จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1619

24 มิถุนายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1619

‘ช่วยฉัน? ทำไม?’

เมื่อแสงสว่างเข้ามา ความโกลาหลก็สูญเสียความมืดมิดไป ในตอนท้ายของขบวนทูตสวรรค์เป่าแตรคือเทพธิดารีเบคก้า เทพธิดาสร้างฟ้าและดินและสร้างสิ่งมีชีวิตในขณะที่ Dominion และ Judar ช่วย มันเป็นโหมโรงของปฐมกาล

สิ่งแรกที่รีเบคก้าทำเมื่อมาถึงผิวน้ำคือการสร้างสวรรค์และแผ่นดิน Garion และ World Tree มีแนวโน้มที่จะเกิดในเวลานี้ มันหมายความว่าเหมือนกับเทพสวรรค์อื่นๆ รีเบคก้าเป็นแม่ของกาเรียน แน่นอนว่าเขาอยู่บนผิวน้ำตั้งแต่เกิด ดังนั้นแนวโน้มของเขาจึงอาจแตกต่างจากเทพเจ้าอื่นในสวรรค์ แม้แต่การเข้าใกล้ปิอาโร่และกริดก็ยังอยู่ในขอบเขตของความเข้าใจ

การขอความช่วยเหลือเป็นเรื่องที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง

Garion ต้องการให้กริดช่วยเขาไหม? พระเจ้าที่ทุกคนเคารพนับถือและมีรีเบคก้าอยู่ข้างหลังเขา เขาอยู่ในฐานะที่จะขอความช่วยเหลือ?

“……”

กริดไม่ตอบอย่างเร่งรีบ ความสงสัยผุดขึ้นในใจของเขาในขณะที่เขาแตะคาง เขายอมรับว่า Garion เป็นพระเจ้าที่คู่ควรแก่การเคารพ แต่เขาไม่ไว้วางใจ Garion

มันเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง มหาสงครามมนุษย์และอสูรครั้งแรกที่แพ็กม่าเผชิญ มหาสงครามมนุษย์และอสูรครั้งที่สองที่มนุษย์ในยุคนี้ต้องเผชิญ และเหตุการณ์นักบุญที่ชั่วร้ายทั้งเจ็ดครั้ง—ดังที่ประวัติศาสตร์ได้พิสูจน์แล้วว่า เหล่าทวยเทพได้ทำบาปมากมาย พวกเขาแสร้งทำเป็นอยู่บนพื้นผิวในขณะที่แอบก่ออาชญากรรม พวกเขาร้ายกาจยิ่งกว่าบาอัลผู้เปิดเผยอย่างเปิดเผย

กริดรู้เรื่องนี้ดีอยู่แล้ว ดังนั้นเขาจะเชื่อแค่ชื่อเสียงของกาเรียนและเชื่อใจเขาได้อย่างไร? เขาจะเป็นแค่คนงี่เง่า

‘ดูเหมือนกับดัก’

แน่นอน มันอาจเป็นโอกาส Garion เป็นพระเจ้าที่เดินบนเส้นทางที่เป็นกลางบนพื้นผิว หากเป็นความจริงที่ว่าเขาเป็นเทพเจ้าที่มีเพียงมนุษย์เท่านั้น แสดงว่าเป็นสถานะที่ไม่มีความสัมพันธ์กับเทพสวรรค์ เป็นที่เข้าใจได้เมื่อต้องพึ่งพากริดเมื่อต้องเผชิญกับวิกฤต

‘มันจะเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ถ้าฉันช่วยในเวลานี้และเราเป็นฝ่ายเดียวกัน’

ก่อนอื่น เป็นเรื่องดีที่ได้รับข้อมูลมากมาย ต้นไม้โลกมีการแสดงอารมณ์เพียงเล็กน้อยและมีปัญหาในการสื่อสาร อาจเป็นเพราะโดยพื้นฐานแล้วมันเป็นต้นไม้ ในขณะเดียวกัน Garion ดูเหมือนพระเจ้าธรรมดา หมายความว่า Garion มีความคล้ายคลึงกับมนุษย์ เขาแสดงอารมณ์อย่างเต็มที่ผ่านการเขียน ดังนั้นจึงดูเหมือนเป็นไปได้ที่จะสื่อสารอย่างราบรื่น

‘ฉันอารมณ์เสียนิดหน่อย แต่…’

– เซฟมี

กริดรู้สึกสะเทือนใจอีกครั้งเมื่อเห็นจดหมายบนพื้น นี่คือเทพเจ้าที่ไม่ได้ใช้ช่องว่าง แน่นอน อาจเป็นไปได้ที่จะมีการสนทนาจริง ถ้าเขาประสบความสำเร็จในการช่วย Garion กริดครุ่นคิดอยู่ครู่หนึ่งก่อนจะกระซิบบอกลอเอล

เขาอธิบายสถานการณ์ปัจจุบันและขอคำแนะนำ จากนั้นเขาก็ถามคำถามตามคำแนะนำ “สถานการณ์ใดที่คุณขอให้รอด ก่อนอื่น ฉันต้องการทราบสถานการณ์ที่คุณอยู่”

– ใช้พลังศักดิ์สิทธิ์ทุกครั้งที่มีการกู้คืนพื้นดิน

-มีนักดาบมากมายในทุกวันนี้ดังนั้นรักษาความแข็งแกร่ง

‘บีบันและครอเกลทำอะไรผิด’

ทำไมพวกเขาถึงยังคงตัดโลก …

กริดส่ายหัวเมื่อนึกถึงวิชาดาบอันทรงพลังของเซียนกระบี่ก่อนที่สีหน้าของเขาจะแข็งทื่อในไม่ช้า

– ยังคงแทบจะไม่สามารถจัดการได้

-แต่คนสมัยนี้

– บูชาโอเวอร์เกียร์พระเจ้าแทนตัวฉันเอง

– ชะลอการฟื้นตัวของความลึกลับ

“… เอ่อ เอ่อ…”

กริดตระหนักได้อีกครั้ง เขามีอิทธิพลต่อโลกทัศน์มากแค่ไหน เขารู้สึกเขินอายแต่ก็ภูมิใจ

– ทำไมคุณยิ้ม?

“ฉันเสียใจ ฉันจึงยิ้มอย่างขมขื่น”

-มันโอเค.

-โอเวอร์เกียร์Godisn’twrong.Itisgreat.

‘แท้จริงแล้ว… เขาเป็นคนซื่อตรงและมีสายตาที่เฉียบแหลม’

เขาเป็นพระเจ้าที่เคารพนับถือด้วยเหตุผล ถ้าอย่างนั้นจะดีกว่าไหมที่จะเชื่อใจเขา?

-ItwasalreadyhardbutitwasruindduetoZeratul.

– Hedestroyedtheland และ Ilostdivinepower.

‘แท้จริงแล้ว เซราตุลเป็นคนงี่เง่า’

กริดยกโทษและความรับผิดชอบทั้งหมดให้เซราตุลและสบายใจขึ้น

การเขียนยังคงดำเนินต่อไป

– IaskedMothertohelpme.

– ความเงียบคือคำตอบ

“แม่… คุณกำลังพูดถึงเทพธิดารีเบคก้า”

– ถูกต้อง

– แม่สามารถชาร์จพลังศักดิ์สิทธิ์ได้

– Butthereisnoasnswereven whenIcall.

ความเงียบของรีเบคก้าเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นมาเป็นเวลานาน ประมาณสองปีหลังจากที่ซาทิสฟายเปิดตัว ในช่วงแรกๆ มีบางคนที่ได้ยินเสียงของรีเบคก้าผ่านเควส แต่ในบางจุด ประสบการณ์เหล่านี้ก็หายไป ดาเมียนยังบอกด้วยว่าตอนที่เขาเป็นโป๊ป เขาได้รับข้อความจากพระเจ้าของรีเบคก้าเพียงสองครั้งเท่านั้น มันเป็นเพียงตอนแรกและเธอก็เงียบไปตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

กริดก็เหมือนกัน เสียงอันอ่อนโยนของเทพธิดาที่กริดได้ยินได้หายไปจากความทรงจำของเขาไปนานแล้ว ตอนนี้เขาไม่แน่ใจว่าเสียงนั้นเคยใจดีจริง ๆ หรือเปล่า

‘นี่คืออะไร?’

การคาดเดาเป็นไปได้หลายอย่างเกี่ยวกับเหตุผลที่รีเบคก้าเงียบต่อมนุษยชาติ อาจเป็นการตำหนิคริสตจักรรีเบคก้าสำหรับสงครามกลางเมืองหลายครั้งหลังจากสมเด็จพระสันตะปาปาเดรวิโกที่ทุจริตหรือเพราะเธอไม่ชอบคนที่สูญเสียศรัทธาเพราะพระเจ้าไม่ได้ช่วยมนุษยชาติเมื่อปีศาจผู้ยิ่งใหญ่เข้ามา

อย่างไรก็ตาม เป็นไปได้ไหมที่เธอจะนิ่งเงียบกับเหล่าทวยเทพ? มันไม่สมเหตุสมผลเลยที่จะเห็น Garion ที่ทำให้เธอแปลกแยก Zeratul ผู้ซึ่งลงมายังผิวน้ำซ้ำแล้วซ้ำเล่าโดยไม่ได้เตรียมการเพียงพอ พิสูจน์ให้เห็นแล้ว เทพธิดารีเบคก้าจะห้าม Zeratul หรือไม่ถ้าเธออยู่ในสภาพดี?

แอสการ์ดหมกมุ่นอยู่กับการเพิ่มอาวุธยุทโธปกรณ์จนถึงขั้นเก็บเกี่ยววิญญาณในตำนานและเปลี่ยนพวกเขาให้กลายเป็นเทวดา ไม่น่าเป็นไปได้ที่เทพธิดาจะหวังให้ Zeratul พ่ายแพ้และสูญเสียความเป็นพระเจ้าอย่างช่วยไม่ได้เมื่อเขาสามารถอธิบายได้ว่าเป็นอาวุธของเทพธิดา

เมื่อมองย้อนกลับไป เหตุการณ์ที่ทูตสวรรค์พยายามจะสังหารมนุษย์ก็ดูเหมือนจะห่างไกลจากเจตจำนงของเทพธิดา ในอดีตเทพธิดาสื่อสารกับโบสถ์รีเบคก้าโดยส่งดาบศักดิ์สิทธิ์และข้อความศักดิ์สิทธิ์ หมายความว่าเธอสนับสนุนกิจกรรมทางศาสนาของมนุษย์อย่างแข็งขัน เธอต้องการให้ทูตสวรรค์ทำร้ายผู้เชื่อของเธอและทำลายความเชื่อใจที่ก่อตัวขึ้นจริงหรือ?

กริดมีสีหน้าลำบากใจเนื่องจากความสงสัยมากมายที่เขารู้สึก และเขาก็ถามคำถามอื่น

“เกิดอะไรขึ้นกับเทพธิดารีเบคก้า? เป็นไปได้ไหมที่จะมีใครบางคนกักขังเทพธิดาและใช้อำนาจของเธออย่างประมาทเลินเล่อ?”

เทพเจ้าแห่งการเริ่มต้น—กล่าวอีกนัยหนึ่ง มีเทพเจ้าอีกสององค์ที่เหมือนกับรีเบคก้า หนึ่งในนั้นคือ ฮานุลสูญเสียพลังและหนีไปทวีปตะวันออก ดังนั้นเขาจึงไม่มีคำถาม ในขณะเดียวกัน ยาธานก็ไม่เคยปรากฏตัวในโลกนี้มาก่อน การปรากฏตัวของเขาหมายถึงการทำลายล้าง จึงไม่สามารถบันทึกได้

บางทียาธานถึงรีเบคก้า…?

กริดเกิดความสงสัยขึ้นใหม่ ไม่ใช่การคาดเดาว่าจริง ๆ แล้วรีเบคก้าเป็นพระเจ้าที่ดี แต่ยาธานผู้ชั่วร้ายกำลังปราบปรามรีเบคก้าและทำให้เกิดความสับสนวุ่นวายในโลก ความจริงที่ว่ายาธานไม่ใช่เทพเจ้าแห่งความชั่วร้ายได้รับการพิสูจน์โดยตอนชำระล้างนรก

กริดไม่เลือกปฏิบัติระหว่างความดีและความชั่ว เขาแค่ต้องการหาสถานการณ์

– ไม่มีผู้ใดถูกคุมขังแม่

-แม้แต่ยาตันทำไม่ได้

– ญาตานันท์และมารดาร่วมมือกันแต่ไม่สามารถขัดขวางได้

“……?”

กริดรู้สึกสับสน เป็นเพราะการเขียนของ Garion หยุดลง ไม่ว่าเขาจะรอนานแค่ไหน การเขียนก็ไม่ดำเนินต่อไป

“การิน?” กริดเร่งเร้าและผ่านไปไม่กี่นาที

– OvergearedGod อย่างที่คุณรู้

– บาลทรยศยาธาน

– ราฟาเอลอร์กาเบรียล

– มันหมายความว่าพวกเขาสามารถทรยศแม่

สิ่งมีชีวิตที่ต่อต้านความชั่วร้ายทั้งสามของนรกคืออัครเทวดาที่ 1 และ 2 เทวดารีเบคก้าสร้างขึ้นต่อหน้าเทพเจ้าองค์อื่น เกิดจากความโกลาหลที่ว่างเปล่า พวกเขาต้องสืบทอด ‘เลือด’ ของรีเบคก้าและอำนาจของพวกเขานั้นมหาศาล อาจเป็นไปได้สำหรับพวกเขาที่จะบิดเบือนสวรรค์ เช่นเดียวกับที่บาอัลผู้สืบทอดเลือดของยาธานได้บิดเบือนนรก

กริดจำใบหน้าที่โชคร้ายของราฟาเอลได้และกัดฟันแน่น “แล้วคุณกำลังพูดว่าสถานการณ์ทั้งหมดเป็นของราฟาเอลทำหรือไม่”

– ความไม่เท่าเทียมกัน

– สภาพความเป็นแม่แตกต่างจากยาธาน

– อยู่ที่นั่นเสมอ

– ราฟาแลนด์กาเบรียล

– ความน่าจะเป็นของความสำเร็จของการกบฏต่ำ

– ความเงียบของแม่

– มันต้องเป็นน้ำพระทัยของแม่

– ไม่ทราบสาเหตุ

“…ฉันจะช่วยคุณได้อย่างไร?”

หลังจากพูดคุยกับลอเอล กริดก็ตัดสินใจช่วยกาเรียน จากการกระทำในอดีตของ Garion ถือว่าปลอดภัยที่จะถือว่าไม่มีทางที่เขาจะต่อต้านพวกเขา การสนทนายังให้ความน่าเชื่อถือในเรื่องนี้ ในตอนแรก เขาไม่ใช่พระเจ้าในตำแหน่งที่จะโจมตีพวกเขาที่ด้านหลังศีรษะ การตัดสินที่ถูกต้องอย่างน้อยต้องถือว่าเขาเป็นกลาง แน่นอน ถ้าเขาขอความช่วยเหลือโดยไม่มีเหตุผล ก็ควรที่จะระแวงและระมัดระวัง

– ไม่รู้จักโอเวอร์เกียร์โกดาสะโกด

– เทพที่ผู้คนเชื่อในสิ่งที่ถูกต้องที่สุดตอนนี้คือพระเจ้าโอเวอร์เกียร์

– IcanrestoremydivinityifIamacknowledgedbytheOvergearedGod.

– สร้างวัดเล็กๆ

คำขอของ Garion นั้นง่ายมาก เขาแค่อยากให้กริดได้รับการยอมรับ นอกจากนี้ยังหมายความว่ากริดจะต้องถือสายจูงของกาเรียน หาก Garion กลับคืนสู่ความเป็นพระเจ้าด้วยการรับรู้ของกริด เขาจะสูญเสียความเป็นพระเจ้าของเขาอีกครั้งในทันทีที่กริดปฏิเสธ Garion

“นั่น… มันไม่เหมือนกับการทรยศต่อเทพธิดารีเบคก้าหรอกเหรอ? สวรรค์จะไม่เพียงแค่นั่งเฉยๆใช่มั้ย? คุณจะจัดการกับมันอย่างไร”

– มันอดไม่ได้

– มิมิชชั่นดิสโตโพรเทคท์แลนด์

– ปกป้องสิ่งมีชีวิตบนแผ่นดิน

– มีหลายคนประสบภัยพิบัติเจ็ดครั้ง

– Ihavetohelp พวกเขา.

-การสัมพันธ์กับแม่หรือสวรรค์ไม่สำคัญ

พระเจ้าผู้ยิ่งใหญ่ พระองค์ทรงสมควรแก่การบูชา

กริดยังคงสงสัยเล็กน้อยแม้จะรู้ซึ้งถึงแก่นแท้ของกาเรียนแล้ว ก็พยักหน้า ใบหน้าของเขามีรอยยิ้มเล็กน้อย “ งั้นข้าจะปกป้องเจ้าเอง”

-………..

จุดจำนวนนับไม่ถ้วนถูกจารึกไว้บนพื้น มันดำเนินต่อไปอย่างต่อเนื่อง เขาไม่ได้กังวลว่าแผ่นดินจะไม่ได้รับบาดเจ็บ? ทำไมจู่ๆ เขาถึงใช้มันในทางที่ผิด?

หน้าต่างแจ้งเตือนปรากฏขึ้นต่อหน้ากริดที่งงงวย

 

[ Garion เทพเจ้าแห่งดินหน้าแดงและหนีไป]

 

“……”

มีความเป็นไปได้สูงว่าเขาจะเป็นลุง กริดสัมผัสได้ด้วยสัญชาตญาณเมื่อเขานึกถึงความทรงจำในอดีตและขมวดคิ้ว

ที่เท้าของเขามีประโยคบอกลา

 

***

 

จำนวนวิหารสำหรับ Overgeared God มีมากกว่า 5,000 แห่ง แม้ว่าพวกเขาจะถูกสร้างขึ้นอย่างวิจิตรตระการตาก็ตาม อาณาจักรขนาดมหึมาที่ทำหน้าที่เป็นเครื่องมือสร้างศรัทธาให้กับกริด กริดแทรกอะไรบางอย่าง วัด Garion ถูกสร้างขึ้นถัดจากวิหารหลักของ Overgeared God ซึ่งมีผู้ศรัทธาจำนวนมากมาและไป

มันมีขนาดเล็ก แต่ก็ไม่ได้โทรม มันมีขนาดเล็กเมื่อเทียบกับวิหารเทพโอเวอร์เกียร์ นอกจากนี้ยังมีช่างฝีมือจำนวนไม่น้อยในหมู่สถาปนิกและประติมากรของ Reinhardt พวกเขามีประสบการณ์มากมายในการสร้างวัด ดังนั้นวัดของ Garion จึงสวยงามจากมุมมองของใครๆ

“การปรากฏตัวของ God Garion… มันแตกต่างจากที่ฉันจินตนาการไว้มาก”

ลอเอลดูผิดหวังเล็กน้อย รูปปั้น God Garion ทางด้านซ้ายของวิหาร Overgeared God คล้ายกับรูปปั้นหินของ Khan ทางด้านขวา ลักษณะเป็นชายชราร่างใหญ่ เช่นเดียวกับข่าน ท้องของเขายื่นออกมาและไหล่ก็กว้าง เขาดูใจกว้างและน่าเชื่อถือ

“จริงๆ? คุณจินตนาการถึงอะไร”

“มันเป็นรูปลักษณ์ของเทพธิดาผู้ใจดีและสวยงาม หน้าตาที่เข้ากับรอยยิ้มได้พอๆ กับเซอร์ซาเรียล?”

“มันไม่ธรรมดาเกินไปเหรอ?”

ซาเรียลยิ้มสดใสอยู่ข้างๆ เขา และตอนนี้ท่าทางของเขาแข็งทื่อไปครู่หนึ่ง เขาดูตกใจกับบางสิ่ง แต่น่าเสียดายที่ไม่มีใครรู้ ซาเรียลมักจะปรากฏตัวต่อหน้ากริดอยู่เสมอ รูปร่างหน้าตาของผู้ชายนั้นสวยงาม แต่เขาได้รับความสนใจน้อยกว่าตอนที่เขายังเป็นผู้หญิง นอกจากนี้ ความสนใจของผู้คนในปัจจุบันมุ่งเน้นไปที่รูปปั้นของ God Garion

“ถึงอย่างนั้น ฉันคิดว่ารูปลักษณ์ที่ฉันจินตนาการไว้จะเข้ากันได้ดีกับสิ่งที่ God Garion ทำ”

“นั่นก็จริง แต่… มันไม่ใช่อย่างนั้น”

“คุณจะแน่ใจได้อย่างไรว่าไม่ได้เห็นหน้าหรือได้ยินเสียงเขา”

“ก็… ไม่เป็นไรหรอก จะดีกว่าไหมที่จะลดความคาดหวังลงล่วงหน้าแทนที่จะผิดหวังเมื่อเห็นของจริงในภายหลัง หือ? Sariel ทำไมคุณถึงมีท่าทีแข็งกระด้าง? ความสัมพันธ์ของคุณกับ Garion แย่หรือเปล่า”

“ไม่. ก็อด Garion ไม่เคยอยู่บนสวรรค์ ฉันจึงไม่เคยเห็นเขา ฉันเพิ่งรู้ว่าเขาเป็นพระเจ้าที่ควรค่าแก่การเคารพ”

“ครับ ผมยินดี”

ความจริงที่ว่ามีพระเจ้าที่มนุษย์สามารถไว้วางใจและพึ่งพาได้ กริดกำลังยิ้มอย่างมีความสุขเมื่อนึกอะไรขึ้นได้

‘พระเจ้าส่วนใหญ่อยู่ฝ่ายมนุษย์ไม่ใช่หรือ’

เช่นเดียวกับกริด พวกเขาเป็นมนุษย์ จากนั้นพวกเขาได้รับการบูชาและกลายเป็นพระเจ้า ส่วนใหญ่พบได้ยากเพราะถูกนักล่าในตำนานกินหรือซ่อนตัวจากนักล่าในตำนาน อย่างไรก็ตาม เขามั่นใจว่าจะหาเจอได้หากยืมพลังของ Garion เขาเป็นเทพเจ้าของโลก ดังนั้นเขาจะจ้องมองไปทั่วทั้งทวีป จะมีการทำงานร่วมกันที่ดีหรือไม่ถ้า Garion ร่วมมือกับ Skunk Expedition?

‘ฉันได้พันธมิตรที่ดี’

สีหน้าของกริดสว่างขึ้น เขารู้สึกเหมือนได้พบแสงสว่างในคำพูดที่เต็มไปด้วยศัตรูที่ทนไม่ได้

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง