จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1647

20 กรกฎาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1647

“ อืม”

บราฮัมยิ้มเมื่อถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพัง มนต์ ดำ ที่ทำงานเพื่อตรวจจับการมีอยู่ของผู้บุกรุก มันยอดเยี่ยมมากเมื่อ ได้เห็น มัน ด้วยตัว เขา เอง มันสมบูรณ์แบบโดยไม่มีข้อผิดพลาดแม้แต่น้อย เนื่องจากมันสมบูรณ์แบบ มันจึงแข็งแกร่งและรวดเร็ว มันทำงานภายใต้เงื่อนไขที่ตั้งไว้ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องปกติที่ไม่สามารถตอบสนองต่อมันได้

ถึงกระนั้น เขาก็ตอบสนอง เขายังทำลายมันได้สำเร็จอย่างน่าทึ่ง เขาเป็นคนเดียวในกลุ่มที่ทำเช่นนั้น สิ่งนี้พิสูจน์ให้เห็นถึงความสามารถที่ไม่มีใครเทียบได้ของเขาในหมู่คนที่มีอำนาจมากที่สุด

เขาค่อนข้างพอใจ ความเย่อหยิ่งของเขายิ่งเพิ่มมากขึ้น

‘โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ฉันเหนือกว่านักดาบที่เกษียณแล้ว’

บราฮัมอยู่ในขอบเขตของการบรรลุเวทมนตร์ด้วยความมุ่งมั่นของเขา การมองย้อนกลับไปในความทรงจำของเขาทำให้เกิดเวทมนตร์แห่งการจดจำโดยธรรมชาติ ภาพที่เขาเห็นเมื่อไม่นานมานี้ผุดขึ้นมาในจิตใจอย่างสดใสราวกับภาพถ่าย บราฮัมมองดูกริด เหล่าทวยเทพ อัครสาวก และสมาชิกหอคอยในภาพอย่างใกล้ชิด

มันเป็นช่วงเวลาที่พวกเขาเข้าสู่นรกและมนต์ดำก็ถูกกระตุ้น กริดตอบกลับทันที เขาเร็วกว่าบราฮัมในแง่ของความเร็วปฏิกิริยาเพียงอย่างเดียว อย่างไรก็ตาม เขาล้มเหลวในการเปิดใช้งาน Duke of Wisdom ดังนั้นเขาจึงดึงลอเอลและเนเฟลินาไปด้านข้างของเขา เกือบจะในทันทีหลังจากนั้น Mercedes, Piaro และ Zik ก็ตอบกลับ เป็นช่วงเวลาเดียวกับบราฮัม อย่างไรก็ตาม ต้องใช้เวลาพอสมควรในการเปิดใช้งาน Keen Insight ในขณะที่ Piaro อยู่ใกล้กับบุคคลภายนอกเมื่อพูดถึงเวทมนตร์

Zik เป็นคนเดียวที่ตอบสนองอย่างถูกต้อง รูนถูกหมุนทันทีเพื่อเติมคำให้สมบูรณ์ มันเป็นคำที่เขาไม่เข้าใจ… Zik แสดงปาฏิหาริย์และแทรกแซงในพิกัดเวทย์มนตร์ที่ใช้กับตัวเอง เขากลับกับดัก แม้ว่าเขาจะเป็นเพียงร่างทรง แต่เขาก็ได้รับการยกย่องว่าเป็นปรมาจารย์ด้วยการไปถึงจุดสูงสุดในทุ่งนาส่วนใหญ่ ตอนนี้เขาดึงร่างที่แท้จริงของเขาออกมาและควบคุมพลังของครึ่งเทพ เขายอดเยี่ยมมากจนทำให้บราฮัมตื่นตัวทุกครั้ง

‘…สมาชิกหอคอย?’

ส่วนใหญ่เป็นเหมือนอัครสาวก พวกเขาเร็วมาก การตอบสนองของพวกเขาเร็วพอๆ กับหน่วยที่แบ่งหนึ่งวินาทีออกเป็นหลายสิบส่วน แต่พวกเขาไม่สามารถหาวิธีตอบสนองต่อเวทย์มนตร์ได้ ไม่… นั่นคือสิ่งที่เขาคิด

‘คนโง่เขลาเหล่านั้น’

ความหนาวเย็นลงไปที่กระดูกสันหลังของบราฮัม เขาสังเกตเห็นรอยร้าวจางๆ บนรูปของสมาชิกหอคอยที่อยู่ใน Memorize มีร่องรอยของเวทย์มนตร์ถูกโจมตี

อเบลลิโอใช้แปรงของเขา พี่น้องยักษ์ใช้สิ่งประดิษฐ์ เจสสิก้าใช้เวทมนตร์ เคนใช้หมัด จูรีนรวบรวม พลังเวทย์มนตร์ ของเขา และเบ็ตตี้พยายามหยุดมนต์ดำโดยตัดกระแสพลังเวทย์มนตร์ นักดาบที่เกษียณแล้วเพียงแค่ฟันมันด้วยดาบ

นี่หมายความว่าพวกเขาพยายามทำลายล้างร่างกาย ต่างจากบราฮัมที่เข้าใจหลักการของ มนต์ ดำ และย้อนกลับมาเพื่อทำให้เป็นโมฆะ เป็นผลให้พวกเขาล้มเหลว แต่ก็สร้างความแตกต่าง มนต์ดำที่ใช้กับพวกมันไม่ได้สมบูรณ์เพราะเทคนิคบางส่วนถูกทำลาย อย่างน้อยที่สุด พวกเขาจะไม่ตกไปยังที่ที่ ‘อันตราย’

‘พวกเขาไม่ใช่แค่เพื่อนร่วมงานของเซอร์ฮายาเตะ’

บราฮัมชื่นชมในหัวใจของเขาเพียงเพื่อให้ตกใจ เขาแปลกใจตัวเองที่ยอมรับทักษะของผู้อื่น มันค่อนข้าง… ไม่เป็นที่พอใจ ถึงจุดที่เขาต้อนรับแขกที่ไม่ได้รับเชิญที่เพิ่งมาถึง

“ความเข้าใจของ เซอร์โกรอน นั้นน่าทึ่งมาก ว่า กันว่ามีเพียงลูกชายของผู้ถูกเนรเทศเท่านั้นที่จะยังคงอยู่และมันกลายเป็นจริง”

“เขาได้รับ ปัญญา จากเบรีอาเช และศึกษาเวทมนตร์ของมนุษย์ ความมหัศจรรย์ขนาดนี้น่าจะอ่านง่าย”

“ฮ่าๆๆๆ! บราฮัม! บุตรแห่งเบรีอาเช! แม่ของคุณอาจเคยถูกเนรเทศ แต่เธอเป็นหนึ่งในสามความชั่วร้ายของจุดเริ่มต้น ทำไมคุณลูกของเธอจึงศึกษาเวทย์มนตร์ของมนุษย์? ไม่ รู้จักอายเหรอ?”

“บุตรของผู้ถูกเนรเทศไม่รู้สึกอับอาย เขาไม่มีราก”

พวกเขาเป็นสามปีศาจ พวกเขาเป็นพวกที่มีตำแหน่งเป็นลูกสมุน แต่ไม่ใช่คนสนิทของบาอัล ในอดีตอันไกลโพ้น พวกเขาเป็นคนที่ช่วยเมื่อ Beriache ถูกขับออกจากนรก พวกเขาทั้งหมดมีออร่าอันยิ่งใหญ่ Gamigin ดีกว่าพวกเขาทั้งหมด แต่พวกมันคือขุมพลัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาว่าที่นี่คือนรก

‘พวกเขาจะสามารถใช้พลังปีศาจคลั่งในระดับปัจจุบันได้’

ยิ่งต่อสู้นานเท่าไร พลังของปีศาจก็จะยิ่งมีพลังมากขึ้นเท่านั้น มันเป็นเทคนิคประเภทหนึ่งที่ฝึกฝนโดยเผ่าอสูรระดับสูงจำนวนน้อย มันมีข้อเสียคือสามารถเปิดใช้งานในนรกเท่านั้น แต่มันไม่ใช่ข้อเสียในขณะ นี้ เนื่องจาก ที่แห่งนี้เป็นนรก

“การเห็นคุณตัวสั่นทำให้ความทรงจำกลับมา แม่ของคุณดูเป็นแบบนี้เมื่อเธอถูกขับออกจากนรก”

“มันเป็นความยินดีที่ได้เห็นผู้มีคุณธรรมที่ปีศาจในนรกทั้งหมดมองขึ้นไปเป็นทุกข์ในเวลาจริง แม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานมากแล้ว แต่ความรู้สึกยินดียังคงเอ่อล้นเมื่อนึกถึงช่วงเวลานั้น”

“……”

ภาพในอดีตแวบเข้ามาในความคิดของบราฮัมขณะที่เขายืนก้มศีรษะลง มันเป็นภาพแม่ของเขาถูกขับออกไปที่ผิวน้ำโดยเยาะเย้ยปีศาจ นี่เป็นเพียงจินตนาการของเขา ความเป็นจริงคงจะน่าสังเวชกว่านี้มาก

‘ อ๊ะแม่.’

บราฮัมรู้สึกถึงชะตากรรมของเขา

กริดพาฉันมาที่นี่หรือว่าคุณส่งพวกเขามา? คุณจัดการให้ฉันแก้แค้นเพื่อคุณและอยู่เหนือคุณในที่สุด?

“…ผู้ชายคนนั้น”

มันเหมือนกับเมื่อพวกเขาแยก Beriache ออกไป ในอดีตอันไกลโพ้น

ปีศาจที่หัวเราะเยาะรอบๆ บราฮัมค่อยๆ ขมวดคิ้ว พวกเขารู้ช้าว่าเหตุใดไหล่ของบราฮัมจึงสั่นในขณะที่ก้มศีรษะลง มันไม่ได้เกิดจากความกลัว เขากำลังหัวเราะ…

มันไม่ใช่ภาพลวงตา ใบหน้าของบราฮัมในขณะที่เขาเงยหน้าขึ้นยืนยัน ดวงตาของชายยิ้มซึ่งคางถูกยกขึ้นอย่างเย่อหยิ่งเป็นสีแดงเรืองแสงเหมือนแม่ของเขา

“คุณเป็นเพียงหนึ่งในทหารนับพันที่ล้อมรอบแม่ของฉัน ตอนนี้คุณเจอฉันแค่สามคนเหรอ หลายปีที่ผ่านไปนานทำให้ท่านชราภาพ”

พลังเวทย์มนตร์ของบราฮัมซึ่งแหลมคมเหมือนมีด ค่อยๆ เปลี่ยนเป็นสีม่วงเข้ม

พลังปีศาจคลั่ง—เทคนิคที่ บราฮัม ลูกชายของเบรีอาเช สามารถใช้ ‘โดยธรรมชาติ’ ได้แล้ว คุณภาพของเทคนิคลับนั้นแตกต่างกัน

“……!”

“……!”

ลูกน้องของบาอัล—พวกเขาได้สังหารนักสู้ไปหลายสิบคนแล้ว เห็นได้ชัดว่าพวกเขาประทับพลังอันท่วมท้นของพวกเขาไว้บนมนุษย์ที่สังเกตสภาพของนรกจากพื้นผิว พวกเขามีพลังมากกว่าปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ที่ต่อสู้ในมหาสงครามมนุษย์และปีศาจ

จึงเป็นเหตุให้ผู้คนคร่ำครวญเมื่อเห็นบราฮัมเผชิญหน้ากับพวกเขา ผู้คนคาดเดาความพ่ายแพ้ของบราฮัมได้ไม่ยาก หลายคนหลับตาลงหลังจากที่รู้ว่าใบหน้าที่สวยงามของเขาบนท้องฟ้าจะพังทลายลงในไม่ช้า มันเลยกลายเป็นความตกใจที่ใหญ่กว่า

ภาพของเปลวไฟสีม่วงที่ลุกโชนจากนิ้วของบราฮัมและลามออกไปราวกับพายุที่พัดผ่านสนามรบ และใบหน้าที่ประหลาดใจของเหล่าปิศาจที่ถอยกลับ—รูปแบบการพัฒนาแตกต่างไปจากที่ผู้คนคาดไว้อย่างสิ้นเชิง

ข่าวแพร่กระจายในทันที บรรดาผู้ที่พยายามเบือนหน้าหนีจากท้องฟ้าก็ค่อยๆ เงยศีรษะขึ้น

 

***

 

“พวกเขาตั้งค่ายอย่างสมบูรณ์หรือไม่”

“อึก. เรามีอาหารเพียงพอหรือไม่”

ทีมสำรวจจากกิลด์โอเวอร์เกียร์ถูกอพยพไปยังปราสาทคริสตัล พวกเขาย้ายทันทีหลังจากเหตุการณ์เกิดขึ้น พวกเขาเชื่อในการตัดสินของยูร่าและจิสึกะ ด้วยเหตุนี้พวกเขาจึงหลีกเลี่ยงวิกฤติการถูกโดดเดี่ยวในสนาม แต่สถานการณ์ไม่ดี

กองทัพปีศาจกำลังล้อมปราสาทคริสตัล

สายตาของพวกมันตามล่าสัตว์อสูรและทำอาหารบาร์บีคิวนั้นยังห่างไกลจากสามัญสำนึก แต่น่าเสียดายที่กลิ่นของเนื้อย่างช่างน่ารับประทาน ความหิวที่ไม่อาจพอใจได้ด้วยการกระตุกที่ทรมานการเดินทาง มันเป็นคำสาป มันไม่มีอิทธิพลต่อตำนานอย่าง Yura, Jishuka และ Faker แต่มันก็เพียงพอแล้วที่จะสร้างความเจ็บปวดให้กับผู้เล่นที่ไม่ใช่ตำนาน

“นี่… มันเป็นทักษะที่เชฟระดับสูงมีไม่ใช่เหรอ?”

ความหิวจัดเป็นภาวะผิดปกติ Vantner ขมวดคิ้วกับดีบัฟที่เชื่อมโยงกับสถานะที่ลดลงและขาดแรงจูงใจ ดังนั้นเขาจึงสังเกตเห็นช้าไปหนึ่งก้าว มันเป็นช่วงเวลาที่ ลอเอล เตือนว่าพวกเขาจะสูญเสียทักษะและคำพูดของผู้ที่เสียชีวิตนั้นเป็นความจริงที่ชัดเจน ความกลัวของพวกเขาเพิ่มขึ้นเมื่อจำนวนศัตรูเพิ่มขึ้นตามเวลาจริง

ท่ามกลางความตึงเครียด มีคนยกมือขึ้นและถามคำถามว่า “ปราสาทนี้… ศัตรูไม่สามารถโจมตีได้ใช่ไหม? มันปลอดภัยใช่ไหม? ใช่?”

มันเป็นทัศนคติที่ระมัดระวังมาก คนนี้ต้องระวัง

โรส—เธอเป็นปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ เธอจึงรู้สึกอึดอัดมากในตำแหน่งนี้…

เธอคิดว่าการนั่งบนเบาะหนามจะดีกว่านี้ มันไร้สาระไม่ว่าเธอจะคิดอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ Baal เป็นผู้ก่อเหตุตอนที่เธอไปเยือนปราสาทเพื่อพบกับซัคคิวบีของกริด เธอถูกโดดเดี่ยวอย่างไม่คาดคิดในปราสาทที่เพียงแค่สบตากับสมาชิกกิลด์โอเวอร์เกียร์ก็ทำให้เธอรู้สึกชา

ทำไมเธอต้องอยู่ที่นี่…? เธอเคยถามตัวเองหลายครั้งแล้ว แต่เธอต้องตีความว่าเป็นโชคร้าย

“มันมีความปลอดภัย. ถูกต้อง. ปัญหาคือเราไม่สามารถอยู่ที่นี่แบบนี้ได้ ถ้าเราจะอยู่แบบนี้ทำไมไม่ออกจากระบบล่ะ”

ในเกม เวลาเป็นทอง มันไม่มีประโยชน์ที่จะเอาตัวรอด เห็นได้ชัดว่าเป็นการสูญเสียที่จะนั่งที่นี่เป็นเวลานาน แม้แต่ในเวลานี้ คู่แข่งและศัตรูของพวกเขาก็ยังเติบโตและกินซึ่งกันและกัน

“ อืม… ”

โรสรู้สึกโล่งใจ เธอกังวลว่าจะเกิดอะไรขึ้นถ้าไม่มีใครตอบคำถามของเธอ แต่อย่างน้อยคนนี้ก็ใจดีพอที่จะเข้ากับเธอได้ แม้ว่าเขาจะหัวล้านก็ตาม คงจะดีกว่าถ้าได้ไปเที่ยวกับผู้ชายหน้าตาดีอย่าง Faker และ Regas แต่สถานการณ์ปัจจุบันเป็นอย่างไร? โชคดีที่เธออายน้อยลง

“ทำไมจู่ๆ ฉันรู้สึกสกปรก”

มันเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ Vantner สงสัยเกี่ยวกับเรื่องนี้…

ปราสาทก็สั่นสะเทือน ด้านนอกของหน้าต่างถูกแต่งแต้มด้วยแสงหลากสีที่รบกวนสายตาของกลุ่ม มันเป็นผลพวงของการทิ้งระเบิดเวทย์มนตร์

“ อาปลอดภัยแล้วใช่ไหม” โรสถามอีกครั้งด้วยสีหน้าซีดเผือก

กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดด…

ได้ยินเสียงร้องของกบในระยะไกล

คนสนิทของ Chepardea และ Baal ได้เข้าร่วม

 

***

 

Chepardea หยุดการโจมตีด้วยเวทย์มนตร์และพูดว่า “มันเป็นมรดกของ Dantalion เป็นธรรมดาที่จะโจมตีได้ยาก คุณไม่จำเป็นต้องโจมตีมัน โครก”

Dantalion เป็น ปีศาจร้ายในนรก มีปีศาจมากมายที่ได้รับความรู้เทียบเท่าเขา แต่ Dantalion เป็นเพียงคนเดียวที่ใช้ประโยชน์จากความรู้นั้น มันหมายความว่าเขาเป็นคนขี้ขลาด เขาถูกปีศาจหลายตัวดูหมิ่นแม้จะเป็นอสูรผู้ยิ่งใหญ่

ตั้งแต่แรกเริ่ม Chepardea ไม่มีความตั้งใจที่จะโจมตีป้อมปราการสุดท้ายที่คนขี้ขลาดสร้างขึ้นเพื่อให้ตัวเองปลอดภัย การแยกพวกเขาออกจากกันเป็นเรื่องปกติ ชีวิตมนุษย์นั้นสั้นมากจนพวกเขาจะประหม่าอย่างรวดเร็ว ในที่สุด พวกเขาก็ไม่สามารถทนได้และเดินออกไปด้วยตัวเอง

Chepardea กระตุ้นให้ปีศาจอดทนและปีศาจก็พยักหน้าอย่างเชื่อฟัง เดิมทีมันหายากสำหรับปีศาจที่จะร่วมมือ แต่นี่เป็นข้อยกเว้น พวกเขาตระหนักดีถึงชิ้นส่วนของ Asura ที่ซึมเข้าไปในเงามืดของพวกเขา

Baal เผยแพร่สู่สาธารณะ ทันทีที่พวกเขาตระหนักว่าชิ้นส่วนของ Asura สามารถทำหน้าที่เป็นระเบิดที่ไล่ล่าพวกเขาหรือเป็นพรเพื่อให้พวกเขามีพลังมากขึ้น ปีศาจก็เลือกที่จะภักดีต่อ Baal ประการแรก พระบาอัลเป็นจุดสูงสุดของความชั่วร้ายสามประการในตอนแรก เขาเป็นผู้ปกครองนรกหลังจากยาธาน เขาแค่ต้องการก้าวไปข้างหน้าเพื่อเป็นจุดโฟกัส และมีเหตุผลสองสามประการที่ปีศาจไม่ติดตามเขา

‘ มีปีศาจจำนวนมากที่แข็งแรงขึ้นอย่างรวดเร็วด้วยเศษของ Asura พวกเขาฆ่าผู้บุกรุกที่กระจัดกระจายไปทั่วได้อย่างง่ายดาย’

จมูกกลมของ Chepardea ขดตัวขึ้นในขณะที่เขาคิด มันเป็นฉากของกบตัวใหญ่ที่มีลิ้นห้อยอยู่และหัวเราะ อย่างไรก็ตาม ปีศาจยังคงนิ่งและไม่เยาะเย้ยเขา มีการร้องเรียนเล็กน้อย มันสนุกมากที่ได้จินตนาการถึงการสั่นของเหยื่อที่ถูกขังอยู่ในปราสาท

นอกจากนี้ Demon Slayer เป็นหนึ่งในเหยื่อที่ติดอยู่ในปราสาท ผู้ที่เกิดมาเพื่อกำจัดปีศาจ—ในฐานะปีศาจ การต่อสู้ ชนะ และกินเธอจะขัดกับความรอบคอบ เป็นโอกาสที่จะถูกตัดสินว่าฆ่าศัตรูและสถานะของพวกเขาจะเพิ่มขึ้นอย่างมาก

มันเกิดขึ้นในขณะที่เสียงหัวเราะที่มืดมนของปีศาจค่อยๆ แพร่กระจายออกไป…

“ฉันมาถูกที่แล้ว”

มันคือซิกที่กลับพิกัดของกับดัก พรสวรรค์รอบด้านที่ สามารถแข่งขันเพื่อเป็นผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดในบรรดาอัครสาวกของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ได้เข้ามาในฉาก

อักษรรูนที่รวมกันเป็นคำที่ หมายถึง การทำลายล้าง การสังหารหมู่ และการทำลายล้าง หมุนวน โหมกระหน่ำ และจุดประกายลมเลือด เขารู้ว่าเขาต้องรักษาความปลอดภัยฐานเดียวในนรกก่อน

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง