จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1624

28 มิถุนายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1624

[ เทพโอเวอร์เกียร์ ‘กริด’ สังหารหัวหน้าทูตสวรรค์ที่ 2 ‘กาเบรียล’]

 

สำหรับเทวดา ร่างกายเป็นเครื่องนุ่งห่ม เป็นแนวคิดที่สามารถละทิ้งและเปลี่ยนแปลงได้ง่าย การทำร้ายร่างกายของพวกเขาไม่ได้ทำให้เกิดความเจ็บปวดหรือเสียชีวิต แน่นอน เรื่องราวนั้นแตกต่างออกไปเมื่อ Saintess อยู่ใกล้ๆ แต่ Ruby กำลังทำงานอยู่ในการสำรวจขุมนรก ตั้งแต่แรก กริดไม่ได้หมกมุ่นอยู่กับกาเบรียล แทนที่จะรู้สึกเสียใจที่เขาไม่สามารถหยุดเธอไม่ให้หนีไปได้ เขากลับพอใจและดีใจที่เขาได้ปกป้อง Garion

“งั้นเราไปที่วัดกันก่อน”

กริดจับข้อมือของกาเรียนและเดบิเรียนอย่างอ่อนโยน มีมารยาทในการประพฤติเช่นแสวงหาความเข้าใจล่วงหน้า ความรู้สึกเคารพในตัวของกริดที่มีต่อเทพเจ้าทั้งสองทำให้เขามีความสุภาพเรียบร้อย

เทพทั้งสองยังคงตกตะลึง

ผลงานชิ้นเอกของเทพธิดา—ลำดับชั้นของเทวทูตกาเบรียลอยู่ที่ระดับความสูงที่ทำให้เทพเจ้าบนดินกลายเป็นขยะเบ็ดเตล็ด เธอเป็นสิ่งมีชีวิตที่ยากลำบากแม้จะพิจารณาว่าพวกเขาไม่สมบูรณ์ ไม่เหมือนในสวรรค์ เธอเป็นคนมีคุณธรรมตั้งแต่เกิด แต่เธอกลับถูกกริดเหยียบย่ำ

เป็น ‘คนที่บดบังเวลาหลายปี’ หรือเปล่า? พวกเขาได้ยินข่าวลือมาบ้างแล้วว่าแม้แต่มังกรก็ยังนับถือเขาอย่างสูง แต่พวกเขาไม่เคยคิดว่ามันจะมากขนาดนี้

การันที่ได้เห็นโดยตรงที่กริดไล่เซราทุลกลับต้องตกตะลึงยิ่งกว่าเดิม ทักษะของกริดนั้นแข็งแกร่งมากเมื่อเทียบกับตอนที่เขาต่อสู้กับเซราทุล

ในความเงียบงุ่มง่าม กริดใช้ม้วนคัมภีร์คืน พลังเวทย์มนตร์บีบผ่านบาเรียที่เริ่มพังทลายลงในช่วงเวลาที่กาเบรียลล่าถอยและกวาดไปทั่วร่างของเหล่าทวยเทพ อย่างไรก็ตาม มันไม่มีผลใดๆ การตั้งค่าที่ม้วนกลับได้รับการพัฒนาโดยนักมายากลมนุษย์คว้าที่ข้อเท้าของพวกเขา ไม่เหมือนกับกริดและเดบิเรียนที่เกิดมาเป็นมนุษย์ ม้วนกระดาษย้อนกลับใช้ไม่ได้กับสรีรวิทยาของ Garion ซึ่งเป็นเทพเจ้าตั้งแต่แรกเกิด โครงสร้างของวงกลมเวทย์มนตร์เปิดใช้งานโดยม้วนหนังสือยุบลงทันทีที่มันสัมผัส Garion

‘นี่…’ กริดขมวดคิ้ว Garion ได้รับบาดเจ็บสาหัสที่คอและศีรษะของเธอ เธอพยายามไม่แสดง แต่เขารู้สึกได้ว่าเธอกำลังอ่อนแรงลงในแบบเรียลไทม์ ในสถานการณ์ที่เขาเร่งรีบ เขาถูกจับโดยม้วนกระดาษส่งคืน อาจต้องใช้เวลาสักระยะกว่าจะกลับมาที่ Reinhardt แม้ว่าเขาจะเชื่อมโยง Lightning God กับ Shunpo ก็ตาม ดังนั้นเขาจึงประหม่า

‘ฉันน่าจะสร้างวัดให้ Garion มากกว่านี้’

ขาดความเคารพเนื่องจากความระแวดระวังที่อ่อนแอ เป็นช่วงเวลาที่กริดแสดงความเสียใจอย่างล่าช้า…

มีแสงหนึ่งตกลงมา ลำแสงสีม่วงมีพลังทำลายล้างมากพอๆ กับอุกกาบาตที่ชนกัน แต่มันเป็นเพียงความยาวคลื่นของพลังเวทย์มนตร์ มันเป็นเศษของเทเลพอร์ต อย่างไรก็ตาม มันฉีกทุกร่องรอยที่กาเบรียลทิ้งไว้เบื้องหลัง ต้นไม้และโขดหินที่กาเบรียลใช้เป็นเครื่องมือสร้างแนวกั้น—กล่าวอีกนัยหนึ่ง มันทำลายรูปแบบเฉพาะที่มีแม้เพียงเล็กน้อยของความเป็นพระเจ้าของกาเบรียล หลักการที่มีอยู่ในเทเลพอร์ตเพียงครั้งเดียวนั้นยิ่งใหญ่มาก

บราฮัมเดินเข้ามาใกล้กริดซึ่งพูดไม่ออกด้วยความตกใจ เทเลพอร์ตที่ทำงานเหมือนขีปนาวุธและใบหน้าที่สงบนั้นดึงดูดความสนใจของเหล่าทวยเทพ

“ฉันมาช้าไปหนึ่งก้าว” เขากำลังจะตรวจสอบประสิทธิภาพของพลังเวทย์มนตร์ใหม่ของเขาอย่างถูกต้อง…

บราฮัมพึมพำคำพูดผสมกับความเสียใจและจับพลังเวทย์มนตร์ที่บ้าคลั่งไปทุกทิศทุกทาง ไม่นานหลังจากที่เขาได้ลบล้างความเป็นพระเจ้าของกาเบรียลและองค์ประกอบต่างๆ ที่จะยอมให้เธอกลับมาอีกครั้ง

Garion และ Debirion ครุ่นคิด บราฮัมดูเหมือนเทพมรณะ เป็นเพราะธรรมชาติที่ครอบงำซึ่งพบในความเป็นพระเจ้าที่คลุมเครือของบราฮัม เป็นที่เข้าใจได้ว่าเขาถูกเข้าใจผิดว่าเป็นเทพแห่งความตาย การผสมผสานระหว่างเวทย์มนตร์และความศักดิ์สิทธิ์ เต็มไปด้วยความมั่นใจในการฆ่าและกำจัดทุกสิ่ง สร้างความตกใจให้กับกริดเช่นกัน

บราฮัมทราบสถานการณ์แล้ว เขายืนยันความเป็นพระเจ้าของ Garion ซึ่งทำให้เวทย์มนตร์ของวงกลับเป็นกลาง จ้องไปที่บาดแผลของ Garion และดึงวงกลมเวทย์มนตร์ขึ้นไปในอากาศ “เรารีบไปกันเถอะ”

“…ใช่…” กริดสัมผัสได้ถึงการมีอยู่ของอัครสาวกคนอื่นๆ ที่เริ่มมาถึงที่เกิดเหตุ แต่เขาไม่สามารถรอพวกเขาได้ กริดพยักหน้าเบา ๆ ขณะที่กริดและเดบิเรียนยอมรับเวทมนตร์ด้วยท่าทางกังวล

“ฝ่าบาท!”

อัครสาวกที่มาถึงที่เกิดเหตุหลังจากบราฮัมคือซิกและเมอร์เซเดส Zik มองไปรอบ ๆ อย่างสงบในขณะที่ Mercedes ไม่สามารถซ่อนความโกรธของเธอได้

“คนเกียจคร้าน” เป็นเพราะคำที่ บราฮัม พูดด้วยท่าทางมั่นใจเมื่อมาถึงก่อนด้วยความกว้างของเส้นผม Zik ที่มีสติสัมปชัญญะและกล้าหาญอยู่เสมอไม่ได้กระวนกระวายใจเลย แต่ Mercedes ได้รับผลกระทบอย่างมาก ไม่ใช่เพราะจิตใจของเธออ่อนแอผิดปกติ

ประการแรก บราฮัมมีพรสวรรค์ในการทำให้ผู้อื่นโกรธ ตอนนี้มันเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ กริด การที่เธอไม่สามารถตอบรับคำเรียกของกริดในทันทีได้ทำให้เธอรำคาญ ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องยากสำหรับเธอที่จะรักษาความสงบของเธอไว้เมื่อบราฮัมยั่วยุเธอ Zik ที่ไม่สามารถยั่วยุได้คือคนที่ไม่ธรรมดา

‘ผู้ชายที่เหมือนตุ๊กตาคนนี้’ Braham คลิกลิ้นของเขาเมื่อเขาเห็นการแสดงออกที่ไม่แยแสของ Zik และถูกเทเลพอร์ต

“ม…!”

เมอร์เซเดสตัวสั่นด้วยความเขินอายขณะที่เธอถูกทิ้งให้อยู่ในที่เกิดเหตุ มันเป็นการบริโภคทางอารมณ์ที่ไร้ความหมายในสายตาของซิก เขาฉีกม้วนคัมภีร์คืนอย่างเงียบๆ และเดินตามกริดและบราฮัมกลับมายังไรน์ฮาร์ด

อำนาจติดอาวุธของกาเบรียลถูกระบุตามร่องรอยของการต่อสู้ มีเรื่องแปลกบางอย่างเมื่อเขาเปรียบเทียบกาเบรียลที่เขาเห็นในช่วงสมัยของนักบุญผู้ชั่วร้ายทั้งเจ็ดกับกาเบรียลในปัจจุบัน ดังนั้นเขาจึงคิดว่าเขาควรสอบสวน

“…ฉันมาสายมาก” ทันใดนั้น ปิอาโร่ก็มาถึงที่เกิดเหตุ มันเป็นความเร็วที่ยอดเยี่ยมเมื่อพิจารณาว่าเขาไม่มีทักษะการเดินทางไกล แต่เขารู้สึกผิดหวัง

Mercedes ชำระจิตใจของเธอให้บริสุทธิ์หลังจากได้เห็นตัวตนที่ต่ำต้อยของเขาซึ่งแตกต่างจาก Braham และเปิดปากของเธอ “พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเสด็จกลับไปยังเมืองหลวงก่อน เราควรกลับไปเช่นกัน’

“ อืมรอสักครู่” ปิอาโร่ดึงคันไถแล้วคราด เขาเริ่มทำความสะอาดดินแดนที่ยังคงมีร่องรอยการต่อสู้อยู่ การเคลื่อนไหวนี้เกิดขึ้นจากความกังวลที่คนอื่นจะตัดสินกริดว่าไม่มีนัยสำคัญจากร่องรอยเหล่านี้ หลังจากนั้น แม้แต่พวกเขาทั้งสองก็จากไป เวลาผ่านไปอีก…

“ฉันเป็นคนแรก” เนเฟลินาซึ่งเป็นคนสุดท้ายที่มาถึงที่เกิดเหตุยิ้มอย่างภาคภูมิใจ

ลูกสาวของมังกรแก่ เธอมีศักยภาพมหาศาล แต่ตอนนี้เธอเป็นเพียงลูกอ่อน

ซาเรียลรู้ดีถึงอุปสรรคทั้งหมดที่เกิดขึ้นพร้อมกับการสืบเชื้อสาย ในขณะที่เนเฟลินาไม่สามารถตีความหน้าที่บางอย่างของบาเรียได้ เธอเดินผ่านเขาวงกตอย่างละอายอย่างละอายชั่วขณะหนึ่ง อย่างไรก็ตาม เธอเป็นคนแรกที่มาถึงที่เกิดเหตุ

เป็นเพราะฉากนี้จัดโดยบราฮัมและปิอาโรอย่างประณีต ในสถานที่ที่ไม่พบร่องรอยของ ความเป็นพระเจ้าหรือการต่อสู้ของ ซาเรียล เนเฟลินาชื่นชมในความยิ่งใหญ่ของเธอเอง

กริดและ ซาเรียล— เนเฟลินาไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องชื่นชมยินดีเมื่อเธอมาถึงที่เกิดเหตุเป็นคนแรกๆ ทั้งที่แม้แต่ฝ่ายที่เกี่ยวข้องยังมาไม่ถึง

‘…เป็นไปได้ยังไง’

เนเฟลินารู้ตัวช้าว่ามีสิ่งผิดปกติและหน้าแดงด้วยความเขินอาย เป็นไปได้ไหมที่ความบ้าคลั่งของพ่อของเธอส่งผลต่อเธอ? ดังนั้นบางทีเธออาจกลายเป็นคนโง่ชั่วขณะ ชั่วขณะ ชั่วขณะสั้นๆ เธอรู้สึกละอายใจมากที่จะถามคำถามเช่นนี้สักครู่

 

***

 

ทูตสวรรค์แตกต่างจากพระเจ้า ความศักดิ์สิทธิ์ที่พวกเขาสร้างให้เขานั้นชวนให้นึกถึงความเป็นพระเจ้าของนักบวชที่เป็นมนุษย์มากกว่า ได้มาจากการเชื่อและรับใช้พระเจ้า กล่าวอีกนัยหนึ่งหมายความว่าพวกเขาไม่สามารถบรรลุความเป็นพระเจ้าได้ด้วยตนเอง นอกจากนี้ยังเป็นสาเหตุที่ไม่สามารถได้รับการปกป้องความเป็นอมตะ

ไม่มีปัญหาอะไร ทูตสวรรค์ก็เหมือนปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ ดำเนินชีวิตต่อไปอย่างไม่รู้จบผ่านการกลับชาติมาเกิดของวิญญาณ ยิ่งกว่านั้น พวกมันมีร่างกายให้เปลี่ยนเป็นหลายแสนศพไม่เหมือนกับปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ ทันทีที่สูญเสียร่างกาย พวกเขาก็ไปเกิดใหม่ในอีกร่างหนึ่ง

“นานแค่ไหนแล้วที่คุณเปลี่ยนร่างกาย? มันเป็นครั้งแรกตั้งแต่คุณเกิดไม่ใช่เหรอ?”

ราฟาเอลทักทายกาเบรียลซึ่งกำลังเดินออกจากพระวิหารอย่างเรียบร้อย การสะกิดผิวอันบอบบางของกาเบรียลนั้นเต็มไปด้วยความขี้เล่น มันเป็นปฏิกิริยาที่ต่างไปจากตอนที่ Zeratul พ่ายแพ้อย่างสิ้นเชิง ราฟาเอลดูเหมือนจะไม่สนใจว่าสถานะของกาเบรียลได้รับความเสียหาย เป็นเพราะสถานะของทูตสวรรค์ได้รับการฟื้นฟูอย่างรวดเร็ว

ในตอนแรก สถานะของกาเบรียลไม่ได้ลดลงมากนัก ทูตสวรรค์เป็นผู้รับใช้ของเหล่าทวยเทพ มันไม่ใช่ข้อบกพร่องใหญ่สำหรับนางฟ้าที่จะพ่ายแพ้โดยพระเจ้า มันเป็นกฎของกฎที่จะนำไปใช้โดยไม่คำนึงถึงการเพิ่มขึ้นหรือการล่มสลายของกำลังอาวุธ ยิ่งกว่านั้น กาเบรียลที่อ่อนแอกว่าก็กลายเป็น ราฟาเอลที่มีอิสระกว่าก็จะเป็น ราฟาเอลมีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง พวกเขาสามารถทำตามที่พอใจได้ในขณะนี้

“พระเจ้าโอเวอร์เกียร์เป็นอย่างไร? ฉันไม่ได้บอกว่าเขาเป็นคนน่ารังเกียจมากเหรอ?”

“ลองดูสิ… เขาเก่งมากเมื่อเทียบกับคุณ”

“ หือ? อาฮะทำไมคุณถึงพูดคำหยาบกับผมแบบนี้บ่อยๆ”

กาเบรียลไม่ตอบราฟาเอลที่พูดด้วยรอยยิ้ม

ความเกลียดชัง เจตนาฆ่า ทุกครั้งที่เธอเผชิญหน้ากับราฟาเอล เธอรู้สึกถึงกระแสอารมณ์ที่นางฟ้าไม่ควรมี แม้ว่าเธอจะเคยเชื่อว่าเธอเสียอารมณ์ไปแล้วก็ตาม

เธอสังเกตเห็นมัน นี่คือเหตุผลที่ราฟาเอลมอบหมายงานนี้ให้เธอ ราฟาเอลระมัดระวังพระเจ้าโอเวอร์เกียร์และต้องการวัดพลังของเขา กาเบรียลถูกเอารัดเอาเปรียบอย่างทั่วถึง ถึงอย่างนั้นก็ไม่มีความเสียใจ ถ้าราฟาเอลมีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องนี้ Garion อาจได้รับความอับอายมากกว่าที่เธอเคยได้รับ

ราฟาเอลจะพูดจาดูถูกไม่หยุดหย่อน ทำให้ความพยายามทั้งหมดของเธอในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับโลกในชีวิตนี้ และการโกหกครั้งก่อนของเธอนั้นไร้ประโยชน์ เคยเป็นเช่นนี้มาก่อนในอดีต ตั้งแต่นั้นมา กาเบรียลก็ดูแล Garion

‘ครั้งนี้ฉันไม่ต่างกันมาก’

ความจริงที่ว่า Garion ทรยศต่อเทพธิดานั้นน่าขยะแขยง มันไม่ได้เชื่อมโยงกับอารมณ์โกรธ แต่มันยากที่จะพูดอะไรดีๆ

“คุณ—อย่าโลดโผนเกินไปเพียงเพราะคุณตื่นเต้น”

“แน่นอนว่าไม่ ฉันอาจถูกเทพธิดาดุในภายหลัง ดังนั้นฉันต้องรักษาความดีขั้นต่ำเอาไว้”

“ก่อนหน้านั้น คุณอาจไม่พอใจพระเจ้าโอเวอร์เกียร์”

“ หือ? อ่าคุณไม่ได้ทำงานของคุณอย่างถูกต้องและเพิ่งเรียนรู้วิธีพูดตลกเท่านั้น”

ราฟาเอลกระพริบตาและดึงหัวใจด้วยความศักดิ์สิทธิ์ มันถ่ายทอดหัวใจของราฟาเอลไปยังกาเบรียล

‘ฉันควรฆ่าพวกเขาหรือไม่’

อารมณ์ที่เธอคิดว่าหมดลงและหายไปจากจุดเริ่มต้นได้รับการกระตุ้นและบิดตัวไปมาอีกครั้งในวันนี้ กาเบรียลจ้องราฟาเอลด้วยสายตาเย็นชาก่อนจะหันหลังกลับ เธอกำลังจะแวะที่วัดของเทพธิดาและสารภาพบาปของเธอที่ไม่ลงโทษคนทรยศ แล้วเธอก็จะอธิษฐาน

 

***

 

“มาทางนี้.”

ตำแหน่งของซาเรียลแตกต่างจากเทวดาทั่วไปมาก

ทูตสวรรค์ที่ตกสู่บาป—เธอถูกเนรเทศจากสวรรค์และสูญเสียอำนาจส่วนใหญ่ของเธอ สำหรับเธอ ร่างกายนี้เป็นเพียงสิ่งเดียวเท่านั้น และความตายคือจุดจบ นอกจากนี้ พลังปีศาจที่สะสมอยู่ใน Abyss นั้นมีอยู่ในตัวเธอ และเธอไม่รู้ว่ามันจะอาละวาดเมื่อไหร่ ดังนั้น เธอจึงเป็นอัครสาวกเพียงคนเดียวที่รออยู่ที่ไรน์ฮาร์ด น่าแปลกที่เธอทำนายอาการของ Garion และเตรียมการทั้งหมด

เธอพาผู้เชื่อมาที่วัดของ Garion ให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้เพื่อร้องเพลงสรรเสริญและอธิษฐานเผื่อเธอ อำนาจของอัครสาวกของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์นั้นเด็ดขาดและซาเรียลก็ได้รับความนิยมในหมู่อัครสาวกเพราะเธอมีชื่อเสียงในด้านความสวยงามและใจดี Garion ยังเป็นเทพเจ้าที่เป็นที่รู้จัก ดังนั้นฝูงชนจึงมารวมตัวกันราวกับกลุ่มเมฆ

คำอธิษฐานและเพลงสวดอันแรงกล้าของพวกเขากลายเป็นพลังศักดิ์สิทธิ์สำหรับ Garion และ Garion ดูเหมือนจะฟื้นตัวอย่างรวดเร็วจากบาดแผลของเธอ Garion จะฟื้นตัวทันทีหากไม่มีปัญหาระหว่างทาง

“ว่าแต่ นั่นใคร…?”

Garion เป็นตัวแทนของชายชราที่ค้ำจุนโลกด้วยหลังกว้างและแขนที่แข็งแรงในรูปปั้นหินและจิตรกรรมฝาผนังของวิหาร อย่างไรก็ตาม พระเจ้าที่ปรากฎจริงนั้นอยู่ในรูปของหญิงสาวสวย ผู้คนสับสนและเพลงสวดเริ่มแตกสลาย พลังศักดิ์สิทธิ์ที่แต่เดิมถูกเทไปยัง Garion กระจายไปโดยเปล่าประโยชน์โดยไม่พบเป้าหมาย

“แล้วฉันบอกอะไรเธอหรือเปล่า”

“……”

กริดไม่สามารถพูดอะไรกับลอเอลที่ดุเขา

ไม่ว่าในกรณีใด ในคืนนี้ Garion ก็ฟื้นกำลังและสุขภาพของเธอกลับคืนมา

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง