จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1612

19 มิถุนายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1612

แสงสว่างมีอยู่ทุกที่ ความมืดจะต้องถูกทำให้บริสุทธิ์ อย่างไรก็ตาม มีความมืดอยู่เพราะความสว่างได้หายไปชั่วขณะหนึ่งและสาเหตุที่ความสว่างหายไปคือการขาดศรัทธา

‘ไอ้พวกนอกรีต’

คลื่นแสงที่เกิดจากอาวุธศักดิ์สิทธิ์ 18 ชนิด—เป็นภาพที่งดงามและศักดิ์สิทธิ์ โอกาสที่จะปลุกศรัทธาที่แท้จริงก็เพียงพอแล้ว อย่างไรก็ตาม ตาของพวกเขาบอดและหันไปจากแสง ปฏิกิริยาของมนุษย์ที่ขมวดคิ้วถูกจับในวิสัยทัศน์และประสาทสัมผัสของ Zeratul จำนวน 87,598 คน ไม่ว่าพวกเขาจะซ่อนตัวอยู่ที่ใด เขาก็มองเห็นได้ชัดเจน เขาอ่านได้ชัดเจนว่าพวกเขาแสดงสีหน้าแบบไหน

Zeratul โกรธจัด เขาเป็นเทพเจ้าที่มาจากสิ่งมีชีวิตที่บูชาและปรารถนาศิลปะการต่อสู้ ดังนั้นเขาจึงเป็นพระเจ้าองค์เดียวที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเทพธิดารีเบคก้ามากนัก อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ว่าเทพธิดารีเบคก้าที่สร้างโลกตั้งแต่แรก?

เซราตุลบูชารีเบคก้า เขาไม่สามารถยืนเคียงข้างได้ในขณะที่ผู้ที่ได้รับความเมตตาจากรีเบคก้าปฏิเสธความสว่าง หันหน้าหนีเพราะแสงมันพราว? มันเป็นการดูหมิ่น กบฏสูง

คลื่นแสงที่กริดผ่าครึ่งหมุนวน มันแพร่กระจายไปทั่วทุกหนทุกแห่งตามเจตจำนงของเซราตุล อาวุธศักดิ์สิทธิ์นำทางแสง อาวุธศักดิ์สิทธิ์ทั้ง 18 ชิ้นพุ่งเป้าและยิงใส่มนุษย์ ทำให้เกิดการทิ้งระเบิดเป็นลูกโซ่ เช่นเคย กริดคือผู้ปกป้องผู้คน

เขาใช้ Request to Stand With Me และเปิดใช้งานสายฝนของอุปกรณ์ต่อสู้ สกัดกั้นและบิดวิถีโคจรของอาวุธศักดิ์สิทธิ์ 18 ชนิด อาวุธนับพันโจมตีและเป่าอาวุธศักดิ์สิทธิ์ออกไป ในขณะที่ชุดเกราะและโล่หลายพันชิ้นแยกแสงออกไป ทำให้ระยะการทิ้งระเบิดลดลง ในที่สุด อนุภาคของแสงที่ทำให้เกิดการระเบิดก็กระทบผู้คน แต่บาเรียไฟฟ้าที่สร้างโดยโนเอะเกือบจะล้อมรอบเมืองทั้งเมืองเพื่อปกป้องพวกเขา

“ทาสของนายของข้าจะปกป้องโดยโนเอะคนนี้!”

ขอบคุณเบ็ตตี้ที่นั่งที่ 4 ทำให้โนเอะสามารถใช้พลังของศิลาสายฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เขาเต็มไปด้วยความมั่นใจ เขาประสบความสำเร็จในการปกป้องผู้คนและวิ่งอย่างตื่นเต้นเร้าใจ เขาใช้ความมืดในหัวใจของผู้คนที่น่าสะพรึงกลัวเพื่อบังคับพลังปีศาจและแปลงร่างเป็นผู้ใหญ่ เขากระโจนเข้าใส่ Zeratul ด้วยปากที่เปิดกว้าง

เขาเป็นคนที่สามารถกระโดดและเล่นกับลูกนกที่บ้าคลั่งในหอคอยได้ชั่วขณะหนึ่ง เขาไม่กลัวเพราะคู่ต่อสู้ของเขาเป็นพระเจ้า โนเอะตั้งใจจะกินเซราตุลทั้งตัว เขาต้องการถ่ายทอดความสามารถของเซราทุลให้กับกริด แต่เขามีความกล้าหาญมากเกินไป

“ยิป!”

โนเอะผู้กล้าหาญยังไปไม่ถึงเซราตุลด้วยซ้ำ เทพไร้สีที่อยู่รายล้อม Zeratul ทำหน้าที่เป็นกองกำลังป้องกันตัว ต่างจากเทพเจ้าทั่วไป เขาไม่มีด้านศักดิ์สิทธิ์ นี่คือเหตุผลที่สิ่งมีชีวิตปีศาจ โนเอะ กล้าพอที่จะจู่โจม ถึงกระนั้น ความเป็นพระเจ้าก็ยังทรงอานุภาพมาก มันอาจจะมองไม่เห็นด้วยตาและไม่สามารถอ่านได้ด้วยประสาทสัมผัส แต่มันทำให้เกิดปรากฏการณ์อย่างชัดเจน

“ฉันไม่ต้องการ keong…! ”

Noe ที่ไม่สามารถเข้าใกล้ Zeratul และกลายเป็นเลือด กรีดร้องและดิ้น เขาอ่านความเต็มใจของกริดที่จะยกเลิกการอัญเชิญของเขา โนเอะมีลางสังหรณ์ พระเจ้าองค์นี้แข็งแกร่ง เขามีคุณสมบัติเพียงพอที่จะทำลายศักดิ์ศรีของกริดที่โนเอะเคยเห็นมาก่อน

โนไม่อยากหนี เขารู้ดีว่าเหตุผลที่กริดไม่เรียกแรนดี้และโครงกระดูกโอเวอร์เกียร์ออกมา เป็นเพราะว่ามันไร้ความหมาย แต่เขากลับไม่ฟังกริด เขาปฏิเสธการเรียกกลับ เขารู้สึกกลัวเมื่อนึกภาพว่ากริดกำลังต่อสู้เพียงลำพังและกำลังจะตาย เขารู้ว่าความตายหรือความพ่ายแพ้ร้ายแรงเพียงใดสำหรับพระเจ้า

พวกเขาต้องต่อสู้ด้วยกัน หลังจากที่เขาแข็งแกร่งขึ้นด้วยความช่วยเหลือของคุณย่า Betty เขาสาบานต่อหน้าเธอว่าเขาจะปกป้องกริดตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป เธอลูบหัวเขาและบอกว่าเธอภูมิใจ ไม่ เธอบอกเขาชัดเจนว่าเขาเป็นคนพิเศษในหมู่เมมฟิส…

“เรื่องเล็กน้อยเท่านั้น”

เขาได้ยินเสียงช้า หลังจากที่โนเอะปฏิเสธการเรียกแบบย้อนกลับและศีรษะของเขาก็โดนอะไรบางอย่างจับ ได้ยินเสียงก็ต่อเมื่อการมองเห็นของเขามืดลงเท่านั้น

ในที่สุดโนเอะก็รับรู้ถึงอาการของเขา เขารู้ว่าเขาถูกจับโดยเซราตุล เขาคิดว่ามันจะดีกว่านี้

ปากของเขากระตุกเมื่อเขารู้สึกถึงความเจ็บปวดของผิวหนังที่ถูกฉีกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย และกระดูกของเขาถูกบดขยี้เนื่องจากการป้องกันตัวที่แข็งแกร่งของ Zeratul เขาพอใจที่อีกคนจำกัดระยะทางให้แคบลงจนเขาไม่สามารถจำกัดตัวเองให้แคบลงได้

“… ญาญ่าญาญ่านยัง! ”

ทักษะ Scratch and Discharge ของ Noe ถูกใช้งานทันที! มันเกิดขึ้นโดยไม่ชักช้า 0.1 วินาทีและกลับมาทำงานต่อโดยไม่มีเวลาคูลดาวน์แม้แต่ 0.1 วินาที นี่คือความยิ่งใหญ่ของสัตว์อสูรที่แข็งแกร่งที่สุดในนรก พลังใจของเมมฟิสซึ่งแม้แต่ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ก็ยังพบว่าเลี้ยงยาก นั้นยอดเยี่ยมมากจนไม่นำแนวคิดเรื่องการร่ายและเวลาคูลดาวน์มาใช้

มันไม่มีความหมาย การโจมตีของโนเอะไม่แม้แต่จะขูดขีดการป้องกันตัวเองอันแข็งแกร่งของเซราตุล การรับรู้ของ Zeratul นั้นเหนือกว่าความเร็วที่ Noe ใช้กรงเล็บของเขาและสร้างกระแสไฟฟ้า

เส้นเลือดโป่งบนหลังมือของเซราตุลที่กุมหัวของโนเอะ โนเอะกลายเป็นผู้ใหญ่และศีรษะของเขาก็ใหญ่ขึ้นตามการเติบโตของร่างกาย แต่แนวคิดเรื่องปริมาตรและมวลนั้นไม่มีจุดหมายต่อหน้าเทพสวรรค์ มือของ Zeratul นั้นเล็กกว่าหัวของ Noe หลายเท่า แต่เขาจับหัวของ Noe ไว้อย่างชัดเจน จากนั้นเขาก็ทำให้มันระเบิด ไม่ เขากำลังคิดจะทำให้มันระเบิด

“……!”

Zeratul ก้าวถอยหลัง มือที่วางอยู่บนหัวของสัตว์อสูรจากนรกถูกถอดออกทันทีและกลั้นอากาศ มันเป็นเทคนิคการจับราวกับถือดาบ ความศักดิ์สิทธิ์ไร้สีแผ่ออกไปเป็นเส้นตรงและกลายเป็นรูปดาบ มันอยู่ในมือของเซราตุล

ยังคงมีรอยนิ้วมือชัดเจนบนหน้าผากกว้างของโนเอะ ขนสีดำที่ Zeratul จับและบดขยี้เกาะติดกับผิวหนัง ไม่มีการเคลื่อนไหวแม้ว่าจะปราศจากแรงกดดันก็ตาม นี่หมายความว่ากระแสของเวลาที่ Zeratul กำลังเคลื่อนที่ไปนั้นเร็วมาก

ก่อนที่ขนที่อัดแน่นของ Noe จะลุกขึ้นอีกครั้ง Zeratul ก็ถือดาบที่จับต้องไม่ได้ที่เขาสร้างขึ้นและเหวี่ยงมันลงไปอย่างแรง พลังดาบอันทรงพลังทะลุทะลวงโลก บาดแผลลึกที่ชวนให้นึกถึงก้นบึ้งเกิดขึ้นและพื้นดินสั่นสะเทือนจากด้านใน

พื้นดินไม่สามารถทนต่อแรงกระแทกและคายออกเป็นรอยแยกนับพันหรือหลายหมื่นก่อนที่จะเริ่มจมลงในที่สุด มีแรงผลักดันที่จะกลืนกินทุกอย่างในเมือง ถ้า Garion เทพเจ้าแห่งดินไม่เข้ามาฟื้นฟูดินแดนในทันที เมืองที่ชื่อ Vex คงจะหายสาบสูญไปจากแผนที่ในเวลานี้

‘ผู้ชายคนนี้?’

Zeratul ถอยหนึ่งก้าวและเห็นฉากของโลกที่ถล่มลงมาและฟื้นขึ้นมาทันที ท่าทางของการเดินบนท้องฟ้าอย่างสบาย ๆ นั้นสง่างาม อย่างไรก็ตาม การแสดงออกของ Zeratul ตรงกันข้ามกับท่าทางของเขา เขาถูกครอบงำด้วยอารมณ์เหมือนมนุษย์ทุกคนที่เขาเพิ่งดูหมิ่น

เขาไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องเป็นเช่นนั้น

ดาบโปร่งแสงที่กำลังใกล้เข้ามา ดาบของกริดมีคมดาบที่ค่อนข้างทื่อ แต่ก็ใช้ประโยชน์จากรูปแบบแปลก ๆ ของมัน เขาไม่ได้เพียงแค่ปราบการต่อต้านของบรรยากาศ แต่ทำให้มันเชื่อฟังเขา การไหลของบรรยากาศตามทิศทางที่ดาบชี้ไป มันเร่งขึ้นราวกับถูกผลักจากด้านหลัง มันเข้าใกล้ Zeratul อย่างรวดเร็ว เขาต้องดำเนินการสองขั้นตอนเพื่อหลีกเลี่ยงมัน

ดาบที่จับต้องไม่ได้ของ Zeratul เปลี่ยนเป็นสีแดงด้วยความละอายและขยายขอบเขตออกไป ความศักดิ์สิทธิ์ที่ไม่มีสีล้อมรอบมันให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น เขาได้ยินเสียงของเทพแห่งดิน Garion ขออะไรบางอย่าง

Zeratul ไม่สนใจมัน เขาตั้งใจจะฟาดฟันกริดที่กำลังใกล้เข้ามาด้วยหมัดเดียว ครั้งนี้จึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ ต่อให้ถูกบล็อก กริดก็จะถูกทำลายไปพร้อมกับดาบ เขาคิดว่ามันไม่สำคัญว่าโลกจะถูกทุบด้วยสิ่งนี้หรือไม่

ไม่ว่ากรณีใด ๆ . เขาได้สูญเสียความเป็นพระเจ้าไปมากแล้วภายหลังจากการลงสู่ผิวน้ำ เขาสามารถทำลายได้เพียงส่วนหนึ่งของโลกเท่านั้น ไม่สามารถทำลายได้ทั้งหมดด้วยการโจมตีของเขา นอกจากนี้ จะเป็นเรื่องใหญ่อะไรหากดินแดนที่มนุษย์อาศัยอยู่แคบลงกว่าตอนนี้มาก

—ขนของโนเอะยังไม่ขึ้น โลกที่โนเอะเห็นยังคงมืดมิด

‘Martial God Zeratul ปิดตาฉันและจับหัวของฉัน’

ความคิดของโนเอะหยุดอยู่ตรงนั้น ไม่ มันกำลังไหล มันเป็นเพียงว่าเวลาของ Zeratul ซึ่งแบ่งช่วงเวลาออกเป็นช่วงเวลานับไม่ถ้วนนั้นเร็วมากเป็นพิเศษ โลกก็เหมือนเดิม เวลาผ่านไปตามปกติและไม่มีปัญหากับความเร็วของความคิดของโนเอะและคนธรรมดา ในใจกลางของโลกธรรมดานั้น—

Zeratul เดินผ่านช่วงเวลาพิเศษนั้นเพียงลำพังและเหวี่ยงดาบของเขาอีกครั้ง ดาบไร้รูปร่างที่เพียงมหึมาทำลายบรรยากาศ เป็นเจตจำนงของเทพยุทธ์ที่จะตำหนิทัศนคติของบรรยากาศที่ตอบสนองต่อวิถีดาบของกริดและทำให้มันรวดเร็ว

……!

แผ่นดินส่งเสียงกรีดร้องที่ไร้เสียง มันไม่สามารถทนต่อแรงกดสูงและแตกเป็นเสี่ยง ไม่นานก็กลายเป็นฝุ่นผงและลอยขึ้นสู่ท้องฟ้า โลกจะถูกปกคลุมด้วยฝุ่นสีเหลืองในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

เทพแห่งดิน Garion ไม่ต้องการสถานการณ์เช่นนี้ เขาระลึกถึงภารกิจของเขาและเข้าใจความเป็นพระเจ้าของเขา เขาเจ็บปวดเมื่อจำ ‘เวลาของเทพยุทธ์’ ได้และถึงขีดจำกัดของเขาแล้ว แต่เขายังคงเชื่อมโยงโลกหลายแสนชิ้นเข้าด้วยกันได้

ทันใดนั้น ขนของโนเอะก็ลุกขึ้นเล็กน้อย Zeratul เข้าใจสถานการณ์ล่าช้า

‘มังกรบ้าหรือเปล่า’

ต่อเมื่อกริดจำกัดระยะทางอีกครั้ง หลบหลีกและสกัดกั้นการโจมตีครั้งแรก เซราตุลก็ยอมรับด้วยความโกรธ ถ้าเขามีทักษะแบบนี้ เขาคงเคยสะสมความสำเร็จมาในอดีต…

เซราตุลมั่นใจและยอมรับความสำเร็จของกริดที่เขาปฏิเสธมาจนถึงตอนนี้ ตอนนี้มันต่างจากที่แม้แต่การโจมตีครั้งที่สองของเขาก็ล้มเหลว

ดวงตาที่ดุร้ายของเซราตุลจับจ้องไปที่ถุงมือและสนับแข้งของกริด ที่น่าตลกคือ เกราะนั้นสร้างเปลือกนอกของมังกร อันที่จริง มันถูกคาดหวังให้มีประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมเนื่องจากมันเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำจากเกล็ดมังกร อย่างไรก็ตาม เขาไม่ได้คาดหวังว่ามันจะมากขนาดนี้

พลังดาบที่เขาสร้างขึ้นด้วยความตั้งใจที่จะทำลายโลก?

Zeratul รู้สึกแปลกๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากการไหลเวียนของมานาที่ไหลผ่านถุงมือ มานาหมุนเวียนด้วยความเร็วสูงราวกับมานาของมังกรที่มีชีวิต เหตุผลที่มันสามารถปั่นจักรยานได้โดยไม่มีหัวใจของมังกรก็เพราะว่ามังกรชอบใจ เป็นที่ชัดเจนว่าความโปรดปรานของมังกรนั้นฝังอยู่ในเกล็ดสีเทาที่ประกอบเป็นถุงมือ ซึ่งบางครั้งก็แต่งแต้มด้วยสีแดง

อย่างน้อยที่สุด ก็หมายความว่าแขนของกริดจะมีความทนทานและมีพลังเทียบเท่ากับมังกร ไม่ มันเป็นมากกว่านั้นเพราะเป็นการผสมผสานระหว่างพลังกายภาพและความศักดิ์สิทธิ์ของกริด เขาเพิ่งตรวจสอบมัน

“มังกรบ้าอะไรเนี่ย…!”

คุณยินดีที่จะเสียสละตัวเองเพื่อร่วมมือกับกริดหรือไม่? ทำไม ทำไมผู้ชายคนนี้ถึงเป็นที่รักของสิ่งมีชีวิตมากมาย?

ท่ามกลางคำถามที่ยังไม่คลี่คลายและความหึงหวงอย่างไม่มีสาเหตุ Zeratul รู้สึกถึงวิกฤต มันเป็นสถานการณ์ที่เขาเคลื่อนตัวผ่านช่วงเวลาของเทพยุทธ์แม้กับบทลงโทษจากการลงสู่ผิวน้ำ การรับรู้ ร่างกาย และการรับรู้ของเขาถึงขีดจำกัดในไม่ช้า

ในทางกลับกัน สีหน้าของกริดกลับสงบลงเมื่อเขาค่อยๆ เข้าใกล้ เสียงระฆังดังกังวานมาแต่ไกลพิสูจน์แล้ว คนนี้ยังไม่เริ่มด้วยซ้ำ

การตัดสินของ Zeratul นั้นถูกต้อง กริดเพิ่งเสร็จสิ้นการร่ายดาบฟิวชั่นทั้งหก ผลที่ตามมาจากความพยายามของ Zeratul ในการเหวี่ยงครั้งที่สองบนท้องฟ้า กระดูกไหปลาร้าของกริดถูกทุบ มีรอยบาดลึกที่คอและหน้าอกของเขา และเอวของเขาก็ถูกผ่าครึ่ง สองมือของเขาที่ถือดาบนั้นปกติดี

ความมุ่งมั่นของกริดในการต่อสู้หลังจากเปิดพลังทั้งหมดของรูนและรวบรวมทักษะบัฟของเขาไม่ได้ลดน้อยลงเลยแม้แต่น้อย ร่างกายที่เคลื่อนไหวอย่างช้าๆ แม้ว่า Shunpo จะถูกกระตุ้นหลายครั้ง—ในโลกที่ทุกอย่างช้าลงเนื่องจากเวลาที่ยาวนาน กริดกำลังนึกถึงคำแนะนำของฮายาเตะ

พลังล้นเหลือ.

‘ฉันให้เวลาเขาพักฟื้นไม่ได้’

การโจมตีเล็กน้อยไม่มีความหมายแม้ว่าจะโจมตีหลายสิบหรือหลายร้อยครั้งก็ตาม สิ่งที่เขาต้องไล่ตามคือระเบิดมรณะ แล้ว-

“Drop Dragon Pinnacle เชื่อมโยง Kill Wave”

มีเพียงเท่านี้

 

[ ผลของ ‘เซียนดาบเงื่อนไข’ เปิดใช้งานแล้ว]

[ ผลของ ‘ศิลปะการต่อสู้ขั้นสูงสุด’ เกิดขึ้น]

 

“ กุ๊ก!”

ลมกระโชกแรงพัดมา ผู้คนนับหมื่นยืนอยู่บนพื้นดินที่พังทลายและแหงนมองท้องฟ้า โนเอะมีสีหน้างุนงง เทพสีส้มซึ่งดูเหมือนว่าจะดับได้ทันทีนั้นกำลังตกลงมาอย่างอุกกาบาต

มันคือกริด เลือดที่เขาหลั่งทำให้ท้องฟ้าเป็นสีแดง

“ม-อาจารย์…!”

“ฝ่าบาท! มายาเจสตี้ของคุณ!”

ฝ่ายตรงข้ามแข็งแกร่งเกินไป นี่คือเทพยุทธ์ มันจะเป็นข้อบกพร่องได้อย่างไรแม้ว่าพระเจ้าของพวกเขาจะพ่ายแพ้? โนเอะและผู้คนต่างวิ่งออกไปอย่างสุดกำลัง พวกเขาทุ่มร่างกายเพื่อปกปิดกริดที่ร่วงหล่น

ทันใดนั้น แสงสีส้มก็ส่องผ่านท้องฟ้าอันเงียบสงบ งานฉลองการร่ายดาบที่บางครั้งแดง เทา และบางครั้งโปร่งใส โหมกระหน่ำ มันดูเหมือนความคลั่งไคล้ของมังกรที่มีเขายาวและฟันแหลมคม มันคือร่องรอยของกริด มันคือร่องรอยของเทพโอเวอร์เกียร์ที่ยืนหยัดต่อสู้กับเทพยุทธ์เพียงลำพังในเวลาที่คนธรรมดาไม่รู้จัก

 

[ เทพโอเวอร์เกียร์ ‘กริด’ เอาชนะ ‘เซราตุล’ เทพแห่งการต่อสู้ ‘เซราตุล’ ที่ลงมายังพื้นผิว]

 

ข้อความจากโลกที่โผล่มาช้าไปหนึ่งก้าวแจ้งพวกเขาถึงผลลัพธ์ที่แน่นอน

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง