จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1618

24 มิถุนายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1618

คุณเชื่อในการดำรงอยู่ของพระเจ้าหรือไม่?

นี่เป็นคำถามที่ไม่มีอยู่ในซาทิสฟาย พระเจ้ามีอยู่ ร่องรอยที่เทพเจ้าทิ้งไว้ทั่วโลก จนกระทั่ง 15 ปีที่แล้ว บางคนได้ยินเสียงของรีเบคก้า Dominion และ Judar ผู้ซึ่งผูกพันกับ Rebecca และบูชาเทพเจ้าทั้งสามเคียงข้างเธอ ยังคงส่งข้อความจากสวรรค์ไปยังผู้เชื่อของพวกเขา

ในตอนนี้ โอเวอร์เกียร์ก็อดกริดกำลังอาศัยอยู่กับมนุษย์ วัตถุศักดิ์สิทธิ์ของกริดถูกดูดซึมเข้าสู่โลกและทำการอัศจรรย์ทุกประเภท

นี่คือเหตุผลที่พระเจ้าของมนุษย์ล้น ผู้คนรู้เกี่ยวกับการดำรงอยู่ของเทพเจ้าและพวกเขาเชื่อมโยงเทพเจ้ากับสิ่งมีชีวิตที่ยิ่งใหญ่ตามธรรมชาติ พวกเขาบูชาเป้าหมายอย่างง่ายดาย ปัจจัยสำคัญประการหนึ่งที่ทำให้เทพเจ้ารู้สึกว่ามีจริงคือเทพเจ้าแห่งโลก

Garion เทพเจ้าแห่งแผ่นดินโลก อ่อนไหวต่อภัยพิบัติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้น และปกป้องแผ่นดิน แผ่นดินเป็นแนวคิดดั้งเดิมที่สุดที่มนุษย์สร้างขึ้น ผู้คนรู้สึกถึง Garion อย่างชัดเจนและพึ่งพาเขา แม้แต่คริสตจักรของเทพเจ้าทั้งสามก็ยังเคารพนับถือ Garion แม้ว่าพวกเขาจะกำหนดเทพเจ้าที่อยู่บนผิวน้ำมากกว่าสวรรค์ว่าเป็นพวกนอกรีต

แผ่นดินนั้นเปรอะเปื้อนอยู่เสมอ เป็นเพราะความโลภของมนุษย์ ทุกครั้งที่ Garion ปกป้องมัน มันคือ God Garion ที่ได้ฟื้นฟูดินแดนที่ถูกทำลายหลายครั้งโดยการโจมตีอันทรงพลังของ Sword Saint วรรณกรรมที่อธิบายความสัมพันธ์ระหว่าง Sword Saint และ Garion นั้นหาง่าย นักดาบครอเกล ซึ่งปรากฏตัวในยุคปัจจุบัน ให้ยืมวรรณกรรมที่น่าเชื่อถือ แม้แต่ในเวลานี้ ผู้คนนับไม่ถ้วนยังคงจินตนาการว่า Garion เป็นแม่ที่ใจดีหรือพ่อที่ไว้ใจได้และมอบสิ่งของถวาย

ความยิ่งใหญ่นั้น…

“……”

เขาปรบมือและมีความสุขที่ได้เห็นปิอาโร่เติบโตขึ้น ดูเหมือนว่าเขาจะเฝ้าดูปิอาโร่มาระยะหนึ่งแล้ว กริดรู้สึกไม่สบายใจมากกว่ามีความสุข ปิอาโร่ได้ใกล้ชิดกับพระเจ้าอื่นที่ไม่ใช่ตัวเองหรือไม่? มันน่าผิดหวังมาก น่าละอายความหึงหวงเพิ่มขึ้นในตัวเขา มันเป็นความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติ

กริดและปิอาโร่—ทั้งสองต่างพึ่งพาอาศัยกัน ถ้าไม่ใช่เพราะกริด ปิอาโร่คงใช้ชีวิตทั้งชีวิตในฐานะคนตาย และเขาคงตายจากการพรวดพราดเข้ามาในจักรวรรดิราวกับมอดที่จะยิง ในทางกลับกัน กิลด์โอเวอร์เกียร์คงไม่เติบโตเร็วเท่ากับตอนนี้หากไม่มีปิอาโร่

ความเร็วในการบุกเบิกน่าจะช้าเพราะพวกเขาไม่สามารถจัดการกับสัตว์ประหลาดในทะเลทรายของเรย์ดันได้อย่างง่ายดายและพวกเขาก็จะต้องต่อสู้กับปัญหาการขาดแคลนอาหารเพราะพวกเขาไม่สามารถเคลียร์ทะเลทรายได้ เนื่องจากไม่มีการหลั่งไหลเข้ามาของผู้คนใหม่ๆ ในเรย์ดัน โครงสร้างพื้นฐานจึงไม่ได้รับการพัฒนา และอุปทานและอุปสงค์ของกองกำลังจะเป็นเรื่องยาก การขยายอำนาจคงไม่ง่ายนัก

มีความเป็นไปได้สูงที่พวกเขาจะต้องพบกับความพ่ายแพ้ต่อบีเลียล เฮล เกาสูญเสียร่างกายไปแล้ว ดังนั้นการต่อสู้บีเลียลจึงเป็นการโจมตีครั้งแรกกับอสูรผู้ยิ่งใหญ่ ในการต่อสู้ที่สำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์ ซึ่งเพิ่มอัตราการเติบโตของกริดและสมาชิกโอเวอร์เกียร์อย่างรวดเร็ว ชัยชนะของมนุษยชาติเกิดจากการเสียสละและผลงานของปิอาโร่ หากมนุษยชาติพ่ายแพ้ในเวลานั้น พลังของโบสถ์ยาธานอาจได้รับชัยชนะ และทวีปอาจแตกต่างไปจากที่เป็นอยู่ตอนนี้โดยสิ้นเชิง

กริด ราชาแห่งอาณาจักรโอเวอร์เกียร์เล็กๆ คงจะได้รับความอับอายจากการจูบเท้าของเมอร์เซเดสซึ่งมาในฐานะทูตของจักรวรรดิซาฮารัน คิดดูแล้วมันเป็นรางวัล ไม่ใช่ความอัปยศอดสู ไม่ว่ากรณีใด ๆ…

กริดและปิอาโร่เป็นผู้มีพระคุณของกันและกัน พวกเขาอยู่ด้วยกันและพึ่งพาอาศัยกัน ด้วยเหตุนี้พวกเขาจึงสามารถมาไกลได้ขนาดนี้ มันเป็นความสัมพันธ์พิเศษเหมือนคู่รัก มีเหตุผลว่าทำไมกริดถึงเลือกลูกสาวของปิอาโร่เป็นคู่หมั้นของลอร์ด แน่นอน ลูกสาวของปิอาโร่ยังเด็กมาก และเขาได้หยุดความปรารถนาที่จะจับคู่ลูกสาวของปิอาโรกับลอร์ด เนื่องจากความเห็นของไอรีนว่าพวกเขาควรแต่งงานกับคนที่พวกเขารัก…

ไม่ว่าในกรณีใด กริดถือว่าปิอาโร่เป็นคนพิเศษมากจนเขาต้องการเป็นเขยกับปิอาโร่

“ปิอาโร่”

“ฝ่าบาท”

“ฉันพูดแบบนี้เมื่อคุณแต่งงาน แต่ฉันเคารพคนที่คุณพบและคนที่คุณมีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งด้วย ฉันจะช่วยคุณถ้าฉันทำได้ ฉันไม่ได้มีเจตนาจะรบกวนคุณ”

“……?”

สีหน้าของกริดดูมืดมน ไม่มีพลังอยู่ในเสียงของเขา

ปิอาโร่แค่งุนงง เขาคาดว่าจะได้รับความยินดีจากการไปถึงจุดสูงสุดของสภาวะธรรมชาติเมื่อเขาเห็นกริดรีบวิ่งออกไป แต่เขาได้ยินบางสิ่งที่แปลกไปโดยสิ้นเชิง เขาพยายามค้นหาความหมายที่ซ่อนอยู่ แต่มันเป็นไปไม่ได้เนื่องจากขาดการฝึกฝน คนธรรมดาทั่วไปจะเข้าใจความหมายอันลึกซึ้งของพระองค์ที่เอาชนะแม้แต่เทพยุทธ์ได้อย่างไร?

“ใช่… ฉันรู้ดี ต้องขอบคุณการสนับสนุนและกำลังใจอย่างเต็มที่ของฝ่าบาทที่ภรรยาของข้าพเจ้า เอลฟ์ สามารถตัดสินใจมายังโลกมนุษย์ได้”

“อย่างแน่นอน. ฉันไม่จิ๋ว ไม่ ฉันเป็นคนใจแคบได้ แต่ฉันมีน้ำใจกับนาย”

“ใช่… ฉันเองก็รู้ดีเหมือนกัน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงดีต่อข้าและเซอร์ข่านมาโดยตลอด ในเมื่อท่านเป็นคนไม่สำคัญและเป็นคนธรรมดา”

“……”

มันอาจจะเป็นแค่อดีต แต่มันมากเกินไปหรือเปล่าที่จะเรียกเขาว่าคนธรรมดาต่อหน้าเขา กริดที่กำลังตื่นตระหนกมาถึงประเด็น “แล้วทำไมเธอถึงไม่มั่นคงนักถึงได้เจอพระเจ้าอื่นโดยที่ฉันไม่รู้”

“… หือ? ”

“เธอไม่ตระหนี่เหมือนตัวฉันในอดีต ทำไมคุณถึงแอบมีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งกับพระเจ้าอื่นที่ไม่ใช่ฉัน”

“……”

ปิอาโร่ปิดปากของเขา เขาไม่มีอะไรจะพูด ไม่ใช่เพราะมันตอบยาก แต่เพราะเขาไม่เข้าใจ

กริดสังเกตเห็น ‘ปิอาโร่ไม่รู้?’

ดูเหมือนว่าจะเป็นการแอบดูฝ่ายเดียวของ Garion มันก็เป็นธรรมชาติ ปิอาโร่เป็นอัครสาวกของกริด เทพโอเวอร์เกียร์ ไม่มีพระเจ้าองค์ใดที่จะไปเกี้ยวพาราสีกับผู้ส่งสารของพระเจ้าอื่นเว้นแต่พวกเขาจะบ้า กริดไม่ต้องการราฟาเอลเพียงเพราะราฟาเอลแข็งแกร่งและยอดเยี่ยมมาก นอกจากจะไม่ชอบบุคลิกของราฟาเอลแล้ว ความภักดีของอัครสาวกนั้นแน่นอน มันปลอดภัยที่จะบอกว่าไม่มีกรณีของอัครสาวกของพระเจ้าที่รับใช้พระเจ้าอื่น เว้นแต่ว่าพวกเขาจะถูกหักหลังและถูกทอดทิ้งเหมือนซาเรียลในตอนแรก

“ อืม… ขอแสดงความยินดีเซอร์ปิอาโร่ มันวิเศษมากที่ได้เห็นธรรมชาติมากมายตอบสนองเฉพาะคุณเท่านั้น มันเหมือนดาวเคราะห์”

“……”

กริดเปลี่ยนเรื่อง เขามีประสบการณ์มากมายในการสวมหน้ากากผิวหนังและแกล้งทำเป็นเป็นคนอื่น ดังนั้นมันจึงง่ายในการจัดการการแสดงออกทางสีหน้าของเขา เขาควบคุมการแสดงออกและทัศนคติที่จริงจังและยกย่องพัฒนาการของปิอาโร่ มันเป็นด้วยความชื่นชมอย่างจริงใจ

การเปลี่ยนแปลงของปิอาโร่นั้นยิ่งใหญ่มาก นอกเหนือจากความอับอายของเขาแล้ว หากแกนเวทย์มนตร์ของบราฮัมขยายตัวราวกับจักรวาลและหมุนเวียนมานาที่ไม่สิ้นสุด ปิอาโรก็เหมือนดาวเคราะห์ มันไม่ได้ไม่มีที่สิ้นสุด แต่มีพลังที่หลากหลายและแข็งแกร่งในร่างเดียว หากมีโอกาสมากพอ ปิอาโร่ก็จะสามารถบรรลุถึงความเป็นพระเจ้าได้

‘…เทพบุตร?’

กริดสังเกตเห็นช้าไป ทำไม Garion ถึงแสดงความสนใจใน Piaro หลีกเลี่ยงไม่ได้เพราะใจดำ

‘ถ้าปิอาโร่บรรลุถึงความเป็นพระเจ้า… ความเป็นพระเจ้าก็มาจากธรรมชาติ และธรรมชาติก็หมายถึงพลังงานของโลก’

เมื่อปิอาโร่บรรลุถึงความเป็นพระเจ้า เขาจะดูเหมือนเทพเจ้าแห่งโลก Garion รู้สึกสนใจในตำแหน่งของเขา

“ท่านปิอาโร่!” ผู้ดูแลแรบบิทวิ่งเข้ามาขณะที่กริดกำลังครุ่นคิดอยู่เงียบๆ มีบางอย่างเร่งด่วนเกิดขึ้น

“คุณทำงานหนักมาก”

“ฝ่าบาทขอได้ไหม? ฉันจะถอยออกไปสักครู่” ปิอาโร่กล่าวอำลาอย่างสุภาพและเดินตามแรบบิท เขาจัดการทั้งกองทัพและเกษตรกรรม ดังนั้นดูเหมือนว่าเขาจะขาดร่างกายเพิ่มเติม กริดกังวลว่าจะไม่มีเวลามีลูกคนที่สอง

‘คนอย่างปิอาโร่ต้องมีลูกมากมายเพื่อให้ประเทศเจริญรุ่งเรือง’

ดีจังจะได้มีที่ว่างสักที เป็นเพราะลอเอลกล่าวว่าเขาเริ่มทำงานโดยมุ่งเน้นที่อำนาจทางทหารในอัสโมเฟล แอสโมเฟลก็เติบโตอย่างมั่นคงเช่นกัน แทนที่จะเป็นความสามารถของอัศวิน เขาได้พัฒนาความสามารถของผู้บัญชาการด้วยความช่วยเหลือจากกองทัพโอเวอร์เกียร์ที่ 1 กริดได้รับแจ้งว่าสถานะของเขาเช่นความเป็นผู้นำนั้นสูงมาก และอัตราการเติบโตนั้นรวดเร็วเพราะเขามีทักษะกลยุทธ์ทางทหารของจักรวรรดิ ในกรณีของมหาสงครามมนุษย์และอสูรครั้งที่สอง กองทัพที่แอสโมเฟลสั่งการจะเป็นกำลังหลัก

‘แอสโมเฟลควรแต่งงานด้วย…’

ไม่ใช่แค่แอสโมเฟล นอกจากนี้ เขายังปรารถนาให้บราฮัม ซิก และซารีเอลแต่งงานกันโดยเร็วที่สุด เป็นเพราะลูกที่ดีเกิดจากพ่อแม่ที่ดี แน่นอนว่ามีความเป็นไปได้ที่มันอาจจะไม่ดี แต่โดยทั่วไปแล้วเป็นกรณีนี้

‘ในแง่นั้น Mercedes ก็ควรจะมีลูกอย่างรวดเร็วเช่นกัน…’

ความคิดที่ตามมาทำให้ใบหน้าของกริดกลายเป็นสีแดง เขารู้สึกว่าร่างกายของเขาเริ่มร้อนขึ้นและพองตัวเองเพียงเพื่อจะมองดูเท้าของเขาในทันใด

– สวัสดี

ตัวอักษรขนาดเล็กถูกแกะสลักลงบนพื้น มันไม่ได้เขียน รู้สึกเหมือนช่างฝีมือที่มีอาชีพตัดหินสลักด้วยความหลงใหล

‘นี่คืออะไร?’

กริดตกใจและระมัดระวัง เป็นเพราะจดหมายเหล่านี้เพิ่งถูกสร้างขึ้น มันไม่อยู่ที่นั่นสักครู่แล้ว มันคือใคร? ขณะที่กริดกำลังตื่นตระหนก ก้อนหินที่ประกอบขึ้นเป็นพื้นก็ถูกผ่าอย่างเงียบ ๆ ทันใดนั้นตัวอักษรใหม่ก็ถูกสลัก

-IamGarion.

“… ฮะ”

เทพผู้ยิ่งใหญ่ของโลก—ไม่เหมือนกับเทพสวรรค์อื่นๆ Garion ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการเมืองแต่ดูแลแผ่นดินเท่านั้น เขาสมควรได้รับความเคารพเพียงเพราะซื่อสัตย์ต่อบทบาทของเขา และเขาได้รับการยกย่องว่ายิ่งใหญ่เพราะเขาเป็นประโยชน์ต่อสิ่งมีชีวิตทั้งหมดบนพื้นผิว เขาจะถือว่าเทียบเท่าต้นไม้โลกที่รองรับท้องฟ้าหรือไม่? อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าเขาไม่ได้เรียนรู้วิธีเพิ่มช่องว่างเมื่อเขียน

‘พื้นที่ได้รับการยกเว้น’

การิออนอธิบายให้กริดฟัง ซึ่งเขากดลิ้นของเขาด้วยความเขินอาย

– โปรดเข้าใจ

“……?”

– เขียนยาวเจ็บ

“……”

มันเป็นลายมือที่ดี ไม่ใช่ว่าเขาไม่ได้เขียนช่องว่าง แต่เขาทำไม่ได้ เขาไม่ได้พูดอย่างไม่เป็นทางการเพราะเขาต้องการ คำสั้นๆ ของ Garion มีความหมายมากมาย

กริดพยายามคิดในแง่ดีแต่ตั้งคำถาม “…คุณพูดไม่ได้เหรอ”

– ทำตอนนี้ไม่ได้

“……”

กริดขมวดคิ้ว นอกจากความเข้าใจในสถานการณ์ของ Garion แล้ว น้ำเสียงยังดูน่ารำคาญอีกด้วย มันเป็นความรำคาญประเภทหนึ่งที่เขารู้สึกเมื่อต้องต่อสู้กับคีย์บอร์ดกับนักเรียนชั้นประถม ในทางกลับกัน Garion ก็น่าสงสาร เขากังวลเรื่องความเจ็บปวดมากจนโลกจะรู้สึกว่าเขาเขียนไม่ถูกด้วยซ้ำ…

เขาจะต้องอกหักขนาดไหนทุกครั้งที่ครอเกลแบ่งดินแดนออกเป็นสองส่วน?

‘เขาคงจะเป็นลมไปหลังจากที่ Zeratul ทุบพื้นไปไม่นานหรอกหรือ’

กริดสัมผัสได้ถึงการต่อสู้ของ Garion เมื่อเขาก้าวผ่านช่วงเวลาแห่งเทพยุทธ์ กริดชื่นชมความสำเร็จของ Garion ในการฟื้นฟูดินแดนด้วยการแบ่งกิ่งก้านหลายพันกิ่งด้วยพละกำลังทั้งหมดของเขา และกริดก็รู้สึกซาบซึ้งเช่นกัน ถ้า Garion ไม่ซื่อสัตย์ต่อบทบาทของเขา คนส่วนใหญ่ในที่เกิดเหตุคงตายไปแล้ว

กริดระงับความโกรธเมื่อหวนคิดถึงช่วงเวลานั้นและถามด้วยน้ำเสียงที่อ่อนโยนที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ “แล้วคุณมาหาฉันทำไม? ถ้าคุณต้องการรับปิอาโร่…นั่นไม่เป็นที่ยอมรับ”

– คุณ หมายถึงอะไร?

“ทำไมคุณไม่ใช้ช่องว่างถ้าคุณเต็มใจจะเขียนยาวขนาดนั้น” ในที่สุด กริดก็สะดุ้งด้วยความผิดหวัง เขาเป็นคนเกาหลีที่เรียนรู้และเขียนในภาษาฮันกึล สร้างขึ้นโดยพระเจ้าเซจองมหาราช ดังนั้นเขาจึงอ่อนไหวต่อการเว้นวรรคมาก เขามักจะรู้สึกไม่สบายใจเมื่อพบว่ามีการพิมพ์ผิดขณะอ่านนิยายบนเว็บ แต่นี่เป็นเรื่องที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง

-ฉัน-ฉันขอโทษ.

เขามีพื้นที่ให้พูดตะกุกตะกัก แต่ห้ามใช้ที่ว่าง? กริดสังเกตเห็น เทพองค์นี้ก็ไม่ธรรมดาเช่นกัน

ในขณะนั้น Garion ได้เปิดเผยจุดประสงค์ของเขา

– เซฟมี

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง