จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1611

19 มิถุนายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1611

“ก่อกวน? เร็วแค่ไหน…”

“พวกเขาคงเคยชินกับจังหวะเวลาที่ได้อาวุธศักดิ์สิทธิ์มาแล้ว เราต้องติดต่อกองกำลังทั้งสามของ Sez, Aldia และ Hachiton เพื่อให้สามารถส่งกองกำลังบรรเทาทุกข์ได้…”

คริสตจักรทั้งสามแสวงหาการฟื้นฟูหลังจากได้รับอาวุธศักดิ์สิทธิ์ ผู้ให้ข้อมูลกลายเป็นเรื่องเร่งด่วนเมื่อพวกเขามองไปที่การเคลื่อนไหวของโบสถ์รีเบคก้าหลังจากที่พวกเขาได้รับอาวุธศักดิ์สิทธิ์ 19 ชิ้น

เว็กซ์—พวกเขาได้ยินว่าผู้เชื่อรีเบคก้าหลายพันคนมารวมตัวกันในเขตชานเมืองด้านตะวันออกของเมืองที่ห่างไกลจากเมืองหลวงของจักรวรรดิ ความเร็วในการรวบรวมของศัตรูเร็วกว่าที่คาดไว้มาก พวกเขาไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องตีความว่าเป็นความสับสนในข้อมูลโดยเจตนา

ข่าวดีก็คือมีบาโรนีสามแห่งรายล้อมเว็กซ์ กองกำลังกู้ภัยหลายหมื่นนายสามารถจัดส่งได้ค่อนข้างเร็ว อย่างไรก็ตาม นี่เป็นสงครามไปแล้ว สถานการณ์ในแต่ละดินแดนแตกต่างจากปกติ

“ฉันไม่สามารถสื่อสารกับ Sez หรือ Aldia ได้ สันนิษฐานว่าส่วนที่เหลือของโบสถ์รีเบคก้าซึ่งไม่ได้เข้าร่วม Vex ได้บุกโจมตีและตัดการสื่อสารทางเวทมนตร์ของพวกเขา”

“Hachiton ส่งกองทัพของพวกเขาในตอนเช้า มีขึ้นเพื่อปราบปรามกลุ่มกบฏทางตะวันตก แต่เศษซากของโบสถ์รีเบคก้าอาจทำให้ผู้คนพร่าพราย…”

ใบหน้าของผู้ให้ข้อมูลค่อยๆ มืดลง พวกเขาเป็นสมาชิกของ Overgeared Shadows และรู้สึกไม่พอใจต่อทวีปอันกว้างใหญ่ ในสมัยที่อาณาจักรยังคงเป็นอาณาจักร ดินแดนมีขนาดเล็กและง่ายต่อการจัดการ สามารถตรวจสอบฐานที่สำคัญของทวีปได้ตลอดเวลาเนื่องจากความพร้อมของกำลังคน ไม่สามารถเฝ้าดูอาณาเขตของตนได้อย่างถูกต้องอีกต่อไป

มันเป็นผลพวงของการดูดซับเกือบทั้งหมดของทวีปใหญ่ ไม่ ถ้าพวกเขาต้องพูดถึงสาเหตุ มันคือมหาสงครามมนุษย์และปีศาจ มีคนจำนวนมากที่เสียชีวิตระหว่างมหาสงครามมนุษย์และอสูร โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ยิ่งพวกเขามีความสามารถมากเท่าไร พวกเขาก็ยิ่งกล้าหาญมากขึ้นเท่านั้นที่จะไปอยู่ในแนวหน้าและเสียชีวิต ตำแหน่งที่ว่างของคนตายมีมากขึ้นเมื่อรวมกับอาณาเขตที่ขยายออกไป

เป็นเวลาที่ผู้ให้ข้อมูลที่มีสติสัมปชัญญะไม่สามารถซ่อนความปั่นป่วนของพวกเขาได้

“คุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับโบสถ์รีเบคก้า ให้กองกำลังบรรเทาทุกข์จัดการกับระดับความเสียหายและการสนับสนุนของ Vex, Sez และ Aldia คุณมุ่งเน้นไปที่การติดตามโบสถ์ Dominion และ Judar” ลอเอลมาเยี่ยมและรับคำสั่ง การประสานกันของเศษของโบสถ์ Dominion และ Judar นั้นอ่อนแอกว่าเศษของโบสถ์ Rebecca มาก มีช่องโหว่มากมาย จึงมีการวางสายลับไว้

ผู้ให้ข้อมูลพยักหน้า แต่การแสดงออกของพวกเขามืดมน โบสถ์รีเบคก้าได้รับอาวุธศักดิ์สิทธิ์มากถึง 19 ชิ้น นายกรัฐมนตรีตัดสินว่าไม่สามารถเอาชนะได้ในทันที ดังนั้นดูเหมือนว่าเขาจะยืนอยู่ตรงนั้นในขณะนั้น อย่างไรก็ตาม ความเป็นจริงแตกต่างออกไป

“พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเสด็จจากเว็กซ์เป็นการส่วนตัว”

“ อ้าปากค้าง…”

ไม่มีวาร์ปเกตในเว็กซ์ ในบรรดาอัครสาวก เป็นเรื่องยากสำหรับพวกเขาที่จะไปถึงที่นั่นโดยเร็ว เว้นแต่จะเป็นบราฮัม นักมายากลผู้ยิ่งใหญ่ ในกรณีที่เลวร้ายที่สุด บาเรียถูกติดตั้งเพื่อป้องกันเวทย์มนตร์ และแม้แต่การเคลื่อนไหวของบราฮัมก็อาจถูกขัดขวางได้ ผู้ให้ข้อมูลเห็นว่าความเป็นอิสระของ Vex เป็นเรื่องที่ตัดสินใจไปแล้ว พวกเขาเชื่อว่ามันจะเป็นฐานของคริสตจักรรีเบคก้าแห่งใหม่ สิ่งที่ดีที่สุดที่พวกเขาทำได้คือหวังว่าจะมีผู้บาดเจ็บล้มตายน้อยลง

อย่างไรก็ตาม กริดถูกส่งมาโดยตรง

ความสามารถในการเคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงเทียบได้กับบราฮัม มันไม่ใช่แม้แต่เวทมนตร์ มันคือการเคลื่อนไหวโดยใช้กำลังกายและพลัง เช่นเคย พระองค์จะทรงช่วย Vex ไว้

ใบหน้าของผู้ให้ข้อมูลที่ไม่สงสัยก็สว่างขึ้นอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม ใบหน้าของนักวางกลยุทธ์ก็แข็งทื่อ

“ตามคำบอกเล่าของผู้เห็นเหตุการณ์ ปรมาจารย์แห่งอาวุธศักดิ์สิทธิ์ได้แสดงความมีชัย แน่นอน ฉันไม่สงสัยในทักษะของเขา แต่ฉันกังวลว่าฝ่าบาทจะจัดการกับผู้เหนือธรรมชาติทั้ง 19 คนเท่านั้น”

“ อืม…” ลอเอลตอบไม่ทัน

อันที่จริง ลอเอลก็กังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้เช่นกัน กริด เคยขี่มังกร (?) ในช่วงเวลาที่พวกเขาไม่ได้เจอหน้ากัน ดังนั้นเขาจึงเคลื่อนไหวและเติบโต… นอกจากนี้ ลอเอลได้ยินว่าเขาได้สร้างอาวุธและชุดเกราะมังกรขึ้นใหม่ ไม่ว่ากริดจะแข็งแกร่งเพียงใด ย่อมมีข้อจำกัด

กริดผู้ซึ่งสร้างการเหนือกว่า สถานะ และความศักดิ์สิทธิ์ของเขาอย่างต่อเนื่อง ได้ยกระดับขีดจำกัด เช่น ‘ขีดจำกัดความเร็วในการเคลื่อนที่’ และ ‘ขีดจำกัดความเร็วในการโจมตี’ แล้ว เขาเติบโตเกินขอบเขตสูงสุดที่ผู้เล่นอนุญาต เป็นการยากที่จะคาดหวังว่าเขาจะระเบิดพลังออกมาเมื่อเปรียบเทียบกับครั้งสุดท้ายที่พวกเขาเห็นหน้ากัน

จัดการกับอวิชชา 19 ตัวคนเดียว? มันไม่ง่ายเลยเมื่อคิดถึงพลังของอาวุธศักดิ์สิทธิ์ที่ Damian จัดการ ยิ่งกว่านั้น อาวุธศักดิ์สิทธิ์ทั้งหมดที่ได้รับจากสามโบสถ์ก็ลอกเลียนผลงานของกริด สมมติว่ามีการเพิ่มฟังก์ชันเฉพาะของอาวุธศักดิ์สิทธิ์ซึ่งมอบความเป็นพระเจ้าอันทรงพลังพร้อมกับค่าสถานะที่เพิ่มขึ้น ได้เพิ่มเข้าไปในเอฟเฟกต์ของผลงานของกริด… มันจะไม่เพิ่มพลังให้ใกล้เคียงกับดาบศักดิ์สิทธิ์ของกริดหรอกหรือ?

‘ในกรณีที่แย่ที่สุด มีข้อจำกัดในทักษะการเรียกอัศวิน’

เทพเจ้าของโลกนี้ไม่สามารถคาดเดาได้ พวกเขาไม่แยแสอย่างไม่รู้จบและไม่ได้ให้ความช่วยเหลือใด ๆ แต่พวกเขาก็มีอำนาจในการเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องสำคัญ รีเบคก้าซึ่งปกครองเหนือพวกเขา เงียบไปนานจนไม่สามารถอ่านความตั้งใจของเธอได้ และเธอก็คาดเดาไม่ได้

ดังนั้นลอเอลจึงกังวลเกี่ยวกับตัวแปรหลายตัว ถึงอย่างนั้น เขาก็ไม่หยุดกริด กริดเองก็คาดเดาได้ยากเช่นกัน หากทั้งสองฝ่ายคาดเดาไม่ได้ ลอเอลก็คงจะเชื่อในกริดเป็นธรรมดา

 

***

 

“ทำไม…?” วินเทอร์พึมพำอย่างไร้ผลในขณะที่เขาถูกลิดรอนอาวุธศักดิ์สิทธิ์ของเขา

พรแห่งแสง หนึ่งในรากฐานของกริด

มันนานมากแล้ว กริดซึ่งได้รับพรจากเทพธิดาเพื่อแลกกับการเอาชนะพระสันตปาปาเดรวิโกผู้ชั่วร้าย ก็ยังได้รับพรจากแสงสว่าง อาวุธศักดิ์สิทธิ์ไม่ได้ปฏิเสธการสัมผัสของเขาแม้ว่าเขาจะฉีกทูตสวรรค์ออกเป็นชิ้น ๆ เหยียบย่ำคริสตจักรทั้งสามอย่างโหดร้ายเพื่อทำลายพวกเขา และทำให้อำนาจของเทพธิดาและเกียรติยศของสวรรค์เสียหาย กลับเปล่งประกายเจิดจ้ากว่า แสงสว่างนั้นรุนแรงอย่างหาที่เปรียบมิได้เมื่อเทียบกับตอนที่มันอยู่ในมือของวินเทอร์ แม้ว่าวินเทอร์จะบูชาเทพธิดาก่อนที่เขาจะกลายเป็นผู้ใหญ่ก็ตาม

มันเป็นภาพที่โหดร้ายสำหรับฤดูหนาว เขารู้สึกผิดต่อเทพธิดา เขาสะอื้นเพราะดูเหมือนว่าข้อความจากสวรรค์ที่เขาได้รับนั้นผิด

“ ฮึ… ” วินเทอร์ที่สูญเสียจิตวิญญาณการต่อสู้ไปโดยสมบูรณ์ไม่สามารถทำอะไรได้ เขาไม่สามารถแม้แต่จะนั่งลง กริดยังคงจับข้อมือของเขาไว้

แขนของมังกรอัคคี อิฟริท—ถุงมือที่มีอาวุธครบมือปิดนิ้วของเขาไว้ที่ต้นแขนและมีเกล็ดเล็กๆ 286 ชิ้นที่รัดแน่น และปล่อย ซ้ำๆ ราวกับกำลังหายใจ มันตรวจจับและตอบสนองต่อการเคลื่อนไหวของข้อต่อและกล้ามเนื้อของผู้สวมใส่ทันที สร้างพลังของมังกรโดยสร้างวงจรมานาที่เกิดขึ้นเฉพาะในหัวใจมังกรเท่านั้น ในหมู่พวกเขา พลังพื้นฐานที่สุดคือ ‘แรงยึดเกาะที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก’

ขีด จำกัด ของกริดซึ่งเกินขีดจำกัดของผู้เล่นโดยการสร้างการก้าวข้ามได้ถูกยกขึ้นอีกครั้ง ถูกต้องแล้วที่จะบอกว่าเขาสร้าง ‘พลังแห่งการไม่รู้ความพ่ายแพ้’ ขึ้นมาใหม่เสมอ ซึ่งเป็นพลังของปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ที่ 19 ซาเลโอส ด้วยกำมือของเขา

“ เอ่อ…! ” ในที่สุด Winter ก็ไม่สามารถระงับเสียงกรีดร้องของเขาได้ในขณะที่เขาคุกเข่าและเดินโซเซ ข้อมือของเขาที่กริดจับอยู่นั้นหดตัวลงอย่างน่าประหลาด เห็นได้ชัดว่ากระดูกและกล้ามเนื้อแตกเป็นเสี่ยงๆ ผิวหนังใต้ข้อศอกของเขาดำคล้ำตามเวลาจริง

“ใครให้สิ่งนี้แก่คุณ”

“ก-เทวทูต…”

“ฉันจะเอา”

เทคนิคช่างตีเหล็กของกริดนั้นด้อยกว่าเฮกเซเทีย เป็นเพราะว่า Overgeared God ไม่ได้ถูกจัดว่าเป็นเทพแห่งช่างตีเหล็ก เทพโอเวอร์เกียร์ห้อมล้อมเทพช่างตีเหล็ก แต่เขาเป็นสิ่งมีชีวิตที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง เป็นไปได้ที่จะสร้างและครอบครองวัสดุที่หลากหลายมากขึ้นและนำสิ่งของของเป้าหมายออกไป

อย่างไรก็ตาม การนำไอเท็มของเป้าหมายออกไปโดยใช้พลังของเขาเป็นเพียงผลชั่วคราวเท่านั้น เพื่อให้กริดสามารถกำจัดอาวุธศักดิ์สิทธิ์ของวินเทอร์และครอบครองอย่างถาวรได้ เขาต้องฆ่าวินเทอร์ นอกจากนี้ เขาต้องหวังว่าวินเทอร์จะ ‘ทิ้ง’ อาวุธศักดิ์สิทธิ์เมื่อเขาตาย หรือ-

“ครับ… ตามที่ท่าน…ต้องการ…”

 

[ พาลาดินของรีเบคก้า ‘ฤดูหนาว’ ได้โอน ‘อาวุธศักดิ์สิทธิ์’ ให้กับคุณ]

 

เอาไปเหมือนตอนนี้… ไม่สิ เมื่อโอนไปให้เขาก็รับได้

“ อ-เอ่อ…”

หลังจากย้ายอาวุธศักดิ์สิทธิ์นั้นไปแล้ว วินเทอร์ก็ถูกปลดปล่อยออกมาและเขาก็ถอยหลังหนึ่งก้าว เขาก้มศีรษะเหมือนคนบาป เขามองว่าการสบตากับกริดถือเป็นบาป พลังที่ไม่อาจต้านทานได้แม้ในขณะที่ถืออาวุธศักดิ์สิทธิ์และความยิ่งใหญ่ที่ถูกเลือกโดยแสง…

วินเทอร์ผู้ปฏิเสธกริดมาโดยตลอด ในที่สุดก็รู้ตัว เทพโอเวอร์เกียร์เปรียบเสมือนเทพสวรรค์ แม้ว่าเขาจะไปต่อต้านเทพธิดา เทพธิดาก็จำเขาได้ จึงไม่มีใครควรวิพากษ์วิจารณ์และต่อต้านเขา…

วินเทอร์คุกเข่าลงราวกับภาวนาให้กริดเพียงกรีดร้อง ลูกศรแสงขนาดใหญ่ฝังอยู่ที่หลังของเขาและเขาก็ทรุดตัวลง

“ผู้ที่ได้รับเลือกจากอาวุธศักดิ์สิทธิ์จริง ๆ แล้วยอมจำนนต่อการใช้กำลัง”

“……”

สายตาของกริดเปลี่ยนไปในทิศทางที่ลูกศรพุ่งไป

ตรงทางเข้าวิหารโอเวอร์เกียร์ก็อดครึ่งถล่ม…

สมาชิกคริสตจักรรีเบคก้าหลายพันคนหลั่งไหลเข้ามา ผู้นำ 14 คนต่างก็ติดอาวุธศักดิ์สิทธิ์ ดาบล่าที่มีประสิทธิภาพ, ความล้มเหลว, ดาบแห่งการก้าวข้ามตนเอง, หนามแห่งความคับข้องใจ, ดาบใหญ่ของกริด, วิญญาณดาบ ฯลฯ รูปแบบของอาวุธศักดิ์สิทธิ์ล้วนแล้วแต่คุ้นเคย

นอกจากนี้ยังมีคันธนูที่คล้ายกับคันศรฟินิกซ์แดง ธนูที่เปล่งรัศมีอันเจิดจ้าก่อตัวเป็นลูกศรศักดิ์สิทธิ์และเล็งไปที่กริด

“ฉันไม่อยากจะเชื่อเลยว่าคุณร่ายมนตร์นักรบด้วยอาวุธศักดิ์สิทธิ์ ถูกต้องแล้วที่จะเรียกคุณว่าเป็นเทพเจ้าแห่งความชั่วร้ายที่มีมนต์ดำมาถึงจุดสูงสุด” ชูริซ่อนตัวอยู่หลังผู้เชี่ยวชาญอาวุธศักดิ์สิทธิ์และตะโกน เขาไม่เห็นอาวุธศักดิ์สิทธิ์ในมือของกริด เป็นเพราะร่างที่พังทลายของวินเทอร์ปกคลุมอาวุธศักดิ์สิทธิ์อันสั้น

ในไม่ช้า ร่างของวินเทอร์ก็กลายเป็นขี้เถ้าสีเทา

“……!”

ผู้เชื่อรีเบคก้าหลายพันคน รวมทั้งชูริ ได้เห็นสิ่งนี้ การปรากฏตัวของอาวุธศักดิ์สิทธิ์ที่เปล่งแสงออกมาในมือของกริด มันมีรูปลักษณ์ของกริชและเปล่งแสงออกมามากขึ้น แม้ว่ามันจะมีขนาดเล็กกว่าอาวุธที่นักรบคนอื่นๆ ถืออยู่ก็ตาม มันยอดเยี่ยมมากจนทำให้อาวุธศักดิ์สิทธิ์ 14 ชนิดที่เผชิญหน้าดูโทรม ดูเหมือนว่าเหมาะสมที่จะพูดว่า ‘กำลังไหม้’

พาลาดินทั้งสี่เข้าร่วมที่เกิดเหตุล่าช้า ส่งผลให้มีอาวุธทั้งหมด 18 ชนิดที่โบสถ์รีเบคก้าเป็นเจ้าของ มันไม่มีความหมาย แสงจากอาวุธของกริดยังคงแข็งแกร่งขึ้น ก็เพียงพอที่จะทำให้เกิดเงาบนพื้นดิน

ถุงมือและสนับแข้งสีเทาของกริดหักเหแสงและกระจายแสงจากอาวุธศักดิ์สิทธิ์ในมุมต่างๆ เพื่อเพิ่มพลัง ไม่อาจเรียกได้ว่าเป็นแสงธรรมดาๆ อีกต่อไป

สถานที่ศักดิ์สิทธิ์—เป็นรากฐานของอาณาจักรศักดิ์สิทธิ์ที่ไม่มีใครควรหรือเข้าไปยุ่งเกี่ยวได้

“ ก-แกสป์…! ”

“ เอ่อ…! เขาเป็นเทพได้ยังไง…!”

ส่วนที่เหลือของโบสถ์รีเบคก้าถูกเทพธิดาละเลยไปหลายครั้งแล้ว พวกเขายังต้องเผชิญกับความเสี่ยงที่จะถูกสังหารโดยเทวทูต อย่างไรก็ตาม พวกเขาต้องการการฟื้นฟูโบสถ์รีเบคก้า ดังนั้นพวกเขาจึงเป็นคนคลั่งไคล้อย่างชัดเจน

กริดเองก็รู้ดีเช่นกัน

เขาทะเลาะกับโบสถ์รีเบคก้าหลายครั้งเพราะเขาต้องทำ แต่ละครั้ง เขารู้สึกเสียใจต่อสมาชิกคริสตจักรรีเบคก้าที่เสียหายและไม่เต็มใจที่จะทำร้ายพวกเขา… ตอนนี้เขายอมรับว่าเขาไม่ควรเห็นอกเห็นใจพวกเขาอีกต่อไป

“พระเจ้าโอเวอร์เกียร์ได้เผยแพร่วิหารแห่งแสง ดังนั้นเขาจึงเป็นร่างจุติของเทพธิดา?”

“วิจิตรบรรจง! การจุติของเทพธิดาสามารถข่มเหงและทำลายคริสตจักรได้อย่างไร”

“นี่ไม่ใช่การทดสอบที่เราต้องเอาชนะเหรอ?”

“ถ้า Overgeared God เป็นร่างอวตารของเทพธิดา เหล่าทูตสวรรค์จะให้อาวุธศักดิ์สิทธิ์เพื่อลงโทษเขาหรือไม่?”

“เหล่าเทวทูตไม่เคยบอกให้เราลงโทษโอเวอร์เกียร์เทพ! ถูกต้องแล้วที่อาวุธศักดิ์สิทธิ์ถูกมอบให้เพื่อประกาศว่าพระเจ้าโอเวอร์เกียร์คือร่างจุติของเทพธิดา!”

“หุบปาก! เจ้าลืมไปแล้วหรือว่าเทพโอเวอร์เกียร์สังหารหัวหน้าทูตสวรรค์อย่างไร้ความปราณี?”

พวกคลั่งไคล้ถูกแบ่งแยก ทั้งสองฝ่ายตีความและแสดงความคิดเห็นตามความเชื่อที่เข้มแข็งและไม่ถอยกลับ มันไม่มีความหมาย พวกเขาตายไปแล้ว

“สิ่งที่น่าขยะแขยง ฉันไม่สามารถมองคุณอีกต่อไป”

พระเจ้าเสด็จลงมา

Martial God Zeratul— ทันใดนั้นเขาก็ปรากฏตัวขึ้นบนท้องฟ้าและสมาชิกคริสตจักรรีเบคก้าหลายพันคนก็ระเบิดและเสียชีวิตเมื่อเขากระทืบเท้าบนพื้น อาวุธศักดิ์สิทธิ์ 18 ชนิดที่สูญเสียเจ้านายไปในอากาศ พวกเขาเต้นรำด้วยหนวดเคราสีขาวที่กระพือปีกก่อนจะหยุดที่จุดหนึ่ง แม้ว่าผลพวงของการสืบเชื้อสายของเทพยุทธ์ยังคงเขย่าโลก แต่พวกเขาเล็งไปที่กริดอย่างตรงไปตรงมาโดยไม่คำนึงถึงคลื่นระลอกที่ระเบิดอาคารในเมืองและต้นไม้เช่นบอลลูน

“ข้าจะฆ่าเจ้าตั้งแต่แรกพบ”

เขาเคยถูกฮายาเตะรบกวนครั้งหนึ่ง แต่ฮายาเตะไม่อยู่ที่นี่ในตอนนี้

“ฉันจะฆ่าคุณครั้งแล้วครั้งเล่าจนกว่าความเป็นพระเจ้าของคุณจะหมดสิ้นและหายไป”

ความทรงจำของเทคนิคลับการใช้ดาบควงคู่ที่เวนิสกลับมานั้นยังคงชัดเจนอยู่ในจิตใจของ Martial God Zeratul เขาฝังลึกลงไปในหัวใจของเขาถึงความอัปยศที่เขารู้สึกในขณะนั้นด้วยเจตนาฆ่า

“วันนี้เป็นเวลาที่เหมาะสมที่สุด”

วันหนึ่งราฟาเอลได้กล่าวไว้ พวกเขาได้ครอบครองจิตวิญญาณมนุษย์ที่เทพโอเวอร์เกียร์หวงแหนในช่วงเวลานั้น หากพวกเขาต้องการให้พระเจ้าโอเวอร์เกียร์ได้ลิ้มรสความคับข้องใจและความเจ็บปวดอย่างแท้จริง คงจะดีกว่าที่จะทำลายความทรงจำเก่า ๆ ของเขาแทนที่จะฆ่าเขา

เซราตุลตกลง หลังจากที่รอจนกระทั่งนางฟ้าพัฒนาความสามารถในการรวบรวมความทรงจำที่เหลืออยู่ ในที่สุดเขาก็ลงมาอยู่ต่อหน้าพระเจ้าโอเวอร์เกียร์

เขาสนุกกับมันแล้ว

ดู. ร่างของคนโง่คนนี้ที่รู้สึกเจตนาฆ่าโดยไม่รู้ว่าใครสร้างอาวุธศักดิ์สิทธิ์

เซราตุลกำลังวางแผนที่จะแทง ฟัน และฟันพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ให้ตายด้วยอาวุธศักดิ์สิทธิ์ เขาวางแผนที่จะกระซิบว่าใครเป็นคนทำอาวุธศักดิ์สิทธิ์ที่ฆ่าเขาให้กับชายที่จะตายด้วยความเจ็บปวด

กริดที่เฝ้ามองเซราทุลอยู่เงียบๆ ที่กำลังดื่มสุราอย่างมีความสุข ค่อยๆ อ้าปากขึ้น “คุณอยู่คนเดียวเหรอ?”

เทพเจ้าแห่งแอสการ์ดอยู่ภายใต้ข้อจำกัดอันยิ่งใหญ่เมื่อแสดงบนพื้นผิว อย่างไรก็ตาม หากพวกมันก่อตัวเป็นตรีเอกานุภาพเหมือนเทวดา ข้อจำกัดก็จะคลายลงได้บ้าง ดังนั้น กริดจึงระมัดระวังแนวคิดเรื่องทรินิตี้

ดวงตาของ Zeratul ซึ่งโค้งเป็นแนวโค้งค่อยๆ เงยหน้าขึ้นด้านบนอย่างช้าๆ “ฉันคนเดียว? บางทีคุณ… คุณคิดว่ามีโอกาสชนะไหม? พระเจ้าจอมปลอม—เทพมนุษย์ที่ไม่สมควรขึ้นสวรรค์?”

“……”

กริดไม่ตอบสนองเพียงแต่จดจ่อ

คู่ต่อสู้ที่ฮายาเตะเอาชนะได้เพียงลำพัง อย่างน้อยที่สุด Martial God Zeratul บนพื้นผิวนั้นมีสถานะต่ำกว่า Baal หรือ Raphael เขาเป็นคู่ต่อสู้ที่กริดไม่อาจหลีกเลี่ยงจากความกลัวได้ โดยมีเป้าหมายเพื่อโจมตีบาอัล มันถูกต้องที่จะต่อสู้และชนะ ควรใช้เป็นเครื่องมือในการพิสูจน์คุณสมบัติของเขาที่จะท้าทายพระบาอัล

“บางทีคุณ… คุณไม่รู้จักฉันเหรอ? ฉันคือเทพแห่งการต่อสู้ เจ้าคิดว่าข้าซึ่งเป็นเทพเจ้าองค์เดียวในโลกนี้จะพ่ายแพ้แม้ข้าเพียงลำพังหรือ?”

ในตอนแรก Zeratul ไม่ใช่คู่ต่อสู้ที่ต้องการการยั่วยุ เขาจะสูญเสียความเท่ไปเองแม้ว่ากริดจะเงียบก็ตาม มันเป็นขีด จำกัด ของการดำรงอยู่ที่ไม่เสถียรเนื่องจากช่องว่างที่เกิดจากการรู้ว่าเขาเป็นของปลอมและปฏิเสธมัน

“เจ้า… ไอ้สารเลวน้อยที่ไม่กล้าแม้แต่จะสบตาข้าเมื่อไม่นานมานี้ กลับกลายเป็นคนหยิ่งผยองหลังจากเข้าไปพัวพันกับมังกรด้วยโชค ตกลง. จะดีกว่านี้… ฉันรู้สึกมีความสุขมากขึ้นเมื่อเห็นความสิ้นหวังบนใบหน้าของคุณในขณะที่คุณตาย”

“คุณโกรธมาก รีเบคก้ามองคุณด้วยความสงสารในทุกวันนี้เหรอ?” กริดเตรียมการเสร็จและในที่สุดก็เปิดปากพูด

นี่คือสิ่งที่ฮายาเตะพูดตอนที่เขายั่วยุเซราตุล ผลที่ได้คือใหญ่

Zeratul ขยับตาและโจมตีทันที อาวุธศักดิ์สิทธิ์ทั้ง 18 อันที่ลอยอยู่รอบตัวเขาท่วมท้นไปด้วย มันเป็นภาพเหมือนแสงที่ก่อตัวเป็นแม่น้ำ ดวงตาของผู้รอดชีวิตที่เฝ้าดูขณะกลั้นหายใจก็มืดบอดลงทันใด

Gujel’s Fang และ Cranbel’s Horn—อาวุธมังกรทั้งสองแยกแสงออกจากกัน

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง