จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1642

15 กรกฎาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1642

“รอ! รอสักครู่!”

ผู้คนต่างยกย่องสรรเสริญกริดทุกประการ ในบางครั้ง มีกลุ่มหนึ่งที่เกินระดับของชายผู้ยิ่งใหญ่และปฏิบัติต่อเขาเหมือนเป็นนางฟ้า เป็นเพราะเขาประพฤติดีและทำความดีมากมาย อย่างไรก็ตาม จากตำแหน่งที่เป็นศัตรูของกริด การได้ยินเรื่องราวเหล่านี้เป็นเรื่องที่น่าหัวเราะ ปฏิเสธไม่ได้ว่าเขาทำความดีมากมายทั้งในความเป็นจริงและซาทิสฟาย

พฤติกรรมของเขายัง? การเลียนแบบพฤติกรรมของเขาเป็นเรื่องไร้สาระ นี่คือนักเลงตัวจริง ในตอนนี้ โรสเชื่อว่าพ่อแม่ที่อ่านชีวประวัติของกริดให้ลูกฟังควรจับตาดูลูกๆ อย่างใกล้ชิด เพื่อไม่ให้พวกเขาเติบโตขึ้นมาเป็นคนชั่ว

ทันใดนั้น เธอรู้สึกว่ามีดเย็นเฉียบที่คอของเธอ ไม่ มันเป็นแค่ความรู้สึก มันไม่หนาวจริงๆ ไม่มีกลิ่นหรือความรู้สึกของโลหะที่โดดเด่น รู้สึกว่าไม่มีอยู่จริง ใบมีดที่สัมผัสคอของเธอนั้นเห็นได้ชัดว่าเป็นของจริงและบดบังการมองเห็นของโรสด้านหนึ่ง แต่ด้วยเหตุผลบางอย่าง โรสจึงไม่รู้สึกถึงความเป็นจริง ในทางตรงกันข้าม ดูเหมือนว่าอาวุธที่สร้างจากทักษะด้านพลังงานจะแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนยิ่งขึ้น

‘นี่คืออาวุธมังกร…’

โรสคิดว่าเธอกำลังต่อสู้กับกริด เธอจำได้ว่าตัวเองถูกกรีดโดยไม่รู้ตัว เธอถูกผูกมัดให้ถูกตัดแม้ว่าจะไม่มีวี่แววว่าดาบถูกเหวี่ยงด้วยความเร็วเหนือธรรมชาติ

“ตอนนี้ ได้โปรดเอาดาบของคุณออกไป”

ข่มขู่เธอและชักดาบกลางการสนทนา…

โรสรู้สึกเบื่อหน่ายกับการกระทำอันชั่วร้ายของกริดและครึ่งหนึ่งก็ฟิต ตาและเสียงของเธอสั่นและการหายใจของเธอก็รุนแรง จากปฏิกิริยาของเธอ กริดได้รับข้อมูลมากมาย

‘ความเสียหายจากการตายมีขนาดใหญ่มากหรือไม่’

โรสเป็นที่รู้จักในนามทีมร็อคเก็ตภายในกิลด์โอเวอร์เกียร์ เหล่าวายร้ายที่ปรากฎตัวในอนิเมะชื่อดังระดับโลกอย่าง Pokemon วายร้ายอันดับสามที่ปิดกั้นเส้นทางของตัวเอกอย่างมั่นใจ เพียงแพ้ซ้ำแล้วซ้ำเล่าและหลบหนีอย่างไร้ผล

อารมณ์ของโรสคล้ายกับพวกเขา เธอไม่ได้ดิ้นรนซ้ำแล้วซ้ำเล่าและถูกทุบอย่างสาหัสทุกครั้งเหรอ? อย่างไรก็ตาม เมื่อเห็นเธอกลับมาทุกครั้ง เธอดูเหมือนคนที่อยากจะตาย เธอไม่กลัวความล้มเหลวหรือความตายเลย

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เธอกำลังหวาดกลัว มันหมายความว่าเธอต้องสูญเสียมากมาย

‘ดูเหมือนว่าเธอจะมาที่พื้นผิวด้วยจุดประสงค์ที่ชัดเจน’

กริดครุ่นคิดถึงข้อความจากโลกที่ปรากฏขึ้นเมื่อโรสปรากฏตัวและตัดสินใจ ปัจจุบัน โรสอยู่ในภารกิจที่มีมูลค่าสูง และความสูญเสียที่เธอจะได้รับจากการตายที่นี่มากกว่าปกติ…

– เป็นโอกาสที่ดี มาดันกันให้หนักขึ้น

ลอเอลได้รับแจ้งสถานการณ์แบบเรียลไทม์และให้คำแนะนำ

กริดพยักหน้าและเปิดวิหารโลหะ บ้านของหัวหน้าหมู่บ้านที่ทั้งสามคนยืมมาเปิดขึ้นทันที เป็นเหมือนบ้านที่สร้างด้วยกระดาษแทนที่จะเป็นท่อนซุง เพดานและผนังแยกออกจากกันและสัมผัสพื้น แสงขั้วโลกสีส้มไหลราวกับคลื่นและเงาปกคลุมไปทั่วบริเวณ เป็นเพราะหน้าผาสูงผุดขึ้น หน้าผาสีดำทำจากเหล็กสีดำ

“หุบเขาลึก…” แอ็กนัสพึมพำจากหน้าผาที่ทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ความทรงจำที่คลุมเครือของวันที่เขาเดินไปรอบ ๆ ขณะที่คนบ้าแวบเข้ามาในจิตใจของเขา

หุบเขาทาเลอเรน—สถานที่ที่กริดเขียนมหากาพย์เรื่องแรกของเขานั้นตราตรึงอยู่ในใจของแอกนัส เขาคงไม่มีวันลืมมันไปตลอดชีวิต เป็นเพราะว่าเป็นสถานที่ที่กริดซึ่งคล้ายกับเขาถูกสร้างให้แตกต่างจากเขาโดยสิ้นเชิง แอ็กนัสจำอารมณ์ทั้งหมดที่เขารู้สึกได้อย่างชัดเจนในขณะนั้นและตั้งสมมติฐานที่ไม่มีความหมาย

‘แล้วถ้าฉันได้ยืนยันกับกริดโดยไม่ปฏิเสธในตอนนั้นล่ะ’

จะเกิดอะไรขึ้นหากเขาเคยอิจฉาริษยาโดยสัตย์จริงโดยไม่จมอยู่ในความรู้สึกสิ้นหวัง การทรยศ และความโกรธ หากเขาไม่ละทิ้งความปรารถนาที่จะเป็นเหมือนกริด บางทีเขาอาจจะเปลี่ยนไปในเวลานั้น เป็นไปได้ไหมที่จะก้าวไปข้างหน้าแทนที่จะติดอยู่กับอดีต?

“ เอ่อ…? เอ่อ? ”

เหตุการณ์เทเลพอร์ตที่เข้าใจยากโดยใช้สามัญสำนึกของผู้เล่น—โรสรู้สึกงุนงงกับภูมิทัศน์ที่เปลี่ยนไปอย่างกะทันหัน เธอสูญเสียความสามารถในการพูดไปครึ่งหนึ่งในขณะที่การแสดงออกของเธอเปลี่ยนไปในหลากหลายวิธี ดูเหมือนเธอจะอยู่ในความสับสนอย่างมากเพราะเธอไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นความฝันหรือความจริง

หน้าผาไหลลงมา ความร้อนจากหัวใจของฟีนิกซ์แดง ซึ่งกลายเป็นส่วนหนึ่งของกริด หลอมเหล็กสีดำราวกับช็อคโกแลต ทันทีที่มันแตะพื้น เหล็กสีดำที่แข็งและซ้อนขึ้นราวกับคลื่นหยุดนิ่ง มันสูงและใหญ่

โรสกลัวถูกกลืนกิน เธอรู้สึกกดดันอย่างท่วมท้น จากนั้นเธอก็สังเกตเห็นขั้นตอนหนึ่งต่อมา ขอบของคลื่นสีดำนั้นแหลมคมทั้งหมด พวกมันไม่ใช่คลื่น แต่เป็นอาวุธนับหมื่น อาวุธทั้งหมดนี้ชี้มาที่เธอ…

‘จริงเหรอ… เขาไม่บ้าจริงๆเหรอ’

โรสรู้ดีว่าเธอคือตัวร้าย เธอจำได้ว่าผู้เล่นส่วนใหญ่เป็นศัตรู ยกเว้นตัวเธอเอง ถึงอย่างนั้น เธอก็ไม่ปิดบังความเป็นศัตรูต่อกริด ผู้ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นผู้นำของศัตรู เป็นเพราะเธอรู้ช่องว่างที่ล้นหลามระหว่างพวกเขาและรู้สึกถึงความเคารพในฐานะนักเล่นเกม

ใช่. โรสสุภาพตั้งแต่พบกริด เธอไม่เคยสูญเสียมารยาทแม้แต่ครู่เดียว อย่างไรก็ตาม กริดชี้ดาบมาที่เธอ เธอขอให้เขาถอนดาบของเขา และเขาก็ปล่อยโลกจิตที่เธอได้ยินเพียงคำพูด ล้อมรอบเธอด้วยอาวุธนับพัน…

…ทำไม?

เธอรู้สึกสับสนว่าจะจัดการกับเรื่องนี้อย่างไรเมื่อกริดให้คำตอบกับเธอ

“ฉันไม่ต้องการอะไรมาก คุณแค่ต้องทำต่อไปตามปกติในขณะที่ให้ข้อมูลที่เราต้องการเมื่อเราต้องการและใช้จุดยืนที่เราต้องการเมื่อเราต้องการ”

นี่… เขาไม่ใช่ขโมยเหรอ?

แนวทางการพูดของกริดช่างน่าสะอิดสะเอียน ทว่าน่าประหลาดใจที่สีหน้าของโรสผ่อนคลายลง ‘สัญญาด้วยวาจาก็ใช้ได้’

มันเป็นไปไม่ได้ที่จะกระซิบ นับประสาถ่ายภาพหน้าจอและวิดีโอ ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ โรส อยู่ในสถานะปิด ดังนั้นกิลด์โอเวอร์เกียร์จึงไม่มีทางที่จะสอดแนมเธอได้ ในท้ายที่สุด กิลด์โอเวอร์เกียร์จะยืนยันได้อย่างไรว่าโรสทำหน้าที่ตามที่พวกเขาต้องการ?

“…ตกลง. ฉันอาจตกอยู่ในอันตรายได้หากฉันทรยศต่อเหล่าปีศาจ แต่จริงๆ แล้ว ฉันชอบกิลด์โอเวอร์เกียร์ รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมงานกับกิลด์โอเวอร์เกียร์”

โรสกลืนรอยยิ้มที่อยากจะโผล่ออกมาและพูดด้วยท่าทางที่กล้าหาญ “ในทางกลับกัน โปรดช่วยฉันด้วย ฉันหวังว่าคุณจะเป็นพันธมิตรกับ Amoract นี่ไม่ใช่คำขอเพื่อตอบสนองความสนใจของตัวเอง เพียงครั้งเดียวเท่านั้นที่เราสามารถกำจัดพระบาอัลที่เราสามารถวางแผนสำหรับอนาคต ไม่ว่าจะบนพื้นผิวหรือในนรก ความร่วมมือระหว่างกิลด์โอเวอร์เกียร์และอาโมแรคท์เป็นความร่วมมือเพื่อประโยชน์ของโลกอย่างแท้จริง!”

“ตกลง.”

ใบหน้าของโรสเป็นสีดอกกุหลาบ เธอรู้สึกยินดีกับทัศนคติของกริดในขณะที่เขาพยักหน้าเบาๆ

กริดบอกกับเธอว่า “ถ้าคุณไปที่สาขานรกของกิลด์โอเวอร์เกียร์ จะมีซัคคิวบี้สวมเสื้อผ้าหนาๆ พวกเขาเป็นลูกน้องของฉัน พาพวกเขาไปพบกับอมรัคเพื่อประสานงานการเจรจาที่แน่นอน”

“ หือ? เธอ เดาคร่าวๆ เกี่ยวกับสาขานรกของกิลด์โอเวอร์เกียร์ได้ มันคือปราสาทคริสตัลที่ปกครองโดยยูร่า อย่างไรก็ตาม ซัคคิวบี้ในชุดหนา? ซัคคิวบัสที่หมกมุ่นอยู่กับการยั่วยวนเพศตรงข้ามไม่สามารถสวมเสื้อผ้าหนา ๆ ได้ใช่ไหม? การจากไปและนำสัตว์อสูรกลุ่มหนึ่งไปยังตำแหน่งเจรจากับ Amoract หมายความว่าอย่างไร

“ฉันสามารถสื่อสารผ่านพวกเขาได้ ดังนั้นอย่ากังวลเรื่องการสื่อสาร ทำไมเราไม่พูดถึงรายละเอียดกับลอเอลล่ะ”

กริดยึดปราสาทโลหะกลับคืนมา หุบเขาและคลื่นของอาวุธหายไปราวกับเป็นเรื่องโกหก และทั้งสามก็นั่งติดกันอีกครั้ง

ก๊อกก๊อก.

เกิดเสียงเคาะขึ้นและภาพใหญ่อีกอันปรากฏขึ้น ลอเอลเป็นนายกรัฐมนตรีของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ เขาเป็นคนที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นพวกขยะที่อยู่ยงคงกระพัน คนพาล ไอ้สารเลว ฯลฯ สำหรับกองกำลังทั้งหมดที่ต่อต้านจักรวรรดิโอเวอร์เกียร์

“ฉันรู้สึกซาบซึ้งมากที่ได้เห็นคุณสามคนอยู่ด้วยกัน ฉันสัมผัสได้ถึงกาลเวลาจริงๆ หุหุ”

ภาพของมังกรดำปรากฏบนหลัง มือ ของลอเอลใน ขณะที่เขายิ้มและปัดผมกลับ แล้วมังกรดำก็หายไป มีรูปแบบบางอย่างปรากฏขึ้นในดวงตาข้างหนึ่งของเขา ดูเหมือนจริงที่เขาถูกปกคลุมไปด้วยผิวหนังเหมือนข่าวลือ

ดวงตาของโรสมืดลง เธอเหนื่อยกับการติดต่อกับกริด และตอนนี้เธอต้องเข้าไปพัวพันกับลอเอล… เธอต้องการออกจากระบบทันที

“โรส ได้โปรดย้ายไปกับฉัน ฉันจะรับผิดชอบธุรกิจของคุณ”

“อา…ฮ่าฮ่าฮ่า… ครับ…” โรสเดินตามลอเอลไปอย่างอ่อนแรง วันนี้เธอจะถูกวิเคราะห์อย่างละเอียดและผูกมัด ในอนาคต การกระทำและทางเลือกทั้งหมดของเธอจะถูกควบคุมโดยกิลด์โอเวอร์เกียร์ในช่วงเวลาที่เธอร่วมมือกับกิลด์โอเวอร์เกียร์ กิลด์โอเวอร์เกียร์รวบรวมผู้เชี่ยวชาญจากแต่ละสาขาและมีวิธีการและวิธีการมากเกินไป

หลังจากนั้นไม่นาน กริดก็ถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพังกับแอ็กนัสและเข้าประเด็นทันที “ฆ่าบาอัลกับเรา”

ความรู้และประสบการณ์ของแอ็กนัส นอกจากนี้ การผนึกกำลังที่เกิดขึ้นเมื่อพลังของนักบุญผู้ชั่วร้ายทั้งเจ็ดมารวมกัน กริดตัดสินว่าแอ็กนัสเป็นบุคคลจำเป็น เขายังตั้งข้อสังเกตอีกว่าอาการของแอ็กนัสเหมือนกับของเบ็ตตี้ ถึงตอนนี้ความแข็งแกร่งของเขาอาจลดลง แต่ศักยภาพของเขาจะมหาศาล

‘ถึงแม้เขาจะอ่อนแอลง แต่เขาก็ยังแข็งแกร่งกว่าผู้มีตำแหน่งระดับสูงที่ดี’

กริดต้องการร่วมมือกับแอ็กนัสอย่างแน่นอน แต่เขาไม่รู้ว่าจะเกลี้ยกล่อมอีกฝ่ายอย่างไร ปัญหาคือเขาไม่มีบัตรที่จะเอาไปเจรจา แอ็กนัสลาออกจากงานและเป็นไปไม่ได้ที่เขาจะมีความโลภเช่นเดียวกับโรส

แอ็กนัสตอบกริดที่มีปัญหาว่า “โอเค”

มันเป็นคำตอบที่ไม่คาดคิด กริดลุกขึ้นจากที่นั่งด้วยความยินดี ขณะที่นัยน์ตาสีทองของแอกนัสส่องประกายระยิบระยับเป็นครั้งแรกในระยะเวลานาน

“ฉันอยากจะหัวเราะเยาะ Baal อย่างน้อยหนึ่งครั้ง”

แอ็กนัสถูกเอารัดเอาเปรียบเนื่องจากความปรารถนาของเขาตลอดระยะเวลาที่เขาเป็นผู้รับเหมาของบาอัล ใบหน้าของ Baal ขณะที่เขาหัวเราะเยาะ Agnus ที่ชุบชีวิตคนรักที่ตายไปแล้วของเขาเป็นตุ๊กตายังอยู่ในฝันร้ายของ Agnus เขาถูกขโมยกำลังส่วนใหญ่ที่เขาสร้างขึ้นเมื่อเขาถูกพระบาอัลละทิ้ง

มันเป็นการสูญเสียเวลา เขาคิดว่ามันคงจะน่ายินดีหากจะคืนเงินให้หากเป็นไปได้ ใช่ เขาอยากสนุก เขาเบื่อชีวิตนี้ที่เต็มไปด้วยความแค้น ความเกลียดชัง และความเสียใจ สิ่งนี้ทำให้เขามีเหตุผลมากพอที่จะร่วมงานกับกริด

 

***

 

“……”

ที่ปราสาทโอเวอร์เกียร์ ไรน์ฮาร์ด…

สมาชิกของกิลด์โอเวอร์เกียร์ดูตกตะลึง เป็นผลพวงจากการได้เห็นชายที่เดินเคียงข้างกริด ผมสีเขียวซึ่งมันเยิ้มมาตลอดก็ร่วงหล่นลงมา และดวงตาสีทองของเขาซึ่งส่องประกายด้วยความบ้าคลั่งได้สูญเสียแสงไป ถึงกระนั้นผู้คนก็จำตัวตนของชายคนนั้นได้ทันที

แอ็กนัส—ผู้เล่นที่แย่ที่สุดที่เคยมีมา

ทำไมเขาถึงมาที่นี่? พวกเขาคิดว่าเขาถูกพาตัวไปในฐานะอาชญากร แต่นี่ไม่ใช่กรณี เขายังไม่ได้ใส่กุญแจมือ ไม่มีร่องรอยของการถอยกลับจากขั้นบันไดที่สอดคล้องกับขั้นของกริด

เหตุเกิดเพราะคนตื่นตระหนก…

“ เอ๊ะ? ลุง!” พระเจ้าวิ่งมาจากปลายทางเดิน เขาทักทายผู้เป็นพ่ออย่างสุภาพก่อนจะจับมือของ Agnus ด้วยรอยยิ้มกว้าง เขามีความสุขที่ได้พบกับผู้มีพระคุณที่ช่วยชีวิตเขาไว้ “มันนานมากแล้ว! คุณสบายดีไหม”

“……”

มีความเงียบในทางเดินที่ตึงเครียด ผู้คนต่างกังวลเกี่ยวกับความอัปยศอดสูที่ลอร์ดจะต้องทนทุกข์ทรมาน การสะบัดมือเป็นค่าเริ่มต้น พวกเขาเดาว่าพระเจ้าอาจถูกสาปแช่งหรือถ่มน้ำลายใส่

คำทำนายทั้งหมดของพวกเขาผิด แอ็กนัสไม่ได้สลัดพระหัตถ์ของพระเจ้า สาบานหรือถ่มน้ำลายใส่เขา

“ใช่.” ตรงกันข้าม เขายังให้คำตอบสั้น ๆ

ความประหลาดใจของผู้คนตามมา

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง