จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1652

24 กรกฎาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1652

บนพื้นผิวกลางคืนสีแดงนั้นหายาก เพียงเพราะมันเป็นคืนที่สีแดงไม่ได้หมายความว่า ‘เขา’ จะปรากฏตัวตลอดเวลา

โจรผู้ยิ่งใหญ่แห่งราตรีสีแดง—นับตั้งแต่ซาทิสฟายเปิด มีเพียงสามคนที่ได้เห็นเขาในหมู่ผู้เล่น น้อยคนนักที่จะพบว่ามันแปลก มันคงจะตลกถ้ามีคนเห็นขโมยขโมย

ผู้คนไม่ได้ตระหนักถึงเขา ยิ่งไปกว่านั้น เนื่องจากมีการกล่าวถึงผู้ยิ่งใหญ่แห่งราตรีสีแดงน้อยมากในภารกิจที่เกี่ยวข้องกับอาชีพขโมย เขาเป็นคนที่มีน้ำหนักน้อยในโลกทัศน์เนื่องจากอาชีพโจร ไม่ เขาถูกไล่ออกจากตำแหน่งมากกว่าที่จะเป็นบุคคล เป็นเพราะชื่อของมหาโจรแห่งราตรีสีแดงถูกบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์เมื่อนานมาแล้ว แน่นอน เขาไม่เพียงแค่ปรากฏตัวในประวัติศาสตร์อย่างเป็นทางการเท่านั้น แต่ยังปรากฏอยู่ในเบื้องหลังประวัติศาสตร์ที่สามารถมองเห็นได้จากภารกิจที่ซ่อนอยู่ด้วย

ไม่ว่าในกรณีใด เขาถูกมองว่ามีอยู่ในแทบทุกยุคทุกสมัย ดังนั้นพวกเขาจึงต้องยอมรับว่าเป็นชื่อที่สืบทอดมาอย่างแลนเทียร์ มีหลายคนที่ไม่ยอมรับการมีอยู่ของเขาจนกระทั่งมีข่าวลือว่าเขาเชื่อมโยงกับกริด ในเวลานี้เขาปรากฏตัวต่อหน้าทุกคน นอกจากนี้ —

“คุณ…! คุณ…!!”

มันเป็นรูปลักษณ์ที่สร้างความประทับใจอย่างมาก เขาเอาหัวใจของอสูรผู้ยิ่งใหญ่ซึ่งได้เอารูปลักษณ์และพลังของ Sword Saint ออกไป ดูเหมือนเขาจะพิสูจน์มัน มันเป็นข้อพิสูจน์ว่าเขาเป็นขโมยที่ยิ่งใหญ่ที่สุดบนพื้นผิวและในนรก

“คุณมีนิสัยแบบเดียวกับก็อบลินทองคำ จอมโจรน้อย ฉันจึงสามารถเอาพวกมันออกไปได้ ตึ๊ก ตึ๊กตึ๋ง”

หัวใจที่อยู่ในมือของ Great Robber of the Red Night นั้นแตกต่างจากอวัยวะทั่วไป มันเป็นวงกลมเปิดเหมือนเป็นทางผ่านไปยังที่ใดที่หนึ่งและข้างในเป็นสีดำ มันเป็นคลังสินค้า มันเป็นขุมสมบัติที่เต็มไปด้วยสิ่งของและแนวคิดที่ Valefor ขโมยมาตลอดชีวิตของเขา ดังนั้นจึงอาจเป็นเป้าหมายของมหาโจรแห่งราตรีสีแดง

“ส่งมาให้ฉัน! ส่งมาให้ฉัน!”

“คุณกำลังขอทานโดยไม่พยายามขโมยมันคืน? เป็นการสมควรที่เจ้าจะปูเสื่อและขอทาน”

“ เอ่อ…! อื้อหือ…!! ”

เสียงกรีดร้องของ Valefor ดังขึ้น เสียงกรีดร้องที่แหลมคมราวกับเสียงร้องของสัตว์ร้ายที่กำลังจะตาย มันเป็นเสียงที่เห็นได้ชัด ใบหน้าของผู้ที่หลับตาและขมวดคิ้วในไม่ช้าก็ผ่อนคลาย เป็นเพราะการปรากฏตัวของ Valefor ค่อย ๆ กลายเป็นที่น่าขยะแขยงอีกครั้ง ในขณะที่ Biban กลับคืนสู่ความงดงามดั้งเดิมของเขา

ชายวัยกลางคนที่หล่อเหลาเป็นที่รักของทุกคนโดยไม่คำนึงถึงอายุหรือเพศ โจรผู้ยิ่งใหญ่แห่งราตรีสีแดงยืนอยู่ข้างเขาและมีท่าทางเหมือน กำลังกินขี้

“ Tsk… คุณกล้าอะไรที่ต้อง เผชิญกับอันดับ ที่ 6 คนเดียว?”

“มีเพียงกรณีเดียวที่นักดาบหลีกเลี่ยงการต่อสู้ เราต้องรักษาความเชื่อของเรา”

“คำพูดของคุณช่างฉูดฉาด”

Biban ทำให้ Valefor ตกอยู่ในภาวะวิกฤติในทันที มันเป็นเพราะเขาเปิดโลกจิตของเขา และนี่เป็นข้อพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่าเขาประหม่า การเปิดโลกจิตเป็นการกระทำที่เปิดเผยที่มาของผู้ใช้ มันเป็นหนึ่งในไพ่เด็ดที่ไม่ควรใช้อย่างประมาท เป็นเพราะมีความเป็นไปได้สูงที่จุดอ่อนของผู้ใช้จะถูกค้นพบหากพวกเขาไม่ฆ่าคู่ต่อสู้

อย่างไรก็ตาม Biban ได้เปิดโลกจิตของเขาตั้งแต่เริ่มต้น เป็นเรื่อง ปกติ เพราะเขาได้รับโทษในนรก สมาชิกของหอคอยได้รับผลกระทบจากบทลงโทษของนรก ไม่เหมือนกับอัครสาวกที่บุกโจมตี Hell Gao หลายครั้งและเลี่ยงผ่านพวก เขา แน่นอนว่าพวกเขาต่อต้านมันบ้างเนื่องจากสถานะที่สูงของพวกเขา แต่พวกเขาอ่อนแอกว่าตอนที่อยู่บนพื้นผิวมาก นั่นเป็นเหตุผลที่ Biban ไม่สามารถตัด Valefor ได้อย่างง่ายดายและทำไมเขาถึงยอมให้ Valefor เข้ามาใกล้

แน่นอน บีบันไม่ได้ตั้งใจจะแก้ตัว กองกำลังสำรองของ Valefor ที่ทำให้เขาสามารถปิดระยะห่างด้วยพลังทั้งหมดของเขาได้อย่างเหลือเชื่อ นอกจากนี้ เขายังออกแรงกดดันมหาศาล เขาเป็นคู่ต่อสู้ที่ไม่สามารถเอาชนะได้อย่างง่ายดายแม้จะอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่เพียงตัวเดียวในนรกนั้นทรงพลังมาก

“…พูดตามตรง ฉันเห็นเขาง่าย”

“มีข้อบกพร่องใหญ่ในการตัดสินของคุณ แต่ใช่”

“ถ้าอยากให้ฉันช่วยคุณและไม่โดนดุก็หุบปากซะ ฉันถือมันอยู่มาก”

“ฉันลำบากมากแล้วที่พยายามต่อต้านการขโมยดาบของคุณ”

โจรผู้ยิ่งใหญ่แห่งราตรีสีแดงเป็นบุคคล ไม่ใช่ชื่อที่สืบทอดมา เขาเป็นตำนานและอยู่เหนือธรรมชาติที่มีชีวิตอยู่หลายร้อยปี บีบันสังเกตเห็นความจริงนี้อย่างคลุมเครือ ดังนั้นเขาจึงเคารพผู้ยิ่งใหญ่แห่งราตรีสีแดงบ้าง แม้ว่าคนผู้นี้จะเป็นหัวขโมยที่ปล้นหอคอยก็ตาม

เช่นเดียวกันสำหรับ Great Robber of the Red Night เขารับรู้ว่าสมาชิกหอคอยมีความสำคัญต่อโลก เขาจะปล้นพวกเขาเมื่อจำเป็น แต่นอกเหนือจากความโลภส่วนตัวแล้ว เขาไม่มีเจตนาที่จะปล่อยให้พวกเขาตาย สิ่งที่โจรผู้ยิ่งใหญ่แห่งราตรีสีแดงต้องการคือความสงบสุข เป็นการพัฒนาและฟื้นฟูมนุษยชาติ ด้วยวิธีนี้เขาจะมีของมากมายให้ขโมย

“ให้มันกลับมา…!!”

Valefor เริ่มอาละวาด ขุมทรัพย์ในหัวใจที่ขับเคลื่อนด้วยความโลภไร้สาระ ทันทีที่เขาถูกลิดรอนจากพลังที่ซ่อนอยู่ภายในนั้น เขาก็ปล่อยพลังงานปีศาจบริสุทธิ์ออกมาอย่างไม่ลดละ ร่างกายถูกแปลงกลับเป็นรูปร่างของสัตว์ประหลาด มันเป็นภาพของสัตว์ร้ายยักษ์ที่วิ่งพล่าน เกือบจะรู้สึกเหมือนว่าเขาไม่สามารถควบคุมพลังของเขาได้ เห็นได้ชัดว่าเขาสูญเสียเหตุผล

“ฉันรู้สึกเสียใจกับสิ่งที่น่าเกลียดนั้น”

“เขาดูเหมือนเด็กเมื่อเทียบกับมังกร แต่อย่ามองเขาเบา ๆ เลย”

“ฉันจะพาเขาเบา ๆ ได้อย่างไรหลังจากที่เห็นว่าคุณถูกทุบตี?”

ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่—พลังของเขาได้รับการยืนยันอย่างชัดเจน บีบันสูดหายใจลึกและจดจ่อ เขายืนเคียงข้างกับมหาโจรแห่งราตรีสีแดง เขาตั้งใจจะใช้การจู่โจมแบบก้ามปูเพื่อตอบสนองต่อการเคลื่อนไหว แต่ผู้ยิ่งใหญ่แห่งราตรีสีแดงถอยหลังหนึ่งก้าว

“คุณอยากสู้กับฉันไหม”

“แล้วคุณอยากต่อสู้แยกกันที่นี่ไหม”

“คุณต้องต่อสู้คนเดียว ไม่ใช่เรื่องแปลกที่อยากให้ขโมยมาสู้กับคุณ?”

“……??”

“ฉันไม่มีอะไรจะดูที่นี่อีกต่อไป ดังนั้นฉันจะกลับไป”

“นี่มันเรื่องไร้สาระอะไรกัน? คุณไม่สามารถออกจากนรกได้… คุณไม่รู้เกี่ยวกับกฎเกณฑ์ที่พระบาอัลได้กำหนดไว้หรือ”

“มันเป็นความลับทางการค้า”

โจรผู้ยิ่งใหญ่แห่งราตรีสีแดงวางมือของเขาไว้ในหัวใจของวาเลฟอร์ และในไม่ช้าก็ดึงขวดยาออกมา

“นี่เป็นหนี้ ฉันจะกลับมาในวันหนึ่งเพื่อรับมัน กลับมาหลาย สิบครั้ง”

“……?”

บีบันได้รับขวดของเหลวที่ขว้างมาที่เขาและเอียงศีรษะ

ยาสีชมพู—ถูกปิดผนึกไว้อย่างดี แต่มีกลิ่นจางๆ รั่วไหลออกมา เป็นกลิ่นหอมที่ทำให้จิตใจสงบ

“นี่คือสิ่งกระตุ้นที่ทำโดย Judar”

เทพเจ้าแห่งสุขภาพและสติปัญญา—ยูดาร์เป็นหนึ่งในบุตรชายสองคนของรีเบคก้าและเป็นหัวหน้าเทพเจ้า ถ้ามันเป็นสารเพิ่มพลังที่เขาสร้างขึ้น มันต้องเป็นยาอายุวัฒนะที่ครบเครื่อง

“มันไม่ใช่เรื่องใหญ่ มันทำให้คุณรู้สึกเหมือนคุณกลับมาอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ มันทำให้จิตใจแจ่มใสและช่วยให้คุณตัดสินใจได้อย่างถูกต้อง”

“มันไม่มีผลในการเอาชนะแรงกดดันจากนรกเหรอ?”

“มันเป็นแค่สิ่งกระตุ้น”

“……”

บีบันขมวดคิ้ว มันเป็นยาที่ทำโดยเทพเจ้าแห่งสุขภาพและสติปัญญา แต่ผลที่ได้นั้นไม่มีนัยสำคัญ? ไม่ ทำไมต้องให้อะไรแบบนี้กับเขาตั้งแต่แรก? เขาคิดว่ามันถูกเกินไปหลังจากที่บุคคลนี้ขโมยสมบัติทั้งหมดที่ Valefor รวบรวมมาตลอดชีวิตของเขา

“คุณสามารถขโมยหัวใจของเขาได้อย่างง่ายดายด้วยสิ่งนี้ แต่ฉันเป็นหนี้คุณด้วยสิ่งนี้? เจ้าเป็นหัวขโมยที่ชั่วร้ายมิใช่หรือ?”

“มันเหมือนกับว่าคุณกำลังขอให้ฉันให้พัสดุหลังจากที่ฉันช่วยคุณแล้ว ฉันจะไปเดี๋ยวนี้”

โจรผู้ยิ่งใหญ่แห่งราตรีสีแดงคลิกลิ้นของเขาแล้วหันหลังกลับ นี่คือจุดสิ้นสุด เขาหายตัวไปจากที่เกิดเหตุ คราวนี้ บีบันอ่านร่องรอยอย่างสลัวๆ

‘ถูกตัอง. มันเป็นความลับเพราะเขาใช้พลังเวทย์มนตร์อย่างนั้นเหรอ…? คราวหน้าฉันจะไม่อนุญาติให้เข้าถึงโดยง่าย’

บีบันพยักหน้าและดื่มยา มันเหนียวจนน่าตกใจและไม่เข้ากับรูปลักษณ์ที่โปร่งใสของมัน เนื้อสัมผัสที่ไหลผ่านหลอดอาหารทำให้เขารู้สึกเหมือนกำลังกลืนน้ำลาย บางที…?

Biban จินตนาการถึงสิ่งเลวร้ายเมื่อ Valefor รีบวิ่งไปที่จมูกของเขา

“ให้มันกลับมา!!”

มีโมเมนตัมอย่างท่วมท้นไม่เหมือนเมื่อก่อน Valefor ไม่มีอะไรจะเสียอีกแล้วและตัดเส้นทางของเขาเอง เขารวบรวมความแข็งแกร่งและทักษะทั้งหมดของเขาในการเจาะทะลุและฆ่าเป้าหมาย ในการตอบสนอง พลังปีศาจที่บ้าคลั่งของเขาได้บดขยี้ทุกสิ่งที่มันสามารถสัมผัสได้และกัดเซาะเข้าไปในความมืด

มันเหมือนดวงอาทิตย์สีดำ ทันทีที่โคจรเหมือนกับดวงจันทร์นรก แสงสีแดงก็หายไปจากโลก มันมืดสนิท มันทำให้เกิดสุริยุปราคา การรวบรวมความแข็งแกร่งทางกายภาพ พลังเวทย์มนตร์ และพลังงานปีศาจมีแรงผลักดันที่จะดับทุกสิ่ง

ผู้คนต่างประหลาดใจกับแรงผลักดันอันรุนแรงของพลังปีศาจดุร้ายที่กัดเซาะเสื้อคลุมของ Biban ทันทีที่มันสัมผัสและพวกเขาก็คร่ำครวญ

“ อืม. ใน ทางกลับกัน Biban ก็สงบ เขาเหวี่ยงดาบของเขาในระยะไกลที่เขาคิดว่าเพียงพอแล้ว ดูเหมือนแสงวาบในดวงตาของผู้คน

คลิก.

มันถึงที่หมายแล้วเมื่อได้ยินเสียงดาบ

“…….!”

ร่างใหญ่ของ Valefor ถูกแยกออกไปพร้อมกับพลังปีศาจ

ดาบที่ ฟัน อะไรก็ได้—ดาบของ Sword Saint Biban เอาชนะบทลงโทษของนรกและฟัน Great Demon ตัวที่ 6 ด้วยหมัดเดียว น้ำลายของ Judar… ไม่ สารกระตุ้นช่วย หลังจากรับยากระตุ้นและปลุกจิตสำนึกของเขาแล้ว Biban ก็แสดงความ สามารถ ‘ ใกล้จะสมบูรณ์แบบ’ ของเขาด้วยการทำให้จิตใจสงบซึ่งสั่นสะเทือนเนื่องจากขาดปัญญา นั่นเป็นเพียงมัน ไม่ใช่ว่าเขาเอาชนะบทลงโทษของนรกหรือได้รับบัฟใดๆ Biban เพียงแค่แสดงทักษะดั้งเดิมของเขา

ในระยะไกล มหาโจรแห่งราตรีสีแดงอ่านพลังงานและถอนหายใจ

“เขาถูกลิขิตให้ไม่มีชีวิตอยู่…”

บีบันใช้พลังงานดาบถึงขีดสุด ไม่เพียง แต่เป็นพลังงานที่คมชัดที่สุดในโลกเท่านั้น แต่ยังรักษาพลังงานสั่นสะเทือนอย่างต่อเนื่องทั้งภายในและภายนอกร่างกายของเขา สิ่งนี้ทำให้ไม่สามารถรักษาจิตใจของเขาให้เหมือนเดิมได้ ตัวบีบันเองก็คงจะตระหนักดีอยู่แล้วว่าการตัดสินใจและความทรงจำของเขานั้นค่อยๆ เลือนหายไปทุกวัน ไม่สิ บางทีมันอาจจะถึงจุดที่เขาไม่รู้ด้วยซ้ำ

อะไรทำให้ฮีโร่หลงใหลและป่วยมาก? มันเป็นธรรมชาติของมังกร เห็นได้ชัดว่าการบรรลุดาบสังหารมังกรนั้นอยู่เบื้องหลังการเลือกที่ Biban ทำให้ตัวเองป่วย

ในเวลานี้ วิชาดาบที่น่าเกรงขามที่พัฒนาขึ้นได้ผสานเข้ากับภูมิปัญญาที่ตื่นขึ้นเมื่อถึงจุดหนึ่ง หัวมังกรจะล้ม และบีบันจะเผชิญจุดจบของเขา…

“อย่าตายจนกว่าคุณจะใช้หนี้”

สุริยุปราคาเกิดขึ้นพร้อมกับความตายของ Valefor เงาดำปกคลุมใบหน้าที่มีรอยย่นของโจรผู้ยิ่งใหญ่ ขณะที่เขามองดูทิวทัศน์ของนรกที่หวนคืนคืนสีแดง

 

***

 

“มันเป็นภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก”

แอ็กนัสขมวดคิ้วขณะที่เขาถูกจับในการเคลื่อนย้ายแบบสุ่มและแยกตัวออกจากกลุ่ม เขากังวลเกี่ยวกับกลุ่มที่จะไม่ถูกลงโทษจากนรก เขาไม่ได้กังวลเพราะเขาชอบพวกเขา เขาเพิ่งตัดสินใจว่าพลังทั้งหมดของพวกเขาจำเป็นต่อการทำลายเวทย์มนตร์มิติที่ปฏิบัติการผ่านดวงจันทร์นรก

ก้าว ก้าว.

แอ็กนัสเดินผ่านนรกอย่างไม่ลดละ กลิ่นเหม็น ความร้อน และฉากฝันร้ายแพร่กระจายอย่างไม่รู้จบ แต่เขาคุ้นเคยกับมันราวกับเป็นบ้านของเขาเอง

“……??”

สัตว์ปีศาจที่พบระหว่างทางผ่าน Agnus ด้วยท่าทางที่ไม่แน่นอน น่าแปลกที่นี่คือข้อได้เปรียบของพวกอันเดด วิธีการที่สัตว์อสูรที่ไม่มีสติปัญญาใช้ในการระบุศัตรูคือการมีหรือไม่มีพลังงานปีศาจ ดังนั้น พวกเขาไม่รู้จักแอกนัสว่าเป็นศัตรู เว้นแต่เขาจะแสดงปฏิกิริยาพิเศษ

“…….!”

เมมฟิส—พวกมันเป็นสัตว์อสูรที่บาอัลเลี้ยงดู พวกเขาถูกมัดด้วยโซ่เวทย์มนตร์และถูกทารุณกรรมซ้ำแล้วซ้ำเล่า พิษจึงสะสมและเติบโตอย่างเหมาะสม บางทีอาจเป็นเพราะอิทธิพลนี้ แต่ก็มีหลายคนที่เติบโตขึ้นมาอย่างโหดร้าย

หนึ่งในกรงของพวกเขาอยู่ในบริเวณใกล้เคียงของเขา เขาต้องฆ่าพวกเขาก่อนที่พวกมันจะถูกปล่อยจากโซ่ตรวน แอ็กนัสกำลังก้าวไปข้างหน้าในขณะที่ทบทวนความทรงจำของเขาด้วยความคิดเช่นนั้น เพียงเพื่อหยุดอยู่กับที่ด้วยความประหลาดใจ ดวงตาขนาดใหญ่หลายร้อยดวงจับจ้องอยู่ที่ หุบเขา ที่แห้งแล้ง พวกมันดิ้นไปมาอย่างน่ากลัว… เมื่อตรวจดูใกล้ๆ พวกมันคือไข่ ไม่ใช่ตา

หนังกำพร้าซึ่งเขาคิดว่าเป็นตาขาวเปล่งประกายด้วยเมือก พวกมันเหมือนไข่กบ…

ทันใดนั้น เสียงของหญิงสาวก็ดังขึ้นข้างหลังแอ็กนัสที่งงงวย “สิ่งเหล่านั้น. พวกมันคือไข่ของเชพาร์เดีย”

มันเป็นสมาชิกของหอคอย เบ็ตตี้ เด็กหญิงแปลกหน้าที่เฝ้ามองแอ็กนัสตั้งแต่แรกพบ

“ฉันไม่รู้ว่า Chepardea ตายไปกี่ครั้งแล้ว”

“……”

เชพาร์เดียไม่ได้ตายง่ายๆ ผู้ใต้บังคับบัญชาที่ใกล้ชิดของ Baal นั้นหวงแหนมากจนพูดได้ว่าแม้แต่ Demon Slayer Alex ก็ไม่สามารถฆ่าเขาได้ ใครเล่าจะฆ่าคนเช่นนี้ได้ครั้งแล้วครั้งเล่า? มีเพียงคนเดียวที่นึกถึง…

แอ็กนัสเข้าใจสิ่งที่เธอหมายถึงและปิดปากของเขา เป็นการระงับความอยากอาเจียน

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง