จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1621

28 มิถุนายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1621

ไม่กี่เดือนที่ผ่านมาวุ่นวายและยุ่งมาก

ค้นหาและแจกจ่ายเทคนิคลับที่ได้รับจาก Zeratul, แยกชิ้นส่วนอาวุธเพื่อสร้างไอเท็มใหม่, ตรวจสอบกองทัพของฐานที่มั่นหลัก, เยี่ยมชม Valhalla เพื่อสร้างการแลกเปลี่ยน, สำรวจซากปรักหักพังโบราณและจัดหาแหล่งอาหารใหม่สำหรับ Nefelina ที่ไม่พอใจ ปศุสัตว์เช่นวัวควายและสุกร

ไม่มีเหตุการณ์สำคัญ แต่เวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว

ความรู้สึกที่แทรกซึมในทันที คล้ายกับพลังดาบของเซราตุล กริดตระหนักดีถึงเรื่องนี้

‘ฉันรู้สึกประหม่า’

การรวมตัวของเขากับพระบาอัลอยู่ไม่ไกล เขาตระหนักได้ในระหว่างการข้ามทวีปเพื่อค้นหาเทพเจ้าของมนุษย์ การไหลของโลกได้เร็วยิ่งขึ้น หลังจากเผชิญหน้ากับคนรับใช้ของผู้แย่งชิงในตำนาน ต่อสู้หลายครั้ง และทำลายการ์เดี้ยนที่ปกป้องซากปรักหักพัง เขามีเลเวล 700 สถานะทั้งหมดเพิ่มขึ้น 1.3 เท่าหลังจากการปลุกพลังครั้งที่ 7 เขารู้สึกแข็งแกร่งขึ้นหลายเท่า

ทันเวลาพอดี เขาได้รับข่าวว่าคริสทะลุระดับ 400 เป็นอัตราการเติบโตที่เกินความคาดหมาย มันเป็นความสำเร็จที่ทำได้เพียงหนึ่งปีหลังจากที่เขาเปลี่ยนชั้นเรียน เป็นช่วงที่ 15 คนที่สำเร็จการเลื่อนขั้นคลาส 5 เกิดภายในกิลด์โอเวอร์เกียร์เพียงคนเดียว ตามมาด้วยรายงานว่าเวลาขึ้นเครื่องของ Zibal บนเครื่องเวทมนตร์นั้นนานขึ้นหลายเท่า

‘ทุกสถานการณ์กำลังเร่งการเติบโตของผู้เล่น’

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตั้งแต่กริดเข้ามาพัวพันกับมังกรและ รูปลักษณ์ของวัฒนธรรมโบราณที่ถูกลืมเลือนไป ดูเหมือนเป็นการเตือนให้เขาเตรียมตัวรับความทุกข์ยากที่ใกล้เข้ามา และกริดก็ค่อยๆ ตระหนักว่าอีกไม่นานเขาจะกลับมาหา Baal อีกครั้ง นั่นเป็นสาเหตุที่เวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว

กริดแทบรอไม่ไหวที่จะต่อสู้กับบาอัล ชนะ และชำระนรกให้บริสุทธิ์ แต่ในทางกลับกัน เขากลับกลัวเพราะเขาไม่มั่นใจว่าจะสู้กับบาอัลและเอาชนะได้ เขาหวังว่าวันแห่งการต่อสู้อันเด็ดขาดจะมาถึงในไม่ช้า และในขณะเดียวกัน เขาก็ปรารถนาจะมีช่วงเวลาผ่อนผัน โลกจะเปลี่ยนไป 180 องศาขึ้นอยู่กับผลลัพธ์ของวัน ดังนั้นความตึงเครียดและภาระของเขาจึงเพิ่มขึ้นอย่างไม่มีกำหนด

อย่างไรก็ตาม เขาไม่ได้แสดงไว้ภายนอก สีหน้าของกริดสงบนิ่งอยู่เสมอ และการกระทำของเขาดูสง่างาม ด้วยเหตุนี้ หลายคนจึงเชื่อในตัวเขาและรู้สึกโล่งใจ สีหน้าของผู้คนที่กริดพบขณะสำรวจป้อมปราการหลักและการมาเยือนวัลฮัลลานั้นสดใสเช่นเคย คนจะไม่กังวลได้อย่างไร? ความหวังของพวกเขาดูยิ่งใหญ่ขึ้นเท่านั้น

“ที่นี้ถูกต้องไหม”

กริดติดต่อกับกาเรียนอยู่เสมอ การันซึ่งเริ่มได้รับการบูชาอีกครั้งต้องขอบคุณกริด กำลังอยู่ในช่วงฟื้นฟูพลังศักดิ์สิทธิ์ของเขาอย่างช้าๆ มันเป็นพลังศักดิ์สิทธิ์ที่มีพื้นฐานมาจากกริด เป็นผลที่ตามมาของผู้คนที่เข้าใจผิดคิดว่าวิหารเล็กๆ ของ Garion ถูกวางไว้ข้างวิหารขนาดใหญ่ของกริด หลายคนรู้จัก Garion ว่าเป็นเทพเจ้าที่ช่วยกริดมากกว่าเทพเจ้าแห่งดิน

Garion ไม่สนใจ เป็นทัศนคติที่ว่าสถานะใด ๆ ก็ดีตราบเท่าที่เขาสามารถปฏิบัติหน้าที่ได้

– ถูกต้อง มันอยู่ที่ไหนสักแห่ง

Garion ติดตามพลังศักดิ์สิทธิ์และระบุตำแหน่งของเทพเจ้ามนุษย์ตามการไหลของเส้นเลือดของโลก มันไม่ได้ยิ่งใหญ่อย่างที่กริดคาดไว้

“แม้ว่าจะอยู่ที่ไหนสักแห่งที่นี่…”

กริดขมวดคิ้ว

ป่าขนาดใหญ่ที่ปกคลุมไปด้วยแมกไม้เขียวขจี เป็นป่าที่มืดและกว้างไม่มีที่สำหรับให้แสงแดดส่องลงมา ต้องใช้เวลากี่ปีในการหาคนที่ตั้งใจจะซ่อนอยู่ที่นี่? มันไม่ต่างจากการค้นหาเข็มในทะเลทรายมากนัก

“คุณระบุตำแหน่งให้แม่นยำกว่านี้ไม่ได้หรือ”

-ไม่สามารถดำเนินการใดๆ

– อิรูลโอเวอร์แลนด์

– Idon’truleovertebeingswholiveontheland

– ในสถานที่แรกคือตรงข้ามกับพระเจ้า

“…มันต่ำกว่าความคาดหมาย”

– ทัสทูฮาร์ช

– Justguidingyouthisfar. – แค่ชี้นำคุณจนถึงตอนนี้

– Itisabigthingsshamonyou.

“เพื่อนสนิทของฉันคือนักวิทยาศาสตร์ที่สร้างเรดาร์เพื่อระบุมังกร เรดาร์นั้นระบุตำแหน่งของมังกร ไม่ใช่ปัญหาใหญ่หรอกหรือที่เทพแห่งดินด้อยกว่าเครื่องจักรที่มนุษย์สร้างขึ้น?”

เขาเพิ่มการพูดเกินจริงเล็กน้อย เรดาร์ของมังกรก็ไม่ยิ่งใหญ่เช่นกัน ตรวจพบก็ต่อเมื่อเป้าหมายอยู่ใกล้หรือปล่อยพลังเวทย์มนตร์จำนวนมาก

-I’magodnotadetector.

-ฉันหวังว่าเพื่อนของคุณกำลังไปได้ดี

‘ชายชราอารมณ์เสีย’

กริดหัวเราะคิกคัก เขามีความรู้สึกรักใคร่ไม่ดูถูก กริดเปิดรับ Garion เพียงไม่กี่เดือน แนวโน้มของ Garion ที่จะรักและโอบกอดสิ่งมีชีวิตทั้งหมดบนพื้นดินนั้นได้รับความโปรดปรานจากกริด

กริดดึงเขาแครนเบลออกมา

อาวุธมังกร—ชวนให้นึกถึงอุกกาบาตสีดำที่สวยงามซึ่งเผยให้เห็นลักษณะสีขาวบริสุทธิ์ในป่าที่ไม่มีแสง

ดาวตกที่พุ่งทะยานผ่านท้องฟ้ายามค่ำคืนที่มืดมิด สิ่งที่มนุษย์ไม่สามารถเข้าถึงได้จนตกลงสู่พื้นและกลายเป็นอุกกาบาตถูกกริดจับและเหวี่ยงเบาๆ

พลังงานดาบรูปพัดที่ทำให้กลางวันและกลางคืนอยู่ร่วมกัน จุดที่กริดยืนอยู่นั้นมืดมิด ขณะที่เบื้องหน้ากริดกลับสว่างไสว เป็นเพราะพุ่มไม้เขียวชอุ่มทั้งหมดถูกโค่นลงและแสงแดดส่องถึง

มอสมองเห็นได้ทุกที่บนพื้น เป็นผู้ร้ายที่ทำให้แรนดี้พลาดพลั้งไปสองสามครั้ง Overgeared Skeleton Two อ่านความหมายของกริดและจุดไฟเผามอสทั้งหมด นั่นคือมัน เปลวเพลิงที่โหมกระหน่ำอย่างรุนแรง แผดเผาเพียงตะไคร่น้ำก่อนจะดับลง ถ่านที่คุอยู่แม้แต่น้อยก็ไม่ถูกย้ายไปยังพุ่มไม้ ความสามารถในการควบคุมมานาของ Overgeared Skeleton Two นั้นละเอียดอ่อนอย่างมากหลังจากศึกษาภายใต้สมาชิกหอคอย หมายความว่าพลังของการบิดเบือนเชิงพื้นที่ของเขาซึ่งถูกใช้เป็นอาวุธระยะยาวถูกขยายให้ใหญ่สุด

กริดเหวี่ยงดาบอีกครั้ง มันเป็นท่าเต้นที่ค่อยๆ หายใจออก ทุกครั้งที่พระอาทิตย์ตกดินซึ่งมืดกว่าดวงอาทิตย์ที่พลิ้วไหวราวกับผ้าไหม จะทำให้บริเวณโดยรอบสว่างขึ้น ป่าก็โล่ง

“มันไม่เพียงพอ”

แขนของอิฟริทหดตัว เกล็ดสีแดงวางซ้อนกันเป็นชั้นๆ และเกาะติดกับกล้ามเนื้อของกริด ไม่มีความรู้สึกไม่สบาย ในทางตรงกันข้าม เส้นเลือดของเขามีพลังงานและรู้สึกได้ถึงความสดชื่น การไหลของมานาถูกกระตุ้น พลังเวทย์มนตร์จำนวนมากรวมตัวกันอยู่ที่ปลายนิ้วของเขา มันเป็นสารตั้งต้นของลมหายใจ มันอ่อนแอ แต่เห็นได้ชัดว่าพลังของมังกร

สายตาของกริดเพ่งมองไปยังที่อื่น มือของกริดกลั้นหายใจเป็นเส้นตรงพร้อมกับจ้องมองของเขา

“คุณจะกำจัดป่าอย่างสมบูรณ์หรือไม่” ตัวตนที่กริดเฝ้ารออย่างใจจดใจจ่อปรากฏขึ้น เป็นชายสูงอายุที่มีกล่องไม้เก่าๆ อยู่ในมือ “นี่เป็นสถานที่ที่สำคัญมากในพื้นที่ เป็นป่าที่ขาดไม่ได้ที่หมุนเวียนธรรมชาติและให้ทรัพยากรที่อุดมสมบูรณ์แก่ผู้คน นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ที่คนใช้ของนักล่าในตำนานจับตาดู ดังนั้นเพื่อประโยชน์ของประชาชนและแม้กระทั่งความปลอดภัยของคุณเอง หยุดทำอย่างนั้น ฉันสูญเสีย.”

เดบิเรียน เทพแห่งการล่าสัตว์—เขามีชื่อเสียงในด้านบัฟล่าสัตว์คุ้มครองพระเจ้า ซึ่งเพิ่มความสามารถ PvE อย่างมากและเป็นพระเจ้าที่รับใช้โดยพระส่วนใหญ่ มีอยู่ครั้งหนึ่ง ซีบาลเป็นทูตของเดบิเรียน เขาเป็นเทพมนุษย์ที่รู้จักกันมากที่สุดก่อนพระเจ้าโอเวอร์เกียร์

“คุณกำลังทำอะไรอยู่? ไปข้างหน้า นำพลังงานที่เป็นลางร้ายกลับคืนมาและกระแทกคอของฉันด้วยดาบของคุณโดยตรง ฉันจะไม่ต่อต้าน เป็นการดีกว่าที่โลกจะให้ชีวิตแก่คุณ ดีกว่าถูกนักล่าในตำนานกินเสียอีก”

เดบิเรียนยังเคยได้ยินชื่อเสียงของเทพโอเวอร์เกียร์อีกด้วย เขารู้ว่ากริดได้ปกป้องผู้คนนับล้านผ่านปากของนักล่า คนตัดไม้ และนักสมุนไพรที่เข้ามาในป่า เขาไม่สามารถไว้วางใจกริดได้ มันเป็นผลข้างเคียงจากการถูกล่าโดยนักล่าในตำนาน

เดบิเรียนถูกขังอยู่ในป่าแห่งนี้เป็นเวลานาน เขาซ่อนตัวในขณะที่ตกเป็นเป้าหมายของคนรับใช้ของนักล่าในตำนาน เขาพัฒนาความเข้าใจผิดว่าคนอื่นจะแสวงหาความเป็นพระเจ้าของเขา ดังนั้นเขาจึงซ่อนตัวอยู่ลึกขึ้นเมื่อสัมผัสได้ถึงการมาเยือนของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์

ทว่าในเวลานี้ เขาได้ละทิ้งสิ่งที่แนบมาที่เอ้อระเหยของเขา หลังจากความวุ่นวาย เขาตัดสินใจว่าเป็นการถูกต้องที่จะเสียสละตัวเองแทนที่จะถูกนักล่าในตำนานกิน เขาสละชีวิตและการต่อต้านเพื่อโลก มันเป็นชีวิตที่เขาไม่ควรเสียใจเลยตั้งแต่แรก

นับตั้งแต่ได้รับการบูชาจากผู้คนและกลายเป็นพระเจ้า เขาเคยช่วยเหลือโลกมาแล้วจริงหรือ? อย่างมากที่สุด เขาช่วยคนตามล่าเท่านั้น ทั้งหมดที่เขาทำคือช่วยให้ลูกศรของมันแทงคอของสัตว์ได้อย่างแม่นยำ โดยหวังว่าจำนวนคนที่หิวโหยจะลดลงเล็กน้อย มันไม่สำคัญและไร้ค่า ไม่มีเหตุผลที่จะยึดติดกับชีวิตอย่างแน่นอน

‘ชีวิตของฉันสิ้นสุดเมื่อหลายร้อยปีก่อน’

วันที่เขาเลิกเป็นมนุษย์ ไม่มีชีวิตสำหรับเขาในขณะที่เขาก้าวเข้าสู่ความสันโดษ

พระเจ้าที่อ่อนแอ สิ่งมีชีวิตที่ได้รับการบูชาและกลายเป็นพระเจ้าเพียงเพราะจิตใจที่ดีของเขายิ้มหลังจากผ่านไปหลายปี เมื่อเขายอมรับจุดจบ เขาก็รู้สึกสงบและกลับยิ้มได้

ทันใดนั้น ลมหายใจก็ถูกไล่ออกจากมือของกริด มันไปถึงเดบิเรียนที่หลับตาแน่น และเจาะหมอกที่เป็นลางร้ายที่อยู่ด้านหลังเดบิเรียน ดับมัน

“……?”

เดบิเรียนเบิกตากว้างซึ่งรอดชีวิตมาได้โดยไม่ตายก็ตกตะลึง

‘นั่นคือพลังเวทย์มนตร์ของลิชหรือเปล่า? ฉันสงสัยว่าเป็นคนใช้ที่Spectre of the No Offspring Tomb ส่งมาให้หรือไม่ [1] .’

กริดสรุปตัวตนของหมอกและใช้ชุนโป เขาเดินเข้าไปใกล้เดบิเรียนและถามในขณะที่รู้สึกชื่นชมในหลายๆ ด้านว่า “ตลอดเวลานี้คุณเอาแต่ล่าสัตว์หรือเปล่า?”

“…ใช่. ฉันเป็นพราน ฉันจึงฆ่าสัตว์เพื่อเอาเนื้อและหนังของพวกมันเมื่อจำเป็นเท่านั้น”

“……”

กริดกลืนความอับอายลงไป เขายิ้มด้วยความปิติแม้จะรู้สึกเขินอายกับรูปลักษณ์ที่โทรมของเดบีเรียนซึ่งขัดกับความคาดหวัง

เทพผู้น่ารักกว่าที่เขาคิดไว้มาก หลังจาก Garion เขาได้พบกับพระเจ้าที่เขาสามารถไว้วางใจได้อีกครั้ง ความอ่อนแอไม่ใช่ปัญหาเลย ก็เพียงพอที่จะเพิ่มพลัง ในตอนแรก เดบิเรียนมีรูปลักษณ์ที่โทรม แต่พลังศักดิ์สิทธิ์ของเขานั้นหนาแน่นมาก เป็นธรรมดาที่เขาได้รับการบูชาจากผู้คนมากมายมาเป็นเวลานาน เขาอาจไม่มีประสบการณ์ในการต่อสู้อย่างถูกต้อง แต่เขามีศักยภาพสูง

“มีสัตว์มากมายให้ล่าสัตว์ในโลกนี้ เรียน เดบิเรียน ฉันต้องการความช่วยเหลือจากคุณ” กริดร้องขออย่างสุภาพ

มันเกิดขึ้นในขณะที่เดบีเรียนลังเลด้วยท่าทางที่งุนงง…

“… ย้ายที่ตั้งกันก่อน”

“ อาใช่ มันจะดีมาก. อสุรกายจะส่งผู้ไล่ตามใหม่ถ้าเราอยู่ที่นี่”

เดบิเรียนกังวลเรื่องผู้รับใช้ของผู้แย่งชิงในตำนาน แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาสำหรับกริด กริดสัมผัสได้ถึงพลังอันศักดิ์สิทธิ์ของ Garion ซึ่งเชื่อมโยงกับเขา ตัวสั่นราวกับกำลังจะดับ ดูเหมือนว่าเขาจะถูกโจมตีโดยสิ่งมีชีวิตที่ครอบงำ มันชวนให้นึกถึง Martial God Zeratul แต่ Zeratul สูญเสียความเป็นพระเจ้าของเขาไปมากจนเป็นไปไม่ได้ที่จะลงมาอีกครั้งในไม่ช้านี้ นี่เลย…

“ไปกันเถอะ.” เขาต้องรีบ

กริดคว้าข้อมือเดบิเรียนแน่นและเริ่มกระโดดผ่านอวกาศทันทีโดยใช้ชุนโป อย่างไรก็ตาม เขาหยุดระหว่างทาง เป็นเพราะอุปสรรคต่างๆ แผ่ซ่านไปตามถนนทุกสายที่มุ่งไปยังจุดหมายของเขา ข้อ จำกัด การเคลื่อนที่ในอวกาศที่มักจะตามหลังบอสชื่อซุปเปอร์นั้นกระจัดกระจายไปทุกที่

– ลอเอล ส่งอัครสาวกไปยังพิกัดเหล่านี้

กริดตระหนักว่าหนึ่งในทูตสวรรค์ของรีเบคก้าปรากฏตัวและเรียกเหล่าอัครสาวกออกมา

ความเร็วสายฟ้าถูกกระตุ้น รองเท้าบู๊ทมังกรน้ำเงิน ผู้ หยิ่งผยอง ที่ใส่ท้องฟ้าและดินไว้ใต้ฝ่าเท้าของเขาเรืองแสงและช่วยให้กริดบินได้ ในไม่ช้าเขาก็กลายเป็นเทพสายฟ้าและกลายเป็นสายฟ้า

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง