จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1654

24 กรกฎาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1654

‘บ้าจริง.

นับตั้งแต่ถูกตัดสิทธิ์การเป็นผู้รับเหมาของ Baal แอ็กนัสปรับตัวให้เข้ากับชีวิตที่สงบสุขและเชื่อว่าโลกของเขาจะเปลี่ยนไป เขาคิดว่าเขาจะไม่ต้องเผชิญกับภาพที่โหดร้ายอีกต่อไป ดังนั้นเขาจึงลดความระมัดระวังลง

 

[คุณได้เปลี่ยนระดับการนำเสนอเป็น ‘อ่อนแอ’]

 

แอ็กนัสรีบเปลี่ยนตัวเลือกของเกมและปล่อยลมหายใจที่เขากลั้นไว้ ใบหน้าของเขายังคงขาว ตอนนี้เมมฟิสในกรงเหล็กถูกมองว่ามีพลาสเตอร์ติดไว้บนใบหน้าที่น่ารักหรือผ้าพันแผลบนร่างกาย แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเขาลืมสิ่งที่เขาเพิ่งเห็น มันน่ากลัวมากจนมันตราตรึงอยู่ในใจของเขา

“……”

ในความเห็นของเขา แอ็กนัสโหดร้ายกว่าใครๆ ในช่วงเวลาที่เขาเป็นผู้รับจ้างของบาอัล เขาทำร้ายพลเรือนจำนวนมาก มีหลายกรณีที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เนื่องจากภารกิจบังคับของ Baal แต่ในท้ายที่สุด เขาเป็นคนที่เลือกที่จะดำเนินการตามนั้น เขาจะไม่กลายเป็นผู้รับเหมาของ Baal ถ้าเขาไม่ได้มีเจตนาทำร้ายผู้อื่นตั้งแต่แรก

เป็นช่วงเวลาที่กิจกรรมของเขาเป็นไปได้ก็ต่อเมื่อระดับการนำเสนอถูกตั้งค่าให้อ่อนแอเท่านั้น เขาเห็นเลือดและน้ำตามากมาย

แอ็กนัสตระหนักได้อีกครั้ง เขาไม่ต่างจากบาอัล ผู้ที่เสียชีวิตหรือสมาชิกในครอบครัวของเขาเป็นเหมือนเมมฟิสที่ติดอยู่ในกรงเหล็ก เขาเป็นปีศาจสำหรับพวกเขา

“ถูกตัอง. เราต้องไม่ลืมบาปของเรา”

“……”

“ฉันก็ไม่ลืมเหมือนกัน”

รูปลักษณ์ของเบ็ตตี้เป็นรูปร่างของเด็กผู้หญิงอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม เธออ่านความคิดภายในของเขาเหมือนชายชราที่มีชีวิตอยู่เป็นเวลานานและแอ็กนัสไม่สามารถปรับตัวเข้ากับมันได้

“บาอัลเพิ่งให้กำลังและอำนาจแก่เราในการทำบาป บาปคือสิ่งที่เราได้ทำ ไว้ เอง”

เธอเอาข้อแก้ตัวที่ยังคงเป็นเหมือนถ่านไฟเล็กๆ ออกไป ชื่อ Baal ซึ่งเขาพันรอบหัวใจของเขาเหมือนโล่ ค่อยๆ หายไปและแอ็กนัสรู้สึกวิงเวียน อย่างไรก็ตาม เขาอดทน ยอมรับ และยอมรับมัน แล้วเขาก็รู้สึกสบายใจขึ้น เขารู้สึกว่าหัวใจที่แหลกสลายไปแล้วถูกทุบจนแหลกสลายแล้วจึงประกอบกลับคืนมา

“เราต้องชดใช้ไปตลอดชีวิต นั่นคือความรับผิดชอบของเรา”

ดังนั้นจงเป็นผู้สืบทอดของฉัน

เบ็ตตี้ใช้โอกาสนี้ชักชวนเขา แอ็กนัสจ้องที่เธอและละทิ้งความดื้อรั้นของเขา “ฉันเข้าใจ.”

อย่าหยุดแค่เกลียดตัวเองในอดีต

เช่นเดียวกับผู้หญิงที่ลูบไล้เมมฟิสที่เธอกำลังพาออกจากกรงเหล็ก ฉันก็มีหน้าที่รับผิดชอบมากมายเช่นกัน

ฉันจึงต้องก้าวไปข้างหน้า

“ไม่เป็นไรจริงๆเหรอ…?”

ใบหน้าของ Noe ยังคงเต็มไปด้วยความกังวลในขณะที่เขาโฉบอยู่ข้าง Betty เขาเห็นร่างผอมบางของญาติที่ได้รับบาดเจ็บและซ่อนพุงโป่งของเขาด้วยอุ้งเท้าหน้าด้วยความละอาย แน่นอนว่าไม่มีทางที่เขาจะปกปิดมันได้ พุงที่ยื่นออกมาจากหว่างอุ้งเท้าที่ดูเหมือนสวมถุงมือสีขาวนั้นสะดุดตา…

“กริ๊ง…”

“จ๊ากกก!”

เมมฟิสสูญเสียคำพูดไปนานแล้ว พวกเขาทนความเจ็บปวดจากบาดแผลของพวกเขาไม่ได้และเพียงแค่คร่ำครวญหรือร้องไห้เหมือนสัตว์ ฟังดูเหมือนอกหัก

รู้สึกเศร้าและโกรธอย่างสุดซึ้ง พวกเขาเกลียดชังศพที่พระบาอัลได้รับความเสียหาย พวกเขาเกลียดโลกที่พวกเขาเกิดมา พวกเขาเป็นเหมือนแอ็กนัสในอดีตอันไกลโพ้น หรือบางทีพวกเขาคงเก็บแต่ความสิ้นหวัง เหมือนกับที่คนที่แอ็กนัสทำอันตราย

“ใช่ ไม่เป็นไร”

ใบหน้าของแอ็กนัสแข็งทื่อขณะที่เบ็ตตี้ยิ้ม มันเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งแรกในการแสดงออกทางสีหน้าของบุคคลที่ดูเหมือนจะสูญเสียอารมณ์ของเธอ มันเป็นความพยายามอย่างหมดจดเพื่อสร้างความมั่นใจให้ กับเมม ฟิส เธออาจไม่อยากยิ้ม แต่เธอยิ้มให้คนอื่น

แอ็กนัสมองจากด้านข้างอย่างเงียบๆ เขารู้สึกประทับใจเมื่อนึกถึงการกระทำของเบ็ตตี้ คือการเรียนรู้ทัศนคติต่อชีวิตที่ต้องเปลี่ยนแปลงในอนาคต

รุ่นพี่ของเขา—เธอพูดถูก

“มาทำศัลยกรรมกันเถอะ”

เธอเป็นคนตาย ดังนั้นเธอจึงคุ้นเคยกับโครงสร้างของกระดูก เธอค้นคว้า ทดลอง และได้รับประสบการณ์กับสิ่งมีชีวิตมากมาย ถึงเวลาแล้วที่จะนำการวิจัยของเธอไปปฏิบัติ เธอถือเมมฟิสที่ดื้อรั้นอย่างดุเดือดไว้ในอ้อมแขนของเธอและเริ่มดึงเครื่องมือและยาทุกชนิดออกมา เสียงกระดูกหักดังมาจากอกและเอวของเธอ แต่เธอไม่ได้สั่นคลอนเลยแม้แต่น้อย

เธอเมินต่อความเจ็บปวดที่เธอรู้สึกเพราะความทุกข์ทรมานของเมมฟิสที่ประสบกับเรื่องแบบนี้จะยิ่งใหญ่กว่ามาก เธอไม่สามารถแสดงความเจ็บปวดต่อหน้าพวกเขาได้

“คุณแขน…”

แอ็กนัสไม่สามารถดูและ เข้าไปแทรกแซงได้ เป็นเพราะแขนของ Betty สั่นราวกับกำลังจะตกลงหลังจากที่เธอถูกเมมฟิสกัดที่แขน

เบ็ตตีสารภาพว่า “ฉันพาพ่อแม่ของเด็กเหล่านี้มาที่นี่”

เมื่อหลายร้อยปีก่อน เธอปฏิบัติตามคำสั่งของบาอัล เธอจับเมมฟิสแห่งนรกและขังมันไว้ที่นี่ ภาพที่เห็นเมมฟิสถูกทรมานหลังจากนั้น… มันเป็นฝันร้ายครั้งที่สองจากทั้งหมด 17 ครั้งที่เธอมีทุกคืน ซ้ำแล้วซ้ำเล่าแม้ว่าเธอจะกลายเป็นอันเดดที่ไม่สามารถหลับใหลได้ เธอถูกทรมานมาหลายร้อยปีโดยฝันร้ายที่ออกมาจากจิตใต้สำนึกของเธอแม้ว่าเธอจะลืมตาขึ้นทุกคืน

“นี่คือสิ่งที่ฉันต้องรับผิดชอบ”

ไม่ใช่การจบฝันร้ายของเธอ

“มันเป็นหน้าที่ของฉัน”

“……”

 

***

 

ผู้คนที่ชมทิวทัศน์ของนรกบนท้องฟ้ามีจำนวนน้อยเมื่อเทียบกับจำนวนประชากรทั้งหมด คนส่วนใหญ่ยังคงไม่สามารถเงยหน้าได้ในขณะที่เดินไปมา เป็นไปได้สูงว่าทุกคนที่ดูเหตุการณ์ในนรกจะเป็นผู้เล่น และพวกเขาดูเฉพาะฉากที่มีกริด อัครสาวก หรือสมาชิกหอคอยเท่านั้น

ฉากที่เหลือ… พวกเขาหันหนีจากพวกเขาอย่างเข้าใจ เป็นเพราะไม่มีประโยชน์ที่จะมอง มีอะไรที่จะได้รับจากการได้เห็นผู้คนถูกตามล่าอย่างน่ากลัวโดยปีศาจและสัตว์อสูรอื่นนอกเหนือจากความรู้สึกวิตกกังวล

“เคน…? เขาเป็นคนที่แข็งแกร่งที่สุดในบรรดาสมาชิกหอคอยหรือไม่”

นักสู้ เคน—เขาเป็นหนึ่งในสมาชิกของหอคอย และเขาสร้างสถานการณ์ที่แปลกประหลาดโดยเฉพาะ ปีศาจและสัตว์อสูรที่ขวางทางเขา หัวของพวกมันระเบิดก่อนตาย พวกมันระเบิดเหมือนติดตั้งระเบิดในตอนแรก มันเป็นภาพที่พวกเขาไม่สามารถเข้าใจได้ด้วยตาของพวกเขา

ในตอนท้าย วิดีโอการวิเคราะห์ถูกอัปโหลดทั่วทั้งชุมชน ต้องเล่นช้าลงหลายร้อยครั้งก่อนที่จะมีร่องรอยพร่ามัว

เคน นักสู้ ดูเหมือนจะ ‘ตี’ ปีศาจด้วยเท้าหรือหมัดของเขา ดูเหมือนว่าเขาจะมีทักษะเชิงรับที่เพิ่มความเร่งอย่างมากยิ่งเขาเชื่อมโยงการเคลื่อนไหวของเขามากขึ้น และสันนิษฐานว่าการเคลื่อนไหวนั้นรวมถึงการกระทำที่ไร้ความหมายที่สุด เช่น ท่าทางคางเล็กๆ สิ่งนี้อธิบายวิธีรักษาความเร็วคงที่

“ฉันคิดว่ายักษ์เหล่านั้นแข็งแกร่งกว่ามาก”

ในตอนแรก ผู้คนคิดว่า Abellio แข็งแกร่งที่สุด บุคคลที่ต่อสู้ด้วยการแสดงให้เห็นกริดและฮายาเตะผ่านภาพวาดของเขา จำนวนคนที่เปลี่ยนอาชีพเป็นจิตรกรเพิ่มขึ้นอย่างทวีคูณ และการรับรู้ของสาธารณชนเกี่ยวกับปิกัสโซเพิ่มขึ้นอย่างมากในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง บริษัทชั้นนำของโลกที่ตื่นเต้นเกี่ยวกับอนาคตของ Picasso ได้แข่งขันกันเพื่อเสนอการสนับสนุน Abellio ยอดเยี่ยมมากจนเขาสร้างปรากฏการณ์ทางสังคมภายในเวลาไม่กี่วินาที

อย่างไรก็ตาม เขามีจุดอ่อนที่ชัดเจน พลังที่มีอยู่ในภาพวาดมีข้อ จำกัด และปัญหาที่ใหญ่กว่าก็คือมันจะไม่ใช้พลังมากนักหากการกระทำของภาพวาดนั้นถูกปิดกั้น หลักฐานก็คือเขาประสบความพ่ายแพ้เมื่อเขาเริ่มถูกปีศาจร้ายตัวที่ 8 ที่ชื่อบาร์บาโตสลอบโจมตี

ในทางกลับกัน พี่น้องยักษ์มักอวดความแข็งแกร่งอย่างท่วมท้น Radwolf ขึ้นเครื่องเวทย์มนตร์ขนาดใหญ่มากซึ่งสูงเกือบ 15 เมตรและควบคุมเครื่องจักรเวทย์มนตร์ 10 ตัวจากระยะไกล มันเป็นกองทัพหุ่นยนต์อย่างแท้จริง พวกปีศาจไม่สามารถใช้อำนาจเหนือเขาได้ พวกเขายังหันหลังและวิ่งหนีไป มันเป็นธรรมชาติ เป็นเพราะก่อนการเดินทางสู่นรก Radwolf ได้ปรับเครื่องจักรเวทมนตร์ให้เป็นอาวุธต่อต้านความชั่วร้ายแทนที่จะเป็นอาวุธต่อต้านมังกร

ไม่มีอะไรจะพูดเกี่ยวกับ Fronzaltz ที่นั่งของหอคอยแห่งปัญญาไม่ได้เรียงตามลำดับทักษะ แต่ที่นั่งที่ 2 เป็นข้อยกเว้น เหตุผลที่ฟรอนซาลต์ซเป็นที่นั่งที่ 2 เพราะเขามีสิทธิ์เป็นตัวแทนของฮายาเตะ เมื่อเร็วๆ นี้ เขาฟื้นคืนความแข็งแกร่งเกือบทั้งหมดจากกริด

God’s Circle—สิ่งประดิษฐ์ที่แข็งแกร่งที่สุดตลอดกาลซึ่ง เป็นสัญลักษณ์ของ ความสมบูรณ์แบบและนำยักษ์ใหญ่โบราณมาสู่ยุครุ่งโรจน์ ฟรอนซาลต์ซเป็นผู้สืบทอดเจตจำนงของเหล่ายักษ์ที่ร่วงหล่น มันจะเป็นบาปถ้าเขาไม่เข้มแข็ง

“ฉันดีใจที่ทุกอย่างเป็นไปด้วยดีโดยรวม มีโอกาสชนะจริงๆ”

อำนาจที่พระบาอัลแสดงให้เห็นนั้นล้นหลาม พวกเขาเชื่อมั่นว่ากริดและเหล่าอัครสาวกจะไม่สามารถจัดการกับเขาได้แม้ว่าพวกเขาจะต่อสู้ร่วมกันก็ตาม อย่างไรก็ตาม สมาคมลับที่พวกเขาไม่เคยรู้จักได้มอบความแข็งแกร่งให้กับกริด สมาชิกของ Tower of Wisdom นำโดย Dragon Slayer Hayate— พวกเขาแข็งแกร่งเป็นหนึ่งเดียว

ความหวังที่ไม่เคยมีอยู่เริ่มงอกงาม หากมีปัญหาที่ไม่คาดคิดเพียงเรื่องเดียว…

“ฉันกังวลนิดหน่อยว่ากริดกำลังลำบาก”

เป็นการมีอยู่ของอสูรผู้ยิ่งใหญ่ที่ 20 เอลิกอส ตอนนี้คนไม่ได้โง่ พวกเขารู้ทันทีว่าเอลิกอสมีพลังที่ไม่เกี่ยวข้องกับตำแหน่งของเขา เขาต่อสู้กับกริดอย่างดุเดือด เขาเป็นสิ่งมีชีวิตที่ทรงพลังที่สามารถก้าวข้ามปีศาจที่ยิ่งใหญ่เพียงหลักเดียวได้อย่างง่ายดาย

สาเหตุดูเหมือนจะอยู่ในพลังพิเศษ มันคือความสามารถในการควบคุมวิถี ตัวอย่างเช่น สมมติว่า Eligos กำลังยืนอยู่ในห้องขนาดใหญ่ ขนาดของห้องไม่สำคัญ เอลิกอสจะปล่อยลูกบอลใดๆ ที่พุ่งเข้าหาเขาไปยังวิถีที่เขาต้องการและตีไปยังจุดที่ต้องการ Eligos ยังกำหนดทิศทางที่ลูกบอลจะกระดอนเข้ามาด้วย

วิถีที่ไร้ขอบเขต—เอลิกอสรับการโจมตีของกริดอย่างไม่สิ้นสุดและเปลี่ยนทิศทาง ทำให้เขาสามารถรักษาสถานการณ์ที่เอื้ออำนวยได้ตลอดเวลา เขาโต้กลับกริดโดยไม่ได้รับความเสียหายมากนัก กริดที่ยังคงสภาพเดิมดูเหมือนสัตว์ประหลาดที่น่ากลัวกว่าเอลิกอสมาก แต่ไม่ว่าอย่างไร เท้าของกริดก็ถูกมัดไว้

เป้าหมายแรกของกริดคือการช่วยชีวิตผู้คนที่ติดอยู่ในนรก ดังนั้นเขาจะต้องอยู่ภายใต้แรงกดดันทางจิตใจ ผู้คนต่างกังวล แต่…

‘มันจะไม่เป็นไร. เวลาอยู่เคียงข้างฉัน’

อย่างไรก็ตาม กริดไม่ได้วิตกกังวล เขามองสถานการณ์ในแง่บวก

ก่อนอื่น คนส่วนใหญ่ที่ติดอยู่ในนรกในตอนนี้เป็นผู้เล่น

ประการที่สอง NPC จำนวนหนึ่งรวมถึงราชาสายพันธุ์ต่าง ๆ กำลังดำเนินการช่วยเหลือตามลำดับความสำคัญสูงสุดกับ Zik ขณะที่พวกเขาตกลงไปในกับดักเวทมนตร์ ซิกบอกเขาว่าอย่ากังวล เขาจึงมีศรัทธา

ประการที่สาม เมอร์เซเดสมีหน้าที่ค้นหาตำแหน่งของดวงจันทร์นรกอยู่ดี มันเป็นตำแหน่งที่พวกเขาต้องรอจนกว่าเธอจะจับตำแหน่งของดวงจันทร์ได้อย่างแม่นยำ

ประการที่สี่หัตถ์เทวะเติบโตอย่างรวดเร็ว จำนวนหัตถ์เทวะเพิ่มขึ้นเป็น 100 และพวกเขาชดเชยความแข็งแกร่งของเอลิกอสบางส่วนด้วยการแพร่กระจายประสาทสัมผัสเทียมและใช้ไทชิ ในตอนแรก เป็นการยากที่จะตอบสนองอย่างถูกต้อง แต่ก็มีความรู้สึกที่ชัดเจนในการปรับตัว มันเหมือนกับการดูและเรียนรู้จากเอลิกอส

‘นี่เป็นประสบการณ์ที่ยากจะพบกันอีก’

แตง แตง แตง.

กริดผู้ซึ่งประสาทสัมผัสเทียมเสียและยอมให้หอกที่พุ่งเข้ามาโจมตี หัวเราะขณะที่เขาซ่อมเกราะด้วยค้อน

เอลิกอส… เขาเริ่มเหนื่อย เกราะที่ไม่สามารถเจาะได้ไม่ว่าจะแทงหนักแค่ไหน—เขาพยายามอย่างหนักที่จะแตกมัน แต่มันได้รับการซ่อมแซมทันที เลยตอบไม่ได้ว่าต้องทำยังไง…

ในขณะเดียวกันพื้นผิว…

“……?”

ความหนาวเย็นลงไปตามเงี่ยงของผู้ที่เดินอยู่บนผิวน้ำขณะมองดูพื้นดิน เป็นเพราะเงามืดขนาดใหญ่ปกคลุมพื้นโลกและทำให้ภาพลวงตาในคืนนั้นมาถึง เป็นหลักฐานว่ามีบางสิ่งขนาดใหญ่ที่น่าขันปรากฏเหนือพวกเขา มีเพียงสิ่งเดียวเท่านั้นที่พวกเขาคิดได้เว้นแต่ปราสาทลอยน้ำในตำนานจะเป็นของจริง

คุราราราราระ!

มังกร

 

[ มังกรปีศาจ บันเฮเลียร์ ปรากฏตัวแล้ว!]

 

มันเป็นข้อความระดับโลกที่มีเพียงบรรทัดเดียว แต่เอฟเฟกต์ระลอกนั้นมหาศาล มันเป็นมากกว่ามหากาพย์ของกริดเสียอีก จิตใจของทุกคนบนพื้นผิวว่างเปล่า

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง