จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1646

20 กรกฎาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1646

ไม่นานมานี้ ฮายาเตะบอกกริดว่า “ฉันเพิ่งรู้ว่ามังกรชั้นยอดส่วนใหญ่ที่ถูกมังกรแก่ชราคุกคามโดยเนื้อแท้ สามารถตัดสินใจได้อย่างมีเหตุมีผล”

เขาบอกว่าเขาได้เรียนรู้มากมายจากเรื่องราวของ Crazy God และ Crazy Dragon และเขาวางแผนที่จะออกจากหอคอยเพื่อออกเดินทางไกล

“ฉันจะไปเยี่ยมและพูดคุยกับมังกรชั้นนำที่รักษาศักดิ์ศรีและตั้งรกรากในที่เดียวมาเป็นเวลานาน”

เขาจะชักชวนให้พวกเขาเข้าใจและ อยู่ ร่วมกัน มันคงไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เขายิ้มในขณะที่เขาบอกว่ามันจะดีกว่า การเผชิญหน้ากับ พวก เขา อย่างสุ่มสี่สุ่มห้า เขายังสัญญาว่าจะช่วยเกณฑ์เทพมนุษย์ระหว่างการเดินทาง

แล้ววันนี้ สถานการณ์ก็เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว Baal ทำให้เกิดเหตุการณ์ที่เหมาะสม ฮายาเตะถูกบังคับให้กลับไปที่หอคอยอย่างรวดเร็ว และสมาชิกหอคอยบอกเขาว่าพวกเขาต้องการช่วยกริด

เขาอนุญาตโดยธรรมชาติ สาระสำคัญของ Tower of Wisdom คือการปกป้องโลกจากภัยคุกคามที่มนุษยชาติไม่สามารถตอบสนองได้ มันไม่ได้เกี่ยวกับการหมกมุ่นอยู่กับมังกรเท่านั้น ในหัวใจของเขา ฮายาเตะก็อยากจะไปลงนรกกับพวกเขาเช่นกัน อย่างไรก็ตาม เขาไม่สามารถปล่อยให้พื้นผิวว่างเปล่าได้ ดังนั้นเขาจึงอยู่คนเดียวในหอคอย เขาไม่ได้บอกกับสมาชิกหอคอย แต่เขากังวลเกี่ยวกับ Bunhelier มังกรร้าย

มังกรที่ร่วมมือกับ Baal ในอดีตอันไกลโพ้นและกลืนกินพลังปีศาจ—ฮายาเตะกังวลว่าวิถีเทพอสูรที่แผ่ออกไปบนพื้นผิวอาจกระตุ้นเขา ความกังวลนั้นกลายเป็นความจริง พลังงานที่เบ่งบานจากจุดจบของโลก—ออร่าที่ทรงพลังและเป็นลางไม่ดีอย่างไม่น่าเชื่อได้ครอบงำจิตใจของฮายาเตะ

‘เขาตื่นแล้ว’

ท่าทางที่สง่างาม—รอยยิ้มอันขมขื่นแผ่กระจายไปทั่วใบหน้าของฮายาเตะขณะที่เขาวางมือบนด้ามดาบของเขา

‘มันคงเป็นความตั้งใจของบาอัล’

หนึ่งพันปีหลังจากเกิดหอคอย เขามีความฝันใหม่และวางแผนการเดินทาง น่าเสียดายที่เขาจะตายก่อนที่เขาจะสามารถเริ่มต้นได้อย่างถูกต้อง ถึงกระนั้นก็ดี แม้ว่าเขาจะเสียชีวิต กริดก็ยังอยู่

เขารู้สึกเสียใจอยู่บ้าง แต่ก็ไม่มีความกังวลใด ๆ เป็นครั้งแรกตั้งแต่เขาเกิด เขาไม่กลัวความตาย

 

***

 

เวลากำลังหมดลง

ปาร์ตี้ของกริดเข้าใจสถานการณ์เป็นอย่างดี ก่อนขึ้นลิฟต์ พวกเขาเห็นมนุษย์หลายร้อยคนกำลังตกอยู่ในภาวะวิกฤติเพราะกำลังออกอากาศอยู่บนท้องฟ้า พวกเขาต้องรีบไปช่วยชีวิตอีกสองสามคน ชีวิตของผู้ที่ติดอยู่ในนรกในปัจจุบันไม่ใช่แค่ชีวิตของพวกเขาเอง ยิ่งพวกเขาตายมากเท่าไหร่ พลังของบาอัลก็ยิ่งแข็งแกร่งขึ้นเท่านั้น ดังนั้นจึงจำเป็นต้องช่วยชีวิตพวกเขา แม้ว่าจะเป็นเพียงเพราะเหตุก็ตาม

“ว่ากันว่าการออกจากระบบนั้นเป็นไปได้ในนรก”

ทันทีหลังจากเหตุการณ์ ลอเอลออกจากระบบโดยไม่ลังเล Yura ผู้มีไหวพริบฉับไว ออกจากระบบล่วงหน้าและรอรับสายจากเขา เขาได้รับข้อมูลมากมายด้วยเหตุนี้

“อย่างไรก็ตาม อย่างที่คุณรู้ มันเป็นไปไม่ได้ที่จะออกจากระบบระหว่างการต่อสู้ พวกเขาบอกว่ามันยากมากที่จะหา เวลา ออกจากระบบ”

หมายความว่าการรุกของศัตรูยังคงไม่หยุดนิ่ง

“ในตอนแรก การหลีกเลี่ยงวิกฤตด้วยการออกจากระบบไม่ใช่วิธีแก้ปัญหา”

บาอัลตั้งกฎใหม่ในนรก สิ่งมีชีวิตที่เข้าสู่นรกไม่สามารถหนีจากนรกด้วยวิธีการหรือวิธีการใดๆ หมายความว่าแม้ว่าพวกเขาจะหลีกเลี่ยงวิกฤติต่อหน้าพวกเขาด้วยการออกจากระบบ พวกเขาก็จะต้องติดอยู่ในนรกไปตลอดชีวิต

“วิธีเดียวที่จะออกจากนรกจนถึงตอนนี้คือการตาย แต่เมื่อดูรีวิวจากผู้เล่นที่เสียชีวิต มีโอกาส 100% ที่ผู้ถูกฆ่าจะสูญเสียทักษะ นี่หมายความว่าเป็นการยากสำหรับพวกเขาที่จะสละชีวิตของพวกเขาอย่างสุ่มสี่สุ่มห้า…”

นี่คือเหตุผลที่ผู้เล่นที่ติดอยู่ในนรกไม่สามารถตายได้ ทักษะแห่งความตายถูกดูดซับโดยชิ้นส่วนของ Asura และโอนไปยังผู้ใต้บังคับบัญชาของ Baal หรือ Baal

“เป็นที่ทราบกันดีว่าทักษะต่างๆ จะหายไป ดังนั้นฉันเดาว่าคงจะมีเรื่องวุ่นวาย”

“ใช่ มีคนจำนวนมากที่กำลังมองหาเที่ยวบินไปยังสำนักงานใหญ่ของ SA Group เพื่อประท้วง”

‘มันทำหน้าที่ได้ถูกต้อง ไอ้บ้าขอทานพวกนั้น’

กลุ่ม SA คืออะไร? โปรดถูกล้อมด้วยรถบรรทุกประท้วง และปิดทางเข้าลานจอดรถ…

กริดสาปแช่งอย่างจริงใจ มันไร้สาระไม่ว่าเขาจะคิดมากขนาดไหนก็ตาม

ภารกิจสุดท้าย ของ ผู้สืบทอด แพ็กม่า มันคือการรักษาจิตวิญญาณของแพ็กม่า เขาจะเคลียร์เรื่องนี้ได้อย่างไร? ถ้ากริดไม่ถึงระดับตำนาน และหากเขาไม่ได้รับอัครสาวก สมาชิกหอคอย และเทพมนุษย์—ถ้าเขาเป็นเพียง ผู้สืบทอด ของแพ็กม่า ธรรมดา เขาคงจะยอมแพ้ในภารกิจนี้ทั้งน้ำตา

‘อย่างน้อย 10 ปี… ไม่สิ ฉันจะตั้งกลุ่มใหญ่ใน 20 ปีเพื่อพยายามเท่านั้น’

มันเป็นภารกิจระดับที่ผู้เล่นส่วนใหญ่สามารถท้าทายได้เมื่อพวกเขาไปถึงระดับสูงเท่านั้น นี่เป็นการออกแบบที่ถูกต้องหรือไม่? กริดไม่คิดอย่างนั้น เขาสงสัยว่าพวกเขากำลังเล็งไปที่เขาและยกระดับความยากของภารกิจระดับ SA Group หมกมุ่นอยู่กับความสมดุลมานานแล้ว และ จะปิดกั้น เส้นทาง ของผู้เล่น แม้ว่าบางทีเขาอาจเติบโตมาถึงจุดนี้ได้เพราะการฟันเฟืองที่เขาได้รับจาก SA Group…

“ว่ากันว่าพื้นที่ที่เป็นกลางทั่วนรกได้สูญเสียฟังก์ชันเซฟโซนไปเมื่อรูปปั้นของยาธานถูกทำลาย… ไม่ได้หมายความว่าไม่มีคำตอบ ปราสาทคริสตัลยังอยู่ในสภาพดี ดังนั้นเราจึงสามารถใช้เป็นที่กำบังได้”

ภายในลิฟต์ที่ลงอย่างรวดเร็ว ลอเอลยืนอยู่ข้างกริดและแจ้งสถานการณ์ไม่หยุด พวกเขาเป็นเพื่อนกันมานานหลายปี ลอเอลสูญเสียความสามารถในการต่อสู้ของเขาภายหลังการลงทุนสถิติของเขาในอำนาจทางการเมือง เขาลังเลที่จะต่อสู้ในสนามรบ แต่คราวนี้เขาช่วยไม่ได้ มันเป็นสถานการณ์เร่งด่วน หมดเวลาจัดระเบียบข้อมูลที่ยูร่าได้รับและส่งต่อไป ยังกริด เป็นการดีที่สุดที่จะทำเองและส่งมอบ

“เราจำเป็นต้องช่วยเหลือผู้คน รวบรวมพวกเขาในปราสาท แล้วจัดระเบียบพลังของเราใหม่ อย่างไรก็ตาม กลุ่มส่วนใหญ่ถูกผลักออกจากแนวหน้าและแยกย้ายกันไป ซึ่งหมายความว่าความยากจะสูงมาก การช่วยชีวิตจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อเรารู้ว่าพวกเขาอยู่ที่ไหน แต่ยากที่จะหาที่ซ่อน…”

“อย่ากังวลกับการค้นหาผู้คน”

ลิฟต์รู้สึกคับแคบเพราะเต็มไปด้วยเครื่องจักรวิเศษ บราฮัมก้าวเข้ามาอย่างภาคภูมิจากจุดที่เขายืนอยู่คนเดียวอย่างภาคภูมิใจในใจกลาง

“คุณจะพบพวกเขาด้วยเวทมนตร์ของฉันและผู้หญิงคนนั้น”

เขาเหลือบมองเจสสิก้า เขาแสดงให้เห็นว่าเขาเต็มใจร่วมมือกับเจสสิก้า เป็นทัศนคติที่น่าแปลกใจมากเมื่อพิจารณาถึงบุคลิกปกติของบราฮัม ดูเหมือนเขาจะยอมรับทักษะของเจสสิก้า อย่างไรก็ตาม สมาชิกของหอคอยไม่ได้อยู่ในอันดับที่พวกเขาต้องการการยอมรับจากบราฮัม

“ผู้ชายคนนั้นไม่มีมารยาท” บีบันกระซิบที่หูของเจสสิก้า แต่เสียงของเขาดังมากจนเข้าหูทุกคน เขาคงไม่หลอกลวงการได้ยินของผู้คนที่นี่ แม้ว่าเขาจะพูดเสียงต่ำตั้งแต่แรก

“เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ เขาเป็นลูกของ Beriache และเป็นนักมายากลที่แข็งแกร่งที่สุดตลอดกาล เป็นเรื่องปกติที่จะหยิ่งเมื่อพิจารณาว่า h เป็นเบื้องหลัง เขาน่าจะอายุใกล้เคียงกับฉัน”

“อายุเกี่ยวอะไรกับการไม่มีมารยาท? ตึ๊ก ตึ๊กตึ๋ง”

ในท้ายที่สุด บีบันก็คลิกลิ้นของเขา อันที่จริงเขาไม่ชอบบราฮัมตั้งแต่แรก บราฮัมภูมิใจยกแขนขึ้นและยึดจุดศูนย์กลางทันทีที่ขึ้นลิฟต์ไม่ใช่หรือ? นิสัยนี้จะได้รับการแก้ไขทันทีถ้าบราฮัมไม่ได้เป็นอัครสาวกของกริด

บราฮัมพ่นลมหายใจ

“คุณเป็นคนขี้เล่น ดูเหมือนว่ามีข้อบกพร่องในสติปัญญาของคุณที่ไม่ตรงกับอันดับของคุณ ฉันเห็นได้ว่าทำไมคุณถึงถูกลูกศิษย์ของคุณตามทัน”

บราฮัมมีความประทับใจแรกพบอย่างมากต่อสมาชิกหอคอย

อดีตตำนานและผู้เหนือธรรมชาติ—ไม่ใช่พวกที่สนับสนุน Dragon Slayer หรอกหรือ? นอกจากนี้ เขายังได้รับแจ้งว่าพวกเขาเคยช่วยเหลือกริดมาแล้วหลายครั้ง เขาชื่นชมพวกเขาและชอบพวกเขาโดยธรรมชาติ อย่างไรก็ตาม หัวใจของเขาก็เย็นชาทันทีที่เห็นดาบของบีบัน

อาวุธมังกรที่สร้างโดยกริด—ท้องของเขาหดเกร็งเมื่อคิดว่าไอ้สารเลวคนนี้ครอบครองสมบัติล้ำค่าที่สุดในประวัติศาสตร์ที่แม้แต่เขาเองก็ยังไม่เคยได้รับ หมายความว่าความชอบของเขาหายไปราวกับเป็นเรื่องโกหกเมื่อมาถึง Biban

“อะไร…? ไร้สาระ? มีข้อบกพร่องในสติปัญญาของฉัน? พูดอีกครั้ง.”

“คุณช่างไร้สาระและโง่เขลา ตอนนี้คุณยังมีการได้ยินที่ไม่ดีหรือไม่? เป็นอีกครั้งที่เจ้าสมควรถูกลูกศิษย์ตามทัน”

“ค-คุณ…!”

ตั้งแต่ร่างกายที่แข็งแรงไปจนถึงสติปัญญา เวทมนตร์ และรูปลักษณ์ภายนอก บราฮัมนั้นสมบูรณ์แบบในทุกด้าน มีปัญหากับบุคลิกปฏิกิริยาของเขา เขาได้พัฒนาเป็นสุภาพบุรุษเมื่อเทียบกับเมื่อก่อนเขาเป็นคนขี้โกง แต่เขามีบุคลิกที่ไม่ดีจากมุมมองทั่วไป เขาใช้สติปัญญาโดยกำเนิดและพลังเวทย์มนตร์เพิ่มความรู้สึกเพื่อวิเคราะห์จุดอ่อนของคู่ต่อสู้และเจาะลึกเข้าไปโดยไม่ลังเล

บีบันไม่สามารถรับมือเขาได้ เขาจะต้องใช้ความรุนแรงเพื่อเอาชนะบราฮัม

“แวมไพร์ตนนี้ ไอ้สารเลวปีศาจ…”

ในที่สุด สมาชิกหอคอยก็ต้องยับยั้งไม่ให้บีบันจับดาบของเขา และลอเอลก็กระซิบบอกกริดว่า “จะไหวเหรอ? ดูเหมือนว่าพวกเขาจะอยู่ในเงื่อนไขที่ไม่ดี?”

“ทุกอย่างปกติดี. ฉันกับแอ็กนัสเข้ากันได้ดี คนที่แก่กว่าเราจะดูเด็กกว่าเราไหม”

“……”

“……”

บราฮัมและบีบันได้ยินเสียงของกริดอย่างชัดเจนและนำความตั้งใจในการฆ่าของพวกเขากลับคืนมา พวกเขารู้ว่ามันเป็นเรื่องน่าละอาย สถานการณ์ดูเหมือนจะสงบลง แต่จริงๆ แล้วนี่เป็นการคำนวณที่ผิดพลาด

“ดวงตาของคุณ… ให้ฉันขุดมันออกมาไหม” แอ็กนัสคำรามขึ้นทันที ดูเหมือนว่าเขาจะรำคาญตั้งแต่ก่อนขึ้นลิฟต์จนถึงตอนนี้ เบ็ตตี้จ้องมาที่เขาโดยไม่กระพริบตา ทัศนคติของเขาในการกลืนคำสาบานของเขานั้นค่อนข้างน่ายกย่อง เขาไม่ได้ถูกข่มขู่เพราะเบ็ตตี้เป็นสิ่งมีชีวิตที่ทรงพลัง ดูเหมือนเขาจะปฏิบัติกับเธอแบบนั้นไม่ได้เพราะเธอเป็นผู้หญิง

“ตา ให้ฉันมอบให้คุณไหม”

“……!”

แอ็กนัสรู้สึกหวาดกลัว เขาจะผิดปกติถ้าเขาไม่แปลกใจเมื่อเห็นผู้หญิงเอานิ้วจิ้มตาเธอ

“…จะไม่เป็นไรที่นั่น?”

“อาจจะ…”

เมื่อถึงจุดนี้ กริดก็หมดแรงเล็กน้อยเช่นกัน

เนเฟลิน่าเกาะแขนเขาไว้และตัวสั่นเพราะเธอถูกวิญญาณที่มาจากสมาชิกหอคอยท่วมท้น

Abellio ได้วาดลูกสุนัขด้วยแปรงที่มีความรู้สึกเล่นกับหลาน แต่เขาตกอยู่ในห้วงความคิดลึก ๆ หลังจากเห็นลูกสุนัขหายไปเมื่อ Mercedes ‘Keen Insight อ่าน Zik กำลังสนทนาเกี่ยวกับอักษรรูนกับพี่น้องยักษ์และขึ้นเสียงในลักษณะที่หายาก

นักสู้ที่เคนเสนอให้แกเรียน เป็นที่สงสัยว่าเขากำลังทำเช่นนี้แม้ว่าเขาจะรู้ว่าเธอเป็นพระเจ้า

มันเป็นความโกลาหลอย่างสมบูรณ์ ก็ไม่ต่างจากตลาด

“พวกเขา… พวกเขาเป็นคนดีใช่มั้ย” ลอเอลถามเพื่อยืนยันอีกครั้ง แต่กริดไม่สามารถตอบได้

เขาแค่ยิ้มเล็กน้อย เขารู้สึกอุ่นใจมากจากเพื่อนร่วมงานที่ไม่แสดงอาการประหม่าแม้จะลงนรก เขามั่นใจว่าเมื่อพวกเขาเข้าร่วมการสำรวจในนรก พวกเขาจะจัดปาร์ตี้ที่ไม่กลัวสิ่งใดในโลก ใช่ พวกเขาจะไม่กลัวพระบาอัลเช่นกัน…

ดิง!

ในขณะเดียวกัน ลิฟต์ก็หยุดลง อุปกรณ์เปิดและปิดอัตโนมัติที่ทำโดยยักษ์เปิดใช้งานและประตูเปิดออก กลุ่มที่นำโดยกริดก้าวลงนรกอย่างภาคภูมิ

 

[ เกิดการเคลื่อนย้ายแบบสุ่ม ]

 

มันเป็นวงเวทย์ขนาดใหญ่ที่ทักทายพวกเขา มนต์ดำที่ทำงานอย่างเต็มที่ในนรกเปิดใช้งานทันทีที่อ่านออร่าของผู้มาเยือน นอกจากบราฮัมที่เข้าใจโครงสร้างของเวทมนตร์อย่างรวดเร็วและทำลายมัน ทุกคนในปาร์ตี้ยังถูกแสงเข้าปกคลุมและกระจัดกระจายไปทั่วนรก ที่ ที่กริด ล้มลง…

“พระเจ้าโอเวอร์เกียร์…?”

มันคือแม่น้ำแห่งการกลับชาติมาเกิด

ดวงตาสีแดงเลือดของดวงจันทร์นรกมองดูเขา

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง