จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1649

20 กรกฎาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1649

‘อะไร?’

กริดถูกกลืนกินด้วยเวทมนตร์แห่งการขนส่งแบบสุ่ม เขามองไปรอบๆ สักครู่เพื่อระบุสถานที่ แต่กลับรู้สึกงงงวยเมื่อเห็นข้อความจากโลก

 

[ เทพผู้ลงนรกมาถึงแม่น้ำแห่งการกลับชาติมาเกิด ปีศาจรู้สึกงุนงงในขณะที่เขาปลอบวิญญาณที่ร่ำไห้ด้วยความอบอุ่นจากพระเจ้าของเขา]

 

กริดเพิ่งตกหลุมพราง อย่างไรก็ตาม มหากาพย์ดังกล่าวยกย่องการกระทำของเขาและให้ความสำคัญอย่างมากกับพวกเขา มันน่าอาย แต่กริดเข้าใจสถานการณ์

‘มหากาพย์ขนาดใหญ่’

ในขั้นต้น มหากาพย์มีความสม่ำเสมอเพียงเล็กน้อย ลำโพงและรูปแบบมีการเปลี่ยนแปลงบ่อยครั้ง บางครั้งก็บรรลุทำนองที่กระตุ้นอารมณ์ในขณะที่บางครั้งก็เป็นเพียงประวัติศาสตร์ที่น่าเบื่อ ไม่แปลกที่วิธีหรือรูปแบบในการเขียนมหากาพย์นี้แตกต่างจากปกติ ไม่ได้รับการดูแลเป็นพิเศษเพราะเป็นมหากาพย์ครั้งที่ 20

คำสั่งไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับมัน มันเป็นลักษณะเฉพาะของสถานการณ์ที่เพิ่มขนาดของมหากาพย์อย่างปฏิเสธไม่ได้

 

[ มหากาพย์ที่ 20 กำลังเริ่มต้น ]

[มันเป็นมหากาพย์ขนาดใหญ่ที่มีผลกระทบกระเพื่อมเกินกว่ามิติของ ‘นรก’ ]

[ไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในอนาคต ดังนั้นเนื้อหาและผลลัพธ์ของมหากาพย์จึงไม่สามารถคาดเดาได้]

[มีคนจำนวนมากเฝ้าดูคุณ หลายคนเป็นผู้เชื่อของคุณ ดังนั้นพวกเขาจะประเมินการกระทำของคุณในเชิงบวกมากขึ้น]

 

แทนที่จะล่อใจเขาอย่างลับๆ บาอัลกลับยั่วยุกริดต่อหน้าทุกคน ราวกับว่าดวงวิญญาณที่ติดอยู่ในแม่น้ำแห่งการกลับชาติมาเกิดยังไม่เพียงพอ เขายังจับผู้ที่ทำงานในนรกเป็นตัวประกัน ท้องฟ้าของพื้นผิวถูกน้ำท่วมด้วยภูมิประเทศที่น่าสยดสยองของนรก

แท้จริงแล้วมันคือการประกาศสงคราม กริดมีเหตุผลเล็กน้อยที่จะหันหลังกลับ เขาไม่อยากหันหลังกลับ เขาตกนรกพร้อมกับคนดูทั้งหมด มนุษยชาติส่วนใหญ่เฝ้าดูเขาขณะที่เขามาถึงแม่น้ำแห่งการกลับชาติมาเกิด มหากาพย์ครั้งที่ 20 ถูกเขียนขึ้นผ่านสายตาและปากของพวกเขา แตกต่างจากมหากาพย์ครั้งก่อนๆ ที่ใช้กริดและตัวละครหลักในงานนี้

“ อืม… ” กริดถีบหินใส่เท้าของเขา หินไม่สามารถทนต่อแรงกระแทก กลายเป็นขี้เถ้า และกระจัดกระจาย

 

[พระเจ้าได้ทุบสัญลักษณ์แห่งนรก ปีศาจที่รู้สึกหายใจไม่ออกเพราะความยิ่งใหญ่นี้ มองดูชะตากรรมของพวกมันและตัวสั่นด้วยความกลัว]

 

ข้อความของโลกยังคงดำเนินต่อไป

“……”

พวกเขาจะเขียนกี่บรรทัด? เกิดขึ้นเมื่อกริดตัดสินใจระมัดระวังคำพูดและการกระทำของเขา ทำให้เขากลายเป็นกริดที่ถูกจับตามองอย่างจริงจัง…

“พระเจ้าโอเวอร์เกียร์…”

เงาขนาดใหญ่ตกลงบนหัวของกริด

มันเป็นสุนัข สุนัข เฝ้า บ้าน สามหัว แห่งขุมนรก—มันเป็นสัตว์ปีศาจในตำนานที่เป็นร่างหลักหรือแหล่งที่มาของ Cerberuses ที่บางครั้งปรากฏขึ้นบนพื้นผิว

ครั้งแรกที่เขาเห็นมันในอดีต เขารู้สึกทึ่งกับขนาดและความยิ่งใหญ่ของมัน อันที่จริง Black Knight Eligos ผู้ซึ่งขี่ Cerberus ก็มีพลังเช่นกัน

 

[ มหาอสูรตัวที่ 20 อัศวินดำ ‘เอลิกอส’ ผู้พิทักษ์แม่น้ำแห่งการกลับชาติมาเกิด]

[เอลิกอสปฏิเสธชีวิต เผ่าพันธุ์ของคุณจะเปลี่ยนเป็นอันเดด]

[คุณได้ต่อต้าน.]

[Eligos มักใช้อำนาจของเขาในการเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการเกิดใหม่ของวิญญาณ เมื่อสังหารโดย Eligos มีโอกาส 50% ที่คุณจะได้รับการลงโทษ ‘ไม่ฟื้นคืนชีพ’ หากเกิดการลงโทษนี้ คุณจะไม่สามารถเชื่อมต่อใหม่ได้ภายใน 24 ชั่วโมง]

[ความต้านทานล้มเหลว]

[ คุณได้เห็นสัตว์อสูรในตำนาน เซอร์เบอรัส ]

[เมื่อเผชิญกับดวงตาทั้งหกของ Cerberus คุณตกอยู่ในความสิ้นหวังอย่างมาก มีปัญหากับความรู้สึกของคุณ]

[ ค่าต้านทานไฟ ต้านทานความเย็น และพิษลดลงอย่างมากจากลมหายใจของเซอร์เบอรัส]

[คุณได้ต่อต้าน.]

 

มันขัดแย้งกับอันดับของเขา ไม่ได้บอกว่าเขารับผิดชอบแม่น้ำแห่งการกลับชาติมาเกิดเพราะเขาอยู่เหนือปีศาจที่ยิ่งใหญ่เพียงหลักเดียว? ซาเรียลบอกว่าเขาเป็นหนึ่งในปีศาจที่เทพสวรรค์พึงระวัง

การปรากฏตัวของเอลิกอสนั้นยิ่งใหญ่มากจนทำให้กริดและอัครสาวกต้องล่าถอย อย่างไรก็ตาม ในขณะนั้น กริดและเหล่าอัครสาวกต่างก็ได้รับโทษจากนรกอย่างหนัก ก่อนที่บราฮัมจะฟื้นกำลังและกริดกลับคืนมา เหล่าอัครสาวกก็ยังไม่เติบโตเหมือนตอนนี้ โดยธรรมชาติแล้วไม่มี ZIk

“เจ้ามีความกล้าขนาดไหนถึงได้ก้าวเท้าลงไปในแม่น้ำเพียงลำพัง?”

คำถามของเอลิกอสมีความหมายลึกซึ้ง เขาไม่ได้พิจารณาถึงความเป็นไปได้ที่กริดจะถูกส่งตัวมาที่นี่ เป็นปฏิกิริยาที่ไร้เดียงสาจนกริดสงสัยว่าเขาไม่รู้สภาพนรกในปัจจุบันหรือไม่

‘ฉันคิดว่ามันเป็นเรื่องจริงที่เขาแสดงอิสระ’

นรกที่ 20 เป็นฐานที่มั่นที่สำคัญที่สุดในนรก มันไม่ใช่แค่แม่น้ำแห่งการกลับชาติมาเกิด ปากของสุนัขซึ่งเป็นประตูหลักของนรกก็อยู่ที่นี่เช่นกัน เป็นไปไม่ได้ที่ใครจะครองนรกที่ 20 ได้ Eligos มีพลังมากกว่าปกติและไม่ถูกผูกมัด ทั้ง Baal และ Amoract ไม่มีอำนาจควบคุมเขา แน่นอน เป็นไปได้ว่าเขามีความใกล้ชิดทางการเมืองกับพระบาอัล ผู้ซึ่งได้เปลี่ยนแม่น้ำแห่งการกลับชาติมาเกิดเป็นอย่างที่มันเป็นในทุกวันนี้ อย่างไรก็ตาม จากสิ่งที่กริดเห็นในตอนนี้ ดูเหมือนว่าการสื่อสารจะถูกละเลย

‘มีที่ว่างเล็กน้อยสำหรับการเข้าไปยุ่ง’

เป็นเรื่องยากที่จะจินตนาการว่าบาอัลช่วยใครก็ตามตั้งแต่แรก กริดมองไปรอบๆ อย่างเงียบ ๆ ก่อนถามเอลิกอส “แม่น้ำแห่งการกลับชาติมาเกิดจะถูกชำระให้บริสุทธิ์หรือไม่หากข้าฆ่าเจ้า?”

“บริสุทธิ์? คุณกำลังพูดว่าจะกลับสู่สถานะเดิมหรือไม่”

“ใช่ เหมือนตอนที่ยาธานสร้างมันขึ้นมาครั้งแรก”

“นั่น… มันเป็นไปไม่ได้โดยธรรมชาติ แค่ฆ่าฉันก็ไม่เปลี่ยน”

การดำรงอยู่ที่มีชื่อเล่นว่า ‘ดำ’ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความชั่วร้ายและปีศาจ—เอลิกอสมีความพิเศษมากในหมู่ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ แต่บาอัลเป็นผู้ที่สร้างนรกในปัจจุบัน เช่นเดียวกับการตายของปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ที่ปกครองดินแดนแห่งนรกทุกแห่งจะไม่มีผลกระทบต่อนรก การตายของ Eligos ไม่น่าจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงในแม่น้ำแห่งการกลับชาติมาเกิดหรือ Dog’s Mouth

‘อย่างที่คาดไว้ ฉันไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องฆ่า Baal’

การปลดปล่อยวิญญาณที่ติดอยู่ในแม่น้ำแห่งการกลับชาติมาเกิดเป็นการทำลายแผนการของโลกนี้ เป็นเรื่องปกติที่การแทรกแซงจะไม่เกิดขึ้นเว้นแต่ว่าการดำรงอยู่ใกล้เคียงกับบอสตัวสุดท้ายจะถูกกำจัด

กริดรู้สึกว่าโชคร้าย แต่เขากลับมั่นใจ จากนั้นเสียงของ Eligos ก็เข้ามาในหูของเขา “แต่… นอกจากจะได้รับการชำระแล้ว วิญญาณบางดวงจะได้รับการปลดปล่อย ตัวอย่างเช่น วิญญาณที่มีการ กลับชาติมาเกิดของพวกมันถูกตัดขาด โดยข้าโดยใช้อำนาจของข้า”

ทัศนคติในการพูดตรงไปตรงมาของ Eligos ไม่ได้เกิดจากความชื่นชอบ มันเป็นการยั่วยุง่ายๆ

“มันเป็นเรื่องของเมื่อคุณฆ่าฉัน แต่เป็นไปได้ไหม”

เหตุผลที่ชื่อเล่นของ Eligos คือ Black Knight เป็นเพราะชุดเกราะของเขา

หมวกและชุดเกราะสีดำ—พลังปีศาจของเอลิกอสถูกซ้อนทับและสร้างการป้องกันที่แข็งแกร่งขึ้นมาก เอลิกอสเผชิญหน้ากริดเป็นสีดำไปทั้งตัวโดยไม่เปิดเผยผิวแม้แต่ชิ้นเดียว เขาเป็นเหมือนเงาเพราะแม้แต่ดวงตาของเขาก็ยังเป็นสีดำ

“มันอาจจะอยู่บนพื้นผิว แต่คุณฆ่า Gamigin ฉันจะไม่ละเลยทักษะของคุณ ดังนั้นมันจะทำให้ คุณ สิ้นหวัง ”

ยิ่งกฎหมายบริสุทธิ์ยิ่งสวยงาม ชุดเกราะสีดำของเอลิกอสดูสง่ากว่าน่ากลัว มันทำให้ Eligos พิเศษยิ่งขึ้นไปอีก มันเป็นลักษณะที่ครอบงำมนุษย์บนพื้นผิวที่ห่างไกล มนุษยชาติทั้งหมด ผู้เห็นเหตุการณ์ในมหากาพย์ครั้งที่ 20 ตกตะลึง ภาพของเอลิกอสที่ปรากฎในขมับของกริดนั้นเป็นปีศาจที่ชั่วร้ายและแข็งแกร่งที่สุดเท่าที่เคยมีมา

อย่างไรก็ตาม กริดรู้ดีว่าในขณะที่บาอัลปรากฏตัวในมหากาพย์เรื่องนี้ เอลิกอสจะสูญเสียตำแหน่งที่แข็งแกร่งที่สุดและแย่ที่สุด ตำแหน่งของเอลิกอสอยู่รอบๆ ราชาสวรรค์ทั้งสี่อย่างมากที่สุด กริดสามารถก้าวไปข้างหน้าได้ก็ต่อเมื่อเขาผ่านความเจ็บปวดเช่นนี้

“เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า”

กริดใช้ดาบสองเล่มติดอาวุธและชี้คาง เขาไม่มีความตั้งใจที่จะรักษาทักษะของเขาไว้ ถูกต้องแล้วที่มองความเป็นไปได้ที่พระบาอัลจะเข้าแทรกแซงนั้นต่ำและทำดีที่สุดในทุกช่วงเวลา

หมวกของเอลิกอสถูกับดาบที่เหวี่ยงเฉียงไปทางกริด มันลื่นไถลไปบนหลังถุงมือสีดำที่ถูกยกขึ้นเป็นเส้นตรง ในเวลานี้ ปลายหอกของเอลิกอสถูกการ์ดไหล่ของกริดขวางไว้ ปลายรูปพระจันทร์เสี้ยวติดอยู่ที่ท้ายทอยของกริด กริดไม่ได้หลั่งเลือดแม้แต่หยดเดียว

หัวของแครนเบล—เขาของหมวกกันต์ล้มลงมาพันรอบคอกริด

การใช้พลังงานดาบและความศักดิ์สิทธิ์ขัดขวางพลังงานปีศาจ การใช้ไอเท็มทำให้หอกหักเหด้วยพลังสูงสุด

ทั้งกริดและเอลิกอสสังเกตเห็นว่าทักษะของคู่ต่อสู้ดีกว่าที่คาดไว้และสีหน้าของพวกเขาแข็งกระด้าง อย่างไรก็ตาม ทั้งสองมีหมวกกันน๊อคติดอาวุธ พวกเขาไม่สามารถเข้าใจการแสดงออกของอีกฝ่ายและยังคงรุกต่อไปอย่างเงียบๆ ในที่สุด Eligos ก็สั่นสะท้านอีกหน่อย เป็นเพราะพลังอสูรของเอลิกอสเป็นแนวคิดที่ถูกใช้ไป ในขณะที่ไอเทมของกริดสามารถซ่อมแซมได้ทันทีเมื่อใดก็ได้

‘กลอุบายสกปรกนั้นมากเกินไป’

เอลิกอสเห็นกริดใช้ค้อนเคาะเกราะทุกครั้งที่ขยายระยะห่างหลังจากการชนกัน และเอลิกอสก็อดนึกถึงบาอัลไม่ได้ มันชั่วร้ายเกินไปจากมุมมองของคู่ต่อสู้

 

***

 

มันไม่ช้าไปหน่อยเหรอ?

ผู้คนที่เชียร์ปิอาโร่มีคำถามทั่วไป เป็นเพราะการจู่โจมของปีศาจนั้นรวดเร็ว ในขณะที่ปิอาโร่ตอบสนองช้าในขณะที่เขาถูกล้อมไปด้วยพวกมัน อันที่จริงบาดแผลบนร่างกายของเขาเพิ่มขึ้น ความแตกต่างจากสิ่งที่เขาแสดงให้เห็นตามปกตินั้นมากเกินไป แม้จะพิจารณาถึงความกังวลด้านสิ่งแวดล้อม ดูเหมือนว่าเขาจะได้รับผลกระทบจากดีบัฟครั้งใหญ่

“ Tsk ดูเหมือนจะไม่มีอะไรจะได้จากการฆ่าผู้ชายคนนี้”

ในที่สุดลูกน้องของ Baal ก็คลิกลิ้นของพวกเขา พวกเขามีความคาดหวังต่ำเกี่ยวกับปิอาโร่อยู่แล้ว ตอนนี้พวกเขาเห็นว่าทักษะของเขาไม่ดีเท่าที่ควรและตัดสินใจว่าพลังที่ได้รับจากการฆ่าเขานั้นต่ำ

“ฉันไม่อยากออกมาเพราะเรื่องนี้”

ลูกน้องคนหนึ่งเปิดเผยความคิดที่แท้จริงของเขา เขาตำหนิลูกน้องอีกคนที่โลภพลังของมนุษย์และโผล่ออกมาจากความสันโดษ จากนั้นเขาก็จ่ายราคาสำหรับมัน ลูกน้องกำลังพูดด้วยท่าทางไม่พอใจเมื่อใบหน้าของเขาถูกไฟกลืนกิน มันเป็นเปลวไฟที่ดูเหมือนจะเป็นส่วนผสมของเปลวไฟสีน้ำเงินที่เหลือจากวิถีของม้าผีและลาวาที่ไหลออกมาจากพื้นดิน มันพุ่งทะยานอย่างแรงด้วยสีสันสดใสและพลังก็น่ากลัว

ลูกน้องของ Baal ที่เย่อหยิ่งมากไม่สามารถกลั้นเสียงกรีดร้องของเขาได้

“อะไร?”

พวกปีศาจและผู้คนที่เฝ้าดูจากพื้นผิวต่างตกตะลึง เป็นเพราะว่าไม่ใช่ปีศาจที่ทำร้ายเพื่อนร่วมงาน

“เป็นแบบนี้นี่เอง”

ดวงตาของปีศาจและผู้คนต่างจับจ้องไปที่ปิอาโร่ ไฟไหม้รุนแรงล้อมรอบ อุปกรณ์ทำฟาร์ม ของปิอาโร่ใน ขณะที่เขาพูดกับตัวเองในลักษณะที่ไม่เหมาะสมกับสถานการณ์ มันเป็นสีเดียวกับเปลวไฟที่โดนลูกน้องเมื่อสักครู่นี้

พวกปีศาจก็ประหลาดใจ เป็นเพราะเปลวไฟทั้งหมดในพื้นที่เคลื่อนไหวขณะทำตาม ท่าทาง ของปิอาโร่ ประกายไฟที่เกิดขึ้นตามธรรมชาตินั้นทำตัวเหมือนเป็นเวทมนตร์ที่มีเจตจำนงเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน

‘นี่คือเหตุผลที่ปฏิกิริยาของเขาช้า…’

เป็นการสื่อสารกับไฟหรือไม่?

ท่ามกลางความเงียบงัน ปิอาโร่ก็ขมวดคิ้ว “พลังแห่งการเผาไหม้…”

พลังของเปลวไฟที่ควบคุมโดยพลังงานของธรรมชาตินั้นเกินความคาดหมาย แต่ปิอาโร่ไม่ชอบมัน เป็นเพราะรากของเขาเป็นชาวนา เขาชอบดิน แดด ฝน และลม เขาไม่เหมาะกับอารมณ์ที่จะรักเปลวเพลิงที่แผดเผาพืชผล…

ราวกับว่าอยู่ในความคาดหมายของอารมณ์ของเขา—

“ท่านปิอาโร่! ฉันอยู่นี่!” ในเวลานี้ ลอเอลรีบไปที่เกิดเหตุและสร้างพายุฝน การแสดงออกของเขาเต็มไปด้วยความภาคภูมิใจและมังกรเพลิงสีดำที่ปลายแขนของเขาเต้นราวกับมีความสุข

พลังที่จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ—ทักษะขั้นสูงสุดของเขา ซึ่งถูกใช้เป็นเครื่องมือในการค้าขายให้กับแรบบิทเมื่อไม่นานมานี้ ถูกใช้เพื่อช่วยปิอาโร่ในขณะนี้ เป็นธรรมดาที่เขาจะมีความสุข

“ดีมาก” ปิอาโร่พูดด้วยรอยยิ้ม คันไถที่เขาเหวี่ยงผลักฝนไปข้างหน้าและปีศาจถอยอย่างรวดเร็ว เมล็ดนับหมื่นกระจายไปทั่วทุกทิศทุกทาง และเมล็ดพืชก็เริ่มงอกงามบนแผ่นดินที่สูญเสียไฟไป

ทุ่งข้าวสาลีสีทองเกิดในนรก…

แม้แต่เทพแห่งดินก็ไม่สามารถทำการอัศจรรย์เช่นนี้ได้

‘เขาเป็นระดับพระเจ้าอย่างน้อย มันแตกต่างจากที่ฉันได้ยินมา’

ไม่สามารถต้านทานได้ ลูกน้องของ Baal ได้แก้ไขการประเมิน Piaro อย่างรวดเร็ว

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง