จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1630

2 กรกฎาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1630

คำเตือนหมายถึงการกระทำของ ‘การแจ้งให้ทราบล่วงหน้า’ อย่างแท้จริง มันเป็นการบอกล่วงหน้าของผลลัพธ์บางประเภท แต่คำเตือนนั้นทำโดยไม่มีการคาดเดาล่วงหน้า นี่คือเหตุผลที่คำเตือนของพระเจ้าคุกคามมาก ไม่มีทางที่จะละเลยความตั้งใจของสัมบูรณ์ที่ละเว้นสารตั้งต้นอย่างแน่นอน

เมื่อเทียบกับการลงโทษ กฎหมายกำหนดไว้ว่าต้องบรรลุเป้าหมายแม้ว่าระดับจะต่ำ นั่นคือเหตุผลที่ Zik ในอดีตอันไกลโพ้นไม่สามารถต้านทานคำสาปของ Sloth ได้ คำเตือนที่แอสการ์ดส่งก่อนจะลงโทษนักบุญที่ชั่วร้ายทั้งเจ็ดคือให้ Zik หลับและ Zik ถูกบังคับให้ต้องทนทุกข์ทรมานอย่างช่วยไม่ได้ เป็นเพราะประสบการณ์นี้ที่ Zik ไม่อยากเชื่อเลย

‘เป็นไปได้อย่างไร’

หอกที่ขว้างโดยเทพเจ้าแห่งสงครามซึ่งจู่ๆ ก็ปรากฏตัวขึ้น มันเหมาะที่จะตี กริดอาจไม่ถึงตาย แต่กริดต้องโดนเขาแน่ๆ ทว่ากลับคืนมาอย่างไร้ค่า การเต้นรำของกริดซึ่งเพิ่มพลังไปพร้อมกับสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ กระทบหอกและคำเตือนของ Dominion เขาคืนมันในทางกลับกัน มันเป็นสิ่งที่ไม่ควรจะเกิดขึ้น

Dominion ขมวดคิ้วเมื่อเขาเห็นการล่มสลายของระเบียบอีกครั้ง

‘แม่ ทำไม?’

Dominion ไม่สามารถหลีกเลี่ยงหอกบินได้เพราะเป็นคำเตือนจาก Overgeared God ครั้งหนึ่งหอกที่แทงทะลุทุกสิ่งและชุดเกราะที่ไม่สามารถเจาะทะลุได้ ผลที่ได้คือเสมอกัน อย่างไรก็ตาม ความเสียหายที่ชุดเกราะดูดซับได้ถูกส่งไปยังผู้สวมใส่โดยสมบูรณ์ ดังนั้นหอกจึงไม่จำเป็นต้องสร้างความเสียหายใดๆ

เลือดไหลออกจากปากของโดมิเนียน มันเป็นสีแดงเหมือนเลือดมนุษย์ เป็นช่วงเวลาที่คนเคร่งศาสนาเชื่อว่ามนุษย์มีลักษณะเหมือนเทพเจ้าได้รับการพิสูจน์แล้ว ขณะนี้มีคนจำนวนมากจากโบสถ์ทั้งสามในที่เกิดเหตุ แต่ไม่มีคนใดรู้สึกตื่นเต้น

‘ ไม่ช้าก็เร็ว เจ้าจะต้องชดใช้บาปของเจ้า… ‘

Dominion ได้ประกาศก่อนหน้านี้ว่าเขาไม่ได้อยู่ฝ่ายมนุษย์อีกต่อไป เป็นทัศนคติที่ทำให้พวกเขาละทิ้งศรัทธาที่เหลืออยู่ที่คลุมเครือ บัดนี้ มนุษย์ในโบสถ์ทั้งสามต่างพึ่งพากริดเพียงผู้เดียว พวกเขายกย่องกริดผู้สร้างโลกโอเวอร์เกียร์ให้ยิ่งใหญ่ราวกับเทพทั้งสาม

Dominion สัมผัสได้ถึงหัวใจของพวกเขาอย่างเต็มที่ แต่เขาไม่ได้รู้สึกแย่หรือโกรธ ผู้ซึ่งรักมนุษยชาติมาช้านาน ได้ประสบกับความผิดหวังครั้งใหญ่มาแล้ว หลังจากนั้นเขาไม่เคยคาดหวังอะไรจากมนุษย์เลย ไม่มีความผิดหวังหรือโกรธเคืองเพราะไม่มีความคาดหวัง ตรงกันข้าม พระองค์ทรงรับการทรยศของพวกเขา

“ฉันว่ากลับอย่างสงบสุขดีกว่า”

ทันใดนั้น Zik ก็เข้ามาใกล้และชี้ดาบไปที่ Dominion อักษรรูนที่หมุนรอบตัวเขาอย่างไม่ปกติกำลังทะลุผ่านเมฆด้านล่างเขา การสวมความเป็นพระเจ้าของเทพธิดาและทำให้เมฆสีทองไม่สามารถเข้าถึงได้หมายความว่า Zik ได้เสร็จสิ้นภาษาแห่งการปฏิเสธความเป็นพระเจ้า

– คุณเป็นคนทรยศที่เลวร้ายที่สุด

ราชโองการประกาศ. ใบหน้าของเขาไม่มีอารมณ์ แต่ก็เกือบจะเหมือนการคร่ำครวญ

เทพครึ่งเทพทั้งเจ็ด—เขาหวนนึกถึงช่วงเวลาที่ผู้ที่รู้จักกันในนามนักบุญผู้ชั่วร้ายทั้งเจ็ดได้ทรยศต่อพระเจ้า Zik เป็นผู้นำการทรยศของพวกเขา

– ไม่ช้าก็เร็ว คุณจะคว้าข้อเท้าของเจ้านายคนใหม่ได้

เมฆบางส่วนได้รับอิทธิพลอย่างมากจากอักษรรูนและสูญเสียสีไป มันคือการสูญเสียความเป็นพระเจ้า ดูเหมือนจะมีรูบนท้องฟ้าสีทอง

“นั่นจะไม่เกิดขึ้น”

– นั่นคือสิ่งที่คุณไม่แม้แต่จะรู้จักตัวเอง

Dominion หันหัวของเขา เขากลัวว่าหากเขามองไปที่ซิกอีกต่อไป เขาจะนึกถึงความทรงจำที่เลวร้ายในอดีตที่เขาทุ่มเทอย่างหนักเพื่อฝัง

– การสร้างโลกศักดิ์สิทธิ์เป็นความผิดพลาดที่ไม่อาจย้อนกลับได้

Dominion นำหอกที่รอดจากการครอบงำของกริดกลับมาได้ในทันทีที่มันโจมตีเขา เขาพูดพร้อมกับมองลงมาที่กริดซึ่งยังคงยืนอยู่บนพื้น

– คุณอาจเชื่อว่ามนุษย์มีศักดิ์ศรี แต่ความจริงแตกต่างออกไป ไม่ช้าก็เร็วคุณจะผิดหวังกับมนุษย์และรู้สึกเสียใจ จำไว้ว่าไม่มีใครในโลกที่จะปลอบโยนคุณและเอื้อมมือไปหาคุณในเวลานั้น

มารดา—เทพีรีเบคก้าคาดหวังไว้สำหรับพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ เป็นอย่างนี้มาตั้งแต่สมัยที่พระเจ้าโอเวอร์เกียร์เป็นมนุษย์ Dominion และ Judar รู้ดี แต่พวกเขาไม่รู้เหตุผล แม้ว่าพวกเขาจะรู้เหตุผล แต่ก็ไม่สามารถเคารพกริดได้อีกต่อไป การก่อตั้งโลกศักดิ์สิทธิ์ใหม่และอิทธิพลของแอสการ์ดที่อ่อนแอลงนั้นเป็นการกระทำที่ข้ามเส้นอย่างชัดเจน ดังนั้นเขาจึงตั้งใจที่จะต่อต้านกริดตลอดไป นี่เป็นความรับผิดชอบของหัวหน้าเทพเจ้า

“คุณกำลังโศกนาฏกรรมโดยไม่จำเป็น” กริดผู้เงียบงันเปิดปากพูด ยังยืนอยู่หน้าพระอุโบสถ ผู้ชายที่ฉลาดอย่างน่าประหลาดคนนี้ไม่ได้ก้าวออกจาก Overgeared World แม้แต่ก้าวเดียว เจตคติของการวางใจและการใช้อัครสาวกที่เข้มแข็งของพระองค์เป็นเรื่องธรรมชาติมาก

กริดยิ้มกว้าง “ให้ฉันทำสิ่งหนึ่งให้ชัดเจน ฉันจะไม่มีวันผิดหวังกับมนุษย์”

มันไม่ใช่ความเชื่อที่คลุมเครือ กริดเคยสัมผัสถึงความเลวร้ายของมนุษย์มาแล้ว ไม่ใช่ใครอื่นนอกจากตัวเขาเอง มันแตกต่างอย่างเห็นได้ชัดจากเทพเจ้าแห่งแอสการ์ดที่ฟันมนุษย์โดยพลการในขณะที่รู้สึกคาดหวัง หึงหวง และผิดหวังในตัวมนุษย์

“ไปให้พ้น” กริดออกคำสั่ง เขาต้องการบ่อนทำลายความเป็นพระเจ้าของ Dominion แต่สถานที่นั้นแย่เกินไป Overgeared World กล่าวถึงวัดบางแห่ง ไม่ใช่วิหาร Reinhardt ทั้งหมด Dominion แข็งแกร่งเกินกว่าจะต่อสู้กลาง Reinhardt ผลที่ตามมาของการต่อสู้เพียงอย่างเดียวจะส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บล้มตายจำนวนมาก

‘มันยากที่จะตัดเขา’

กริดนึกถึงข้อมูลหอกที่เขาเพิ่งครอบครองไป

 

[หอกแห่งอาณาจักร]

[พลังโจมตี: 41,000 ความทนทาน: 21,300/21,300

วัตถุศักดิ์สิทธิ์ที่สร้างโดย Hexetia เทพเจ้าแห่งช่างตีเหล็กด้วยความเอาใจใส่

……

…]

 

มันเป็นพลังโจมตีที่ท่วมท้น แต่ก็มีอย่างอื่นที่ต้องให้ความสนใจ มันมีผลของ ‘เจาะโดยไม่มีเงื่อนไขเมื่อโจมตี’ เกราะของ Dominion มีแนวโน้มที่จะมีผลเช่นการต้านทานการฟันและการแทงแบบสัมบูรณ์ มันเป็นคู่ต่อสู้ที่เป็นไปไม่ได้ที่จะตั้งเป้าในการต่อสู้ระยะสั้น

‘ฉันต้องเลือกเวลาที่เหมาะสมในการต่อสู้กับคนแบบนี้’

ภารกิจเร่งด่วนในตอนนี้คือการเกณฑ์พระเจ้าองค์ใหม่ เขาต้องการเพิ่มระดับของโลกโอเวอร์เกียร์อย่างรวดเร็ว อย่างน้อยที่สุด ก็ควรยกระดับให้ครอบคลุม Reinhardt ทั้งหมด เพื่อที่เขาจะได้จดจ่อกับการโจมตี Baal ได้อย่างเต็มที่

‘สิ่งที่ฉันกังวลมากที่สุดเมื่อฉันไปนรกคือบ้านที่ว่างเปล่าของฉันถูกปล้น’

เขาคิดว่ามันเป็นปัญหาที่เขาจะต้องรับมือจนกระทั่งเกิด Overgeared World เขาตัดสินใจว่าเขาไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องไว้วางใจอัศวิน รวมทั้งอัสโมเฟลและซาเรียล ตอนนี้สิ่งต่างๆ ได้ เปลี่ยนไปแล้ว ไม่จำเป็นต้องเสี่ยงเมื่อมี Overgeared World

– คุณจริงจัง…

Dominion มีสีหน้าแปลก ๆ บนใบหน้าของเขา ความเชื่อมั่นของกริดว่าจะไม่ทำให้มนุษย์ผิดหวัง ไม่ใช่เรื่องโกหก อย่างไรก็ตาม ในไม่ช้าเขาก็ผ่านมันไปราวกับไม่มีอะไร อาจเป็นเพราะอายุของกริดนั้นสั้นนัก

สักวันเขาจะผ่านสิ่งเดียวกับฉันและเขาจะจบลงเหมือนฉัน

เมฆสีทองที่ปกคลุมท้องฟ้าเริ่มลดน้อยลง มันน่าตื่นเต้นมากที่ได้เห็นพวกเขาทั้งหมดทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้าพร้อมกัน ภาพของ Dominion ที่ยืนอยู่บนนั้นจางหายไปอย่างรวดเร็ว เขาจากไปโดยไม่พูดอะไรอีก ได้แสดงออกมาในลักษณะที่สัมบูรณ์

การปรากฏตัวของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์และเหล่าอัครสาวกอย่างไม่สั่นคลอนในขณะที่เขาปรากฏตัวขึ้นและหายตัวไปในทันใดทำให้ผู้คนประหลาดใจ แน่นอน กริดที่ขับไล่เขาออกไปนั้นดูยิ่งใหญ่กว่า

ในไม่ช้าร่างของ Dominion ก็หายไป

“……”

สายตาของผู้คนจับจ้องไป ที่กริด พวกเขาอิจฉา ดวงตาของผู้เล่นเปล่งประกายเจิดจ้าเป็นพิเศษ

เทพ—เขาปลอดภัยแม้กระทั่งต่อสู้กับ Dominion หนึ่งในสามเทพ? พวกเขาเคยเห็นฉากที่กริดพ่ายแพ้ต่อ Martial God Zeratul หลายครั้งในข่าวและทางอินเทอร์เน็ต แต่รู้สึกแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงเมื่อได้เห็น ขนาดของความประทับใจที่พวกเขาได้รับนั้นเทียบไม่ได้

‘ฉันคิดว่าฉันกำลังจะตาย’

มีคนมากมายที่เสียชีวิตไป 10 ปี เทวะศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่รายรอบวิหารของโอเวอร์เกียร์—ผู้คนที่ยุ่งอยู่กับการถ่ายทำโลกโอเวอร์เกียร์ รู้ดีว่า Dominion ปรากฏตัวค่อนข้างช้า เฉพาะเมื่อโลกส่องแสงราวกับถูกปกคลุมไปด้วยใบไม้สีทองเท่านั้นที่พวกเขาตระหนักว่ามีกลุ่มเมฆที่ไม่ธรรมดามาถึงแล้ว จากนั้นพวกเขาก็มองไปรอบ ๆ และพบ Dominion บนเมฆ

 

[ อาณาจักร เทพเจ้าแห่งสงคราม ลงมาแล้ว]

 

ข้อความจากโลกปรากฏขึ้นไม่นานหลังจากมีพยานสองสามคน กริดยืนหันหลังให้วิหารขนาดใหญ่และดูเหมือนจะมาพบโดมิเนียนตั้งแต่แรกเริ่ม

โดมพูดอะไรบางอย่าง มันเป็นช่วงเวลาที่ผู้คนรู้สึกว่ามันผิดปกติ

เสียงคำรามสะท้อนผ่านท้องฟ้าและพื้นดินระเบิด แสงวาบสีฟ้าตัดท้องฟ้าออกเป็นครึ่งทางและพุ่งไปตรง หน้า กริด มันเป็นวิถีของหอกที่ Dominion ขว้างใส่เขา อย่างไรก็ตาม ผู้คนไม่รู้เรื่องนี้ พวกเขาเพิ่งรู้ว่าแสงวาบเริ่มมืดลงแล้ว

จนกระทั่งหอกหันไปในทิศทางตรงกันข้าม โจมตี Dominion และทำให้เกิดการระเบิดครั้งใหญ่ พวกเขาก็เริ่มสรุปสถานการณ์ทีละน้อย การปกครองมีเลือดออก ดูเหมือนว่ากริดจะโต้กลับ ย่อมต้องมีการต่อสู้ครั้งใหญ่

ความคิดที่ว่าคนจำนวนมากจะตายอีกครั้งทำให้กระดูกสันหลังของพวกเขาหนาวสั่น อย่างไรก็ตามไม่มีใครเสียชีวิต กริดและเหล่าอัครสาวกปกป้องพวกเขาไว้อย่างดี

“ อืม”

เอลนิดาน่า—สมาชิกสามัญของกิลด์โอเวอร์เกียร์มองดูฉากนั้นอย่างพอใจ เธอเป็นสมาชิกคนหนึ่งของ Overgeared Six ที่ก่อตั้งขึ้นหลังจากมหาสงครามมนุษย์และปีศาจ เธอมาจากกลุ่ม Ryan Merchant Group ซึ่งใกล้ชิดกับ Overgeared Guild สำหรับการสนับสนุนของพวกเขาในการสนับสนุน Overgeared Guild ในช่วงมหาสงครามมนุษย์และปีศาจ

เธอเป็นนักบัญชีที่มีบุคลิกร่าเริง อันดับของเธออาจไม่สูงนัก แต่เธอก็คิดเลขได้เร็ว ดังนั้นเธอจึง จับตา มองลอเอล ลอเอลชื่นชมศักยภาพของเธอและคัดเลือกเธอเป็นการส่วนตัว

เขาไม่ได้สนใจ Ryan Merchant Group ว่ากันว่าความสัมพันธ์ระหว่างพวกเขากับ Ryan Merchant Group นั้นใกล้ชิดกันมากขึ้น แต่กิลด์โอเวอร์เกียร์ไม่ได้ชอบ Ryan Merchant Group จริงๆ กิลด์โอเวอร์เกียร์วางกลุ่มไรอัน เมอร์แชนท์ไว้เป็นเป้าหมายในการสังเกตและแยกพวกมันออกจากกัน

คราวนี้ รอยยิ้มที่มีความหมายปรากฏบนใบหน้าของเอลนิดาน่าขณะที่เธอมองดูกริด

“คุณช้า.” จากนั้นได้ยินเสียงเบา ๆ ของบราฮัม สวยงามมากจนเข้าหูผู้คนแม้ท่ามกลางความโกลาหล ดวงตาของพวกเขาจดจ่ออยู่กับบราฮัมโดยธรรมชาติแล้วพวกเขาก็มองไปที่ที่เดียวกับที่บราฮัมกำลังมองอยู่

มีชายผมบลอนด์รูปงามอยู่ที่นั่น ท่าทางที่เรียบร้อยและปกเสื้อที่ปราศจากริ้วรอยของเขานั้นน่าประทับใจ มันเข้ากันได้ดีกับใบหน้าที่หล่อเหลาของเขา

เมื่อมองแวบแรก พวกเขาคิดว่าเขาเป็นน้องชายของบราฮัม เพราะเขามีความสง่างามมาก อย่างไรก็ตาม สีของชื่อนั้นแปลก เป็นสีหยกที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ชื่อฮายาเตะยิ่งไม่คุ้นเคย

“คุณมีทิศทางที่ไม่ดีหรือไม่? ปรากฎว่า Dragon Slayer ไม่ได้สมบูรณ์แบบเช่นกัน แต่อย่าเสแสร้งเกินไป ฉันจะชดใช้ข้อบกพร่องของคุณ”

“……!”

“……!”

คนเบิกตากว้างกลืนน้ำลายลงคอ

นักฆ่ามังกร. ใช่ ชื่อผู้ฆ่ามังกรที่ปรากฏในข้อความโลกเมื่อวันก่อนน่าจะเป็นฮายาเตะ…

ผู้คนต่างตกตะลึงเมื่อมีคนที่คาดไม่ถึงปรากฏขึ้นขณะที่พวกเขาสติแตก พวกเขาอยากรู้อยากเห็นและมีความสุข แต่ในขณะเดียวกันก็รู้สึกกังวล รู้สึกเหมือนมีเรื่องใหญ่เกิดขึ้น

“มันเป็นเรื่องปกติ เหล่าทวยเทพแห่ง Overgeared World จะปกป้องคุณ ขอให้ความวิตกกังวลของคุณถูกสลัดออกด้วยการอธิษฐาน” ขณะที่ซาเรียลทำให้ผู้คนสงบลง เมอร์เซเดสก็ส่งข้อความถึงบราฮัม

-ลอร์ดฮายาเตะไม่สามารถใช้ม้วนย้อนกลับได้

“……”

– จุดกลับของ Hayate ไม่ใช่ Reinhardt เป็นเรื่องธรรมดาที่เขาอยู่ข้างหลังเราก้าวเดียว

ใบหน้าของบราฮัมซึ่งขาวดั่งหิมะค่อยๆ เปลี่ยนเป็นสีแดง

ตรงกันข้ามกับรูปร่างหน้าตาของเขา เขาค่อนข้างกระวนกระวายเมื่อครั้งแรกที่เขาได้พบกับสิ่งมีชีวิตที่บรรลุเป้าหมายสูงสุดที่เขาฝันถึง

‘ฉันนอนไม่หลับในโลงศพวันนี้’

รู้สึกเหมือนกำลังจะทุบโลงศพตอนหลับ

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง