จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1603

11 มิถุนายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1603

ผู้รับเหมาคนแรกของ Baal กล่าวว่าน้ำลายของ Baal ทำให้เขากลายเป็นปีศาจ เขาเสริมว่าถ้าผู้รับเหมาของ Baal ชั่วร้ายจริงๆ คนร้ายที่ชั่วร้ายที่สุดจะถือกำเนิดขึ้น เหล่าลูกครึ่งมังกรซึ่งแสดงพลังต่อสู้มาอย่างยาวนาน ก็เกิดมาจากเลือดหยดเดียวเช่นกัน เชื่อกันว่าเลือดที่หลั่งโดย Evil Dragon Bunhelier ตกลงไปในบ่อน้ำและมนุษย์ธรรมดาที่กลายพันธุ์โดยไม่ได้ตั้งใจ

พวกลูกครึ่งมังกรที่ประกอบขึ้นและเชื่อในตำนานที่น่าเชื่อถือจะปฏิเสธมัน แต่นี่คือความจริง อิทธิพลของสิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติเบี่ยงเบนไปจากสามัญสำนึกของประชาชนอย่างมาก เมื่อคนทั่วไปเห็นก็ทำให้เกิดคลื่นลูกใหญ่ของสิ่งของหรือการกระทำที่ไม่ธรรมดา

‘นี่คือเกล็ดของมังกร’

เกล็ดมังกรไม่ธรรมดา แต่เป็นส่วนที่แข็งที่สุดของร่างมังกร นี่เป็นความจริงที่พิสูจน์แล้ว ดังนั้นจึงกลายเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของมังกร

เกราะของเผ่าพันธุ์สัมบูรณ์ เกล็ดมังกรไม่เพียงแต่เป็นวัตถุดิบที่ดีที่สุดในโลก แต่ยังมีความหมายเชิงสัญลักษณ์ที่ยอดเยี่ยมและทรงพลังอีกด้วย ถัดไปคือหัวใจและเขาของมังกร

‘ไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมเรดาร์ถึงมีข้อผิดพลาด’

วัตถุที่สร้างขึ้นโดย Filewolf ยักษ์ผู้เฉลียวฉลาดหลังจากการวิจัยมาหลายปี—เรดาร์ที่วิเคราะห์พลังเวทย์มนตร์และสัญญาณเพื่อระบุมังกรได้อย่างแม่นยำ ทำให้กริดเปรียบเสมือนมังกร มันเป็นเรื่องธรรมชาติ กริดผลิตซ้ำได้อย่างสมบูรณ์แบบและติดอาวุธให้ตัวเองด้วยชุดเกราะของเผ่าพันธุ์สัมบูรณ์

ถุงมือและสนับแข้งสีเทาเปล่งแสงอ่อน ๆ และดูเหมือนจะมีชีวิตและหายใจ เกล็ดขนาดเล็กหลายร้อยตัวบิดตัวไปมา หายใจออกและดูดซับซ้ำแล้วซ้ำเล่า มันเพิ่มพลังเหนือระดับการติดตาม ดังนั้นการเคลื่อนไหวของกริดจึงไม่เกิดความไม่สะดวก มันไม่ใช่ฟังก์ชันเวทย์มนตร์ แต่เป็นบางอย่างในขอบเขตของเทคนิค เทคนิคของกริดดึงเอาประสิทธิภาพของเครื่องชั่งออกมาอย่างสมบูรณ์

“ยินดีด้วย. ตอนนี้คุณได้ทำซ้ำการป้องกันตัวเองของสัมบูรณ์อย่างสมบูรณ์แล้ว คุณจะปลอดภัยเป็นสองเท่า”

ท่ามกลางความชื่นชมและความประหลาดใจของสมาชิกหอคอย ฮายาเตะรู้สึกโล่งใจ รอยยิ้มที่อ่อนโยนบนใบหน้าของขุนนางของเขาเข้ากันได้ดีกับชุดพิธีการ

ผู้ฆ่ามังกร ฮายาเตะ—เขาเป็นคนเดียวที่สัมบูรณ์ในหมู่มนุษย์และชีวิตของเขาถูกอิทธิพลจากมังกร มังกรจะขัดขวางไม่ให้เขาตาย และวันหนึ่งเขาถูกลิขิตให้ถูกมังกรฆ่า เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เพราะมังกรไม่สามารถทำลายล้างได้

การตายของฮายาตะต้องมาในรูปแบบที่น่ากลัวที่สุดในโลก เป็นความจริงที่มีเพียงเขาเท่านั้นที่รู้

“ฉันดีใจ. นับว่าโชคดีจริงๆ”

ฮายาเตะชอบกริดอยู่เสมอ เป็นเพราะชะตากรรมของเทพเจ้ามนุษย์นั้นคล้ายคลึงกับของเขาเอง เขารู้สึกสงสารกริด ผู้ซึ่งวันหนึ่งจะถูกเทพสวรรค์ลบล้าง แม้ว่าเขาจะรู้ถึงความแข็งแกร่งของเขา มันไม่มีประโยชน์เลยที่จะยืนหยัดต่อสู้กับทูตสวรรค์และเทพเจ้าที่ทวีจำนวนขึ้นเรื่อยๆ

กริดจะต้องโดดเดี่ยวอย่างไร้ที่ติหากมังกรยังแค้นเขาอยู่ มันอยู่เหนือระดับของการทำลายล้าง เขาจะสูญเสียทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาทำได้และหลั่งน้ำตา นี่คือเหตุผลที่ฮายาเตะทุ่มเทอย่างหนักเพื่อกริด ทุกครั้งที่มังกรจ้องมองมาที่กริด ฮายาเตะก็เผยให้เห็นถึงการมีอยู่ของเขา เขามุ่งความสนใจไปที่ตัวเขาเอง ไม่ใช่กริด ในขณะที่แทบจะระงับความกลัวของเขาไว้ มันอยู่ใกล้น้ำใจ

ความโปรดปรานของฮายาเตะที่มีต่อกริดนั้นมาจากความเคารพและความคาดหวัง แต่ความเห็นอกเห็นใจและความคล้ายคลึงกันมีบทบาทในการเสียสละของเขา ตอนนี้สิ่งต่างๆได้เปลี่ยนไปแล้ว กริดก้าวไปไกลกว่าการมีปฏิสัมพันธ์กับมังกรและได้รับพลังจากมังกรบางส่วน คงไม่มีมังกรตัวไหนกล้าที่จะเป็นปรปักษ์กับเขาเว้นแต่จะเป็นมังกรแก่

แน่นอน นี่ไม่ได้หมายความว่ากริดจะจับมังกรได้สบายๆ แต่อย่างน้อยก็คลายความกังวลได้หนึ่งอย่าง ถูกต้องแล้วที่มองว่ามันเป็นความหวังเล็กๆ ในโชคชะตาที่ไม่มีความฝันหรือความหวัง มันเป็นการตีความจากมุมมองของฮายาเตะ ฮายาเตะรู้ว่ากริดแตกต่างจากเขา เป็นเวลานานแล้วที่เขากลายเป็นคนขี้ขลาดหลังจากถูกกดดันจากมังกรมานานหลายปี

“ฮายาเตะ”

ฮายาเตะซึ่งกำลังครุ่นคิดอยู่ก็นึกขึ้นได้ ไม่มีการเปลี่ยนแปลงในการแสดงออกของเขา ฮายาเตะยิ้มอย่างโล่งอกเมื่อเห็นกริดเปลี่ยนชะตากรรมเป็นตอนนี้ สายตาที่จ้องมาที่กริดมีแต่ความชอบโดยสุจริตเท่านั้น

กริดโอบมือทั้งสองข้างของฮายาเตะ “ข้าจะทำชุดเกราะมังกรให้ท่านในอนาคตอันใกล้นี้ โปรดยอมรับมันแม้ว่าคุณจะไม่พอใจก็ตาม”

Sword Saint Biban สามารถใช้อาวุธดาบได้ทุกประเภทโดยไม่มีข้อจำกัด ไม่ เขาจัดการกับพวกมันอย่างแข็งแกร่งยิ่งขึ้น แม้กระทั่งกรณีที่มีอาวุธมังกร ดาบของ Gujel ที่เขาใช้สามารถตัดเกล็ดของมังกรชั้นยอดได้ ในขณะเดียวกัน Hayate ก็เป็น Dragon Slayer เขาสามารถจัดการกับสิ่งที่ทำด้วยส่วนของร่างกายของมังกรได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

‘ผู้พิชิตมังกร’ ในสภาพการใช้งานถุงมือและสนับแข้งที่กริดสร้างขึ้นนั้นได้รับการพิสูจน์ทางอ้อม นอกจากนี้ กริดยังสามารถรักษาเกล็ดของซีนอนได้อย่างต่อเนื่องในอนาคต มันเป็นเรื่องธรรมดาที่จะมีความปรารถนาที่จะติดอาวุธให้ฮายาเตะ พันธมิตรที่แข็งแกร่งที่สุดของเขา ด้วยชุดเกราะมังกร

‘ซีนอนบอกว่าเขาจะจ่ายตาชั่งเดือนละครั้ง…’

Xenon ให้คำมั่นว่าจะจัดหาเครื่องชั่งอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 20 ปีข้างหน้า มีทรัพยากรเหลืออยู่มากมายในการสร้างชุดเกราะมังกรสำหรับฮายาเตะและเมอร์เซเดส และพัฒนาชุดเกราะมังกรที่ผลิตเป็นจำนวนมากเพื่อให้เพื่อนร่วมงานคนอื่นๆ ของเขาใช้

‘ไม่… บางทีเขาอาจจะให้แค่หนึ่งสเกลทุกเดือนก็ได้’

เขากังวลอยู่แล้วว่าระบบจะทำอะไรในขณะที่ใช้ความสมดุลเป็นข้ออ้าง การมีสเกลเพียงอันเดียวทุกเดือนจะไม่ทำให้แผนของเขาหยุดชะงัก แต่เขาไม่ชอบความล่าช้า

‘…ก็ได้ ไม่เป็นไร ถ้าฉันรีบ ฉันสามารถขอให้เขาดึงมันขึ้นมาได้’

จากบุคลิกของซีนอน กริดไม่คิดว่าเขาจะปฏิเสธ

“……?” กริดชะงักขณะที่เขากำลังครุ่นคิดอยู่ เป็นเพราะตาของฮายาเตะที่จ้องมาที่เขากำลังสั่น ดวงตาสีฟ้าใสราวกับกระจกสั่นไหว กริดไม่เคยเห็นเขากระวนกระวายใจขนาดนี้มาก่อน

“ขอขอบคุณ.” มันเกิดขึ้นทันทีที่ฮายาเตะอ้าปาก…

 

[ โอเวอร์เกียร์ก็อดกริดกำลังเขียนมหากาพย์ที่ 18 ]

[มันมาจากหอคอยที่ไม่รู้จักชื่อ]

 

“คุณให้ความกล้าหาญแก่ฉัน”

 

[มีมนุษย์คนหนึ่งที่ตัดหัวมังกรป่วยและเลือดของมันปกคลุม]

[เขาเป็นคนขี้เหงาและน่าสงสาร]

[คนที่กลายเป็น Absolute คนเดียวในประวัติศาสตร์ของมนุษย์อยู่คนเดียวแล้ว]

[ชีวิตนิรันดร์ของเขาไม่มีอะไรมากไปกว่าคำสาปที่โหดร้าย]

 

“ฉันจะรักษาความเมตตาของคุณและมีชีวิตอยู่”

 

[ แอ็บโซลูทรับหน้าที่ เขาสร้างหอคอยที่ไม่มีใครรู้จักและปกป้องมนุษยชาติ เป็นเวลานานนับไม่ถ้วนที่เขามีชีวิตอยู่เพื่อคนที่ไม่รู้จักชื่อของเขาด้วยซ้ำ เขาสร้างความกลัวโดยไม่แสดงมันออกมา ความสูงของความกลัวของเขาแซงหน้าหอคอยอย่างรวดเร็ว เขาถูกบดขยี้ด้วยความสิ้นหวัง เขาลืมไปว่าใครควรตำหนิและอดทนต่อเสียงคำรามของมังกร ความโกรธ ความเกลียดชัง เจตนาฆ่า ความมืด ความมืด และความมืด การมองเห็นและจิตใจของเขาค่อยๆ มืดลง เขาตกลงไปในเหวที่ไม่มีที่สิ้นสุด]

 

“ฮายาเตะ…?”

ฮายาเตะเป็นบุคคลผู้สูงศักดิ์ เขาต่อสู้เพื่อโลกและมนุษยชาติ และหลังของเขาตั้งตรงเสมอ แม้แต่สมาชิกหอคอยเดียวกันก็ไม่รู้ความเจ็บปวดที่เขารู้สึก พวกเขาแค่ประมาณการอย่างคลุมเครือเท่านั้น พวกเขาไม่เคยคิดมาก่อนว่าความเจ็บปวดจะยิ่งใหญ่จนไหล่ของเขากระแทก แม้แต่ฟรอนซาลต์ซและแรดวูล์ฟที่อยู่กับเขามานับพันปี ก็ไม่ได้สังเกตว่าฮายาเตะแทบจะทนไม่ไหว

เดิมทีมันเป็นความลับที่จะถูกฝังไปตลอดกาล ทว่าในขณะนี้ กริดได้เปิดเผยความลับ

สีหน้าของกริดเริ่มระแวดระวัง เขากังวลว่าฮายาเตะจะละอายใจ อย่างไรก็ตาม ฮายาเตะยังคงยิ้ม

 

[ เทพเจ้าองค์ใหม่ที่มนุษย์สร้างขึ้น—กริด เทพโอเวอร์เกียร์ เอื้อมมือออกไปสู่ขุมนรกอันมืดมิด]

[ มือที่สร้างอาวุธนับแสนชิ้นนั้นมั่นคงและแข็งแกร่ง พวกเขารับน้ำหนักของความกลัวที่บดขยี้ Absolute ได้อย่างง่ายดาย ดังนั้นเขาจึงคว้า Absolute และดึงเขาออกจากขุมนรก]

 

“ข้าไม่กลัวแล้ว ขอบคุณเจ้า”

รอยยิ้มของฮายาเตะสว่างขึ้น มันเป็นรอยยิ้มที่บริสุทธิ์ที่บดบังเวลาหลายปีที่เขาอดทน เดิมทีเขาเป็นคนยิ้มอย่างนั้นหรือ? หัวใจของสมาชิกหอคอยรู้สึกซาบซึ้งเมื่อเห็นฮายาเตะผู้ซึ่งได้รอยยิ้มที่แท้จริงกลับคืนมา บีบันน้ำตาไหลเหมือนขี้ไก่…

 

[ แอ็บโซลูทรับรู้มัน ]

[ฉันก็เป็นแค่มนุษย์คนหนึ่งเช่นกัน]

[ฉันอยากจะพึ่งพาตะเกียงถ้าเป็นไปได้]

[เขาพูดในขณะที่เขาจับมือเทพเจ้าที่กลายเป็นตะเกียง]

 

“จากนี้ไปฉันจะไม่รีรอที่จะฆ่ามังกร ฉันจะทำหน้าที่ของฉันให้สำเร็จด้วยความคาดหมายมากกว่าที่จะกลัวอนาคตที่ยังไม่มา ฉันจะจำได้ว่าความแข็งแกร่งที่ฉันได้รับนั้นเป็นพร ไม่ใช่คำสาปแช่ง”

……

[ เทพกริดโอเวอร์เกียร์ได้เสร็จสิ้นหน้าที่ 18 ของมหากาพย์]

[ นักฆ่ามังกร—ผู้ฆ่ามังกร ‘ฮายาเตะ’ ปรากฏตัวในโลกแล้ว]

[ เรื่องราวความลับของมังกรที่ถูกฝังทั่วทั้งทวีปจะเริ่มปรากฏให้เห็น ]

 

นี่คือข้อความของโลก

 

[ สถานะของคุณเพิ่มขึ้นเป็นรางวัลสำหรับการทำมหากาพย์ให้สำเร็จ]

 

จากนี้ไป จะเป็นเนื้อหาของหน้าต่างแจ้งเตือนที่มองเห็นได้เฉพาะกริดเท่านั้น

 

[ รางวัลสำหรับการพิชิตมหากาพย์ทำให้คุณมีความใกล้ชิดสูงสุดกับสมาชิกหอคอยทั้งหมด]

[ รางวัลสำหรับการพิชิตมหากาพย์ทำให้คุณมีความผูกพันกับฮายาเตะ]

[ พลังดาบของ Dragon Slayer Hayate ถูกปกคลุมไปด้วยเจตนาฆ่าที่เขาปราบปราม]

[ Absolute เพียงอย่างเดียวของมนุษยชาติได้รับทักษะเต็มที่แล้ว]

[ในอนาคต หอคอยแห่งปัญญาจะเข้าไปแทรกแซงความสงบสุขของโลกอย่างแข็งขันมากขึ้น พวกเขาจะไม่หันหลังให้กับความตายที่ไม่เป็นธรรมของผู้คนอีกต่อไป]

[ ชิ้นส่วนที่ซ่อนอยู่ ‘บทบาทที่ซ่อนอยู่ของผู้บุกเบิก’ เสร็จสิ้นแล้ว]

[ได้รับสถานะของ ‘สมาชิกหอคอยที่สิบ’ เป็นรางวัลสำหรับชิ้นส่วนที่ซ่อนอยู่]

[ คุณสมบัติของ Pioneer นั้นไร้ความหมายเมื่อได้รับสถานะสมาชิกของหอคอย โอนคุณสมบัติ Pioneer ไปยังผู้ที่เหมาะสมต่อไป]

[ผู้เล่น ‘ครอเกล’ กลายเป็นผู้บุกเบิกคนใหม่]

 

“……”

กริดเพียงกล่าวว่าเขาจะสร้างไอเท็ม เขาพูดเพียงไม่กี่คำจริงๆ แล้วนี่คืออะไร…?

กริดมีสีหน้างุนงง แต่ไม่นานเขาก็ยิ้ม เขารู้สึกภาคภูมิใจอย่างไม่รู้จบเมื่อเห็นฮายาเตะผู้ปลดเปลื้องภาระในใจของเขา และสมาชิกหอคอยที่มีความสุขที่ได้เห็น หัวใจของกริดเต็มไปด้วยความสุข บางทีเขาอาจจะต่อสู้เพื่อช่วงเวลาเหล่านี้

เขามีความคิดเช่นนั้น

 

***

 

[มีนักฆ่ามังกรตั้งแต่เริ่มต้น?]

[Dragon Slayer Hayate เป็นประเด็นร้อน… Absolute คืออะไร?]

[เอกลักษณ์ของหอคอยคืออะไร]

[พระธาตุและเอกสารเกี่ยวกับมังกรกำลังถูกขุดค้นไปทั่วโลก มีเงื่อนงำมากมายให้รู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมโบราณ… ความสนใจอยู่ที่ว่า ‘ตอนโบราณ’ จะเปิดขึ้นหรือไม่ เริ่มจากเมืองยักษ์ที่กริดค้นพบ]

ข่าวด่วนหลั่งไหลเข้ามา แค่ข่าวเดียวก็กลายเป็นข่าวพาดหัวได้ไม่กี่วัน จิตใจของผู้คนสับสน พวกเขารู้สึกเหมือนได้ปรับตัวเล็กน้อย ดังนั้นจึงเป็นเรื่องเหลวไหลที่ได้เห็นโลกที่เปิดขึ้นอีกครั้ง พวกเขาสงสัยว่ากริดซึ่งเป็นศูนย์กลางของการเปิดเสมอคือคนเดียวกันกับพวกเขาหรือไม่

– อันที่จริง กริดคือเทพเจ้าแห่งเกมไม่ใช่หรือ?

└ เทพกริดตัวจริง คิคิ

└ การมองการณ์ไกลของพีคซอร์ดบ้าไปแล้ว…

└ ฉันคิดว่าพีคซอร์ดควรเกษียณและกลายเป็นหมอผี ตัวสั่น.

ทันใดนั้นราคาหุ้นของ Peak Sword ก็เพิ่มขึ้น เป็นเพียงเพราะเขาสร้างชื่อเล่นว่า ‘ก็อดกริด’ มันเป็นปรากฏการณ์ทางสังคมที่เป็นแค่เรื่องตลก อย่างไรก็ตาม บางคนก็จริงจัง

สมาคมผู้รักชาติแห่งเกาหลีถูกสอบถามเกี่ยวกับหมายเลขลอตเตอรีอย่างล้นหลาม ดังนั้นพีคซอร์ดจึงต้องระงับการดำเนินงานของศูนย์บริการลูกค้าเป็นการชั่วคราว…

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง