จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1600

7 มิถุนายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1600

กริดไม่รู้ถึงประสิทธิภาพของเครื่องจักรเวทมนตร์ เกิดจากการขาดแรงบันดาลใจ สถิติรายละเอียดของเครื่องจักรเวทย์มนตร์มีให้สำหรับผู้ขับขี่เท่านั้น

มันเป็นโครงสร้างทางธรรมชาติ อันดับแรก ผู้ขับขี่เป็นผู้กำหนดสถิติรายละเอียดของเครื่องจักรเวทย์มนตร์ นี่คือเหตุผลที่ซีบาลมีความพิเศษมาก นอกจากนี้ยังเป็นสาเหตุของความแตกต่างที่ชัดเจนในประสิทธิภาพระหว่าง Raiders ที่กริดใช้ผ่านการแปลงไอเทมและ Raiders ที่ Zibal ควบคุมโดยตรง นี่หมายความว่าผู้สร้างสามารถวัดศักยภาพของเครื่องจักรเวทย์มนตร์ที่พวกเขาทำผ่านอาวุธยุทโธปกรณ์ ผลผลิต ความทนทาน ขนาด โครงสร้าง ฯลฯ เท่านั้น มันเป็นความรับผิดชอบของผู้ควบคุมเพื่อให้ได้มาและใช้ศักยภาพนั้นอย่างแท้จริง

เป็นเรื่องง่ายเมื่อนึกถึงแอนิเมชั่นหุ่นยนต์ ไม่มีผู้ผลิตหุ่นยนต์และนักบินที่ควบคุมพวกเขาในการ์ตูนหรือไม่? สำหรับเครื่องจักรเวทมนตร์ ตำแหน่งของกริดคือหมอ ดร.กริด.

‘ผู้บุกเบิกซึ่งทำซ้ำผ่านการแปลงไอเทมนั้นอ่อนแอ’

God Hand Raiders เป็นรุ่นเดียวกับ Zibal’s Raiders เป็นพวก Raiders ที่ได้รับการวิเคราะห์และเสริมความแข็งแกร่งโดยกริด อย่างไรก็ตาม AI ของ God Hands ไม่สามารถใช้ความสามารถของ Raiders ได้ถึง 100% แม้จะรู้ความจริงนี้แล้ว กริดมักจะเปลี่ยนหัตถ์เทวะให้กลายเป็นผู้บุกเบิกเพราะมันมีประโยชน์ในบางสถานการณ์ เหนือสิ่งอื่นใด เขามีความรู้สึกที่เอ้อระเหย

กริดไม่เคยลืม พลังของ Raiders ซึ่งวิญญาณได้รับการปรับและควบคุมโดย Braham ระหว่างการปราบปราม Demon King ผลงานอันโดดเด่นของ Zibal ที่คลั่งไคล้ในมหาสงครามมนุษย์และปีศาจ นี่คือเหตุผลที่เขาหมกมุ่นอยู่กับพลังของเครื่องจักรเวทย์มนตร์แม้ว่าเขาจะรู้สึกไม่แม่นยำก็ตาม

‘คงจะสบายกว่านี้ถ้าฉันควบคุมเครื่องเวทย์มนตร์ด้วยตัวเอง’

กริดไม่มีคุณสมบัติเป็นนักบิด เขาสามารถคว้า หยิบ หรือแกว่งเครื่องมายากลด้วยมือ แต่เขาไม่สามารถควบคุมมันได้ นั่งในห้องนักบินก็เหมือนสวมเกราะขนาดใหญ่

‘…มันคงไม่สมเหตุสมผลแม้ว่าฉันจะควบคุมมัน’

กริดมีพันธมิตรที่แข็งแกร่งชื่อแรดวูล์ฟ สามารถปรับเปลี่ยน Raiders เพื่อให้กริดควบคุมได้ แต่กริดไม่ได้ขอ การนั่งอยู่ในห้องนักบินของเครื่องเวทย์มนตร์ผนึกกำลังของเขาเอง กริดแข็งแกร่งกว่าพลังสูงสุดของเรดเดอร์มาก นอกจากนี้ ทักษะที่มีอยู่ส่วนใหญ่ของเขาถูกปิดการใช้งานเมื่อขี่เครื่องจักรเวทมนตร์ กลับใช้ทักษะเฉพาะของเครื่องจักรเวทมนตร์แทน นี่เป็นการสูญเสียโดยธรรมชาติสำหรับกริด

อันที่จริง สมาชิกของหอคอยยังใช้เครื่องจักรเวทมนตร์เป็นอาวุธเสริมอีกด้วย มันก็เหมือนกันแม้ว่าเครื่องวิเศษของ Radwolf จะทำด้วยเหล็กในคืนพระจันทร์

ในที่สุดก็มีข้อสรุปเดียว เพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องมายากลให้มากที่สุด มันจะทรงพลังอย่างน่าขันแม้ว่าหัตถ์เทวะจะใช้ฟังก์ชัน ‘บางส่วน’ ของเครื่องจักรเวทมนตร์เท่านั้น

เหมือนกับที่เขากำลังคิดเรื่องนี้อยู่

“……”

เขาได้พบกับเครื่องเวทย์มนตร์สีแดง

Trauka—อาวุธลับที่ยักษ์โบราณสร้างขึ้นเพื่อจุดประสงค์ในการสังหารเหล่าทวยเทพ สเปกนั้นเหนือกว่าเครื่องวิเศษอื่นๆ พลังและความเร็วก็ไม่ด้อยไปกว่ากริดมากนัก

ทะเลถูกแยกออกจากกันและรวมเข้าด้วยกันซ้ำแล้วซ้ำอีก เนื่องจากน้ำที่พุ่งสูงขึ้นไปบนท้องฟ้าและกระแสน้ำวนเป็นชุด ความลึกของทะเลจึงตื้นขึ้น

กริดและเทราอูก้าปะทะกันโดยไม่หยุดพักในทะเลและบนท้องฟ้า พวกเขาข้ามขอบฟ้าและบางครั้งก็เปลี่ยนเกาะที่ไม่มีคนอาศัยอยู่ซึ่งเท้าของพวกเขาสัมผัสเป็นผง การต่อสู้ที่ดุเดือดยังกระตุ้นภูเขาไฟใต้น้ำอีกด้วย เปลวเพลิงที่ลุกโชนจากส่วนลึกของทะเลถูกแช่ในน้ำทะเลที่โปรยปรายลงมาราวกับฝน ทำให้เกิดควันหนาทึบ ผสมกับเถ้าภูเขาไฟและบดบังทัศนวิสัยของกริด

– ระวัง…!

เขาสร้างร่างกายใหม่เพื่อสร้างระบบสื่อสารหรือไม่? เสียงเร่งด่วนของ Filewolf เข้ามาในหูของกริด มันเป็นระบบที่ผู้เล่นเรียกว่ากระซิบและเหนือธรรมชาติที่เรียกว่าการส่งสัญญาณเสียง

‘เขาเป็นคนใจดีอย่างน่าประหลาดใจ’

กริดยิ้ม ร่างยักษ์ของ Filewolf ถูกพันรอบนักรบของเผ่าน้ำ เช่นเดียวกับเขื่อน เขาปกป้องนักรบจากลมและคลื่นทุกประเภท ข้อมูลถูกส่งผ่านประสาทสัมผัสของกริด มันแสดงให้เห็น Trauka กำลังเข้ามาทางขวา

‘มีระบบตรวจจับความร้อน’

กริดควบคุมประสาทสัมผัสเทียมและประสาทสัมผัสล้ำยุคไปพร้อม ๆ กัน เขาเข้าใจกระแสน้ำรอบตัวเขาอย่างชัดเจนแม้จะหลับตา การระเบิดของภูเขาไฟใต้น้ำถือเป็นโอกาส ดูเหมือนว่าจะเหมือนกันกับ Trauka

กริดวางแผนที่จะเอาชนะมันอย่างง่ายดายเมื่อเถ้าภูเขาไฟที่แผ่กระจายอย่างหนาแน่นกลืนการมองเห็นของมัน แต่เทราอูก้าก็เข้าใจตำแหน่งของกริดในทันที มุมมองที่ถูกปิดกั้นถูกบดบัง การแทงของ Kill ชนเข้ากับหมัดของ Trauka มิสไซล์ถูกยิงจากหมัดของ Trauka ซึ่งแตกออกเป็นเสี่ยงๆ ร่างกายของกริดกระเด้งกลับเนื่องจากการหดตัว เครื่องยนต์พลังเวทย์มนตร์ของ Trauka หมุนอย่างดุเดือด

กริดระวังการไล่ล่าที่จะตามมาในทันที เขาใช้ท่าเสือขาว เขาตั้งใจจะเชื่อมโยงการเต้นรำของดาบฟิวชั่นกับ Turning the World Upside Down หลังจากดึงดูด Trauka แต่โดยไม่คาดคิด Trauka ไม่ได้ไล่ตามเขา

[ยืนยันอีกครั้งว่าไม่สามารถมองเห็นเป้าหมายได้]

Trauka รู้ดีว่าการมองเห็นของกริดถูกปิดกั้น โดยคาดการณ์ว่าเสียงอย่างเช่น ภูเขาไฟระเบิดและสึนามิ ทำให้การได้ยินและการรับกลิ่นของเขาบกพร่อง กริดอ่านการซุ่มโจมตีได้อย่างไร?

ดวงตาสีฟ้าเรืองแสงวาบขณะที่พยายามวิเคราะห์สาเหตุ

“……”

Trauka ผ่านการทดสอบหลายครั้ง มันยิงขีปนาวุธ ปลดปล่อยเวทมนตร์ และกวัดแกว่งหอกและดาบโดยตรง มันระบุวิธีที่กริดรับรู้ถึงพื้นที่และอ่านการโจมตีแม้จะสูญเสียความรู้สึกตามรูปแบบพฤติกรรมที่แตกต่างกัน

[ตรวจสอบปฏิกิริยาเคมีที่ประกอบเป็นอนุภาคละเอียด สันนิษฐานว่าเป็นพลังพิเศษของเป้าหมาย]

“……!”

ดวงตาของกริดเบิกกว้าง ประสาทสัมผัสประดิษฐ์เกิดจากการผสมผงด้ายเงินกับพลังเวทย์มนตร์ มันแผ่กระจายไปทั่วกริด และแม้กระทั่งตอนนี้ ก็ไม่เคยมีใครค้นพบมันมาก่อน ไม่ พูดตรงๆ ก็ไม่ได้ดึงดูดความสนใจ

พลังเวทย์มนตร์เดิมไหลเวียนอยู่ในชั้นบรรยากาศและรูปแบบของพวกเขาค่อนข้างหลากหลาย สำหรับผู้อยู่เหนือธรรมชาติ ประสาทสัมผัสของกริดเป็นเพียงพลังเวทย์มนตร์ที่มีอยู่ในโลก พวกเขาเข้าใจและยอมรับว่าเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ พวกเขาเทียบได้กับมานาของเมืองที่เต็มไปด้วยฝุ่นและน้ำมัน และมานาของสนามรบที่เต็มไปด้วยกลิ่นเลือด ยิ่งกว่านั้นอีกเพราะพวกเขาอยู่ในสถานะที่สัมผัสได้ถึงมานาที่กระจัดกระจายในชั้นบรรยากาศ พวกเขายอมรับสถานการณ์ที่พวกเขาจะสงสัยอย่างหมดจดหากพวกเขาไม่ได้อยู่เหนือธรรมชาติ

ในขณะเดียวกัน Trauka ก็แตกต่างออกไป วิเคราะห์ทางวิทยาศาสตร์ว่าสิ่งเจือปน (ด้ายเงิน) ที่ผสมพลังเวทย์มนตร์เป็นสารที่ไม่เหมาะกับสิ่งแวดล้อม ต่อมาก็กลายเป็นความระแวดระวัง มันจงใจหลีกเลี่ยงประสาทสัมผัสเทียมและเริ่มเคลื่อนไหว ตรวจพบและตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงของประสาทสัมผัสเทียมที่เปลี่ยนแปลงตามเวลาจริงราวกับว่าเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ

กริดสังเกตเห็นเหตุผลที่ทราอูก้าแข็งแกร่ง

‘บางส่วนเป็นเพียงสเปคที่สูง แต่บทบาทของปัญญาประดิษฐ์ก็ยอดเยี่ยมเช่นกัน’

AI ของ Trauka ที่ตัดสินและเคลื่อนไหวด้วยตัวของมันเองนั้นแทบจะใช้ประโยชน์จากฟังก์ชันของ Trauka ได้อย่างเต็มที่ บางทีพวกยักษ์ก็ตีความว่าเครื่องจักรวิเศษที่ทำงานโดยไม่ได้รับความช่วยเหลือจากผู้ขับขี่เป็นเครื่องจักรวิเศษขั้นสูงสุด

‘Filewolf สามารถสร้างปัญญาประดิษฐ์แบบนี้ด้วยตัวเขาเองได้หรือไม่’

ความโลภของกริดยิ่งเพิ่มมากขึ้น กองทัพเครื่องจักรเวทย์มนตร์ที่ติดตั้งปัญญาประดิษฐ์ประสิทธิภาพสูง เขาจินตนาการถึงตัวเองกับพวกเขา

ทันใดนั้น มือของกริดก็จับเขาที่ยื่นออกมาจากหัวของเทราอูก้า เขาได้รับความเข้าใจในทันทีและตอบสนองต่อตำแหน่งของคู่ต่อสู้ที่ทะลุผ่านประสาทสัมผัสเทียมและเข้าหา เป็นเพราะเขารู้สึกถึงเจตนาฆ่า เขาอาศัยประสาทสัมผัสที่เหนือธรรมชาติอย่างหมดจด เขาใช้ประโยชน์จากช่องโหว่ของคู่ต่อสู้ที่มีสติสัมปชัญญะมากเกินไป

Trauka ดิ้นรน แต่ก็สายเกินไป ระบำดาบฟิวชันทั้งหกของกริดกระแทกเข้ากับหน้าอกของเครื่องจักรเวทมนตร์ที่ถูกพลิกโลกคว่ำและสูญเสียความสามารถในการบินไปชั่วขณะ ศีรษะล้มทับส้นเท้า

[อันตราย. ยืนยันการสืบเชื้อสายของพระเจ้า Martial God Chiyou มันต้านทานไม่ได้ พยายามจะหนี…]

[ข้อผิดพลาด. ข้อผิดพลาด. ไม่สามารถระบุเป้าหมายได้]

[การประเมินความเสียหายของระบบอย่างร้ายแรง ปล่อยอุปกรณ์ความปลอดภัย ลำดับการทำลายตนเองเปิดใช้งาน]

การต่อต้านของ Trauka นั้นแข็งแกร่งมาก มันเปิดหน้าอกออกและปล่อยพลังงานระเบิดออกมาจำนวนมหาศาล มันเป็นพลังงานที่สามารถสงสัยว่าเป็นลมหายใจมังกร หากคำตอบของกริดเกิดขึ้นภายใน 0.1 วินาทีหลังจากนั้น เขาคงไม่สามารถเปิดผ้าลึกลับออกได้และคงถูกระเบิดพัดพาไป

[ลำดับการทำลายตัวเองหยุดลงโดยแรงโน้มถ่วงที่มีความหนาแน่นสูงเป็นพิเศษ สันนิษฐานว่าเป็นพลังพิเศษรองของเป้าหมาย]

“มันไม่ใช่พลัง”

ในตอนท้ายของการเต้นรำดาบฟิวชั่นหกครั้ง—

“มันคือพลังของไอเทม” กริดอธิบาย

ประสาทสัมผัสเทียมและผ้าลึกลับ—เป็นเพียงสองสิ่งของโอเวอร์เกียร์ที่เขามีอยู่

[คำพูดของเป้าหมายทำให้เกิดความสับสน ปิดกั้นเสียงของเป้าหมาย]

Trauka จมลงไปในทะเลและตาของมันสูญเสียแสงไป กริดไม่ได้ทำลายมัน เขารีบเก็บดาบของเขา จับมันด้วยฉมวกมังกรและหัตถ์เทวะ และร่วมมือกับ Filewolf และคนของเผ่าน้ำเพื่อเริ่มงานกอบกู้ จุดประสงค์ดั้งเดิมของ Moon Night Iron ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นโบนัส

 

***

 

มันเป็นทันทีหลังจากรักษาความปลอดภัย Trauka และเหล็กคืนพระจันทร์

“เราต้องลบร่องรอยทั้งหมดแล้วออกไป” Filewolf เร่งเร้า เสียงของเขาจริงจัง “เทพสวรรค์คงสัมผัสได้ถึงเจตนาของเทพนักฆ่า”

เบื้องหลังการกำเนิดของเครื่องจักรเวทย์มนตร์ Trauka นั้นเป็นลางไม่ดีในตัวเอง

สิ่งมีชีวิตที่สร้างขึ้นเพื่อสังหารผู้ที่ฆ่าและจัดการโลกแบบสัมบูรณ์—มันเป็นสัญลักษณ์ที่ขัดต่อระเบียบธรรมชาติและเจตจำนง

กริดอาจเพิ่งพิสูจน์ว่าไม่มีโอกาสเกิดขึ้นจริง แต่… การมีเจตจำนงนั้นเป็นปัญหา ก็เพียงพอที่จะกระตุ้นเหล่าทวยเทพ

“รีบ.”

กริดมั่นใจ ประการแรก เขาส่งนักรบของเผ่าน้ำกลับ จากนั้นเขาก็เรียกโครงกระดูกโอเวอร์เกียร์ โนเอะ แรนดี้ และแม้กระทั่งทายาทสายตรงมาลบร่องรอยของการต่อสู้

ขีด จำกัด ของเครื่องจักร—Trauka ที่ยังขาดรุ่งริ่งเพราะมันไม่มีฟังก์ชั่นการกู้คืนของตัวเอง เพิ่งดูไป ผ่านไปครู่หนึ่ง กริดก็ทำความสะอาดเสร็จแล้วก็ออกไปทันที

 

***

 

“นี้…?”

ณ หอปัญญา…

สมาชิกหอคอยต่างตื่นตระหนกกับการมาเยือนของกริดโดยไม่ได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้า เครื่องจักรเวทย์มนตร์สีแดงขนาดใหญ่เติมเต็มวิสัยทัศน์ของพวกเขา

“ตอนนี้ฉันต้องการที่ซ่อนสิ่งนี้ ดังนั้นฉันจึงมาหาคุณโดยไม่มีการเตือนล่วงหน้า”

ไม่มีที่ใดที่ปลอดภัยไปกว่าการซ่อนบางสิ่งบางอย่างมากกว่าหอคอยแห่งปัญญา เทพเจ้าและมังกรไม่สามารถระบุตำแหน่งของหอคอยได้ ภัยคุกคามเพียงอย่างเดียวคือ Great Robber of the Red Night แต่ไม่น่าเป็นไปได้ที่เขาจะสนใจ Trauka Fronzaltz มี God’s Circle ที่ได้รับการฟื้นฟูและเขาจะไม่ยอมให้มีการบุกรุกโดยง่าย

“ยินดีที่ได้พบคุณ ฉันดีใจที่คุณมา”

Radwolf จำตัวตนของ Truka และต้อนรับมันด้วยอ้อมแขนที่เปิดกว้าง มันเป็นปฏิกิริยาเชิงบวก กริดหวังว่า Radwolf จะทำงานร่วมกับ Filewolf เพื่อค้นหาวิธีในการผลิตปัญญาประดิษฐ์ของ Trauka ในปริมาณมาก

“ อืม… โอกาสในการประสบความสำเร็จนั้นต่ำมาก แต่ฉันอยากจะลองดู อย่าโทษฉันถ้าฉันล้มเหลว”

“ฉันจะตำหนิคุณได้อย่างไร”

กริดเช่าห้องเพื่อพักอยู่ชั่วคราว การบ้านจบลงแล้ว ดังนั้นเขาจึงวางแผนที่จะเริ่มทำไอเท็มอย่างจริงจัง

‘มันเป็นเรื่องตลกเมื่อคิดถึงเรื่องนี้’

เดิมทีเขาวางแผนที่จะยึดเหล็กคืนพระจันทร์ไว้และสร้างไอเท็มเมื่อกลับมาที่ Reinhardt แผนการทั้งหมดของเขาผิดไปจากการปรากฏตัวอย่างกะทันหันของ Trauka เมื่อมองย้อนกลับไปในชีวิตของเขา ดูเหมือนว่าสิ่งต่างๆ ไม่ค่อยเป็นไปตามแผนที่วางไว้ อย่างไรก็ตามเขาสามารถไปถึงที่ 1 ในการจัดอันดับและกลายเป็นจักรพรรดิและพระเจ้า เขาไม่เคยรู้ว่าชีวิตจะเป็นอย่างไร

‘ไม่จำเป็นต้องมีแผนตั้งแต่แรก?’

เขามีความคิดที่จะทำลายความไร้เดียงสาของนักเรียนชั้นประถมศึกษาที่วางแผนชีวิตทุกวันหยุด

กริดดึงพิมพ์เขียวเปล่าออกมา เขาจำมังกรที่เขาพบได้ในขณะที่เปิดใช้งานทักษะการสร้างไอเท็ม พูดให้ถูกคือ เขาจำโครงสร้างของตาชั่งได้ ทอแน่นแค่ไหน และใช้รูปแบบใดในการดูดซับแรงกระแทก? โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เขาอ้างอิงมาตราส่วนของ Ifrit และ Cranbel มันคือการผลิตซ้ำโดยตรงและติดอาวุธให้กับร่างกายของพวกเขาซึ่งเป็นผู้สูงศักดิ์และยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก

ไม่ใช่แค่สมาชิกของหอคอยเท่านั้น แต่ยังรวมถึงเทพเจ้าแห่งสวรรค์ด้วย มันเป็นสารตั้งต้นของการเริ่มต้นโลกใหม่

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง