาดร่างกายของเขา ดังนั้นตำแหน่งของหัวใจจึงเปลี่ยนไปอย่างมาก สิ่งที่ฮายาเตะตัดไปนั้นเป็นเพียงเศษเสี้ยวของโพลิมอร์ฟ ไม่ใช่หัวใจของบุนเฮเลียร์

‘เขาเป็นคนเจ้าเล่ห์’

บุนเฮเลียร์ไม่เพียงแข็งแกร่งเท่านั้น แต่เขายังรู้วิธีใช้กลอุบายอีกด้วย เขาจะไม่ใช่ความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับกริด ที่มีด้านที่ง่ายกว่าเล็กน้อยหรือไม่?

ครอเกลเป็นกังวลในทันใด ครอเกลทุ่มกำลังทั้งหมดลงในมือที่สั่นเทา เขารู้สึกว่าฮายาเตะที่หายใจเข้าได้ในขณะที่เขาเป็นโล่ ยังคงอยู่ข้างหลังเขา

“คุณต้องบรรลุจุดประสงค์ของคุณ เขาเป็นคนที่ไม่ควรพบกับกริด”

“ฉันเห็นด้วย.”

“……!”

ครอเกลวัดระยะอีกครั้งกับบุนเฮเลียร์ ซึ่งแปลงร่างเป็นมนุษย์แล้วตกใจ เป็นเพราะว่าจู่ๆ มือของบุนเฮเลียร์ก็ปรากฏขึ้นตรงหน้าเขาและกลายเป็นมือใหญ่อย่างรวดเร็ว มันทำให้การคำนวณทั้งหมดของเขาไร้ประโยชน์

Bunhelier ผู้ซึ่งใช้ Polymorph เพื่อแปลงร่างเป็นมนุษย์—เขาทำหน้าที่โดยแทนที่ส่วนหนึ่งของร่างกายของเขาด้วยร่างของมังกร แทบเป็นไปไม่ได้เลยที่จะตอบสนองเมื่อเขาหันกำปั้นที่ยื่นออกไปเป็นกรงเล็บของมังกร ขาหน้าซึ่งดูเล็กมากเมื่ออยู่ในร่างของมังกร มีขนาดใหญ่ผิดปกติบนร่างกายมนุษย์ ระยะของการโจมตีกว้างมากจนไม่มีทางหลีกเลี่ยงได้

ร่างของครอเกลถูกผลักกลับไปในขณะที่เขากำลังจะท่อง บทกวี ที่ สรรเสริญดาบ อีกครั้งที่เขาถูกดึงดูดกลับไปหาฮายาเตะ เขาถูกต้นคอคว้าไว้และรู้สึกว่ามือของฮายาเตะกดเบา ๆ ที่หลังของเขา ครอเกลเข้าใจเจตนาของอีกฝ่ายและชี้ดาบไปข้างหน้า

คราวนี้เขาเป็นดาบของฮายาเตะ ดาบของครอเกลเล็ดลอดผ่านช่องกรงเล็บของบุนเฮเลียร์ เขาไม่สามารถทะลุผ่านผิวหนังได้ แต่เขาพยายามขยายช่องว่างให้กว้างขึ้น มันอยู่ในขอบเขตของการคำนวณของเขา มันเป็นผลมาจากการที่ฮายาเตะขยับครอเกล ที่ไม่สามารถแสดงทักษะของเขาในการต่อสู้ระหว่างแอ็บโซลูทส์ได้

ดาบสังหารมังกรเจาะเข้าไปในช่องว่าง Bunhelier ที่ตกใจเอาแขนคืนร่างมนุษย์ เท้าที่เขายกขึ้นเป็นรูปมังกร มันพุ่งเหมือนภูเขาลูกใหญ่

ดาบสังหารมังกรเสียเป้าหมายและเปลี่ยนวิถีของมันทันที มันปิดกั้นเท้าขนาดใหญ่ของมังกร คลื่นจากดาบสังหารมังกรทำให้การกระทำของบันเฮเลียร์แข็งทื่อไปครู่หนึ่ง แต่ก็ไม่ได้ผลมากนัก

เท้าของ Bunhelier ดูเหมือนจะเล็กลงอีกครั้ง และก่อนที่เขาจะรู้ตัว ลมหายใจที่ซ้อนกันทั้งห้าก็ท่วมอยู่ข้างหน้าเขา มันถูกยิงเมื่อครอเกลอ่านไม่ออก ดังนั้นเขาจึง หยุดหายใจไม่ได้

“ฉันเข้าใจมันในตอนท้ายของการชื่นชมของฉัน”

ครอเกลใช้บทกวีสรรเสริญดาบ เขามั่นใจว่าฮายาเตะใช้ชุนโปไม่ได้ ปัจจุบันความรู้สึกของ Bunhelier ได้แพร่กระจายไปทั่วโลก มีความเป็นไปได้สูงที่เส้นทางของ Shunpo จะถูกอ่านและเขาจะถูกตีด้วยตัวนับที่ร้ายแรง

อย่างที่คาดไว้ ฮายาเตะไม่ได้ใช้ชุนโป เขาทิ้งลมหายใจให้ครอเกลราวกับว่าเขาคาดหวังการตัดสินของครอเกล ในเวลาเดียวกัน ดาบสังหารมังกรก็อยู่ในรูปของวงแหวน มีทั้งหมดแปดวง แต่ละคนต่างก็ปล่อยคลื่นที่รุนแรง

 

[ตำนานไม่ตายง่ายๆ]

 

บทกวีที่สรรเสริญดาบนั้นอยู่ยงคงกระพัน เขาแทนที่พลังป้องกันและสุขภาพของเขาด้วยการโจมตีและความทนทานของดาบ โดยไม่สนใจความเสียหายและสถานะผิดปกติเพื่อแลกกับการใช้ดาบ อย่างไรก็ตาม บันเฮลิเยร์ไม่ได้มีผลอะไรมาก

ครอเกลเสียสละดาบหลายสิบเล่มแต่ทนได้เพียงลมหายใจเดียว ในขณะเดียวกัน Bunhelier ได้รวบรวมลมหายใจห้าครั้งโดยไม่มีความแตกต่างของเวลา มันทำให้ครอเกลกลายเป็นผ้าขี้ริ้วโดยสิ้นเชิง อย่างไรก็ตาม เขาสามารถช่วยฮายาเตะได้ ดวงตาของครอเกลเป็นประกายแม้หลังจากกลืนกินความเป็นอมตะไปแล้ว เขาเชื่อในพลังแห่งบทกวีที่สรรเสริญดาบและเหวี่ยงดาบพยัคฆ์ขาวอย่างเฉียบขาด

“ดาบอวกาศ”

 

[ ผลของกวีนิพนธ์สรรเสริญดาบเพิ่มพลังโจมตี 15 เท่า ]

 

น่าสงสารไหมหลังจากที่เห็นเขาถูกเหยียบย่ำตลอดเวลา? หลังจากนั้นไม่นานแจ็คพอตก็เกิดขึ้น

“……!”

ดวงตาของ Bunhelier เบิกกว้างขึ้นเล็กน้อย เลือดไหลอาบแก้มขณะที่เขาเอียงศีรษะเพื่อหลีกเลี่ยงการโจมตีด้วยดาบ รอยยิ้มของเขาหายไปจากใบหน้าที่สวยงามของเขาเป็นครั้งแรก สีหน้าของ Bunhelier ยู่ยี่เหมือนกระดาษ และการจ้องมองของเขาในขณะที่เขาจ้องไปที่ครอเกลนั้นผิดปกติ

‘มันจบแล้ว.’

แม้ว่าจะเป็นการแทง แต่ก็เป็นการแทงที่โจมตีมอนสเตอร์ที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก ครอเกล อาจต้องออกจากเกมไปจริงๆ หากสถานการณ์เลวร้ายลงที่นี่

ท่าทางของครอเกลแข็งทื่อขณะที่เขาคลิกลิ้นของเขา เขาเฝ้าดูดาบสังหารมังกรที่ล้อมรอบอยู่รอบ ๆ บันเฮเลียร์ พวกมันเป็นดาบสังหารมังกรตัวเดียวกัน แต่พวกมันมีรูปแบบที่แตกต่างกัน วงแหวนบางวงกลายเป็นหาง กรงเล็บ และขาของบุนเฮเลียร์ ขณะที่วงอื่นๆ ถูกยิงด้วยแสงวาบราวกับเป็นลมหายใจ

เขาใช้ท่าทีอันตรายบางอย่างที่ Bunhelier แสดงให้เห็นในช่วงไม่กี่วินาทีที่ผ่านมา นี่คือพลังของ Dragon Slayer มันจับมังกรเป็นเหยื่อและทำการวิเคราะห์เหยื่อเสร็จแล้ว

“รากของคุณหายไปไหน? ไอ้สารเลวไร้เกียรติ”

คุณกล้าดียังไงที่จะทำซ้ำฉัน?

Bunhelier ที่สั่นสะเทือนกลายเป็นเรื่องใหญ่ เขารู้สึกว่าพลังป้องกันที่สมบูรณ์ของเขาถูกคลื่นจากดาบสังหารมังกรเป็นโมฆะเป็นระยะ ๆ และละทิ้งร่างมนุษย์ของเขา เขาสวมตาชั่งอีกครั้ง ร่างที่ใหญ่โตของ Bunhelier สั่นเมื่อเขายอมให้ชกพร้อมกัน ตามมาด้วยเสียงระเบิดดังสนั่น

ตอนนั้นเองที่ผู้คนเห็นภาพของ Bunhelier อย่างถูกต้อง เพียงไม่กี่วินาทีหลังจากที่เขาปรากฏตัวครั้งแรก เขาเคลื่อนไหวด้วยความเร็วที่ตาเปล่าไม่สามารถตามทันและก่อให้เกิดภัยพิบัติทุกประเภท ตอนนี้เงานั้นอยู่กับที่นานกว่าหนึ่งวินาทีเป็นครั้งแรก อุทานออกมาทุกที่

Bunhelier—เป็นผลที่ตามมาของการค้นพบ Dragon Slayer ที่ต่อสู้กับสัตว์ประหลาด ที่ฝังความกลัวและความวิตกกังวลไว้ในใจของผู้คนมากมายนับตั้งแต่เขาปรากฏตัวในเซิร์ฟเวอร์ของการแข่งขันระดับประเทศ ผู้คนจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ กำหมัดแน่น และสวดมนต์ชื่อฮายาเตะ

อย่างไรก็ตาม ความเงียบก็ลดลงอีกครั้งในไม่ช้า บรรยากาศอันร้อนแรงที่แผดเผาเย็นลงราวกับเป็นเรื่องโกหก

โลกที่ดาบอวกาศผ่าครึ่งค่อยๆ พังทลายลง มันเป็นการหมุนรอบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคย จุดที่ว่างของ Garion ถูกรับรู้อย่างเจ็บปวด เมื่อผู้คนจ้องมองไปที่ครอเกลซึ่งฮายาเตะจับและถูกเหวี่ยงไปมา สถานการณ์ของการต่อสู้ก็เปลี่ยนไปตามเวลาจริง

Bunhelier ใช้ Dragon Fear และระเบิดภาพทั้งหมดที่ดูเหมือนจะเป็น มังกร เงิน โจมตีเขา จากนั้นเขาก็เริ่มโต้กลับ การปรากฏตัวของมังกรและฮายาเตะกลายเป็นสิ่งที่แยกไม่ออกอีกครั้ง แสงสว่างวาบไปทั่วสนามรบซึ่งท้องฟ้าทั้งหมดเป็นเวที มันดูเหมือนฉากของกลุ่มดาวที่ก่อตัวขึ้น

น้ำฝนตกลงมาใส่หน้าใครบางคน บุคคลนั้นเช็ดด้วยความอยากรู้และพบว่าเป็นเลือด เป็นเลือดสีแดงเข้มที่รู้จักกันทั่วไป มันเป็นเลือดมนุษย์อย่างแน่นอน มันคือเลือดที่ฮายาเตะและครอเกลหลั่งออกมา

มันเกิดขึ้นในขณะที่ความกังวลของผู้คนเพิ่มขึ้นอีกครั้ง…

เงาปรากฏขึ้นที่ปิดกั้นเลือด มีร่มกันแดดสีดำประดับด้วยสีน้ำเงินสวยงาม

“ไม่เลว.” ผู้หญิงคนหนึ่งเช็ดเลือดจากร่มกันแดดด้วยนิ้วบาง ๆ ของเธอแล้วยิ้มอย่างนุ่มนวล มันเป็นความงามที่อยู่เหนือจินตนาการ เป็นไปได้ไหมว่าดวงตาสีแดงที่เหมือนทับทิมมีพลังเวทย์มนตร์บางประเภท?

ผู้คนในปัจจุบันต่างหลงใหล ไม่ว่าอายุหรือเพศของพวกเขาจะเป็นอย่างไร

 

[ ดยุคแวมไพร์ ‘มารี โรส’ ปรากฏตัวแล้ว]

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง