จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1651

24 กรกฎาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1651

นักบุญแห่งดาบรุ่นก่อนและอาจารย์ของนักดาบมุลเลอร์—บีบันเป็นหนึ่งในบุคคลผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ ไม่เพียงแต่เขามีส่วนขับเคลื่อนทีละคนเท่านั้น แต่เขายังสอนเซียนดาบที่แข็งแกร่งที่สุดตลอดกาลอีกด้วย เขาใช้อิทธิพลอย่างมากก่อนที่เขาจะเป็นสมาชิกหอคอย เขาช่วยชีวิตคนนับไม่ถ้วน ไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อม คนที่รู้จักเขาแม้เพียงเล็กน้อยก็เคารพเขาอย่างไม่มีเงื่อนไข

จนกระทั่งบราฮัมวางกรอบแปลกๆ รอบตัวเขา มันเป็นกรอบของ ‘คุณถูกนักเรียนไล่ทันเพราะคุณไร้ความสามารถ’…

ความสงสัยเริ่มก่อตัวขึ้นในหัวใจของผู้คนหลังจากที่บราฮัมวิพากษ์วิจารณ์ Biban อย่างรุนแรง มีความสงสัยว่า Biban อาจยิ่งใหญ่น้อยกว่าที่สาธารณชนรู้จัก ในตอนแรก Sword Saint ไม่อยู่ยงคงกระพัน ครอเกลพิสูจน์โดยบังเอิญ หลายคนมีความเห็นว่ามุลเลอร์อาจมีความพิเศษในหมู่นักดาบ

ใช่ บีบันอาจอ่อนแอกว่าที่พวกเขาคิด เป็นที่เข้าใจได้เมื่อพิจารณาว่าชื่อเสียงส่วนใหญ่ที่เขาสร้างขึ้นนั้นมาจากลูกศิษย์ของเขา มุลเลอร์ ดังนั้นนี่คือวิกฤต

“ อืมฉันกำลังรอพระเจ้าโอเวอร์เกียร์อยู่”

สิ่งมีชีวิตที่ผิดรูปที่มีหัวมนุษย์อยู่บนร่างของสิงโต—สัตว์ร้ายที่เลียแผงคอของเขาด้วยลิ้นยาวของเขาในขณะที่เขาค่อยๆ ลุกขึ้นนั้นใหญ่มากอย่างน่ากลัว เขาจะใหญ่กว่าหลายเท่าแม้จะวางไว้ข้างช้าง แต่หัวมีขนาดเท่าคน มันแปลกมากกว่าตลก มันยิ่งมากขึ้นเพราะแผงคอสีดำที่กระพือปีกในพลังงานปีศาจดูเหมือนงูที่มีชีวิต

ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่คนที่ 6 วาเลฟอร์—พลังของอสูรผู้ยิ่งใหญ่ที่ครอบงำบีบันจากขนาดของเขานั้นช่างน่ากลัว พื้นดินสั่นสะเทือนและฟ้าร้องฟาดฟันในทุกย่างก้าว

“เอ่อ…”

ผู้คนสูญเสียคำพูด พวกเขาหวนนึกถึงความแข็งแกร่งของจอมมารที่ 4 กามิกิน

กามิกินผู้ต่อสู้กับบราฮัมอย่างเท่าเทียม Gamigin อาจถูกสังหารและสังหารโดยผู้ที่มาร่วมกับ Grid ที่ล่วงลับไปแล้ว แต่เมื่อถึงเวลานั้น เธอได้รับบาดแผลมากมาย นอกจากนี้พวกเขาต้องคำนึงว่ามันอยู่บนพื้นผิว ปีศาจ อ่อนแอลงหลาย ครั้งเมื่ออยู่บนพื้นผิว อสูรตัวที่ 6 ในนรกอาจมีพลังมากกว่าปีศาจตัวที่ 4 บนพื้นผิว

หมายความว่าบีบันเจอคนผิดแล้ว สถานการณ์ของสมาชิกหอคอยและอัครสาวกคนอื่นๆ ที่ถูกลูกน้องของบาอัลโดดเดี่ยวอยู่โดดเดี่ยวดูดีขึ้น โชคดีที่มีช่องว่างขนาดใหญ่ระหว่างลูกน้องของ Baal อย่างไรก็ตาม ผู้ที่ได้รับฉายาของอสูรผู้ยิ่งใหญ่นั้นได้รับการตั้งชื่อและมีมากกว่าพื้นฐาน หากเป็นปีศาจร้ายที่มีตัวเลขเพียงหลักเดียว ถือว่าถูกแล้วที่จะเรียกเขาว่าหนึ่งในกองกำลังหลักของขุมนรก

“คุณกำลังรอ กริด อยู่เหรอ ? ทำไม คุณสองคนเป็นเพื่อนกันเหรอ”

“อะไร…? มนุษย์เล่นคำในลักษณะนี้หรือไม่? มันไม่ตลก มันไม่เป็นที่พอใจ”

“แล้วคุณไม่เป็นมิตรเหรอ”

“มันเป็นเรื่องธรรมชาติ…”

“แล้วทำไมคุณถึงรอกริดถ้าไม่เป็นมิตร”

“อาจเป็นเพราะคุณเคยชินกับคนที่ใช้ Dragon Words คุณมีความสามารถพิเศษในการพูดตามวิธีที่ฉันรู้สึกหงุดหงิดและหงุดหงิดทุกครั้งที่คุณพูด”

Valefor ขมวดคิ้วและเหวี่ยงตีนหน้าของเขา ขนาดของอุ้งเท้าข้างหนึ่งใหญ่กว่าร่างกายของบีบัน มันขยายออกเป็นหลายกิ่งและรู้สึกเหมือนมีตะแกรงเหล็กขนาดใหญ่เข้ามาใกล้ Biban รู้สึกเหมือนร่างกายของเขาจะถูกแบ่งออกเป็นหลายส่วนเท่า ๆ กันเมื่อเขาถูกขังไว้

เขาไม่สามารถหาวิธีที่จะหลบหนีได้หรือไม่? บีบันยังคงนิ่งอยู่

เป็นฉากที่ทำให้คนดูเวียนหัว มันเกิดขึ้นเมื่อพวกเขาเริ่มหลับตาลง…

ในที่สุดเสียงระเบิดที่น่ากลัวก็ระเบิดออกมา ดูเหมือนว่าร่างกายของบีบันจะระเบิดออกเป็นชิ้นๆ เสียงกรีดร้องของใครบางคนเล็ดลอดเข้าหูของผู้ที่ไม่สามารถลืมตาได้

กรี๊สสสสสสสสสสสสส!

เห็นได้ชัดว่าเป็นเสียงของปีศาจ มันเป็นเสียงกรีดร้องของปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ที่ 6 วาเลฟอร์

สายตาผู้คนเหม่อมองท้องฟ้าอีกครั้ง พวกเขามองดูภูมิประเทศที่ชั่วร้ายมากมายเต็มท้องฟ้า พวกเขาเห็นร่างของ Valefor ที่กำลังสั่นสะท้านขณะจับอุ้งเท้าที่หักของเขาข้างหนึ่ง

“ถ้าเจอกริดจะทำยังไง”

บีบันยังคง ถามคำถามเดิมซ้ำๆ ดวงตาของ Valefor ที่จ้องมาที่เขาเต็มไปด้วยความสับสนมากกว่าความขุ่นเคืองและความโกรธ

“นี่คืออะไร?”

อุ้งเท้าของ Valefor นั้นแข็งและคมกว่าอาวุธใดๆ แต่มันก็ถูกตัด มันเป็นเพียงดาบเล่มเดียวที่ทิ้งร่องรอยไว้ราวกับถูกแบ่งออกเป็นหลายสิบเล่ม เป็นวิชาดาบที่แปลกมาก Biban เหวี่ยงดาบของเขาเพียงครั้งเดียว แต่เขาตีอุ้งเท้าของ Valefor หลายสิบครั้ง มันสั่นสะเทือน ค่อย ๆ ขุด และตัดมันออก มันยังแตกต่างจากวิชาดาบไร้ที่เปรียบที่มีชื่อเสียงในอดีตอีกด้วย

“มันไม่ต่างจากฝีมือดาบของมุลเลอร์ที่ฉันได้ยินจากข่าวลือมากนักเหรอ?” Valefor ซึ่งสร้างอุ้งเท้าหน้าขึ้นใหม่อย่างสมบูรณ์ก็คำรามออกมา เสียงของเขาหยุดสั่นแล้ว

“แน่นอน มันต้องแตกต่างออกไป” บีบันอธิบายอย่างสุภาพ “เช่นเดียวกับที่มุลเลอร์พัฒนาทักษะการใช้ดาบของฉัน ฉันก็พัฒนาฝีมือดาบของตัวเอง”

วิธีการสั่นใบมีดด้วยความเร็วสูงของพลังงานดาบ นี่เป็นเทคนิคที่เป็นไปได้ในทางทฤษฎีเท่านั้น อย่างไรก็ตาม กริดทำให้มันเป็นไปได้ เป็นเพราะว่าอาวุธมังกรที่กริดมอบให้เขาสามารถต้านทานความดุร้ายของพลังดาบได้

“เดี๋ยวบอก”

ภูมิทัศน์ของนรกค่อยๆ เปลี่ยนไป พลังงานดาบเงินนับหมื่นในรูปแบบของดาบเคลื่อนผ่านพื้นดินและท้องฟ้า ขจัดความมืดมิดออกไป พลังงานดาบแต่ละอันทำให้เกิดการสั่นสะเทือนเล็กน้อย ด้วยเหตุนี้ ระลอกคลื่นสีเงินจึงถูกสร้างขึ้นทีละชั้น

“อะไร…?”

โลกแห่งจิตของ Sword Saint—Valefor รู้สึกว่าพลังดาบเหล่านี้มีพลังมหาศาลและเขาก็ตัวแข็งทื่อ การต่อสู้ในสถานที่นี้เป็นเรื่องโง่เขลา เขาจำเป็นต้องเปลี่ยนสถานที่ เขาตัดสินใจอย่างรวดเร็วและเปิดใช้งานการเคลื่อนย้ายข้อมูล แต่กระบวนการยังไม่เสร็จสิ้น ระลอกคลื่นของพลังงานดาบสีเงินแทรกแซง

“ เช…! วาเลฟ อ ร์รู้สึกประหม่าขึ้นเล็กน้อยและเริ่มวิ่งทั้งสี่ เขาขยับร่างกายที่หนักอึ้งราวกับพายุและเข้าใกล้จุดจบของโลกจิต อย่างไรก็ตาม เขาถูกบังคับให้หยุดระหว่างทาง

ดาบใหญ่ที่ใหญ่กว่าภูเขา—เป็นเรื่องยากที่จะบอกได้ว่าดาบใหญ่นั้นตกลงมาจากท้องฟ้าหรือลุกขึ้นจากพื้นดิน แต่มันขวางทางของ Valefor วาเลฟอร์ตกใจและเปลี่ยนเส้นทางในทันที แต่ดาบใหญ่อีกเล่มปรากฏขึ้นตรงหน้าเขา ดาบใหญ่สี่เล่มปรากฏขึ้นอย่างต่อเนื่อง มันเป็นเพียงช่วงเวลาสั้น ๆ ก่อนที่พวกเขาจะก่อกำแพงและกักขังวาเลฟอร์

มันเป็นช่วงเวลาที่ Valefor ซึ่งใหญ่กว่าช้างหลายเท่า ดูเหมือนตัวเล็กกว่าถั่ว Valefor ยกศีรษะขึ้นอย่างสะท้อนกลับ มันเป็นท่าทางเพื่อยืนยันทางออกเดียว อย่างไรก็ตาม สถานที่นั้นถูก Biban ยึดครองไปแล้ว เขายืนบนดาบที่ลอยอยู่ในอากาศและพูดกับหลังของเขาไปยังท้องฟ้าสีเงิน “คุณจะทำอย่างไรถ้าคุณพบกริด?”

“ชายชราชราผู้นี้… ทำไมเจ้าเอาแต่ถามสิ่งที่ไร้ประโยชน์? ฉันจะฆ่าเขาโดยธรรมชาติ เพื่อพิสูจน์ว่าฉันดีกว่า Gamigin…”

“ทำไมเพิ่งมาพูดแบบนี้”

“……?”

“ฉันเข้าใจผิดว่าคุณอยากเป็นลูกน้องของกริดหรืออะไรทำนองนั้น”

“คนบ้า!”

Valefor กางปีกออกด้วยพลังปีศาจและบินขึ้นไป เขาข้ามหน้าผาที่ล้อมรอบด้วยดาบในทันทีและเหวี่ยงอุ้งเท้าไปที่ Biban พลังนั้นผ่านพ้นไม่ได้ แรงลมที่เกิดจากการเคลื่อนไหวของอุ้งเท้าทำให้ดาบใหญ่ทั้งห้าสั่นสะเทือนอย่างรุนแรง

อย่างไรก็ตาม บีบันก็ไม่หวั่นไหว “น่าเสียดายเมื่อเทียบกับมังกร”

เหตุผลที่ท้องฟ้าเบื้องหลัง Biban เป็นเงินนั้นเป็นเพราะพลังดาบนับหมื่นที่รวมตัวกันอยู่ข้างหลังเขา ทั้งหมดมุ่งเป้าไปที่ Valefor

มังกร—โลกแห่งจิตของ Biban ถูกออกแบบมาเพื่อผูกมัดและลอกเกล็ดของสิ่งมีชีวิตที่แข็งแกร่งที่สุดที่ยากจะเผชิญหน้า มันไม่ใช่พลังที่ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่เพียงตัวเดียวสามารถทนได้

สติของ Valefor ขณะที่เขารีบกอดอกพร่ามัวไปครู่หนึ่ง เขายอมรับว่าเขาไม่สามารถชนะในสถานะนี้หลังจากประสบกับการล้างบาปด้วยอาวุธมังกรที่ตัดอุ้งเท้าของเขาและพลังดาบที่เจาะเข้าไปในเนื้อของเขาและลอกที่ผิวหนังของเขา

เขาบีบร่างกายของเขาอย่างรวดเร็ว ซึ่งพองตัวออกมาอย่างมหาศาล มันนานมาแล้วที่เขาจำไม่ได้อีกต่อไป เขาฟื้นร่างที่เขาเคยมีเมื่ออยู่ในร่างมนุษย์ เฉพาะตอนนี้เท่านั้นที่สมดุลของร่างกายของเขาถูกต้อง ใบหน้าของเขาซึ่งเคยเล็กเกินไปสำหรับร่างกายของเขานั้นผ่อนคลาย เขาเข้าสู่ช่วงที่สอง

“ฉันจะเอาทุกอย่างไปจากนาย”

Valefor เป็นปีศาจแห่งการขโมย ไม่สำคัญหรอกว่าจะเป็นไอเทม ความสามารถ รูปลักษณ์ หรืออายุขัย มันง่ายที่จะขโมยตราบใดที่มันเป็นของคนอื่น ไม่สำคัญว่าเป้าหมายจะแข็งแกร่งกว่าตัวเขาเอง

“……?”

Biban ที่ผ่านช่วงหนึ่งโดยการทำให้ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่เข้าสู่วิกฤตในเวลาเพียงไม่กี่นาทีโดยไม่ทำแผลแม้แต่ครั้งเดียว การแสดงออกของเขาเปลี่ยนไปเป็นครั้งแรก มันเป็นภาพที่น่าประหลาดใจเมื่อ Valefor ทำลายล้างพลังดาบและแทบจะไม่เอามือ แตะ แก้มของ Biban

วาเลฟอร์ยิ้มอย่างน่าขนลุก “มันจบแล้ว.”

เพียงแค่นั้น-

“……!”

รอยย่นจางๆ เริ่มปรากฏขึ้นที่มุมตาของ Valefor สันจมูกโด่งขึ้นและปลายจมูกเลื่อนลงมาอย่างสวยงาม คางของเขากลายเป็นเหลี่ยมและผมของเขาสั้นลงและเปลี่ยนเป็นสีเทา หลังของเขากว้างขึ้นและเขาก็สูงขึ้น ติ่งหู ตา และแม้แต่รูปร่างของกล้ามเนื้อก็เปลี่ยนไป ในระยะสั้นเขาคล้ายกับบีบัน

ในทางกลับกัน บีบันก็ดูน่าเกลียดเล็กน้อย ผมของเขาเริ่มบางและผิวแห้งแตก สันจมูกจมลงราวกับจะยุบ ปลายจมูกก็หงายขึ้น ดวงตาของเขาหย่อนคล้อยและกรามของเขาเบิกกว้าง ริมฝีปากของเขาบวมและคิ้วของเขายาว ส่วนสูงของเขาเล็กลง เขาสูญเสียกล้ามเนื้อของเขา

ชายวัยกลางคนที่หล่อเหลานั้นหายตัวไปในทันใด มันเป็นผลที่ตามมาของ Valefor ที่ถูกพาตัวไป ตอนนี้ Biban กลาย เป็น Valefor แล้ว

“ฮะฮะ! ช่างวิเศษเหลือเกิน! นี่คือโลกที่ แอ็บโซลูท มองเห็นหรือไม่? Valefor ตะโกนหลังจากเอาแม้กระทั่งเสื้อผ้าและดาบของ Biban ไป เขาหัวเราะด้วยความปิติยินดี ข่าวดีก็คือโลกจิตของบีบันไม่ได้ถูกพรากไป

พลังดาบเงินนับหมื่นกด Valefor อย่างรุนแรงราวกับบอกให้เขาคืนสิ่งของให้นายของพวกเขา อย่างไรก็ตาม Valefor ได้ขโมยทักษะดาบของ Biban การแกว่งดาบแต่ละครั้งจะบดขยี้พลังดาบนับร้อย โลกจิตพังทลายลงอย่างรวดเร็ว ในที่สุด ดาบใหญ่ทั้งห้าที่ยืนสูงก็เริ่มร่วงหล่นทีละตัว และพลังดาบจำนวนนับไม่ถ้วนก็สลายไปอย่างไร้ร่องรอย

‘ฉันเหยียบปู’

นี่เป็นครั้งแรกที่เขาต่อสู้กับอสูรระดับสูง ดังนั้นเขาจึงไม่ระวังพลังของอสูรผู้ยิ่งใหญ่ เขาได้รับคำแนะนำหลายครั้งว่าปีศาจร้ายแต่ละคนมีลักษณะพิเศษเฉพาะของตัวเอง และเขาไม่ควรพาดพิงถึงพวกมันอย่างไม่ใส่ใจ เมื่อสถานการณ์มาถึงจริงๆ เขาลืมไป มันเป็นความพ่ายแพ้ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติเพราะเขารักษาความรู้สึกที่เป็นพื้นฐานของการต่อสู้กับมังกร

ทันทีที่บีบันยอมรับความพ่ายแพ้ โลกจิตของเขาก็พังทลายลงอย่างสมบูรณ์ นรกกลับคืนสภาพเดิม

แสงสีแดงจากดวงจันทร์นรกทำให้ท้องฟ้ายามค่ำคืนมืดลง มันเป็นคืนสีแดง

“ในที่สุดฉันก็พบคุณ”

ร่างหนึ่งผ่านไปอย่างรวดเร็วโดยด้านข้างของบีบัน แม้แต่บีบันก็รู้ตัวช้าไปหนึ่งก้าว

มีสิ่งมีชีวิตกี่ตัวในโลกที่สามารถหลอกลวงความรู้สึกของสมาชิกหอคอยได้? จำนวนจะถูกจำกัดมากขึ้นหากเป็นมนุษย์ มีเพียงคนเดียวที่บีบันคิดได้ในทันที

โจรที่ขโมยมาจากหอคอยแห่งปัญญาแม้จะมีอุปสรรคนับร้อยรอบ

โจรผู้ยิ่งใหญ่แห่งราตรีสีแดง—เขาบุกเข้าไปในที่เกิดเหตุและขโมยหัวใจของวาเลฟอร์ ราวกับจะพิสูจน์ว่าเขาคือหัวขโมยที่เก่งที่สุดในโลก

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง