จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1644

15 กรกฎาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1644

‘เขาใช้ข้อความอะไร’

มันเป็นหลังจากที่บาอัลจากไป

Reinhardt อยู่ในความสับสนวุ่นวาย แต่ Agnus เป็นคนที่ตกใจมากที่สุด จากสิ่งที่เขารู้ Baal ไม่สามารถปรากฏบนพื้นผิวได้ เขาได้เรียนรู้ว่าบาอัลสามารถปรากฏเพียงเศษเสี้ยวของจิตสำนึกของเขาในเรื่องเฉพาะและยืมร่างกายของพวกเขา ทว่าพระบาอัลนั้นมีอยู่จริง

แอ็บโซลูทที่มีรูปร่างที่รับรู้แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับความชอบและอารมณ์ของผู้เล่น มหาปิศาจที่ 1 บาอัล เขามาด้วยความหวาดกลัวต่อแอ็กนัสในวันนี้

‘เขายังส่งดวงจันทร์นรกขึ้นไปบนผิวน้ำเพื่อทำให้เป็นนรก’

บาอัลเอาพลังปีศาจมาโผล่บนผิวน้ำมาจากไหน? มันเกี่ยวอะไรกับดวงจันทร์นรกซึ่งปรากฏอยู่ในรูปแบบที่คุกคามมากกว่า? ดวงจันทร์นรกถูกส่งไปยังพื้นผิว ดังนั้นปีศาจและสัตว์อสูรในนรกจะต้องอ่อนแอลงอย่างมาก บาอัลก็คงจะเหมือนกัน ในสถานการณ์เช่นนี้ ไม่ได้จับมนุษย์ไว้เป็นตัวประกันและล่อให้กริดเสี่ยงตายใช่หรือไม่?

แอ็กนัสเต็มไปด้วยข้อสงสัยมากมายและพยายามตีความสถานการณ์ แต่มันไม่ง่ายเลย เขาค่อย ๆ ประหม่า การปรากฏตัวของบาอัลหมายถึงการปฏิเสธความรู้และข้อมูลของเขา เป็นการยากที่จะสงบสติอารมณ์หลังจากรู้ว่าความรู้และข้อมูลที่เขาเชื่อจริงๆ ผิด

ลอเอลเห็นความสับสนของเขาและอธิบายว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย “ข้อมูลของบาอัลมักจะกลายเป็นเท็จ”

ฝ่ายตรงข้ามเป็นปีศาจในหมู่ปีศาจ หมายความว่าเขาเป็นคนที่อยู่ห่างไกลที่สุดในโลกจากความไว้วางใจและความเชื่อ ข้อมูลส่วนใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับเขาเป็นเท็จ

“เจ้า… เจ้าคิดว่าบาอัลสามารถขึ้นมาบนผิวน้ำได้ตั้งแต่แรกงั้นหรือ?”

“ Baal จะแตกต่างจาก Zeratul และ Raphael หรือไม่ ใครสามารถเข้าและออกจากพื้นผิวได้เหมือนห้องนอนของพวกเขา? หากอำนาจของพระบาอัลยิ่งใหญ่กว่าพวกเขา พระองค์ก็จะยิ่งเหนือกว่า ไม่ด้อยกว่า”

Baal และ Raphael ยืนอยู่คนละฟากกัน แต่เห็นได้ชัดว่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่แตกต่างกัน เจ้าแห่งนรกคือบาอัล ในขณะที่เจ้าแห่งสวรรค์คือรีเบคก้า ไม่ใช่ราฟาเอล สถานะของ Baal นั้นเหนือกว่าราฟาเอลตั้งแต่ตอนที่เขาทรยศยาธานและยึดนรก

เพียงแค่ไปและกลับจากพื้นผิว? ลอเอลเดาว่ามันคงจะง่ายตั้งแต่แรก ถึงกระนั้นก็เห็นได้ชัดว่าเหตุใดเขาจึงเงียบไป

‘เป็นเพราะสถานการณ์ยังไม่สุกงอม’

หลักการของการกระทำของพระบาอัลเกี่ยวข้องกับการแสวงหาความสุข เขาต้องรอคอยอย่างมีความสุขจนกว่าจะมีสภาพแวดล้อมที่เขาสามารถเพลิดเพลินได้จนเต็มหัวใจ ตอนนี้เป็นช่วงเวลาที่เขารอคอย

‘เราสามารถจ่ายได้หรือไม่’

สีหน้าของลอเอลมืดลงขณะที่เขาเงยหน้าขึ้น

เหตุการณ์และอุบัติเหตุทุกประเภทเกิดขึ้นบนท้องฟ้าที่คาดการณ์สถานการณ์ของนรก เลือดพุ่งออกมา ตามมาด้วยเสียงกรีดร้องอย่างเจ็บปวด

ความกลัวได้แพร่กระจายไปทั่วโลก

 

***

 

“มันสมเหตุสมผลไหม”

ในการประชุมผู้ถือหุ้นของ SA Group…

ผู้ถือหุ้นที่โกรธแค้นก็โกรธจัด เป็นเพราะ สภาพแวดล้อม ของ ซาทิสฟายเปลี่ยนไปในชั่วข้ามคืน มันไม่สำคัญว่าจะเป็นวันหรือไม่ หากพวกเขามองขึ้นไปบนท้องฟ้าจากที่ใดก็ได้ในทวีป พวกเขาจะเห็นดวงจันทร์ที่แปลกประหลาดและน่าสะพรึงกลัว พระจันทร์สีแดงที่มีดวงตานับไม่ถ้วน

แล้ววิดีโอที่ฉายบนท้องฟ้าล่ะ? กำลังเล่นการสังหารแบบเรียลไทม์ในนรก มันเป็นนรกจริงๆ มันไม่ใช่ภูมิประเทศที่สามารถทนได้ด้วยจิตใจที่มีสติ

ผู้ถือหุ้นบางคนที่มองว่าซาทิสฟายเป็นเมตาเวิร์สมากกว่าเกมพบว่ามีการปฏิเสธมากกว่า สำหรับพวกเขา ซาทิสฟายเป็นอีกโลกหนึ่งที่กิจกรรมทางสังคม เศรษฐกิจ และวัฒนธรรมดำเนินไปอย่างรวดเร็วและง่ายกว่าในความเป็นจริง โดยไม่คำนึงถึงเรื่องราวเบื้องหลัง มันเป็นพื้นที่ที่มูลค่าเพิ่มขึ้นเฉพาะเมื่อชีวิตประจำวันถูกใช้ ตอนนี้ชีวิตประจำวัน ได้ พังทลายลงอย่างสมบูรณ์

คนธรรมดาสามัญสำนึกไม่สามารถยอมรับโลกที่เปลี่ยนไปในชั่วข้ามคืน มีกี่คนในโลกนี้ที่อยากมีคู่เดท ทำงานอดิเรก หรือมีการประชุมทางธุรกิจภายใต้ท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่ากลัว? อันที่จริง อัตราการเชื่อมต่อ ของ Satisfy ลดลงอย่างเห็นได้ชัด

“คราวนี้ ดูเหมือนปัญหาที่กริดจะแก้ได้ไม่ยาก ฉันไม่รู้เกี่ยวกับเกมนี้มากนัก แต่การดำรงอยู่ที่เรียกว่า Baal นั้นไม่ธรรมดา”

“ถูกตัอง. ทันทีที่ Baal ปรากฏตัว กองทัพของ Reinhardt ที่มีชื่อเสียงในด้านความแข็งแกร่งก็ล้มลงเหมือนโดมิโน จำเป็นต้องพูดคนธรรมดาหมดสติไป”

“เมื่อดูวิดีโอที่โพสต์บนอินเทอร์เน็ตของผู้เล่นที่อยู่ในที่เกิดเหตุ การดีบัฟนั้นค่อนข้างสำคัญ ฉันยังเห็นกริดเดินโซเซราวกับกำลังจะล้มลง ผู้กำกับยุนนิม เห็นไหม?”

“ เอ่อนั่น…”

จุดประสงค์ของผู้ถือหุ้นที่มาที่นี่ไม่ใช่เพื่อพบปะสังสรรค์ พวกเขามารวมตัวกันเพื่อให้บริษัทรับผิดชอบและกระตุ้นให้บริษัทหาทางแก้ไข คำวิจารณ์หลั่งไหลออกมาและความโกรธก็แพร่ระบาด พวกเขาไม่ได้สาบาน แต่เสียงดังของพวกเขาเหมือนอัฒจันทร์ในสนามเบสบอล

พวกเขาไม่เข้าใจไม่ว่าผู้อำนวยการยุนซังมินจะอธิบายสถานการณ์มากแค่ไหน สิ่งที่ผู้ถือหุ้นต้องการคือการประกาศจุดจบของสถานการณ์ พวกเขาไม่ต้องการฟังคำอธิบายเบื้องหลังหรือข้อแก้ตัวใดๆ

ในที่สุดประธานลิมชอลโฮที่เงียบก็เปิดไมโครโฟน “เราไม่ยุ่งเกี่ยวกับซาทิสฟาย”

เป็นคำตอบที่แย่ที่สุดจริงๆ สีหน้าของผู้ถือหุ้นยับยู่ยี่เหมือนกระดาษและเริ่มประท้วงอย่างรุนแรง

อย่างไรก็ตาม การแสดงออกของประธานลิมชอลโฮยังคงนิ่งอยู่ เหตุการณ์นรกอาจเปิดเร็วกว่ากำหนดหลายสิบปี แต่เขายังคงโบกมือต่อหน้ารายงานจำนวนมากเพราะมีเหตุผลที่มั่นคงสำหรับเรื่องนี้ “เชื่อใจผู้เล่นเช่นเคย”

“ผู้เล่นคนไหน… จากการบรรยายสรุปก่อนหน้านี้ ความยากของนรกนั้นสูงเกินไป คราวนี้ เราควรพึ่งพา กริด เพียงคนเดียว หรือไม่?”

“กริดเพียงคนเดียวไม่สามารถแก้ปัญหาได้”

บรรดาผู้ถือหุ้นต่างไม่พอใจกับคำกล่าวอันเฉียบขาดของประธานลิมชอลโฮ

กริดแก้ปัญหาไม่ได้? บรรดาผู้ถือหุ้นซึ่งถือว่ากริดเป็นความหวังสุดท้ายของพวกเขา ต่างเริ่มพูดว่ามันพังทลายลงแล้ว

ประธานลิมชอลโฮเปิดปากอีกครั้ง “พูดจริงๆ นะ ซาทิสฟาย ไม่ ได้เจ๊ง แม้ว่าผู้เล่นจะแพ้และล้มเหลวในการทำสงครามกับนรก เรื่องราวอื่นก็จะเริ่มต้นขึ้นใหม่”

จุดจบไม่มีอะไรมากไปกว่าอุปกรณ์ที่ส่งสัญญาณการเริ่มต้นใหม่

นรก แอสการ์ด อาณาจักรฮวาน และเหล่ามังกร—ซาทิสฟายจะกลับมาไม่ว่าฝ่ายใดจะได้รับชัยชนะในที่สุด แม้จะเริ่มต้นใหม่จากศูนย์ก็ตาม ไม่เป็นไรแม้ว่ามนุษยชาติจะชนะและเห็น ‘จุดจบ’ เป็นเพราะว่าตอนจบของเรื่องไม่ได้หมายถึงจุดจบของซาทิสฟาย

เรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังจากนั้นก็เพียงพอแล้วที่ผู้คนจะสร้างเรื่องใหม่ได้

 

***

 

โลกเปลี่ยนไปในทันที ท้องฟ้าที่แสดงให้เห็นสภาพปัจจุบันของนรกหลอกหลอนจิตใจของผู้คน พวกเขากังวลว่าครอบครัวหรือเพื่อนฝูงจะเป็นหนึ่งในผู้คนจำนวนมากที่เสียชีวิตอย่างสยดสยองในการต่อสู้กับปีศาจ

คนธรรมดาที่อยู่ห่างไกลจากการต่อสู้รู้สึกกังวล มันเป็นหนังนองเลือดที่เล่นอยู่เหนือหัวตลอดเวลา มีสถานที่ไม่กี่แห่งที่พวกเขาสามารถดูได้ โชคดีที่พวกเขาไม่ได้ยินเสียงใดๆ

“ไอ้บ้าเอ๊ย”

ทันทีที่บาอัลจากไป แม่ทัพอัสโมเฟลและทหารก็ดูแลประชาชน ลอเอลและเหล่าขุนนางได้ปลอบประโลมผู้คนที่สับสน

สิ่งนี้ทำให้กริดมีสมาธิกับบทบาทของเขา เขาทะยานขึ้นไปบนท้องฟ้าและเข้าใกล้ดวงจันทร์นรกให้มากที่สุด ดวงตาแดงก่ำกวาดมองกริดอย่างเฉยเมย พวกเขากลิ้งไปมาไม่หยุดและกระจายสถานการณ์ของนรกไปทั่วโลก มันเป็นภาพที่ดูไม่สมจริงยิ่งขึ้นในระยะใกล้ ท้องฟ้าถูกแบ่งส่วนและคัดกรองอย่างไม่สิ้นสุด

“เขาเป็นลูกครึ่งที่บ้าจริงๆ”

คำสาปยังคงโผล่ออกมา มันเป็นไปไม่ได้ที่จะทนต่อการกระตุ้นให้สาบาน มนุษย์ในนรกถูกจับเป็นตัวประกัน ในขณะที่ดวงจันทร์ซึ่งควรจะอยู่ในนรก ถูกย้ายไปที่พื้นผิวและใช้เพื่อถ่ายทอดความเป็นจริงของนรก พลังและความตั้งใจของ Baal เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจอย่างยิ่ง เขาขโมยท้องฟ้าและความสามารถในการพักผ่อนจากสิ่งมีชีวิตทั้งหมดบนพื้นผิว มนุษยชาติต้องเผชิญกับความกลัวและความขยะแขยงที่พวกเขาไม่เคยประสบมาก่อนและไม่สามารถใช้ชีวิตตามปกติได้อีกต่อไป

จากนั้นกริดก็ใช้ไอเท็มผสมกัน เขารวม Dao ของ Gujel และ Horn ของ Cranbel มันเป็นการผสมผสานของอาวุธมังกร

พลังงานจำนวนมหาศาลถูกปลดปล่อยออกมา บริเวณโดยรอบเขาบิดเบี้ยวราวกับน้ำวน มันเป็นพลังที่แม้แต่กริดก็ไม่สามารถรับมือได้ในตอนนี้ ในที่สุดเขาก็จับด้ามยาวด้วยมือทั้งสอง แขนของเขาสั่นเทา

กริดผสมผสานสิ่งนี้เข้ากับทักษะการมองเพื่อเล็งไปที่ดวงจันทร์อันชั่วร้าย เขาสลักดวงจันทร์นรกในดวงตาของเขาอย่างชัดเจน บีบกำลังทั้งหมดของเขา ใช้บัฟของเขา และเหวี่ยงดาบ เกิดเสียงดังตามมาช้า ๆ เมื่อถึงเวลาที่การระเบิดได้แผ่ขยาย เทวะสีส้มก็เต็มท้องฟ้าแล้ว อย่างไรก็ตาม มันไม่สามารถเข้าถึงดวงจันทร์นรกได้ ดูเหมือนว่าแม้ว่าเขาจะใช้ทักษะการมองเห็น เขาก็ไม่สามารถโค่นดวงจันทร์ในอวกาศได้

สายตาใหม่ที่เข้ามาในสายตาของกริดที่ผิดหวัง เงาขนาดเล็กมากกำลังใกล้เข้ามาและสัมผัสดวงจันทร์ พวกเขาคืออุกกาบาตที่บราฮัมดึงลงมา บราฮัมกำหนดให้เป้าหมายเป็นดวงจันทร์นรกและใช้อุกกาบาต

…แต่ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ดวงจันทร์นรกดำรงอยู่อย่างมั่นคงโดยไม่แสดงการเคลื่อนไหวแม้แต่ครั้งเดียว

“ฉันไม่สามารถทุบดวงจันทร์ด้วยเวทย์มนตร์ของฉันได้” บราฮัม พูดขณะที่เขาคลิกลิ้นของเขาและจ้องมองไปที่ดวงจันทร์ที่ไม่บุบสลาย

“……”

นี่มันรุนแรงเกินกว่าจะเรียกว่าการโจมตีด้วยเวทย์มนตร์ไม่ใช่เหรอ? มีหลายสิ่งที่ต้องจัดการ แต่กริดกลับปิดปากเงียบ

ทันใดนั้น เมอร์เซเดสก็เข้ามาเคียงข้างเขาด้วยปีกสีเงินของเธอ ดวงตาที่เปล่งประกายของเธอวิเคราะห์ดวงจันทร์และวิดีโอ

……!

ดวงจันทร์นรกสั่นเล็กน้อย ไม่เหมือนตอนที่โดนอุกกาบาตของบราฮัมโจมตี สุดท้ายก็สั่น เสียงกรีดร้องดูเหมือนจะไปถึงที่ที่พวกเขาอยู่

“……!”

“……!”

ใบหน้าของกริดและเหล่าอัครสาวกต่างพากันชื่นชม เป็นเพราะดวงตาของดวงจันทร์นรกบางส่วนเริ่มหลั่งน้ำตานองเลือด และวิดีโอบางรายการที่อยู่เต็มท้องฟ้าก็เริ่มดับลง ท้องฟ้าที่สมบูรณ์แบบก็ปรากฏขึ้นผ่านรอยแตกในวิดีโอ

อย่างไรก็ตาม ในไม่ช้าวิดีโอใหม่ก็ปรากฏขึ้นและเติมเต็มในช่องว่าง มีดวงตามากมายบนดวงจันทร์นรก ดวงตาที่เสียหายถูกแทนที่อย่างรวดเร็วด้วยดวงตาใหม่ และวิดีโอที่ปิดไปก็ถูกเปิดขึ้นซ้ำๆ

“หยุด. หยุดนะ” กริดกระซิบขณะที่เขาจับมือเมอร์เซเดสและดึงเธอมาไว้ในอ้อมแขนของเขา

หอบ หอบ … ร่างกายที่หอบอย่างบ้าคลั่งของ Mercedes นั้นสั่นเทา ดวงตาของเธอซึ่งใสกว่ากระจก เบลอและเส้นเลือด โป่งพอง รอบๆ ดวงตาที่สั่นเทาของเธอ

“นี่… มันไม่ได้อยู่ที่นี่” เมอร์เซเดสอธิบายขณะที่เธอเอนตัวพิงหน้าอกของกริดด้วยใบหน้าซีด “มันยังอยู่ในนรก… มันเป็นการใช้ดวงจันทร์ของโลกมนุษย์เป็นกระจก”

นี่คือสาเหตุที่กริดโจมตีกริดไปไม่ถึง ดวงจันทร์นรกบนพื้นผิวไม่มีอะไรมากไปกว่าภาพลวงตา อย่างแรกเลย มันไม่สามารถตกเป็นเป้าหมายของทักษะการมองได้ ดวงจันทร์ที่ดาวตกของบราฮัมพุ่งชนไม่ใช่ดวงจันทร์แห่งนรก

‘แล้วบราฮัม… เขาเพิ่งใช้ Meteor กับดวงจันทร์ที่ไร้เดียงสาจริงๆ เหรอ’

เมื่อกริดรู้ตัว บราฮัมก็หน้าแดงไปหมดแล้ว เขาอ่อนไหวต่อคำว่า ‘โทรลล์’ มาก กริดจึงไม่สนใจที่จะชี้ให้เห็น

“…เราไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องไปที่นั่นด้วยตนเอง”

การตัดสินของกริดเป็นไปอย่างรวดเร็ว เขาประกาศว่าเขาจะยอมรับคำเชิญของพระบาอัล เป็นช่วงเวลาที่เหล่าอัครสาวกพยักหน้าราวกับว่าพวกเขากำลังรออยู่…

“แน่นอน เราควรทำเช่นนั้น”

ได้ยินเสียงต้อนรับ กริดแหงนมองท้องฟ้าและสบตากับบีบันที่ยิ้มแย้ม มีสมาชิกหอคอยอยู่ข้างหลังเขา

ตำนานจากยุคก่อนๆ—วีรบุรุษผู้ยิ่งใหญ่ที่ปกป้องโลกเบื้องหลังประวัติศาสตร์ได้ออกมาข้างหน้าแล้ว

ทีละคน ผู้คนที่ตื่นตระหนกและไม่สามารถรับรู้ได้เริ่มได้รับความกล้าหาญทีละคน

“……”

เบ็ตตี้กำลังจ้องมองที่แอ็กนัส

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง