จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1636

11 กรกฎาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1636

เมื่อเขาเห็นหอกที่สร้างโดยเฮกเซเทีย กริดตระหนักถึงความแตกต่างของทักษะระหว่างเขากับเฮกเซเทียอีกครั้ง

ไม่มีการร้องเรียน เขาสามารถเข้าใจ Hexetia เป็นเทพเจ้าแห่งช่างตีเหล็ก มันเป็นความปรารถนาที่น่าอับอายที่จะเปรียบเทียบทักษะช่างตีเหล็กกับเขา ซึ่งสถานะและพลังนั้นมีรากฐานมาจากการสร้างไอเท็ม

อย่างไรก็ตาม กริดไม่คิดว่าเขาจะเสียเปรียบอย่างไม่มีเงื่อนไข วัสดุของดาบสั้นหรือหอกของเฮกเซเทียคือหินศักดิ์สิทธิ์ มันเป็นวัสดุพิเศษที่สร้างขึ้นโดย Hexetia มันอาจเป็นโลหะที่ยอดเยี่ยม แต่ก็ไม่ได้เปรียบเหนือเกล็ดและกระดูกของมังกร

เขาเห็นขนาดของซีนอนในวันนี้และก็มั่นใจ

 

[เกล็ดหัวใจของซีนอน]

[เรตติ้ง: ตำนาน

สเกลที่สร้างใหม่โดยมีลำดับความสำคัญสูงสุดในบรรดาเกล็ดของมังกรเทา ซีนอน

มันหนาและแข็งแรงที่สุดเมื่อพันรอบหน้าอกด้านขวาที่หัวใจของมังกรนั่ง]

 

‘นี่เป็นเกรดที่แตกต่างจากระดับที่ฉันเคยใช้มาอย่างแน่นอน’

เมื่อกริดต่อสู้กับแครนเบล นี่คือเหตุผลว่าทำไมเขาถึงไม่สามารถโจมตีหัวใจของมังกรได้โดยตรง ความมั่นใจเพิ่มขึ้นเล็กน้อยในหัวใจของกริดในขณะที่เขาชื่นชมและตรวจสอบสเกล

‘สักวันหนึ่ง ฉันจะสร้างอาวุธมังกรที่เป็นมากกว่างานของ Hexetia’

ความเป็นไปได้ก็เพียงพอแล้ว ซีนอนเป็นมังกรระดับล่าง ถึงอย่างนั้น กริดก็ประสบความสำเร็จในการใช้เกล็ดของซีนอนเพื่อรวบรวมส่วนต่างๆ ของร่างกายของมังกรระดับสูงอย่างอิฟริทและแครนเบล สักวันหนึ่ง ถ้าเขาใช้เกล็ดของมังกรระดับกลางหรือระดับสูง มีความเป็นไปได้สูงที่เขาจะทำให้พวกมันสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น และมันก็เป็นไปได้ที่จะสร้างร่างของมังกรแก่ขึ้นใหม่

‘มังกรเฒ่า… ฉันกำลังก้าวไปข้างหน้า มาทำหมวกกันน็อคดีๆ กันก่อน’

เขาได้รับมาตราส่วนที่ดี ดังนั้นเขาจึงจะพยายามทำซ้ำศีรษะของแครนเบล มูลค่าการลงทุนของหมวกกันน็อคนั้นสูง เพราะมีการป้องกันสูงในทุกส่วนเกราะ และเป็นส่วนสำคัญที่ เชี่ยวชาญ ในการป้องกันจุดอ่อน ไม่เสียใจที่ได้แยกทางกับทัลชา เขาเปลี่ยนชุดเกราะที่ทำด้วยลมหายใจของสี่เทพทีละคนแล้วจะเสียใจทำไมเล่า Talsha?

Talsha… ไม่ใช่ว่าเขาไม่ชอบ Talima’s Shame เพราะมันหยาบคาย เป็นเวลานานแล้วที่ทัลชาเชื่อฟัง แม้ว่าจะบ่นพึมพำก็ตาม พูดตรงๆ กลับกลายเป็นว่าไร้ประโยชน์ เป็นเพราะเขาไม่ต้องการความช่วยเหลือจาก Talsha เพื่อครอบครองไอเทม ตำแหน่งปัจจุบันของ Talsha ไม่มีอะไรมากไปกว่าเกราะที่มีเสียงดัง

แน่นอนว่ามันเป็นของกริดเท่านั้น นอกจาก King’s Negation ที่ปลดอาวุธเป้าหมายและ King’s Command ที่ ควบคุมไอเท็มอีโก้แล้ว Talima’s Shame ยังมีทักษะพิเศษที่เรียกว่า King’s Domination

 

[การปกครองของกษัตริย์]

[ครอบครองจิตใจของผู้สวมใส่และควบคุมร่างกาย

ในช่วงเวลาที่ King’s Domination ยังคงอยู่ พลังโจมตีของผู้สวมใส่และความเร็วทั้งหมดจะเพิ่มขึ้น 20% ผู้สวมใส่จะมีภูมิคุ้มกันต่อการโจมตีคริติคอลและการโจมตีในจุดอ่อน อย่างไรก็ตาม ผู้สวมใส่จะตายเมื่อสิ้นสุดการปกครอง

ทรัพยากรทักษะที่ใช้: ไม่มี

ระยะเวลาของทักษะ: จนกว่าผู้สวมใส่จะตาย

เวลาคูลดาวน์ของทักษะ: 24 ชั่วโมง]

 

เป็นทักษะที่ทำให้ผู้สวมใส่เสียชีวิต นี่เป็นคำสาปที่โจ่งแจ้งและโหดร้ายจริง ๆ เนื่องจากทัลชาไม่มีเงื่อนไขให้สวมใส่ กริดมีภูมิต้านทานโดยธรรมชาติเพราะเป็นทักษะครอบงำจิตใจ แต่คนส่วนใหญ่นอกจากกริดจะไม่มีทางหลีกเลี่ยงความตายในขณะที่สวมชุดทาลชา

‘จะมีบางครั้งที่เป็นประโยชน์ขึ้นอยู่กับสถานการณ์’

หมวกอัศวินที่มีเขาแพะ—รูปลักษณ์ภายนอกของ Talsha นั้นยอดเยี่ยมมาก มันเป็นการออกแบบที่เหมาะกับรสนิยมของลอเอลมากจนตาเป็นประกาย และเขาบอกว่าเขาอยากจะลองดู (?) ถ้าเขาเล็งไปที่เป้าหมายอย่างดี เขาก็สามารถทำให้พวกมันสวมมันได้อย่างง่ายดาย

-วุ้ย…

Talsha รอดพ้นจากการถูกกำจัดและถอนหายใจด้วยความโล่งอก สัตว์ประหลาดที่มีสติปัญญาสูงจนไม่อยากเป็นของใคร หลังจากสาปแช่งและฆ่าผู้สวมใส่ซ้ำแล้วซ้ำเล่า มัน ถูกผนึกไว้ใน Pandemonium Talsha รู้สึกขุ่นเคือง กับ ชะตากรรมของมันในฐานะเครื่องมือ แต่ตอนนี้มันแตกต่างออกไป หวังว่าจะมีชีวิตเป็นของ ตัว เอง ความ คิดของมันเปลี่ยนไปเมื่อออกจากแดนปีศาจและ ผจญภัย ไปกับกริด

“ถ้าอย่างนั้นคุณมักจะทำได้ดีกว่านี้หน่อยไม่ได้เหรอ?”

การป้องกันของ Talsha มีตั้งแต่ขั้นต่ำ 1 ถึงสูงสุด 2,750 มัน ปรับการป้องกันตามอารมณ์ แต่มันไม่ค่อย แสดงให้เห็นรูปแบบที่ดี เพราะ ธรรมชาติของมัน ชั่วร้าย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง มีบางกรณีที่การป้องกันเป็น 1 ในการต่อสู้ สร้างความเสียหายให้กับกริด

– นั่น… ฉันพยายามทำให้ดี…

กริดไม่ดุทาลชาที่หุบปากขณะพยายามหาข้อแก้ตัวอีกต่อไป ดังที่เขากล่าวไว้ก่อนหน้านี้ ธรรมชาติที่ไม่ให้ความร่วมมือของ Talsha เป็นเรื่องของธรรมชาติ มัน อาจยอมจำนนต่อกริดด้วยกำลังและประทับใจในหัวใจของกริด แต่ก็ไม่ได้ดีโดยเนื้อแท้ กริดไม่ควรคาดหวังความภักดี คล้ายกับ ไอยารุกต์

‘หัวของแครนเบล’

กริดหลับตาลงและตั้งสมาธิ หัวของมังกรมีเขา มันเป็นสัญลักษณ์ที่แข็งแกร่งมากซึ่งหมายถึงพลัง อำนาจ ชีวิต นิรันดร์ ฯลฯ หากมีเส้นโลกที่กริดไม่ได้พบกับอิฟริท กริดของสายโลกนั้นจะไม่กล้าแม้แต่จะสร้างเขามังกรด้วยซ้ำ

ในขณะเดียวกัน กริดของโลกนี้โชคดีพอที่จะได้พบกับอิฟริทและสร้างเขาของเธอ อิฟริทให้ความร่วมมืออย่างแข็งขัน กริดใช้ประสบการณ์ในสมัยนั้นเพื่อสร้างดาบศักดิ์สิทธิ์ที่อ้างอิงถึงรูปร่างของเขาของแครนเบล เขามั่นใจว่าเขาสามารถทำซ้ำศีรษะของแครนเบลได้อย่างถูกต้องซึ่งมีเขาสองเขายื่นออกมาจากขมับ

แน่นอนว่าไม่ใช่การสืบพันธุ์ที่สมบูรณ์แบบ นี่เป็นเพราะส่วนที่ยื่นออกมาเกินจริงของจมูกของมังกร จำเป็นต้องเปลี่ยนให้เป็นรูปทรงที่เหมาะสมต่อการสวมใส่ นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมเขาถึงวางแผนที่จะทำ Cranbel’s Head เขาเดี่ยวของ Ifrit นั้นใหญ่เกินไป เมื่อเทียบกับเขาของ Cranbel เขาต้องลดขนาดลงต่อไป ดังนั้นมันจึงมีแนวโน้มว่าจะ สูญเสียคุณค่าไป

‘ฉันต้องทำให้ดีที่สุดมากกว่าปกติ’

พวกเขาเป็นคำที่ทำให้เข้าใจผิด เป็นเพราะกริดพยายามเต็มที่ มันเป็นไปไม่ได้ทางร่างกายที่จะทำมากกว่าปกติของเขา ถึงอย่างนั้น กริดก็ไม่ได้ตระหนักถึงสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ มันไม่สำคัญว่าจะเป็นไปได้หรือไม่ เขาพยายามทำวันนี้ให้ดีกว่าเมื่อวานเสมอ และพรุ่งนี้ดีกว่าวันนี้ เขายังคงทัศนคติเดิมแม้ว่าผลลัพธ์ที่ต้องการจะไม่ออกมา มันเป็นความลับที่จะอยู่บนจุดสูงสุดเสมอและเป็นพื้นฐาน

‘ หมวกมี ความพิเศษเมื่อเทียบกับชิ้นส่วนเกราะอื่นๆ’

หัวของมังกรไม่เพียงแต่มีเขาแต่ยังมีปากอีกด้วย มันเป็นอวัยวะที่มังกรตัวจริงปล่อยลมหายใจและพูดคำมังกร เขาไม่ต้องการมันสำหรับ Dragon Words Dragon Words เป็นพลังที่สมบูรณ์แบบของมังกรที่ได้ปฏิบัติตามพันธสัญญาหลายครั้ง มันไม่สมเหตุสมผลเลยที่จะนำไปใช้กับไอเท็ม

อย่างไรก็ตาม ลมหายใจก็คุ้มค่าที่จะตั้งตารอ กริดใช้ลมหายใจเล็กๆ ที่อิงจากรูปแบบการทำงานของหัวใจมังกรด้วยถุงมือที่เขาสร้างไว้ก่อนหน้านี้ นั่นคือแขนของอิฟริทใช่หรือไม่ เมื่อมันมาถึง Cranbel’s Head แล้ว ลมหายใจที่มีพลังมากขึ้นอาจติดอยู่กับสกิลนี้ มันเป็นความจริงที่เป็นที่ยอมรับว่าความมีชีวิตจะพัฒนาอย่างมากตามความหมายเชิงสัญลักษณ์ของแตร

“พระเจ้าได้โปรด.”

“ หือ? ”

“เรียกใคร…?”

“……”

เขากลับมาแล้วหลังจากได้รับตาชั่งจากซีนอน กริดเคยสวดภาวนาจนติดเป็นนิสัยมาก่อนจะออกแบบหัวแครนเบลด้วยการสร้างไอเท็ม ตอนนี้เขาปิดปากของเขาด้วยคำพูดเหล่านี้ Garion, Debirion และ Lars อยู่รอบตัวเขา ทุกคนมีสีหน้างุนงงในการค้นหาเทพเจ้าของกริด และทัศนคติของพวกเขาทำให้กริดรู้สึกอับอาย

‘ไม่มีมนุษย์’

นิดหน่อย… อารมณ์ ต่าง กัน เขาย้ายโรงตีเหล็กไปที่วัดโดยเปล่าประโยชน์หรือไม่?

กริดส่ายหัวทั้งๆ ที่เสียใจ สำหรับการผลิตและการเพิ่มประสิทธิภาพ สถานที่และเวลามีความสำคัญ นี่คือภูมิปัญญาทางประวัติศาสตร์ของรุ่นก่อนที่ได้รับการสืบทอดมาตั้งแต่ต้นเกม MMORPG

มีสถิติมากมายเกินกว่าจะปฏิเสธว่าเป็นเพียงความเชื่อโชคลาง

ถูกต้องที่จะบอกว่ามันคล้ายกับโหงวเฮ้ง เป็นที่แน่ชัดว่าโอกาสในการสร้างและเสริมประสิทธิภาพจะสูงขึ้นในโลกโอเวอร์เกียร์ สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในโลก -อาจจะ.

‘เอาล่ะ.’

กริดสูดหายใจลึกและสงบลง จากนั้นเขาก็เริ่มการผลิต ฝีเท้าที่ไม่หยุดนิ่งบนเครื่องสูบลมนั้นซับซ้อนพอๆ กับเครื่องจักร และไม่มีข้อผิดพลาดใดๆ เปลวเพลิงในเตาหลอมเคลื่อนไปตาม ความ ประสงค์ของกริด ราวกับว่าเจตจำนงของกริดถูกหลอมรวมเป็นหนึ่ง

‘มันไม่ง่ายเลย’

เหล่าทวยเทพประทับใจอย่างยิ่งเมื่อได้เห็นกริดถลุงเกล็ดมังกรเป็นเวลาสามวันและคืน พระเจ้ามีอำนาจทุกอย่างเมื่อเทียบกับมนุษย์ พวกเขาสามารถบรรลุสิ่งที่พวกเขาต้องการเมื่อมันมาถึงงานส่วนใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสาขาของตน พลังของ Garion ในการฟื้นฟูที่ดินในทันทีเป็นตัวอย่างสำคัญ

เป็นเรื่องที่ไม่คุ้นเคยอย่างมากที่พระเจ้าจะซึมซับงานบางอย่างโดยที่ยังคงความเข้มข้นสูงสุดไว้ เป็นการบำเพ็ญเพียรที่ไม่จำเป็น ทว่าในเวลานี้ กริดกำลังแบกรับภาระของนักพรต

การควบคุมตนเอง—เป็นเพราะด้านนี้ที่เขาสามารถบดบังเวลาหลายปีได้

อีกสองสามวันผ่านไปหลังจากที่เหล่าทวยเทพตระหนัก

 

[ Cloaked Dragon Cranbel’s Head เสร็จสิ้นแล้ว]

 

การผลิตไอเท็มของกริดเสร็จสิ้นลง หมวกกันน็อคที่ทำขึ้นจากการแบ่งมาตราส่วนของ Xenon ออกเป็นหลายร้อยชิ้น และ เชื่อมเข้าด้วยกันเพื่อสร้างเขาสองอันแยกจากกัน มันคล้ายกับหัวของมังกรที่ถูกตัดหัวทันทีที่มันคำราม เป็นโครงสร้างที่ใบหน้าของผู้สวมใส่อยู่ระหว่างขากรรไกรบนและขากรรไกรล่างที่อ้าปากค้าง เนื่องจากส่วนล่างของปากถูกแยกไปทางซ้ายและขวาเพื่อปกปิดคอของผู้สวมใส่ จึงไม่รบกวนการเคลื่อนไหวและทำหน้าที่สวมหมวกนิรภัยอย่างเหมาะสม

มันค่อนข้างดุร้าย แต่ก็ เหมาะกับกริด มาก สายตาที่เฉียบคมของกริดและหมวกเหล็กที่ดูดิบๆ ให้ความรู้สึกที่กลมกลืนกันอย่างมาก มันชวนให้นึกถึงราชาผู้ครองโลกด้วยพลังอันดุเดือด

‘ฉันต้องการมัน.’

Debion ซ่อนความปรารถนาโดยไม่รู้ตัว เขาคิดว่าถ้าเขาสวมชุดนี้ขณะออกล่าสัตว์ในป่า เขาจะยกไหล่ให้สูงขึ้นได้ นี่เป็นความปรารถนาทางวัตถุครั้งแรกที่เขารู้สึกในชีวิต

ขณะที่เดบิเรียนรู้สึกสับสนกับความปรารถนาของเขา กริดก็เอียงศีรษะเป็นมุมหนึ่ง จากนั้นตาชั่งบางตัวที่ประกอบเป็นหมวกก็ทำงานและเปลี่ยนตำแหน่ง เขาทั้งสองที่ยกขึ้นจากด้านข้างหมุนไปในทิศทางตรงกันข้ามเพื่อพันรอบคอของเขาอย่างแน่นหนา และส่วนบนของปากซึ่งทำหน้าที่ปิดบัง ย่อตัวลงและเปลี่ยนเป็นกระบังหน้าที่ปิดทั่วทั้งใบหน้า ยกเว้นดวงตาของกริด .

ความรู้สึกป่าหายไปและกลับให้ความรู้สึกมั่นคงแต่สูงส่ง มันชวนให้นึกถึงอัศวินในฤดูหนาวที่สวมผ้าพันคอหนา

‘ต้องทาสีแยกต่างหากเพื่อให้เข้ากับชุดเกราะอื่นๆ’

เขาสามารถตั้งหมวกกันน็อคให้ล่องหนได้ โดยเฉพาะมงกุฎและหมวกแก๊ปสามารถสวมใส่ร่วมกันได้ กริดจึงมักจัดวางให้มองเห็นมงกุฎได้ แต่ในอนาคตเขาจะต้องทำให้หมวกมองเห็นได้ เป็นเพราะเอฟเฟกต์พิเศษที่ติดอยู่กับหมวกกันน็อค

 

[★ ทักษะ ‘ลมหายใจที่ไม่สมบูรณ์’ ถูกสร้างขึ้น

[ ลมหายใจค่อนข้างไม่สมบูรณ์ Lv. 1]

[ ปล่อยพลังเวทย์มนตร์ทันที สร้างความเสียหายคงที่เท่ากับ 40 เท่าของจำนวนสติปัญญาต่อสิ่งมีชีวิตทั้งหมดในเส้นทางของมัน

ยิ่งสถานะผู้ใช้สูงเท่าไร ความเสียหายก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้น จะมีการแก้ไขอัตราการตีที่แน่นอนเนื่องจากความเร็วสูง

ลดความต้านทานเวทย์มนตร์ของเป้าหมายลงอย่างมากในขณะที่เป้าหมายถูกโจมตี การเจาะและเอฟเฟกต์การโจมตีหลายครั้งจะเกิดขึ้น

ใช้มานาของทักษะ: 50,000

เวลาคูลดาวน์ของทักษะ: 25 นาที

* สกิลนี้ไม่มีคูลดาวน์ร่วมกับ Small Breath

* ทุกครั้งที่ใช้ทักษะนี้ Face Shield ที่ทำจาก Cranbel’s Head จะถูกปล่อยออกมาและจะเปิดขึ้น

* หากซ่อนรูปลักษณ์ของหมวกไว้ ผู้สวมใส่ต้องอ้าปากกว้างเพื่อใช้ทักษะ]

 

“……”

จักรพรรดิ เทพเจ้า หัวหน้ากิลด์ และสามีและพ่อของใครบางคน—เขาไม่สามารถอ้าปากหายใจออกต่อหน้าผู้คนเพื่อพ่นไฟได้

กริดมีหน้าที่รักษาศักดิ์ศรีให้น้อยที่สุด

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง