จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1626

2 กรกฎาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1626

[ เทพโอเวอร์เกียร์ ‘กริด’ ได้สร้างโลกศักดิ์สิทธิ์ใหม่บนพื้นผิว]

 

สารจากโลกที่ปรากฏขึ้นในยามรุ่งสางทำให้โลกกลับหัวกลับหาง

โลกอันศักดิ์สิทธิ์—ผู้คนเข้าใจทันทีว่าเป็นแนวคิดของมิติอย่างแอสการ์ด มหากาพย์ครั้งที่ 19 ของกริดที่ปรากฏก่อนหน้านี้ช่วยให้พวกเขาเข้าใจ

Garion และ Debirion— สองเทพเจ้าผู้ยิ่งใหญ่ขอให้รับใช้กริดและสิ่งนี้นำไปสู่การมาถึงของเทพเจ้าศักดิ์สิทธิ์บนพื้นผิว? กล่าวกันว่าเป็นศิลามุมเอกของกำแพงที่จะนำไปสู่ความริษยาและความริษยาของผู้อื่น หลังจากนั้นไม่นาน มีข้อความว่ากริดได้สร้างโลกศักดิ์สิทธิ์

“เมสสิยาห์…”

หัวใจของลอเอล เต้นแรง

ความประหลาดใจ ความปิติยินดี และความตื่นเต้น—อารมณ์รุนแรงทุกรูปแบบวนเวียนอยู่ในหัวใจของเขา

โลกที่เหล่าทวยเทพอาศัยอยู่ เขาไม่ได้คาดหวังว่าโลกศักดิ์สิทธิ์ใหม่ตามแอสการ์ดและอาณาจักรฮวานจะถือกำเนิดขึ้นบนพื้นผิว และมันก็อยู่ในมือของกริด เขาไม่สามารถจินตนาการได้ นับประสาคาดไม่ถึง เหตุผลไม่ดีเกินไปที่จะถือว่ามันอยู่ในขอบเขตที่ผู้เล่นอนุญาต จาก มุม มองของลอเอล มันเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยไม่มีการคาดเดาล่วงหน้า

‘…บางทีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอาจคาดไม่ถึง’

SA Group นั้นไร้ความปรานีมาโดยตลอด

ลอเอลนึกย้อนถึงอดีตในทันใด วันที่ ‘ลอร์ด’ คนแรกเกิดในหมู่ผู้เล่น โลกกลับหัวกลับหาง และลอเอลก็ประหลาดใจ เป็นเพราะข้อมูลที่กลุ่ม SA ให้ไว้ล่วงหน้าไม่ได้กล่าวถึงระบบที่ผู้เล่นสามารถเป็นขุนนางและขุนนางได้ มีคลื่นลูกใหญ่มากเมื่อข่าวแพร่กระจายไปทั่วโลกในวันหนึ่งที่คริสซึ่งกลายเป็นขุนนางในทันใดได้กลายเป็นเจ้านายของเมืองในเวลาไม่นาน ผู้คนต่างพากันตื่นเต้นเหมือนลิงในโลกใหม่

จนถึงขณะนี้ เหล่าขุนนาง NPC ได้ปกครองผู้เล่นโดยชอบธรรมและหยิ่งผยอง หลายคนมีความหวังและความฝันว่าพวกเขาสามารถขึ้นสู่ตำแหน่งที่เท่าเทียมกันและได้รับอำนาจและความมั่งคั่ง มีผู้เล่นเพียงไม่กี่คนที่กลายเป็นขุนนางและขุนนาง แต่… ยังไงก็ตาม มีเวลาเช่นนั้น มันเป็นยุคของขุนนางเมื่อผู้เล่นทุกคนมีเป้าหมายที่จะเป็นขุนนาง

เป็นยุคที่คริสเปิด คริสเป็นคนแรกที่บุกเบิกระบบที่ตอนนี้เป็นสามัญสำนึก ไม่กี่ปีต่อมา กริดก็เข้าสู่ยุคแห่งราชา ในเวลานี้เขาเปิดยุคแห่งเทพเจ้า มันเป็นโลกสวรรค์อย่างแท้จริง ยุคที่เขาไม่เคยจินตนาการถึงแม้จะผ่านยุคขุนนางและยุคของกษัตริย์ไปแล้ว…

มาตราส่วนก็ต่างกัน

“จริงสิ…เขาเป็นคนที่ฉันเลือกเอง”

มังกรเพลิงทมิฬฉาย แสงบนมือ ของลอเอลใน ขณะที่เขายิ้มและปิดหน้าไว้ครึ่งหนึ่ง เปลวไฟที่ผสมกับพลังงานสีดำแข็งแกร่งขึ้นในวันนี้ ราวกับเป็นตัวแทนของอารมณ์ของเขา

โลกศักดิ์สิทธิ์บนพื้นผิว—ที่ซึ่งต่อจากนี้ไปเป็นปราการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของมนุษยชาติมีความสำคัญมากจนบรรเทาความกังวลที่ลอเอลฝังลึกไว้ในใจของเขา

‘โลกศักดิ์สิทธิ์ที่สามรองจากแอสการ์ดและอาณาจักรฮวาน…’

จะมีชื่อเจ๋งๆ แบบไหน? ความคิด ของลอเอล เชื่อมโยงกันอย่างเป็นธรรมชาติ เขาสงสัยเกี่ยวกับชื่อโดยธรรมชาติโดยไม่รู้ตัว ในเวลาเดียวกัน ความเย็นก็ไหลลงมาตามกระดูกสันหลังของเขา

“…อย่าบอกนะว่า?”

เอ๊ะ? ไม่? เขาพยายามจะเชื่อ แต่—

 

[ชื่อของโลกศักดิ์สิทธิ์คือ ‘โอเวอร์เกียร์’]

 

ความเป็นจริงนั้นรุนแรง รอยยิ้มหายไปจาก ใบหน้า ของ ลอเอล ผิวของเขาเปลี่ยนเป็นสีขาวจนกลายเป็นสีฟ้า

กิลด์โอเวอร์เกียร์—ลอเอลไม่พอใจกริดเมื่อได้ยินชื่อครั้งแรก ชื่อกิลด์ที่เขาเป็นสมาชิกตลอดชีวิตที่เหลือเรียกว่าโอเวอร์เกียร์? ลอเอลทนทุกข์ทรมานจากฝันร้ายเป็นเวลาครึ่งปี มันเป็นฝันร้ายที่เขาถูกรายล้อมไปด้วยผู้คนมากมายและถูกชี้ไปที่

‘เขาบอกว่ามันคือกิลด์โอเวอร์เกียร์’

‘นี่เรื่องจริงเหรอ? กิลด์ได้ชื่อโอเวอร์เกียร์มาได้อย่างไร?’

‘สมาชิกโอเวอร์เกียร์ คิคิ’

ในฝันร้าย คนสวมหน้ากากหัวเราะเยาะลอเอลราวกับว่าเขาไม่สำคัญ ลอเอลรู้สึกละอายและเศร้าเสมอเพราะทัศนคติของพวกเขาดูเหมือนจะสื่อถึงความคิดภายในของสาธารณชน ฝันร้าย ของลอเอล จบลงเมื่อชื่อเสียงของกริดและกิลด์โอเวอร์เกียร์เพิ่มขึ้น และโลกก็ปรับตัวเข้ากับชื่อโอเวอร์เกียร์

อย่างไรก็ตาม ความสงบสุขก็อยู่ได้ไม่นาน หลังจากนั้นไม่นาน กริดก็สร้างกิลด์ที่สองขึ้นซึ่งเป็นแรงงานโอเวอร์เกียร์ ตั้งแต่นั้นมา ลอเอลก็ต้องทนทุกข์จากฝันร้ายอีกครั้ง เขาแทบเป็นลมด้วยดวงตาที่เปิดกว้างเมื่อกริดตั้งชื่ออาณาจักรว่าโอเวอร์เกียร์

อาณาจักรโอเวอร์เกียร์…

น่าแปลกที่สาธารณชนปรับตัวเข้ากับชื่อได้อย่างรวดเร็ว แต่ ฝันร้าย ของลอเอล ยังคงดำเนินต่อไปเป็นเวลาสองปี เขารู้สึกเหมือนไก่ เขาขนลุกทุกครั้งที่มีคนเรียกเขาว่า ‘นายกรัฐมนตรีโอเวอร์เกียร์’ ถึงกระนั้นเขาก็ปรับให้เข้ากับสิ่งนั้น

ลอเอลภูมิใจในตัวเอง ต้องขอบคุณความรู้สึกในการตั้งชื่อของกริด เขาจึงมั่นใจว่าความคิดของเขานั้นแข็งแกร่งกว่าก้อนหิน และเขาสามารถทนต่อการทดลองและความยากลำบากใดๆ ในอนาคตได้ อย่างไรก็ตาม ศรัทธาอันมั่นคงนั้นได้ถูกทำลายลงในไม่ช้า

“โอเวอร์เกียร์เวิลด์…?”

ไก่-a-doodle-doo…

ในเวลาเดียวกัน รุ่งอรุณก็แตกและไก่โต้งก็ร้องออกมา ลอเอล ไม่พอใจ ตัวเองที่เรียนภาษาเกาหลีอย่างหนัก ในหัวของเขา ภาษาอังกฤษถูกแปลเป็นภาษาเกาหลีโดยธรรมชาติ และเขามีความคิดว่าโทนของ Overgeared World คล้ายกับโลกของไก่ดำ

น้ำตาก็ไหลเหมือนขี้ไก่

 

***

 

[ โอเวอร์เกียร์เวิลด์ Lv. 1]

[เรตติ้ง: ตำนาน

ประเภท: มิติ

มันเป็นมิติที่สืบเชื้อสายมาจากเทพแห่งดิน เทพแห่งการล่า และเทพโอเวอร์เกียร์

★เอฟเฟกต์มิติ (ขึ้นอยู่กับระดับปัจจุบัน)

-ขนาดของโลกโอเวอร์เกียร์นั้นแปรผันตามขนาดของวิหารของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ เทพเจ้าแห่งดิน และเทพเจ้าแห่งการล่าสัตว์ในไรน์ฮาร์ด

– เวลาคูลดาวน์ของสกิลทั้งหมดจะถูกลบออกสำหรับ Overgeared God, เทพเจ้าแห่งดิน และเทพแห่งการล่าสัตว์ในโลก Overgeared

– หากเป้าหมายที่ Overgeared God ไม่อนุญาตให้เข้าสู่ Overgeared World สถานะของพวกเขาจะอ่อนแอลงอย่างมากและสถานะทั้งหมดจะลดลง 50%

– หากเป้าหมายที่พระเจ้าโอเวอร์เกียร์อนุญาตเข้าสู่โลกโอเวอร์เกียร์ สถานะของพวกเขาจะยังคงอยู่และสถานะทั้งหมดจะเพิ่มขึ้น 30%

– ส่วนหนึ่งของเอฟเฟกต์นี้ถูกนำไปใช้ทั่วพื้นที่ ‘ไรน์ฮาร์ด’ ที่โลกโอเวอร์เกียร์ตั้งอยู่

– คุณสามารถแต่งตั้ง ‘เทวดา’

อย่างไรก็ตาม คุณลักษณะของเทวดาได้รับอิทธิพลอย่างมากจากหัวหน้าเทพเจ้า ในการแต่งตั้งทูตสวรรค์แห่ง Overgeared World เป้าหมายจะต้องติดอาวุธด้วยไอเท็มระดับตำนานอย่างน้อยสามชิ้น และเป้าหมายจะต้องภักดีต่อพระเจ้าโอเวอร์เกียร์อย่างแน่นอน จำนวนทูตสวรรค์ที่สามารถแต่งตั้งได้ในขณะนี้: 10

★ทุกครั้งที่มีการเลือกพระเจ้าใหม่ ระดับของโลกโอเวอร์เกียร์จะเพิ่มขึ้น

★ทุกครั้งที่ระดับของมิติเพิ่มขึ้น เอฟเฟกต์มิติจะเพิ่มขึ้นหรือเพิ่ม]

 

‘มันบ้าไปแล้ว…’

ความอิจฉาริษยาของผู้อื่น เป็นการพาดพิงถึงการรุกรานของพระเจ้าและปีศาจ หมายความว่า Overgeared World จะทำหน้าที่เป็นกำแพงเพื่อป้องกันการบุกรุกของศัตรู กริดคาดไว้ว่ามันจะมีอิทธิพลมหาศาล แต่เขาไม่เคยคิดฝันว่าจะได้มากขนาดนี้

นี่ไม่ใช่ป้อมปราการสวรรค์จริงๆเหรอ? เขารู้สึกอุ่นใจได้ ในอนาคต Reinhardt ไม่น่าจะตกเป็นเป้าของการบุกรุก แม้แต่ Zeratul ผู้ซึ่งชอบแสร้งทำเป็นเข้มแข็ง ก็ไม่เคยเข้าใกล้ Reinhardt อีกเลย นอกจากนี้ หากระดับของโลกศักดิ์สิทธิ์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง พื้นผิวทั้งหมดก็จะปลอดภัยในวันหนึ่ง

การันอธิบายให้กริดฟัง เขารู้สึกทึ่งและยินดีว่า “เป็นไปได้ในทางทฤษฎีที่หัวหน้าเทพเจ้าจะเป็นอิสระและสร้างโลกใหม่ เป็นเรื่องง่ายถ้าคุณอ้างอิงตัวอย่างที่เรียกว่าแอสการ์ดซึ่งสร้างโดยเทพเจ้าแห่งการเริ่มต้น เพียงแต่ว่าหัวหน้าเทพเจ้าที่มีอยู่แล้วไม่กล้าสร้างโลกศักดิ์สิทธิ์ที่แยกจากกันเพราะพวกเขาถือว่าเทพเจ้าแห่งการเริ่มต้นเป็นแม่”

แอสการ์ดถูกสร้างขึ้นโดยรีเบคก้า เทพเจ้าแห่งการเริ่มต้น ในขณะที่อาณาจักรฮวานถูกสร้างขึ้นโดยฮานุล เทพเจ้าแห่งการเริ่มต้นอีกองค์หนึ่ง ยกเว้นสถานที่ทั้งสองแห่งนี้ โลกศักดิ์สิทธิ์ที่สร้างขึ้นโดยพระเจ้าแห่งโลกโอเวอร์เกียร์เป็นแห่งแรก

“คุณได้ข้ามเส้นสุดท้าย ถึงตอนนี้ เทพสวรรค์คงโกรธมาก อาจมีเทพมากมายที่จะใช้เหตุการณ์วันนี้เป็นข้ออ้างเพื่อบุกพื้นผิว” Garion กำลังพูดถึงเรื่องสิ้นหวัง แต่ดวงตาของเธอไม่สั่นคลอนเลย เธอไม่ได้กล่าวโทษกริด “ถึงกระนั้น ฉันกล้าที่จะรับรองกับคุณว่าผลลัพธ์จะไม่เปลี่ยนแปลงแม้ว่าคุณจะไม่ได้สร้างโลกโอเวอร์เกียร์ก็ตาม เหล่าทวยเทพคงจะหาข้ออ้างให้สักวันหนึ่งบุกรุกพื้นผิว อืม…ทำได้ดีมาก”

“ฉันก็มีความคิดเหมือนกัน” กริดพยักหน้า

ทูตสวรรค์และเทพเจ้าได้คุกคามพื้นผิวมาแล้วหลายครั้ง เป็นเรื่องน่าละอายที่จะก้มศีรษะลงเพียงเพราะเขากลัว เป็นการถูกต้องที่จะยั่วยุพวกเขาหรือเพิ่มกำลังเพื่อตอบโต้ เป็นตรรกะเดียวกับที่อาวุธนิวเคลียร์จำเป็นสำหรับการป้องกันตนเองของประเทศ

กริด พลเมืองของสาธารณรัฐเกาหลี ทำหน้าที่ป้องกันประเทศสำเร็จแล้ว เขาเข้าใจถึงความสำคัญของการป้องกันประเทศ เขาคงจะสร้างโลกโอเวอร์เกียร์ไว้เพื่ออนาคต แม้ว่าเขาจะรู้ล่วงหน้าว่าการกำเนิดของโลกโอเวอร์เกียร์จะนำไปสู่วิกฤตครั้งใหม่ก็ตาม…

“……”

สีหน้าของกริดแข็งกระด้างขึ้นทันใด

แอสการ์ด—เป็นเพราะเขาตระหนักถึงโทษร้ายแรงที่เขาจะได้รับหากเขาไปที่นั่นในฐานะผู้บุกรุก แค่โลกโอเวอร์เกียร์ระดับหนึ่งก็เพียงพอแล้วที่จะลดสถานะและสถานะของผู้บุกรุกลงอย่างมาก ดังนั้นเขาจึงไม่รู้ว่าแอสการ์ดจะโดนจุดโทษมากแค่ไหน

จากนั้นเขาก็สงบลงอย่างรวดเร็วอีกครั้ง เมื่อไหร่จะมีสถานการณ์ที่ไม่สิ้นหวัง? เขาจะพบคำตอบเช่นเคย

 

[★ คุณสามารถสร้างการเต้นรำดาบฟิวชั่นหกใหม่ได้]

 

กริดได้คำตอบเป็นอย่างแรก มันเป็นหน้าต่างแจ้งเตือนที่กระพริบในข้อมูลรายละเอียดของระบำดาบของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ มันเป็นผลของเทพ 10 แต้มที่เขาเพิ่งได้รับ

กริดจดจ่อกับการออกตัวช้า

 

***

 

“ความช่วยเหลือของคุณคงจะดีมาก”

กษัตริย์โซบยอล—เขายิ้มอยู่เสมอ เขายิ้มแม้จะผลักพี่ชายลงนรก ดังนั้น Chiyou ไม่ชอบรอยยิ้มของเขา

กริ๊ง.

Chiyou ไม่ได้เปิดปากของเขา แต่ระฆังของเขาทำเสียง ระฆังเบา ๆ แกว่งไกวในสายลมเย็น เป็นสัญลักษณ์ของพลังอำนาจสูงสุด สัญลักษณ์แห่งความเย่อหยิ่ง และความหวังของผู้ปรารถนาความตาย ระฆังเป็นเครื่องมือที่ทำให้ Chiyou สามารถระบุตำแหน่งของ Chiyou ใครก็ตามที่ต้องการท้าทาย Chiyou สามารถไล่ตามระฆังเหล่านี้และโจมตีเขาได้ตลอดเวลา

นี่คือความปรารถนาที่จะตายของ Chiyou จนถึงตอนนี้ยังไม่มีใคร กล้า ท้าทาย Chiyou มันถูกจารึกไว้ในโลกมานานแล้วว่าพวกเขาจะต้องเผชิญกับฟันเฟืองของการสูญพันธุ์ในขณะที่พวกเขาท้าทายเขา

“โลกศักดิ์สิทธิ์ได้ปรากฏขึ้นแล้ว ทั้งหมดนี้ต้องขอบคุณความช่วยเหลือของคุณที่ Overgeared God รอดมาโดยไม่เคยตายและสร้างโลกศักดิ์สิทธิ์ขึ้นมาเลยเหรอ?”

แม้แต่คนที่ถูกแสงบังตาก็ยังจะสังเกตเห็นได้ในตอนนี้

สุดยอดศิลปะการต่อสู้—ความจริงที่ว่าพรของ Chiyou อยู่ใน Overgeared God บางทีความแค้นทั้งหมดก็เทลงมาสู่ Chiyou? เป็นเพราะ Chiyou อยู่เบื้องหลัง Overgeared God ดูถูกเทพเจ้าแห่งการเริ่มต้นและสร้างโลกศักดิ์สิทธิ์

“มันเป็นวิธีการฆ่าตัวตายที่แปลกใหม่ที่สุดเท่าที่ฉันเคยเห็นมา”

Chiyou ใช้ Overgeared God เพื่อฆ่าตัวตาย ในไม่ช้าเหล่าทูตสวรรค์ที่มืดบอดจะส่งกองทัพทูตสวรรค์มายังสถานที่แห่งนี้ และสงครามครั้งใหม่ก็เริ่มต้นขึ้น นี่… มันเป็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่ พลังด้านนี้ยังด้อยกว่าแอสการ์ดมาก ถ้าเขาบุกจากอีกด้านหนึ่ง พวกเขาสามารถต่อสู้จากตำแหน่งที่ได้เปรียบ มีแนวคิดไม่กี่อย่างที่มีความสำคัญต่อเหล่าทวยเทพพอๆ กับโลกศักดิ์สิทธิ์

ชียูเห็นรอยยิ้มที่ค่อยๆ มืดลงบนใบหน้าของกษัตริย์โซบยอลและเปิดปากขึ้น “ฉันไม่เคยช่วยพระเจ้าโอเวอร์เกียร์เลย”

เทคนิคขั้นสุดท้ายแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล สุดยอดศิลปะการต่อสู้ที่ Chiyou มอบให้กริดไม่ใช่ท่าไม้ตายของ Chiyou แต่เป็นสุดยอดที่กริดจะต้องไปถึงในสักวันหนึ่งอย่างแน่นอน มันเป็นสุดยอดของการเพิกเฉยและปราบการโจมตีของคู่ต่อสู้ ศักยภาพของกริดล้วนๆ ที่จะคุกคามชีโหยว

“นี่มันเรื่องไร้สาระอะไร…?”

กษัตริย์โซบยอลเข้าใจความหมายและขมวดคิ้ว เขาตอบสนองราวกับเป็นเรื่องเหลวไหล แต่เสียงระฆังที่ดังขึ้นอย่างรุนแรงจากลมที่เพิ่งพัดไปดูเหมือนจะหัวเราะเยาะเขา

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง