จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1627

2 กรกฎาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1627

‘ถูกต้องไหมที่จะใช้ Revolve เป็นการเต้นรำดาบครั้งแรก’

การร่ายรำดาบหกอันครั้งที่สอง—ความกังวลของกริดทวีความรุนแรงขึ้นก่อนการสร้างระบำดาบใหม่ จุดเริ่มต้นช้าที่เขาเฝ้าดูความแข็งแกร่งและจุดอ่อนของศัตรูก่อนดำเนินการ เคล็ดลับคือการตีศัตรูก่อนแม้ว่าเขาจะชักดาบช้า เป็นทักษะที่กริดต้องได้รับ เป็นเพราะว่าศัตรูของเขามีเลเวลสูงกว่ากริด

กริดรับรู้ได้จากข้อมูลของโอเวอร์เกียร์เวิลด์ เทวดาและเทพเจ้าที่เขาต่อสู้มาจนถึงตอนนี้ต้องรับโทษอันแสนสาหัสจริงๆ อย่างไรก็ตาม พวกเขายังคงแข็งแกร่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ยศของ Zeratul นั้นเหนือกว่าในแง่ของความเร็ว การเล่นซ้ำกับ Zeratul เผยให้เห็นถึงความร้ายแรงของสถานการณ์

จะเกิดอะไรขึ้นหากความศักดิ์สิทธิ์ของเซราตุลไม่ได้ถูกลดระดับลงเป็นระดับที่เท่ากับความเป็นพระเจ้าของกริดเมื่อเขาตกลงสู่พื้นน้ำ? ความบังเอิญที่ความเป็นพระเจ้าของกริดและเซราตุลเท่าเทียมกันคงไม่เกิดขึ้น มีความเป็นไปได้สูงที่กริดจะถูกฟันด้วยการโจมตีเพียงครั้งเดียวโดยไม่รู้ตัว เขาคงจะอ่านการโจมตีด้วยประสาทสัมผัสเทียมหลังจากที่เขาถูกตัดออกเท่านั้น

‘แน่นอน ฉันคิดว่ามันเป็นปฏิกิริยา’

ดาบของ Zeratul นั้นเร็วพอที่จะทำให้เกิดความสงสัยได้ อย่างไรก็ตาม กริดใกล้จะเสร็จสมบูรณ์แล้ว มันเป็นทั้งในแง่ของระดับและรายการ เขามีวิธีการเหลือเพียงเล็กน้อยที่จะแข็งแกร่งขึ้น ร่างกายของเขาถึงขีดจำกัดแล้ว มันแห้งเหือดราวกับว่าเขาได้บีบศักยภาพหยดสุดท้ายที่เหลืออยู่ออกมา

ขีด จำกัด ความเร็วบนที่รั้งเขาไว้ได้พิสูจน์แล้ว ขีดจำกัดบนนั้นต่ำมากจนไม่สามารถเทียบกับศัตรูของเขาได้ นี่คือขีดจำกัดของผู้เล่น

‘บ้าจริง.

เขาอดไม่ได้ที่จะสาปแช่ง เขาก้าวข้ามขีดจำกัดครั้งแล้วครั้งเล่าและยังขาดอยู่อีกหรือ? มันไม่รุนแรงเกินไปสำหรับผู้เล่นเหรอ? เขาต้องพยายามอีกแค่ไหน?

“ เฮ้อ…”

ก่อนที่ความขุ่นเคืองจะกลายเป็นความโกรธ กริดสูดหายใจเข้าลึกๆ และควบคุมจิตใจของเขา ไม่มีอะไรดีเกี่ยวกับการสูญเสียความสงบและทำให้การตัดสินใจของเขาขุ่นมัว เขาจะทำผิดพลาดที่เขาไม่ได้ทำตามปกติ

‘ไม่จำเป็นต้องกังวล ฉันยังมีหนทางอีกมากมายที่จะเข้มแข็ง’

ในตอนนี้ มีวิธีสร้างการร่ายดาบฟิวชั่นใหม่ด้วยการยกระดับเทพของเขา เขายังสามารถขยาย Overgeared World เพื่อขยายพื้นที่ที่เขาได้รับผลประโยชน์หรือเพิ่มสถานะของเขาได้ ปัญหาคือพวกเขามีระดับความยากที่เลวร้าย แต่… มันเป็นปัญหาที่สามารถเอาชนะได้ด้วยประสบการณ์และความพยายาม นอกจากนี้ เขายังสามารถพัฒนาไอเท็มของเขาต่อไปได้

เป็นเรื่องยากที่จะบอกว่าจะมีอะไรดีไปกว่าอาวุธมังกร แต่กริดเชื่อมั่นในตัวเอง เขาคือพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ไม่ใช่หรือ? จากทักษะการสร้างไอเท็มในตำนาน เขาได้รับชื่อเสียงที่ไม่คู่ควรกับเทพเจ้าแห่งการสร้างสรรค์ ไอเทมที่ดีกว่าอาวุธมังกร? มันเพียงพอที่จะทำให้พวกเขา กราเวียร์ช่วยได้

…อาจจะ.

‘ทุกอย่างจะต้องเรียบร้อย. ฉันเก็บม้วนคัมภีร์โบราณที่เหลือไว้จนถึงตอนนี้’

กริดไม่สงสัยและมุ่งความสนใจไปที่สถานการณ์ตรงหน้าก่อน เป็นไปได้ไหมที่จะใช้การเริ่มสายด้วยการร่ายดาบทั้งหก? เพื่อหาคำตอบนี้ เขาต้องหันหลังให้ Revolve การเริ่มต้นล่าช้ามีแนวคิดที่แตกต่างจากการโต้กลับ

การโต้กลับคือการตอบสนองต่อการโจมตีของศัตรู เขาพยายามปราบการโจมตีของศัตรู ดังนั้นเขาจึงไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องเข้าไปพัวพันกับการโจมตีของศัตรู ในทางกลับกัน การเริ่มต้นล่าช้านั้นใกล้เคียงกับความรู้สึกของการใช้การไหลโดยรวม มันเป็นอิสระและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

มันไม่มีประโยชน์ที่จะถามว่านี่เป็นเรื่องไร้สาระประเภทไหน เป็นแนวคิดที่กริดเพิ่งเรียนรู้เมื่อไม่นานมานี้ ดังนั้นจึงยากที่จะสร้างให้ถูกต้อง

‘ไม่ว่าในกรณีใดสิ่งนี้ถูกต้อง เช่นเดียวกับชีสและชีสเค้กที่คล้ายคลึงกัน แต่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง การเริ่มต้นช้าและการโต้กลับก็ต่างกัน

กริดนึกถึงชีสเค้กที่กินเมื่อวาน เขากลับบ้านจากการเดทกับยูร่า และพบว่าพ่อแม่ของเขาและจิสึกะอยู่ที่นั่น รสชาติของชีสเค้กที่จิสึกะซื้อมานั้นยอดเยี่ยมมาก ว่ากันว่าเธอซื้อมันมาจากร้านชีสเค้กที่มีมายาวนานกว่า 200 ปีในนิวยอร์ก ซึ่งฉลองการเปิดสาขาในเกาหลีใต้และมีรสชาติที่เข้มข้นกว่ามากเมื่อเทียบกับชีสเค้กที่เขาเคยกินมา รสชาติเหมือนจะทำให้อ้วน เลยดูเหมือนยากจะกินบ่อยๆ แต่ยังไง… ก็อร่อยจนนึกถึงขึ้นมาทันใด

‘มันอาจจะอร่อยกว่านี้ก็ได้เพราะฉันกินมันกับจิสึกะ’

มันเหมือนกับอาหารที่เขากินกับ Yura ที่มีรสชาติดีกว่าอาหารที่เขากินคนเดียวมาก

“พระเจ้าโอเวอร์เกียร์?”

เขาตื่นขึ้นจากความคิดของเขาด้วยเสียงอันไพเราะ Garion และ Debirion มองมาที่เขาด้วยใบหน้าที่เป็นกังวล ตามที่คาดไว้ ระดับของเทพเจ้านั้นสูง ดูเหมือนว่าพวกเขาจะสังเกตเห็นว่าจิตใจของกริดเริ่มล่องลอยไปสู่ความคิดต่างๆ

“ อืม… ฉันมีปัญหามากมายที่ต้องคิด”

“ฉันเข้าใจ. คุณกำลังแบกรับความขุ่นเคืองของแอสการ์ดในขณะที่ควบคุมนรก ดังนั้นจะไม่มีช่วงเวลาแห่งการผ่อนคลาย”

พวกเขากังวล พวกเขาสังเกตเห็นว่าจิตสำนึกของกริดซึ่งเคยคิดใคร่ครวญถึงอาณาจักรใหม่ จู่ๆ ก็เปลี่ยนเส้นทางและกลัวว่าเขาจะฝันร้ายด้วยดวงตาที่เปิดกว้าง

โอเวอร์เกียร์ก็อดกริด—เป็นช่วงเวลาที่พวกเขารู้สึกถึงความรับผิดชอบที่เกิดจากเทพผู้พิทักษ์ที่ปกป้องพื้นผิวโดดเดี่ยวเพียงลำพัง…

เทพทั้งสองที่กำลังมองดูกริดอย่างเศร้าสร้อย ต่างชำเลืองมองและพูดขึ้น

“เราจะออกไปสักพักและมองไปรอบๆ เมือง”

“ฉันหวังว่าคุณทำงานหนักในการไตร่ตรองของคุณ…”

ยิ่งบูชาเทพเจ้ามากเท่าไหร่ ก็ยิ่งแข็งแกร่งขึ้นเท่านั้น Garion และ Debirion อาจรับใช้กริด แต่พวกเขาไม่สามารถพึ่งพากริดเพียงลำพังได้

“ทำไมคุณเปลือย”

“คุณจะรู้ในอีกสักครู่ เดบิเรียน เจ้าควรถอดหนังที่มีกลิ่นเหม็นออกแล้วสวมไหม”

“……”

หลังจากที่พระเจ้าทั้งสองจากไปเพื่อยืนอยู่ต่อหน้าผู้คน วิหารเงียบสงบ แต่กริดไม่ได้อยู่คนเดียว Noe, Randy และ Overgeared Skeletons รวมตัวกันอยู่ที่มุมหนึ่งและเฝ้าดูกริด Overgeared Skeletons และ Randy ไม่หายใจแม้ในขณะที่ Noe ยื่นหน้าท้องออกมาและเลียขนของเขา โนเอะรู้—ไม่ว่าเขาจะทำอะไร ก็ไม่มีอะไรมาขัดขวางสมาธิของอาจารย์ของเขา เจ้านายของพวกเขาไม่ใช่คนธรรมดา (?)

อันที่จริง กริดกำลังเพิ่มสมาธิของเขา เขานึกถึงครอเกลในระหว่างการแข่งขันระดับประเทศ มีหลายครั้งที่ครอเกลทำให้การโจมตีของกริดเป็นกลาง ซึ่งแข็งแกร่งกว่าเขามาก การอ่านและการปิดกั้นดาบ? มันเป็นเพียงการป้องกัน ทำนายวิถีดาบและบิดมันไปข้างหน้าหนึ่งก้าว? นั่นเป็นความเข้าใจที่บริสุทธิ์ ตอบสนองต่อการแทงของหัตถ์เทวะ? นั่น เป็น ความรู้สึกที่ มหัศจรรย์ เป็นเทคนิคระดับสูงในการดึงดาบที่มีพลังมหาศาลและลดพลังของมันลงครึ่งหนึ่งในขณะที่นำดาบกลับมาด้วยความเร็วที่ยากต่อการเข้าใจในการโต้กลับ

กริดนึกย้อนไปถึงฉากอื่น มันเป็นฉากที่เขาเห็นจากมุมมองของเขาเอง มันเป็นช่วงเวลาที่เขาปราบครอเกลด้วยพลังบริสุทธิ์และไอเทม และทำดาเมจ เขาตระหนักว่าการมองเห็นของเขาเริ่มอึดอัด เศษหินที่แตกแล้วรบกวนเขาอีกครั้งและกองฝุ่นจำนวนมากบดบังการมองเห็นของเขาในด้านหนึ่ง

ในเวลาเดียวกัน ใบหน้าของครอเกลก็เข้ามาใกล้ขึ้นในทันใด อยู่ใกล้จนได้ยินเสียงหายใจ การเคลื่อนไหวของครอเกลยังคงไม่สบายใจ แต่ถึงกระนั้น สถานการณ์ก็คลี่คลายไปในทางที่ครอเกลโปรดปราน รู้สึกเหมือนโลกทั้งใบถูกรบกวน

การเตะของครอเกลที่พุ่งสูงขึ้นขณะกวาดพื้น อาจจะช้ากว่าดาบของกริด ความจริงที่ว่าเขาทำให้เกิดดินและเตะบางสิ่งที่ไม่คาดคิดช่วยครอเกลจากวิกฤติ มันยังให้พื้นฐานสำหรับการโต้กลับ มันเป็นผลมาจากการผสมผสานของความคล่องแคล่ว ความเข้าใจ สัมผัส ทักษะ และโชคที่ยอดเยี่ยม

เมื่อคิดถึงเรื่องนี้ คนที่เซอร์ไพรส์ที่สุดในตอนนั้นคงเป็นครอเกลเอง เขาคงคาดไม่ถึงว่าจาจินโมริซึ่งถูกใช้เป็นเครื่องมือในการหลบหนีจากวิกฤต จะกวาดล้างพื้นดินที่เลอะเทอะจากการสู้รบและ สร้าง ฝุ่นที่เตะหินที่ซ่อนอยู่ในฝุ่นในเวลาเดียวกัน

ในเวลานั้น สถานการณ์ของครอเกลเร่งด่วนเกินไป จึงไม่อยู่ในขอบเขตของการคำนวณ ฉันตีความได้ถูกต้องว่าเป็นพฤติกรรมที่สิ้นหวังซึ่งเชื่อมโยงกับความโชคดี

กริดเพิ่งรู้ความจริงนี้และอยากใช้สถานการณ์นี้อย่างอิสระ เขาไม่ได้แค่พูดถึงเรื่องการเพิ่มฝุ่นและการเตะหิน มันคือการควบคุมกระแสของการต่อสู้ ดังนั้นจึงทำให้ข้อได้เปรียบของการโจมตีครั้งแรกไร้ประโยชน์ ทำให้การโจมตีของศัตรูเป็นกลางซึ่งเขาอาจรู้ตัวช้าเกินไป สิ่งที่กริดต้องการคือการกระทำทั้งหมดที่จงใจสร้างสถานการณ์เช่นนี้

มาดูตัวอย่างง่ายๆ…

“ที่หนึ่ง.”

กริดเพิ่มความมุ่งมั่นและหัตถ์เทวะตอบรับ มันสร้าง การเคลื่อนไหว ของกริด ขึ้นมาใหม่ และเหวี่ยงดาบแห่งการตรัสรู้ กริดทำท่าโดยสันนิษฐานว่าเขารับรู้การโจมตีได้ช้า เขาชักดาบออกมาเมื่อดาบตรัสรู้เข้ามาใกล้เท่านั้น วิถีของดาบที่ดึงออกมาจากช่องเก็บของ กระทบกับด้านข้างของดาบแห่งการรู้แจ้ง

ดาบแห่งการรู้แจ้งไม่สามารถ เข้าถึงกริด ได้และเบี่ยงออก ในทางกลับกัน ดาบที่กริดวาดโดยกริดเคลื่อนที่ไปตามวิถีแรกและฟาดหัตถ์เทวะ วิถีของดาบที่กริดชักช้า เป็นผลมาจากการสร้าง ‘สถานการณ์’

“มันเป็นแบบนี้… มันแตกต่างจากการโต้กลับ คุณเข้าใจไหม?”

“…ใช่.”

[ใช่…]

แรนดี้และโครงกระดูกโอเวอร์เกียร์พยักหน้าจากจุดที่พวกเขากำลังยืนอยู่ตรงมุมหนึ่งของวิหาร ไม่มีสัญญาณของความเห็นอกเห็นใจเลย

Noe โบกมืออุ้งเท้าของเขา “เราเข้าใจแล้ว หยุดอธิบายได้แล้ว เนียง”

“ เปล่าคุณคิดว่าฉันอธิบายไปเปล่าๆ หรือเปล่า”

“ เนียง? ฉันแค่คิด ว่าทัศนคติของอาจารย์ใน การอธิบายเพียงลำพังเมื่อไม่มีใครพูดอะไรเป็นง่อย”

“อะไร? นี่… มันไม่ใช่คำอธิบายง่อยๆ ฉันต้องการให้ความรู้คุณอย่างดีในขณะที่ฉันกำลังเรียนอยู่ ไม่ คุณพักอยู่ในหอคอยและเรียนวิชาของสมาชิกหอคอยใช่ไหม? คุณเพียงแค่ต้องเข้าใจในบริบทเดียวกันกับสิ่งนั้น”

“สำหรับฉันดูเหมือน ว่าอาจารย์ กำลังพยายามโน้มน้าวตัวเอง…”

คำพูดของโนเอะหยุดชะงักไปครึ่งทาง การเรียกของเขากลับกัน ตอนนี้กริด สามารถตั้งสมาธิได้แล้ว

กริดที่พึงพอใจได้หวนนึกถึงการร่ายดาบยับยั้งชั่งใจ ดาบเล่มนี้ซึ่งยับยั้งพฤติกรรมของเป้าหมายนั้นมีประสิทธิภาพน้อยกว่ากับสิ่งมีชีวิตที่มีสถานะเท่ากันหรือสูงกว่า หลังจากทำการทดลองกับ Ifrit, Cranbel, Zeratul และ Gabriel อย่างต่อเนื่อง เขาพบว่าผลกระทบโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 0.1 วินาทีเท่านั้น แน่นอน การจำกัด 0.1 วินาทีไม่สามารถละเลยในการต่อสู้ที่ชัยชนะหรือความพ่ายแพ้สามารถตัดสินได้ในทันที มันมีศักยภาพที่จะมีผลกระทบกระเพื่อมมหาศาลทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์

อย่างไรก็ตาม ต้องคำนึงถึงต้นทุนค่าเสียโอกาสในการใช้งานด้วย กริดประเมินการยับยั้งชั่งใจต่ำไปเพราะมักจะมีสถานการณ์ที่การพยายามยับยั้งเป้าหมายเป็นเวลา 0.1 วินาทีทำให้เสียโอกาสมากกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เขาลังเลที่จะรวมการยับยั้งชั่งใจในการเต้นรำดาบฟิวชั่นของเขา เป็นเพราะค่าความเสียหายที่คาดหวังจะลดลงอย่างมากหากการยับยั้งชั่งใจรวมอยู่ในการเต้นรำด้วยดาบแบบจำกัด

ตอนนี้ เขา เปลี่ยนใจแล้ว เขาตัดสินใจว่ามันถูกต้องที่จะรวมมันไว้ในระบำดาบฟิวชั่นหกอันใหม่ของเขา มันเป็นวิธีเดียวที่เขาสามารถใช้การเริ่มสายได้อย่างอิสระ เหตุผลที่การเริ่มสายเป็นสิ่งสำคัญคือการเอาชนะศัตรูที่เร็วกว่าเขามาก

‘คุณค่าของการยับยั้งชั่งใจจะส่องประกายเมื่อระดับของศัตรูสูงขึ้น’

กริดตัดสินใจแล้วเริ่มจินตนาการอย่างจริงจัง อย่างแรกเลย เขาพิจารณาว่าคำสั่งใดในการยับยั้งชั่งใจ มันต้องเป็นอย่างแรกอย่างแน่นอน นี่เป็นวิธีเดียวที่สมเหตุสมผล การร่ายดาบครั้งต่อไปที่จะเชื่อมโยงกับการยับยั้งชั่งใจคือ… มันจะดีกว่าที่จะเป็นอะไรที่รวดเร็ว เขาต้องโจมตีอย่างรวดเร็วเพื่อใช้ประโยชน์จาก CC ที่สั้นมาก

‘ลิงค์?’

การเคลื่อนไหวที่ต้องการนั้นใหญ่เกินไป ควรใช้ Kill หรือ Pinnacle จะดีกว่า

‘มันจะมีประสิทธิภาพมากที่สุดถ้าใช้มังกร’

มังกรเป็นทักษะการชาร์จเพียงอย่างเดียวในหมู่การเต้นรำด้วยดาบ การชาร์จเป็นรากฐานที่ดีสำหรับคอมโบส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตาม มีข้อจำกัดมากเกินไป เป็นเพราะมังกรเป็นค่าใช้จ่ายที่ทะยาน เฉพาะเมื่อผู้ใช้อยู่ในตำแหน่งที่ต่ำกว่าเป้าหมายที่แสดงพลังที่เหมาะสม มีวิธีระงับวิถีโคจรร่วมกับ Drop แต่กระบวนการบังคับให้มีการเคลื่อนไหวเพิ่มเติม มันช้าเกินไปที่จะปราบศัตรูภายในระยะเวลาของการยับยั้งชั่งใจ

‘จะเกิดอะไรขึ้นถ้าฉันผสมผสาน Shunpo ระหว่าง Restraint และการเต้นรำด้วยดาบครั้งต่อไป’

มันยิ่งแย่ลงไปอีก เขาไม่สามารถโจมตีได้เมื่อใช้ Shunpo ดังนั้นหากเขาใช้ Shunpo ทันทีหลังจากนั้น เขาจะเสียเวลา 0.1 วินาทีในการยับยั้งชั่งใจ ยิ่งกว่านั้น พลังในการสกัดกั้น ‘การเคลื่อนที่ในอวกาศ’ ก็เป็นเรื่องธรรมดาในโลกสวรรค์ กี่ครั้งแล้วที่เขาถูกจับโดยมัน? เขาต้องจำไว้เสมอว่า Shunpo อาจถูกบล็อก

‘…รอ. เป็นไปได้ไหมที่จะได้รับโมเมนตัมจากการยิง Breath ไปพร้อมกับการกระตุ้นการยับยั้งชั่งใจ?’

กริดทดลองทันที เขาใช้ระบำดาบยับยั้งชั่งใจขณะยิงลมหายใจจากมือที่ยื่นไปข้างหลัง

กริดพุ่งไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว มันเป็นช่วงเวลาที่เขายืนยันว่าสามารถใช้การยับยั้งชั่งใจและลมหายใจพร้อมกันได้

อย่างไรก็ตาม มีผลข้างเคียง ความสมดุลของร่างกายส่วนบนของเขาพังทลายลง เป็นเพราะแรงผลักของลมหายใจนั้นแข็งแกร่งมาก การยิงลมปราณด้วยมือข้างหนึ่งทำให้ร่างกายส่วนบนของเขาบิดไปข้างหนึ่งอย่างรวดเร็ว กริดใช้ประโยชน์จากตำแหน่งนี้ เขาใช้มังกรเพื่อยกร่างกายส่วนบนที่เอียงขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

“…ได้ผล”

กริดรู้สึกปลื้มปิติอย่างล้นหลามเมื่อเขาทะยานขึ้นไปบนหลังคาวิหาร

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง