จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1606

15 มิถุนายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1606

“ช่องว่างยาวเกินไป”

เนเฟลิน่ารู้ดีในตัวเอง เธอรู้ว่าเธอเป็นมังกร แน่นอนว่ามันเป็นความจริงที่เธอเพิ่งเกิด เธอรู้ว่าเธออายุน้อยกว่าเด็กๆ ที่วิ่งเล่นตามท้องถนน อย่างไรก็ตาม เธอเป็นมังกร เธอยังเป็นทายาทสายตรงของมังกรแก่ เธอยังไม่โตและเธอจะถูกจัดว่าเป็นลูกนกมาเป็นเวลาหนึ่งพันปี

เนเฟลิน่ารู้ดีว่าเธอคือผู้ยิ่งใหญ่ เธอรู้ดีว่าทำไมกริดถึงปกป้องเธอและดูแลเธอ

ศักยภาพ—กริดเคารพเนเฟลิน่า ผู้ถูกกำหนดให้กลายเป็นแอ็บโซลูท เขารออนาคตที่จะมาถึง มันเป็นอนาคตที่พวกเขาจะแบ่งปันร่วมกัน เป็นที่พึ่งของกันและกัน แล้วนี่คืออะไร? เธอไม่ได้เจอกริดนานกว่าห้าเดือน

“ เปล่า” เนเฟลิน่าสูดลมหายใจแล้ววางส้อมและมีดลง

เธอเห็นเงาสะท้อนของเธอในกระจก เป็นผู้ยิ่งใหญ่ในร่างมนุษย์ สวมเครื่องนุ่งห่ม ใช้เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารของมนุษย์ และบริโภคอาหารในทางมนุษย์ นี่คือตัวตนปัจจุบันของเธอ มันถูกปรับแต่งให้เหมาะกับกริด

เธอตั้งหน้าตั้งตารออนาคตกับกริด ดังนั้นเธอจึงอดทนกับปัจจุบันที่ไม่พึงปรารถนา เธอเข้าใจและยอมรับวัฒนธรรม ความรู้สึก และอารมณ์ของมนุษย์ แม้จะละทิ้งศักดิ์ศรีของเธอในฐานะสิ่งมีชีวิตที่ยิ่งใหญ่ มันเป็นความพยายามที่จะเข้ากับกริด

อย่างไรก็ตาม กริดไม่ได้อยู่เคียงข้างเธอ เดิมทีเขาเป็นคนเร่ร่อน แต่นี่เป็นครั้งแรกที่มีการหายไปนานเช่นนี้ วันนี้โต๊ะอาหารขนาดใหญ่รู้สึกเหงา

“เขามีความต้องการที่จะอยู่กับฉันในอนาคตเมื่อเขาไม่ได้อยู่กับฉันตอนนี้หรือไม่? นี่หรือคือปลาที่เขาจับได้? นี่จัดการฉันเหรอ? มันน่าขยะแขยง”

เนเฟลิน่ายังเด็ก นอกจากนี้ ผลข้างเคียงของการเรียนรู้เกี่ยวกับอารมณ์และความรู้สึกของมนุษย์ หมายความว่าเธอต้องการความรักจากพ่อแม่ ในที่สุดเธอก็กระโดดขึ้นจากที่นั่งและเพิ่มพลังเวทย์มนตร์ เธอดูดอาหารที่เหลือหลายสิบเสิร์ฟเข้าปากโดยไม่แตะต้อง ช่วยไม่ได้เพราะเธอโตขึ้น เธอต้องกินอาหารสามมื้อต่อวัน…

“อัครสาวกต้องอยู่เคียงข้างพระเจ้าของพวกเขา”

คำพูดของลูกนกนั้นเกินคำบรรยาย เธอเคยลองใช้ Dragon Words มาก่อน แต่ก็เป็นไปไม่ได้ พลังของ Dragon Words เพิ่มขึ้นโดยทำตามพันธสัญญาและสถานะการสะสม อย่างไรก็ตาม เนเฟลิน่าเป็นสายเลือดของมังกรแก่ เธออาจเป็นลูกสาวของมังกรบ้า แต่ความบ้าคลั่งของเนวาร์แทนก็ไม่เกิดขึ้น เนเฟลิน่าไม่ได้สืบทอดความบ้าคลั่งนี้ เธอสืบทอดความสามารถและคุณสมบัติเท่านั้น เธอฉลาดพอที่จะใช้ทางลัดเพื่อดึงศักยภาพของเธอออกมา

เธอใช้ประโยชน์จากกฎหมาย จุดเริ่มต้นที่ย้อนกลับไปในสมัยโบราณ กฎเกณฑ์ที่ตั้งขึ้นโดยเหล่าทวยเทพที่มีมาแต่แรกเริ่ม พระเจ้ามีอัครสาวกและอัครสาวกปฏิบัติตามคำสั่งของพระเจ้าโดยฝ่ายพระเจ้าเสมอ

Nefelina หายตัวไปทันทีที่เธอเพิ่ม Dragon Words ที่อ่อนแอลงในกฎหมายที่ควบคุมโลก การกระตุ้นของ Dragon Words ประสบความสำเร็จแต่ไม่สมบูรณ์ ในขณะนี้ ตำแหน่งของเธออยู่ใกล้กับพื้นที่ที่กริดตั้งอยู่ เธอเปรียบได้กับวัวที่เข้ามาในโรงฆ่าสัตว์ด้วยตัวเธอเอง

 

***

 

“พุทโธ่.”

ซาเรียลยิ้มอย่างอ่อนโยนเมื่อรู้สึกว่าการมีอยู่ของเนเฟลิน่าหายไป เธอรู้สึกสงบเมื่อเห็นลูกตัวอ่อนกำลังเล่นอย่างอิสระตามลำพัง ความสงบสุขที่มนุษย์ปกป้องด้วยการปราบปีศาจที่ปีนขึ้นจากนรก—มีเกียรติและน่ารักอย่างไม่มีขอบเขต เธออิจฉาอัครสาวกอิสระคนอื่นๆ

แน่นอนว่าซาเรียลไม่ได้ถูกใส่กุญแจมือ พระเจ้าโอเวอร์เกียร์รับประกันเสรีภาพของเหล่าอัครสาวก อย่างไรก็ตาม ซาเรียลกังวลว่าจะคลั่งไคล้ เธอถูกขังอยู่ในขุมนรกและอยู่เป็นอสูรมาช้านาน พลังปีศาจและความบ้าคลั่งที่สะสมมานานหลายปีเมื่อเธอลืมต้นกำเนิดของเธอยังคงดิ้นอยู่ในตัวเธอ

“คุณชอบชาอุ่น ๆ ไหม” เป็นคำถามจากจักรพรรดินีไอรีน เธอกังวลเรื่องซาเรียลที่เงียบไปในทันใด

ซาเรียลหัวเราะขณะที่เธอได้รับถ้วยชาที่มีน้ำแข็งลอยอยู่ในนั้น “ไม่. ของขวัญชนิดใดก็ดี”

ปัจจุบัน Sariel เป็นผู้หญิง เป็นผลจากการเรียนรู้จากประสบการณ์ว่ารูปลักษณ์ของผู้หญิงดีขึ้นเมื่ออยู่กับไอรีน เธอเข้าใจสรีรวิทยาของมนุษย์อย่างเนเฟลิน่า

“ขอโทษที่มาสาย.” Mercedes มาถึงช้าไปหนึ่งก้าว แก้มของเธอแดงเล็กน้อย เหตุใดจึงเป็นเช่นนี้ในเมื่อผู้ปกครองของอัศวินไม่หายใจแม้ในขณะที่แข่งรอบ Reinhardt? ไอรีนงุนงงแต่เธอไม่แสดงมันขณะที่เมอร์เซเดสนั่งอยู่ข้างๆ เธอ

ไอรีนมีคุณสมบัติที่จะเป็นจักรพรรดินี; Mercedes ผู้ปฏิบัติตามรหัสอัศวิน และซารีเอลผู้ให้ความยุติธรรมแก่เหล่าทวยเทพผู้หญิงสามคนที่มีความเชื่ออย่างแรงกล้ามีสิ่งที่เหมือนกันมาก เกิดความสามัคคีทางอารมณ์ได้ง่าย พวกเขาเคารพและชื่นชมซึ่งกันและกันและมีความสุขที่ได้อยู่ด้วยกัน เวลาน้ำชาสั้น ๆ หลังอาหารเช้าเป็นการขยายมิตรภาพของพวกเขา

ซาเรียลจ้องไปที่เมอร์เซเดสซึ่งมีท่าทีเขินอายเล็กน้อยและเปิดปากของเธอว่า“ความปรารถนาทางเพศไม่ใช่ความบาปท่ามกลางความปรารถนา ค่อนข้างศักดิ์สิทธิ์เพราะช่วยให้สายพันธุ์สามารถสืบพันธุ์ได้”

“ ปะป๊า…!? เมอ ร์ เซเดสถ่มน้ำลายใส่ชาเย็นที่เธอดื่มเข้าไป ชาที่ถ่มน้ำลายออกมาไม่สามารถทำให้ซาเรียลเปียกได้

แสงที่กระจายไปรอบ ๆ ซาเรียล—ทุก ๆ ผลึกของแสงนั้นที่เล็กกว่าเม็ดทรายคือพลังเวทย์มนตร์และความศักดิ์สิทธิ์ของซาเรียล มันทำหน้าที่เป็นบาเรียที่ไม่สามารถบุกรุกได้ด้วยวิธีการธรรมดา

ซาเรียลเอียงศีรษะของเธอ “ทำไมคุณอาย? ฉันแค่แนะนำคุณว่าอย่ากังวลเพราะคุณแสดงออกเหมือนว่าคุณเป็นคนบาป คุณรู้สึกผิดจริงๆ ที่ไปสาย? Huhut คุณบริสุทธิ์มาก คุณไม่สาย จักรพรรดินีและฉันเพิ่งมาถึงเร็วกว่าที่ตกลงกันไว้”

“WW-คำพูดเหล่านั้นที่คุณพูดเมื่อกี้นี้คืออะไร…?”

แก้มของเมอร์เซเดสก็ยิ่งแดง ความต้องการทางเพศ? ทำไมจู่ ๆ ? ความตั้งใจของซาเรียลซึ่งมีใบหน้าที่ไร้เดียงสาของเธอนั้นอ่านยากแม้จะใช้ Keen Insight

“SS-ความต้องการทางเพศ?”

“คุณกำลังปฏิเสธ? มันแปลกประหลาด. รูปคนในห้องน้ำของคุณควรเป็นวิธีตอบสนองความต้องการทางเพศของคุณ คุณมักจะดูภาพบุคคลเหล่านั้นขณะแช่ตัวในอ่างอาบน้ำ…”

ละเว้น

ซาเรียลพูดคำหยาบคายที่ยากจะยอมรับด้วยสามัญสำนึกโดยไม่เปลี่ยนการแสดงออกของเธอ เมอร์เซเดสที่กำลังจ้องมองเธออย่างไม่เชื่อสายตา นึกขึ้นได้ช้าและตะโกนว่า“หยุด! หุบปาก.”

คุณแอบดูห้องน้ำฉันตอนไหน

Mercedes มีความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะโต้แย้ง แต่เธอทำไม่ได้ Archangel Sariel เป็นผู้เฝ้าติดตามความบาปทั้งหมดของโลก แม้แต่บาปของเหล่าทวยเทพ นอกจากนี้ ภารกิจของเธอคือปกป้องไอรีน เป็นเรื่องปกติที่ Sariel จะจ้องมองไปทุกมุมของ Reinhardt การรับรู้ของเทวดาก็ไม่เหมือนกับมนุษย์เช่นกัน เธออาจไม่รู้ด้วยซ้ำว่าแนวคิดเรื่องความเป็นส่วนตัว หมายความว่า Mercedes จะแพ้ถ้าเธอโต้เถียงกับ Sariel ขณะพูดถึงสามัญสำนึก

“ อา… ” ไอรีน ถอนหายใจ ขณะที่เธอฟังการสนทนาอย่างเงียบๆ ในที่สุดเธอก็ได้เรียนรู้ถึงตัวตนและการใช้วัสดุโปร่งใสที่นักเล่นแร่แปรธาตุแห่งเรย์ดันเสี่ยงชีวิตเพื่อปกป้อง มันทั้งน่าประหลาดใจและน่าอาย

เมอร์เซเดสเงยหน้าไม่ได้…

ไอรีนปลอบโยนเธอ ซึ่งไม่สามารถยกศีรษะของเธอให้พ้นจากความละอายและความรู้สึกผิดได้ “อย่าเข้มงวดกับตัวเองมากเกินไป ไม่ใช่เพราะรักในหลวงหรอกหรือ?”

“…ถูกตัอง. นอกจากนี้ ฉันไม่เคยคิดฝันว่านักเล่นแร่แปรธาตุจะเสี่ยงชีวิตเพื่อปกป้องมัน”

หมายความว่าเธอไม่มีความตั้งใจที่จะเสียสละนักเล่นแร่แปรธาตุเพื่อสนองความต้องการของเธอ แต่… ยังไงก็ตาม เธอเสียใจและเขินอาย

ไอรีนตบไหล่เมอร์เซเดสที่พูดไม่ออกอีกครั้ง

“มันเป็นวัตถุที่นักเล่นแร่แปรธาตุเสี่ยงชีวิตเพื่อปกป้อง ดังนั้นคุณควรถนอมมันให้มากขึ้นและใช้ให้ดี… คุณมีภาระหน้าที่ที่จะต้องทำเช่นนั้น ไม่มีใครตำหนิคุณ ดังนั้นจงภูมิใจเถิด”

ในทางกลับกัน ซาเรียลไม่ได้ปลอบใจเมอร์เซเดส

“คุณไม่ควรเป็นแบบนี้ในฐานะอัครสาวก แต่… อย่าขุ่นเคืองพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ เราไม่ควรตีความว่าเป็นความปรารถนาของคุณที่ถูกกระตุ้นด้วยความเหงาเพราะพระเจ้าละเลยคุณ เป็นบาปที่จะสงสัยและขุ่นเคืองพระเจ้าโดยอาศัยเหตุผลเพียงอย่างเดียว ฉันคิดว่าพระเจ้ากำลังทดสอบคุณ ผู้ที่มีความปรารถนาแรงกล้ามากกว่าคนทั่วไป ดังนั้นคุณควรพยายามเอาชนะการทดสอบด้วยใจที่เคารพยำเกรง”

“……”

เธอมาทำอะไรที่นี่? Mercedes รู้สึกอับอายและหวังว่าเวลาน้ำชาที่ไม่สบายใจนี้จะสิ้นสุดลงในไม่ช้า…

 

***

 

อัครสาวกคนที่หก ซิก

หลังจากหลายร้อยปีของการครองราชย์ในฐานะปรมาจารย์และเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับกิจการภายในของทะเลทรายซาฮารา เขาก็มีอำนาจทางการเมืองสูงเช่นกัน แท้จริงแล้วเขาเป็นคนรอบรู้และลอเอลก็หมกมุ่นอยู่กับเขา จนถึงจุดที่ซิกถูกจัดให้อยู่ในตำแหน่งทุกประเภท ได้รับการสนับสนุนและมอบหมายหน้าที่

“มีผู้ทรยศปรากฏตัวหรือไม่”

ณ พระราชวังอิมพีเรียล…

ซิกผงกศีรษะขณะนั่งอยู่ในสำนักงานและมองดูเอกสาร เป็นเพราะเขารู้สึกถึงพลังที่เวียนหัวของ Mercedes ที่มาจากทิศทางของวิหารโอเวอร์เกียร์ มันเป็นการรบกวนที่หายากจากผู้ปกครองของอัศวิน ชั่วขณะหนึ่ง จิตสังหารและความสิ้นหวังก็ผ่านไป ดูเหมือนว่านางจะพบกับเหตุการณ์ที่น่าตกใจทีเดียว

‘ฉันจะรู้ในภายหลัง’

มันไม่ง่ายเลยที่จะมีความลับระหว่างผู้อยู่เหนือธรรมชาติ พวกเขามาถึงระดับของการมองผ่านทุกสิ่งและเข้าใจกันอย่างง่ายดายและเจาะลึกความลับ มันเป็นความจริงที่สิ้นหวังสำหรับ Mercedes แต่ก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ มีมอนสเตอร์มากมายใน Reinhardt

ทันใดนั้น ก็มีเสียงอึกทึกดังขึ้นมาแต่ไกล สายตาของซิกเลื่อนออกไปนอกหน้าต่าง เป็นการจ้องมองที่ข้ามทุ่งเกษตรกรรมอันกว้างใหญ่ไกลออกไปนอกเมืองและไปถึงยอดเขา เขารักษาวิสัยทัศน์ของเขาด้วยการเพิ่มพลังของอักษรรูนให้กับร่างของครึ่งเทพ

ร่างของบราฮัมถูกจับได้ในทัศนวิสัยที่เกินวิสัยทัศน์ของบาร์บาโตส ในบรรดาสัตว์ประหลาดที่อาศัยอยู่ใน Reinhardt เขาเป็นผู้เชี่ยวชาญที่สามารถแข่งขันเพื่อตำแหน่งสูงสุดได้ เขาศึกษาเวทย์มนตร์ใหม่มาหลายเดือนแล้ว และตอนนี้การแสดงออกของเขาจริงจัง เขาดูไม่พอใจอย่างมากกับแขกที่ไม่ได้รับเชิญอย่างกะทันหัน

ตัวตนของผู้บุกรุกคือปิอาโร่ เห็นได้ชัดว่าเป็นคนที่อ่อนแอที่สุดในบรรดาอัครสาวกทั้งหกของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ จุดอ่อนของปิอาโร่เป็นปัญหาที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เขาไม่ได้เป็นอะไรมากไปกว่ามนุษย์ธรรมดาและไม่สามารถจับคู่ Zik ครึ่งเทพได้ บราฮัมผู้เป็นทายาทของเบรีอาเช เทวทูตซาเรียล; ลูกของมังกรบ้า Nefelina; และ Mercedes ผู้มีพลังของ Keen Insight

‘มันคงแตกต่างออกไปถ้าเขาเป็น Sword Saint’

ปิอาโร่มาจากทะเลทรายซาฮารัน Zik รู้จักปิอาโร่โดยธรรมชาติ Piaro อาจไม่รู้ แต่ Zik เฝ้าดูเขามาตั้งแต่เด็กเมื่อเขายังไม่ได้เป็นอัศวิน เขาสนใจมนุษย์ที่มีความสามารถดังกล่าวเล็กน้อย เพราะพวกเขาหายากแม้ตลอดยุคสมัย

อันที่จริง ปิอาโร่เติบโตขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์ เขากลายเป็นผู้นำของอัศวินสีแดง กลายเป็นนักดาบผู้ยิ่งใหญ่ และจากนั้นก็เป็นชาวนาในตำนานและอัครสาวกของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ เขาอาจจะยอมแพ้ในเส้นทางของ Sword Saint แต่เห็นได้ชัดว่าเขาเป็นมนุษย์ที่โดดเด่น เขาอาจจะอ่อนแอที่สุดเมื่ออยู่เคียงข้างเนเฟลินาท่ามกลางเหล่าอัครสาวก แต่เขาก็อยู่ในระดับที่แสร้งทำเป็นเป็นผู้ที่สัมบูรณ์ต่อโลก

ซิกเคารพปิอาโร่ ดูเหมือนว่าเขาจะไปเยี่ยมบราฮัมเพื่อขอคำแนะนำ ดังนั้นซิกจึงให้กำลังใจเขา

‘ลักษณะการใช้งานแตกต่างไปจากการใช้เวทมนตร์อย่างสิ้นเชิง แต่… เขาต้องการหยิบฟางเส้นไหนก็ได้ ฉันหวังว่าเขาจะสามารถข้ามกำแพงได้โดยเร็วที่สุด แม้ว่าเขาจะต้องระมัดระวังในการหักโหมก็ตาม’

ซิกกำลังคิดเรื่องนี้อยู่ ทันใดนั้นเขาก็ตัวแข็งทื่อ เขาหยุดมือที่กำลังเซ็นเอกสาร เป็นเพราะทุ่งเกษตรกรรมสีทองรอบๆ Reinhardt สั่นสะเทือนในทันที ต้นไม้และดอกไม้ในสวนของพระราชวังก็สั่นสะเทือน

พวกเขาตรวจพบการมีอยู่ของปิอาโร่บนภูเขาที่อยู่ห่างไกลและกระจายพลังงานให้เขา หมายความว่าขอบเขตของ Natural State ได้ขยายออกไปอย่างมาก

“ …ฮะ ”

เป็นเวลานานแล้วที่ปิอาโร่กลับมา แต่ไม่ใช่แค่การพยายามขอคำแนะนำ

รอยยิ้มกระจายไปทั่วใบหน้าของ Zik ขณะที่เขารู้สึกชื่นชมหายาก

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง