จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1645

15 กรกฎาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1645

พวกเขากำลังแบกหินที่มองไม่เห็นหรือไม่? คนส่วนใหญ่เดินไปมาโดยก้มศีรษะลง พวกเขากลัวว่าทิวทัศน์ของนรกที่ฉายขึ้นสู่ท้องฟ้าจะเข้ามาในวิสัยทัศน์ของพวกเขา

อย่างไรก็ตาม มีไม่กี่คนที่กล้าเงยหน้าขึ้นมองท้องฟ้า พวกเขาเฝ้าดูฉากที่คนอื่นบอกว่าน่ากลัวและไม่เป็นที่พอใจอย่างระมัดระวัง พวกเขาเป็นแร้งเกอร์ที่มีชื่อเสียงสูงในแต่ละภูมิภาค ส่วนใหญ่เป็นนักรบ พวกเขาเป็นคนที่ชอบการต่อสู้หรือดิ้นรนเพื่อให้ได้อะไรมาบ้าง นี่เป็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่สำหรับพวกเขา

“แสดงบทบาทอย่างแข็งขันต่อหน้าทุกคนที่รับชม…? ไม่มีเวทีไหนที่ดีไปกว่าในการสร้างชื่อเสียงของฉันแล้ว”

“จะมีกล้องส่วนตัวทันทีที่คุณเข้าสู่นรก แม้แต่การแสดงเล็กๆ น้อยๆ ก็จะทำให้คุณโดดเด่นมากกว่าในมหาสงครามมนุษย์และปีศาจ”

มีการคาดเดากันมากมายว่าหัวหน้าคนสุดท้ายของซาทิสฟายคือบาอัล พลัง ของเขา นั้นสูงมาก ยิ่งกว่านั้น เหตุการณ์นี้ที่เกิดจากพระบาอัลก็เป็นอันตรายอย่างยิ่ง จากบรรยากาศเพียงอย่างเดียว ดูเหมือนเหตุการณ์ที่จะตัดสิน ชะตากรรมของ ซาทิสฟาย คงไม่แปลกถ้ามนุษยชาติจะพ่ายแพ้เมื่อตามกระแสของเรื่องนี้

ระดับความสนใจต้องสูง ยกเว้นคนที่เดินไปมาโดยก้มหน้าก้มตา เป็นงานขนาดใหญ่ที่ไม่มีใครเทียบได้กับการแข่งขันระดับชาติและอย่างน้อยก็เหนือระดับของมหาสงครามมนุษย์และปีศาจ

ในระยะสั้นมันเป็นสถานการณ์ที่มนุษยชาติทั้งหมดจะให้ความสนใจอย่างใกล้ชิด จะเป็นอย่างไรหากพวกเขาตกนรกในเวลานี้และมีบทบาทอย่างแข็งขัน? พวกเขาจะกลายเป็นวีรบุรุษอย่างแน่นอน การเป็นฮีโร่หมายถึงเงิน แร้งเกอร์ที่มีชื่อได้พิสูจน์มันตั้งแต่แรกเริ่ม เขาไม่ได้บอกว่าเงินจากโฆษณาเพียงอย่างเดียวคือหลายหมื่นล้านวอนต่อปี…

เป็นโบนัสที่มีเรื่องอื้อฉาวมากมายเกี่ยวกับนักแสดงที่พวกเขาปรากฏตัวในรายการด้วย

“นี่เป็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่จริงๆ”

“เราจะเป็นกริดที่สอง”

มีกี่คนในโลกที่อยากจะ เป็น กริดที่ 2? มีผู้คนมากมายในโลกที่เรียกตัวเองว่ากริดที่ 2 ทันทีที่พวกเขาทำอะไร มีคนมากมายโดยไม่คำนึงถึงอายุหรือเพศ ดังนั้นมันจึงตลกมาก ถึงอย่างนั้นก็ไม่มีใครแสดงออก

แร้งเกอร์ที่สร้างกลุ่ม สหกรณ์ร่วมกัน—ถูกต้องแล้วที่จะเคารพความทะเยอทะยานอันยิ่งใหญ่ของพวกเขาที่จะก้าวข้ามเส้นไปด้วยกันในอนาคต แทนที่จะหัวเราะเยาะพวกเขา

“ หือ…? ”

พื้นที่ ภูเขาทางตะวันตกที่ ครอบงำ โดยชาวนาที่ฟันและเผา มูซาชิระดับสูงได้ปกครองดินแดนแห่งนี้ซึ่งได้รับความสนใจน้อยลงจากจักรวรรดิโอเวอร์เกียร์เนื่องจากมูลค่าของมันต่ำ ตอนนี้เขาเอียงศีรษะ เขาเป็นชายชาวเยอรมัน-อังกฤษที่มีผมสีแดงสยองไม่ตรงกับบัตรประจำตัวของเขา ผมของเขาปลิวไสวในสายลมราวกับเปลวไฟ และดึงดูดความสนใจของผู้คนได้ตามธรรมชาติ ชุดของเขาก็แฟนซีมากเช่นกัน แผ่นทองหรืออัญมณีที่แขวนอยู่บนอุปกรณ์ทุกชิ้นที่เขาสวม ข่าวลือว่าเขาควบคุมพื้นที่ล่าสัตว์ขนาดเล็กและขนาดกลางมากกว่า 30 แห่งและได้รับค่าเข้าชมจากผู้คนดูเหมือนจะเป็นความจริง

มันเป็นสิ่งที่ผู้คนไม่สามารถจัดการกับปัญหาได้ มันเป็นเพียงผู้แข็งแกร่งที่ได้รับสิทธิที่พวกเขาสมควรได้รับ ใช่ มูซาชิเป็นขุมพลังที่แข็งแกร่ง หากนับผู้เล่นที่แข็งแกร่งได้เพียง 3,000 คนในโลก มีความเป็นไปได้สูงที่จะถูกกล่าวถึง เขาเป็นคนแบบนั้น

“นี่คืออะไร?” เขาพึมพำด้วยท่าทางที่ไม่สนใจ มันเป็นการแสดงออกของบุคคลที่เห็นบางสิ่งที่เขาไม่ควรเห็น มันเป็นปฏิกิริยาที่น่ากลัว เขาเป็นคนที่ไม่เคยสูญเสียความสงบแม้จะเห็นวิดีโอของ Baal ปรากฏใน Reinhardt ตอนนี้เขาตอบโต้อย่างรุนแรงและผลกระทบก็ยิ่งใหญ่

ช่วงเวลาที่มูซาชิเริ่มกระวนกระวาย ความวิตกกังวลก็แพร่กระจายอย่างรวดเร็วในหมู่คนที่อยู่ในกิลด์เดียวกันกับมูซาชิ

“เกิดอะไรขึ้น?”

ผู้มีตำแหน่งสูงอีกคนที่มองไม่เห็นว่าเกิดอะไรขึ้นกำลังตั้งคำถามกับมัน เพียงเพื่อให้ตัวแข็งทื่อ เป็นเพราะในวิดีโอเรื่องหนึ่งบนท้องฟ้า ผู้คนต่างตายไปทีละคน แร้งเกอร์ที่เข้าร่วมการจู่โจมของอสูรครั้งใหญ่ในช่วงมหาสงครามมนุษย์และสงครามอสูรกำลังถูกสังหารโดยปีศาจเพียงผู้เดียว?

สิ่งนี้ไม่ควรเกิดขึ้น ผู้เล่นเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วตั้งแต่มหาสงครามมนุษย์และปีศาจ พวกเขาได้รับประสบการณ์มากมายและได้รับความร่วมมือจากกิลด์โอเวอร์เกียร์ ตัวอย่างง่ายๆ อย่างหนึ่งก็คือ ไอเทมระดับไฮเอนด์ที่ก่อนหน้านี้จำหน่ายเฉพาะภายในกิลด์โอเวอร์เกียร์นั้นถูกปล่อยออกสู่ตลาด กิลด์โอเวอร์เกียร์ ซึ่งปฏิเสธผู้เล่นภายนอกก่อนมหาสงครามมนุษย์และอสูร เริ่มร่วมมือกันภายใต้ธงที่ว่า ‘มนุษยชาติเป็นหนึ่งเดียว’

ใช่ ผู้เล่นส่วนใหญ่ที่ขึ้นลิฟต์ลงนรกเป็นคนที่ยอดเยี่ยม พวกเขาสมควรที่จะล่าปีศาจในนรก แล้วรูปลักษณ์ที่น่าสังเวชนี้คืออะไร? ไอเทมระดับสูงและของกิลด์โอเวอร์เกียร์ถูกบดบังและถูกเหยียบย่ำด้วยความหายนะ เป็นเรื่องที่น่าตกใจยิ่งกว่าเดิมเพราะมีบางคนที่มูซาชิมองว่าเป็นคู่แข่งกัน

“นั่น… มันสมเหตุสมผลไหม”

มูซาชิมีสายตาที่ดีมาก เขาลงทุนอย่างหนักในความเข้าใจอย่างถ่องแท้เพราะเน้นหลักของเขาอยู่ที่ทักษะการตอบโต้ ด้วยเหตุนี้เขาจึงสังเกตเห็น ทักษะที่ปีศาจใช้… พวกเขาคุ้นเคยมาก ทักษะที่เป็นสัญลักษณ์ของแรงค์เกอร์โดยเฉพาะ เทคนิคที่ทำให้พวกเขารู้จักถูกใช้กับร่างกายและพลังเวทย์มนตร์ของปีศาจ

เป็นการจู่โจมที่ไม่คาดคิดอย่างสมบูรณ์ซึ่งกระทบเขาอย่างถูกต้อง เขาสามารถยอมรับเหตุผลที่ว่าทำไมพวกแร้งเกอร์ถึงทำอะไรไม่ถูก

‘เป็นไปได้อย่างไร’

ยิ่งทักษะแข็งแกร่ง เงื่อนไขการใช้งานยิ่งยากขึ้น พวกเขาต้องได้รับทักษะโดยการใช้เส้นทางที่เฉพาะเจาะจงและได้รับการเลื่อนตำแหน่งให้เป็นชั้นเรียนที่เหมาะสม นอกจากนี้ยังได้รับอิทธิพลอย่างมากจากค่าสถานะและอาวุธที่ใช้ การเห็นปีศาจถือกระบองในขณะที่ใช้เทคนิคหมัดมนุษย์ ปีศาจมือเปล่าที่ใช้วิชาดาบของมนุษย์ หรือแม้แต่การใช้พลังปีศาจเพื่อทดแทนมานาก็รู้สึกแปลกๆ

‘ระดับความยากนี้ถูกกำหนดอย่างไร’

เขานึกถึงคำพูดของบาอัลว่ากฎใหม่ได้ถูกกำหนดไว้ในนรกแล้ว มันเพิกเฉยต่อกฎหมายที่มีอยู่ ดังนั้นระดับความยากที่ตั้งขึ้นใหม่จึงถือได้ว่าเป็นระดับที่ไม่ยอมใครง่ายๆ ทำให้มูซาชิหดตัวลง เขาตกใจกลัวเพราะเห็นหลายสิ่งหลายอย่าง

“มูซาชิ?”

เพียงไม่กี่ก้าวก็ถึงเมืองที่ตั้งประตูวาร์ป พวกเขาจะไปถึงจุดหมายปลายทางสุดท้ายของ Reinhardt ได้ภายในเวลาไม่ถึง 30 นาที จากนั้นหนึ่งในกัปตันของกลุ่ม มูซาชิ ก็หยุดกะทันหันและไม่ขยับไปไหน

มูซาชิลังเลในขณะที่สายตาของผู้คนมากมายจับจ้องมาที่เขา “นี่คง…”

ดูเหมือนว่ามันเป็นไปไม่ได้ สถานการณ์รุนแรงกว่าที่คิด ถ้าเราตกนรกแบบนี้ เราก็จะโดนฆ่าเหมือนหมา มานับถอยหลังดูความคืบหน้ากัน

…เขาอยากจะพูดแบบนี้แต่เขากลัวว่าเกียรติของเขาจะสูญสิ้นไป

มันเกิดขึ้นในเวลานี้…

 

[ผู้ก่อตั้ง Echo Magic ‘Jessica’ ได้ปรากฏตัวแล้ว]

[ผู้ที่ ใช้ ความเป็นจริงเป็นผืนผ้าใบ ‘อาเบลลิโอ’ ได้ปรากฏตัวแล้ว]

[ผู้ที่ทุบภูเขาอันยิ่งใหญ่ด้วย ‘เคน’ คนแรกของเขาได้ปรากฏตัวแล้ว]

[ผู้ฝึกฝนสัตว์ประหลาดและปีศาจ ‘ จูรีน’ ได้ปรากฏตัวแล้ว]

[ผู้ทำลายห่วงโซ่แห่งการกลับชาติมาเกิด ‘เบ็ตตี้’ ได้ปรากฏตัวแล้ว]

[ปราชญ์ปราชญ์โบราณ ‘Radwolf’ ได้ปรากฏตัวขึ้น]

[ นักรบปราชญ์โบราณ ‘ฟรอนซาลท์ซ’ ปรากฏตัวแล้ว]

[ อาจารย์ของมุลเลอร์ เซียนดาบ ‘บิบัน’ ปรากฏตัวแล้ว]

 

ข้อความทั่วโลกปรากฏขึ้นทีละคน ชื่อที่คุ้นเคยบางชื่อผสมกับชื่อที่ไม่คุ้นเคย สิ่งที่พวกเขามีเหมือนกันคือพวกเขาทั้งหมดไม่ปกติ บีบันและเจสสิก้าปลูกฝังจิตสำนึกดังกล่าว

ก่อนอื่น บีบัน เขาเป็นที่รู้จักในฐานะอาจารย์ของมุลเลอร์ เซียนดาบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล ผู้เล่นที่ไปถึงระดับขั้นต่ำของนักดาบผู้ยิ่งใหญ่จะได้พบกับบันทึกของเขาและรู้สึกอิจฉา

รองลงมาคือเจสสิก้า เธอเป็นนักมายากลผู้ยิ่งใหญ่ในตำนานแห่งยุคอดีตและเป็นผู้ก่อตั้ง Echo Magic ที่มีชื่อเสียง ทฤษฎีของ Echo Magic มีตรรกะของ ‘การสร้างเวทย์มนตร์หลายอันด้วยคาถาเดียว’ ดังนั้นจึงมักได้รับการจัดอันดับว่าเป็นทฤษฎีเวทมนตร์ที่ดีที่สุดตลอดกาล

ผู้ที่ปรากฏตัวพร้อมกับพวกเขาจะไม่มีวันธรรมดา การปรับเปลี่ยนไม่ใช่เรื่องตลก

“คนรู้จักในไรน์ฮาร์ดบอกว่าพวกเขามาหากริดเหรอ?”

“สมาชิกหอคอยคืออะไร”

“ทาวเวอร์?”

Dragon Slayer Hayate เป็นที่รู้จักกันดี แต่ Tower of Wisdom ยังไม่คุ้นเคยกับผู้คน หอคอยยังคงเป็นความลับ อย่างไรก็ตาม ในขณะนี้—

 

[ หอคอยแห่งปัญญา ซึ่งปกป้องมนุษยชาติหลังม่าน ได้ประกาศว่าพวกเขาจะต่อสู้กับปีศาจ ]

 

หอคอยเปิดเผยตัวตนของมันด้วยความตั้งใจของมันเอง พวกเขารู้ว่าอันตรายจะมาจากการยั่วยุมังกร แต่พวกมันก็ยังออกมาเพื่อเห็นแก่มนุษยชาติ

“คุณกำลังทำอะไรอยู่? ไปเร็ว ๆ!” มูซาชิที่เคยข่มขู่ก่อนหน้านี้ได้เร่งเร้ากลุ่ม เขาเต็มไปด้วยพลังและเสียงของเขาแข็งแกร่ง

สิ่งที่คล้ายกันกำลังเกิดขึ้นทั่วทั้งทวีป

 

***

 

เป็นจังหวะที่เยี่ยมจริงๆ กริดมีความสุขและขอบคุณมากที่สมาชิกหอคอยมาหาเขาในขณะที่ผู้คนเริ่มหมดหวัง แต่…

“ออกไปไม่อันตรายหรือ”

หน้าที่ของสมาชิกหอคอยคือคอยระวังมังกร ไม่มีใครสามารถจัดการกับมันได้หากมังกรทำงานในขณะที่พวกมันอยู่ในนรก

“ไม่ต้องกังวล. เซอร์ฮายาเตะจะรักษาตำแหน่งของเขาไว้”

บีบันไม่ค่อยสบายใจในขณะที่เขาอธิบาย ตามบุคลิกของฮายาเตะ หมายความว่าเขาแทบจะไม่เคยหลับใหลเลยและจะคอยคุ้มกัน ดังนั้น Biban และสมาชิกหอคอยจึงตั้งใจที่จะตอบสนองต่อเหตุการณ์นี้อย่างจริงจังยิ่งขึ้น

ทัศนคติของกริดยังคงเหมือนเดิม “มาแก้ไขสถานการณ์ให้เร็วที่สุดแล้วกลับกันเถอะ”

บาอัลแข็งแกร่งเกินไป กริดและเหล่าอัครสาวกไม่สามารถต้านทานดีบัฟได้ทั้งหมด ดังนั้นสมาชิกหอคอยก็จะเหมือนกัน กริดตัดสินใจอย่างสมจริง แทนที่จะมุ่งที่จะฆ่า Baal สิ่งที่สำคัญที่สุดคือหยุดการทำงานของดวงจันทร์นรก ขวัญกำลังใจของมนุษยชาติสามารถฟื้นฟูได้ก็ต่อเมื่อภูมิทัศน์ของพื้นผิวกลับสู่สภาพเดิม มีความเป็นไปได้สูงที่ Asura Path ที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบันจะสิ้นสุดลงเมื่อ Hell moon ถูกลบออก หมายความว่าเขาสามารถช่วยคนที่ติดอยู่ในนรกและใช้เป็นกำลังเสริมได้

แน่นอนว่านี่เป็นเพียงสมมติฐานเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ลอเอลและกริดตัดสินใจว่าสมมติฐานนี้เป็นจริงมาก จะเกิดอะไรขึ้นหากการหยุดการทำงานของพระจันทร์นรกไม่ช่วยให้สถานการณ์ดีขึ้น? หากเป็นกรณีนี้ ก็หมายความว่าความเป็นไปได้ที่มนุษยชาติจะชนะนั้นแทบจะเป็นศูนย์ ก็จะไม่มีคำตอบ อย่างไรก็ตาม มีคำตอบเสมอในซาทิสฟาย กริดและลอเอลเป็นคู่หูที่ดีที่สุดที่พบคำตอบมากกว่าใครๆ พวกเขาเชื่อในการตัดสินของตนเอง

“ออกเดินทาง.”

ต่อหน้าทุกคนที่เฝ้าดู เหล่าอัครสาวกยกเว้นซาเรียล สมาชิกหอคอย กริด และเทพเจ้าแห่งโอเวอร์เกียร์ ล้วนยืนอยู่หน้าลิฟต์ขุมนรก สินค้าคงคลังของกริดเต็มแล้ว เขานำยาทั้งหมดที่ผลิตในโรงเล่นแร่แปรธาตุและบรรจุวัสดุที่จำเป็นสำหรับช่างตีเหล็ก ระหว่างการต่อสู้ในนรก เขาวางแผนที่จะซ่อมแซมหรือสร้างไอเท็มใหม่สำหรับอัครสาวกและสมาชิกหอคอย

 

[ มหากาพย์แห่งกริดเทพโอเวอร์เกียร์ครั้งที่ 20 ได้เริ่มต้นขึ้น]

[มันมาจากปากคนที่เห็นเขาตกนรก]

 

วิหารของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์กระจัดกระจายไปทั่วทวีปเปล่งแสงที่นุ่มนวล พวกเขาพร้อมที่จะบันทึกมหากาพย์ที่จะเพิ่มทีละบรรทัดในอนาคต

 

***

 

[……]

มังกรเฒ่าผู้ดำรงอยู่ตั้งแต่เริ่มแรกได้ลืมตาขึ้น พังผืดสีขาวบริสุทธิ์ แยกออกและเผยให้เห็นจักรวาล รูม่านตาฉีกขาดตามยาวเป็นความโกลาหลครั้งแรกและวงกลมที่จุดในม่านตาเป็นเหมือนดาวเคราะห์จำนวนนับไม่ถ้วนที่เกิดจากความโกลาหล

ขณะที่มังกรชราค่อยๆ เงย ศีรษะ ขึ้นและคลี่หางยาวออก ก็มีลมโหมกระหน่ำเกิดขึ้นในถ้ำขนาดใหญ่ ผลที่ตามมานั้นยอดเยี่ยมมาก ภูเขาอันยิ่งใหญ่ซึ่งเป็นที่ตั้งของถ้ำและป่าไม้รอบๆ ภูเขาใหญ่นั้นสั่นสะเทือนราวกับถูกแผ่นดินไหว นกและสัตว์ต่างตกใจและละทิ้งบ้านเพื่อหนีทันที

[…สิ่งที่น่าสนใจ…]

การแสดงออกของมังกรสงบในขณะที่เขาถอนหายใจยาวและตรวจสอบทิวทัศน์นอกถ้ำ อย่างไรก็ตาม รอยยิ้มที่จมูกของเขาทำให้ดูบิดเบี้ยวและชั่วร้าย เขาเหมาะกับชื่อเล่นของมังกรชั่วร้าย

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง