จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1638

11 กรกฎาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1638

“ฉันจะช่วยคุณ ปรารถนาการมาถึงของฉัน”

เด็ก ๆ นั่นเพียงพอแล้ว

เธอพึมพำขณะมองขึ้นไปบนเพดาน เธอกำลังพูดกับตัวเองอย่างสบายๆ ไม่สามารถมองเห็นใบหน้าของเธอได้เพราะถูกคลุมด้วยผ้าฝ้ายเนื้อดี แต่มันง่ายที่จะอนุมานว่าเธอกำลังแสดงท่าทีบ้าคลั่ง

อย่างไรก็ตาม โรสไม่สนใจและรู้สึกตื่นเต้นแทน เธอถูกรบกวนด้วยความวิตกกังวลอย่างมากในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมา

เป็นเพราะจำนวนมนุษย์ที่บุกรุกนรกผ่านเครื่องจักรประหลาดที่เรียกว่าลิฟต์นรกนั้นเพิ่มขึ้นทุกวันหรือไม่? ไม่นี่เป็นสิ่งที่ต้องขอบคุณ มันฝรั่งทอดเล็กๆ ที่ร่อนเร่ไปในขุมนรกนั้นไม่มีอะไรมากไปกว่าอาหารที่จะเลี้ยงโรสอสูรผู้ยิ่งใหญ่

ปัญหาคือการสำรวจหลัก ปาร์ตี้ที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่ ประกอบด้วย แร้งเกอร์ชื่อดังของกิลด์โอเวอร์เกียร์และราชาแห่งเผ่าพันธุ์ต่างๆ พวกเขากำลังใช้ฝูงสัตว์อสูรที่ส่งมาจากบาอัลเป็น ฝูง และแข็งแกร่งขึ้นทุกวัน รู้สึกว่าจะมีปัญหาถ้าปล่อยไว้แบบนี้

อย่างไรก็ตาม โรสไม่กล้าที่จะก้าวออกไป สิ่งที่ดีที่สุดที่เธอสามารถทำได้คือการสาปแช่ง Baal ซึ่งจิตใจของเขาไม่เป็นที่ทราบ และ Amoract ที่ยังคงโลภ Yura และไม่รีบร้อนออกไป

ผู้ชาย XX คนนี้ ผู้หญิง XX คนนี้ ไอ้สารเลวที่ทำให้พ่อแม่ของพวกเขาอับอาย และอื่นๆ— ฉันไม่ได้เพิ่งเกิดขึ้นที่ทักษะการสาปแช่งของ Rose เพิ่มขึ้น

แล้ววันนี้อมรรัตน์ก็ตัดสินใจ เธอบอกว่าเธอต้องการพบเทพโอเวอร์เกียร์ เธอสงสัยผู้ชายคนนั้น Baal ดังนั้นเธอจึงประกาศแผนการที่จะเสนอความร่วมมือ แทนที่จะระวังการเติบโตของการสำรวจนรก เธอไม่ต้องการที่จะเพิกเฉยต่อสิ่งที่บาอัลกำลังทำอยู่

มันดีนะ. โรสภูมิใจในตัวอาโมแรคท์ ผู้คิดค้นไพ่แห่งการเจรจา ไม่เหมือนกับอสูรผู้ยิ่งใหญ่คนอื่นๆ ที่อาจไม่มีเซลล์สมอง เธอคิดว่าความชั่วร้ายทั้งสามในตอนแรกนั้นแตกต่างกันอย่างแท้จริง แปลกที่เห็นเธอมองขึ้นไปบนเพดานที่มืดมิดและพูดกับตัวเอง แต่… ก็พอเข้าใจได้

‘เธอคงกำลังฝึกซ้อมก่อนจะกล่าวสุนทรพจน์ต่อหน้ามนุษย์ เธอเป็นคนรอบคอบ ไม่เหมือนกับปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ที่ไม่รู้จะวางแผนอย่างไร ตามที่คาดไว้ เธอเป็นหนึ่งในสามความชั่วร้ายในตอนแรก’

อำนาจของ Amoract นั้นเทียบไม่ได้กับอสูรใหญ่ตัวเดียวตัวอื่นๆ เธอเป็นอิสระอย่างมาก แม้จะไม่ใช้ Abyss เธอก็สามารถขึ้นไปบนผิวน้ำได้ทุกเมื่อ ไม่ว่าจะทางตรงหรือทางอ้อมผ่านร่างโคลน แน่นอน เธอเลี่ยงจุดโทษไม่ได้ แต่ก็ไม่เป็นไร Amoract ดูเหมือนจะไม่มีความตั้งใจที่จะต่อสู้กับกริดหรือกิลด์โอเวอร์เกียร์ นอกจากนี้ เมื่อพิจารณาจากเนื้อหาของสุนทรพจน์ที่ซ้อม ดูเหมือนว่าเธอวางแผนที่จะลดโทษด้วยการชนะการสนับสนุนจากมนุษย์

“ตามที่คาดไว้ของพระมหากษัตริย์ ดูมนุษย์ที่ฟังโลกของราชาของพวกเขา”

“……?”

โรสค่อยๆ ลืมตาขึ้น

ยูคาล ปีศาจผู้ภักดีต่อ Amoract หัวเราะขณะที่มองไปยังลูกบอลคริสตัล น่าแปลกที่มันเป็นลูกบอลคริสตัลที่ถ่ายทอดสถานการณ์ของพื้นผิว

โอ้ พระเจ้า เครื่องมือกระจายเสียงที่อยู่เหนือมิติ?

“มีอะไรแบบนี้หรือเปล่า”

“ถามอะไรโง่ๆ แท้จริงแล้ว เจ้าเป็นมนุษย์ปุถุชน ดังนั้นเจ้าไม่รู้ ลูกบอลคริสตัลถูกร่ายมนตร์ด้วยคาถาเพื่อแบ่งปันวิสัยทัศน์ของการล้อเลียนของ Amoract”

แน่นอน Amoract สามารถแบ่งปันการจ้องมองของเธอกับคนที่เธอคุ้นเคยได้โดยไม่ต้องใช้ลูกบอลคริสตัล และเธอก็มีคนคุ้นเคยกว่าพันคนบนผิวน้ำ โรสเพิกเฉยยูคาลซึ่งกำลังบอกว่าเขาจะสามารถมองเห็นสวรรค์ได้ถ้าเขาสามารถปลูกพืชที่คุ้นเคยได้ พูดให้ถูก คือ คำพูดของยูคาลไม่เข้าหูเธอ เธอรู้สึกประหลาดใจที่รู้ว่า Amoract ซึ่งเธอคิดว่ากำลังพูดกับตัวเองขณะจ้องมองเพดาน กำลังพูดกับมนุษย์อยู่

‘นั่นเกือบจะเป็นพระเจ้าแล้วไม่ใช่หรือ’

อิทธิพลที่อยู่เหนือมิติ—พลังของความชั่วร้ายสามประการในตอนต้นนั้นช่างน่าอัศจรรย์จริงๆ มันเป็นมากกว่าที่โรสคาดและจินตนาการไว้ เธอมั่นใจว่าสิ่งที่จะเกิดขึ้นจะเกิน จินตนาการของเขา

โบสถ์ยาธานและมนุษย์บางคนที่ตื่นเต้นกับคำพูดของอาโมแรคท์และอยากให้เธอมา—อาโมแรคท์จะใช้ความปรารถนาของพวกเขาที่จะเหยียบพื้นผิว และกริดซึ่งไม่สามารถหยุดเธอได้จะต้องนั่งลงที่โต๊ะเจรจากับเธอ บางทีการรวมกันของนรกและอาณาจักรโอเวอร์เกียร์อาจจะถือกำเนิดขึ้น กริดคงกลัวบาอัล เหมือนกับที่อาโมแรคท์ระวังบาอัล เขาจะคว้าฟางเส้นสุดท้ายนี้และเข้าร่วมกองกำลังโดยธรรมชาติ

มันเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ความคาดหวังของโรสค่อยๆ เพิ่มขึ้น…

“อะไร…?!” Amoract ซึ่งกำลังฮัมเพลงแสดงอาการสับสน

มันเป็นภาพที่คุ้นเคยสำหรับโรส กริดมักจะถูกพันธนาการทุกครั้งที่ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ทำเช่นนี้ อสูรที่ยิ่งใหญ่ส่วนใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับกริดเสียชีวิต ไม่ใช่แค่หนึ่งหรือสองคนที่เสียชีวิตโดยไม่ทิ้งแม้แต่จิตวิญญาณของพวกเขาไว้เบื้องหลัง

‘มันเป็นไปไม่ได้… ไม่?’

หนึ่งในสามปีศาจแห่งการเริ่มต้นพ่ายแพ้ต่อกริด? ไม่มีทางเป็นไปได้ ไม่ว่า กริด จะยิ่งใหญ่เพียงใด ตอนนี้ Amoract อยู่ในนรก มันเป็นร่างกายหลักของเธอ ไม่ควรหรือไม่ควรเป็นกรณีที่กริดอาจทำร้ายอาโมแรคท์เมื่อพวกมันอยู่ในมิติที่ต่างกัน แล้ว… ทำไม เธอถึงกังวลจัง?

อึก. เสียงของโรสกลืนกินก้องไปทั่ววัง

เวลาผ่านไป

“พลังของ Keen Insight เป็นมากกว่าข่าวลือ มีสัตว์ประหลาดอยู่ข้างพระเจ้าโอเวอร์เกียร์” อาโมแรคท์เปิดปากของเธอ ลมหายใจที่นางระบายออกมาราวกับเสียงคร่ำครวญได้พัดเอาผ้าคลุมผ้าฝ้ายที่ปกคลุมใบหน้าของเธอ

อา…

ขณะที่โรสถอนหายใจโดยไม่ตั้งใจ Amoract เหวี่ยงหางของเธอเพื่อซ่อมฝ้ายและพูดต่อไปว่า “มีเด็กมากมายที่สร้างตำนาน ยังมีเด็กหลายคนที่กลายเป็นพระเจ้า อย่างไรก็ตาม ไม่มีแม้แต่หยิบมือเดียวที่พูดถึงสุดยอดและแอ็บโซลูท ไม่ว่าข้าจะหันกลับมามองโลกกี่ครั้ง ก็มีสัมบูรณ์เพียงองค์เดียวที่มีต้นกำเนิดจากมนุษย์”

อย่างไรก็ตาม กริดใกล้จะก้าวเข้าสู่ดินแดนแห่งแอ็บโซลูทแล้ว Amoract ไม่เคยมีประสบการณ์ด้านอาวุธมาก่อน แต่เขาเป็นผู้ให้กำเนิด Overgeared World โลกศักดิ์สิทธิ์บนพื้นผิวทำให้ Amoract พิจารณาอย่างรอบคอบถึงการเกิดขึ้นของเธอบนพื้นผิว เธอไม่ได้คิดที่จะดูถูกกริดแม้จะได้เห็นแล้วก็ตาม

เทพมนุษย์กลายเป็นแบบนี้ได้ยังไง…? เธอคงจะมั่นใจหากผ่านไปร้อยปีตั้งแต่เขากลายเป็นเทพเจ้า แต่กริดไม่ใช่เทพเจ้ามาช้านาน เขาเติบโตขึ้นมาอย่างไร้ขอบเขตได้อย่างไร? คำถามที่ดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้ที่จะแก้ไขตลอดไปนั้นได้รับการแก้ไขในวันนี้เท่านั้นในขณะนี้

Keen Insight— เธอตระหนักได้หลังจากสบตาที่ไร้เหตุผลเหล่านั้นว่าทำไมเหล่าทวยเทพถึงไม่เต็มใจที่จะพูดถึงมัน เคล็ดลับที่ทำให้กริดกลายเป็นเทพเจ้าและเติบโตอย่างรวดเร็วอาจเป็นเพราะเขายืมพลังของ Keen Insight

‘พลังของอัครสาวกคือพลังของพระเจ้า เขาใช้ประโยชน์จากช่องโหว่นี้อย่างเหมาะสม’

มันชั่วร้ายมาก เขาไม่ใช่คู่ต่อสู้ที่ง่ายอย่างแน่นอน

“ฉันไม่ควรยั่วเขา”

พูดตามตรง เธอสามารถส่งร่างโคลนหรือคนคุ้นเคยได้หากต้องการพบโอเวอร์เกียร์ก็อด เหตุผลที่เธอกล่าวสุนทรพจน์นานก่อนจะมาเยือน และเหตุใดเธอจึงเตรียมที่จะไปด้วยตนเองก็เพื่อพยายามจะไม่ทำให้พระเจ้าโอเวอร์เกียร์ขุ่นเคือง เขาจะไม่รู้สึกรังเกียจน้อยลงไหมถ้าเธอประกาศล่วงหน้าว่าเธอจะมา? เธอยังตัดสินใจว่าเป็นการดีที่จะเจรจาด้วยตัวเอง แทนที่จะส่งร่างโคลนหรือคนคุ้นเคย เพราะมันจะช่วยให้เขาตระหนักถึงความแข็งแกร่งของเธอในระดับหนึ่ง

ดูตอนนี้ก็ยังไม่พอ เขามองการณ์ไกลที่จะเก็บสัตว์ประหลาดโดยมี Keen Insight อยู่เคียงข้างเขา เห็นได้ชัดว่า Overgeared God ผู้ซึ่งยืมพลังของ Keen Insight มาโดยตลอด จะเย่อหยิ่งเกินคาด เธอตัดสินใจว่าเพื่อที่จะได้ปรากฏตัวขึ้น จำเป็นต้องขออนุญาตจากพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ มันจะเป็นการเคลื่อนไหวที่ไม่ดีที่จะใช้ประโยชน์จากความต้องการของผู้คนและได้รับความไม่พอใจจาก Overgeared God

ในตอนแรก Amoract ไม่มีเจตนาทำร้ายมนุษย์บนพื้นผิว ไม่ได้เกิดจากความรู้สึกดีๆ แต่อย่างใด เพียงเพราะมันไม่จำเป็น การสาปแช่ง Mercedes ดังนั้นเธอจึงไปอาละวาดไม่ได้ตั้งใจ สัตว์ประหลาดบ้านั่นมองมาทางเธออย่างเต็มใจและถูกสาปอย่างควบคุมไม่ได้

“ อืม… เตรียมกระดาษกับปากกา”

“ทำไมกระดาษกับปากกา…”

“ฉันจะเขียนจดหมายถึงพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ ฉันมีเรื่องจะคุยด้วย คุณขออนุญาตไปเยี่ยมได้ไหม”

“ หือ…? ”

“คุณเป็นคนหูหนวกเพราะคุณมาจากแหล่งกำเนิดของมนุษย์หรือเปล่า” ยูคาลดุโรสที่ตั้งคำถาม เขาแหย่ข้างเธอและกระตุ้นให้เธอนำกระดาษแผ่นหนึ่งกับปากกามา

แน่นอน การได้ยินของโรสก็ปกติดี เหตุผลที่เธอถามคำถามนี้ไม่ใช่เพราะเธอไม่ได้ยินคำพูดของอมรัค แต่เพราะเธอไม่เชื่อ มหาอสูรตัวที่ 2 เป็นหนึ่งในสามความชั่วร้ายในตอนแรก ตอนนี้เธอกำลังส่งจดหมายขออนุญาตไปเยี่ยมผู้เล่นคนหนึ่ง?

โรสรู้ดีว่ากริดเป็นคนที่ยอดเยี่ยม แต่ดูเหมือนว่ามีบางอย่างผิดปกติ

‘แม้ว่าเธอจะชื่นชมกริด แต่ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่จะเป็นสุภาพบุรุษได้อย่างไร’

เธอบ้าเหรอ?

โรสคลิกลิ้นของเธอด้วยความไร้สาระ แต่เธอยังคงทำตามคำสั่งของเธออย่างซื่อสัตย์ เธอสำรวจปราสาทเพื่อหาแผ่นกระดาษและปากกา ทว่ากลับไม่มีตัวตน…

ไม่มีทางที่จะมีเครื่องเขียนในปราสาทที่มีปีศาจและสัตว์อสูรอาศัยอยู่

“กระดาษกับปากกา…ไม่มีเหรอ?? ฉันควรไปที่เขตเป็นกลางเพื่อรับมันหรือไม่”

“มันไม่หรูหรามาก คุณภาพของกระดาษที่ใช้โดย Demonkin จะแย่มาก”

“แล้ว? อ่าคุณไม่มีเพื่อนที่คุ้นเคยมากมายบนหน้าเหรอ? ทำไมคุณไม่ส่งคนคุ้นเคยเพื่อส่งข้อความของคุณล่ะ”

“นั่นไม่สุภาพ มันเป็นมารยาทที่ไม่ดีเมื่อพิจารณาถึงลำดับชั้นของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์”

ไม่ นี่คือสิ่งที่ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ควรพูดอย่างนั้นหรือ?

มันเกิดขึ้นขณะที่โรสซึ่งยังไม่สามารถปรับตัวได้ ขมวดคิ้ว…

“โรส สถานการณ์เป็นแบบนี้ ดังนั้นคุณจะต้องไปที่ผิวน้ำ พระเจ้าโอเวอร์เกียร์จะไม่สนใจรูปลักษณ์ของคุณ”

“ หือ…? Amoract คุณต้องการให้ฉันไปพบ Overgeared God โดยตรง เพื่อถ่ายทอด เจตจำนงของคุณหรือไม่?

โรสตกใจมาก เธอเคยเป็นผู้รับใช้ยาธานและมีศัตรูมากมายในสังคมมนุษย์ ผู้เล่นเกือบทุกคนเกลียดเธอหลังจากที่เธอกลายเป็นปีศาจที่ยิ่งใหญ่ เธอได้รับการปฏิบัติเหมือนเป็นคนทรยศที่ขายประเทศหมด เธอยังเป็นเป้าหมายของคำสั่งฆ่าของกิลด์โอเวอร์เกียร์อีกด้วย กล่าวอีกนัยหนึ่ง มันหมายความว่าบทบาทของผู้ส่งสารไม่เหมาะกับโรส บางทีทันทีที่เธอไปเยี่ยม Reinhardt—

ไม่ เธอจะถูกฆ่าก่อนที่เธอจะมาถึง Reinhardt

“คุณไม่จำเป็นต้องทำอย่างนั้น ในระดับของคุณ คุณจะไม่สามารถจัดการกับความเป็นพระเจ้าของโลกโอเวอร์เกียร์ได้”

หน้าต่างเควสปรากฏขึ้นต่อหน้าโรสซึ่งรู้สึกวิงเวียน

 

[กระดาษและปากกา]

[★ ภารกิจที่ซ่อนอยู่ ★

อโมแรค มหาอสูรตัวที่ 2 ได้มอบภารกิจเดี่ยวให้คุณเป็นครั้งแรก

นำกระดาษแผ่นหนึ่งและปากกาจากพื้นผิวมาให้เธอ คุณภาพของแผ่นกระดาษและปากกายิ่งดี รางวัลยิ่งมาก

รางวัลภารกิจ: ขึ้นอยู่กับผลลัพธ์]

 

[ยินดีด้วย. คุณได้รับกิจกรรมการถือกำเนิดเดี่ยวครั้งแรกนับตั้งแต่กลายเป็นปีศาจที่ยิ่งใหญ่]

[ รูปลักษณ์ของคุณจะแผ่ขยายไปทั่วโลกอย่างเข้มข้น ]

 

“…XX”

ทักษะการสาปแช่งของโรสพัฒนาขึ้นทุกวัน

***

“มันจบแล้ว? จริงๆ?”

“ใช่…”

เมอร์เซเดสพยักหน้าขณะที่เธอเงยหน้าขึ้นจากนรก

แสงที่กระจายในดวงตาใสของเธอกระจัดกระจายเหมือนเศษแก้ว มันกระจัดกระจายราวกับเกล็ดหิมะรอบๆ ผมสีฟ้าของเธอก่อนที่จะหายไป

ตอนนี้เหลือแต่กลีบดอกไม้ที่ลอยอยู่ในสายลมฤดูใบไม้ผลิ

กริดถอดกลีบดอกไม้ออกจากริมฝีปากที่อวบอิ่มและถอนหายใจด้วยความโล่งอก

“ฉันดีใจ.”

มีความรู้สึกไร้ประโยชน์เล็กน้อย แต่ความโล่งใจนั้นยิ่งใหญ่กว่ามาก

จนถึงตอนนี้ กริด ได้ พบกับแอ็บโซลูทส์มากมาย

ฮายาเตะ มารี โรส ราฟาเอล กาเบรียล เซราตุล โดมิเนียน ชิโย และเหล่ามังกร…

ไม่มีสักคนเดียวที่ล้มเหลวในการทำให้กริดตื่นเต้น

มันหมายความว่าทุกคนยอดเยี่ยมมาก อย่างไรก็ตาม พลังเสียงของ Amoract ในตอนนี้มีความพิเศษเป็นพิเศษ

มีความรู้สึกที่น่ากลัวอย่างยิ่ง

มันทำให้เขารู้สึกสิ้นหวัง

นี่เป็นเพียงพลังเสียงของเธอ

ก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้คืนและฤดูหนาวมาถึงโลกที่อบอุ่นนี้

เขารู้สึกโดยสัญชาตญาณว่าเขาไม่ควรปล่อยให้ Amoract ปรากฏบนพื้นผิวแบบนี้

แต่ก็ต้องถอยห่างหลังจากสบตากับ Mercedes สองสามครั้ง…

‘Keen Insight เป็นการหลอกลวงอย่างแท้จริง’

คำแนะนำของ Biban ที่จะไม่พึ่งพา Keen Insight กลับมาอยู่ในหัวอีกครั้ง

ความศักดิ์สิทธิ์ของ Ruby และ Keen Insight ของ Mercedes—อะไรคือที่มาของพลังเหล่านี้ที่เหล่าทวยเทพบนสวรรค์เกลียดชังและปีศาจแห่งขุมนรก?

กริดเริ่มสงสัยเมื่อเขาสะดุ้ง

เป็นเพราะร่างกายของเมอร์เซเดสสั่นสะท้าน

เธอก้มศีรษะและต้นคอและติ่งหูของเธอถูกย้อมเป็นสีแดงสด

เธอดูเหมือนจะหมดแรง

เป็นการพิสูจน์ว่ามันไม่ง่ายเลยที่จะต่อต้าน Amoract

“คุณไม่สบาย ไปหาหมอ…”

“ม-ไม่ ฉันสบายดี ฉันแค่ต้องการพักผ่อน! ฉันสบายดี!”

“…เธอฟังดูดี”

Mercedes เร็วอย่างน่าขันขณะที่เธอรีบจากไป

เขาอดไม่ได้ที่จะรู้สึกว่าอาการของเธอดีขึ้นเมื่อเทียบกับปกติ

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง