จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1634

6 กรกฎาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1634

เกมย่อมมีจุดจบอย่างแน่นอน เป็นเพราะเรื่องราวมีตอนจบหรือเนื้อหาหมดลง ไม่ใช่แค่เกมสำหรับผู้เล่นคนเดียว แต่ยังรวมถึงเกมออนไลน์ที่ผู้ใช้หลายคนเพลิดเพลินด้วย นักพัฒนาเพิ่มเนื้อหาใหม่ทุกครั้ง แต่ก็ไม่ได้มีความหมายมากนัก เป็นเรื่องง่ายที่จะจดจำว่าแม้แต่ภาพยนตร์ที่สร้างโดยคนที่ดีที่สุดหลายร้อยคนในแต่ละสาขาที่มีเงินทุนหลายแสนล้านอยู่เบื้องหลังพวกเขาก็มักจะถูกทำลาย

คนในวงการเกมไม่ใช่พระเจ้า พวกเขาไม่ประสบความสำเร็จเสมอไปในการพัฒนาเนื้อหาที่สร้างความพึงพอใจให้กับคนส่วนใหญ่ ในทางกลับกัน ยิ่งมีการอัพเดทมากเท่าไหร่ เกมก็ยิ่งได้รับฟันเฟืองมากขึ้นเท่านั้น ในท้ายที่สุด ทุกเกมมักจะมีผู้ใช้น้อยลงเนื่องจากระยะเวลาการให้บริการยังคงดำเนินต่อไปและในที่สุดพวกเขาก็จะหายไปในประวัติศาสตร์

เกมออนไลน์ที่มีระบบ PvP มีอายุการใช้งานสั้นเป็นพิเศษ เป็นเพราะ PvP ย่อมมีทั้งผู้ชนะและผู้แพ้ ผู้ชนะได้รับรางวัลที่ดีกว่า เมื่อเวลาผ่านไป พวกเขาก็เข้าสู่ลีกของตนเอง

มีวิธีใดบ้างในการยืดอายุของเกม นี่เป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่อุตสาหกรรมเกมครุ่นคิดมาเป็นเวลานาน

คำตอบอยู่ในฤดูกาล มันให้สิ่งเร้าใหม่แก่ผู้ใช้โดยการรีเซ็ตสภาพแวดล้อมของเกมหลังจากผ่านไประยะหนึ่ง มันไม่ได้อยู่ที่ระดับเพียงแค่การรีเซ็ตอันดับเหมือน ในเกมประเภทหมากรุก หรือเกมเช่น AoS, FPS เป็นต้น ในกรณีของ MMORPG เรื่องราวและระดับจะถูกรีเซ็ตอย่างสมบูรณ์ ด้วยวิธีนี้ ผู้คนสามารถเริ่มเกมได้อย่างเท่าเทียมอีกครั้งตั้งแต่ต้น

แน่นอนว่าบรรทัดที่ถูกต้องถูกเก็บไว้ เพื่อลดความรู้สึกของการกีดกันผู้ใช้ที่มีอยู่ คลาสและไอเท็มที่ได้รับในฤดูกาลที่แล้วจึงได้รับการสืบทอดบางส่วน ในทางกลับกัน รูปแบบต่างๆ ถูกเพิ่มเข้าไปในเนื้อหาของเควส ชิ้นส่วนที่ซ่อนอยู่ และข้อมูลของพื้นที่ล่าสัตว์และดันเจี้ยน ฯลฯ เพื่อทำให้ความรู้ที่มีอยู่ไม่มีความหมาย ความตั้งใจคือเพื่อให้แน่ใจว่าผู้ชนะซึ่งผูกขาดข้อมูลจำนวนมากจากฤดูกาลที่แล้วจะเริ่มต้นจากจุดเริ่มต้นเหมือนคนทั่วไป

จนถึงตอนนี้ นี่เป็นตัวอย่างที่ง่ายมาก บริษัทเกมใช้ระบบตามฤดูกาลในแบบของตนเอง พวกเขาใช้วิธีการใหม่ๆ มากมายเพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับผู้ชนะและผู้แพ้ในฤดูกาลที่แล้ว ทั้งผู้ใช้ปัจจุบันและผู้ใช้ใหม่ เป็นผลให้เกมส่วนใหญ่ที่นำเสนอระบบฤดูกาลได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

ความแตกต่างของอายุขัยระหว่างเกมที่แนะนำระบบตามฤดูกาลและเกมที่ไม่แนะนำระบบฤดูกาลนั้นค่อนข้างมาก แน่นอนว่าตอนนี้เกมส่วนใหญ่ยกเว้นซาทิสฟายได้ถูกทำลายไปแล้ว

“กริดได้ก้าวข้ามอาณาจักรและสร้างโลกศักดิ์สิทธิ์ ด้วยวิธีนี้ พลังของกริดจะเติบโตอย่างควบคุมไม่ได้… ฉันไม่ได้ใช้ตรรกะแบบก้าวกระโดดเพื่อพูดถึงระบบตามฤดูกาล ช่วงนี้ใครสงสัยกริดบ้าง? กริดไม่ใช่คนที่ทำร้ายคนอื่นเพียงเพราะเขาแข็งแกร่งขึ้น แต่เขามีรูปแบบของความรู้สึกรับผิดชอบ เขาเป็นคนที่ยิ่งใหญ่ เราทุกคนรู้ดี”

ศาสตราจารย์ที่บอกว่าจำเป็นต้องแนะนำระบบตามฤดูกาล ได้ใส่เกียร์ว่างระหว่างทาง เป็นข้อพิสูจน์ว่าเขาตระหนักดีว่าความคิดเห็นของประชาชนส่วนใหญ่ชอบกริด ในเวลาเดียวกัน เป็นการอุทธรณ์ว่าความคิดเห็นของเขามีคุณค่าทางวัตถุ

“ยิ่งไปกว่านั้น เป็นที่ชัดเจนว่านรกและสวรรค์ได้กลายเป็นศัตรูของผู้เล่น สำหรับมนุษยชาติที่ต้องชุมนุมกันรอบ ๆ กริด ไม่มีข่าวใดดีเท่ากับการกำเนิดของโลกโอเวอร์เกียร์ ไม่มีสถิติที่คนไม่ถึง 20% มองว่าซาทิสฟายเป็นเกมเล่นตามบทบาทธรรมดาใช่หรือไม่ การวิจัยแสดงให้เห็นว่าผู้เล่นส่วนใหญ่สนุกกับเกมซาทิสฟายด้วยเหตุผลต่างๆ ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นเพียงเพื่อตกแต่งบ้านหรือสวน ใช้เวลาอยู่กับครอบครัวหรือคนรัก เพลิดเพลินกับกิจกรรมยามว่าง เช่น ตกปลาหรือออกกำลังกาย หรือเพียงแค่ใช้เพื่อวัตถุประสงค์ในการทำงาน ”

ศาสตราจารย์ดื่มน้ำในขณะที่หลีกเลี่ยงการจ้องมองเลือดของฮิวรอยและพูดต่อ

“ฉันแค่พูดถึงอนาคต ควรสังเกตว่าเมื่อกริดและแร้งเกอร์ได้ปราบนรกและสวรรค์และเรื่องราวจบลง หรือเมื่อความล้มเหลวขัดขวางไม่ให้ชีวิตประจำวันของผู้คนถูกรักษาไว้ เราต้องสังเกตว่าเราต้องเริ่มต้นซาทิสฟายอีกครั้งในสภาพแวดล้อมใหม่”

“จะเกิดอะไรขึ้นกับ NPC หากโลกถูกรีเซ็ต” ฮิวรอยที่ไม่มีโอกาสได้ออกมาข้างหน้าเพราะศาสตราจารย์ยกย่องกริดทุกครั้งที่เขาพูดอะไรบางอย่าง ในที่สุดก็ถูกขัดจังหวะในเวลาที่เหมาะสม เขาชี้ให้เห็นปัญหาพื้นฐาน

ศาสตราจารย์ซ่อมแว่นตาของเขา “NPC? เป็นเรื่องที่ต้องกังวลหรือไม่? เมื่อโลกถูกรีเซ็ต แสดงว่าระบบถูกรีเซ็ต ดังนั้น NPC จะถูกรีเซ็ตด้วยใช่ไหม”

“ฉันถามว่า NPC จะสร้างความรู้สึกอย่างไรให้โลกเริ่มต้นใหม่ แต่คุณกำลังคิดที่จะฆ่าพวกเขา คุณกำลังพยายามสอนผู้คนเมื่อคุณเป็นนักฆ่าที่มีศักยภาพ โลกกำลังไปหาสุนัข”

“นักฆ่า…? ตอนนี้คุณเป็นอะไร…?”

ศาสตราจารย์ตื่นตระหนก จากนั้นเป็นต้นมา การวิพากษ์วิจารณ์ของฮิวรอยก็เริ่มต้นขึ้น เขายังใช้ประโยชน์จากความจริงที่ว่าศาสตราจารย์เป็นส่วนหนึ่งของแฝดสามเพื่อสาปแช่งเขา ตรรกะที่น่าเชื่อไม่ได้ถูกนำเสนอ เป็นเพราะศาสตราจารย์ไม่ได้พิจารณาตำแหน่งของกริดเลย

รีเซ็ต NPC? นี่เป็นเรื่องไร้สาระประเภทใด?

ฮิวรอยที่คิดแต่เรื่องกริด มีเหตุผลมากมายที่จะดูถูกศาสตราจารย์ เขาไม่ต้องการตรรกะใดๆ ที่จะสาปแช่ง…

“ เอ่อ… อืม… เราจะกลับมาหลังจากโฆษณานี้” โฮสต์ไม่สามารถควบคุมผู้บริหารของ Overgeared Guild ได้ เขาทำงานอย่างหนักเพื่อเกณฑ์ทหารและแทบไม่ได้เข้าครอบครอง

ผลการสำรวจยืนยันว่าผู้คนมีทัศนคติเชิงลบต่อระบบฤดูกาล มันเป็นผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ ซาทิส ฟาย แตกต่างจากเกมทั่วไป คนส่วนใหญ่รู้จักและใช้มันเป็นอีกโลกหนึ่งมากกว่าเกม ดำเนินไปตามภารกิจ ฆ่าสัตว์ประหลาด เพิ่มเลเวล แข่งขันกับผู้อื่น และเพิ่มพลังของพวกมัน… นี่เป็นเพียงส่วนเล็ก ๆ ของซาทิสฟาย

นั่นเป็นเหตุผลที่ผู้คนมากมายต่างเชียร์กริดและกิลด์โอเวอร์เกียร์ ผู้คนเพียงต้องการความสงบสุข พวกเขาปฏิเสธข้อโต้แย้งว่าควรใช้ระบบตามฤดูกาลเพื่อรีเซ็ตสภาพแวดล้อมที่พวกเขาปรับให้เข้ากับสิ่งที่ดีที่สุด ความสัมพันธ์ที่พวกเขาสร้างขึ้น ฯลฯ

เช่นเดียวกับกลุ่ม SA ระบบฤดูกาลประเภทใดที่จะนำมาใช้เมื่อบริษัทไม่ได้อัปเดตเกมเพื่อหลีกเลี่ยงการแทรกแซงในเกม

ความเห็นทั่วไปของผู้คนคือศาสตราจารย์ ถูก และถูกสาปแช่ง

 

***

 

สัญลักษณ์ของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์เคยเป็นช่างตีเหล็ก ช่างตีเหล็กหลายหมื่นคนที่นำโดยกริดได้เติมเต็มทั้งประเทศ โดยธรรมชาติแล้ว อุตสาหกรรมได้รับการพัฒนาและมีช่างเทคนิคจากหลากหลายสาขาเข้ามา ใน ขณะที่ประเทศชาติเจริญรุ่งเรือง ช่างเทคนิคได้รับประสบการณ์ที่หลากหลายและกลายเป็นช่างฝีมือ โดยผลิตช่างเทคนิคใหม่ผ่านการฝึกอบรมการฝึกงาน เป็นดินแดนแห่งช่างฝีมือ

“บางที-”

ทะเลสาบที่หันหน้าเข้าหาวัดสามแห่ง—ทะเลสาบอันยิ่งใหญ่ที่สร้างโดย Garion และ Piaro ได้รับการตกแต่งอย่างสวยงามโดยช่างฝีมือ ดอกไม้และต้นไม้หลากสีถูกปลูกไว้รอบ ๆ ทะเลสาบ กรวดสีขาววางอยู่บนพื้นและดูไม่อึดอัดแม้จะอยู่ใจกลางเมืองก็ตาม ทะเลสาบเป็นที่ที่ลาร์สอาศัยอยู่ ดังนั้นรูปปั้นและรูปเหมือนของลาร์สจึงถูกจัดวางรอบๆ ทะเลสาบ รู้สึกเหมือนเป็นห้องโถงนิทรรศการในธรรมชาติ

ขนาดโดยรวมนั้นใหญ่กว่าวิหารของกริดมาก มันถูก สร้างขึ้น ด้วยความหวังว่าขนาดของ Overgeared World จะเป็นสัดส่วนโดยตรงกับขนาดของวิหาร แม้จะไม่เป็นสัดส่วนก็ดี ในอนาคต Overgeared World มีแผนที่จะพัฒนารอบๆ ทะเลสาบ ดังนั้นจึงตัดสินใจว่าทะเลสาบจะมีประโยชน์ก็ต่อเมื่อมีขนาดใหญ่เท่านั้น

“คุณรู้จักราชาผู้พ่ายแพ้หรือไม่”

นี่เป็นคำถามที่เกิดขึ้นตั้งแต่ได้ยินว่าลาร์สเสียชีวิตและกลายเป็นพระเจ้า

กษัตริย์มาดราผู้ไร้พ่าย—ในช่วงเวลาที่เขายังมีชีวิตอยู่ เขาเพียงผู้เดียวที่โค่นกองทัพอันยิ่งใหญ่ของจักรวรรดิเพื่อปกป้องบ้านเกิดของเขา จากนั้นเขาก็กลายเป็นอัศวินแห่งความตายและปกป้องหมู่เกาะเบเฮน น่าเสียดายที่มหาสงครามมนุษย์และปีศาจในหมู่เกาะเบเฮนไม่ได้ลงไปในประวัติศาสตร์

อย่างไรก็ตาม Lubana บ้านเกิดของเขามีอยู่จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ จักรวรรดิอาจจงใจปกปิดชื่อของราชาผู้ไร้พ่าย แต่สิ่งนี้ก็มีข้อจำกัด ผู้คนในลูบาน่าอาจใฝ่ฝันหาราชาผู้ไร้พ่ายเป็นเวลาอย่างน้อยสองสามทศวรรษหลังจากการสิ้นพระชนม์ของราชาผู้ไร้พ่ายและถวายเครื่องบูชา มันหมายความว่าพวกเขาจะได้บูชาพระองค์

“มาดรา แน่นอนฉันรู้จักเขา”

เดบิเรียนและลาร์สส่ายหัว แต่การอนรู้เรื่องราชาผู้ไร้พ่าย เธอพยักหน้าด้วยความสงสัย

“ อา… ” กริดนึกถึงวิชาดาบของราชาผู้ไร้พ่ายและเริ่มเหงื่อออก ไม่มีทางที่การอนจะไม่รู้จักมาดรา มาดราคงจะทุบที่ดินไปเยอะทีเดียว

“คุณคงสงสัยว่าเขากลายเป็นเทพเจ้าของมนุษย์ด้วยหรือเปล่า”

“ครับ…ยังไงก็ได้”

เขาไม่ได้คาดหวังสูงจริงๆ ร่างกายและจิตวิญญาณ ของ มาดราเป็นมลทิน เขาถูกลดขนาดเป็นอันเดดโดยแพ็กม่าและอยู่ในหมู่เกาะเบเฮนจนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ เป็นอัศวินมรณะและกลายเป็นเทพมนุษย์? ความเป็นไปได้ที่อัตตาที่แยกจากอัศวินแห่งความตายจะกลายเป็นพระเจ้านั้นไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องจริง

ในตอนแรกมาดราเป็นตำนาน เขาโดดเด่นแม้ในตำนาน ตำแหน่งของเขาแตกต่างจากลาร์ส ซึ่งเป็นเด็กธรรมดา มีโอกาสมากกว่าที่เขาจะได้รับเลือกให้เป็นทูตสวรรค์ก่อนที่เขาจะกลายเป็นพระเจ้า หลังจากที่ได้เป็นนางฟ้าแล้ว เขาก็ไม่สามารถเป็นพระเจ้าได้แม้ว่าเขาจะได้รับการบูชาก็ตาม

‘ได้โปรด ฉันหวังว่าการเดาของฉันจะผิด’ กริดตระหนักดีว่าคำทำนายของเขาค่อนข้างผิด นี่คือเหตุผลที่เขาหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคำทำนายนี้จะผิดด้วย

“เขาไม่สามารถเป็นพระเจ้าได้ อย่างที่คุณรู้ เขาได้ตกลงสู่ระดับของการเป็นอันเดดแล้ว”

“……”

คราวนี้คำทำนายของเขาได้รับการแก้ไขแล้ว

เงาปกคลุมใบหน้าที่สวยงามของ Garion “เขาน่าจะเป็นทาสของพระบาอัล ฉันได้ยินมาว่าดวงวิญญาณโปรดของ Baal เป็นวิญญาณที่โชคร้าย ทั้งที่มีชีวิตหรือตายไปแล้ว มันเป็นความอัปยศ”

เขาตกเป็นทาสของพระบาอัลหรือ?

เกิดขึ้นขณะที่กริดถอนหายใจ รู้สึกมืดมนหลังจากความอยากรู้ที่ไม่จำเป็นของเขา…

“ประตูวาร์ปพร้อมแล้ว”

อัศวินคนหนึ่งกราบตัวเองและประกาศ

‘ทำไมพวกเขาถึงโค้งคำนับทุกครั้ง’

หัตถ์เทวะดึงอัศวินขึ้นมา อย่างไรก็ตาม มันก็ไร้ประโยชน์ อัศวินคุกเข่าลงอีกครั้ง เป็นเพราะเสื้อคลุมสีแดงของกริดพลิ้วไหวและความเป็นพระเจ้าสีอาทิตย์อัสดงของเขาแผ่ขยายออกไป มันเป็นภาพที่ทำให้คนรู้สึกกลัว

 

***

 

ไม่นานเขาก็มาถึงหน้าประตูวาร์ปและพบอัครสาวก ยกเว้นบราฮัมและซารีเอลรออยู่

“ เอ่อ… ”

ผิวของเนเฟลิน่าซีด รูปลักษณ์ที่กระสับกระส่ายหมายความว่าเธอดูไม่เหมือนลูกไก่ตัวเล็กๆ แต่กริดก็คุ้นเคยดี กริดนึกภาพอนาคตของเนเฟลิน่าไว้ในหัวไม่ได้ มังกรที่จะอวด รูปร่าง ที่งดงามของเธอ และทำตัวให้สมบูรณ์แบบ? เด็กคนนี้?

“ไม่ต้องไปกับฉัน” กริดพูดพร้อมลูบหัวเนเฟลิน่า จากจุดหนึ่ง เขาปฏิบัติต่อเนเฟลินาอย่างเป็นธรรมชาติเหมือนลูกสาวหลังจากที่เธอปฏิบัติต่อเขาในฐานะพ่อแม่ ดูเหมือนว่านางจะสนิทสนมกับพระเจ้ามากทีเดียว เป็นเรื่องเหลวไหลที่ดูเหมือนพระเจ้าจะทรงสวมบทบาทเป็นพี่ชาย

“ไม่ ฉันจะไป ฉันอยากเจอเขาจริงๆ”

มังกรเทาซีนอน—เขาอาจไม่ใช่ลูกของมังกรแก่ แต่ว่ากันว่ามังกรที่โตเต็มวัยได้แลกเปลี่ยนกับกริด นานมาแล้วที่มันกลายเป็นความจริง อย่างไรก็ตาม เนเฟลินาไม่รู้สึกว่ามันเป็นเรื่องจริง เป็นไปไม่ได้ที่จะเชื่อว่ามังกรผู้สง่างามมีปฏิสัมพันธ์กับสายพันธุ์อื่น เธอต้องการที่จะเห็นมันด้วยตาของเธอเอง

‘บางทีเขาอาจกำลังทุกข์ทรมานจากความบ้าคลั่ง’

มังกรตัวนั้นที่ชื่อซีนอนน่าจะมีอาการเดียวกับพ่อของเธอ มันหมายความว่าเขาอันตรายอย่างน่าขัน จำเป็นต้องค้นหาว่าเขามีแผนการอะไรเมื่อเข้าใกล้กริด

‘ถ้าฉันโชคดี ฉันอาจได้รับคำใบ้เพื่อให้อาการของพ่อดีขึ้น…’

ดูเหมือนว่าแรงโน้มถ่วงของเรื่องจะกลับด้าน แต่ไม่ว่าในกรณีใด Nefelina ก็เสี่ยง เธอเลือกที่จะไปกับกริดทั้งๆ ที่รู้ว่าเธอสามารถตกเป็นเป้าหมายของซีนอนได้

“ไปกันเถอะ.”

กริดเคารพการตัดสินใจของเธอ เขาเป็นคนแรกที่เข้าไปในประตูวาร์ป ตามด้วย Mercedes, Piaro, Zik และ Nefelina

เหล่าอัครสาวกต่างก็สวมชุดเดียวกันกับกริด มันเป็นเสื้อคลุมบาง ๆ ที่ทำจากผ้าไหมทอ ชายเสื้อลงไปถึงหัวเข่าและแขนเสื้อก็กว้าง มันงดงามมาก มันสั่นไหวทุกครั้งที่เคลื่อนไหว ทำให้การปรากฏตัวของเหล่าทวยเทพและอัครสาวกลึกลับยิ่งขึ้น

 

***

 

[ฉันคิดว่าพวกเขาทุ่มเทมากขึ้นเพราะเราไม่ได้เห็นพวกเขา]

เรย์ดันเต็มไปด้วยผู้คน เป็นการชม ‘การสืบเชื้อสายของมังกร’ ซึ่งปัจจุบันมีชื่อเสียง

มังกร—สายพันธุ์แท้ที่ถือว่าเป็นสิ่งที่พวกเขาไม่เคยเห็นมาก่อนในช่วงชีวิตเมื่อปีที่แล้ว ผู้คนที่หลงใหลในรูปลักษณ์อันวิจิตรของเขาหันมองไปทางประตูวาร์ป

กริดอยู่ที่นั่น

ทัศนคติของมังกรที่พบเขาและสบตาเป็นเรื่องผิดปกติ สายตาของเขาเหยียดคอลงราวกับกำลังคำนับทำให้เกิดความโกลาหลในหมู่ประชาชน

‘เขาบ้ากว่าที่ฉันคาดไว้มาก’

ทัศนคติที่สุภาพของ Xenon ทำให้ Nefelina รู้สึกตกใจ

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง