จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1616

24 มิถุนายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1616

[เจตจำนงไร้รูปแบบ – ทักษะอันศักดิ์สิทธิ์]

[โจมตีเป้าหมายด้วยพลังจิตที่แข็งแกร่ง

* จำนวนความเสียหายที่ทำโดย Formless Will จะเท่ากับค่าพลังใจรวมกับค่าสถานะความแข็งแกร่ง มันเพิกเฉยต่อความต้านทานและการป้องกันของเป้าหมายโดยสิ้นเชิง

* เป้าหมายที่มีสถานะพลังจิตจะต้านทานการโจมตีนี้

ทรัพยากรทักษะที่ใช้: ไม่มี

เวลาคูลดาวน์ของทักษะ: 10 วินาทีหลังจากเปิดใช้งานทุก ๆ สามครั้ง]

 

Formless Will เป็นทักษะพื้นฐานที่ได้รับจากการตระหนักถึงแนวคิดของโลกจิต มันเติบโตตามธรรมชาติเมื่อโลกจิตของกริดพัฒนาขึ้น เวลาคูลดาวน์ซึ่งเคยเป็น 24 ชั่วโมงมหาศาลนั้นสั้นลงอย่างมากและ ณ วันนี้ไม่มีการใช้ทรัพยากร ซึ่งหมายความว่าสามารถนำมาใช้อย่างถูกต้องในทางปฏิบัติ มันอยู่ในระดับที่ต่างจากยังบัน การัม ผู้ซึ่งใช้เจตจำนงไร้รูปร่างเพื่อต่อสู้กับกริดที่ยังไม่รู้แนวคิดของโลกจิต มันอยู่ที่ระดับของการทำร้ายศัตรูเพียงแค่มีความตั้งใจ

แน่นอนว่านั่นเป็นเฉพาะเมื่อต้องรับมือกับคนที่ไร้ทักษะเท่านั้น ผู้ที่เป็นศัตรูกับกริดมักจะเป็นผู้เหนือธรรมชาติ พวกมันไม่สามารถตกเป็นเป้าหมายของ Formless Will

กริดหวนนึกถึงใบหน้าของหัวหน้าทูตสวรรค์ราฟาเอลและความปรารถนาที่จะฆ่า Formless Will ที่ถูกกระตุ้น กริดใช้มันอย่างเป็นธรรมชาติโดยที่ไม่ทันรู้ตัว แต่มันกลับบ้าคลั่งเพราะไม่มีใครสามารถกำหนดเป้าหมายได้

Formless Will ซึ่งถึงระดับศักดิ์สิทธิ์แทบไม่ต่างจากทักษะแบบพาสซีฟ เป็นความเห็นอกเห็นใจของกริดอย่างละเอียดอ่อน มันค่อนข้างจะคล้ายกับการป้องกันตัวที่แข็งแกร่งของเทพยุทธ์ที่ไม่ยอมให้โนเอะเข้าใกล้

“ตามความคาดหมายของฝ่าบาท… ขณะที่ข้าผนึกมังกรดำ ท่านผนึกสัตว์ประหลาดที่ยิ่งใหญ่ไว้ในร่างของคุณหรือไม่? มันเป็นอาชญากรที่มี เหตุสุดวิสัย…” ใบหน้าของลอเอลเปลี่ยนเป็นสีขาว ใบมีดล่องหนตัดไปทุกทิศทาง ดังนั้นจึงเป็นเรื่องปกติที่จะต้องกลัว เขาพูดเรื่องไร้สาระในขณะที่กริดไม่มีเวลาที่จะทวงเจตจำนงไร้รูปแบบกลับคืนมา

ข่าวดีก็คือจิตใต้สำนึกของเขาจำได้ว่าลอเอลเป็นพันธมิตรอย่างแท้จริง Formless Will ที่อาละวาดอย่างบ้าคลั่งไม่ได้แตะต้องผมของลอเอลแม้แต่เส้นเดียว

“พวกเขากำลังหาคนมาแทนที่มิคาเอล”

สติของกริดจมลงไปในตอนที่เขาบุกโจมตีกามิกิน ไม่นานหลังจากการโจมตีของราฟาเอลซึ่งก่อตัวเป็นทรินิตี้และลงมา

“มันเป็นเรื่องดีจริง ๆ ที่คุณไม่ได้มอบวิญญาณให้พวกเขา ข้าพเจ้าขอนอบน้อมแด่ท่าน”

เมียร์พูดขณะรีบวิ่งเข้าไปช่วยกริด เมื่อรวมกับจุดประสงค์ของราฟาเอลในการยึดครองดวงวิญญาณในตำนาน ช่วยให้กริดเข้าใจ ความจริงที่ไม่สบายใจถูกส่งมา ความจริงก็คือเทวดาถูกสร้างขึ้นจากวิญญาณแห่งตำนานและสวรรค์ได้เก็บเกี่ยววิญญาณแห่งตำนานมาโดยตลอด

‘ทำไมตอนนั้นฉันไม่สงสัยเลย’

ข่านยังเป็นตำนานอีกด้วย เขาอาจเป็นเพียงตำนานในช่วงเวลาแห่งความตาย แต่… มันปลอดภัยที่จะบอกว่าเขาไม่มีช่วงเวลาของกิจกรรมในฐานะตำนาน แต่เขาทิ้งผลงานไว้มากมาย โลกจำเขาได้และพูดถึงเขา ดังนั้นจึงเป็นเรื่องปกติที่สวรรค์ที่กักขังเฮกเซเทียจะต้องการเขา เขาควรจะนึกถึงความเป็นไปได้ที่ข่านจะกลายเป็นนางฟ้า อย่างไรก็ตาม เขาไม่สงสัยเลย อาจเป็นเพราะเขากลัวมากจนพยายามไม่รับรู้

ในขณะนี้ ได้จ่ายราคาที่รุนแรงสำหรับมัน เขาประสบกับความตกใจทางจิตใจและความเจ็บปวดทางอารมณ์อย่างมากซึ่งเขาไม่สามารถทนได้

‘ข่าน…’

ความทรงจำทุกประเภทแวบวาบราวกับโคม วันที่เขาอยู่ติดกับข่านและเคาะทั่งตีลังกา พวกเขาหัวเราะเสมอ ได้ทำอะไรร่วมกันก็สนุก ในช่วงเวลาที่พวกเขาจ้องพิมพ์เขียวทั้งคืน เมื่อพวกเขากินไม่ได้และใช้แค่เครื่องเป่าลม หรือเมื่อพวกเขามอบลูกค้าที่ไม่ดีให้กัน ข่านและกริดก็หัวเราะคิกคัก แม้แต่ตอนที่ข่านวางดอกไม้ไว้บนหลุมศพของลูกชาย มองขึ้นไปบนท้องฟ้าอันเงียบสงบและร้องไห้ กริดก็ยิ้มพร้อมกับบีบมือที่เปื้อนน้ำมันอย่างเงียบ ๆ

ฟันของเขาแน่นจนมีเสียงเหมือนกำลังจะหัก ดวงตาของกริดแดงก่ำ น้ำตาที่ไหลรินตื้นๆ ดูเป็นสีแดง

‘ฉันเสียใจ. ฉันเสียใจ.’

กริดเชื่อว่าข่านอยู่ในนรก เขาคาดเดาว่าข่านกำลังทุกข์ทรมานในขณะที่เขาเดินไปตามแม่น้ำแห่งการกลับชาติมาเกิดพร้อมกับเก็บความทรงจำในชีวิตของเขาไว้

กริดปวดร้าวทุกครั้งที่นึกถึง เขาทำงานอย่างหนักด้วยความปรารถนาที่จะช่วยข่านให้เร็วที่สุด อย่างไรก็ตาม เขาไม่ได้ประหม่าเหมือนตอนนี้

คนตายตกลงไปในนรกและเดินไปตามแม่น้ำแห่งการกลับชาติมาเกิด ไม่ว่ามันจะเลวร้ายและน่าวิตกเพียงใด นี่คือ ‘ตรรกะอันบริสุทธิ์’ ของโลกนี้ อาจเป็นกฎของโลกที่พระบาอัลบิดเบือน แต่คนตายไม่สามารถปฏิเสธกฎของโลกได้ มันหมายความว่าเป็นไปได้ที่จะหาเหตุผลเข้าข้างตนเองว่ามันหลีกเลี่ยงไม่ได้

ทว่าสิ่งต่าง ๆ กลับกลายเป็นแตกต่างไปจากการแทรกแซงของพระเจ้า ทุกครั้งที่พวกเขาต้องการมัน พวกเขาเลือกเฉพาะวิญญาณที่พวกเขาต้องการ เอาวิญญาณออกไป และทำให้พวกเขากลายเป็นเทวดา? ทูตสวรรค์เป็นทหารที่ต่อสู้เพื่อทวยเทพ ซิกคาดเดาว่าในช่วงเวลาที่นักบุญผู้ชั่วร้ายทั้งเจ็ดบุกเข้าไปในแอสการ์ด ต้องมีทูตสวรรค์หลายพันองค์ขวางทางไว้

บนพื้นผิวพวกเขาร้องออกมาว่าพวกเขาห่วงใยและรักมนุษย์และได้รับการบูชาอย่างลับ ๆ พวกเขาใช้มนุษย์เป็นเกราะป้องกันเนื้อ บางทีมันก็เป็นแบบนั้นมาตลอด พวกเขาอาจทำตำนานแห่งอดีตเป็นความโปรดปรานและเก็บเกี่ยวมันเมื่อถึงเวลา นี่เป็นวิธีเดียวที่ทูตสวรรค์จำนวนมากมีเหตุผล

กริดสะดุ้งเมื่อเห็นความซ้ำซ้อนของแอสการ์ด เขารู้ว่ายังบันถูกสร้างขึ้นจากทูตสวรรค์และเมื่อได้สัมผัสกับไมเคิลและราฟาเอลแล้ว เขาจำได้ว่าทูตสวรรค์นั้นไม่สมบูรณ์ มันง่ายที่จะเดาว่าข่านซึ่งฟื้นคืนชีพขึ้นมาเป็นนางฟ้าจะไม่อยู่ในสภาพปกติ บางทีเขาอาจทุกข์ทรมานมากกว่าที่เขาจะได้รับในนรก

ดังนั้นจึงเป็นไปได้ที่เขาสร้างดาบเหล่านี้ในขณะที่ยึดติดกับความทรงจำเก่าๆ หรือบางทีเขากำลังขอความช่วยเหลือจากกริด

ใบหน้าครุ่นคิดของกริดค่อยๆ บิดเบี้ยว ทุกครั้งที่การหายใจของเขารุนแรงราวกับสัตว์เดรัจฉาน เจตจำนงที่ไร้รูปร่างของเขาก็ดุร้ายยิ่งขึ้นไปอีก ใบหน้าที่ยิ้มแย้มของราฟาเอลยังคงผุดขึ้นและกวนอยู่ในใจของเขา เป็นเพราะความจำเป็นล้วนๆ ที่พวกเขาทำให้ข่านเป็นนางฟ้าใช่หรือไม่? นี่ไม่ใช่การพยายามยั่วยุกริดจริงๆ หรือ? ถ้าเป็นเช่นนั้น ข่านถูกจับเป็นตัวประกัน เขายิ่งกังวลมากขึ้นไปอีกเพราะเขาไม่รู้ว่าพวกเขาจะก่อความทารุณแบบใดต่อข่าน

‘ฉันต้องแสร้งทำเป็นไม่รู้ว่าข่านกลายเป็นนางฟ้าไปแล้ว ข่านจะถูกเอาเปรียบอย่างทั่วถึงทันทีที่ฉันเปิดเผยว่าฉันสังเกตเห็น’

เป็นช่วงเวลาที่เจตนาฆ่าของกริดถึงขีดสุด…

“ใจเย็น ๆ.”

ประตูเปิดออก ผู้คนอันล้ำค่าของเขารีบวิ่งเข้าไปกอดกริด ไอรีนเป็นผู้เฝ้าพระราชวังอย่างเงียบๆโดยไม่มีกริด และลอร์ดที่เดินตามรอยกริดหลังจากบอกว่าเขาต้องการสัมผัสชีวิตพ่อของเขา

เมอร์เซเดสหันกลับมามองกริดอย่างกังวลใจ ปิอาโร่ยืนอยู่ข้างเธอ ซาเรียลปิดไฟไว้รอบๆ ลอเอลที่กำลังหวาดกลัว และซิกก็มองไปรอบๆ เพื่อลองเดาสถานการณ์

บราฮัมพิงประตูที่เปิดกว้างและเย้ยหยัน “อะไรทำให้คนที่เอาชนะเทพยุทธ์หมดความอดทน?”

ขั้นตอน

ก้าวหนึ่ง อีกก้าว.

ดวงตาสีแดงของบราฮัมขณะที่เขาเดินเข้ามาใกล้กริดอย่างช้าๆ นั้นลึกและโปร่งใสมาก ดูเหมือนว่าเขาจะใคร่ครวญวิถีของ Formless Will ซึ่งมองไม่เห็นรูปร่าง มันแตกต่างอย่างสิ้นเชิงจากสายตาของเขาในอดีตที่เต็มไปด้วยความหงุดหงิด ความโกรธ ความแค้น เจตนาฆ่า และความวิตกกังวล

“ฉันไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่จำไว้อย่างหนึ่ง”

“……”

กริดรู้สึกว่ามานาในบรรยากาศเปลี่ยนไป มันไม่ได้อยู่ที่ระดับของกระแสที่เปลี่ยนแปลงเท่านั้น มันคือแก่นแท้ที่เปลี่ยนไป เรื่องของมานาที่เปลี่ยนไปคือบราฮัม สถานที่แห่งนี้ถูกมองว่าเป็น โลกของ บราฮัม แกนมานาของบราฮัมแผ่ขยายออกไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุดเหมือนจักรวาล

กริดรู้สึกเหมือนได้เป็นส่วนหนึ่งของมัน มันไม่ใช่ภาพลวงตา

ไม่ใช่แค่กริดเท่านั้น ทุกคนต่างก็มีประสบการณ์ความรู้สึกเดียวกัน มานาซึ่งควรจะโปร่งใสและบริสุทธิ์ ถูกแต่งแต้มด้วยสีม่วงอ่อนๆ เห็นได้ชัดว่าโลกถูกย้อมด้วยสีของบราฮัม

กริดสังเกตเห็น นี่คือสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของบราฮัม มันยังเป็นเพียงเศษเสี้ยว แต่ความหมายสูงสุดก็คือ โลกจิตของบราฮัมจะพัฒนาเมื่อความเป็นพระเจ้าของเขาเพิ่มขึ้น และในที่สุดมันก็จะมีลำดับชั้นเดียวกันกับเขตรักษาพันธุ์โลหะ

คนที่ทำให้กริดเข้าใจแนวคิดของโลกจิต—อาณาจักรของบราฮัม ซึ่งถูกสร้างขึ้นหลังจากใช้โลกจิตของเขามาเป็นเวลาหลายร้อยปี ก้าวหน้าไปหนึ่งก้าวที่สอดคล้องกับความเป็นพระเจ้าของเขาที่พัฒนาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ตอนที่เขาสังหาร ไฮดรา

“คุณโดดเด่น… ฉันรู้ว่าคุณหยิ่งและวางตัวเองไว้ข้างหน้าเรา” บราฮัมซึ่งเกือบจะกล่าวชมเชยโดยไม่รู้ตัว ได้แก้ไขคำพูดของเขาอย่างเป็นธรรมชาติ เขาไม่ได้หงุดหงิดและดูสงบ เขาไม่ได้กระพริบตาเลย “เหตุผลที่ฉันไม่สามารถตำหนิคุณที่รับผิดชอบด้วยตัวเองเพราะฉันไม่สมควรได้รับมัน อย่างไรก็ตาม มันจะแตกต่างออกไปในอนาคต”

“……”

กริดประหลาดใจเมื่อเห็นรายละเอียดของบราฮัม เขาไม่แปลกใจเลยที่เห็นว่าระดับของบราฮัมเกิน 750 ก่อนที่เขาจะรู้ตัว ระดับของ NPC ที่มีชื่อระดับสูงเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และในหมู่พวกเขานั้น ความเร็วในการเพิ่มระดับของ Braham นั้นไม่ธรรมดา

อันดับแรก กริดเพียงคนเดียวมีเลเวลเกือบ 700 เอฟเฟกต์ของการตรัสรู้ ซึ่งเพิ่มประสบการณ์โดยการสร้างไอเท็มหรือต่อสู้กับศัตรูที่แข็งแกร่งนั้นยอดเยี่ยมมาก ยิ่งระดับของไอเท็มที่สร้างขึ้นและศัตรูแข็งแกร่งขึ้นเท่าใด เอฟเฟกต์ก็จะยิ่งสดใสมากขึ้นเท่านั้น

สิ่งที่ทำให้กริดประหลาดใจก็คือ ‘โทษประหารชีวิต’ ของบราฮัมได้ผ่อนคลายลงอย่างมาก ในขั้นต้น จำนวนครั้งที่บราฮัมสามารถฟื้นคืนชีพได้อย่างแน่นอนคือหนึ่งครั้ง จากนี้ไป เขาสามารถฟื้นคืนชีพโดยอาศัยความน่าจะเป็น แม้แต่ความตายเพียงครั้งเดียวก็ยังเป็นอันตรายถึงชีวิต

ตอนนี้มันแตกต่างกัน ก็มีภูมิคุ้มกันต่อความตายนั่นเอง มีข้อกำหนดเบื้องต้นว่า ‘ต้องอยู่ในโลงศพเป็นเวลา 24 ชั่วโมงหลังจากตาย’ แต่เขาสามารถฟื้นคืนชีพได้โดยไม่มีเงื่อนไขหลังความตายเหมือนผู้เล่น ดูเหมือนว่าจะเป็นผลพวงของการฟื้นพลังของแวมไพร์สายตรงและการเติบโตของพระเจ้าของเขา ถึงกระนั้น นับเป็นข่าวดีอย่างเหลือเชื่อสำหรับกริดที่โศกเศร้าเมื่อนึกถึงข่านที่ตายไปแล้ว ในตอนนี้ เขาสามารถยิ้มกว้างราวกับว่าเขามีโลกทั้งใบ

บราฮัมขมวดคิ้วกับปฏิกิริยาที่หนักใจและหลบสายตาของกริด ราวกับว่าเขาตั้งใจจะทำเช่นนั้นตั้งแต่แรก เขามองมาที่ Piaro, Zik, Mercedes และ Sariel ทีละคนอย่างเป็นธรรมชาติ ไอรีนและลอร์ดอยู่ในมุมมองของเขาเช่นกัน

ในบรรดาอัครสาวก คนเดียวที่ไม่ได้รับความสนใจคือเนเฟลินาซึ่งซ่อนอยู่หลังประตู เธอรู้สึกขุ่นเคืองด้วยเหตุผลบางอย่าง แต่บราฮัมยังคงพูดต่อไปโดยไม่สนใจ “กริด คุณไม่ได้อยู่คนเดียว”

“……”

“เราอยู่ที่นี่แล้วในขณะที่คนโง่ที่อยู่ในนรกกำลังเติบโตอย่างช้าๆ แต่มั่นคง ดังนั้น สู้คนเดียว กลัวคนเดียว เสียใจคนเดียว… หยุดเถอะ เช่นเดียวกับที่คุณต่อสู้เพื่อเรา เราจะต่อสู้เพื่อคุณและเติมเต็มความปรารถนาของคุณในอนาคต”

“…ใช่ฉันเข้าใจแล้ว.”

ทันใดนั้น กริดก็ทิ้งความกังวลและความกลัวทั้งหมดของเขาทิ้งไป เขาตัดสินใจที่จะพึ่งพาคนที่เขารักในอนาคตอย่างไม่ต้องสงสัยหรือลังเล ตอนนี้เขามีความเชื่อมั่นว่าเขาสามารถทำได้

“ฉันด้วย. พึ่งพาฉันสิ” เนเฟลิน่ารีบเร่งและพูดต่อ ทำให้กริดและไอรีนหัวเราะ

Formless Will ที่ดุร้ายของกริดก็เงียบลงทันที หลังจากนั้นสักครู่—

“เลือกสิ่งที่คุณต้องการ”

มีพิธีแจกเทคนิคลับ สำหรับอาวุธศักดิ์สิทธิ์นั้น พวกเขาถูกใส่เข้าไปในเตาหลอมและหลอม เมอร์เซเดสสามารถใช้สิ่งของส่วนใหญ่ที่สร้างโดยกริดได้ แต่อัครสาวกคนอื่นๆ ทำไม่ได้ จำเป็นต้องสร้างผลงานใหม่ที่เหมาะสมโดยใช้ศิลาศักดิ์สิทธิ์

ความจริงที่ว่ามันถูกสร้างโดยทูตสวรรค์ที่เชื่อว่าเป็นข่านไม่ได้มีความหมายอะไรมาก กริดไม่จำเป็นต้องจำข่านด้วยอะไร เขามีความทรงจำมากมายอยู่แล้ว กริดเพียงต้องการความรอดของข่าน และเขามุ่งมั่นที่จะช่วยข่านสักวันหนึ่ง

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง