จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1617

24 มิถุนายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1617

“เซราตุล? เขาเป็นคนแปลก”

ความพ่ายแพ้ของเทพยุทธ์ก็เป็นหัวข้อในนรกเช่นกัน

“ทำไมเขาถึงลงมาที่ผิวน้ำและต่อสู้อย่างไม่เอื้ออำนวย? ภายนอก ตำแหน่งของเทพโอเวอร์เกียร์นั้นไม่ง่ายเลย” อาโมแรคท์ถามเหมือนไม่เข้าใจ

ความชั่วร้ายทั้ง 3 ประการของการเริ่มต้น—เป็นขุมนรกที่ยาธานสร้างขึ้นเอง แม้แต่มหาอสูรตัวที่ 4 กามิกินที่ปกครองด้วยความกลัวในช่วงมหาสงครามมนุษย์และปีศาจก็กลัวพวกเขา อย่างไรก็ตาม กริดชื่นชมอย่างยิ่ง

‘เมื่อพิจารณาถึงความสำเร็จของกริด แม้แต่ยาธานก็ยังชื่นชมเขา ไม่ใช่แค่อมรักต์เท่านั้น’

โรสรู้สึกประหลาดใจ แต่เธอก็มั่นใจอย่างเข้าใจ ในทางกลับกัน เธอก็รู้สึกเศร้าเช่นกัน

‘ยังไงก็ตาม Amoract ได้ติดพัน Yura เช่นกันใช่ไหม? เธอแค่ปฏิบัติกับฉันไม่ดีหรือเปล่า’

ความอดทนของความยากลำบาก—เป็นวลีที่โรสได้รับการเตือนหลายร้อยหรือหลายพันครั้ง เมื่อถึงเวลาที่เธอตั้งเป้าไปที่การจัดอันดับนักเวทย์มนตร์ดำ ยูร่าก็ครองตำแหน่งเป็นนักเวทย์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแล้ว เธอแซงหน้านักเวทย์มนตร์ดำอันดับ 1 เพื่อครองอันดับโดยรวมและกลายเป็นผู้รับใช้ของยาธาน

ช่องว่างกว้างขึ้นเมื่อถึงเวลาที่ยูร่าทรยศต่อโบสถ์ยาธาน เธอเริ่มร่วมมือกับกิลด์โอเวอร์เกียร์ แร้งเกอร์ที่เก่งที่สุดในแต่ละสาขามารวมตัวกันรอบๆ กริด และสร้างพลังที่เหนือจินตนาการ กิลด์โอเวอร์เกียร์ใช้งานได้จริงในทุกทิศทาง พวกเขาสถาปนาอาณาจักรและครองราชย์

กองกำลังที่เป็นศัตรูถูกเหยียบย่ำอย่างไร้ความปราณีและเป้าหมายรวมถึงโบสถ์ยาธาน กิลด์โอเวอร์เกียร์อาจจำไม่ได้ด้วยซ้ำ แต่โรสได้ปะทะกับกิลด์โอเวอร์เกียร์ครั้งแล้วครั้งเล่า ทุกครั้ง เธอต้องพบกับความพ่ายแพ้ ความล้มเหลว และความขมขื่นราวกับเป็นเรื่องปกติ

มีอยู่ช่วงหนึ่งที่เธอร้องไห้เพราะเธอเศร้า โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อใดก็ตามที่ภารกิจที่ซ่อนอยู่ของเธอถูกขัดจังหวะและล้มเหลว เธอก็ติดอยู่กับความแค้นที่ถูกกักขังและถูกโยนทิ้งข้ามคืนเป็นเวลาสองสามวัน เธอรู้สึกขุ่นเคืองมากจนได้ไปออกอากาศและเล่นข่าว

เธอไม่เคยนอนป่วยอยู่บนเตียง เธอไม่เคยคิดที่จะยอมแพ้หรือวิ่งหนี

ประสบการณ์การแข่งขันกับยูร่าทำให้เธอแข็งแกร่งขึ้น ช่องว่างที่ยากจะจำกัดให้แคบลงแม้จะใช้ความพยายามอย่างกระหายเลือด เธอประสบกับสถานการณ์ที่สิ้นหวังเช่นนี้มาตั้งแต่ต้น และปรับตัวได้อย่างรวดเร็วไม่ว่าสภาพแวดล้อมรอบตัวเธอจะยากเพียงใด

ความพึงพอใจเป็นเรื่องยากโดยเนื้อแท้ มันไม่เคยง่ายเลยสักครั้ง ความทุกข์นี้เป็นเรื่องแน่นอน… ด้วยความคิดนี้เองที่เธอทนทุกข์ได้

ทันใดนั้นเธอก็มีความคิด เธอคิดว่ามันดีกว่าที่ศัตรูจะแข็งแกร่ง แทนที่จะไปยุ่งกับผู้ที่มีความสามารถใกล้เคียงกันและต่อสู้กับการต่อสู้ที่เต็มไปด้วยโคลนที่ไม่มีใครรู้จัก จะเป็นการดีกว่าสำหรับเธอที่จะแข่งขันกับผู้ที่ทุกคนเห็นชอบและอิจฉาริษยา ด้วยวิธีนี้ คุณค่าของเธอจะเพิ่มขึ้นโดยไม่คำนึงถึงผลลัพธ์

มันไม่ใช่แค่การหาเหตุผลเข้าข้างตนเอง อันที่จริง เธอได้รับโอกาสมากมาย ด้วยการกัดฟันและยึดมั่น เธอจึงกลายเป็นความหวังของโบสถ์ยาธานอย่างรวดเร็ว

กลุ่มที่ทุกคนออกไป เธอกลายเป็นผู้ระดับสูงเพียงคนเดียวที่เหลืออยู่ในโบสถ์ยาธาน ซึ่งกลายเป็นสิ่งที่ไม่ปลอดภัยพอๆ กับซากเรืออับปางที่อาจถูกทะเลกลืนกิน เป็นเรื่องธรรมดาที่ชิ้นส่วนที่ซ่อนอยู่ทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับโบสถ์ยาธานจะหมุนรอบตัวเธอ ในที่สุดเธอก็ได้พบกับ Amoract และได้เกิดใหม่เป็นปีศาจที่ยิ่งใหญ่

ตอนแรกเธอคิดว่าเธอได้รับรางวัลเพียงพอแล้ว เธอเชื่อว่าถนนสีทองสู่ชีวิตในอนาคตของเธอกำลังแฉอยู่ตรงหน้าเธอ

…จนกระทั่งเธอพ่ายแพ้ต่อกิลด์โอเวอร์เกียร์ เธอเป็นผู้เล่นคนแรกที่บรรลุความสำเร็จในการเป็นอสูรผู้ยิ่งใหญ่ แต่ชีวิตของเธอไม่เปลี่ยนแปลง เธอพ่ายแพ้ทุกครั้งที่พบกับกิลด์โอเวอร์เกียร์ และเงาของกริดที่ยืนอยู่ในระยะไกลก็เหมือนเดิม ต้องการพลังมากกว่านี้

ใช่ เช่นเดียวกับ Katz เธอจะแข่งขันได้ในระดับความชั่วร้ายทั้งสามเท่านั้น โรสหวังว่าจะได้รับเลือกจากอมรัก ตั้งแต่ย้ายมาลงนรก เธอก็รับใช้อมรัคด้วยความจริงใจที่สุด เธอเชื่อว่าหัวใจของเธอได้รับการถ่ายทอดอย่างเพียงพอ เป็นเพราะอมรัคใจดีต่อเธอ เธอตั้งหน้าตั้งตารอที่จะเป็นคนพิเศษให้กับ Amoract เหมือนกับที่ Katz กลายมาเป็นอัศวินของ Beriache

มันเป็นภาพลวงตา เธอสังเกตเห็นทัศนคติของ Amoract ที่มีต่อ Yura Amoract ไม่ได้แสดงความเมตตาต่อ Rose อย่างแท้จริง เมื่อเทียบกับความหมกมุ่นของเธอกับยูร่า โรสได้รับการปฏิบัติเหมือนก้อนหินข้างถนน

โรสพยายามทำความเข้าใจ จากผู้รับใช้ของยาธานสู่ผู้ปราบปีศาจ ภูมิหลังของ Yura นั้นพิเศษจริงๆ เหรอ? เธอคิดว่ามันเป็นเรื่องธรรมดาที่ Amoract จะแสดงความสนใจ ไม่ต้องพูดถึงกริดอีกต่อไป

“ Ifrit ลูกสาวของ Trauka ถือว่าเขาเป็นคนที่บดบังเวลาหลายปี มันต้องหมายความว่าอัตราการเติบโตของ Overgeared God นั้นขัดกับสามัญสำนึก แต่มีเพียง Zeratul ที่หยิ่งผยองเท่านั้นที่มองข้ามสิ่งนี้และได้รับความอับอาย”

ผู้เล่นสูงสุด—ไม่มีทางที่ Amoract จะไม่รู้จักเขาหรือดูถูกเขาเมื่อเขามีพลังมากพอที่จะเปลี่ยนโลกทัศน์

‘ฉันเข้าใจทุกอย่าง. ฉันเข้าใจ แต่มันมากเกินไปหรือเปล่าที่จะไม่สนใจฉัน’

เป็นโรสที่รู้สึกว่าถูกทอดทิ้ง จากนั้นเธอก็หัวเราะเพราะจู่ๆ ก็มีความคิดผุดขึ้นมาในหัว

กริดและยูร่า—เธอคือผู้แข่งขันกันมานานกว่า 10 ปีกับคนสองคนที่อโมแรคท์ยอมรับ (?) ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ความขัดแย้งทางอาวุธเกิดขึ้นบ่อยครั้ง แน่นอน เธอแพ้ฝ่ายเดียวเสมอ และทั้งสองคนอาจจำชื่อเธอไม่ได้ แต่… ไม่ว่าในกรณีใด มันน่าทึ่งมากที่เธอต่อสู้กับคนสองคนนี้

‘เธอจะไม่ยอมรับฉันได้อย่างไร’

อโมแรคท์. ต่อให้คุณละเลยฉันตอนนี้ วันหนึ่งในที่สุดเธอก็จะหันกลับมาหาฉัน

โรสรู้สึกสุขใจเมื่อนึกถึงช่วงเวลานั้น

“…หุหุ! คิคิคิคิ!”

“……?”

Amoract มองดู Rose อย่างแปลก ๆ ซึ่งจู่ๆ ก็หัวเราะคนเดียวก่อนที่จะมองออกไป อสูรผู้ยิ่งใหญ่ที่มีต้นกำเนิดจากมนุษย์นี้ไม่สามารถเข้าใจได้ในหลาย ๆ ด้าน…

เธอมักจะหัวเราะแม้จะล้มเหลวทุกภารกิจ และดูเหมือนเธอจะเสียสติไปเพราะผลข้างเคียงของการสูญเสียบ่อยเกินไป

‘ตอนแรก ฉันคิดว่าเธอเป็นเด็กที่เก่งมาก’

จากนั้น Amoract ก็ตระหนักว่ามันไม่มีเหตุผลทันทีที่เธอเห็น Yura อีกครั้ง ถ้ายูร่าเป็นดาวที่ส่องแสงในจักรวาล โรสก็เป็นไข่มุกในโคลน โรสไม่ได้แย่ แต่เธอไม่ได้อยู่ในระดับที่เทียบได้

เอ่อ ยูร่า

เด็กยากจนที่ไม่รู้ว่าการเป็น Demon Slayer นั้นไร้ประโยชน์ คุณไม่รู้ว่า Baal กำหนดเป้าหมายไปที่วิญญาณของ Alex หมายความว่าอย่างไร แสงแห่งการทำลายล้างที่คุณพึ่งพาได้ถูกตัดออกอย่างละเอียดถี่ถ้วนแล้ว

บาอัลเป็นคนต่ำต้อยและชอบความทุกข์ของผู้อื่น เขาขุดลึกลงไปในจิตวิญญาณของอเล็กซ์มาเป็นเวลานาน อย่างแรก ความแข็งแกร่งของอเล็กซ์ยังไม่ถึงปลายเท้าของปีศาจทั้ง 3 หากคุณต้องการชำระล้างนรกจริงๆ คุณไม่ควรพอใจกับการเป็น Demon Slayer เธอต้องจับมือที่ฉันเอื้อมมือออกไป…

วันนี้ Amoract ได้ส่งเสียงกระซิบถึง Yura อีกครั้ง ร่างกายของเธอถูกผูกติดอยู่กับบัลลังก์ แต่การล้อเลียนที่ใช้พลังเวทย์มนตร์ของเธอบินไปที่ตำแหน่งของ Yura และถ่ายทอดความรู้สึกของเธอ

‘ …เอ่อ? ‘ Amoract ที่มีสีหน้าเศร้าบนใบหน้าของเธอจึงเอียงศีรษะ เป็นเพราะการล้อเลียนของเธอถูกตัดขาดง่ายเกินไป สิ่งนี้ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ระดับของมนุษย์ที่บุกนรกได้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเนื่องจากกลอุบายที่ไร้ความหมายของ Baal แต่ไม่น่าเป็นไปได้ที่พวกเขาจะมาถึงระดับนี้แล้ว

‘ใครกัดฉัน? อย่าบอกนะว่า…?’

พระเจ้าโอเวอร์เกียร์—เขาใช้แรงผลักดันในการเอาชนะเซราตุลเพื่อมุ่งตรงไปยังบาอัลหรือไม่? มันเป็นความมั่นใจมากเกินไป เขาจะพ่ายแพ้

‘น่าเสียดาย แต่นี่เป็นสิ่งที่ดี’

ความปรารถนาของอาโมแรคท์คือการกลับมาของนรก หรือการชำระล้าง แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเธอจะไม่โกรธเคืองกริด กริดคือต้นเหตุในการปราบปรามโบสถ์ยาธานและทำลายล้างเทพเจ้ายาธาน เธอลังเลในหลาย ๆ ด้านที่จะนั่งดูเขาแข็งแกร่งขึ้นอย่างไม่รู้จบหลังจากที่เขาได้รับการยอมรับจากมังกร สุจริตเธอรู้สึกถูกข่มขู่

‘แต่หากวันนี้เขาแพ้พระบาอัลและสูญเสียความเป็นพระเจ้าไป… มันจะสมดุล มนุษย์จะพึ่งพาฉัน ไม่ใช่พระเจ้าโอเวอร์เกียร์’

สิ่งที่อมรต้องการไม่ใช่ความเป็นอิสระอย่างสมบูรณ์ของมนุษยชาติ เขาหวังว่ามนุษยชาติจะมีชัยเหนือพระบาอัลและทวงคืนนรก แต่ในกระบวนการนี้ พวกเขาจะขอยืมกำลังจากเธออย่างแน่นอน อสูรผู้ยิ่งใหญ่นั้นแข็งแกร่งโดยเนื้อแท้และยิ่งพวกเขาทำสัญญากับมนุษย์มากเท่าไหร่ พวกเขาก็ยิ่งแข็งแกร่งขึ้นเท่านั้น ภาพในอุดมคติคือให้มนุษย์ได้รับความช่วยเหลือจากเธอเมื่อมาถึงนรก แต่… การถือกำเนิดขึ้นของอุปกรณ์ประหลาดที่เรียกว่าลิฟต์นรก ทำให้ไม่สามารถคาดหวังได้มากขนาดนั้น

‘ไม่ช้าก็เร็ว ฉันจะคืนเกียรติที่สูญเสียไปของพ่อ และฉันจะเป็นเพียงคนเดียวที่ยืนเคียงข้างพ่อ’

รอยยิ้มกระจายไปทั่วใบหน้าของ Amoract ขณะที่เธอยอมรับการปรากฎตัวครั้งแรกของพระเจ้า Overgeared God

 

***

“ ว้าว…”

ไม่นานหลังจากที่การโจมตีของสัตว์ปีศาจที่ Baal สัมผัสได้ก็หยุดลง การล้อเลียนของ Amoract ได้บุกเข้าไปในค่ายของ Overgeared Guild ดูเหมือนว่าจะมีจุดมุ่งหมายสำหรับช่วงเวลานี้ มันเป็นวิกฤตครั้งใหญ่สำหรับสมาชิกโอเวอร์เกียร์ที่เหนื่อยล้าอย่างมาก นี่คือตอนที่ยูร่าก้าวไปข้างหน้าและฟันที่ล้อเลียน

ถูกตัอง. ตรงกันข้ามกับความคาดหวังของ Amoract คนที่เลิกล้อเลียนเธอคือยูร่า ต้องขอบคุณสิ่งนี้ สมาชิกของกิลด์โอเวอร์เกียร์สามารถหายใจได้และพวกเขาอดชื่นชมไม่ได้

พวกเขาสังเกตเห็นแสงแห่งการทำลายล้าง Light of Destruction เป็นเทคนิคขั้นสูงสุดของ Demon Slayer ซึ่งทำหน้าที่ต่อต้านสิ่งมีชีวิตที่ชั่วร้าย การโจมตีคริติคอลแบบไม่มีเงื่อนไข, การโจมตีจุดอ่อน, เพิ่มความเสียหายของการโจมตีคริติคอล, ละเว้นการต้านทานแอตทริบิวต์, ความเสียหายจากการเจาะเกราะ, ความเสียหายที่ทับซ้อนกัน, พลังงานปีศาจอ่อนลง, รักษาไม่หาย ฯลฯ มันมีผลประโยชน์ทุกประเภท มันทรงพลังอย่างไร้เหตุผล แต่ก็มีข้อจำกัดที่น่ากลัวว่าพลังเต็มที่จะใช้ได้เฉพาะกับเป้าหมายที่มีพลังปีศาจเท่านั้น

แต่มีข้อเสียเปรียบอีกประการหนึ่ง มันเป็นการโจมตีระยะไกล ง่ายต่อการบรรจุปืนและยิงกระสุน จึงสามารถลอบยิงเป้าหมายได้ง่ายและรวดเร็ว เป็นการยากที่จะใช้ในการต่อสู้ระยะประชิด Demon Slayer แสดงพลังต่อสู้มากพอที่จะพูดถึงการถูกเรียกว่าแข็งแกร่งที่สุดในขุมนรก แต่นั่นคือตอนที่เพื่อนร่วมทีมของเธอสนับสนุนเธอ ในสถานการณ์แบบตัวต่อตัว ความแข็งแกร่งของเธอถูกผนึกและเธอค่อนข้างอ่อนแอ

ตอนนี้มันแตกต่างกัน Yura ผู้ซึ่งเคยพยายามใช้ Light of Destruction เหมือนกับ Aura ได้วิวัฒนาการมาอย่างสมบูรณ์หลังจากคุ้นเคยกับ Nothing Stone Light of Destruction ซึ่งโดยปกติปฏิเสธที่จะหุ้มเกราะและไม่สามารถใช้พลังเต็มที่ ผสมกับ Nothing Stone และหุ้มอาวุธยุทโธปกรณ์ของเธอ เป็นไปได้เพราะ Nothing Stone เป็นราชาแห่งธาตุแห่งความว่างเปล่า

ไม่มีหินใดไม่มีคุณลักษณะ ดังนั้นจึงสามารถรวบรวมคุณลักษณะทั้งหมดที่เข้ากันไม่ได้ หมายความว่าพลังของ Elemental King of Nothingness และเทคนิคขั้นสูงสุดของ Demon Slayer ได้กลายเป็นหนึ่งเดียวกัน ดังนั้นจึงใช้พลังเหนือธรรมชาติ

พลังแห่งแสงแห่งการทำลายล้างเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิมหลายเท่า มันเปลี่ยนเป็นทักษะต่อเนื่องและมีประโยชน์ในหลาย ๆ ด้าน

-มันเป็นรางวัลที่มีสัญญากับคุณ พระเจ้าโอเวอร์เกียร์ก็จะยินดีเช่นกัน

‘ขอบคุณนะ ไม่มีอะไรหรอก’

สายตาของยูร่าที่ยิ้มแย้มแจ่มใสราวกับอยู่กับกริดนั้นช่างงดงามเหลือเกิน

Vantner มองดูเธอด้วยท่าทางพอใจและกล่าวอย่างอารมณ์ดีว่า “มันเป็นข้อเท็จจริงที่กำหนดไว้แล้วที่ Yura จะสร้างความมีชัย… นอกจากนี้ เธอจะไม่ตั้งเป้าไปที่ระดับ 600 หรอกหรือ?”

คลื่นของสัตว์อสูรที่ส่งโดย Baal ทำให้เขาได้รับคะแนนประสบการณ์มากกว่าซอมบี้ที่อาศัยอยู่ในวิหารของ Galgunos หลายสิบเท่า ยิ่งกว่านั้นจำนวนนั้นมากกว่าหลายพันเท่า แท้จริงแล้วมันเป็นคลื่นแห่งประสบการณ์ เมื่อถึงจุดนี้ เขาแทบจะอดสงสัยไม่ได้ว่าบาอัลกำลังช่วยโดยเจตนาหรือไม่

“ใช่ หากเป็นเช่นนี้เป็นเวลาหนึ่งปีหรือสองปี มันจะง่ายที่จะไปถึงระดับ 600 แต่ก่อนหน้านั้น พระบาอัลจะไม่มาหาเราด้วยตนเองหรือเราจะไปที่พระบาอัล ระดับ 600 เป็นเรื่องไร้สาระ ขนาดกริดยังไม่ถึง 600 ด้วยซ้ำ” ปอนปฏิเสธ เขาไม่ได้ตั้งใจจะต่อสู้ ในตอนแรก Vantner รู้ว่าคำพูดของเขาไม่เป็นความจริง เขาตื่นเต้นมากหลังจากชื่นชมยูร่าและพูดคุยถึงเรื่องใดๆ

อย่างไรก็ตาม Vantner คัดค้านส่วนหนึ่งของคำพูดของ Pon “หมายความว่ายังไงที่กริดไม่มีเลเวล 600? เขามีเลเวลเกิน 600 โดยธรรมชาติ ในความคิดของฉัน อืม… เขาน่าจะมีเลเวลอย่างน้อย 602”

“แน่นอน. กริดเหนือจินตนาการเสมอ!” ฮิวรอยตกลงทันที

ศรัทธาที่ไม่มีเงื่อนไขซึ่งใกล้เคียงกับศรัทธาที่เหนือความจงรักภักดี มีมากกว่าหนึ่งคนเช่นนั้น Regas และคนอื่นๆ อีกหลายคน แม้แต่ Katz ก็พยักหน้าเห็นด้วย

น่าแปลกที่พีคซอร์ดปฏิเสธ “ถึงจะเป็นก็อดกริด แต่เขามีเลเวล 600 ไม่ได้ เขาไม่ได้ออกล่ามาเกือบครึ่งปีแล้ว”

เป็นความเชื่อมั่นที่มาจากความเชื่อมั่นว่าเขารู้จักกริดดีกว่าใครๆ เขาเป็นประธานสมาคมผู้รักชาติแห่งเกาหลี ซึ่งทำงานให้กับมาตุภูมิ ดังนั้นพีคซอร์ดจึงให้ความสำคัญกับความปลอดภัยส่วนบุคคลของกริดเป็นอย่างมาก เขารู้ตารางงานของกริดและรู้เกือบทุกอย่างที่กริดกำลังทำอยู่และที่ไหนที่เขาทำ เขารู้ดีว่ากริดทุ่มเทให้กับงานของช่างตีเหล็กมากว่าครึ่งปี

แน่นอน เขาได้ท้าทายการจู่โจมของบอสชื่อสุดยอดหลายครั้ง เช่น ต่อสู้กับมังกรและขับไล่ Zeratul แต่เขาชนะเพียงการต่อสู้ของ Zeratul เท่านั้น นั่นหมายความว่ากริดจะได้ค่าประสบการณ์จากการต่อสู้กับเซราทุลเท่านั้น แล้วเขาจะใช้อะไรในการผ่านระดับ 600? เป็นจินตนาการที่มีแต่ผู้ที่ไม่รู้จักก็อดกริดเท่านั้นที่จะถูกโอบกอดได้

“ทำไมเขาไม่สามารถล่าสัตว์ได้? กริดสามารถออกล่าในขณะที่สร้างไอเทมได้ใช่ไหม?”

“คุณหมายถึงการใช้หัตถ์เทวะและโครงกระดูกโอเวอร์เกียร์เหรอ? เฮ้นายไม่รู้จักก็อดกริดจริงๆ ด้วย ไอเทมที่กริดเพิ่งทำขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้คืออาวุธและชุดเกราะของมังกร เขาต้องการเตาหลอมขนาดใหญ่พิเศษ เหมือนกับตอนที่เขาทำ Gujel’s Fang ซึ่งหมายความว่าแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะทำงานช่างตีเหล็กในขณะล่าสัตว์”

จมูกของพีคซอร์ดค่อยๆสูงขึ้น ดูเหมือนเขาจะถือว่าคำพูดของเขาเป็นความจริง เป็นภาพที่พิสูจน์ให้เห็นว่ากิลด์โอเวอร์เกียร์มีความใกล้ชิดกับลัทธิกริด มีผู้ที่เชื่อว่ากริดมีเลเวลเกิน 600 และบรรดาผู้ที่เชื่อว่าตนเป็นผู้เชี่ยวชาญกริดและคิดว่าไม่เป็นเช่นนั้น สิ่งที่พวกเขามีเหมือนกันคือพวกเขาไม่รู้ถึงประโยชน์ของการเป็นไพโอเนียร์ พวกเขายังนับความจริงที่ว่าระดับของศัตรูที่กริดต่อสู้อยู่นั้นเหนือจินตนาการ แต่พวกเขาไม่เข้าใจอย่างสังหรณ์ใจ

Yura และ Jishuka เพิ่งพบว่าสถานการณ์น่าสนใจ เป็นเพราะผู้หญิงที่ได้พบและพูดคุยกับกริดทุกวันรู้ระดับที่แน่นอนของกริด

มันใหญ่มาก 691 เพื่อนร่วมงานของพวกเขาจะแปลกใจแค่ไหนเมื่อพวกเขาพบว่า… พวกเขาตั้งตารอปฏิกิริยาตอบสนองอยู่แล้ว

 

***

 

[ระดับของคุณเพิ่มขึ้น]

 

‘ฉันเหลืออีกแปดระดับจนกว่าจะตื่นขึ้นครั้งที่ 7’

ระดับของเขาเพิ่มขึ้นอีกครั้งในกระบวนการแยกส่วนและหลอมอาวุธศักดิ์สิทธิ์ 14 อย่าง ถึงกระนั้น เกจประสบการณ์ของเขาก็เกือบเต็มแล้ว หลังจากเอาชนะ Martial God Zeratul เขาได้รับมากกว่า 50 ระดับ

‘มันสนุก’

มีบางครั้งที่ระดับของเขาไม่ได้เพิ่มขึ้นจริงๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงปลายยุค 300 และ 400 เขาได้รับค่าประสบการณ์เล็กน้อยจากไอเทมและฉายาของเขา แต่เขารู้สึกว่ามันยังไม่เพียงพอ หลังจากนั้นก็เปลี่ยนไปมากหลังจากที่เขากลายเป็นผู้บุกเบิก เอฟเฟกต์การรู้แจ้งได้มอบปีกให้กับกริด

การตรัสรู้เป็นคู่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับกริดซึ่งมักจะตกเป็นเป้าหมายของศัตรูที่แข็งแกร่ง ผลของการตรัสรู้ขยายใหญ่สุดตามระดับและสถานะของศัตรูที่สูงขึ้น สิ่งสำคัญคือเขาสร้างอาวุธและชุดเกราะของมังกร อาจเป็นเพราะระบบตัดสินใจว่ามันเป็นไอเท็มขั้นสุดยอด แต่พวกมันให้ค่าประสบการณ์มากกว่าการฆ่าบอสที่มีชื่อจำนวนมาก การที่เครื่องชั่งของ Xenon จะถูกจัดหามาอย่างต่อเนื่องในอนาคต ทำให้กริดรู้สึกตื่นเต้นมากขึ้นไปอีก

เขาสนุกกับการเห็นระดับของเขาทะยานขึ้น

‘อันที่จริงรสชาติของการอัพเลเวลในเกมนั้นยอดเยี่ยมที่สุด’

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ซาทิสฟายมีสถานะปลุกขึ้นทีละ 100 ระดับ ทุกครั้งที่เขาเข้าสู่หน่วยระดับใหม่ เขามีจุดมุ่งหมาย ดังนั้นจึงไม่มีที่ว่างให้เบื่อที่จะเติบโต

“… อืม? ”

กริดกำลังจดจ่ออยู่กับงานของเขากับ ลอร์ด เมื่อเขาสังเกตเห็นบางอย่างผิดปกติ อากาศก็เปลี่ยนไป ต่างจากสถานบริสุทธิ์ของบราฮัม สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของบราฮัมได้เพิ่มพลังทำลายล้างของมานาในชั้นบรรยากาศ ในขณะที่อากาศในปัจจุบันนั้นอ่อนโยนและอบอุ่น

กริดสังเกตเห็นช้าไป จุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงนี้มาจากพื้นดิน พลังชีวิตที่ล้นเหลือของแผ่นดินได้เปลี่ยนระบบนิเวศและแม้แต่สภาพอากาศก็เปลี่ยนไป

‘ปิอาโร่?’

เขามีความเข้ากันได้ดีกับเทคนิคลับใหม่หรือไม่?

กริดรู้สึกตื้นตันใจ เขาจึงหยุดทำงานและออกจากโรงตีเหล็ก เขาเห็นปิอาโร่ผสมผสานกับธรรมชาติ มันมาพร้อมกับการแจ้งเตือนแปลก ๆ

 

[ กาเรียน เทพเจ้าแห่งดิน โห่ร้องเชียร์และปรบมือ พร้อมบอกว่าเขาเชื่อว่าปิอาโร่ทำได้ ]

 

“……”

พระเจ้าที่มาจากรีเบคก้า แต่อยู่บนผิวน้ำ ไม่ใช่ในแอสการ์ด แม้ว่าเขาจะอยู่บนผิวน้ำเสมอ แต่เทพแห่งดิน Garion ก็ยังเป็นที่เคารพนับถือของมนุษย์ทุกคนเช่นต้นไม้โลก และดูเหมือนว่าเขาจะเฝ้าดูปิอาโร่มาระยะหนึ่งแล้ว

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง