จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1641

15 กรกฎาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1641

[ คุณได้กำจัดชิ้นส่วนของ Asura แล้ว]

 

‘อสูร?’

พลังของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ได้กระจัดกระจายไปอย่างมาก มีที่ว่างน้อยเพราะเขาต้องระวังเรื่องนรกและสวรรค์ตลอดจนขุนนางท้องถิ่น Valhalla เป็นอุปสรรคต่อทะเลแดง แต่ก็เป็นไปไม่ได้ที่จะเพิกเฉยต่ออาณาจักร Hwan โดยสิ้นเชิง

นี่ไม่ได้หมายความว่าตาและหูของกิลด์โอเวอร์เกียร์ปิดอยู่ แร้งเกอร์ที่เห็นการปรากฏตัวของโรสและไล่ตามเธอรายงานตำแหน่งของเธอแบบเรียลไทม์ มีข้อดีหลายประการในการแสดงความจริงใจต่อกิลด์โอเวอร์เกียร์ทุกครั้งที่มีโอกาส ด้วยเหตุนี้ กริดจึงติดตามโรสและเข้าใจสถานการณ์โดยรวมได้อย่างรวดเร็ว

เมืองชนบทเล็กๆ…

แอ็กนัสผู้พยายามปกป้องผู้คนจากปีศาจที่ไม่ปรากฏชื่อและโรสที่ร่วมมือกับเขา การช่วยเหลือผู้คนเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรก กริดจึงต่อสู้กับอสูรก่อน

อาชูร่า—เป็นปีศาจที่มีชื่อเดียวกับอาณาจักรที่นักศิลปะการต่อสู้ต้องการไปให้ถึง หรือเทพแห่งการต่อสู้ที่พระภิกษุบางคนรับใช้ กริดรู้สึกไม่เต็มใจอย่างมากจากมุมมองของเขา ซึ่งเขาคาดเดาว่าอาชูร่าคือนักศิลปะการต่อสู้ในตำนานหรือเทพเจ้าของมนุษย์ การที่เขาได้ให้ประสบการณ์มากมายทำให้กริดรู้สึกอึดอัดมากขึ้นไปอีก

‘อาชูร่าได้จำวิญญาณของเขาไว้กับบาอัลเหมือนแพ็กม่าและอเล็กซ์หรือเปล่า’

เขารู้สึกสมบูรณ์เกินกว่าที่วิญญาณของเขาจะถูกพรากไป…

กริดขมวดคิ้วกับความคิดแง่ลบเพียงเพื่อจะสะดุ้ง เป็นเพราะแอ็กนัสเผาและเผาชิ้นส่วนของ Asura ที่ฉีกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย ทุกครั้งที่ชิ้นส่วนหายไป กริดจะได้รับประสบการณ์เพิ่มเติม เป็นข้อพิสูจน์ว่ากริดไม่ได้กำจัดอาชูร่าโดยสิ้นเชิง

‘ฉันคิดว่าฉันกำจัดเขา?’

เขาต้องคิดอย่างนั้นโดยธรรมชาติ ระบบปกครองการตายของ Asura ทำให้กริดได้รับค่าประสบการณ์พอสมควร แต่กลับกลายเป็นว่าเขายังมีชีวิตอยู่? หมายความว่า Asura มีชุดของทักษะติดตัวที่หลอกลวงความตาย ความเป็นไปได้อีกประการหนึ่งคือเงาเหล่านี้ทั้งหมดเป็นร่างของ Asura

‘ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น แอ็กนัสก็รู้ตัวดี’

“ฆ่าฉัน.” แอ็กนัสยืดคอของเขา

หลังจากถูก Faker ฆ่าและถูกทำให้อ่อนแอซ้ำแล้วซ้ำเล่าและถูก Baal ทอดทิ้ง เขาก็อ่อนแอกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเริ่มต้นของเขา ไม่มีข่าวลือว่าเขาก่อให้เกิดเหตุการณ์เมื่อเร็ว ๆ นี้ จากนั้นกริดก็เห็นเขาพยายามปกป้องผู้คน…

“ทำไมฉันต้องทำอย่างนั้น”

กริดจ้องไปที่คอผอมบางของแอ็กนัสก่อนจะทิ้งดาบของเขา ในทางเทคนิค กริดมีเหตุผลเพียงเล็กน้อยที่จะสังหารแอ็กนัส ความทรงจำแย่ๆ ส่วนใหญ่หายไปเมื่อแอ็กนัสช่วยไอรีนและลอร์ด Faker ถึงกับจ่ายเงินคืนหลายสิบครั้ง ทำไมกริดถึงบังคับให้เฟคเกอร์เข้าร่วมการสำรวจขุมนรกแทนที่จะอยู่เคียงข้างลอร์ด? ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการเติบโตของ Faker มีความสำคัญ แต่ความปรารถนาที่จะละเว้นทักษะ Faker’s Kill List นั้นยิ่งใหญ่กว่า แอ็กนัสในวันนี้ไม่คู่ควรพอที่เฟคเกอร์จะไล่ตามและฆ่าเขาตลอดเวลา

“…ถ้าไม่อยากทำก็อย่าทำ” แอ็กนัสไม่ได้บังคับ เป็นเรื่องน่าประหลาดใจที่คาดว่าเขาจะคลั่งไคล้เพราะอัตตาที่เจ็บปวดของเขา เช่น การพูดว่า ‘ฉันไม่คู่ควรกับที่จะถูกฆ่าเหรอ’

“จ-ฝ่าบาท…!”

ชาวบ้านหลายร้อยคนที่ตั้งสติได้ช้าได้ค้นพบกริดและรีบวิ่งเข้าไปพร้อมก้มหัวลง อาณาจักรนั้นกว้างใหญ่อย่างน่าขัน นอกจากนี้ จักรพรรดิที่บรรยายไว้ในภาพเหมือน หรือ ถ้อยคำของพระราชวังมักจะถูกตกแต่งให้สวยงาม พูดได้อย่างปลอดภัยว่าเป็นเรื่องปกติที่ผู้คนในเขตชานเมืองจะไม่รู้จักจักรพรรดิเมื่อพบพระองค์

อย่างไรก็ตาม ผู้คนในอาณาจักรโอเวอร์เกียร์สามารถจดจำใบหน้าของจักรพรรดิได้ในทันที แม้ว่าพวกเขาจะเป็นชาวนาที่ฟันและเผาที่อาศัยอยู่บนภูเขาก็ตาม เป็นเพราะกริดเป็นเทพเจ้าก่อนที่เขาจะเป็นจักรพรรดิ พวกเขาคุ้นเคยกับรูปเคารพ รูปปั้น และวัดอันศักดิ์สิทธิ์ของเขาที่ไม่ต้องการการตกแต่งมากเกินไป

“……”

กริดมองดูทัศนคติของผู้คนที่ก้มศีรษะอย่างใกล้ชิด เขาเห็นความโล่งใจของพวกเขาเมื่อมองดูแอ็กนัสอย่างลับๆ และคิดว่าแอ็กนัสเป็นคนประเภทใดสำหรับพวกเขา

‘เขาเปลี่ยนไป’

ว่ากันว่าคนไม่ได้เปลี่ยนง่ายๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง มีการถกเถียงกันว่ายิ่งคนชั่วร้ายหรือขี้เกียจมากเท่าไร การแก้ไขก็ยิ่งยากขึ้นเท่านั้น เพราะพวกเขาเคยชินกับการใช้ชีวิตที่เสรีและเรียบง่าย อย่างไรก็ตาม กริดไม่เห็นด้วยกับข้อโต้แย้งนี้ เป็นกรณีที่เขาเปลี่ยนตัวเอง เขาเชื่อว่าคนอื่นสามารถเปลี่ยนแปลงได้มากเท่ากับที่เขาทำ

เขาเชื่อใจแอ็กนัสมากยิ่งขึ้น คนที่มีอดีตที่เขาไม่เคยจะทนได้ เขาไม่ได้เสียหายอย่างสมบูรณ์แม้หลังจากถูกรังแกโดยขยะน่าเกลียดและสูญเสียผู้หญิงที่เขารัก กริดเห็นเขาแสดงความเมตตาต่อผู้อื่นโดยสัญชาตญาณ

“แอ็กนัส ฉันรู้ว่าคุณเป็นคนแบบไหนสำหรับพวกเขา”

“……”

ผู้คนที่โล่งใจและดีใจหลังจากยืนยันว่าแอ็กนัสปลอดภัย สายตาของกริดที่มีต่อพวกเขานั้นอบอุ่น แอ็กนัสจึงหุบปากโดยไม่หาข้อแก้ตัวใดๆ

กริดแนะนำเขาว่า “ขอคุยด้วยหน่อยได้ไหม?”

แอ็กนัสได้มอบชิ้นส่วนของอาชูร่าที่กริดแทบจะไว้ชีวิตไว้อยู่แล้ว เป็นหลักฐานว่าเขามีความเข้าใจเรื่องปีศาจเป็นอย่างดีในฐานะผู้รับเหมาของบาอัลคนก่อน

ลองคิดดู ผู้เล่นที่รู้จัก Baal ดีที่สุดคือ Agnus อย่างแน่นอน กริดต้องการความรู้จากแอ็กนัส

“ไม่อยาก…”

“เมืองนี้เป็นอาณาเขตของจักรวรรดิ คุณไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนสัญชาติหากต้องการอาศัยอยู่ที่นี่ มันจะลำบากหากมีการปราบปรามอย่างกะทันหันและคุณถูกจับได้ว่าเป็นผู้อพยพผิดกฎหมาย”

“……”

อำนาจของเขาถูกใช้ในลักษณะที่สำคัญ กริดค้นพบจุดอ่อนของแอ็กนัส ผู้ซึ่งสูญเสียสัญชาติไปตั้งแต่ตอนที่เขากลายเป็นศัตรูของทวีป

“ม-มันโทรม แต่ฉันจะพาคุณไปที่บ้านของฉัน” เกิดขึ้นขณะที่หัวหน้าหมู่บ้านกำลังนำทางกริดและแอ็กนัส…

“จีกริด!” โรสไล่ตามกริด เธอย่อร่างของเธอกลับเป็นขนาดมนุษย์และปิดเขาบนหน้าผากด้วยมือทั้งสองข้าง เป็นความพยายามที่จะทำให้กริดดูเป็นมนุษย์ที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ผู้ซึ่งมั่นใจว่าจะเกลียดปีศาจ

“ท่านเอ-อาโมแรคท์…ไม่! Amoract นั้นต้องการให้ฉันบอกคุณด้วยความเคารพอย่างสูงที่เธอมีบางอย่างจะพูดกับคุณ! ฮิฮิ!”

“…ไปฟังกัน”

กริดนึกถึงฉากของโรสที่พยายามช่วยชีวิตผู้คนและให้เวลากับเธอบ้าง ผ่านไปครู่หนึ่ง กริดก็นั่งเผชิญหน้ากับแอ็กนัสและโรสและรู้สึกแปลกๆ อดีตผู้รับเหมาของบาอัลและปีศาจผู้ยิ่งใหญ่นั่งอยู่ตรงข้ามเขา เขาคิดว่าโลกเปลี่ยนไปมาก

“พูดก่อนสิ” กริดเหลือบมองโรสและโรสลุกขึ้นจากที่นั่ง เป็นการจัดแสดงที่คล้ายกับวินัยทหาร ดวงตาของเธอซึ่งปกติจะเปล่งประกายด้วยความเจ้าเล่ห์ ส่องประกายราวกับดวงดาว

“เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่มีโอกาสได้พบกับกริดซึ่งผมชื่นชมมาตลอด! หากคุณอนุญาต ฉันต้องการถ่ายรูปพิสูจน์… ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ไม่มีภาพหน้าจอหรือคุณสมบัติการถ่ายวิดีโอ… อ้าฮะ…”

เหล่าอสูรผู้ยิ่งใหญ่อยู่ในตำแหน่งที่พวกมันเป็น ศัตรูกับมนุษย์โดย สิ้นเชิง เหตุการณ์ที่รั่วไหลจากนรกสู่พื้นผิวอาจทำให้นรกเสียเปรียบอย่างมาก ดังนั้นจึงมีข้อ จำกัด มากมายในการถ่ายทำและการสื่อสาร ถือเป็นการลงโทษครั้งใหญ่เมื่อพิจารณาว่างานอดิเรกของ Rose ครั้งหนึ่งคือการโพสต์ภาพพิสูจน์จากร้านของหวานไปยังโซเชียลมีเดีย

ดังนั้น โรสจึงหวังว่าทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดี เธอต้องการใช้โอกาสนี้เนื่องจากเธอได้รับความเสียหายมากมายจากการเป็นอสูรผู้ยิ่งใหญ่ เหตุใดเธอจึงละทิ้งศักดิ์ศรีและก้มหัวให้กริดในเวลานี้

“แค่เข้าเรื่อง” แอ็กนัสไม่ใช่กริดที่กระตุ้นโรส เขารู้สึกไม่สบายใจกับตำแหน่งนี้และไม่ได้ตั้งใจจะฟังเรื่องไร้สาระของโรสอย่างเงียบๆ

โรสสาปแช่งแอ็กนัสในใจขณะพูดด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม เธอเอามือถูกัน และกริดคิดว่าเธอคล้ายกับแมลงวันมูลที่เขาเห็นที่บ้านปู่ของเขาในชนบท “จ-ใช่. คนอย่างเรากล้าดียังไงมาแย่งเวลาอันมีค่าของกริดไป? ในการเริ่มต้น Amoract เชื่อว่า Baal ควรถูกตรวจสอบ กริด คุณรู้ไหมว่าบาอัลเป็นโรคจิตใช่ไหม? ผู้ที่เปลี่ยนนรกให้กลายเป็นสิ่งที่เป็นอยู่ตอนนี้ก็ไม่ใช่ใครอื่นนอกจากพระบาอัล…”

“……”

กริดมองไปที่แอ็กนัส

เหมือนพวกเรา.

เขาคิดว่าแอ็กนัสคงจะโกรธที่ทัศนคติของโรสที่ผูกมัดแอ็กนัสไว้กับตัวเองเงียบๆ ทว่าน่าประหลาดใจที่การแสดงออกของแอ็กนัสไม่เปลี่ยนแปลง มันเป็นทัศนคติที่เขาไม่สนใจไม่ว่าเขาจะได้รับการรักษาแบบไหน อย่างไรก็ตาม ดวงตาของเขายังมีชีวิตอยู่ อย่างน้อยที่สุด ดูเหมือนว่าเขาจะไม่ได้หลงทางและหลงทาง กริดจึงอดโล่งใจไม่ได้

‘ฉันบอกว่าฉันเกลียดเขา’

อดีตที่ตอนนี้รู้สึกห่างไกลเหลือเกิน ความทรงจำเกี่ยวกับการต่อสู้อันดุเดือดกับแอ็กนัสผุดขึ้นในใจ จู่ๆเขาก็มีคำถาม

แอ็กนัสซึ่งกำลังตกต่ำไม่เหมือนสมัยนั้น และตัวเขาเองซึ่งแข็งแกร่งขึ้นอย่างหาที่เปรียบมิได้ในสมัยนั้น อันไหนปกติ? ทั้งคู่มีความผิดปกติ แต่… กริดคิดว่าเขาแปลกกว่าเล็กน้อย

‘ฉันแข็งแกร่งขึ้นได้อย่างไร’

เขารู้สึกเหมือนตัวเองมาไกลเกินไป มีความวิตกกังวลและความเหงาที่เข้าใจยากขึ้นอย่างฉับพลัน

“บาอัลเป็นหนามที่คอของอาโมแร็คเสมอมา มันเกิดขึ้นมากจนเจ้าประกาศว่าเจ้าจะชำระนรกให้บริสุทธิ์ Amoract ผู้ซึ่งสนใจในความสำเร็จและคุณธรรมของคุณมาโดยตลอด รู้สึกทึ่งเป็นอย่างยิ่ง เธอคิดว่าเธอสามารถไว้วางใจคุณและทำงานร่วมกับคุณ เธอต้องการร่วมงานกับคุณเพื่อกำจัดบาอัล…”

สติของกริดค่อยๆ ลดลงเมื่อโรสพูดต่อ

ฉันกลายเป็นคนพิเศษแบบนี้ตั้งแต่เมื่อไหร่? ฉันมาไกลเกินกว่าจะเพิกเฉยเนื่องจากการทำงานหนัก ฉันคิดถึงวันที่ฉันต้องแข่งขันกับผู้เล่นคนอื่น ช่วงเวลาที่มีคู่แข่งมากมายที่ฉันไม่พอใจ รู้สึกอิจฉา หรือบางครั้งพึ่งพาอาศัย ผมว่าตอนนั้นสนุกกว่าเยอะ…

“คุณ.”

“……”

จู่ๆ เสียงนั้นก็ทำให้จิตใจของกริดกลับมา

แอ็กนัสมองมาที่เขาจากอีกฟากหนึ่งของโต๊ะ “ดูเหมือนคุณจะเข้าใจผิดเกี่ยวกับบางสิ่งบางอย่างเมื่อมองมาที่ผม แต่อย่าแก้ไขความจำใดๆ ฉันไม่เคยเท่ากับคุณเลยแม้แต่นิดเดียว ไม่มีเหตุผลใดที่คุณจะรู้สึกถึงอารมณ์ใด ๆ ผ่านรูปลักษณ์ที่ตกต่ำของฉัน”

แอ็กนัสได้รับความทุกข์ทรมานจากความเหงาและความวิตกกังวลมาโดยตลอด นี่หมายความว่าเขาสามารถอ่านอารมณ์ที่อยู่ในดวงตาที่สั่นเทาของกริดได้อย่างง่ายดาย สำหรับพื้นฐานของอารมณ์เหล่านั้น—

“ตั้งแต่แรกเริ่ม มีมอนสเตอร์เพียงตัวเดียว ครอเกล ในระดับสายตาเดียวกับคุณ”

เขาเป็นที่รักของพรสวรรค์ที่ทำให้ฉันรู้สึกหงุดหงิดครั้งแรกในโลกนี้ เขาจะกลับมาเป็นคู่แข่งของคุณสักวันหนึ่ง ยังเร็วเกินไปที่จะผิดหวัง ความเหงาและความวิตกกังวลของคุณมีมาก่อน

แอ็กนัสปิดปากของเขาและกลืนคำพูดเหล่านี้ลงไป เป็นเพราะเขาคงอายถ้าเขาพูดต่อไป

‘อึ.’

เมื่อนานมาแล้ว แค่ได้ดูผู้ชายที่ชื่อกริดคนนี้ก็ทำให้เขารู้สึกสะเทือนใจ เขาเชื่อว่ามันเป็นความเกลียดชังต่อชายที่ยืนตัวสูง ไม่เหมือนแอ็กนัส แม้จะมีอดีตที่ยากลำบาก อย่างไรก็ตาม เมื่อมองไปที่กริดในตอนนี้ แอ็กนัสไม่ได้คิดว่าความรู้สึกเดียวที่เขามีคือความเกลียดชัง

กริดตระหนักได้เมื่อเห็นแอ็กนัสปิดหน้าผากและยิ้มเล็กน้อย “ขอขอบคุณ.”

“เวร.”

“…ค- ฉันขอพูดต่อได้ไหม” โรสไม่รอการอนุญาตและเดินต่อไปอย่างสิ้นหวัง เธออธิบายให้กริดฟังถึงประโยชน์ของการทำงานร่วมกับอาโมแรคท์อย่างละเอียดที่สุด อย่างแรกเลย เหตุผลที่ Amoract ต้องการกระดาษหนึ่งแผ่นและปากกาก็คือส่งจดหมายถึงกริด

มันเป็นจดหมายเสนอพันธมิตร หากโรสประสบความสำเร็จในการเป็นพันธมิตรกับกริดที่นี่ ความจำเป็นในการได้รับกระดาษและปากกาก็จะหายไป เห็นได้ชัดว่ามูลค่าของรางวัลภารกิจจะสูงขึ้นมาก

“ดังนั้น…”

“ฉันรู้ทุกอย่าง” กริดตัดคำพูดของโรสที่อยู่ตรงกลาง

“ หือ? อะไร?”

“คนที่ร่วมมือกับบาอัลเพื่อทำให้นรกในตอนนี้คืออาโมแรคท์ ในกระบวนการนี้ Beriache ถูกเนรเทศออกไป”

“……”

“ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่แห่งความขัดแย้ง ฉันจะวางใจและจับมือกับผู้ที่แยก Beriache และ Baal และทำให้เกิดความขัดแย้งภายในได้อย่างไร? เจ้ามีหลักประกันว่าข้าจะได้ผลตามต้องการในอนาคตแม้ว่าข้าจะร่วมมือกับนางและสังหาร Baal ได้สำเร็จหรือไม่?”

“ อ่านั่น… ฮิฮิฉันจะขอบคุณมากถ้าคุณให้โอกาสฉันได้อธิบาย” โรสรู้สึกสับสนมากกับสถานการณ์นี้ เธอไม่รู้ว่ากริดรู้เรื่องนรกมากขนาดนี้ เขารู้ข้อเท็จจริงที่เธอเพิ่งรู้ได้อย่างไร? แน่นอน โรสไม่ได้แสดงออกถึงความเขินอายภายนอก เธอรักษาความสงบให้มากที่สุดในขณะที่จิตใจของเธอหมุนอย่างรวดเร็ว

กริดไม่ได้ให้เวลาเธอเลย เขาทำตาม คำแนะนำ ของลอเอลที่ ส่งผ่านเสียงกระซิบและพูดทันทีว่า “โรส คุณมีความตั้งใจที่จะเป็นสายลับของเราหรือไม่?”

“ฉัน ปีศาจ…”

“ถ้าไม่ชอบก็ตายไปครั้งเดียว”

“……”

แอ็กนัสคิดขณะดูสถานการณ์จากข้างสนาม

นี่คือวิธีที่ไอ้สารเลวนั่นมาถึงที่แห่งนี้ นี่คือวิธีที่เขากลายเป็นผู้สูงสุด แล้วไม่รู้สึกเหงาบ้างหรอ…?

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง