จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1633

6 กรกฎาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1633

ในอดีตอันไกลโพ้น…

ลอร์ดคนใหม่ได้รับการแต่งตั้งให้อยู่ในเมืองของอาณาจักรแห่งหนึ่ง เขาเป็นคนโลภมาก เขาใช้ทุกข้ออ้างเพื่อกำหนดอัตราภาษีที่เข้มงวดและการใช้แรงงานอย่างหนักกับประชาชน ยิ่งกำแพงและยอดแหลมของคฤหาสน์สูงเท่าไร ชีวิตของผู้คนก็ยิ่งยากจนลงเท่านั้น

แน่นอนว่าผู้คนไม่ได้นั่งดูเฉยๆ พวกเขาได้ยื่นอุทธรณ์ไปยังพระราชาพร้อมกับระบุความผิดของลอร์ด อย่างไรก็ตาม อาณาจักรไม่ได้ช่วยพวกเขา เป็นเพราะท่านลอร์ดมีเหตุผลในการเพิ่มอัตราภาษี สารวัตรส่งตัวไปเผื่อเอาเงินติดสินบนจากท่านลอร์ดและเพิกเฉยต่อความยากลำบากของประชาชน เขายกย่องการมีส่วนร่วมของท่านลอร์ดในการสร้างกำแพงสูงเพื่อป้องกันการบุกรุกของสายพันธุ์ต่างๆ

หลังจากที่ผู้ตรวจการออกไปแล้ว ลอร์ดก็ไม่พอใจประชาชน

ทำไมคุณซึ่งควรจะภักดีและเชื่อฟังฉันทรยศฉัน?

เขาตัวสั่นด้วยความรู้สึกทรยศและเป็นศัตรูต่อผู้คน นับแต่นั้นมาก็มีคนทุกข์ทรมานจากความอดอยาก ผู้คนจำนวนมากล้มป่วยและเสียชีวิตเพราะพวกเขากินไม่ดี

ลาร์สเป็นคนช่วยชีวิตพวกเขา ผู้คนที่เสียชีวิตหลังจากพบลอร์ดที่ไม่ถูกต้องเด็กชายสงสารพวกเขา และใช้สมองที่ไม่ธรรมดาของเขาและพลังของพ่อเพื่อช่วยเหลือผู้คน เขื่อนถูกสร้างขึ้นในสถานที่ที่สวยงามและทำการประมงขนาดใหญ่เพื่อให้อาหารแก่ประชาชน

เขาไม่ได้ยกความสงสัยของพ่อของเขา เขาอธิบายว่าเขื่อนถูกสร้างขึ้นเพราะเขาต้องการผูกขาดทะเลสาบขนาดใหญ่ ไม่มีการรบกวนจากเจ้านาย เป็นเพราะพ่อของเขาเป็นเจ้านาย

เด็กชายผู้เป็นบุตรของลอร์ดผู้ชั่วร้าย ใช้หัวใจและพลังของบิดาที่รักเขาเพื่อช่วยเหลือผู้คน ความหิวโหยของผู้คนดับลงเพราะเด็กชาย

แล้วเกิดอุบัติเหตุขึ้น ดวงตาของลอร์ดหันมาเมื่อเขาได้เรียนรู้การใช้ทะเลสาบที่ลูกชายของเขาสร้างขึ้น เขาปล่อยพิษลงสู่ทะเลสาบ ปลาตายลอยอยู่บนทะเลสาบสีดำคล้ำ จำนวนปลาตายมีมากจนแทบมองไม่เห็นผิวน้ำ สิ่งเดียวที่มองเห็นได้คือท้องของปลา ผู้คนคร่ำครวญและเด็กชายก็สิ้นหวัง

“ทำไมคุณถึงทำเช่นนี้เมื่อคุณควรจะเป็นพ่อแม่ของพวกเขา”

เด็กชายตะโกนใส่พ่อเป็นครั้งแรกตั้งแต่เกิดและโยนตัวเองลงไปในทะเลสาบ หลังจากเคี้ยวสมุนไพรแล้วจะทำให้น้ำบริสุทธิ์เมื่อผสมกับเลือดมนุษย์เท่านั้น ความขุ่นเคืองและการสาปแช่งของลูกชายที่เขาจะตำหนิพ่อของเขาแม้ในความตายถ้าเขาเอาทะเลสาบออกไปจากผู้คนที่อ้อยอิ่งอยู่ในหูของเจ้านายตลอดไป

ในวันนี้ ทะเลสาบกลายเป็นสีดำแล้วกลับเป็นสีน้ำเงิน

เด็กชายเสียชีวิต เมื่อเขาตายเท่านั้นที่เขากลายเป็นพระเจ้า มันเป็นกรณีที่หายากในหมู่เทพมนุษย์ อย่างไรก็ตาม เด็กชายไม่รู้เกี่ยวกับความตายของเขาเอง ความทรงจำที่ซับซ้อนของการได้เกิดใหม่พร้อมกับความปรารถนาของมนุษย์ทำให้เขาลืมเรื่องความตาย

“คุณ… คุณเป็นใคร”

เด็กชายผู้ทำน้ำหก ไม่ใช่เลือด จากบาดแผลของเขา—ลาร์ส เทพแห่งการตกปลา แทบจะไม่รู้ตัวและถามขึ้น เขาดูไม่คุ้นเคยกับกลุ่มของกริดที่มองมาที่เขาด้วยสีหน้าเศร้าสร้อย ต่างจากเดบิเรียนที่คาดเดาตัวตนของกริดได้อย่างคลุมเครือ ดูเหมือนเขาจะเพิกเฉยต่อโลกตั้งแต่เขาอาศัยอยู่ในแม่น้ำและทะเลสาบ

“ฉันถูกเรียกว่าพระเจ้าโอเวอร์เกียร์”

“กว่า… มุ่งสู่พระเจ้า”

“เช่นเดียวกับคุณ เขาเป็นเทพเจ้าที่เกิดจากความปรารถนาของมนุษย์และจักรพรรดิแห่งอาณาจักรที่ยิ่งใหญ่ เขาเป็นคนที่ปกป้องและดูแลมนุษย์จากตำแหน่งต่างๆ”

“ฉันไม่เคยสนใจผู้คน”

กริดดูจริงจังกับคำพูดของกาเรียน เขาดูแลคน? เขาอาจมีประสบการณ์มากมายในการต่อสู้เพื่อปกป้องใครบางคน แต่การแสดงออกที่เขาห่วงใยพวกเขานั้นไม่ถูกต้อง เป็นคำที่เขาไม่กล้าทน

ใบหน้าของเขากำลังจะระเบิดด้วยความเขินอาย

ลาร์สเห็นปฏิกิริยาของกริดและยิ้ม “คุณคือเจ้าแห่งโลกสวรรค์ที่เกิดไม่นานมานี้ ผมได้ยินข่าวจากปากชาวประมงบ่อยๆ คุณเป็นคนที่ยอดเยี่ยมมาก… นอกจากนี้ คุณยังเป็นผู้มีพระคุณที่ช่วยฉันด้วย คุณต้องมาหาฉันเพื่อจุดประสงค์บางอย่าง หากมีสิ่งใดที่ฉันสามารถช่วยได้ฉันจะทำถ้าทำได้”

มันเป็นเพียงหลังจากที่ได้เห็นสัตว์ประหลาดในความมืด มันเป็นสัตว์ประหลาดที่มีรูปร่างแปลกประหลาดโดยการติดกระดูกของเทพเจ้ามนุษย์เข้ากับกระดูกของมันเอง ลาร์สมั่นใจ เขาจะไม่มีวันลืมความสยดสยองในช่วงเวลานั้นแม้แต่ความตาย เขาให้ความมั่นใจกับตัวเองว่าถึงแม้เขาจะต่อสู้กับปีศาจแห่งนรก เขาจะไม่กลัวอะไรมากไป กว่า สัตว์ประหลาดตัวนั้นที่จะกัดกินร่างกายของเขา

ทว่าตอนนี้ความกลัว ก็ หายไป ร่างกายที่สั่นเทาของเขาสงบลงราวกับเป็นเรื่องโกหก เป็นเพราะความอบอุ่นของความเป็นพระเจ้าของกริดที่ย้อมผืนดินและทะเลสาบด้วยสีของพระอาทิตย์ตก

ลาร์สซึ่งได้รับการช่วยเหลือจากกริดก่อนจะถูกลากไปยังสุสานไร้บุตร ได้วัดระดับกริดอย่างแม่นยำ เขาแข็งแกร่งมาก เขายังมีท่าทางที่สุภาพและถ่อมตนอีกด้วย

ลาร์สต้องการพึ่งพาบุคคลนี้ ช่วงเวลาที่สัญชาตญาณของลาร์สเก็บความปรารถนาอันแผ่วเบานี้ไว้…

“มาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวเรา” กริดพูดถึงเหตุผลที่เขามาอยู่ที่นี่ “ฉันหวังว่าคุณจะได้อยู่กับพวกเราในโลกโอเวอร์เกียร์”

มันเป็นคำขอที่สุภาพโดยปราศจากการบังคับขู่เข็ญแม้แต่น้อยจากผู้แข็งแกร่ง นอกจากนี้ ลาร์สยังรู้สึกโดดเดี่ยวและวิตกกังวลมาเป็นเวลานาน เขารู้สึกถึงแรงดึงดูดในหัวใจของเขา อย่างไรก็ตาม มีการจับ “ความหมายของการดำรงอยู่ของฉันจะเลือนลางเมื่อไม่มีปลา ตอนแรกฉันไม่มีอำนาจ ฉันสงสัยว่าฉันมีค่าควรที่จะอยู่ในโลกของคุณหรือเปล่า…”

โลกศักดิ์สิทธิ์ที่เพิ่งเกิดนั้นเล็กมาก ไม่มีทางเป็นไปได้ของทะเลสาบหรือแม่น้ำ แม้ว่าจะมีแม่น้ำ แต่ลาร์สก็เป็นเทพเจ้าที่อ่อนแอ ทั้งหมดที่เขาทำได้คือช่วยคนจับปลา มีประโยชน์สำหรับเขาหรือไม่?

“แค่คุณอยู่กับเราจะช่วยเราได้มาก โดยพื้นฐานแล้วยิ่งมีเทพอยู่ในโลกศักดิ์สิทธิ์มากเท่าไหร่ก็ยิ่งยิ่งใหญ่เท่านั้น นอกจากนี้ คุณเป็นพระเจ้าที่เป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์เพียงเล็กน้อย มันจะดีสำหรับผู้คนเช่นกัน” Garion อธิบายกับ Lars ซึ่งกำลังสงสัยในตัวเอง

เดบิเรียน เทพแห่งการล่าสัตว์ และลาร์ส เทพแห่งการตกปลา สาระสำคัญของพวกเขาอยู่ที่การช่วยเหลือผู้คนที่อาศัยอยู่ในความยากจน มันคงจะดีถ้าพวกเขาอยู่ด้วยกัน พวกเขาจะเสริมคุณค่าให้กับผู้คนที่เข้ามาและออกจาก Overgeared World คนเหล่านี้จะรู้สึกขอบคุณและบูชาเทพเจ้ามากยิ่งขึ้น

หมายความว่าวงจรที่เป็นประโยชน์ได้เสร็จสิ้นลง แน่นอนว่า Garion ตระหนักดีถึงความต้องการทะเลสาบและแม่น้ำ แต่นี่ไม่ใช่สิ่งที่ต้องกังวล การอนเป็นเทพเจ้าแห่งดิน และปิอาโร่เป็นหนึ่งในอัครสาวกของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ มันง่ายที่จะสร้างทะเลสาบหรือแม่น้ำในโลกโอเวอร์เกียร์ หากทั้งสองร่วมมือกัน

“ถ้าอย่างนั้นฉันจะไปด้วย” ลาร์สพยักหน้าอย่างมีความสุข

 

[ เทพแห่งการตกปลา ‘ลาร์ส’ ได้กลายมาเป็นสมาชิกของโอเวอร์เกียร์เวิลด์]

[ ระดับของ Overgeared World เพิ่มขึ้น 1 เนื่องจากการเกณฑ์พระเจ้าใหม่]

[ หากคุณสร้างวิหารสำหรับลาร์สในโลกโอเวอร์เกียร์ ขนาดของโลกแห่งโอเวอร์เกียร์จะขยายออกไปเล็กน้อย]

[ เทพแห่งการล่าสัตว์ เดบิเรียน และเทพแห่งการตกปลา ลาร์ส เปิดใช้งานเอฟเฟกต์ ‘เทพเจ้าแห่งความอุดมสมบูรณ์ (1)’]

[ ถ้าเพื่อนมาเยี่ยม Overgeared Empire พวกเขาจะได้รับบัฟที่เพิ่มอัตราประสบการณ์ ลดโทษของการท้องว่าง เพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ในป่า และเพิ่มเวลาของการดำน้ำ]

 

‘แค่นั้นแหละ.’

มันเป็นการเริ่มต้นที่ดี กริดอุทานในใจด้วยความดีใจ แต่เขายิ้มไม่ออก เขากังวลเรื่องผีที่เขาพบที่สุสานไม่มีลูกหลาน ซึ่งสามารถมองเห็นได้ผ่านช่องว่างที่ตัวลิชได้บิดเบี้ยว เขาแข็งแกร่งและชั่วร้ายกว่าที่กริดคาดไว้

ความชั่วร้ายบริสุทธิ์ มันให้ความรู้สึกคล้ายกับบาอัล

‘ขอบเขตของกิจกรรมของสิ่งมีชีวิตดังกล่าวมีขนาดใหญ่กว่าที่คาดไว้…’

มีแนวโน้มว่าจะเกิดผลเสียถ้าเขาปล่อยให้อีกคนอยู่คนเดียว อย่างไรก็ตาม มีส่วนหนึ่งของกริดที่ไม่เต็มใจที่จะปราบเขาก่อนเวลาอันควร ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดคือขนาดของสุสานไม่มีลูกนั้นใหญ่มาก

ดัน เจี้ยนที่ใหญ่ที่สุดในซาทิสฟาย—สุสานไม่มีลูกหลานมีขนาดใหญ่พอที่จะเรียกได้ว่า จากภายนอกดูเหมือนป่าไม้และภูเขา แต่ไม่ได้ถูกค้นพบมาหลายปีแล้ว เครื่องชั่งมีขนาดใหญ่มากดังนั้นจึงไม่ทราบว่ามีกับดักและการทดลองอยู่กี่ตัว จะใช้เวลานานมากในการเข้าถึงผี นอกจากนี้ มีความเป็นไปได้สูงที่ผู้บริหารที่เขาพบระหว่างทางมีแนวโน้มที่จะอยู่ในระดับของสัตว์ร้ายที่มีชื่อพิเศษ

มันไม่สมเหตุสมผลเลยที่กริดจะปราบพวกเขาเพียงลำพัง การโจมตีจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่ออัครสาวกถูกระดมกำลัง อย่างไรก็ตาม เขาไม่สามารถลงทุนในการโจมตี No Offspring Tomb ได้ในขณะนี้ ทรัพยากรต้องได้รับการอนุรักษ์

ตัวอย่างหนึ่งคือยา ยาปรุงจาก โรงเล่นแร่แปรธาตุ ของเรย์ดัน ซึ่งได้รับการซ่อมแซมหลังจากถูกทำลาย ถูกกักตุนไว้สำหรับการจู่โจมบาอัล ไม่ถูกต้องที่จะกินพวกมันที่ No Offspring Tomb

‘ไม่ นั่นไม่ใช่’

สมมุติว่าเขาใช้ทรัพยากรทั้งหมดที่เขาเตรียมไว้ในการจู่โจมสุสานไม่มีลูกหลาน เขาไม่สามารถประเมินความสูญเสียได้หากการโจมตีล้มเหลว แต่ถ้าทำได้สำเร็จ กำไรจะมากกว่าการสูญเสียอย่างมาก กริดและเหล่าอัครสาวกจะเลเวลอัพอย่างมีนัยสำคัญและไอเทมทรงพลังจะได้รับในปริมาณมาก

‘มาปรับตารางเวลากัน’

ไม่ว่าในกรณีใด การสำรวจนรกต้องใช้เวลาอีกสักหน่อย กริดตัดสินใจว่าควรเลื่อนการจู่โจมบาอัลออกไปจนกว่าโอเวอร์เกียร์จะถึงระดับเฉลี่ย 500

ในขณะนั้น Garion ตระหนักถึงความคิดของกริดและให้คำแนะนำแก่เขา “อย่าแตะต้องสุสานไม่มีลูกหลานจะดีกว่า”

“ปีศาจแข็งแกร่งขนาดนั้นเลยเหรอ?”

“ อสุรกาย ที่แข็งแกร่งเป็นปัญหารอง คิดถึงธรรมชาติของปีศาจ”

“ธรรมชาติของปีศาจ? มันเป็น นักล่า ใน ตำนาน ไม่ใช่หรือ?”

“ไม่. นั่นเป็นเพียงบทบาทเพิ่มเติม ทำไม Spectre of the No Offspring Tomb ถึง Spectre of No Offspring Tomb? เป็นเพราะมันไม่ได้ออกจากสุสานไม่มีลูกหลาน แต่ทำไมมันถึงไม่ทิ้งมันไว้?”

“เพื่อปกป้องสุสานไร้บุตร… อา”

กริดตระหนักถึงแก่นแท้ของปีศาจ เป็นผู้พิทักษ์สุสานไม่มีลูกหลาน แม้จะออกล่าเทพมนุษย์มากมาย แต่ก็ไม่เคยออกจากสุสานไม่มีลูกหลาน เมื่อมองแวบแรก มันคล้ายกับราชาแห่งขุนเขาแห่ง Grenier แต่มีความแตกต่างที่เห็นได้ชัด Grenier ที่ได้รับการปกป้องโดยราชาแห่งขุนเขานั้นเป็นเพียงภูเขา ในขณะที่สุสานไม่มีลูกหลานเป็นสุสานของใครบางคน

ทำไม Spectre of the No Offspring Tomb ถึงปกป้องหลุมฝังศพของใครบางคน? ไม่ใช่เพราะเจ้าของหลุมฝังศพต้องการมันหรอกหรือ?

ปัญหาเกิดขึ้น ณ จุดนี้

“คุณอาจยั่วยวนเจ้าของ No Offspring Tomb ถ้าคุณทำอันตรายกับอสุรกาย”

“ตัวตนที่แท้จริงของเจ้าของสุสานไม่มีลูกหลานคืออะไร?”

“ฉันไม่รู้.”

“คุณ… ไม่รู้เหรอ”

สุสานไม่มีลูกหลานเป็นสุสานที่สร้างขึ้นบนพื้นดิน ถึงกระนั้น Garion เทพเจ้าแห่งแผ่นดินโลกก็ยังไม่รู้จักธรรมชาติที่แท้จริงของสุสาน No Offspring Tomb?

กริดรู้สึกงุนงงและรอยยิ้มอันขมขื่นปรากฏบนใบหน้าที่สวยงามของ Garion “ใช่ อย่างที่คุณรู้ อำนาจของฉันไม่แน่นอน เหตุผลที่ฉันดูแลที่ดินก็เพราะแม่ของฉันต้องการที่ดินและเธอมีสิทธิที่จะควบคุมฉัน จากมุมมองของฉัน No Offspring Tomb เป็นสิ่งที่โผล่ขึ้นมาจากที่ไหนเลย ผู้ที่สร้างสุสานไม่มีลูกหลานน่าจะเป็นแม่หรือสิ่งที่เทียบได้กับมารดา”

นี่คือเหตุผลที่เธอเชื่อว่าไม่ควรแตะต้องสุสานไร้บุตร มีบางสิ่งที่เป็นลางร้ายแฝงตัวอยู่ที่นั่น

กริดเห็นความห่วงใยอย่างลึกซึ้งของ Garion และพยายามเปลี่ยนความสนใจ

‘ตอนนี้ฉันไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับ No Offspring Tomb แล้ว’

เขาอยู่ในกระบวนการคัดเลือกเทพมนุษย์ ถึงเวลาที่การปล้นของ Xenon จะมาถึงแล้ว มีงานมากมายที่ต้องทำ

“เรากลับก่อนเถอะ” มีน้ำพุขนาดใหญ่ตรงจุดที่วิหารของกริด การิออน และเดบิเรียน ซึ่งอยู่ติดกันในโลกโอเวอร์เกียร์กำลังเผชิญหน้ากัน ลองเปลี่ยนส่วนนั้นให้เป็นทะเลสาบและสร้างวิหารของลาร์สที่นั่นดีไหม?

กริดครุ่นคิดแล้วดึงม้วนกระดาษคืนออกมา

ในเวลาเดียวกัน…

“คุณมีความสัมพันธ์ที่เหินห่างกับพ่อแม่ของคุณหรือไม่”

“ทำไมจู่ๆถึงถามแบบนั้นล่ะ”

“ศาสตราจารย์ ฉันได้ยินมาว่าคุณมีพี่ชายสองคนที่เกิดพร้อมกับคุณ”

ในโลกแห่งความเป็นจริง ฮิวรอยกำลังสร้างกระแสทางสังคม

“ฉันคิดว่าพ่อแม่ของคุณเป็นคนที่ยอดเยี่ยมมาก เพราะพวกเขาคาดการณ์ว่าเพื่อนพันธุ์แท้จะอยู่ในหมู่ลูกของพวกเขาและให้กำเนิดสามคนในเวลาเดียวกัน ฉันต้องเชื่อมโยงคุณกับนักเขียนที่ฉันรู้จักดีเพื่อเผยแพร่หนังสือเกี่ยวกับคนที่ยอดเยี่ยม”

เป็นเพราะเขาวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงต่อผู้ร่วมอภิปรายที่โต้แย้งว่าระบบตามฤดูกาลควรนำมาใช้ในซาทิสฟาย ความประมาทของผู้อภิปรายที่พูดว่า เป็นการดีที่จะรีเซ็ต NPC ที่ทำให้ Huroi…

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง