จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1650

20 กรกฎาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1650

เหตุผลที่ลูกน้องของพระบาอัลเย่อหยิ่งก็เพราะพวกเขาเป็นประวัติศาสตร์

เวลาที่นรกเป็นสวรรค์สำหรับคนตาย ลูกน้องของบาอัลต้องผ่านการต่อสู้ทุกรูปแบบ ในสงครามกับเบรีอาเช พวกเขาเอาชนะอุปสรรคนับไม่ถ้วนและช่วยเหลือบาอัล พวกเขาอาจไม่เคยกล้าเผชิญหน้ากับเบริอาเชโดยตรง แต่มันหมายความว่าพวกเขามีส่วนช่วยเหลือเธอเพียงเล็กน้อย

พวกเขาต้องภูมิใจในตัวเอง สิ่งที่พวกเขาทำหลังจากนั้นส่วนใหญ่ถือเป็นเรื่องเล็กน้อย มันแตกต่างจากการมีภาวะสมองเสื่อม พลังของเบรีอาเช่เป็นฝันร้ายที่ทำให้พวกเขาปฏิบัติต่อสิ่งที่มีอยู่และเหตุการณ์ที่ทรงพลังที่พวกเขาพบในภายหลังได้ง่ายโดยค่อนข้างเป็นเรื่องเล็กน้อย

‘ความกลัว’ ที่พวกเขารู้สึกในเวลานี้เป็นสิ่งที่พิเศษมาก

‘ปิอาโร่ อัครสาวกของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์’

‘ระดับพระเจ้า เขาเป็นคู่ต่อสู้ที่รับมือยาก”

แน่นอนว่าไม่ใช่เทพเจ้าทุกองค์จะมีอำนาจ เช่นเดียวกับที่มีปีศาจที่ถูกมนุษย์ตามล่า ก็ยังมีเทพเจ้าที่ไม่ได้มีอำนาจทุกอย่าง อย่างไรก็ตาม พวกเขารู้ว่าพระเจ้าส่วนใหญ่สามารถทำปาฏิหาริย์ได้ ตามความเชื่อของผู้คน พวกเขามักจะใช้พลังที่เหนือความแรงของพวกเขา นี่เป็นกรณีของปิอาโร่ในวันนี้

ทักษะพื้นฐานของปิอาโร่ เช่น การควบคุมเปลวเพลิงและปฏิกิริยาตอบสนองที่ช้าของเขานั้นอ่อนแอตามที่รายงาน ในช่วงเวลาที่เขาควบคุมเปลวเพลิงได้สำเร็จ เขาใช้พลังทำลายล้างมหาศาล มันเป็นพลังที่ท่วมท้นซึ่งขัดแย้งกับการขาดความแข็งแกร่งของเขา ดังนั้นพวกเขาจึงตัดสินเขาว่าเป็นระดับพระเจ้า

‘การต่อสู้แบบเต็มกำลังเป็นไปไม่ได้ แต่… นี่ไม่ได้หมายความว่าไม่มีทาง’

ลูกน้องก็เปลี่ยนสายตา มันเป็นในลักษณะที่แทบจะสังเกตไม่เห็น เช่นเดียวกับชายชราที่ติดตามพระบาอัลในระยะทางที่เหมาะสมและมีชีวิตอยู่เป็นเวลาหลายพันปี การตัดสินสถานการณ์ของพวกเขานั้นรวดเร็วมาก พวกเขาเข้าใจว่าปาฏิหาริย์ของปิอาโร่คือการยืมพลังของ ‘ธรรมชาติ’ สิ่งสำคัญที่สุดของพวกเขาคือการฆ่าและกำจัดไอ้สารเลวที่ปรากฏตัวช้าและสร้างลมและฝน จากนั้นพวกเขาก็วางแผนปฏิบัติการดับไฟในบริเวณใกล้เคียงทั้งหมด

พวกเขาไม่กังวลเรื่องการแทรกแซงของปิอาโร่ อาจมีพายุทั้งลมและฝน แต่พวกเขาสามารถต้านทานได้ในระดับหนึ่งตราบเท่าที่มี ‘คุณลักษณะ’ ทุกอย่างจะง่ายขึ้นเมื่อพวกเขาฝ่าพายุเข้าไปและฆ่าไอ้เวรนั่น…

ลูกน้องตัดสินใจทิศทางโดยไม่มีการสนทนาและกระจัดกระจาย บางคนเคลื่อนตัวบนพื้น ขณะที่อีกตัวหนึ่งทะยานขึ้นไปบนท้องฟ้าและขี่ม้าผี

ฮิฮิง!

ม้าผีป่าตัวสั่น มันส่ายหัวขึ้นลงเพื่อสลัดปีศาจที่กล้าปีนขึ้นไปบนหลังของมัน ในเวลานี้ลูกน้องใช้เปลวเพลิง

ทุ่งข้าวสาลีที่ไม่ควรอยู่ในนรก—เขาชักนำให้เปลวเพลิงสีน้ำเงินของม้าผีไหลลงสู่ดินแดนสีทองซึ่งเป็นประโยชน์ต่อปิอาโร่ เขาคาดการณ์ว่าลมและฝนที่ปิอาโร่ควบคุมจะเคลื่อนตัวไปดับไฟ มันคือการสร้างเส้นทางให้เพื่อนร่วมงานของเขาเคลื่อนไหวอย่างง่ายดายโดยจำกัดเส้นทางของลมและฝน

‘ความเร็วในการควบคุมเปลวไฟนั้นช้ามาก เขาไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากเคลื่อนลมและฝน…’

ความคิดของลูกน้องคนนี้หยุดลง เป็นเพราะอาวุธที่บินราวกับสายฟ้าแทงตาทั้งสองข้างและทะลุผ่านสมองของเขา มันเป็นอาวุธที่มีรูปร่างแปลกประหลาดอย่างน่ากลัว มันเป็นรูปร่างที่คล้ายกับตรีศูลอย่างมาก และมันดูดีที่จะขูดที่เป้าหมายแล้วยกขึ้น มันเป็นโกย อย่างไรก็ตาม พวกปีศาจไม่รู้จักอุปกรณ์ทำฟาร์ม

‘มนุษย์มีอาวุธที่โหดร้ายเช่นนี้หรือไม่’

กวัดแกว่งอาวุธที่ดูเหมือนสามารถขูดผิวหนังและเนื้อ และดึงทุกอวัยวะภายในร่างกายออกมาได้? ลูกน้องที่จำข่าวลือที่ว่าพื้นผิวนั้นเต็มไปด้วยมนุษย์ที่เลวร้ายยิ่งกว่าปีศาจได้บิดร่างกายของเขาอย่างรุนแรง แรงงัดขยับเขย่งที่ติดอยู่ในกะโหลกศีรษะของเขา แต่เขาไม่สนใจ เขาแค่ต้องมีชีวิตอยู่ และมันเป็นไปได้ที่จะใส่กะโหลกเข้าไปใหม่ และสร้างสสารในสมองที่รั่วไหลขึ้นมาใหม่

ใช่ แค่วิ่งหนีก็พอ

“…อะไร?”

ลูกน้องตกตะลึงเมื่อเขาเตะหลังม้าและกระโดดไปไกลกว่านั้นอีก เป็นเพราะปิอาโร่อยู่เหนือหัวของเขา เป็นสถานที่ที่ปิดกั้นเส้นทางการเคลื่อนไหวของเขาอย่างสมบูรณ์

‘เขาเร็วกว่าฉันเหรอ’

ความสามารถทางกายภาพของเขาไม่ได้ด้อยกว่าพวกเขามากนักหรือ?

นี่… มีบางอย่างผิดปกติ สมองของเขาหัก ดังนั้นบางทีเขาอาจจะเข้าใจผิดเกี่ยวกับอะไรบางอย่าง แม้เขาจะสงสัย แต่ลูกน้องก็เหวี่ยงเคียวของเขา แล้วเขาก็รู้ว่าเขาไม่ได้ผิด เป็นเพราะเขารู้สึกถึงออร่าที่เป้าหมายปล่อยออกมาอย่างชัดเจน

“นี้…”

เฉือน!

“ดาบ… ความเป็นลูกผู้ชาย?”

ปิอาโร่ไม่เคยละทิ้งอดีตของเขา ในขณะที่เขายุติความสัมพันธ์ที่ไม่ดีกับ Asmofel ในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่ง เขาก็ช่วยรักษาทักษะดาบที่หามาได้ยากโดยไม่ละทิ้งมัน มันถูกหล่อหลอมด้วยเทคนิคการทำฟาร์มของเขา อุปกรณ์ทำฟาร์มที่เขาใช้เป็นอาวุธสำหรับการพลิกคว่ำและเตรียมที่ดิน ปลูกพืชผล และโค่นศัตรู

มันครอบคลุมชีวิตและความตาย เทคนิคและสัญลักษณ์ที่มีอยู่นั้นมหาศาล เทคนิคหัวใจที่ไม่มีใครเทียบได้เพิ่มพลังให้กับมัน

ลูกน้องที่มีรูในคอเนื่องจากคันไถที่ลงมาอย่างราบรื่นภายใต้เคียว กระอักเลือดออกมาเป็นฟอง

“คุณทำการเคลื่อนไหวที่แย่ที่สุด!”

ลูกน้องซึ่งเคยขุดใต้พื้นดินและเล็งเป้าไปที่ปิอาโร่ ลุกขึ้นพร้อมกับตะโกน เขาทะยานขึ้นจากพื้นดิน ภูมิทัศน์ของทุ่งข้าวสาลีขนาดใหญ่ด้านหลังของพวกเขาเปลี่ยนไป มันสูญเสียสีทองไปหลังจากถูกปกคลุมไปด้วยรัศมีแห่งความตายและกระจัดกระจายเป็นเถ้าถ่าน

ในช่วงเวลาที่ปิอาโร่กำลังเล็งไปที่ลูกสมุนบนท้องฟ้า ลูกน้องที่อยู่บนพื้นได้กำจัดทุ่งข้าวสาลีที่จะเป็นประโยชน์ต่อเขา แท้จริงแล้วพวกเขาเป็นชายชราผู้ผ่านความยากลำบากทุกรูปแบบ พวกเขาตอบสนองต่อสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไปในทันทีและพบว่ามีการเคลื่อนไหวที่ดีที่สุด

“นี่ไม่ใช่อาณาเขตของคุณอีกต่อไป!”

คำว่า ‘สถานที่ศักดิ์สิทธิ์’ แทนที่จะเป็นอาณาเขตเต็มคอ แต่เขาแทบจะกลั้นไว้ไม่อยู่ ลูกน้องสังเกตเห็นว่าปาฏิหาริย์ที่ปิอาโร่ทำนั้นยิ่งใหญ่กว่าปาฏิหาริย์ของเหล่าทวยเทพ แต่พวกเขาไม่กล้าแสดงออก พวกเขาระวังว่า ‘การรับรู้’ ของพวกเขาอาจถูกเข้าใจผิดว่าเป็นศรัทธา

การโจมตีของลูกน้องสองคนผลักดันปิอาโร่ พวกเขาพยายามอย่างเต็มที่ตั้งแต่ต้นเพื่อให้โอกาสเพื่อนร่วมงานที่บาดเจ็บสาหัสฟื้นตัว พวกเขาไม่มีเจตนาที่จะชนะ พวกเขาตัดสินใจว่ามันเพียงพอที่จะซื้อเวลาและพวกเขามีความสามารถเพียงพอที่จะทำสิ่งนี้ เป็นเพราะพวกเขาเป็นตัวเอกที่ทำให้นรกเป็นอย่างทุกวันนี้

ฮิฮิง!

ม้าผีตกใจกับพลังเวทย์ที่หมุนวนและหนีไปไกล แน่นอน มันไม่ลืมที่จะเตะไอ้ปีศาจที่ขี่มันมาก่อน ลูกน้องที่บาดเจ็บสาหัสยังกรีดร้องและถูกโยนลงพื้น ปัญหาเกิดขึ้นจากที่นั่น แผนการของลูกน้องในการหาทางออกด้วยการทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงานที่กำลังจะหายดีนั้นผิดพลาด

“ไอ้ม้าบ้านั่น…!”

สีหน้าของลูกน้องคำรามก็เปลี่ยนไปในไม่ช้า เพราะพวกเขาเห็นว่าแผนการที่หนุนปฏิบัติการนั้นใกล้จะสำเร็จแล้ว

หนึ่งในสี่ลูกน้อง—ผู้ที่ซ่อนร่องรอยของเขาไว้ตั้งแต่ก่อนหน้านี้ได้มาถึงหน้าลอเอลแล้ว ลมและฝนจะหยุดเมื่อลอเอลตาย ปิอาโร่อ่อนกำลังลงอีกครั้งและเส้นทางหลบหนีก็จะเปิดออก

ทุกคนที่เฝ้าดูบ่นกับตัวเองขณะที่พวกเขาเข้าใจเจตนาของปีศาจ

หมัดของปีศาจเล็งไปที่ใบหน้าของลอเอล มีเสียงดังของผิวหนังแตกออก เนื้อบิน.

หัวของลอเอลไม่ได้แยกจากกัน มันเป็นผลพวงของหัวใจและหน้าอกของลูกน้องที่โจมตีลอเอลถูกฉีกออกเป็นชิ้น ๆ

“……?!”

พวกปีศาจตกใจกับสถานการณ์ที่ไม่คาดคิด ‘ลวดเหล็กแห่งความเศร้าโศก’ อยู่ในมือของลอเอลที่ไม่เสียหาย มันเป็นไอเทมที่มีพื้นฐานมาจากหนามแห่งความคับข้องใจ มันสร้างความเสียหายตามสัดส่วนของพลังชีวิตของเป้าหมาย ข้อเสียคือมันมีโอกาสเกือบเป็นศูนย์ในการเปิดใช้งานกับเป้าหมายที่มีชื่อ แต่สำหรับผู้ที่ไม่ได้ระบุชื่อ มันเป็นอาวุธที่เกือบจะถึงตาย

เป็นเพราะพวกมันมีมากมายอย่างนั้นหรือ? โชคดีที่ลูกน้องของ Baal ไม่ได้รับการพิจารณาว่ามีชื่อ

[ จำนวนการใช้ ‘ชุดเกราะที่เต็มไปด้วยความรักของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์’ หมดแล้ว]

นอกจากนี้ ลอเอลยังติดอาวุธด้วยไอเท็มของกริด เป็นเกราะปกป้องร่างกายที่อ่อนแอของเขา จำนวนการใช้งานอาจมีจำกัด แต่ก็มีความสามารถในการดูดซับความเสียหายได้จำนวนหนึ่ง มีสิ่งเช่นบริเวณอุปกรณ์และมีชุดเกราะทั้งหมดห้าชิ้นที่ลอเอลสามารถสวมใส่ได้ เขาสามารถทนต่อการโจมตีได้อย่างน้อยห้าครั้ง การลอบสังหารผู้ใต้บังคับบัญชาที่ใกล้ที่สุดของกริดจะง่ายเพียงใด?

“คุณ…!”

หลังจากลังเลอยู่ครู่หนึ่ง ลูกน้องก็โจมตีลอเอลอีกครั้ง แต่ก็สายเกินไปแล้ว ปิอาโร่มาถึงหลังจากฆ่าลูกน้องคนอื่นๆ และตัดหัวคู่ต่อสู้คนนี้ ฆ่าเขา

“ Huhut มันทำให้ฉันนึกถึงอดีต มันเป็นวันที่ฉันได้กวาดล้างในสนามรบไปพร้อมกับคุณ” ลอเอลผู้ได้รับประสบการณ์มากมายเป็นครั้งแรกในรอบหลายปี อุทานด้วยความตื่นเต้น

เขารู้สึกปลาบปลื้มเมื่อเห็นว่าเขาได้รับ 12 ระดับในคราวเดียวและใช้มือข้างเดียวปิดหน้าครึ่งหนึ่ง ดวงตาของเขาเต็มไปด้วยแสงจ้าและมังกรเพลิงสีดำก็แวบวับ

ปิอาโร่ไม่สนใจที่จะปิดกั้นการกระทำของเขา เขาเห็นอกเห็นใจผู้ที่จะเชียร์บนผิวน้ำ

จากนั้นเศษของ Asura ก็ไหลออกมาจากเงามืดของพัลลภที่ตายแล้ว เศษสี่ส่วนดูดซับพลังของลูกน้อง พวกเขาบิดตัวไปมาและรวมกันเป็นหนึ่งก่อนจะจ้องมองไปที่ปิอาโร่

“ครั้งนี้ฉันต้องเตรียมตัวตาย”

“ฉันทำได้ แต่ไม่ควรเป็นคุณ”

***

“……”

Abellio อยู่ในความงุนงงในลิฟต์

ผู้ติดตามและคู่รักที่ภักดีของกริด—Mercedes ซึ่งเขาได้ยินแต่เรื่องราวเท่านั้น สวยมาก รูปลักษณ์และมารยาทของเธอไม่มีความหรูหรา ดังนั้นเขาจึงชอบเธอโดยธรรมชาติ เขาวาดภาพให้เธอด้วยความรู้สึกว่าเธอเป็นเพื่อนของหลาน…

จากนั้นทุกอย่างก็ถูกวิเคราะห์และทำลาย มันน่าตกใจเพราะมันเป็นสิ่งที่เขาไม่เคยมีประสบการณ์แม้แต่กับมังกร เขารู้สึกไม่สบายใจเพราะรู้สึกว่าทักษะที่เขาฝึกฝนมาหลายร้อยปีถูกปฏิเสธ

“ ไอ, ไอ. Abellio ผู้ซึ่งได้รับความตกใจอย่างมากที่หัวใจของเขากระอักเลือด หนวดเคราสีขาวที่เลื่อนลงมาจนสุดท้องของเขากลายเป็นสีแดงที่นี่และที่นั่น

มีปีศาจกำลังมุ่งเป้าไปที่เขา เป็นกองทัพที่นำโดยจอมมารคนที่ 16 ปีศาจนับพันรายล้อมอาเบลลิโอ

“ปีศาจ… ในแง่ของออร่าเพียงอย่างเดียว คุณดุร้ายกว่ามังกร”

Abellio สร้างหยดน้ำจากแปรงที่เขาใช้เบา ๆ ในอากาศและถือไว้ในมือของเขา เขาใช้น้ำเช็ดเคราของเขา เลือดที่ถูกเช็ดออกไปทำให้พื้นดินเปียกโชก ในเวลาเดียวกัน ปีศาจหลายร้อยตัวที่อยู่รอบตัวเขาถูกกำจัดออกไป พวกเขาบิดเบี้ยวจนตายราวกับถูกอะไรบีบคั้น

มันเป็นผลพวงของ Abellio โดยใช้เคราของเขาเป็นผ้าใบและวาดภาพเลือดบนเคราของเขาเป็นสนามรบ นับตั้งแต่มือของเขาบีบสนามรบ ความตายก็หลีกเลี่ยงไม่ได้เว้นแต่พวกเขาจะอยู่เหนือสถานะบางอย่าง

“ชายชราคนนี้เป็นสัตว์ประหลาด…”

ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ที่ 16 รู้สึกชื่นชมอย่างบริสุทธิ์ใจ Abellio เป็นสัตว์ประหลาดแม้ในสายตาของปีศาจ ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ตระหนักได้อย่างรวดเร็วว่าข่าวลือของมนุษย์ที่ต่อสู้กับมังกรไม่ใช่ข่าวลือเท็จ

อย่างไรก็ตาม เขาไม่ได้ถูกรบกวนเป็นพิเศษ มีชิ้นส่วนเล็ก ๆ ของ Asura แม้กระทั่งในเงามืดของปีศาจ เขาไม่เคยปรากฏตัวในที่สาธารณะเพื่อปกปิดการมีอยู่ของเขา แต่ตอนนี้มันแตกต่างออกไป การตายของปีศาจหลายร้อยตัวก็ไม่ต่างจากการอัญเชิญ Asuras หลายร้อยตัว… แล้วทำไมสิ่งนี้ถึงเกิดขึ้น?

ในขณะที่เงาของปีศาจที่ตายแล้วยังคงเงียบและไม่ขยับเขยื้อน Abellio ให้ความเห็นของเขากับปีศาจที่ยิ่งใหญ่ที่สับสนว่า “การซ่อนตัวมักจะหมายความว่าคุณอ่อนแอ ฉันคิดว่าชิ้นส่วนของ Asura ที่ซ่อนอยู่ในเงามืดมีสถานะต่ำมาก”

“คุณ… ฉันจะฆ่าคุณที่นี่อย่างแน่นอน”

บางทีชายชราคนนี้อาจเป็นคนที่อันตรายที่สุด

ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ได้ตัดสินอย่างรวดเร็วและรีบวิ่งไปที่อาเบลลิโอทันที อย่างไรก็ตาม พู่กันของ Abellio กำลังวาด Hayate แล้ว มันไม่แข็งแกร่งเท่าของจริง แต่นี่เป็นภาพเหมือนของ Dragon Slayer

ดาบสังหารมังกรที่กระจายแสงทำให้เกิดเสียงฟ้าร้อง มันเป็นภาพตอนที่เขาต่อสู้กับมังกรที่กำลังจะตายในอดีต เขาแล่กระบองของปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ราวกับเป็นหัวไชเท้าและขุดเข้าไปในท้ายทอยของคอของปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ตกใจถอยออกไป Abellio ทำนายสิ่งนี้และวาดภาพที่สองของเขาเสร็จทันเวลา

มันเป็นภาพเหมือนของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ที่แสดงระบำดาบสังหาร หลุมขนาดใหญ่ถูกสร้างขึ้นในอกของอสูรผู้ยิ่งใหญ่ ผู้ซึ่งไม่สามารถต้านทานการโจมตีของกริดและฮายาเตะได้ ปาฏิหาริย์ที่ไร้สาระได้รับการบันทึกอย่างระมัดระวังในมหากาพย์

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง