จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1629

2 กรกฎาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1629

มันเป็นไปไม่ได้ที่จะติดตามราฟาเอล เมฆสีทองจากท้องฟ้าขวางทางฮายาเตะและอัครสาวก เป็นทัศนคติที่ระบุว่าผู้ที่ไม่ได้รับอนุญาตควรถอนตัว

บราฮัมพ่นลมหายใจ

“เจ้าชู้และหยิ่งผยอง”

การเยาะเย้ยของบราฮัมไม่ใช่การปลดปล่อยอารมณ์ มันเป็นความรู้สึกที่มีเหตุผลบนพื้นฐานของเหตุผลที่ชัดเจน

สวรรค์—แอสการ์ดครองราชย์เพราะเป็นโลกเดียวของเหล่าทวยเทพ มันถูกบูชาโดยธรรมชาติและสะสมความเป็นพระเจ้า ตอนนี้ไม่ใช่สถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งเดียว เป็นผลที่ตามมาของกริดในการเปิดโปงอาณาจักรฮวานและการสถาปนาโลกโอเวอร์เกียร์บนพื้นผิว

โลกโอเวอร์เกียร์—ตั้งแต่เริ่มมีการตั้งชื่อ สถานศักดิ์สิทธิ์ลึกลับได้ระบายสีพื้นผิวด้วยเทพเจ้าองค์ใหม่ มันง่ายที่จะสัมผัส ไม่เหมือนเทพเจ้าแห่งแอสการ์ดที่อยู่ห่างไกล เห็นได้ชัดเจนและรู้สึก มันเป็นพลังงานที่จะเป็นประโยชน์ต่อสิ่งมีชีวิตทั้งหมดบนพื้นผิว

ผู้คนจะค่อยๆ เคลื่อนตัวออกจากแอสการ์ด ตอนนี้สัญลักษณ์ของแอสการ์ด เป็นเพียงก้อนเมฆ ทำตัวหยิ่งทะนง? มันไม่น่าดู เป็นเหมือนขอทานที่ขอทานทำมาหากิน

บราฮัมยักไหล่และมองย้อนกลับไป เขาเห็นชายผมบลอนด์ คนที่มาถึงที่เกิดเหตุก่อนเขา เป็นเรื่องน่าประทับใจที่เขามีศักดิ์ศรีเทียบได้กับบราฮัมผู้สืบทอดสายเลือดอันสูงส่ง

บราฮัมรู้ว่าเขาเป็นใคร “นักฆ่ามังกร”

คนเดียวบนพื้นผิวและผู้พิทักษ์ที่ปกป้องมนุษยชาติมาหลายปี เหนือสิ่งอื่นใด เขาได้ประสบความสำเร็จในการฆ่ามังกร หมายความว่าความปรารถนาของบราฮัม การแสวงหาสูงสุดของบราฮัมได้สำเร็จไปนานแล้ว

“เป็นเกียรติ…ที่ได้พบ” บราฮัมทักทายเขา มันเป็นระดับที่บราฮัมไม่แม้แต่จะก้มหัว นับประสาเอวของเขาด้วย แต่คำพูดของเขาก็ตกตะลึง

… เกียรติ? ปิอาโร่แสดงสีหน้าพอใจในขณะที่เมอร์เซเดสประหลาดใจ เป็นเพราะเธอไม่เคยเห็นบราฮัมแสดงท่าทีถ่อมตนเช่นนี้มาก่อน แน่นอนว่าความตกใจนั้นสั้นมากเท่านั้น เมอร์เซเดสยังจำตัวตนของฮายาเตะได้ เธอตัดสินว่าระดับของเขาอยู่ไกลจากเธอ แม้จะมีพลังแบบนี้ เขาก็ยังแบกมันไว้บนหลังของเขา โดยไม่ใช้มันเพื่อครอง ราชย์

บุคคลที่สามารถครองโลกได้ในทันทีที่เขาต้องการ แต่เขาได้ปกป้องโลกอย่างเงียบๆ โดยไม่ปรากฏอยู่ในประวัติศาสตร์ เธออดไม่ได้ที่จะชื่นชมมัน

Mercedes และ Piaro โค้งคำนับ เพื่อแสดง ความเคารพและ Hayate ดูเป็นกังวล

“ผู้คนเข้าใจผิดว่าฉันเป็นวีรบุรุษ ฉันมันก็แค่คนขี้ขลาด กริด… ฉันใช้ชีวิตอย่างลับๆ ไม่เหมือนกับคุณที่ปกป้องโลกด้วยพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ โปรดแก้ไขทัศนคติของคุณ”

“กริดสมควรเป็นที่ชื่นชอบ…” บราฮัมพึมพำอย่างขมวดคิ้ว ความรู้สึกของการพ่ายแพ้โดยความต่ำต้อยปรากฏบนใบหน้าที่มืดลงอย่างรวดเร็วของเขา

“ความอ่อนน้อมถ่อมตนของคุณมากเกินไป” เมอร์เซเดสรู้สึกดีขึ้นเมื่อเห็นปฏิกิริยาของบราฮัมและพูดด้วยรอยยิ้ม

เมื่อไม่นานมานี้ มนุษยชาติได้สัมผัสกับความยิ่งใหญ่ของมังกร พวกเขาเห็นว่าการหายใจออกที่ไร้ความหมายของมังกรและการกระพือปีกเพียงครั้งเดียวได้ทำลายเมืองใหญ่ที่มนุษย์สร้างขึ้นในชั่วพริบตา เป็นฮายาเตะที่คอยดูแลสัตว์ประหลาดดังกล่าว หากไม่มีเขา มนุษยชาติ จะต้อง ประสบกับภัยพิบัติที่เกิดจากมังกรหลายครั้งและสิ้นหวัง

ท่ามกลางบรรยากาศที่กลมกลืนกันอย่างคาดไม่ถึง มีบางอย่างเกิดขึ้นในเมฆสีทองที่กำลังเคลื่อนตัวออกไป มันสร้างสายฟ้าฟาดกระหน่ำโจมตีฮายาเตะและอัครสาวก มันมีพลังมหาศาล พื้นดินถูกทำลายในทันที

“ผู้ชายคนนั้น”

บราฮัมคลุมตัวด้วยโล่สีม่วงแดงและแหงนมองท้องฟ้า การมีอยู่ของอาวุธด้วยเกราะโปร่งแสงสามารถมองเห็นได้ผ่านเมฆที่กระจัดกระจาย มันเป็นพระเจ้า ลำดับชั้นดูสูงมาก ขนลุกที่ขึ้นบนผิวหนังของบราฮัมและรอยเจาะที่เกราะพิสูจน์แล้ว

“เผด็จการ” ได้ยินเสียงของซิก หนึ่งในปัจจัยชี้ขาดที่ทำให้ราฟาเอลต้องล่าถอย เขายืนอยู่ในระยะไกลและมองไปที่ ‘ชายที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกนี้’ ตอนนี้เขาไม่สามารถนั่งดูและเข้าไปในที่เกิดเหตุได้

“มันเป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างแนวคิดของการชนะติดต่อกัน ไม่แพ้ในการต่อสู้ 100 ครั้ง ฯลฯ ติดอาวุธด้วยเกราะที่ทะลุทะลวงและหอกที่สามารถเจาะอะไรก็ได้”

“มันเป็นการดำรงอยู่ที่ไม่สมเหตุสมผล”

“ใช่.”

Dominion เป็นเทพเจ้าแห่งสงคราม นอกจากนี้ แอสการ์ดไม่เคยพ่ายแพ้ในสงครามใดๆ เลย การปกครองเป็นเหตุผลว่าทำไมการกบฏของนักบุญผู้ชั่วร้ายทั้งเจ็ดจึงล้มเหลวโดยเปล่าประโยชน์

“……”

ฮายาเตะละสายตาจากซิกไม่ได้ ในฐานะคนที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกนี้ เขารู้สึกซาบซึ้งเป็นพิเศษกับคนที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกก่อนหน้านี้ มันไม่ใช่สิ่งที่เป็นเวรเป็นกรรม เขาเพียงแค่ตัดสินและประหลาดใจกับอานุภาพแห่งอาวุธ

‘เขาเป็นหนึ่งในเจ็ดคนดีจริงๆ’

คนดีทั้งเจ็ดกล่าวอีกนัยหนึ่งว่านักบุญที่ร้ายกาจทั้งเจ็ดเป็นประวัติศาสตร์ของโลกก่อนหน้านี้ เดิมทีเป็นไปไม่ได้ที่พวกเขาจะแพร่กระจายไปยังโลกปัจจุบัน ทว่ามันถูกบันทึกและเผยแพร่ไปทั่วทุกยุคทุกสมัย มันคือการจัดวางเบนเทาผู้เป็นอมตะของเต๋า ด้วยเหตุนี้ ผู้คนในสมัยนี้จึงรู้เรื่องนักบุญที่ชั่วร้ายทั้งเจ็ด และฮายาเตะก็เช่นเดียวกัน

ด้วยเหตุนี้การสนทนาจึงดำเนินไปอย่างรวดเร็ว ฮายาเตะเงียบฟังคำพูดของซิก มันเป็นทัศนคติต่อผู้อาวุโส

“ไม่มีทางที่การดำรงอยู่ที่ยิ่งใหญ่เช่นนี้จะเกิดขึ้นด้วยเหตุผลที่เบา ฉันกังวลเกี่ยวกับ Reinhardt” ซิกพูดถึงการกลับมา

บราฮัมไม่ชอบมัน ศัตรูอยู่เหนือพวกเขา เขาเป็นภัยคุกคามและถูกต้องที่จะโจมตีที่นี่ จะเกิดอะไรขึ้นหากพวกเขาถูกติดตามเมื่อกลับไปที่ Reinhardt? ไม่มีอะไรมากไปกว่าการขยายสนามรบ ทำไมพวกเขาถึงพูดถึงการกลับมา?

Braham ต้องการให้ Zik ให้เหตุผลที่น่าเชื่อถือ แต่เขาไม่สามารถขอได้โดยตรง การจัดการกับซิกเป็นภาระหนักมาก แต่ตอนนี้แม้แต่ฮายาเตะก็เห็นใจซิก ดังนั้นเขาจึงไม่สามารถเปิดปากได้เลย

‘ฉัน… ฉันกลายเป็นแบบนี้ได้ยังไง…’

เดิมทีบราฮัมปฏิบัติต่อทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน เขาดูถูกทุกคนยกเว้นตัวเองและมองว่าตัวเองเป็นศูนย์กลางของโลก ที่เปลี่ยนไปพร้อมกับกริด เขามองกริดจากด้านข้างและตระหนักถึงความยิ่งใหญ่ของวีรบุรุษ เขาเสียใจและนึกย้อนถึงตัวเองในอดีตที่ไม่ดูแลลูกศิษย์ให้ดี เขาเรียนรู้ที่จะเคารพพวกเขา

ดังนั้นเขาจึงไม่สามารถต้านทานฮีโร่ทั้งสองนี้ได้และติดตามพวกเขาไปอย่างเงียบๆ เขาใช้ม้วนกระดาษย้อนกลับในขณะที่พยายามเพิกเฉยราฟาเอลซึ่งกำลังหัวเราะอยู่ข้างหลัง Dominion จากนั้นเขาก็เห็นมันทันทีที่เขามาถึง Reinhardt ท้องฟ้าเหนือ Reinhardt เปล่งประกายด้วยสีทอง เป็นเพราะเมฆสวรรค์ที่รวมตัวกันโดยไม่ทิ้งช่องว่างแม้แต่น้อย

ปรากฏการมีอยู่อย่างใหญ่โตที่หัวเมฆ มีเกราะทึบคลุมอยู่ทั่วร่างกายและถือหอกด้วยมือทั้งสองข้าง Dominion เทพเจ้าแห่งสงครามก็อยู่ที่นี่เช่นกัน

“นี่คืออะไร?”

ไม่สามารถมีสอง Dominions หมายความว่า Dominion ที่พวกเขาเห็นเมื่อไม่นานมานี้เป็นร่างโคลนหรือมายา ซึ่งไม่น่าเชื่อ จะบอกว่าเป็นของปลอม…ก็ยากที่จะเข้าใจ

ขณะพันอักษรรูนรอบตัวเขาและเร่งความเร็ว Zik อธิบายกับบราฮัมที่งงงวยว่า “Dominion อยู่ในทุกสนามรบ”

เสียงนั้นหายไปในทันที Braham ใช้ Teleport และตาม ZIk ทัน

Zik อธิบายว่า “กล่าวอีกนัยหนึ่งนี่คือสนามรบอยู่แล้ว”

ซิกรู้อุปนิสัยของพระเจ้า พวกเขาชอบ ‘คำเตือน’ และคำเตือนของพวกเขามักก่อให้เกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติ

– โอเวอร์เกียร์ก็อดกริด

Dominion เปิดปากของเขาและเกิดสายฟ้าฟาด การระเบิดเกิดขึ้นทั่วพื้นดินและเปลวไฟก็เพิ่มสูงขึ้น เป็นเพราะฟ้าแลบลงมา มีคนจำนวนมากอยู่ด้วย มันเป็นฝูงชนที่มารวมตัวกันเพื่อเฉลิมฉลองการกำเนิดของโลกโอเวอร์เกียร์

‘อืม.’

บราฮัมกำลังจะวางโล่พื้นที่กว้างเมื่อเขาหยุดร่ายคาถา ปิอาโร่ที่ดูเหมือนล่องหน กำลังไถนาก่อนที่เขาจะรู้ตัว คันไถของเขาสร้างกำแพงโดยการดึงหินที่ฝังลึกอยู่ใต้ดินออกมา ราวกับกำลังมองดูทิวเขาเล็กๆ ซาเรียลยังใช้พลังเวทย์มนตร์ของแสง มีผู้เสียชีวิตเพียงไม่กี่รายด้วยเหตุนี้ แต่เหล่าอัครสาวกรีบร้อน

อาณาเขตบนก้อนเมฆกำลังเล็งหอกไปที่กริด ซึ่งยืนอยู่เพียงลำพังหน้าวิหาร เทวะสีน้ำเงินที่แพร่กระจายเป็นภัยคุกคาม มันมืดและไกลกว่าความเป็นพระเจ้าของกริดมาก เห็นได้ชัดว่าหอกที่เขาขว้างนั้นเร็วกว่าสายฟ้า

– คุณจะชดใช้ค่าบาปในการสร้างโลกเท็จและทำลายระเบียบของโลกด้วยความโลภไร้สาระของคุณไม่ช้าก็เร็ว

การโวยวายของ Dominion แพร่กระจายไปทั่ว Reinhardt มนุษย์ทุกคนได้ยินเสียงที่หนักแน่นและดุร้ายของเขาซึ่งทะลุผ่านฟ้าร้อง บางคนจำคำสั่งของนายพลในขณะที่คนอื่นจำเสียงคำรามของสัตว์ป่า พวกเขาแข็งทื่อตามสัญชาตญาณและผิวของพวกเขาเปลี่ยนเป็นสีขาว

สีหน้าของกริดก็แข็งทื่อเช่นกัน

‘เจ้าลูกครึ่งจิ้งจอกนี่’

เทพเจ้าแห่งสงครามที่ออกมาจากที่ไหนเลยนั้นยิ่งใหญ่มาก มันไม่ใช่ภาพลวงตาที่สร้างขึ้นจากการผสมผสานระหว่างพลังศักดิ์สิทธิ์อันแข็งแกร่งและโมเมนตัมที่ดุร้าย อันที่จริงมันเป็นร่างกายที่ใหญ่โตและมีอากาศที่ตระหง่านสำหรับเขา ลักษณะของเขานั้นชัดเจนแม้ในขณะที่เขาอยู่บนที่สูงมากๆ แต่สิ่งที่เขาทำนั้นละเอียดอ่อนและไม่ตรงกับขนาดของเขา เขาพูดโดยรักษาระยะห่างไปไม่ถึง Overgeared World

นี่เป็นเรื่องปกติ เว้นแต่พวกเขาจะเป็นคนงี่เง่า ไม่มีใครที่จะก้าวเข้าไปในดินแดนของคนอื่นเพื่อต่อสู้ ถึงกระนั้นเขาก็อดไม่ได้ที่จะรู้สึกว่าขนาดนี้เป็นของเสีย

‘ฉันดีใจที่มีอัครสาวก’

กริดไม่รีบเร่ง การปกครองเป็นหัวหน้าพระเจ้า เขาเป็นลูกชายสองคนของรีเบคก้าด้วยซ้ำ นอกจากนี้ เขายังระมัดระวัง หลักฐานก็คือว่าเขาไม่เคยปรากฏตัวมาก่อนและตอนนี้ก็ปรากฏตัวขึ้นเป็นครั้งแรก ไม่มีทางที่เขาจะอ่อนแอกว่าเซราตุลหรือกาเบรียล เมื่อพิจารณาถึงความรอบคอบแล้ว เขาต้องลงมาหลังจากรวบรวมพลังที่แข็งแกร่งกว่าทั้งสอง

‘ผู้คนจะได้รับการปกป้องจากอัครสาวก’

ที่ทางเข้าวัด…

กริดยืนอยู่บนพรมแดนระหว่างโลกโอเวอร์เกียร์กับพื้นผิว และพร้อมที่จะชักดาบของเขาได้ทุกเมื่อ เขาคิดว่าเขาจะใช้ประโยชน์จากโอกาสนี้เมื่อ Dominion กำหนดเป้าหมายผู้คนและอัครสาวกปิดกั้นเขา

เขาไม่ได้ถามจริงๆว่าทำไม Dominion ถึงมาตอนนี้ แอสการ์ดเป็นศัตรูตัวฉกาจ ไม่มีอะไรแปลกที่รีเบคก้าบุกรุกพื้นผิวในตอนนี้ เขาก็จะสู้เหมือนเดิม

“……?”

กริดกำลังจดจ่ออยู่เงียบๆ เมื่อเขาสะดุ้ง พลังศักดิ์สิทธิ์ของ Dominion ค่อยๆ แข็งแกร่งขึ้น ยิ่งวางทับหอกในมือมากเท่าไร ก็ยิ่งดูเหมือนไม่มีขีดจำกัดสำหรับพระเจ้าที่กำลังสร้าง

กริดตระหนักได้ การปกครองไม่ได้มีเจตนาที่จะทำร้ายผู้คน เป้าหมายของเขาคือกริดตั้งแต่แรก

‘เขาตั้งใจจะทำร้ายฉันและลดสถานะของฉันหรือไม่’

หากกริดถูกหอกแทงทะลุแม้จะอยู่ในโลกโอเวอร์เกียร์ เขาก็ต้องสูญเสียสถานะแม้ว่าเขาจะไม่ตายก็ตาม นั่นเป็นเพราะมันดูเหมือนจะเป็นการพิสูจน์ความไร้ประโยชน์ของ Overgeared World ต่อหน้าผู้คนจำนวนมาก

ในเวลาเดียวกัน Dominion ก็ขว้างหอก มันพุ่ง เข้าหากริดอย่าง แม่นยำ หอกที่ใหญ่กว่าหอกของ Raiders เครื่องจักรเวทมนตร์ถูกยิงใส่กริด โดยแบ่งท้องฟ้าออกเป็นสองส่วน

กริดตอบสนองทันที เขาไม่ลังเลเลยที่จะใช้ Revolve ดาบสองเล่มประสานกับหอกขนาดใหญ่เอียงเป็นมุม ในที่สุด พวกเขาจะ วาด ส่วนโค้งและบิดวิถีของหอก พวกเขาต้องทำอย่างนั้น อย่างไรก็ตาม-

 

[การโต้กลับล้มเหลว]

 

พลังในหอกนั้นผ่านพ้นไม่ได้ การหมุนรอบตัวถูกยกเลิกโดยธรรมชาติ และหน้าอกของกริดก็ถูกหอกแทงทะลุหน้าอก ร่างกายท่อนบนของกริดระเบิด เนื้อและเลือดโปรยปรายไปทั่ว หอกของ Dominion บินตรงไปยังวิหารของ Overgeared God และฝังอยู่ในนั้น มันแทงทะลุร่างของกริดและใช้พลังที่เหลืออยู่เพื่อทำให้วิหารพังทลาย

มันคือนรก ผู้คนที่จ้องมองภาพอันน่าสยดสยองอย่างว่างเปล่าก็รู้สึกตัวในอีกก้าวต่อมาและกรีดร้อง แล้ว-

“… ไอ”

กริดสูญเสียสถานะของเขาไป

……

“……?”

จู่ๆ กริดก็นึกขึ้นได้ ความเจ็บปวดที่ทำให้หัวของเขาว่างเปล่าหายไปราวกับเป็นเรื่องโกหก วิหารที่ถล่มลงมาข้างหลังเขายังคงไม่บุบสลาย ไม่มีบาดแผลบนหน้าอกของเขา การปกครองบนท้องฟ้าเพียงแค่ขว้างหอก

เมื่อกี้มันคืออะไร? ‘เดจาวู?’

กริดที่สับสนและโล่งใจลังเล

หอกที่เต็มไปด้วยพลังมหาศาลในแวบแรก ถูกต้องหรือไม่ที่จะบล็อกสิ่งนั้นด้วย Revolve อย่างแรก ศัตรูของกริดมีวิวัฒนาการมาโดยตลอด มันเป็นเรื่องธรรมดาตราบใดที่โลกนี้เป็นเกม เขาไม่กล้าเปรียบเทียบกระต่ายที่เขาล่าที่เลเวล 1 กับศัตรูที่เขากำลังต่อสู้อยู่ตอนนี้ที่เลเวล 719

‘ไม่มีการรับประกันว่า Revolve จะทำงานตลอดไป’

ระบำดาบของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์นั้นไม่มีอยู่ยงคงกระพัน ระดับของศัตรูสูงเกินไปสำหรับ Revolve ที่จะได้เปรียบเสมอ เดจาวูที่เขาเคยประสบมาสักพักแล้วสามารถสร้างขึ้นโดยจิตใต้สำนึกของเขาได้หรือไม่?

กริดครุ่นคิดและตัดสินใจอย่างรวดเร็ว เขาใช้ระบำดาบเสิร์ฟ มันเป็นท่าเต้นที่เขาเซเหมือนกำลังจะพัง เขาแสดงความมุ่งมั่นที่จะตายเพื่อปกป้องใครบางคน

หอกยักษ์ที่ถึงปลายจมูกหยุดลง พลังของกริดลดทอนลง มันเป็นผลข้างเคียงของการมีพลังศักดิ์สิทธิ์ สิ่งนี้ลากมันลงมา หอกขนาดใหญ่ซึ่งเชื่อมต่อกับ Dominion ผ่านพลังศักดิ์สิทธิ์ กำลังสื่อสารกับ Dominion มันมีความรู้สึก

ดังนั้นภายใต้อิทธิพลของเซิร์ฟ มันจึงแข็งทื่อและหยุดลง มันเป็นเพียง 0.2 วินาที เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว วัตถุทำงานเป็นเป้าหมายตราบเท่าที่เป็นไปตามเงื่อนไข

กริดได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และเปิดเขตรักษาพันธุ์โลหะ เขาครองหอกนิ่งและยิงไปที่ Dominion

คำเตือนจากสวรรค์—ด้วยความตั้งใจแน่วแน่จึงไม่สามารถหลีกเลี่ยงหรือป้องกันได้ แต่สามารถย้อนกลับได้

Dominion และ Zik เข้าใจความหมายนี้และดวงตาของพวกเขาเบิกกว้าง

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง