จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1631

6 กรกฎาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1631

โลก เปลี่ยน ไป มาก กริดที่กำลังเอียงถ้วยน้ำชาอยู่ก็นึกขึ้นได้อีกครั้ง มันผ่านฮายาเตะซึ่งนั่งหันหน้าเข้าหาเขา นักฆ่ามังกรที่กักขังตัวเองมานานกว่าพันปีปรากฏตัวต่อหน้าทุกคน มันเป็นความรู้สึกใหม่

“ทั้งหมดนี้ต้องขอบคุณคุณ”

ฮายาเตะยิ้มขณะมองดูผู้คนที่ผ่านไปมาทางหน้าต่างอย่างมีความสุข จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ ฮายาเตะก็เฉยเมยในทุกสิ่ง เขากลัวว่าความประมาทเพียงเล็กน้อยจะกระตุ้นมังกรและเป็นอันตรายต่อโลก นี่ไม่ใช่กรณีอีกต่อไป

เขาเรียนรู้จากการดูกริดต่อสู้กับศัตรูที่แข็งแกร่งกว่าตัวเขาเอง เขาเรียนรู้จากการเฝ้าดูกริดผู้ไม่กลัวความพ่ายแพ้ เขาเรียนรู้จากการเฝ้าดูกริดพัฒนาไปพร้อมกับความล้มเหลวเป็นบทเรียน ไม่มีการสิ้นสุดที่จะหลีกเลี่ยง แม้ว่าเขาจะแพ้ เขาก็ต้องต่อสู้ เรียนรู้ และปรับปรุง

“ฉันวางแผนจะไปเที่ยวซักพัก ฉันจะไปเยี่ยมและพูดคุยกับมังกรชั้นนำที่รักษาศักดิ์ศรีและตั้งรกรากในที่เดียวมาเป็นเวลานาน”

“บทสนทนา…”

บทสนทนาระหว่างมังกรกับนักฆ่ามังกร? กริดนึกภาพไม่ออกในหัว การยิงและเล็งดาบไปที่อีกฝ่ายหนึ่งเรียกว่าการสนทนาได้หรือไม่?

ฮายาเตะอ่านความคิดของกริดที่กำลังงุนงงและอธิบายว่า“ฉันเพิ่งตระหนักได้ไม่นานมานี้ว่ามังกรชั้นยอดส่วนใหญ่ที่ถูกมังกรเฒ่าคุกคามโดยธรรมชาติสามารถตัดสินใจได้อย่างมีเหตุมีผล”

มังกรส่วนใหญ่ตัดสินใจและปฏิบัติตามการรับรู้ว่าพวกมันเป็นสายพันธุ์ที่ยิ่งใหญ่ ดังนั้นพวกเขาจึงแสดงการกระทำที่ผ่านพ้นและเข้าใจยาก ในทางกลับกัน มังกรชั้นยอดจำนวนน้อยนั้นมีเหตุผลจากมุมมองของมนุษย์ ส่วนใหญ่ระมัดระวังเพราะพวกเขาตกเป็นเป้าหมายของมังกรเฒ่า พวกมันแตกต่างอย่างชัดเจนจากมังกรระดับต่ำที่เต็มไปด้วยความภาคภูมิใจ มังกรระดับกลางที่หมกมุ่นอยู่กับการล่ามังกรระดับต่ำ และมังกรแก่ที่อยู่นอกสามัญสำนึก

กริดสอนเขา

“บ้า… ฉันเรียนรู้จากเรื่องราวของคุณในการเป็นอัศวินมังกร”

“……”

เป็นฮายาเตะที่ไม่สามารถนำคำว่า ‘เทพเจ้าบ้าและมังกรบ้า’ ขึ้นมาได้ มันคือความห่วงใยที่ไม่ใส่ใจ เหตุผลที่เรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับอัศวินมังกรได้รับชื่อ ‘เทพเจ้าบ้าและมังกรบ้า’ นั้นง่ายมาก เป็นเพราะผู้ที่เห็นเรื่องราวลับในขณะนั้นคือสามปรมาจารย์ กริดไม่ได้บ้า…

ไม่จำเป็นต้องอธิบายเรื่องนี้ทีละคน เขาสงสัยว่าเขาจะอารมณ์เสียหรือไม่

กริดลังเลอยู่ครู่หนึ่งขณะที่ฮายาเตะพูดต่อ “ข้าจะเชิญเทพมนุษย์ให้มาหาเจ้าในขณะที่ข้ากำลังเดินทาง”

“……!”

ฮายาเตะเข้าใจโครงสร้างตั้งแต่ตอนที่เขาเข้าไปในโลกโอเวอร์เกียร์ เขารู้ดีว่ากริดต้องการอะไร และหาทางช่วยเหลือกริด เขาตัดสินใจที่จะช่วยในการค้นหาและคัดเลือกเทพมนุษย์ ถือเป็นเรื่องน่าขอบคุณสำหรับกริดเป็นอย่างมาก

“จากการวิจัยของสมาชิกหอคอย แนวโน้มล่าสุดก็ไม่เลว พวกเขาบอกว่ามีบางอย่างเกิดขึ้นกับพายุแห่งป่าใหญ่”

เหตุผลที่เทพมนุษย์ซ่อนตัวเป็นเพราะ นักล่าใน ตำนาน ในหมู่พวกเขาSpectre of the No Offspring Tomb [1]และ Gale of the Great Forest มีกิจกรรมมากมาย ต่างจากราชาแห่งขุนเขาที่ยึดภูเขาสูงตระหง่านเป็นอาณาเขตของเขา พื้นที่ของพวกเขามีขนาดใหญ่อย่างท่วมท้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คนใช้ของพายุแห่งป่าใหญ่ถูกเรียกว่า ‘พายุที่รุนแรง’ เพราะพวกเขาเคลื่อนผ่าน ‘ป่า’ ได้อย่างอิสระและโห่ร้องผ่านพวกเขา ว่ากันว่าเป็นอันตรายต่อมนุษย์มากที่สุด

‘เดบิเรียนบอกว่าเขาอาจจะพ่ายแพ้ได้อย่างง่ายดาย’

เดบิเรียนเป็นเทพแห่งการล่าสัตว์ เขาใช้พลังต่างๆ เมื่อเขาอยู่ในป่า ถึงกระนั้น มันก็เป็นเพียงเรื่องที่แทบจะไม่สามารถอยู่รอดได้ เป็นเพราะสมุนของSpectre of the No Offspring Tombมีจำนวนมากเกินไป และคนใช้ของ Gale of the Great Forest ก็ย้ายจากตะวันออกไปตะวันตก

ท้ายที่สุด นักล่าใน ตำนาน ก็แข็งแกร่ง กริดสัมผัสได้โดยตรง ไม่มีทางที่พวกเขาจะมีปัญหากับคู่ต่อสู้ปกติ

กริดครุ่นคิดอย่างบ้าคลั่งและแตะริมฝีปากของเขา เขารู้สึกเจ็บปวดอย่างรุนแรง

‘อย่าบอกนะว่า…’

“มีคนขี้ขลาดจำนวนไม่น้อยซ่อนตัวอยู่ในโลก เป็นการดีกว่าสำหรับฉันที่จะเก็บเกี่ยวพลังที่เน่าเปื่อยไป”

Marie Rose—เธอเคี้ยวริมฝีปากของผู้ชายคนหนึ่งและสอนความเจ็บปวดและความสุขแบบที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อนให้เขา จากนั้นเธอก็ทิ้งคำที่มีความหมายเหล่านี้ไว้ก่อนออกเดินทาง นอกจากฮายาเตะแล้ว เธอเป็นคนเดียวที่สามารถเอาชนะ นักล่า ใน ตำนาน ได้

‘…เธอกิน นักล่าใน ตำนาน หรือเปล่า’

Marie Rose กระชากผมของ Gale แล้วสะบัดลิ้นด้วยรอยยิ้ม…

กริดรู้สึกหนาวเหน็บในขณะที่เขาจินตนาการถึงรูปลักษณ์อันน่าสะพรึงกลัวนี้ อย่างไรก็ตาม เขาไม่ได้แสดงให้ภายนอกเห็นในขณะที่เขาก้มศีรษะให้ฮายาเตะ “ขอขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือของคุณ.”

“มันไม่สำคัญเมื่อเทียบกับพระคุณที่คุณมอบให้ฉัน”

“ได้โปรด…ดูแลตัวเองด้วย”

“นี่คือร่างกายที่ซ่อนตัวมานานกว่าพันปี ฉันสามารถดูแลตัวเองได้แม้ว่ามังกรแก่จะติดตามฉัน”

“ใช่…”

กริดอยากจะแนะนำให้เขาระวังผู้หญิงที่สวย แต่เขาคิดว่ามันไม่สุภาพ Marie Rose อาจเป็นสิ่งมีชีวิตที่สวยที่สุดในโลก แต่ Hayate ก็สมบูรณ์แบบ ทันทีที่เขาพบกับมารี โรส เขาจะรับรู้ถึงตัวตนของเธอและระมัดระวัง

“งั้นฉันจะไป”

เหตุผลที่ฮายาเตะมาที่ไรน์ฮาร์ดก็เพราะเขาเป็น ห่วง กริด Dominion แข็งแกร่งเกินกว่าจะต่อสู้ในขณะที่ปกป้องผู้คน ดังนั้นเขาจึงคิดว่าเขาจะช่วย แต่เมื่อถึงเวลาที่เขามาถึง สิ่งต่าง ๆ ก็ถูกจัดการเรียบร้อยแล้ว ไม่มีเหตุผลที่จะต้องอยู่นาน

“……”

ฮายาเตะลุกขึ้นจากที่นั่งและทันใดนั้นก็ยิ้ม เขาสบตากับไอรีนที่มองมาที่นี่ด้วยท่าทางกังวลใจ เขายังเห็นพระเจ้ายืนอยู่ข้างเธอ

ครอบครัวของกริดและผู้คนของเขา มีสิ่งมีชีวิตล้ำค่ามากมายในโลกที่เขาเลิกใช้เหตุผลทุกประเภท ส่วนใหญ่สร้างและปกป้องโดยกริด

‘ฉันจะไม่หันหลังกลับอีก’

การแสดงออกของฮายาเตะถูกกำหนด ไอรีนและลอร์ดซึ่งยังคงมองดูเขาอย่างระมัดระวัง ยืนกรานและก้มศีรษะลง

ทันใดนั้น กริดก็คว้าข้อมือของฮายาเตะ ด้วยท่าทางที่ไม่เร่งรีบและสุภาพ เขาจ้องไปที่ดวงตาของฮายาเตะ “ฉันจะถามคุณอีกครั้ง โปรดให้คุณค่ากับชีวิตของคุณมากที่สุด”

คุณค่าของชีวิตคุณยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกนี้

นี่แม้จะเทียบกับชีวิตของคนที่มีค่าสำหรับฉัน

ใครบ้างที่สามารถแบกรับการพังทลายของหอคอยที่รองรับโลกนอกโลกได้?

ฮายาเตะรู้สึกขมขื่นเมื่ออ่านความคิดในดวงตาของกริด ร่างกายที่ไม่ควรเสียสละ สภาพที่ไม่เปลี่ยนแปลงของเขามานานกว่าพันปีทำให้เขาหายใจไม่ออก อย่างไรก็ตาม เขาพยักหน้าโดยไม่แสดงอาการใดๆ

“ฉันจะจำเอาไว้”

ยังเป็นคำสัญญาที่จะเตือนตัวเอง

“……”

ในระยะไกล ลอร์ดจับมือแม่ของเขาแน่น ชายหนุ่มที่เป็นมนุษย์แต่เป็นบุตรของเทพเจ้าก็รู้สึกหลายอย่าง เขารู้สึกถึงความโดดเดี่ยวและความรับผิดชอบของเสาหลักที่ค้ำจุนโลกและถูกกระตุ้นอย่างมาก เขาไตร่ตรองถึงการเดินทางไล่ตามรอยเท้าของพ่อ

เขาได้รับประสบการณ์มากมายและรู้สึกประทับใจ เขาไม่ได้สร้างความสัมพันธ์พิเศษกับผู้คน เส้นทางที่พ่อของเขาเดินไปนั้นเสร็จสมบูรณ์แล้ว ดังนั้นจึงไม่มีที่ว่างให้ลอร์ดเข้าไปแทรกแซง ความประทับใจส่วนใหญ่ที่เขาได้รับระหว่างการเดินทางเป็นเพียงการยืนยันและความชื่นชมในความสำเร็จของพ่อเท่านั้น มันรุนแรงน้อยลงและขาดความสิ้นหวัง

แต่เขารู้สึกเติมเต็มในเวลานี้ ลอร์ดมีความสุขที่ได้อยู่ในพื้นที่เดียวกันกับกริดและฮายาเตะ และละทิ้งความผ่อนคลายที่รั้งเขาไว้ เขาหวนคิดถึงคำสอนที่เขาเรียนรู้จากครูผู้ยิ่งใหญ่มากมาย การคิดที่ขยายอย่างรวดเร็วของเขาช่วยให้เขาเข้าใจ แน่นอน ความศักดิ์สิทธิ์ของโลกโอเวอร์เกียร์ก็เอื้ออำนวย ต่อท่านลอร์ดเช่นกัน

‘เขาดูเหมือนพ่อของเขา’

ย่างก้าวของฮายาเตะขณะที่เขาย้ายออกจากวิหารนั้นเบาลง เขารู้สึกถึงศักยภาพของพระเจ้าและภาระบางอย่างในใจเขาเบาลง

 

***

 

ผู้เล่นที่ทำงานอยู่ในนรกมักส่งข่าวดี เหตุผลที่พวกเขาไม่มีความสุขก็เพราะพวกเขารู้ว่าพื้นผิวนั้นตกอยู่ในอันตราย การสืบเชื้อสายของเหล่าทูตสวรรค์และเทพนักสู้ Zeratul ได้ปลุกขึ้น Dominion ซึ่งปรากฏตัวขึ้นในทันใด ขับลิ่มเข้าไป เมื่อ Asgard เริ่มที่จะเป็นศัตรูกับพื้นผิวอย่างเปิดเผย คำถามก็ผุดขึ้นในหลาย ๆ ที่ว่าควรยึดติดกับนรกหรือไม่

มีแม้กระทั่งบางคนที่วิพากษ์วิจารณ์กริดว่าดื้อรั้นอย่างไม่ถูกต้อง

การปรากฏตัวของ Dragon Slayer ที่ปรากฏตัวในเวลานี้นั้นยอดเยี่ยมมาก ตัวละครที่โดดเด่นของเขาทำให้ Dominion กลายเป็นเรื่องไร้สาระซึ่งก่อให้เกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติเมื่อไม่นานมานี้ มันยิ่งเป็นมากขึ้นไปอีกเพราะเขาตรงข้ามกับ Dominion ซึ่งติดตั้งเกราะขนาดใหญ่และหอก เขาสวมเสื้อผ้าบางเบาและเดินสบาย ๆ เหมือนเขาออกไปเดินเล่น มีเพียงโดมิเนียนที่เผชิญหน้ากับกริดด้วยทัศนคติที่จริงจังตลอดเวลาเท่านั้นที่กลายเป็นเรื่องตลก

สิ่งที่น่าประหลาดใจที่สุดคือทัศนคติของบราฮัม ความเย่อหยิ่งของบราฮัมเป็นความจริงที่ว่าทุกคนรู้ดี แต่เขาถ่อมตนเป็นพิเศษต่อหน้าฮายาเตะ ฮายาเตะเป็นสัตว์ประหลาดประเภทไหน…? นอกจากนี้ทัศนคติของเขาที่มีต่อกริดยังสุภาพมาก พวกเขานั่งข้างหน้าต่างของวัดขณะดื่มชา ฮายาเตะ แขกรับเชิญ ชงชาเองและรินให้กริด

ทุกคนเห็นมัน นักข่าวที่ถ่ายภาพและวิดีโอเขียนหัวข้อข่าวและเผยแพร่ไปทั่วโลก ด้วยเหตุนี้ ความสงสัยและความไม่พอใจของผู้ที่พบว่ากริดมีบางสิ่งที่เชื่อมั่นอย่างแน่วแน่จึงถูกขจัดออกไป

พิธีชงชาเป็นเพียงงานอดิเรกของฮายาเตะ แต่ผู้คนไม่รู้เรื่องนี้

“นี่คือพลังของผู้ฆ่ามังกรใช่หรือไม่” บราฮัมรู้สึกว่าอารมณ์ของผู้คนเปลี่ยนไปตลอดจนการพัฒนาของพระเจ้าและตัวสั่น เขาตกใจเกินกว่าจะชื่นชมกับคลื่นระลอกคลื่นของฮายาเตะ ผู้ซึ่งเปลี่ยนโลกโดยไม่ต้องพูดอะไรเลย เขากวักมือเรียกพระเจ้าขณะปลุกความฝันของเขาว่าสักวันหนึ่งเขาจะประสบความสำเร็จในการฆ่ามังกร “คุณจะอยู่กับฉันชั่วขณะ ฉันต้องสอนคุณก่อนที่คุณจะลืมการตรัสรู้ที่คุณได้รับจากฮายาเตะ”

“เป็นเกียรติอย่างยิ่ง!”

“มันเป็นระดับที่ให้การตรัสรู้และทำให้โลกมั่นคงด้วยการกระทำที่ไร้ความหมาย เช่น พิธีชงชา… ฉันสงสัยว่ามันจะเป็นอาณาจักรที่จะบรรลุได้ตามธรรมชาติหรือไม่หลังจากฆ่ามังกรตัวหนึ่ง … ”

“……”

“……”

เหล่าอัครสาวกมองดูบราฮัมราวกับว่าเขาไร้สาระ แต่บรรยากาศก็ดี

“พายุแห่งป่าใหญ่ประสบอุบัติเหตุ…แน่นอนว่าตอนนี้เทพมนุษย์จะต้องเป็นอิสระ ฉันเดาได้นิดหน่อยว่าพวกเขาน่าจะตั้งรกรากที่ไหน”

“งั้นเราไปกันเถอะ”

กริดมาพร้อมกับกาเรียนและเดบิเรียนและพร้อมที่จะออกเดินทาง กริดนึกถึงเกมระดับสามก๊กที่เขาเคยเล่น เขาออกค้นหาทั่วทั้งทวีปเพื่อเกณฑ์นายพลที่ซ่อนตัว แต่เขารู้สึกว่าสถานการณ์ปัจจุบันดีกว่าเมื่อก่อนมาก

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง