จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1604

11 มิถุนายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1604

วันหนึ่ง มังกรบาดเจ็บได้พุ่งชนกลางเมือง มันเป็นเรื่องบังเอิญล้วนๆ เมืองนี้ตั้งอยู่ผิดที่ผิดเวลา มังกรต่อสู้ด้วยความเจ็บปวด ทุกครั้งที่เขากรีดร้อง หน้าต่างของเมืองก็ถูกทุบ กระจกสีของพระวิหารก็เช่นเดียวกัน

เทพธิดารีเบคก้าซึ่งปรากฎบนกระจกสีกำลังอธิษฐานเผื่อมนุษย์ แต่ก็ไร้ความหมาย คำอธิษฐานของเทพธิดาไม่ได้ปกป้องมนุษย์จากภัยพิบัติที่มาถึง

ฮายาเตะหนุ่มตกตะลึง เขาเพียงแค่จ้องมองอย่างว่างเปล่าในขณะที่เพื่อนบ้านของเขาถูกลมพัดพัดไปทุกครั้งที่ปีกที่ฉีกขาดของมังกรกระพือปีก เพื่อนของเขาถูกบดขยี้ตายทุกครั้งที่หางเลือดของมังกรเหวี่ยง และครอบครัวของเขาถูกไฟไหม้ในเปลวไฟที่ผสมเข้ากับเสียงกรีดร้องของมังกร

จนกระทั่งเขาเห็นคู่รักของเขาระเบิดออกมาราวกับบอลลูนอยู่ใต้ฝ่าเท้าของมังกรที่ยกตัวเองขึ้นโดยใช้ปราสาทที่พังทลายเป็นหินก้าว หลังจากสูญเสียทุกสิ่งทุกอย่างไปจริงๆ เท่านั้น เขาจึงตระหนักว่านี่คือความจริง ไม่ใช่ฝันร้าย

ความคิดที่หยุดนิ่งของเขาเริ่มวิ่งอย่างระเบิด ความคิดที่ขยายไปสู่ทุกพื้นที่ไม่สามารถควบคุมได้ เขาต้องทนกับความเจ็บปวดที่ตัดผ่านสมองของเขา เขาถือดาบด้วยมือที่สั่นเทา

หลังจากกระโดดข้ามศพของครอบครัวและเพื่อนๆ และคราบเลือดที่คนรักของเขาทิ้งไว้ เขาก็คว้าเขาที่หักของมังกรแล้วกระโดด เล็งดาบไปที่รอยร้าวของเกล็ด เขายังคงเล็งไปที่คอของมังกรคำรามอย่างดื้อรั้นจนกระทั่งมันสงบลง

ความรู้สึกโกรธ เจตนาฆ่า และความกลัวได้กระตุ้นพรสวรรค์ของเขา ความช่วยเหลือจากความคิดที่ยืดเยื้อของเขาทำให้เขาเข้าใจพลังดาบแห่งการทำลายล้างและรวมเข้ากับเจตจำนงของเขา ในที่สุด เขาก็ตัดหัวมังกร เขาถูกปกคลุมไปด้วยเลือดเมื่อเขารู้สึกตัว มันเป็นเลือดที่ไหลมานับพันปี

ฮายาเตะไม่เคยลืมช่วงเวลาที่เขาได้พบกับลูกศิษย์ที่ว่างเปล่าของมังกรผ่านการมองเห็นที่ปกคลุมสีแดงของเขา

คุณถูกจารึกบน ‘เรา’ เช่นเดียวกับฉัน คุณจะมีจุดจบที่โหดร้าย

ฮายาเตะรีบวิ่งหนีจากดวงตายักษ์ที่ดูเหมือนจะพูดแบบนี้ ผู้ฆ่ามังกรเป็นสิ่งมีชีวิตที่เติบโตจากความสิ้นหวังและความกลัว

จากวันนั้นถึงวันนี้ ฮายาเตะไม่เคยสลัดความกลัวออก ทุกวันเขาตัวสั่นด้วยความกลัว พลังของมังกรทำลายล้างเกินกว่าจะลืมความน่าสะพรึงกลัวในวันนั้นได้ อย่างไรก็ตาม เหตุผลในการต่อสู้ของเขานั้นเรียบง่าย เขาหวังว่าจะไม่มีใครต้องผ่านความสิ้นหวังเช่นเดียวกับเขา เขาอดทนต่อเจตนาฆ่าและการข่มขู่ของมังกรทั้งหมดในโลกโดยไม่แสดงความกลัว

“ฉันสะดุดกับมังกรที่ได้รับบาดเจ็บจากการต่อสู้แย่งชิงอำนาจ ฉันกลัวความกดดันของเขา ฉันพยายามดิ้นรนเอาชีวิตรอดและในที่สุดก็ตัดคอเขา”

เขาโชคดีมาก ในวันแรกที่เขาได้พบกับกริด ฮายาเตะใช้วลีง่ายๆ นี้เพื่ออธิบายให้กริดฟังว่าเขากลายเป็นผู้สังหารมังกรได้อย่างไร เขาไม่ได้กล่าวถึงรายละเอียด เขาค่อนข้างจะไม่สนใจมัน ความกลัวที่เขามีในใจตั้งแต่ต้น—เขากลัวว่าเขาจะเปิดเผยความรู้สึกที่เติบโตขึ้นทุกวัน

ตอนนี้เขาได้สลัดความกลัวออกไปแล้ว ดังนั้นเขาจึงสามารถพูดคุยเกี่ยวกับภัยพิบัติในวันนั้นได้อย่างใจเย็น

“……”

การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นภายในฮายาเตะถูกเปิดเผยต่อกริดอย่างชัดเจน เขาดีใจที่คำสัญญาเล็กๆ น้อยๆ ของเขาให้ความกล้าหาญแก่บุรุษผู้ยิ่งใหญ่คนนี้ มันเป็นเกียรติ มันเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่เขารู้สึกลึก ๆ …

“ดูนี่สิ จูเนียร์”

บีบันปาดน้ำตาแล้วพูดแทรก ร่องรอยของอาการน้ำมูกไหลของเขามองเห็นได้ชัดเจน ในฐานะที่เป็น Sword Saint ที่โจมตีเป้าหมายด้วยความมุ่งมั่นเพียงอย่างเดียว ดูเหมือนว่าเขาจะแสดงอารมณ์ออกมาในลักษณะที่แข็งแกร่งกว่าคนอื่นๆ

‘ไม่ นี่เป็นการตีความเชิงบวกเกินไป’

พวกเขาทั้งคู่เป็น Sword Saints แต่ทำไมพวกเขาถึงแตกต่างกันมาก? กริดมักจะนึกถึงครอเกล เขาคลิกลิ้นของเขาขณะที่นึกถึงบุคลิกที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิงของบีบันและครอเกล

“ตอนนี้เรามีที่นั่งที่ 10 แล้ว จะมีหลายวันที่คุณอยู่ที่หอคอยใช่ไหม? ฉันอยากจะให้คุณดูรอบๆ”

หอคอยแห่งปัญญาเพิ่งย้าย กริดอยู่ที่นี่มา 46 วันแล้ว แต่เขาอยู่ในห้องของเขา เขาไม่ได้มองไปรอบๆ ในตอนแรก จุดประสงค์ของเขาไม่ใช่การท่องเที่ยว ดังนั้นเขาจึงมุ่งแต่งานเท่านั้น

“ อืม… ไม่เป็นไร ฉันจะกลับมาบ่อยๆ แต่ฉันคิดว่าฉันจะอยู่ในห้องต่อไป”

เพียงเพราะเขาเป็นสมาชิกของหอคอยไม่ได้หมายความว่าเขาทำหน้าที่ของพวกเขา กริดซึ่งติดอาวุธด้วยชุดเกราะมังกร ก้าวข้ามสมาชิกหอคอยทั้งหมดได้อย่างชัดเจน ยกเว้นฮายาเตะ เขามีพลังมากเกินไปที่จะรับงานแปลก ๆ ของสมาชิกหอคอย นี่คือเหตุผลที่พวกเขาไม่สามารถถือเขาเป็นผู้บุกเบิกได้

เหตุผลที่ฮายาเตะมอบตำแหน่งสมาชิกหอคอยให้กับเขา เป็นเพราะกริดจึงสละความรับผิดชอบของผู้บุกเบิกไปพร้อมกับรับผลประโยชน์ที่มากขึ้น ไม่จำเป็นต้องเข้าใจโครงสร้างของหอคอยอย่างละเอียด เพราะเขาจะไม่มีบทบาทสำคัญในหอคอย

อย่างไรก็ตาม บีบันมีความคิดอื่น “แต่.. บางครั้ง การทำความสะอาด… ไม่ คุณต้องทำความสะอาด จะดีกว่าไหมที่จะทำความคุ้นเคยกับโครงสร้างที่เตรียมไว้สำหรับช่วงเวลานั้น”

“ทำไมต้องเป็นฉัน…?”

“คุณอายุน้อยที่สุดไม่ใช่หรือ”

“บีบัน คุณลืมไปแล้วหรือยังว่าทำไมคุณถึงทำความสะอาด? หรือคุณบิดเบือนความทรงจำของคุณเอง? เหตุผลที่คุณรับผิดชอบในการทำความสะอาดไม่ใช่เพราะคุณอายุน้อยที่สุด แต่เป็นเพราะคุณก่ออาชญากรรม”

“ฉันทำอะไรผิดขนาดนั้น? สุจริตไม่รุนแรงเกินไปที่จะพิจารณาว่าเป็นเพียงการลงโทษหรือไม่? นอกจากนี้ ฉันกำลังคุยกับรุ่นน้อง เจสสิก้า อย่าขัดจังหวะ ฉันยังมีใบหน้าของรุ่นพี่ นั่นใช่เหรอ ที่นั่งที่ 10 กริด?”

“การออกเสียงของคุณ… ได้โปรดอ่อนโยนมากขึ้น…”

“ อืม? ฮะ? ตอนนี้คุณกำลังจับผิดกับทุกสิ่ง? คุณไม่มากเกินไปเพียงเพราะเราอยู่ในองค์กรเดียวกัน? ฉันอาจจะหน้าตาแบบนี้ แต่ฉันแก่กว่าคุณ 400 ปี”

“ฉันขอโทษสำหรับเรื่องนี้ กริด มีหลายกรณีที่ผู้ชายคนนี้มีเหตุผล อย่ากังวลไปเลย”

“ถึงกระนั้น เขาก็ยังเท่กว่าใครๆ เมื่อถือดาบ”

“ ฮ่าฮ่าแน่นอน ฉันคือเซียนดาบ ตามคาด กริด บุคลิกของคุณช่างชอบธรรมจริงๆ คุณเป็นคนที่ไม่เคยลืมความตั้งใจเดิมของคุณ ไม่ เดี๋ยวก่อน… ฉันไม่มีสติเมื่อไม่ได้ถือดาบ? อะไร…? อย่าบอกนะว่า…”

“……”

กริดย่องกลับมาขณะที่บีบันพึมพำ กริดชอบและเคารพบีบันมาก แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเขายอมรับบุคลิกของบีบันทั้งหมด เหมาะสมที่จะบอกว่าบีบันเป็นคนที่ดูดีในบางครั้ง แต่ไม่ใช่ทุกวัน

‘ครอเกลน่าทึ่งมาก’

ในช่วงเวลาที่สมาชิกหอคอยคนอื่นๆ รั้ง Biban ไว้ กริดกลับมาที่ห้องของเขาและยิ้มในขณะที่นึกถึงครอเกลซึ่งถูกระบุว่าเป็นผู้บุกเบิกคนต่อไป ครอเกลไม่เพียงแต่กลายเป็น Sword Saint และมีการรีเซ็ตระดับของเขาเท่านั้น แต่เขายังศึกษาภายใต้ Kirinus อย่างน้อยหนึ่งปีด้วย เขายังหมกมุ่นอยู่กับเมียร์เป็นเวลาหลายเดือนและเสียชีวิตหลายครั้ง ทว่าระดับของเขานั้นสูงเป็นอันดับสอง?

แน่นอนว่าเป็นผลที่ตามมาของระดับของคริสที่ถูกรีเซ็ตเมื่อเร็วๆ นี้ นอกจากนี้ยังมีผลกระทบของการเติบโตที่ซบเซาในขณะที่อำนาจสูงสุดของกิลด์โอเวอร์เกียร์ทำงานในนรกพร้อมกับ NPC ระดับสูงเช่นราชาของสายพันธุ์ต่างๆ เขาได้ยินมาว่าอมรัคคุกคามพวกเขาอยู่ตลอดเวลา

ประการแรก ครอเกลคือจุดสูงสุดของความสามารถ แม้แต่สมาชิกของกิลด์โอเวอร์เกียร์ก็ยังโหยหามัน Yura, Jishuka, Regas, Pon และแม้แต่ Chris ที่ภาคภูมิใจก็พูดมากกว่าหนึ่งครั้งว่า ‘Kraugel ไม่สามารถเอาชนะได้’ ฮาโอยังเลือกที่จะอยู่ภายใต้ครอเกล เขาไม่ได้มองว่าครอเกลเป็นคู่แข่ง เช่นเดียวกับครอเกลที่ไม่เห็นกริดเป็นคู่แข่ง

อย่างไรก็ตาม กริดคิดว่าผู้เล่นที่มีเลเวลสูงสุดรองจากคริสย่อมเป็นยูร่า เป็นเพราะศักยภาพในการเติบโตของยูร่าหลังจากที่เธอเข้ายึดพื้นที่ล่าขุมนรกทั้งหมดนั้นดีพอที่จะนำไปเปรียบเทียบกับกริดได้ชั่วขณะหนึ่ง เมื่อพิจารณาว่าการเติบโตช้าลงในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาและการเคลื่อนไหวในอดีตของครอเกล ค่อนข้างไม่น่าเชื่อว่าระดับของ Yura นั้นต่ำกว่า

‘ไม่ มันไม่ใช่สิ่งที่ฉันด่วนตัดสิน’

ในแง่ของพรสวรรค์ เป็นความจริงที่ครอเกลมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว นอกจากนี้ ครอเกลยังมีตำแหน่งและชิ้นส่วนที่ซ่อนอยู่มากที่สุดรองจากกริด เหนือสิ่งอื่นใด เขาเป็น Sword Saint ไม่มีศัตรูที่ไม่สามารถตัดออกได้ ดังนั้นเขาจึงมีโอกาสน้อยที่จะได้รับอันตรายจากการล่า เขาต้องสร้างทักษะพื้นที่กว้างเพียงพอ

เขาอยู่ในโลกธาตุมาเกือบสามเดือนแล้ว มีความเป็นไปได้สูงที่เขาจะได้รับบัฟประสบการณ์เป็นรางวัลสำหรับการค้นพบสถานที่ที่ไม่เคยไปมาก่อนเป็นครั้งแรก ไม่รู้ว่าเขากำลังเผชิญกับความรุนแรงประเภทใด

‘ไม่ วางทุกอย่างไว้ข้างๆ’

ฮายาเตะอาจตัดสินว่า Demon Slayer ไม่เหมาะที่จะเป็นผู้บุกเบิก ภารกิจที่ใหญ่ที่สุดของผู้บุกเบิกคือการเชื่อมช่องว่างระหว่างหอคอยที่โดดเดี่ยวกับโลก อย่างไรก็ตาม Demon Slayer มักจะอยู่ในนรก ห่างจากพื้นผิว เธอไม่เหมาะที่จะเป็นผู้บุกเบิก

‘นี่เป็นสิ่งที่น่าเชื่อ’

นอกจากนี้ ครอเกลยังเป็นผู้บุกเบิกอยู่แล้ว คนที่น่าสงสารคือคริส ถ้าเขารู้ว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้น เขาจะเลื่อนการมอบหนังสือเปลี่ยนคลาสที่ซ่อนไว้ก่อนหน้านี้เป็นของขวัญ (?)

‘ก็ช่วยไม่ได้’

เขาไม่ได้คาดหวังว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้น นอกจากนี้ ผู้สืบทอดของ Tzudan ยังเป็นคลาสที่ยากมาก ในระยะยาว จะดีกว่าสำหรับเขาที่จะเปลี่ยนก่อนกำหนดและได้รับความชำนาญเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อย แน่นอน มันคงจะดีกว่านี้มากถ้าเขาเปลี่ยนอาชีพหลังจากมีคุณสมบัติเป็นผู้บุกเบิก ไม่ว่าในกรณีใดมันเป็นเรื่องในอดีต ไม่มีใครรู้เกี่ยวกับระบบไพโอเนียร์นอกจากกริดและครอเกล ไม่ต้องกังวลว่าคริสจะตกใจ

กริดคลายความรู้สึกผิดและสูดหายใจเข้าลึกๆ เขาอาจจะล่าช้าไปซักพักเนื่องจากการมาเยี่ยมของสมาชิกหอคอย แต่งานของเขายังไม่เสร็จ เกล็ดที่ได้รับก่อนหน้านี้จากแขนของฮายาเตะและแครนเบลยังคงอยู่ เครื่องชั่งทั้งสองจะใช้เป็นส่วนประกอบเสริมเมื่อเครื่องชั่งเพิ่มเติมจาก Gujel ไม่เพียงพอ แต่เขาวางแผนที่จะหลอมแขนของแครนเบลให้เป็นดาบทันที

‘ถูกต้องที่จะมีอาวุธมังกรอย่างน้อยสองชิ้นเพื่อเพิ่มพลังของถุงมือที่สร้างขึ้นใหม่’

แขนของ Ifrit เพิ่มความเสียหายของอาวุธมังกร กริดวางแผนที่จะใช้อาวุธมังกรสองตัวเป็นดาบคู่ตลอดเวลาและใช้เป็นโครงสร้างสำหรับการผสมผสานไอเทม

‘เอาล่ะ.’

มันเกิดขึ้นเมื่อกริดกลับมาจดจ่ออีกครั้ง…

“คุณต้องการอาหารบางอย่างหรือไม่”

“ทำไมคุณถึงถามเรื่องอาหารทุกครั้งที่สบตา? ฉันไม่ใช่หมู ฉันเป็นสัตว์อสูรที่ดีที่สุดในนรก เมมฟิส!”

“ฉันจะให้ขนมคุณ เค้กปลา”

“ …เอ่อถ้าท่านอยากจะให้บางอย่างจริงๆ ก็ให้ข้ามา”

Noe ได้ปรับตัวอย่างเต็มที่หลังจากย้ายไปรอบ ๆ หอคอยมานานกว่าหนึ่งเดือน เบ็ตตีแสดงความสนใจอย่างมากในผู้ชายที่นอนหลับสบายจนพุงยื่นออกมา เธอพาเขาไปที่ห้องที่เธอไม่อนุญาตให้ใครเข้ามานอกจากกริด ไม่นานโนเอะก็กรีดร้องอย่างบ้าคลั่ง เป็นเพราะเขาพบตัวอย่างกายวิภาคของเมมฟิสบนหิ้ง…

“ทำไมรองเท้าคุณถึงเป็นสีชมพู”

” จ๊าก! จ๊ากกก ฆาตกรรม! ฆาตกร จั๊ก จั่น! ” ขนของโนลุกขึ้นยืนและดิ้นรน เขาสัมผัสถึงวิกฤตในชีวิตและทำทุกอย่างด้วยพลังของเขาจริงๆ อย่างไรก็ตาม ห้องของเบ็ตตี้นั้นกันเสียงได้มาก หน้าต่างก็ปิดตลอด ดังนั้นเสียงกรีดร้องของโนเอะจึงไม่เล็ดลอดออกมา

ในขณะเดียวกันแรนดี้…

“คุณสนใจเทคนิคของฉันไหม”

พยักหน้า

เธอเริ่มได้รับความโปรดปรานจากสมาชิกหอคอย สิ่งสำคัญคือรูปลักษณ์ของเธอในฐานะเด็กหญิงตัวเล็ก ๆ

สมาชิกหอโดดเดี่ยวที่ทอดยาวมีอายุเฉลี่ยหลายร้อยปี และพวกเขาปฏิบัติต่อแรนดี้เหมือนเป็นหลาน อันที่จริง แรนดี้มีอายุมากกว่า 200 ปี แต่เธอยังเป็นเด็กในสายตาของสมาชิกหอคอย โนและแรนดี้ยังได้รับโอกาสใหม่ๆ

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง