จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1625

28 มิถุนายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1625

‘อันที่จริง สถานะปัจจุบันของฉันมีขีดจำกัด’

ดูจุดแข็งและจุดอ่อนของศัตรูก่อนดำเนินการ แม้ว่าดาบจะถูกชักช้า เขาจะโจมตีฝ่ายตรงข้ามก่อนและปฏิเสธกฎของ ‘ต้องชนะ’ สำหรับคู่ต่อสู้ มันเป็นกลอุบายง่าย ๆ สำหรับผู้ที่ไม่มีทักษะ หากเป็นคู่ต่อสู้ที่เขาสามารถครอบงำด้วยพลังกายภาพและการควบคุม มันก็ง่ายแม้ว่าเขาจะดูและตอบโต้ช้า

อย่างไรก็ตาม มันยากสำหรับคู่ต่อสู้ที่เท่าเทียมกัน มันต้องได้รับการสนับสนุนจากการควบคุมและร่างกายเท่านั้น แต่ยังต้องมีความเข้าใจและแสงสว่างด้วย ความยากลำบากอยู่ในระดับสูง จนถึงตอนนี้ ครอเกลเป็นผู้เล่นเพียงคนเดียวที่ออกสตาร์ทเกมช้ากับกริด ครอเกลแสดงมันแค่สองสามครั้งเท่านั้น ซึ่งเป็นขีดจำกัด

ตามจริงแล้ว กริดเพิ่งได้เรียนรู้แนวคิดของการเริ่มล่าช้า ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เขาได้รวบรวมและวิเคราะห์ฟุตเทจ PvP ของผู้เล่น มันเป็นแนวคิดที่เขาตระหนักได้ในกระบวนการเล่นวิดีโอไฮไลท์ของครอเกลซ้ำแล้วซ้ำเล่า ราวกับว่ามันเป็นนิสัย ก่อนที่เขาจะรู้ว่ามีบางอย่างแปลก ๆ จากนั้นเขาก็จดจ่อและขุดลงไป

เทคนิคที่ไม่สามารถกำหนดได้แม้ว่าเขาจะเคยสัมผัสมาแล้วก็ตาม กริดรู้สึกทึ่งเมื่อเขาเข้าใจกลอุบายที่เขามองข้ามไปว่าเป็นเพียงปาฏิหาริย์ที่เกิดจากการควบคุมที่เหนือกว่า เขามีความปรารถนาที่จะเชี่ยวชาญมันอย่างสมบูรณ์และใช้มันอย่างอิสระ

วันนี้ ความปรารถนาของกริดยิ่งเพิ่มมากขึ้น กาเบรียลจุดไฟ เธอหลบการโจมตีครั้งแรกของระบำดาบฟิวชั่นหกอันที่ใช้ในสถานะบัฟอย่างเต็มที่ เป็นอัตราการเกิดปฏิกิริยาที่เหนือกว่ากริดอย่างชัดเจน

กริดตรวจสอบหน้าต่างสถานะของเขา

 

[ชื่อ: กริด

ระดับ: 719

คลาส: เทพโอเวอร์เกียร์

เผ่าพันธุ์: พระเจ้า

ชื่อเรื่อง: Dragon Knight และอีกมากมาย

★ความแข็งแกร่ง: 8,900 ★ความแข็งแกร่ง: 7,500

★ความคล่องตัว: 7,500 ★สติปัญญา: 9,250

……

…]

 

การเรียงเลขสวยสะดุดตา กริดเติบโตอย่างมั่นคงตั้งแต่ได้เป็นพระเจ้า เขาได้รับแต้มสถานะจำนวนมากในระหว่างกระบวนการเติบโต และเขาได้กระจายคะแนนเพื่อตอบสนองต่อสถิติที่เพิ่มขึ้นบางส่วนเมื่อได้รับไอเทมหรือตำแหน่ง หมายความว่าเขาไม่พลาด ‘อัตราส่วนทองคำ’ ซึ่งมีอัตราส่วนที่แตกต่างกันในแต่ละระดับ

หน้าต่างสถานะของกริดนั้นสมบูรณ์แบบ ระดับสูงผิดปกติ? มันไร้สาระ กริดยกระดับขึ้นอย่างสมเหตุสมผล เขาต่อสู้กับศัตรูที่รับมือยากทุกครั้ง หลังจากที่ได้เป็นเทพเจ้ามาระยะหนึ่งแล้ว เขาก็เอาชนะศัตรูต่างๆ ได้ นอกจากนี้ เขายังสร้างไอเทมระดับตำนานอย่างต่อเนื่อง

กริดภูมิใจในเลเวลของเขา ระดับ 19 ที่ได้รับในวันนี้จากการเอาชนะกาเบรียลนั้นค่อนข้างเล็ก

‘อันที่จริง จำนวนประสบการณ์ที่ได้รับมีมากกว่าที่ฉันได้รับเมื่อเอาชนะ Zeratul’

มันเป็นผลพวงของจำนวนประสบการณ์ที่ต้องใช้เพื่อ เพิ่มระดับหลังจาก ไปถึงระดับ 700 ประสบการณ์ที่ต้องการซึ่งไม่ได้เปลี่ยนแปลงมากนักหลังจากระดับ 400 เติบโตขึ้นอย่างมาก เขาเกือบจะหวนนึกถึงนรกที่เขาเคยประสบมาในช่วงทศวรรษที่ 300 และกริดมีความคิดคลุมเครือเกี่ยวกับเหตุผล

‘มันเป็นการป้องกันครั้งสุดท้าย’

ในช่วงเวลาที่กริดอายุ 300 ปลายๆ ระดับเฉลี่ยของ NPC ที่มีชื่ออยู่ในยุค 500 ในเวลานั้น กริดคงจะผ่านระดับของ NPC ที่มีชื่อได้อย่างแน่นอน หากส่วนนรกไม่ปรากฏขึ้น

‘มันถูกต้องที่จะบอกว่าระดับเฉลี่ยของ NPC ระดับสุดยอดในตอนนี้อยู่ที่ประมาณ 900’

เป็นสายที่ไม่อนุญาตแม้แต่กริดที่กลายมาเป็นเทพเจ้า แม้แต่อำนาจของผู้บุกเบิกก็ยังขาด เส้นนี้ดูเหมือนจะหมายความว่าระดับของคู่ต่อสู้ที่กริดต้องเผชิญหน้าไม่ได้จำกัดอยู่

กริดไม่สนใจ เขามีตำแหน่งและสถานะที่ทำให้แนวคิดเรื่องระดับเป็นโมฆะและ พร ของ Chiyou ตอนนี้ มีส่วนที่แยกออกมาซึ่งทำให้เขาวิตกกังวล

 

[★ความแข็งแกร่งและความเร็วและเข้าถึงระดับสูงสุดได้อย่างง่ายดาย]

 

กริดก้าวข้ามขีดจำกัดทุกครั้งที่สถานะของเขาเพิ่มขึ้น เขาทำลายขีดจำกัดบนที่อนุญาตสำหรับผู้เล่นครั้งแล้วครั้งเล่า ด้วยเหตุนี้ วลีข้างต้นจึงปรากฏขึ้นที่ด้านล่างของหน้าต่างสถานะของกริดเสมอจากจุดใดจุดหนึ่ง เหมือนกับที่มันเป็นเรื่องธรรมดาที่จะออกแรงยึดเกาะสูงสุดหลังจากติดตั้งแขนของอิฟริต กริดก็สามารถเข้าถึงพละกำลังและความเร็วสูงสุดได้อย่างง่ายดายในทุกสถานการณ์

ตัวอย่างทั่วไปคือการใช้ระบำดาบหกแบบ ความเร็วในการโจมตีของกริดถึงขีดสูงสุดตั้งแต่วินาทีที่ Gujel’s Dao ถูกดึงออกมา มันเร็วมากอย่างไม่น่าเชื่อ ถึงกระนั้น กาเบรียลก็หลีกเลี่ยง

‘พูดถึงสิ่งมีชีวิตที่แข็งแกร่งกว่ารุ่นกาเบรียลบนพื้นผิว…’

มีเทพสวรรค์ ราฟาเอล Baal และ Amoract ในนรก เทพเจ้าแห่งอาณาจักรฮวาน…

มีอย่างน้อยมากกว่า 20 เมื่อประเมินมัน ประสาทสัมผัสและความสามารถทางกายภาพของผู้ที่เชี่ยวชาญด้านการต่อสู้มักจะเกินระดับที่กาเบรียลเห็นในทุกวันนี้ หมายความว่าพวกเขาเหนือกว่ากริด ไม่มีอะไรต้องเสียใจ เพียงแค่ดูเกมออนไลน์ใด ๆ มีบางกรณีที่เจ้านายอ่อนแอกว่าผู้เล่น

อย่างไรก็ตาม กริดมักจะโลภมาก เขาต้องการให้ตัวเองแข็งแกร่งกว่าศัตรู ความพยายามในอดีต ความช่วยเหลือของผู้คนรอบตัวเขา ความโชคดีที่ตามมา ฯลฯ เขาจำทั้งหมดนี้ไว้และคิดว่ามันเป็นเรื่องปกติที่จะแข็งแกร่งขึ้น นั่นเป็นเหตุผลที่เขาหมกมุ่นอยู่กับการเริ่มต้นช้า เขาเชื่อมั่นว่าการเริ่มต้นช้าเป็นวิธีหนึ่งในการก้าวข้ามขีดจำกัดสูงสุดที่ระบบสร้างขึ้นใหม่

‘หมายถึง…’

มันเป็นการเสริมความแข็งแกร่งให้กับไอเท็มของเขาโดยธรรมชาติ กริดตัดสินใจว่าการอัปเกรดหัตถ์เทวะเป็นเรื่องเร่งด่วน เดิมทีความแข็งแกร่งสูงสุดของหัตถ์เทวะคือการบังคับให้ศัตรูเลือกระหว่างพวกเขา ตัวอย่างง่ายๆ คือ กริดและหัตถ์เทวะโจมตีศัตรูพร้อมกัน ศัตรูต้องบล็อกหนึ่งในนั้น เพื่อเพิ่มมูลค่าของหัตถ์เทวะให้สูงสุด

เพียงแต่หัตถ์เทวะไม่ค่อยมีผลกับศัตรูที่เพิ่งผ่านมา ปัญหาคือความเร็วของหัตถ์เทวะนั้นช้าเกินไป แม้แต่ในการต่อสู้กับกาเบรียลในวันนี้ การโจมตีของหัตถ์เทวะก็โจมตีเพียงครั้งเดียว หอกของกาเบรียลซึ่งถูกเอาไปใช้ไม่ได้ตามที่เขาต้องการ

‘เป็นปัญหาที่บราฮัมต้องแก้ไข’

Gravurnium— ความโลภจะพัฒนาเมื่อใด ตอนนั้นเองที่กริดกำลังคิดเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้…

“เทพเจ้าแห่งโลกได้เสร็จสิ้นการฟื้นฟูของเธอแล้ว ฉันควรพาเธอมาที่นี่ไหม”

“ไม่ ฉันจะไปเอง”

 

***

 

ผู้คนไม่ว่าง งานสร้างรูปปั้นหินของ Garion และทาสีใหม่บนฝาผนังนั้นเต็มไปด้วยความโกลาหล ใบหน้าของพวกเขาล้วนสดใส ไม่ใช่คนเดียวที่ไม่พอใจกับงานที่เพิ่มขึ้นอย่างกะทันหัน พวกเขามีความสุขและไม่ใช่แค่ในระดับของการมีความสุขในการทำงานให้กับพระเจ้าผู้ยิ่งใหญ่เท่านั้น

‘นี่คือเหตุผลที่รูปลักษณ์มีความสำคัญ’

มีคำกล่าวว่าความน่าจะเป็นที่ดีที่สุดคือการปรากฏตัว เหตุใดเหตุผลจึงบิดเบี้ยวได้ง่ายโดยตัวเอกของนวนิยาย? เป็นเพราะพระเอกหล่อหรือหล่อ

ไม่ว่าในกรณีใด Garion ซึ่งพวกเขาคิดว่าเป็นชายวัยกลางคนจริงๆ แล้วเป็นหญิงสาว

รูม่านตาขนาดใหญ่และตาหลบ เมื่อรวมกับร่างกายที่อุดมสมบูรณ์ เธอก็แสดงท่าทางที่อ่อนโยนและอบอุ่น เธอเป็นเหมือนแม่หรือพี่สาวคนโต มีเสน่ห์ลึกลับบางอย่างที่ทำให้ผู้คนพึ่งพาเธอโดยธรรมชาติ

“มามัน…” (ภาษาฝรั่งเศสสำหรับแม่)

รู้สึกเหมือนเป็นฉากของครอบครัวที่แยกจากกันกลับมารวมกันอีกครั้ง ผู้เล่นบางคนปฏิบัติต่อ Garion ในฐานะผู้ปกครอง กริดได้ยินคำว่า ‘หม่าม้า’ ‘มามัน’ ขณะเดินผ่านนักวาดภาพที่ผู้เล่นวาดภาพบนฝาผนัง และตระหนักได้อีกครั้ง

‘มีผู้เล่นมากมายจากฝรั่งเศส’

ตามที่คาดไว้ของประเทศที่ผลิตอันดับสูงอย่างบงเดร เกิดขึ้นตอนที่เขากำลังคิดเรื่องไร้สาระ…

“ยินดีต้อนรับ.”

กริดมาถึงที่หมาย แต่ประตูก็เปิดออกเองก่อนที่เขาจะเคาะ เหนือประตู Garion ยืนอยู่ เธอสัมผัส ได้ถึงการปรากฏตัว ของกริด และเดินตรงเข้ามาหาเขา เธอได้รับการดูแลเป็นอย่างดีและมีมารยาทที่สุภาพมาก

“ทำไมจู่ๆถึงพูดเป็นทางการล่ะ…?”

“ข้าพเจ้าได้รับพระหรรษทานช่วยชีวิตท่านแล้ว และต้องรับใช้ท่านด้วยความจริงใจอย่างสูงสุด”

Garion ไม่มีเวลาคิดมากเมื่อเธอได้พบกับกริดในช่วงวิกฤต เป็นนิสัยที่จะละเว้นการให้เกียรติเมื่อแลกเปลี่ยนบทสนทนาที่เป็นลายลักษณ์อักษร ตอนนี้เธอได้รับความรอดและได้รับการรักษา เธอก็รู้สึกตัวและเปลี่ยนทัศนคติของเธอ

‘มันเป็นภาระ.

กริดเคารพการอน Garion เป็นหนึ่งในเทพเจ้าเก่าแก่และมีอายุมากกว่ากริดมาก เธอมีอายุมากกว่าอย่างน้อยหลายพันปี นอกจากนี้ หลายคนเริ่มเรียกเธอว่า ‘แม่’ เธอถูกคาดหวังให้เป็นแม่ทูนหัวของทุกคนไม่ช้าก็เร็ว ดังนั้นจึงเป็นภาระหนักที่การดำรงอยู่ดังกล่าวจะรับใช้เขา เขากลัวว่าจำนวนแอนตี้แฟนจะเพิ่มขึ้นเหมือนในเหตุการณ์โนเอะ

ถึงกระนั้น เขาไม่ได้ชี้ให้เห็นว่าเธอจำเป็นต้องเปลี่ยนทัศนคติของเธอ เป็นเพราะเขาคิดว่ามันไม่สุภาพ กริดเคารพการอน เขาอยากให้เธอทำทุกอย่างที่เธออยากทำ

“นอกจากนี้ คุณยังเป็นหัวหน้าพระเจ้าของฉัน” Garion อ่านสีหน้าที่ซับซ้อนของกริดและอธิบายเพิ่มเติม ปัจจุบัน พลังศักดิ์สิทธิ์ของเธอ ใช้ พลังศักดิ์สิทธิ์ ของกริดเป็นแหล่งที่มา ดังนั้น กริดจึงกลายเป็นเทพเจ้าที่รับใช้โดยเหล่าทวยเทพและถูกเรียกว่า ‘หัวหน้าเทพเจ้า’

หัวหน้าเทพเจ้า—กริดครุ่นคิดเกี่ยวกับน้ำหนักของคำเหล่านี้และถามด้วยความคาดหมายว่า “มีที่ว่างสำหรับความเป็นพระเจ้าของฉันที่จะเพิ่มขึ้นอย่างมากหรือไม่”

“ใช่ ยิ่งเทพรับใช้คุณมากเท่าไหร่ คุณก็ยิ่งเป็นหัวหน้าเทพเจ้ามากขึ้นเท่านั้น” Garion ตอบด้วยรอยยิ้มที่กรุณาก่อนจะกระพริบตาและมองย้อนกลับไป จากนั้นเดบิเรียนที่งุ่มง่ามก็ เข้ามาใกล้กริดอย่าง ระมัดระวัง

“นั่น… เจ้าสร้างวิหารของข้าที่นี่ด้วยได้ไหม?”

มันเป็นน้ำเสียงที่ระมัดระวังมาก แต่ก็ไม่มีความลังเลใจอยู่ในนั้น มีความเชื่อมั่นบางอย่าง

“อันที่จริง ฉันไม่แน่ใจว่าการเป็นพระเจ้าหมายความว่าอย่างไร ฉันกลายเป็นพระเจ้าโดยไม่รู้อะไรเลย ฉันเคยไม่พอใจสถานการณ์ของฉัน”

มันเป็นช่วงเวลาที่การไล่ตามผู้แย่งชิงในตำนานอย่างเต็มกำลัง

เหตุใดฉันจึงต้องผ่านการทดลองดังกล่าว

ฉันจะไม่แก่หรือตาย

บางทีฉัน มนุษย์ที่กลายเป็นอย่างอื่นที่ไม่ใช่มนุษย์ อาจเป็นแค่สัตว์ประหลาดที่น่าสงสาร?

เดบิเรียนมีความสงสัยและความสงสัยเช่นนั้น เป็นอาการของวัยแรกรุ่นที่พบโดยคนส่วนใหญ่ในช่วงปีแรก ๆ แต่วันนี้-

เขาเห็นเทพเจ้าองค์อื่นและความรับผิดชอบและความภาคภูมิใจที่พวกเขาแบกรับ เขามีความปรารถนาที่จะเป็นเหมือนพวกเขา เขาต้องการที่จะอยู่กับพวกเขา

กริดอ่านความคิดภายในของเดบีเรียนและจับมือเดบิเรียนอย่างสุดกำลัง “ฉันดีใจ.”

ข้อความโลกปรากฏขึ้น

 

[ โอเวอร์เกียร์ก็อดกริดกำลังเขียนมหากาพย์ครั้งที่ 19 ]

[มันมาจากโลกศักดิ์สิทธิ์ขนาดเล็กที่เพิ่งเกิด]

 

‘โลกสวรรค์…?’

 

[เขาได้รับการเคารพจากเทพเจ้าทั้งสอง]

[ Garion เทพเจ้าแห่งดิน บูชาพลังอันยิ่งใหญ่ของเขาที่บดบังเวลาหลายปี เธอรู้สึกทึ่งกับความสำเร็จที่เขาสะสมไว้]

[Debirion เทพแห่งการล่าสัตว์ บูชาความรับผิดชอบอันสูงส่งของเขา เดบิเรียนหวังว่าจะได้ดูและเรียนรู้จากความสำเร็จที่เขาจะสร้างขึ้นมาในอนาคต]

 

“ขอให้เราช่วยคุณได้”

 

[ความปรารถนาของเทพเจ้าทั้งสองที่จะอยู่กับเขากลายเป็นพิธีกรรม]

[ เทพศักดิ์สิทธิ์ได้มาถึงโลกแล้ว ]

[ วางศิลามุมเอกของกำแพงแล้ว จะนำไปสู่ความริษยาและความริษยาของผู้อื่น ]

……

[ สถานะเทพของคุณเพิ่มขึ้น 10 เป็นรางวัลสำหรับการทำมหากาพย์ให้สำเร็จ]

[ ระดับของ Sanctuary of Metal เพิ่มขึ้นเนื่องจากเทพที่เพิ่มขึ้น]

[ตอนนี้คุณเป็น ‘จ้าวแห่งโลกเดียว’]

[ขนาดของโลกเป็นสัดส่วนกับขนาดของวิหารของไรน์ฮาร์ด]

[ ยิ่งคุณจ้างเทพมากเท่าไร โลกก็จะยิ่งมีขนาดและอิทธิพลมากขึ้นเท่านั้น และจะเพิ่มฟังก์ชันต่างๆ เข้าไปด้วย]

[เลือกชื่อของโลกศักดิ์สิทธิ์ที่เกิดใหม่]

 

ไม่น่าเชื่อ! ร่างกายของกริดสั่นสะท้าน เขาตื่นเต้นกับสถานการณ์ที่คาดไม่ถึงโดยสิ้นเชิง กำเนิดโลกศักดิ์สิทธิ์ตามแอสการ์ดและอาณาจักรฮวาน นอกจากนี้ เจ้านายของโลกนี้คือตัวกริดเอง เขารู้สึกถึงอารมณ์ที่แตกต่างออกไปเมื่อเปรียบเทียบกับตอนที่เขาก่อตั้งอาณาจักร

“โลกเราชื่ออะไร”

โลกของเรา. มันดีมากที่ได้ยิน

การันถามด้วยรอยยิ้มที่กรุณาและกริดก็ตอบเธอ “…มัน คือ โลกโอเวอร์เกียร์”

เสียงสั่นเครือแสดงถึงอารมณ์ของกริด ความรู้สึกของเขาถูกส่งไปยัง Garion และ Debirion เช่นกัน และเทพทั้งสามก็ยิ้มหวาน

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง