จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1609

15 มิถุนายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1609

ไนท์ คนที่เป็นที่รู้จักของสาธารณชนว่าเป็นเทพมรณะ บุคคลที่ใช้ ‘มาตรวัดวิญญาณ’ ของเป้าหมายเพื่อจัดการกับความตายที่แน่นอน ต่างจาก ID ของเขา ความอื้อฉาวของเขาค่อนข้างสูงเพราะความสามารถของเขาเชี่ยวชาญในการลอบสังหาร บางคนกล่าวว่าศักยภาพที่เกี่ยวข้องกับการลอบสังหารของเขาเทียบได้กับเฟคเกอร์

ลอเอลให้ความสนใจกับบุคลิกของเขา เย็นชาแต่ก็เหนียวแน่น เขาแยกแยะได้ชัดเจนว่าเมื่อใดควรถอย เมื่อใดไม่ควรถอย เขาไม่ประนีประนอมกันง่ายๆ หากต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่ไม่เอื้ออำนวย ดูเหมือนเขาจะยอมแพ้โดยไม่เสียใจเลย แต่ในที่สุด เขาก็ได้ผล หากมีคน 10 คนรอดจากการลอบสังหารของอัศวิน เก้าในนั้นจะต้องเสียชีวิตอย่างลึกลับในวันหนึ่ง

ผู้ตรวจการที่ต้องการดำดิ่งเข้าไปในถ้ำเสือและรวบรวมหลักฐานเพื่อล่าเสือ มีการตัดสินว่ามีคนเพียงไม่กี่คนที่เหมาะสมกว่าอัศวินในการปฏิบัติภารกิจที่ต้องเผชิญกับอันตรายและการล่อลวงอย่างต่อเนื่อง

แน่นอน Knight พบว่ามันไร้สาระ เขาประทับใจกับความพยายามของลอเอลในการรับสมัครเขา ดังนั้นเขาจึงเข้าร่วมกิลด์โอเวอร์เกียร์ แต่… งานแรกของเขาไม่คาดคิด นักฆ่าที่ทำหน้าที่เป็นสารวัตร?

‘ในตอนแรก มีคนโง่บ้างไหมที่มีความคิดทรยศต่อจักรวรรดิปัจจุบัน’

จักรวรรดิโอเวอร์เกียร์ใช้กองกำลังติดอาวุธและความนิยมของกริดเป็นฉากหลังของการกำเนิด ไม่เพียงแต่ดูดซับทะเลทรายซาฮารันเท่านั้น แต่ยังได้รับเครื่องบรรณาการสำหรับทุกประเทศในทวีปอีกด้วย มีขุนนางผู้กล้าที่จะมีความคิดทรยศเมื่อพลังของกริดทะลวงท้องฟ้าหรือไม่? ถ้ามีคนแบบนี้ เขาจะเป็นคนใจร้อนหรือเป็นคนโง่ เขาคงไม่ได้รับการแต่งตั้งเป็นลอร์ดตั้งแต่แรกถ้าเขาเป็นสิ่งเหล่านี้

ความคิดของไนท์เปลี่ยนไปในเวลาไม่นาน

‘ตาและหูไม่สามารถไปถึงที่นี่’

อาณาจักรโอเวอร์เกียร์นั้นกว้างเกินไป เป็นเรื่องปกติเพราะเกือบทุกทวีปเป็นอาณาเขตของจักรวรรดิ ยิ่งสถานที่อยู่ห่างจากเมืองหลวงของจักรวรรดิมากเท่าใด ก็ยิ่งหาประตูวาร์ปได้ยากขึ้นเท่านั้น และสีสันที่เป็นเอกลักษณ์ของพื้นที่ก็เพิ่มมากขึ้น แน่นอนว่ามีรูปปั้นของกริดอยู่ทุกหนทุกแห่ง เหล่าผู้ศรัทธามากมายต่างยกย่องมหากาพย์ของกริด

อย่างไรก็ตาม มีความรู้สึกแปลก ๆ อยู่มาก นี่เป็นพื้นที่ห่างไกลจากศูนย์กลาง สถานที่แห่งนี้ถูกปกครองโดยขุนนางท้องถิ่นตั้งแต่สมัยโบราณ และสร้างวัฒนธรรมและอารมณ์ของตนเอง ภาษาถิ่นและเสื้อผ้าของผู้คนเริ่มไม่คุ้นเคย มันให้ความประทับใจอย่างมากว่าเป็นประเทศที่แยกจากกันและไม่ใช่ส่วนหนึ่งของจักรวรรดิ

‘ฉันคิดว่าพวกเขาตีความมหากาพย์ของกริดแตกต่างกันเล็กน้อย’

สำหรับโบสถ์โอเวอร์เกียร์ก็อด มหากาพย์ของกริดคือคัมภีร์ศักดิ์สิทธิ์ การตีความหนังสือศักดิ์สิทธิ์อย่างเปิดเผยเป็นเรื่องปกติหรือไม่? ไนท์มองไปรอบ ๆ เมืองขณะฟังมหากาพย์แปลก ๆ ที่ผู้คนยกย่องเมื่อเขาหยุดเดินกะทันหัน เป็นเพราะทหารและอัศวินหลายสิบนายขวางทางเขา

“คุณเป็นผู้ตรวจการจากราชสำนัก? นายท่านรออยู่ที่เมืองหลวงของดินแดน”

การตรวจสอบอาณาเขตดำเนินการด้วยความประหลาดใจ เป็นเพราะความหมายจางลงหากเป้าหมายรู้และเตรียมพร้อมสำหรับมัน ทว่าสถานที่นี้รู้เรื่องนี้แล้ว พวกเขาไม่ให้เวลาเขาเดินดูรอบๆ เมือง แต่กลับต้องการลากเขาไปที่ถ้ำของพวกเขา

“ฉันวางแผนที่จะเยี่ยมชมเมืองหลวงหลังจากดูเมืองอื่นอีกสองสามเมือง”

“มีอะไรให้ดูในชนบท? คุณก็จะเบื่อ นอกจากนี้ ท่านลอร์ดเองก็ได้เตรียมงานเลี้ยง โปรดติดตามเขาเพื่อเห็นแก่พระพักตร์ของลอร์ด”

ท่าทีของอัศวินนั้นสุภาพแต่บีบบังคับ มันค่อนข้างอึดอัดที่จะปฏิเสธเพราะพวกเขาพูดถึงใบหน้า

‘ฉันสามารถตรวจสอบได้หลังงานเลี้ยง เริ่มจากการตรวจสอบทัศนคติของท่านลอร์ดก่อน’

ลอเอลบอกว่าท่านลอร์ดที่นี่กำลังวางแผนก่อกบฏ และต้องมีเศษของโบสถ์รีเบคก้าอยู่เบื้องหลังท่านลอร์ด พวกเขาเป็นคำพูดที่ไร้สาระ ลอเอลไม่ได้แสดงหลักฐานทางกายภาพใดๆ เพื่อยืนยัน เขาไม่ใช่หมอดูและเพียงแค่สงสัยในพระเจ้าตามหลักฐานตามสถานการณ์ ไนท์พบว่ามันยากที่จะเกี่ยวข้อง เขาอาจจะระวังความปิดสนิทและความเป็นอิสระของดินแดนนี้ แต่เขาไม่ได้ตัดสินอีกฝ่ายอย่างเร่งรีบ

เหนือสิ่งอื่นใด ไนท์ชื่นชมความสามารถของลอร์ด สถานะการพัฒนาของเมืองในพื้นที่เกินความคาดหมาย อำนาจทางการเมืองที่สูงส่งของลอร์ดสามารถเห็นได้ในพริบตา

‘มันอาจจะแตกต่างออกไปถ้าเขาเป็นคนงี่เง่า แต่ไม่มีทางที่บุคคลที่มีพรสวรรค์เช่นนี้จะสมคบคิดกับพวกที่เหลือของโบสถ์รีเบคก้าเพื่อเริ่มต้นการกบฏที่สิ้นหวัง’

ความมั่นใจของอัศวินถูกทำลายในคืนนั้น

“……”

เมื่อมาถึงปราสาทของลอร์ด เขาได้เข้าร่วมงานเลี้ยงและได้เห็นคนแปลกหน้า พวกเขาคือผู้ที่มีจิตวิญญาณเป็นสีทอง เป็นสีเดียวกับวิญญาณของมหาปุโรหิตแห่งโบสถ์รีเบคก้า

“เจ้านายของข้า” ไนท์วางเครื่องดื่มที่ลอร์ดเทให้เขาโดยไม่ดื่มและจ้องไปที่ลอร์ด

“ลองเรียกรีเบคก้าว่าเป็นลูกชายของ bi*ch ดูสิ”

“……”

“……”

ห้องบอลรูมที่มีเสียงดังเงียบลง วงตกใจหยุดเล่นในขณะที่ลอร์ดและข้าราชบริพารของเขากระพริบตาและสงสัยในหูของพวกเขา ข้าราชบริพารบางคนกลับคืนสติช้าและตะโกน

“เมื่อกี้นายพูดว่าอะไรนะ?”

“เจ้ากล้าพูดคำต่ำๆ เช่นนี้ต่อหน้าท่านลอร์ดได้อย่างไร… ไม่มีใครอื่นนอกจากพระราชวังหลวงที่วางลอร์ดในตำแหน่งนี้ การดูหมิ่นท่านลอร์ดเป็นการดูหมิ่นพระบรมมหาราชวัง มันเป็นอาชญากรรมของการทรยศ!”

บางคนแสดงความเกลียดชังและขู่เข็ญเขา อัศวินไม่สนใจพวกเขา เมื่อร่างของเทพมรณะยักษ์ที่มีเคียวปรากฏขึ้นข้างหลังเขา เขาพูดอีกครั้งว่า“นายท่าน ไม่อยากเรียกรีเบคก้าว่าเป็นบุตรของบิชอหรือ?”

“…ทำไมฉันต้อง? เหตุใดคุณจึงขอให้ฉันทำบาปแห่งการหมิ่นประมาทในทันใด”

“เหตุใดจึงดูหมิ่นเหยียดหยามในเมื่อสาวกของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์สาบานต่อรีเบคก้า”

“คำพูดบ้าบออะไร…! ไม่ว่าเราจะรับใช้ Overgeared God มากแค่ไหน เขาก็ยังคงเป็นเทพแห่งสวรรค์! เจ้าจะถูกลงโทษฐานดูหมิ่นเทพเจ้าแห่งการเริ่มต้น!”

“เทพสวรรค์ที่ยืนเคียงข้างเมื่อเราตกอยู่ในอันตรายจะลงโทษเราทันทีที่เราทำบาป? อะไรคือพื้นฐานของความเชื่อที่แปลกประหลาดนี้?”

“นายท่านอย่าไปยุ่งกับเขา”

“เขาต้องเผชิญข้อหา กบฏทันที ฉันแน่ใจว่าพระราชวังจะเข้าใจและ”

ข้าราชบริพารที่เปลี่ยนเป็นสีแดงก่อนหน้านี้ค่อย ๆ ลุกขึ้นจากที่นั่ง มีทั้งหมดสี่ สิ่งที่พวกเขามีเหมือนกันคือพวกเขามีวิญญาณทองคำ พวกเขาเป็นเป้าหมายของอัศวินตั้งแต่แรก เทพแห่งความตายชี้นิ้วมาที่พวกเขาด้วยสี่นิ้วที่แห้งและยาว แล้วเหวี่ยงเคียวขึ้นไปในอากาศ ในเวลาเดียวกัน…

“ กุ๊ก! ”

วิญญาณสีทองสี่ดวงถูกแบ่งครึ่ง เจ้าของวิญญาณเสียชีวิตโดยไม่มีบาดแผลใดๆ ดังนั้นจึงเป็นภาพที่น่าตกใจ

ในความเงียบ ไนท์ลุกขึ้นจากที่นั่งอย่างเงียบ ๆ และเข้าหาพวกเขา เขาหยิบเครื่องประดับที่หล่นจากศพด้วยใบหน้าไร้อารมณ์และตรวจดู มีสร้อยคอและแหวนที่เป็นสัญลักษณ์ของโบสถ์รีเบคก้า

“ท่านเจ้าข้า คนชราเหล่านี้หลอกท่านหรือท่านเรียกพวกเขา?”

“จับเขา!”

คำตอบนี้ก็เพียงพอแล้ว ไนท์ประหลาดใจกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นตามการคาดเดาของลอเอล

‘มันอยู่นอกเหนือการคาดการณ์ มันจะแม่นยำกว่าถ้าตีความว่าเป็นสถานการณ์ที่ลอเอลตั้งใจไว้’

อย่างแรก ความตั้งใจของเขาอาจเป็นการวางกลุ่มกบฏให้อยู่ในตำแหน่งของลอร์ดและจัดการกับพวกเขาเมื่อถึงเวลา เหตุผลก็คือต้องการอำนาจทางการเมืองของลอร์ด

พรสวรรค์ที่จะพัฒนาอาณาเขตของตนอย่างรวดเร็ว—แม้ว่าลอเอลจะรู้ว่าสักวันหนึ่งเขาจะมีใจที่มืดมน แต่ลอเอลก็ทำให้เขาเป็นลอร์ดและทำให้ความสามารถของเขาหมดลง เมื่อไม่ต้องการลอร์ดแล้ว อัศวินก็ถูกส่งไปจัดการกับมัน

‘มันเป็นเรื่องที่ละเอียดและโหดร้าย’

นี่คือกิลด์โอเวอร์เกียร์ กิลด์โอเวอร์เกียร์ถูกมองว่าเป็นกลุ่มที่อยู่ยงคงกระพัน แต่กิลด์โอเวอร์เกียร์ที่มองจากด้านในก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเช่นกัน ก็ยิ่งรู้สึกน่ากลัวขึ้นไปอีก

‘ฉันไม่ควรทรยศพวกเขา’

แน่นอนว่าเขาไม่ได้ตั้งใจที่จะทรยศตั้งแต่แรกเริ่ม ตอนนี้เขาได้ตัดสินใจที่จะไม่ทรยศต่อพวกเขาแม้ว่าโลกจะถูกทำลาย

ไนท์คลิกลิ้นของเขาและดึงอาวุธออกมา เขาฟันใส่ทหารที่มาจากทุกทิศทุกทางและป้องกันการโจมตีของอัศวิน ผู้คนต่างประทับใจกับวิธีที่เขา บล็อก ช่องว่างในการป้องกันของเขาและทำให้การโจมตีด้วยเข็มหมุดที่ซับซ้อนเป็นกลาง อย่างไรก็ตาม ทหารกำลังมาอย่างต่อเนื่อง

การแสดงออกของลอร์ดเต็มไปด้วยความสบายใจ ดูเหมือนว่าเขาจะตัดสินว่าอัศวินจะล้มลงจากความอ่อนล้าก่อนจะมาหาเขา

อันที่จริง กองกำลังติดอาวุธของอัศวินไม่ได้ท่วมท้น ระดับของอัศวินสูงเกินไป พวกเขายังติดอาวุธอย่างดีเยี่ยมในฐานะอัศวินแห่งอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ ความจริงที่ว่าเขาไม่ได้รับความช่วยเหลือจากเทพมรณะที่อยู่ข้างหลังเขานั้นเป็นเรื่องร้ายแรง เทพแห่งความตายเงียบและไม่ดำเนินการใดๆ จากนั้นมันก็แอบยกนิ้วขึ้นหนึ่งนิ้วและเล็งไปที่ลอร์ด

“บ้านเกิดของฉันคือซาฮารัน ไม่ใช่อาณาจักรโอเวอร์เกียร์ คุณจะเข้าใจได้อย่างไรว่าฉันรู้สึกอย่างไรเมื่อผู้หญิงไร้ความสามารถกลายเป็นจักรพรรดินีและฉันต้องดูในขณะที่เธอร้องไห้น้ำตานองหน้าขณะที่เธอขายบ้านเกิดของฉัน”

ท่านลอร์ดได้รับโมเมนตัมและพูดในขณะที่เขาเห็นอัศวินค่อยๆ ถูกผลักไปที่ฝ่ายรับ เวลาที่เขาเล่นเป็นผู้ภักดีต่ออาณาจักรโอเวอร์เกียร์นั้นเข้มข้นมากจนทำให้เขารู้สึกดีมาก

มีความรู้สึกตื่นเต้น แต่เขาเชื่อมั่นในชัยชนะ แท้จริงแล้วไม่มีสิ่งใดที่เรียกว่าชัยชนะ ชัยชนะอะไรที่จะจับและเอาชนะหมาสกปรกที่วิ่งป่า? นี่เป็นเพียงการล่าสัตว์

อัศวินหัวเราะ “คุณลืม Great Human และ Demon War แล้วหรือยัง? ซาฮารันคงอยู่ไม่ได้ถ้าไม่มีพระเจ้าโอเวอร์เกียร์”

“ บ๊าย. ถ้าทั้งสามคริสตจักรยังคงแข็งแกร่ง พวกเราจะสามารถต่อสู้กับพวกปีศาจได้โดยไม่มีพระเจ้าโอเวอร์เกียร์”

“นั่นคือเหตุผลที่คุณเข้าร่วมกับพวกที่เหลืออยู่ของโบสถ์รีเบคก้า”

ไนท์จำได้ว่าสถานที่นี้ห่างไกลออกไปมาก พวกเขาไม่เคยประสบสงครามโดยตรงในขุมนรกและหมู่เกาะเบเฮน พวกเขาเพียงแค่จัดการกับสัตว์อสูรที่เข้ามาในพอร์ทัลและไม่รู้ว่ามหามนุษย์และสงครามปีศาจนั้นน่ากลัวเพียงใด การได้ยินเป็นพันครั้งก็น้อยกว่าการได้รับประสบการณ์จริงเพียงครั้งเดียว

“ทุกครั้งที่คุณพูด จะมีคนอารมณ์เสียมากกว่าหนึ่งคน เจ้าควรจะตายที่นี่”

เดิมที Knight วางแผนที่จะจับกุมลอร์ดและพาเขาไปที่เมืองหลวงของจักรวรรดิ เป็นเพราะเขาจะได้รับความช่วยเหลือมากขึ้นในการจับท่านลอร์ดทั้งเป็น อย่างไรก็ตาม ความคิดของเขาเปลี่ยนไปในขณะนี้ เทพแห่งความตายของเขาซึ่งยืนอยู่อย่างเงียบ ๆ ชี้ไปที่ลอร์ดด้วยนิ้วที่ยกขึ้นอย่างลับๆ

ในขณะนี้ ลอร์ดประสบกับความน่ากลัวและเจตนาฆ่าราวกับว่าโลกกำลังแตกสลาย เขาสัมผัสได้ถึงความตายที่หลีกเลี่ยงไม่ได้และหันหลังให้กับกำแพงทหารที่เขาสร้างขึ้นต่อหน้าเขาขณะที่เขาพยายามหนี

มันไม่มีความหมาย ทันทีที่เทพแห่งความตายถือเคียว ลอร์ดก็ตายและทรุดตัวลงเหมือนตุ๊กตาที่หัก อัศวินและทหารสูญเสียความแข็งแกร่งในร่างกาย พวกเขาสับสนและถอยกลับไป

‘ฉันต้องฆ่าพวกเขาทั้งหมด’

ซาฮารานเป็นชาติของพวกเขาและพวกเขาภักดีต่อกบฏ มีพวกมันมากเกินไปที่จะจับทั้งเป็น ดวงตาของเทพแห่งความตายของอัศวินเป็นประกาย มันเหวี่ยงเคียวโดยตรงและเริ่มช่วยเหลืออัศวิน ไนท์อยู่คนเดียวแต่ก็มีสองคนด้วย เขาร่วมมือกับเทพมรณะเพื่อครอบงำทหารและอัศวินไม่เหมือนเมื่อก่อน เป็นระดับพลังที่ทำให้แนวคิดเรื่องตัวเลขไร้ประโยชน์ เขาสามารถจัดการคนเดียวได้หลายร้อยคน

ณ ตอนนี้-

“ผีมรณะที่โหดร้ายกำลังอาละวาด คุณต้องขายวิญญาณของคุณให้กับปีศาจ”

ชายคนหนึ่งเข้าไปในที่เกิดเหตุ พาลาดินติดอาวุธด้วยชุดเกราะสีขาวแกะสลักเป็นรูปแสง—ชวนให้นึกถึงสมัยที่โบสถ์รีเบคก้าเจริญรุ่งเรือง เขาชื่อวินเทอร์ เขาไม่ใช่ NPC ชื่อ ไนท์คิดว่ามีคู่ต่อสู้อีกคนหนึ่งที่จะฆ่าและไม่ได้เอาจริงเอาจังกับมัน จนกระทั่งแสงวูบวาบที่ปลายนิ้วของวินเทอร์

“ข้าจะชำระเจ้าให้บริสุทธิ์ด้วยแสงสว่าง”

แสงกระจายออกไปและกลายเป็นรูปร่างของด้ามมีดและใบมีด มันเป็นดาบที่มีพลังศักดิ์สิทธิ์ ไม่ใช่พลังเวทย์มนตร์หรือพลังดาบ Damian เคยชอบใช้มัน ดังนั้นไม่มีทางที่ Knight จะไม่รู้จักตัวตนของมัน

“ดาบศักดิ์สิทธิ์…?”

ไนท์รู้สึกถึงความแปลกประหลาดอย่างมาก เป็นเพราะรูปร่างของดาบซึ่งถูกเปิดเผยผ่านแสงริบหรี่นั้นคุ้นเคยมาก มันเหมือนกับกริด…

พุทโธ่!

แสง ที่ ดุร้าย ตัดผ่านร่างของอัศวินขณะที่ดวงตาของเขาเบิกกว้าง

 

***

 

ไม่ใช่แค่อัศวินที่โดนดาบศักดิ์สิทธิ์

เศษซากของโบสถ์ทั้งสามที่ติดอาวุธด้วยดาบศักดิ์สิทธิ์เริ่มปรากฏขึ้นทั่วทั้งทวีปและสร้างฐานที่มั่นด้วยพลังอันทรงพลัง พวกเขาดึงดูดผู้ศรัทธาที่กระจัดกระจายไปทั่วทวีปด้วยปาฏิหาริย์แห่งแสงที่เกิดจากดาบศักดิ์สิทธิ์

บังเอิญเป็นช่วงที่ลิฟต์นรกเริ่มเป็นที่นิยม ไม่ใช่แค่อำนาจสูงสุดของกิลด์โอเวอร์เกียร์เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีผู้เล่นจำนวนมากที่เริ่มเดินทางไปยังนรกอย่างอิสระเพื่อบุกนรก ในเวลานี้ การซุ่มโจมตีที่คาดไม่ถึงก็ปรากฏขึ้นบนพื้นผิว

‘ ณ จุดนี้ รู้สึกเหมือนสวรรค์จงใจรบกวนเรา’

เจ้าของดาบศักดิ์สิทธิ์วิ่งอาละวาดโดยมีเป้าหมายเพื่อฟื้นฟูศาสนาของพวกเขา

สีหน้าของลอเอลค่อยๆ บิดเบี้ยวในขณะที่เขากรองเอกสารที่มีข้อมูล มีอาวุธที่นึกถึงเมื่อผู้คนเห็นคำอธิบายของอาวุธศักดิ์สิทธิ์

‘ความล้มเหลว ดาบแห่งการก้าวข้ามตนเอง หนามแห่งความคับข้องใจ วิญญาณดาบ และธนูของฟีนิกซ์แดง… รูปแบบ ของอาวุธศักดิ์สิทธิ์ คล้ายกับผลงานที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงสร้างไว้เมื่อนานมาแล้ว?’

เจตนาเบื้องหลังคืออะไร?

Hexetia เทพเจ้าช่างตีเหล็ก—สมมติว่าเขาถูกคุมขังและทำดาบศักดิ์สิทธิ์เพื่อรับการอภัย เขาไม่มีเหตุผลที่จะลอกเลียนผลงานของกริด กริดเคยบอกว่าทักษะของเฮกเซเทียเหนือกว่าเขา Hexetia น่าจะทำอาวุธได้ดีกว่านี้ แม้ว่าเขาจะลอกเลียนผลงานของกริด เขาก็คงจะขโมยดาบศักดิ์สิทธิ์ไป ไม่น่าเป็นไปได้ที่เขาจะลอกเลียนงานเก่าที่กริดทำขึ้นเมื่อนานมาแล้ว

‘พระเจ้าช่างตีเหล็กองค์ใหม่ถือกำเนิดขึ้นในสวรรค์และทักษะของเขายังต่ำอยู่ ดังนั้นเขาจึงเริ่มฝึกฝนทักษะด้วยการลอกเลียนพระวจนะของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ’

มันเป็นเพียงการเดาเพราะมีข้อมูลน้อยมาก

ลอเอลไม่สามารถสรุปผลได้ทันท่วงที และต้องรายงานเหตุการณ์ดังกล่าวให้กริดทราบโดยไม่ได้ระบุความจริง เขาเสริมว่าศัตรูไม่ได้ปิดบังรูปลักษณ์ของพวกเขาเนื่องจากโมเมนตัมอันแข็งแกร่ง ดังนั้นเขาจึงส่งอัครสาวกไปช่วยระงับสถานการณ์และพยายามดึงดาบศักดิ์สิทธิ์กลับคืนมา

ทันใดนั้น ก็มีข้อความจากโลกแจ้งว่าวัตถุศักดิ์สิทธิ์ชิ้นใหม่ของกริดได้ถือกำเนิดขึ้น

– อย่าส่งอัครสาวก ฉันจะไปที่นั่นเอง

กริดตอบกลับทันที

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง