จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1653

24 กรกฎาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1653

ไข่นับแสนตัวบิดตัวไปมาเหมือนสไลม์ แอ็กนัสมองดูไข่ แต่ละตัวตัวใหญ่กว่าตัวเขา และจำบทสนทนาที่เขามีกับเชพาร์เดียได้ อันที่จริงนี่เป็นคำที่ Chepardea เคยพูด

พระบาอัลของพระองค์ยิ่งใหญ่ ฉันเชื่อในพระบาอัลเท่านั้น แม้ว่าข้าพเจ้าจะถูกเขาทอดทิ้ง ข้าพเจ้าก็จะร้องเพลงสรรเสริญให้เขา

ขอบเขตของ ‘การละทิ้ง’ ที่เขาพูดถึงคืออะไร? ถูกฆ่า มีความทรงจำ ถูกฆ่า ถูกลบ ฟื้นคืนชีพ อยู่เป็นของเล่น ถูกฆ่าอีก ลืม ฟื้นคืนชีพ ถูกฆ่า…

Chepardea สามารถยอมรับการกลับชาติมาเกิดที่เลวร้ายนี้ด้วยหัวใจที่มีความสุขได้หรือไม่? เขาแน่ใจว่านี่ไม่ใช่กรณี

“ไอ้บ้า…”

แอ็กนัสหยุดหายใจครู่หนึ่งก่อนจะสาปแช่ง เขาไม่รู้สึกสงสารเชพาร์เดีย เขาเป็นปีศาจที่ไม่ควรเห็นอกเห็นใจ ในตอนแรก แอ็กนัสไม่มีความภักดีต่อเชพาร์เดีย เพียงเพราะว่าบาอัลน่ารังเกียจเกินไป

เขาจินตนาการถึงมันโดยธรรมชาติในใจของเขา ช่วงเวลาที่ Chepardea อยู่ในช่วงที่สำคัญที่สุดของเขา

บาอัลที่มาหาเขาราวกับว่าเขารออยู่ จู่ ๆ ก็โจมตีเขาอย่างรุนแรงและฆ่าเขาอย่างช้าๆและเจ็บปวดในขณะที่บอกความจริงกับเขา บาอัลจะพูดช้ามากขณะลิ้มรสมัน

คุณถูกฉันทรยศด้วยวิธีต่างๆ กี่ครั้งแล้วที่คุณถูกฆ่า? คุณจะเกิดใหม่อีกครั้งและลืมช่วงเวลานี้

แล้วมันก็วนซ้ำไปซ้ำมาตั้งแต่ต้น เหตุผล? ไม่จำเป็นต้องคิดอะไรแบบนั้น เป็นเพราะการให้ความหมายกับการเลือกและการกระทำของ Baal เป็นสิ่งที่ไร้ความหมายมากที่สุดในโลก เขาแค่แสวงหาความสุขและรูปแบบของความสุขที่เขาต้องการมักจะโหดร้าย

นั่นคือทั้งหมด ก็เหมือนเพื่อนบ้านทั่วไปที่รังแกคนอ่อนแอ

“มันคือบาอัล เขากำลังจะฆ่า Chepardea ต่อไป”

“ถูกตัอง.”

เบ็ตตียืนยันข้อสรุปของแอ็กนัส Chepardea คืออะไรที่เขาฟักและฟื้นคืนชีพอย่างไม่รู้จบ? เหตุใดเขาจึงสูญเสียความทรงจำ ความสัมพันธ์ของเขากับพระบาอัลเป็นอย่างไร เป็นต้น

แอ็กนัสมีคำถามมากมาย แต่เขาไม่กล้าที่จะอธิบาย ไม่ดีสำหรับสุขภาพจิตของเขาที่จะอยากรู้เรื่องของบาอัล สิ่งหนึ่งที่เขาต้องการยืนยันคือไม่ใช่ใครอื่นนอกจากตัวตนของเบ็ตตี้

“คุณ… คุณเป็นใคร? ทำไมคุณถึงรู้จักที่นี่”

ถนนที่นำไปสู่กรงที่เมมฟิสติดอยู่—ยังเป็นสถานที่เก็บไข่ของเชพาร์เดีย และมันก็เป็นพื้นที่ลับแม้กระทั่งในนรก ทว่าแอ็กนัสและเบ็ตตี้ซึ่งจะถูกเทเลพอร์ตไว้ที่อื่น ก็ปรากฏตัวขึ้นที่นี่ เธอยังรู้เกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่าง Chepardea และ Baal ความหมายนั้นยอดเยี่ยมมาก

“เจ้าอาจจะเป็นอดีตผู้รับเหมาของพระบาอัลหรือ?”

หญิงสาวที่ไม่ได้ละสายตาจากเขาตั้งแต่วินาทีแรกที่พบกัน—แอ็กนัสถามในขณะที่รู้สึกว่าเป็นไปได้ และเบ็ตตี้ก็พยักหน้าเบา ๆ

“ถูกตัอง.”

ของเล่นที่ถูกทอดทิ้ง ความล้มเหลวที่ไม่น่าสนใจ

ทันใดนั้น เบ็ตตี้ก็ถอดเสื้อคลุมที่เธอสวมอยู่ ร่างที่เปลือยเปล่าของเธอถูกมองเห็นทันที มันเป็นร่างกายที่มีการแข็งตัวของกระดูกอย่างรุนแรงจากด้านล่างกระดูกไหปลาร้าของเธอไปจนถึงกระดูกเชิงกรานของเธอ อาการของเธอรุนแรงกว่าอาการของแอ็กนัส

“ฉันเป็นรุ่นพี่ของคุณ”

“…คุณโม้”

แอ็กนัสมองที่เบ็ตตี้ด้วยท่าทางสับสนครู่หนึ่งก่อนจะคลิกลิ้นของเขา

เบ็ตตีไม่แสดงอารมณ์เหมือนเช่นเคยขณะที่เธอทิ้งเสื้อคลุมที่เธอถอดออก เธอยอมรับปฏิกิริยาของคนที่แสดงความไม่พอใจกับร่างกายที่น่าขยะแขยงนี้ เธอเพิ่งเลือกวิธีการส่งข้อมูลที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ เธอกำลังหยิบเสื้อผ้าของเธอขึ้นเมื่อดวงตากลมโตของเธอเบิกกว้างขึ้นเล็กน้อย

“คุณบ้าหรือเปล่า? ทำไมผู้หญิงแต่งตัวไม่ดี…?” เป็นเพราะเธอได้ยินคำบ่นที่ไม่พอใจของแอ็กนัส น้ำเสียงค่อนข้างรุนแรง แต่ก็คล้ายกับปฏิกิริยาที่กริดแสดงออกมา เขารับรู้ว่าเธอเป็นมนุษย์ ไม่ใช่สัตว์ประหลาดที่น่าเกลียด

เธอคิดว่าเธอรู้ธรรมชาติของเขา ตามที่คาดไว้ มีเหตุผลที่เขาถูกพระบาอัลละทิ้ง

หัวใจของ Betty สบายตัวและเธอมั่นใจว่าเธอสามารถถ่ายทอดความรู้ของเธอไปยัง Agnus ได้

“คุณคือทายาทของฉัน”

“อะไร? พูดอะไรไร้สาระโดยไม่แจ้งให้ทราบ…?”

“บาอัลช่างโหดร้ายและละเอียดถี่ถ้วน”

“ใครไม่รู้เรื่องนี้…?”

“มันเป็นมากกว่าที่คุณรู้”

“……”

“เราต้องจำไว้ว่าทันทีที่สัญญากับ Baal ถูกทำลาย นั่นคือจิตวิญญาณ ไม่ใช่ร่างกาย ที่ถูกจับ”

ร่างกายที่สูญเสียจิตวิญญาณไปก็ไม่มีอะไรมากไปกว่าเปลือก เหตุผลที่แอ็กนัสต้องทนทุกข์ทรมานจากขบวนการสร้างกระดูกคือวิญญาณของเขาค่อยๆ หนีออกจากร่างกายของเขา มันเป็นปรากฏการณ์ที่เกิดจากการสูญเสียชีวิตในกระบวนการที่จิตวิญญาณของเขาจากไป

“แม้ในขณะนี้ จิตวิญญาณของคุณกำลังซึมเข้าสู่พระบาอัล วันหนึ่งเจ้าจะเข้าสู่เงื้อมมือของพระบาอัลอย่างสมบูรณ์ และร่างกายของเจ้าจะไม่เป็นของเจ้า”

พวกเขาจะเริ่มถูกบาอัลควบคุม พวกเขาจะถูกใช้โดยไม่คำนึงถึงเจตจำนงของพวกเขา ในกรณีของผู้เล่นอย่าง Agnus นั้นจะอยู่ในรูปของ Force Quest พวกเขาเป็นภารกิจที่จะให้โทษมากหากพวกเขาไม่เสร็จสิ้นภายในระยะเวลาหนึ่ง

“ไม่ใช่ว่าคุณต้องเป็นนักบวช คุณเพียงแค่ต้องสืบทอดความรู้ของฉัน จากนั้นคุณสามารถหยุดจิตวิญญาณของคุณจากการจากไป”

การเผชิญหน้าด้วยโชคชะตา—ช่วงเวลาที่ผู้เล่นทุกคนใฝ่ฝันมาถึง Agnus ทุกคนจะต้อนรับมันด้วยอ้อมแขนที่เปิดกว้าง อย่างไรก็ตาม แอ็กนัสไม่พอใจเลยและแสดงความระแวดระวัง

“มองฉันทำไม”

แอ็กนัสไม่ได้สงสัยเบ็ตตี้ แต่เขากำลังสงสัยในตัวเอง เขาพเนจรมาหลายปีหลังจาก ชะตากรรม ของเขา กับ Baal บิดเบี้ยว และเขาตระหนักได้ชัดเจนว่าเขาเป็นคนที่น่าสมเพชเพียงใด เขากลัวว่าเขาจะทำผิดพลาดซ้ำอีกครั้งหลังจากที่อาศัยความช่วยเหลือจากคนอื่นโดยประมาท

เบ็ตตี้เอียงศีรษะของเธอ ผมสั้นยุ่งของเธอเข้ากับการแสดงออกที่ไร้เดียงสาของเธอได้ดี “ท่านถูกพระบาอัลทอดทิ้ง”

นี่ยังไม่พอหรือ? แอ็กนัสอ่านความหมายของคำพูดของเบ็ตตี้และเงียบไป

“ฉันจะไปหาคุณในภายหลัง”

เบ็ตตี้ให้สัญญาเกี่ยวกับครั้งต่อไปก่อนจะเดินหน้าต่อไป ไม่มีประโยชน์อะไรมากที่จะกำจัดไข่ของ Chepardea ดังนั้นเธอจึงเพียงแค่เดินผ่านพวกมันและมุ่งหน้าไปยังส่วนลึกของหุบเขาลึก มันเป็นทิศทางที่เมมฟิสอยู่

‘ตามที่คาดไว้ คำตัดสินของฉันถูกต้อง’

วิธีที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการลดพลังของ Baal คือการฆ่าเมมฟิส เมมฟิสเป็นสัตว์อสูรที่ทรงพลังและเรียกร้องมากด้วยทักษะการเคลื่อนไหวที่ฉ้อฉลของ Fluidization ความสามารถในการขโมยสถิติของเป้าหมาย และความสามารถในการ ปล่อยสิ่งกีดขวางทางไฟฟ้า เมมฟิสเป็นสัตว์ประหลาดที่สูญเสียเหตุผลหลังจากถูกบาอัลทำร้าย พวกมันดุดันและสามารถทนต่อความเจ็บปวดได้มากเมื่อเทียบกับโนเอะ ความเสียหายที่ด้านข้างของพวกเขาจะเพิ่มขึ้นหาก Baal ปล่อยพวกเขาไปทุกทิศทุกทาง

“……”

เบ็ตตีเป็นผู้นำและแอ็กนัสเดินตามหลังเธอ แอ็กนัสคิดว่าฝีเท้าของเบ็ตตี้ดูหนักอึ้ง เด็กหนุ่ม ที่ได้รับความทุกข์ทรมานตั้งแต่แรกเกิด—ต้องเจ็บปวดที่รู้ว่าเธอจะต้องทำร้ายเมมฟิส

“ฝีเท้าฉันไม่หนัก”

“……?”

“คุณกำลังฉายหัวใจของคุณไปที่ขั้นตอนของฉัน” เบ็ตตี้พูดขณะมองใบหน้าของแอ็กนัสที่สะท้อนอยู่ในอ อบซิเดียน

“หยุดพูดเรื่องไร้สาระได้แล้ว” แอ็กนัสสะดุ้งในใจก่อนจะเบือนหน้าหนี เขาไม่สามารถสบตาเบ็ตตี้ผ่านออบซิเดียนและหลีกเลี่ยงมันได้

แล้วความเงียบก็มาเยือนอีกครั้ง พวกเขาเดินไปตาม กำแพงหินออบซิเดียน อยู่พักหนึ่งก่อนจะถึงดันเจี้ยนขนาดใหญ่ โครงสร้างเป็นเหมือนเขาวงกต มีเส้นทางที่สลับซับซ้อนและพันกันมากซึ่งทำให้เกิดความสับสน ดูเหมือนจะมีพลังเวทย์มนตร์บางอย่าง

แอ็กนัสรู้สึกสับสนแม้ว่าจะเป็นสถานที่ที่เขาติดตามบาอัลมาเมื่อสองสามปีก่อน มีความรู้สึกขุ่นมัวในจิตใจของเขา แอ็กนัสลังเลสองสามครั้ง แต่เบ็ตตี้เพิ่งก้าวไปข้างหน้า “ไม่ใช่ว่าคุณไม่รู้วิธี หัวใจของคุณกำลังลังเล”

เธอยังคงพูดจาไร้สาระ…

มันเกิดขึ้นเมื่อแอ็กนัสไม่สนใจเธอ—

“ น้าาาาา! ”

เสียงร้องแหลมของแมวเดินเข้ามาอย่างรวดเร็ว เป็นเมมฟิสที่หลบหนีหรือไม่?

แอ็กนัสมีสีหน้าสั่นคลอนขณะที่เขาทำโล่จากกระดูก เขาไม่ เข้าใจตัวเองเลยว่าทำไม เขาถึงทำโล่แทนดาบ

เมม ฟิ ส มา ถึง หน้าจมูกของเขาก่อนจะหยุด เป็นเพราะหัวของเขาติดอยู่ในมือเล็กๆ ของเบ็ตตี้ ซึ่งเป็นภาพที่น่าทึ่งเพราะว่าเมมฟิสอยู่ในสถานะฟลูอิไดเซชัน

‘เธอใช้เวทย์มนตร์กับร่างกายของเธอหรือเปล่า’

แอ็กนัสชื่นชมเล็กน้อยก่อนจะเอียงศีรษะ ขนของเมมฟิสเป็นปุย ใบหน้ากลมสวยของเขาไม่มีแม้แต่รอยแผลเป็นเล็กๆ เมมฟิสทุกตัวที่ถูกบาอัลทำร้ายดูน่ากลัว ในขณะที่เมมฟิสนี้ปกติดี มันชัดเจน เมมฟิสที่เบ็ตตีจับได้ในปัจจุบันคือโนเอะ ไม่ใช่เมมฟิสที่บาอัลจับ

“อย่าทำร้ายคนของฉัน เนียง! ”

บ้านเกิดของเมมฟิสคือนรก มันเป็นเพียงในนรกที่พวกเขาใช้อำนาจอย่างเต็มที่และอำนาจของพวกเขาที่จะเป็นอิสระจากข้อ จำกัด ใด ๆ ก็แข็งแกร่งขึ้น นี่หมายความว่าพวกเขาสามารถทำหน้าที่ได้อย่างอิสระและอยู่ห่างจากเจ้านายของพวกเขา

โนเอะได้พบกับปรมาจารย์ที่ดีและกระทำการโดยไม่มีข้อจำกัดมากนัก ได้รับอิสรภาพในนรกมากยิ่งขึ้น เมื่อเขามาถึงนรกและได้รับผลกระทบจากการเคลื่อนย้าย เขาได้ยินเสียงร้องเศร้าของญาติของเขาและบินไปตลอดทางที่นี่ กริดยอมให้เป็นเช่นนั้นโดยธรรมชาติ

“ก-กลับไป เถอะน่า! คุณไป ต่อไม่ได้แล้ว เนียง! ”

โนเอะกลัวเบ็ตตี้มากซึ่งตกแต่งห้องของเธอด้วยตัวอย่างทางกายวิภาคของเมมฟิส ถึงกระนั้นเขาก็บีบความกล้าหาญออกมา เขาตัวสั่นขณะแสดงสัญญาณของการกลายเป็นผู้ใหญ่ มันคือความเต็มใจที่จะต่อสู้ เบ็ตตี้ลูบหน้าผากกลมของเขา “ไม่ต้องกังวล. ฉันมาเพื่อช่วย”

“……!”

โนเอะและแอกนัสสะดุ้ง

พวกเขาคิดว่าเบ็ตตี้จะทำร้ายเมมฟิสโดยธรรมชาติ อันที่จริงไม่มีคำตอบอื่นนอกเหนือจากนี้ เมมฟิสที่ติดอยู่ที่นี่เป็นเวลานานได้สูญเสียจิตใจไปนานแล้ว ไม่เป็นประโยชน์ที่จะปล่อยพวกเขา มีโอกาสมากขึ้นที่จะคว้าพวกเขาไว้ที่ข้อเท้าในภายหลัง

เบ็ตตีอธิบายกับคนสองคนที่งงงวยว่า “ฉันช่วยพวกเขาได้ด้วยการเสียสละของเด็กอีกคนหนึ่ง”

โดยธรรมชาติแล้ว เด็กคนนั้นหมายถึงเมมฟิสในห้องทดลองของเบ็ตตี้ เมมฟิสกลายเป็นตัวอย่างของการผ่า เบ็ตตี้ได้รับความรู้และข้อมูลมากมายผ่านเด็กคนนั้น เธอค้นพบวิธีระงับความคลั่งไคล้ของเมมฟิสที่ติดอยู่ในกรงและฟื้นฟูความรู้สึกมีเหตุผล

“ ฮู่ เนียง… ”

โนเอะถึงกับน้ำตาซึม เขาไม่รู้เรื่องนี้ แต่เขาเติบโตขึ้นอย่างมาก

สัตว์อสูรที่ต่อต้านสัญชาตญาณและเอาชนะความกลัว—ในอนาคต เขาจะสามารถทนต่อมันได้ดีขึ้นเล็กน้อยแม้ว่าจะพบมังกรก็ตาม ทันใดนั้น เบ็ตตี้ก็มาถึงสถานที่แห่งหนึ่ง เธอร่ายคาถาและประตูห้องหินก็เปิดออก

ภูมิทัศน์ส่วนกลางขนาดใหญ่… มันไม่เข้าตาพวกเขาอย่างถูกต้อง มันมืดเกินไป กลิ่นเหม็นเต็มพื้นที่มืดโดยไม่มีจุดแสงเดียว พวกเขาสงสัยว่ามันจะเป็นเช่นนี้หรือไม่ถ้าเนื้อเน่าเปื่อย แต่ภาพที่พวกเขาเห็นเมื่อค่อยๆปรับให้เข้ากับความมืดบอกความจริงแก่พวกเขา

เนื้อของเมมฟิสที่ติดอยู่ในท่อนเหล็กกำลังเน่าเปื่อยในหลาย ๆ ที่ พวกเขาสามารถเห็นคนหนึ่งที่เหี่ยวแห้งราวกับมัมมี่ และลูกตาทั้งสองที่ถูกดึงออกมาก็เน่าเปื่อย มีบางคนที่ถูกห้อยลงมาจากกรงเหล็กที่พวกเขาอยู่เพราะปากและแขนขาถูกมัดไว้

เด็กที่ไม่มีแขนขาก็เป็นเรื่องปกติ เด็ก ที่มีแขนและขาของสิ่งมีชีวิตอื่นๆ ที่เกี่ยวพันกับหูหรือคอของพวกมันนั้นไม่สามารถพักผ่อนได้อย่างเหมาะสมด้วยซ้ำ เพราะแขนขาเหล่านี้บิดตัวไปมาตามความประสงค์ของพวกมัน

“……”

“ไม่เป็นไร” เบ็ตตี้กระซิบกับโนเอะที่ลืมว่าต้องพูดอะไรและตัวสั่นอยู่กลางอากาศ

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง