จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1635

6 กรกฎาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1635

คีย์เวิร์ดของมังกรคือความเย่อหยิ่ง พวกมันเป็นสัตว์ประหลาดที่มีภูมิคุ้มกันต่อความตายเนื่องจาก ‘การป้องกันอย่างสัมบูรณ์’ ที่ล้อมรอบพวกเขาเหมือนเสื้อผ้า และทำลายล้างเมืองด้วยลมหายใจเดียว เป็นที่เข้าใจได้ว่าพวกเขากล้าหาญและหยิ่งผยอง พวกเขามีชื่อเสียงในการดูถูกสิ่งมีชีวิตอื่นที่ไม่ใช่ตัวพวกเขาเอง คำแนะนำของบรรพบุรุษว่าไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับพวกเขาเพราะพวกเขาไม่รู้ว่าแนวคิดเรื่องความเคารพยังคงอยู่ทั่วทั้งทวีปในฐานะประวัติศาสตร์

ทว่าเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อประมาณครึ่งปีที่แล้ว มังกรยักษ์มาเยี่ยมเรย์ดันเป็นระยะเพื่อมอบของขวัญ

มังกรที่คอยช่วยเหลือกริด? มีข่าวลือว่าเขารู้สึกผิดต่อกริด แต่ผู้คนกลับไม่มั่นใจ มังกรจะรู้สึกผิดตั้งแต่แรกได้อย่างไร? ทุบเมืองและทำร้ายผู้คน? สำหรับพวกเขาแล้ว มันจะไม่น่าสนใจพอๆ กับเหยียบย่ำมด แล้วทำไม?

ผู้คนต่างงงและไปเยี่ยมเรย์ดัน พวกเขาได้ยินข่าวลือว่ากริดกำลังเข้าร่วม กิจกรรม ‘การสืบเชื้อสายของมังกร’ อย่างไรก็ตาม การเข้าเมืองไม่ใช่เรื่องง่าย มีขบวนแห่ยาวแม้กระทั่งจากสถานที่ที่กำแพงของเรย์ดันมีชื่อเสียงในด้านที่สูงมาก ดูพร่ามัว เป็นขบวนผู้มาเยือนเรย์ดัน

“เราต้องจ่ายค่าธรรมเนียมแรกเข้าหรือไม่? สรุปทำไมคนเยอะจัง

แรบบิท ผู้บริหารที่มีชื่อเสียงแม้กระทั่งในหมู่พลเรือน ประกาศว่าเขาจะเรียกเก็บค่าธรรมเนียมแรกเข้า เหตุผลก็คือการจัดการความปลอดภัยเป็นเรื่องยากหากยอมรับใครก็ตาม ผู้คนรู้สึกถึงฟันเฟืองและสูญเสียแรงจูงใจเมื่อเห็นขบวนยาว

“ดูจากภายนอกโดยไม่ต้องเข้าไปในเมือง”

“นั่นเป็นสิ่งที่ดี เสียดายมองไม่เห็นกริด แต่มังกรตัวโตเท่าภูเขา มองเห็นแต่ไกล”

ในที่สุดก็มีคนไม่กี่คนออกจากแถว เต๊นท์ถูกตั้งขึ้นตามสถานที่ต่างๆ ของทุ่งเกษตรกรรม เหมือนที่พวกเขาตั้งแคมป์ ทันใดนั้น เมฆดำปรากฏขึ้นบนท้องฟ้าและฝนก็ตก มันเป็น ฝนตกหนัก

“แต่เดิมที่นี่เป็นทะเลทรายไม่ใช่หรือ”

“เมฆหนาเกินไป เราไม่สามารถมองเห็นมังกรได้ถูกต้องเช่นนี้”

“ประณาม มันช่วยไม่ได้ เข้าเมืองกันเถอะ”

ประชาชนรื้อเต็นท์และเคลื่อนตัวไปอย่างวุ่นวาย พวกเขาพุ่งเข้ามาอย่างแท้จริงราวกับคลื่นปั่นป่วน อย่างไรก็ตาม ผู้เยี่ยมชมไม่ได้จบเพียงแค่นั้น นอกจากนี้ยังมีสมาชิกของชนชั้นนายทุนหลายคนที่ข้ามผ่านประตูวาร์ปแทนที่จะใช้เส้นทางปกติ

เรย์ดันแออัดโดยไม่มีที่ที่จะก้าว มันเหมือนถั่วงอกหม้อใหญ่ เพียงแค่นั้น-

“……?”

ฝนหยุดตกเหมือนโกหก

 

***

 

“ขอบคุณสำหรับการทำงานหนัก” แรบบิทหัวเราะเยาะนักท่องเที่ยวที่ตกตะลึงและพูดพร้อมกับปรับแว่นตาของเขา

ที่ปราสาทของเจ้านาย…

ลอเอลนั่งลงด้วยสายตาที่ซีดเซียว เขา เปลี่ยน ชั้นเรียนเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านฮวงจุ้ยเพราะเป็นประโยชน์สำหรับสนามรบและการจัดการเมือง และเขามีความรู้สึกสงสัยอย่างมากเกี่ยวกับงานของเขา

“นายกรัฐมนตรีของอาณาจักรที่ยิ่งใหญ่ใช้เทคนิคขั้นสูงสุดเพื่อแย่งชิงเงินจากผู้คน… นี่มันไร้สาระเกินไปหรือเปล่า? คุณเป็นคนที่ได้รับฉายาของลัทธิเต๋า”

“จำนวนผู้เข้าชม 1.2 ล้านคน และเราได้ 7 เหรียญทองต่อคน หวนคิดถึงวันที่เรย์ดันกำลังสั่นคลอนเพราะ มัน ไม่มีแม้แต่ 200,000 เหรียญทองและ ทนกับ มันได้”

“อัตราการมาเยี่ยมของเด็กๆ นั้นน้อยมากไม่ใช่หรือ? ผู้ดูแลแรบบิท คุณทำนายถึงขนาดนั้นเลยเหรอ?” Garitsha มองไปที่ชายสองคนด้วยท่าทางที่ค่อนข้างสงสารและถาม เป็นคำถามจากลอร์ดแห่งเรย์ดัน

แรบบิทอธิบายด้วยสุดใจว่า “ใช่แล้ว ผู้ปกครองที่กล้าหาญคนใดที่จะพาลูกไปดูมังกร นี่คือการคำนวณเบื้องหลังการโฆษณาชวนเชื่อที่เด็กก่อนวัยเรียนจะเข้ารับการรักษาฟรี”

พวกเขาแสร้งทำเป็นมีอัธยาศัยดี แต่ก็ไม่มีอะไรมากไปกว่าการแสดง มันเป็นพื้นฐานของธุรกิจ

ใบหน้ายิ้มแย้มของกระต่ายเต็มไปด้วยความภาคภูมิใจ คล้ายกับรูปลักษณ์ของ Garitsha เมื่อเธอนำกองทหาร 50,000 นายและได้รับชัยชนะติดต่อกัน

“โอ้ คุณทำได้ดีมาก” การิตชาตำหนิเขาจนเสร็จและกระตุ้นลอเอลว่า “เราต้องไปแล้ว กริดจะมาถึงในไม่ช้านี้”

หลังจากนั้นไม่นาน มังกรขนาดใหญ่และมหัศจรรย์ก็ลงมายังเรย์ดันอย่างที่ผู้คนคิดไว้ จากนั้นกลุ่มของกริดก็ปรากฏตัวขึ้นทางประตูวาร์ป ที่น่าประหลาดใจก็คือ ความกังวลของผู้คนมุ่งความสนใจไปที่กลุ่มของกริดมากกว่ามังกร ชายหญิงคู่งามในชุดสีสันสดใสและความศักดิ์สิทธิ์ของกริดช่างน่าหลงใหล พวกเขาอดไม่ได้ที่จะดึงความสนใจ

[ฉันคิดว่าพวกเขาทุ่มเทมากขึ้นเพราะเราไม่ได้เห็นพวกเขา]

ผู้คนที่ชื่นชมกลุ่มของกริดสลับกันไปมาและมังกรก็ตกตะลึงในทันที เป็นเพราะทัศนคติของมังกรนั้นสุภาพมากในขณะที่เขาลดคอยาวลงเพื่อให้ตรงกับระดับสายตาของกริด น้ำเสียงของมังกรนั้นสุภาพตั้งแต่เริ่มต้น

‘นี่มันบ้าไปแล้วไม่ใช่เหรอ’

‘มันมากขนาดนี้เลยเหรอ’

ผู้คนต่างจับตาดูมหากาพย์ของกริดและวิหารของวิหารโอเวอร์เกียร์อย่างใกล้ชิด เป็นไปได้ที่จะคาดเดาคร่าวๆ ว่ากริดอยู่ที่ไหนและกำลังทำอะไร พวกเขายอมรับว่าเขามีส่วนเกี่ยวข้องกับมังกรในปีที่ผ่านมา พวกเขาไม่ได้คาดหวังให้เขามีลำดับชั้นสูงขึ้นมากจนได้รับการต้อนรับจากมังกร… พวกเขาไม่เคยแม้แต่จะฝันถึงมัน

สิ่งมีชีวิตมังกรที่แม้แต่เทพเจ้าแห่งแอสการ์ดยังระวังอยู่ไม่ใช่หรือ? มันเหนือจินตนาการ

ความเงียบเข้าปกคลุมเมืองหนึ่งเมื่อผู้คนนับล้านสูญเสียคำพูด

“นั่น… นั่นไม่ใช่มังกร!” ใครบางคนตะโกนด้วยน้ำเสียงที่ดุร้าย มันใกล้จะร้องไห้ ในน้ำเสียงมีความเป็นปฏิปักษ์อย่างรุนแรง ทุกสายตาหันไปทางต้นเสียง เป็นชายในชุดคลุมสีดำที่ให้ความรู้สึกมืดมน ใครๆ ก็รู้ว่าเป็นจอมเวทย์มนตร์ดำจากโบสถ์ยาธาน

“นี้…! นั่นมันแค่ไวเวิร์นอ้วน!”

โบสถ์ยาธานก็เหมือนกับโบสถ์ของเทพเจ้าทั้งสาม ที่ถูกแบ่งออกเป็นสองกลุ่ม—พวกหัวรุนแรงที่เชื่อในความจริงของนรกที่กริดเปิดเผยและสร้างมิตรภาพกับโบสถ์โอเวอร์เกียร์ก็อด และผู้กลางที่ยึดถือตามเดิม ตำแหน่งโดยไม่คำนึงถึงความจริง

ความแตกต่างระหว่างพวกเขาคือว่าพวกเขาบูชาเทพเจ้ายาธานหรือปีศาจ พวกหัวรุนแรงบูชาพระเจ้ายาธานเอง ในขณะที่ผู้ดูแลต้องการพลังของปีศาจ ผู้ดูแลใกล้ชิดกับโบสถ์ยาธานที่มีอยู่ พวกเขายังคงหมกมุ่นอยู่กับพิธีกรรมการลักพาตัวมนุษย์ สังเวยพวกมัน และอัญเชิญปีศาจ

คนนี้เป็นส่วนหนึ่งของหลัง เขาเป็นคนใหญ่โต หลักฐานก็คือว่าเขาได้แทรกซึมเข้าไปในสถานที่แห่งนี้โดยไม่มีปัญหาใดๆ

‘ผู้รับใช้ของยาธาน เป็นเวลานานแล้วที่ฉันได้เห็น

ความเข้าใจอันสูงส่งของกริดอ่านพลังเวทย์มนตร์ลางร้ายของนักเวทย์มนตร์ดำ อย่างไรก็ตามนั่นคือมัน กริดละสายตาจากไปอย่างรวดเร็ว เขาให้ความสนใจนักเวทย์มนตร์ดำมากพอๆ กับที่เขาทำก้อนหินข้างถนน

นักเวทย์มนตร์ดำเหวี่ยงเสื้อคลุมของเขาและตะโกนอย่างดุเดือดว่า “ถ้าคุณรู้ตัวตนของร่างนี้ คุณก็อย่าเพิกเฉยต่อฉันได้! ฉันคือผู้รับใช้คนที่สองของยาธาน เจ…”

ผู้รับใช้ที่สองของยาธาน จิเจล—เขาหมกมุ่นอยู่กับอำนาจ ดังนั้นเขาจึงละเมิดกฎแห่งสวรรค์ ทำร้ายผู้คน และกลายเป็นผู้รับใช้ของยาธาน เขาจินตนาการถึงมังกรโดยธรรมชาติ เขากลัวพวกเขามากกว่าปีศาจที่ยิ่งใหญ่และหวังว่าจะได้พบอย่างน้อยหนึ่งครั้งในชีวิตของเขา

อย่างไรก็ตาม เขาเห็นเพียงฉากของความเกรงใจในการรับใช้กริด ศัตรูตัวฉกาจของเขา ราวกับว่ากริดเป็นเจ้านายของเขา เขาต้องเสียอารมณ์ เขาจมอยู่กับอารมณ์ของเขามากจนเขาประสบกับพลังเวทย์มนตร์ฟันเฟือง ถึงกระนั้นก็ดี มีคนมากมายที่นี่

ของเบ็ดเตล็ดเหล่านี้ที่ดูดไปในอากาศเท่านั้น บรรดาผู้ที่ปรารถนาจะดำเนินชีวิตแบบไร้สาระก็ไม่มีอะไรมากไปกว่าขยะที่ไม่คุ้มค่าที่มีอยู่ ในขณะเดียวกัน พวกเขาพบว่าใช้ประโยชน์จากขยะนี้ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

มัน เป็น เครื่องเซ่นไหว้ เวทมนตร์แห่งการอุทิศเลือด เนื้อ และชีวิตให้กับปีศาจนั้นสมบูรณ์ด้วยเวทมนตร์อันทรงพลังที่แตกต่างจากเวทมนตร์ทั่วไป ปาฏิหาริย์ที่ทำให้สิ่งที่ไร้ความหมายมีความหมาย

ผมสบายดี.

มันเกิดขึ้นในเวลานี้…

“……?”

ความคิดของจีเจลหยุดลง คนบ้าที่พร้อมจะสละชีวิตทันทีที่ตะโกนใส่กริด เขาฝันถึงการทำเวทย์มนตร์ขนาดใหญ่ให้กับผู้คนที่นี่และได้เห็นสีหน้าของกริดที่บิดเบี้ยว แค่ความปรารถนาของเขาไม่เป็นจริง

ร่างของกริดหายไปจากสายตา เมื่อถึงเวลาที่เขาตระหนักว่าเงาสีดำขนาดใหญ่ได้เข้ามาใกล้ มันก็สายเกินไปแล้ว หัวของ Jijeil ถูกกดทับและระเบิด

“……”

“……”

Mercedes และ Piaro ซึ่งเพิ่งไปถึงฝั่ง Jijeil ก็หันกลับมา ไม่มีเลือดหยดเดียวที่พุ่งออกมาเหมือนน้ำพุที่สัมผัสเสื้อคลุมของพวกเขา มันก็เหมือนกันสำหรับคนอื่นๆ สนามแรงโน้มถ่วงแผ่ขยายออกไปโดย Mercedes ที่ดูเย่อหยิ่งได้บดขยี้เลือดและเนื้อที่หมุนวนและฝังไว้บนพื้น

“……?”

มีเพียงความเงียบเท่านั้น กรงเล็บขนาดใหญ่ของมังกร ที่ค่อย ๆ เข้าหานักเวทย์ดำที่ปรากฏตัวพร้อมกับตะโกนและนักเวทย์ดำที่หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ไม่กี่คนที่เข้าใจสถานการณ์อย่างถูกต้อง

Garitsha อดีตสมาชิกของ Tzedakah Guild และลอร์ดคนปัจจุบันของ Reidan มีการแสดงออกที่ละเอียดอ่อนบนใบหน้าของเธอ

‘มันช้า?’

เมื่อกี้…

กรงเล็บที่ Xenon ยื่นออกมานั้นไม่เร็วนัก สิ่งนี้ได้รับการยอมรับอย่างชัดเจนจากตัวเธอเองและผู้คนนับล้าน ในขณะเดียวกัน นักเวทย์ดำที่เป็นเป้าหมายของกรงเล็บก็ไม่ตอบสนอง เขาดูงุนงงในตอนที่กรงเล็บใกล้เข้ามาอย่างช้าๆ บดขยี้เขา

‘มันเป็นความสามัคคีแบบไหน? เขาตกหลุมรักคำมังกรที่กริดกล่าวถึงหรือไม่’

สมาชิกโอเวอร์เกียร์บางคนที่มาจากกิลด์เซดาก้าห์ได้เติบโตขึ้นเป็นผู้บังคับบัญชา พวกเขาฝึกฝนทักษะทางทหารและทักษะความเป็นผู้นำมากกว่าความแข็งแกร่งของแต่ละคน น่าเสียดายที่ Garitsha ไม่สามารถประเมินสิ่งที่ Xenon ทำได้

ปิอาโร่อ่านท่าทางครุ่นคิดของเธอและพูดด้วยท่าทางพอใจ “มันมองเห็นได้เพราะมันใหญ่มาก”

อันที่จริง กรงเล็บของมังกรถูกยิงด้วยความเร็วมหาศาล แม้แต่ปิอาโร่ก็สังเกตเห็นได้ก็ต่อเมื่อเขารู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงของกระแสลม เขาขนลุก Mercedes ดูเหมือนจะมีความรู้สึกคล้ายกัน มีจิตวิญญาณแห่งการแข่งขันที่ละเอียดอ่อนในดวงตาของเธอที่กำลังมองที่ซีนอน

‘ตามที่คาดไว้ มังกรคือสิ่งมีชีวิตชั้นยอดอย่างแท้จริง’

ยิ่งปิอาโร่ตระหนักถึงความยิ่งใหญ่ของมังกรมากเท่าไร กริดก็ยิ่งรู้สึกมากขึ้นเท่านั้น ถึงเวลานี้ ภาพลักษณ์เก่าของกริดที่ยังคงปรากฏอยู่ในใจของเขาดูเหมือนจะเป็นเท็จ

มันเกิดขึ้นที่คนเริ่มเข้าใจสถานการณ์ทีละคน…

พวกเขารู้สึกทึ่งกับการปรากฏตัวของมังกรที่ใกล้จะวิเศษยิ่งกว่าเดิม แต่แล้วพวกเขาก็รู้สึกกลัวและหน้าซีด ถึงกระนั้น มันก็เป็นเพียงชั่วขณะหนึ่งเท่านั้น ผู้คนลืมความกลัวของพวกเขาอีกครั้ง

[ฉันลงเอยด้วยการทำร้ายมนุษย์เหมือนนิสัยของฉัน ฉันขอโทษ… ฉันจะชดใช้ค่าบาปของฉัน]

สายตาของมังกรก้มศีรษะให้กริดนั้นไร้สาระและทำให้พวกเขาลืมความกลัวไป

“เขาสมควรตายร้อยครั้ง”

กริดเคารพซีนอน เขาชอบบุคลิกของซีนอนที่รู้วิธีทำผิดและรับผิดชอบ ยังรักษา Xenon เป็น wyvern อ้วน? มันเกือบจะไม่เป็นที่พอใจสำหรับกริด

ซีนอนขมวดคิ้วและเข้าใจผิดอย่างมหันต์ เขารีบเปิดพื้นที่ย่อยของเขาและหยิบของขวัญออกมา

[นี่คือมาตราส่วนที่ฉันเตรียมเสนอให้คุณในวันนี้ มันเป็นสเกลที่โตขึ้นรอบ ๆ หัวใจของฉัน ดังนั้นมันจะยากเป็นพิเศษ]

เสนอ.

ขนาด.

ทุกครั้งที่มังกรอ้าปาก และทุกๆคำที่ออกมาจากมัน จิตใจของผู้คนก็ค่อยๆ ห่างไกลออกไป

‘เขาจะ วางกริดไว้ บนหลังของเขาจริงหรือ?’

มันไม่ต่างจากไวเวิร์นอ้วนๆ อย่างที่นักมายากลผิวดำพูดเลยเหรอ? ผู้คนต่างอ้าปากค้างเมื่อเห็นมังกรที่ดูเหมือนกริดจะเชื่อง

‘มันแตกต่างกันอย่างแน่นอน’

ใบหน้าของกริดเป็นประกาย

“ฉันจะทะนุถนอมและใช้มันอย่างดี”

แม้แต่เกล็ดจากมังกรตัวเดียวกันก็มีคุณภาพแตกต่างกันไปตามพื้นที่ เครื่องชั่งที่ซีนอนมอบให้เขาในครั้งนี้นั้นดีมากจนเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยม ถ้าเขารวมมันเข้ากับเกล็ดที่เขารวบรวมมาจนถึงตอนนี้เพื่อทำเป็นการ์ดไหล่และหมวกกันน๊อค

[เป็นเกียรติอย่างยิ่ง]

Hell, Baal, Asgard, เทวดาและเทพเจ้า, Spectre of the No Offspring Tomb และ Khan— ทุกวันนี้ มี รอยยิ้ม ที่ แท้จริงน้อยลงเรื่อยๆ เนื่องจากความกังวลที่สะสมมาของเขา ตอนนี้กริดยิ้มกว้างเป็นครั้งแรกหลังจากผ่านไประยะหนึ่ง Mercedes อ่านด้วย Keen Insight ของเธอและรู้สึกตื่นเต้น เธอดึงจิตวิญญาณแห่งการแข่งขันที่เธอแอบ (?) รู้สึกที่มีต่อซีนอนกลับคืนมา

ในขณะเดียวกัน เนเฟลิน่าก็ได้ข้อสรุป ‘ฉันอยากให้เขาเป็นคนบ้าที่ควบคุมไม่ได้ กริดไม่ได้ทำอันตรายอะไร แต่ผมไม่ควรคบกับผู้ชายคนนี้ น่าเสียดาย แต่ฉันต้องได้คำใบ้ที่จะแก้ไขความบ้าคลั่งของพ่อได้จากที่อื่น’

ไวเวิร์นอ้วน เนเฟลิน่าเห็นใจนักเวทย์ดำที่ตะโกนใส่ซีนอน ในวันนี้ โลกทั้งใบเต็มไปด้วยเรื่องของกริดและมังกร

กริดจะพ่ายแพ้ต่อบาอัลหรือไม่เมื่อเขาสามารถรีดเกล็ดมังกรได้? ประชาชนมีความหวังและกำลังใจ พวกเขายังยกย่องปิอาโร่และเมอร์เซเดสที่ตอบสนองต่อการเคลื่อนไหวของมังกร โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หลายคนรู้สึกทึ่งกับการปรากฏตัวของ Mercedes ที่ไม่ท้อถอยแม้แต่กับมังกร

กริดได้นำเหล่าอัครสาวกไปเยี่ยมเรย์ดัน…

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง