จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1599

7 มิถุนายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1599

“เอ่อ คุณสบายดีไหม”

 

[ นักรบแห่งเผ่าน้ำ ‘ดาลีน่า’ ได้มอบการปกป้องแห่งท้องทะเลให้แก่คุณ]

[การหายใจใต้น้ำเป็นไปได้แล้ว]

 

“……”

กริดเบิกตากว้างขณะกระโดดลงทะเล

การป้องกันเพื่อช่วยให้เขาหายใจใต้น้ำ แน่นอนว่ากริดไม่ต้องการมัน เครื่องหมายระดับตำนาน ‘กระดองเต่าดำ’ ที่สลักไว้ราวกับรอยสักบนร่างกายของกริด ทำให้เขาหายใจใต้น้ำได้ สิ่งที่น่าประหลาดใจก็คือนักรบหนุ่มใช้พรนั้น

กริดเหลือบมองนักรบหนุ่มแห่งเผ่าน้ำ ในใจกลางของทะเลที่แสงแดดละลายและเป็นสีเขียวสดใส ความทรงจำในอดีตถูกเรียกคืนผ่านดวงตาที่เขาพบ

“คุณเคยอยู่ในไซเรนมาก่อน…?”

“ด-จำได้ไหม? ถูกตัอง! ข้าพเจ้าได้รับเกียรติให้สู้กับฝ่าบาทเมื่อครั้งยังเยาว์วัย! ฮิฮิตอนนั้นฉันไม่มีแรงแม้แต่จะยกตรีศูล ก็เลยโยนหอยสังข์จากที่ไกลๆ…”

“…คุณโตขึ้นมาก”

รอยยิ้มปรากฏบนใบหน้าของกริด สีหน้าของเขาอ่อนลงจนแม้แต่กริดเองก็แปลกใจ เขาดีใจ เด็กที่เขาปกป้องได้กลายเป็นผู้ใหญ่แล้ว

‘แม้แต่การปกป้องทะเลก็สามารถใช้ได้’

การป้องกันอย่างสมบูรณ์ที่อนุญาตให้หายใจใต้น้ำได้เป็นสิทธิพิเศษของราชวงศ์น้ำและนักรบผู้มีประสบการณ์จนถึงเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ทว่าเมื่อนักรบหนุ่มตรงหน้าเขาพิสูจน์ เวลาผ่านไปแล้ว ตอนนี้นักรบเผ่าน้ำส่วนใหญ่ได้เกิดใหม่เป็นพรสวรรค์ที่สามารถใช้การป้องกันได้อย่างอิสระ

“ทุกวัน ข้าพเจ้าสวดอ้อนวอนทูลขอความกตัญญูต่อฝ่าบาท ต้องขอบคุณพระองค์ที่ทำให้เรามีชีวิต หายใจ ว่ายน้ำกับปลา ทำสาหร่ายอร่อยๆ และรับประทานได้ทุกวัน”

“……”

จำนวนครั้งที่คุณช่วยฉันมากกว่าจำนวนครั้งที่ฉันได้ช่วยเหลือคุณ

ถึงกระนั้น พวกเขายังคงพูดถึงความโปรดปรานเดิมอย่างไม่เปลี่ยนแปลง? เขามีความสุข เขินอาย และเสียใจ

กริดว่ายอย่างรวดเร็ว นักรบหนุ่มไล่ตามเขาอย่างเร่งรีบและแจ้งข่าวดี

“ อา! ไม่นานมานี้ เจ้าชายลอร์ดมาเยี่ยมไซเรน พระราชาทรงชื่นชมพระองค์ที่ทรงแข็งแกร่งมาก”

‘เขาไปถึงที่นั่นแล้ว’

การผจญภัยครั้งแรกที่ลอร์ดตัดสินใจคือเดินตามเส้นทางของพ่อ เขาต้องเติบโตขึ้นอย่างมากในช่วงหลายเดือนที่กริดไม่ได้เจอเขา

‘เขาเป็นคนที่น่ายกย่อง ฉันคิดถึงเขา.’

ทะเลค่อยๆมืดลง กริดและนักรบเผ่าน้ำจมดิ่งลงสู่ขุมนรกจนทะเลกลายเป็นสีดำ

“ที่นี่.” จู่ๆ กริดก็ดึงโล่ทรงกลมออกมา มันเป็นสิ่งที่เขาเก็บไว้ตั้งแต่สร้างอุปกรณ์ของอัศวินเมื่อนานมาแล้ว มันเบา ดังนั้นจึงไม่มีข้อจำกัดเมื่อใช้กับอาวุธ เขาใช้เป็นอุปกรณ์รองอยู่รอบๆ สองครั้งในไม่กี่ปี

“ อา…? นักรบ หนุ่มเผ่าน้ำหยิบโล่ขึ้นมาด้วยความงุนงงและถือมันไว้

หัตถ์เทวะหันร่างของเธอไปด้านข้าง เพียงแค่นั้น-

กระหน่ำ!

สัตว์ประหลาดประเภทฉลามโผล่ออกมาจากหิน พุ่งเข้าใส่โล่แล้วกระแทกที่หัวของมัน นักรบหนุ่มตื่นตัว เธอเข้าใจสถานการณ์ในทันทีและแทงท้องของศัตรูด้วยตรีศูล

“มันไม่มีประโยชน์เหรอ? มันเป็นของขวัญ”

“มรดกตกทอด…! น-ไม่! ฉันจะบอกกษัตริย์และทำให้มันเป็นสมบัติของชาติ!”

“ทำไมต้องให้กษัตริย์ในเมื่อเรามอบให้คุณ”

สายตาใหม่เติมเต็มวิสัยทัศน์ของกริดในขณะที่เขายิ้มและตบไหล่ของนักรบ

 

[คุณเป็นผู้เล่นคนแรกที่ค้นพบเมืองโบราณแห่ง Bellitori]

 

เป็นเมืองสีเขียวขนาดใหญ่ มีบ้านเรือนต่ำและหลังเล็ก รวมทั้งอาคารสูงและใหญ่โต มีแท่นบูชา บันได และซากปรักหักพังที่ไม่รู้จักพังทลาย ทุกสิ่งในเมืองถูกปกคลุมไปด้วยตะไคร่น้ำสีเขียว

นั่นคือซากปรักหักพังของปราสาทหรือไม่?

เมื่อเข้าใกล้เมืองมากขึ้น พื้นที่กว้างใหญ่และรกร้างก็ดึงดูดความสนใจของกริด เศษแผ่นหินกระจัดกระจายไปทั่วซากปรักหักพังของปราสาท และตัวอักษรและรูปภาพแปลก ๆ ก็ถูกมองเห็นผ่านรอยแตกในตะไคร่น้ำที่ปลากินเข้าไป

 

[ถอดรหัส ‘แผ่นพื้นแห่งเบลลิโทริ’ เป็นรางวัลสำหรับการเป็นคนแรกที่พบเบลลิโทริ]

 

ทันทีที่หน้าต่างแจ้งเตือนปรากฏขึ้น ส่วนที่เหลือของแผ่นหินก็เปล่งแสงเจิดจ้า แสงรวมตัวกันที่จุดเดียวและฉายภาพอดีต เขาเห็นแผ่นหินสูงเท่ากำแพง หลังจากนั้น ซากของยักษ์โบราณซึ่งไม่มีร่องรอยเหลืออยู่ก็ยืนสูง

‘ดวงอาทิตย์ ดวงจันทร์ และดวงดาว… ไม่ใช่ พระอาทิตย์สามดวงใช่หรือไม่’

ที่ด้านบนของแผ่นพื้นมีพระอาทิตย์สามดวงนูน แต่ละอันมีขนาดแตกต่างกันและอีกอันมีขนาดเล็กมาก นั่นเป็นเหตุผลที่เขาคิดว่ามันเป็นดารา ครั้นมองดูใกล้ๆ ก็เห็นว่ามีรูปร่างเหมือนกันหมด ใต้ภาพมีจารึกที่น่าประทับใจ

– บรรพบุรุษของเราได้ขึ้นสู่ดวงจันทร์ดังนั้นเราจะขึ้นไปยังดวงอาทิตย์

“……?”

พวกเขาไปถึงดวงจันทร์? ยักษ์โบราณสร้างยานอวกาศหรือไม่?

‘ไม่ ถ้าพวกเขาสร้างยานอวกาศ พวกเขาคงไม่พูดอะไรไร้สาระอย่างการขึ้นไปยังดวงอาทิตย์’

ดวงจันทร์และดวงอาทิตย์ที่นี่อาจหมายถึงสวรรค์และพื้นผิว วินาทีที่กริดคิดเช่นนั้น

 

[ ประสบการณ์ของทักษะทั้งหมดเพิ่มขึ้น 30% เพื่อแลกกับการรับความรู้โบราณบางส่วน]

[ ทักษะการต่อสู้ของกริดที่แสดงถึงจุดจบของเทพยุทธ์ (?) เพิ่มขึ้นแล้ว]

[ ระดับของ Spear Shot เพิ่มขึ้น ]

[ ระดับของการรวมพลังเวทย์มนตร์ (เสริมประสิทธิภาพ) เพิ่มขึ้น]

[ ระดับของการปล่อยพลังเวทย์ (ขั้นสูง) เพิ่มขึ้น]

[ ระดับของการโจมตีแบบผสมได้เพิ่มขึ้น ]

[ ระดับของการพลิกโลกกลับหัวกลับหางได้เพิ่มขึ้น ]

……

รางวัลมากมายเกิดขึ้นและตามมาด้วยคำอธิบายของ Filewolf

“นานมากแล้ว… มีดวงอาทิตย์สามดวงและมีเทพเจ้าอยู่ในแอสการ์ดมากกว่าตอนนี้ พวกเขาจำได้ว่าเป็นช่วงเวลาแห่งสันติภาพ แต่นั่นไม่ใช่กรณีของเรา เทพเจ้าในสมัยนั้นเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับพื้นผิวได้ง่ายเกินไป” เสียงของ Filewolf หนักอึ้งเมื่อเขานึกถึงความทรงจำเก่าๆ “วันหนึ่งเพื่อนบ้านหรือภรรยาก็หายตัวไปและกลับมาพร้อมกับลูกของพระเจ้า มิฉะนั้น แกะจะกลายเป็นฝูงวัวกระทิงในทันใด เหยียบย่ำและฆ่าเด็กเลี้ยงแกะตัวน้อย…”

“เหล่าทวยเทพลงมายังผิวน้ำและทำสิ่งเหล่านั้นหรือไม่”

“มีเทพมากเกินไป มีดวงดาวทุกประเภทในหมู่ดาว ปัญหาทุกประเภทเกิดขึ้นเนื่องจากการแกล้งกันเบา ๆ ครึ่งเทพที่เติบโตขึ้นมาท่ามกลางมนุษย์เริ่มขุ่นเคืองพระเจ้าสวรรค์ที่ไม่ได้ ‘ ไม่เคารพมนุษย์ เหล่าทวยเทพใช้การแก้แค้นที่ไม่สำคัญของพวกเขาเป็นเพียงเกม พวกเขาให้การทดสอบและย้ายครึ่งเทพตามที่พวกเขาต้องการโดยอ้างว่าช่วยให้พวกเขาได้รับการแก้แค้น ในเวลานี้ พวกเขายังยั่วยุมังกรซึ่งนำไปสู่ สถานการณ์ที่เหล่าทวยเทพถูกล่าแทน”

“ เอ๊ะ…? ”

“คำสั่งเสีย อำนาจของเหล่าทวยเทพหายไป ในขณะที่ครึ่งเทพที่เอาชนะการทดลองได้แข็งแกร่งขึ้น เป็นปัญหาร้ายแรงที่มนุษย์เริ่มทำให้เทพครึ่งเทพ เทพเจ้าที่ประหม่าค่อยๆกลายเป็นความรุนแรง”

“ในกระบวนการนี้ เทพเจ้าแห่งแอสการ์ดได้แบ่งออกเป็นกลุ่มต่างๆ และต่อสู้ในสงคราม เกิดวิสุทธิชนผู้ชั่วร้ายทั้งเจ็ด”

“ถูกตัอง.”

มนุษย์ที่ บูชา ครึ่งเทพถูกสายฟ้าฟาดตาย ครึ่งเทพที่สูญเสียความเป็นพระเจ้าของพวกเขาถูกบดบังความแข็งแกร่งและถูกดับ ทุกครั้งที่เทพสวรรค์ไปทำสงคราม สึนามิก็ท่วมพื้นดินและภูเขาไฟก็ปะทุ มันเป็นโลกที่วุ่นวายที่มีแต่มนุษย์เท่านั้นที่ร้องไห้

ยักษ์ที่ฉลาดต่อสู้เคียงข้างมนุษย์ พวกเขาสนับสนุนมนุษยชาติโดยการสร้างอาวุธทุกประเภท ราคาดีมาก อาณาจักรยักษ์ทั้งหมดถูกฝังลึกลงไปในทะเล ตั้งแต่นั้นมา มนุษยชาติก็โดดเดี่ยวอย่างแท้จริง พวกเขาไม่สามารถพึ่งพาพระเจ้า ครึ่งเทพ และแม้แต่ยักษ์ ดังนั้นพวกเขาจึงเรียนรู้ภูมิปัญญาและทักษะในการเอาชีวิตรอดด้วยตัวของพวกเขาเอง

พระเจ้าบางองค์ก็ระมัดระวังและอิจฉาพวกเขา ปีศาจได้รับการสนับสนุนจากพระเจ้าและลุกขึ้นจากนรก

คนดีเจ็ดคนที่ต่อสู้เคียงข้างเทพเจ้าสังเกตเห็นความบาปที่น่าเกลียดของเหล่าทวยเทพและยืนเคียงข้างมนุษย์อย่างล่าช้าอีกครั้ง สงครามครั้งใหม่เริ่มต้นและจบลง คนดีเจ็ดคนได้รับความอัปยศจากความชั่วร้ายทั้งเจ็ด

…ในปัจจุบันนี้. โลกที่ได้รับคำสั่งของตัวเองกลับดีกว่าเมื่อก่อน อิทธิพลของเหล่าทวยเทพไม่เหมือนเดิมหลังจากที่ได้รับความอับอายในการทำข้อตกลงกับมังกรในขณะที่ถูกแบ่งครึ่ง

ขอบคุณผู้ทำงานร่วมกันเช่นยักษ์และคนดีทั้งเจ็ดหรืออาจเป็นเพราะความต้องการของพระเจ้า มนุษยชาติจึงเติบโตอย่างน่าอัศจรรย์และลืมบาปในอดีต พวกเขาสามารถยืนได้ด้วยตัวเอง พวกเขาสร้างตำนานและเทพเจ้าของมนุษย์มากมาย

ใจกลางของมันคือผู้เล่น รวมทั้งกริดและสมาชิกโอเวอร์เกียร์ หมายความว่าไม่ยากที่จะมีอิทธิพลต่อโลก มนุษยชาติในปัจจุบันแข็งแกร่ง

Filewolf เข้าใจมันอย่างชัดเจน จึงพบเมืองหนึ่งฝังอยู่ในทะเล เขาไม่ได้สนใจความจริงที่ว่าเมืองนี้ซึ่งปรากฏขึ้นอีกครั้งในโลกนี้จะทำให้พระเจ้าสวรรค์ไม่พอใจอย่างมาก

“มันเป็นช่วงเวลาที่สงครามของเหล่าทวยเทพรุนแรงขึ้น พวกยักษ์กังวลว่าพื้นผิวจะถูกทำลายอย่างไร้ร่องรอยและพยายามปีนขึ้นไปบนสวรรค์ เรามีความหวังบริสุทธิ์ว่าเราสามารถไกล่เกลี่ยสงครามได้โดยการเสนอสมบัติที่สร้างขึ้นโดยใช้ปัญญาของเรา เราคาดว่าสิ่งมีชีวิตที่อยู่เหนือธรรมชาติจะถูกแยกออกจากสามัญสำนึก”

จารึกจารึกบนแผ่นพื้น ความมุ่งมั่นที่จะขึ้นไปบนดวงอาทิตย์ กล่าวคือ สวรรค์ ถูกต้อง

“อย่างไรก็ตาม เราไม่ได้ไปถึงสวรรค์ เที่ยวบินใหญ่และหนักหน่วงที่เราอุทิศชีวิตเพื่อรับมือกับความร้อนของดวงอาทิตย์ไม่ได้ ความหวังของเราถูกประ มันเป็นเรื่องง่ายอย่างน่าผิดหวัง”

“……”

“พระเจ้าองค์หนึ่งเสด็จลงมาต่อหน้าเราผู้ผิดหวัง กษัตริย์แดบยอล ผู้ซึ่งดูแลมนุษยชาติเพียงลำพังมาเป็นเวลานาน ได้ยิงธนูและทิ้งดวงอาทิตย์ที่ใหญ่ที่สุด ด้วยเหตุนี้จึงมีดวงอาทิตย์เพียงสองดวงที่เหลืออยู่ในโลกและเราก็สามารถขึ้นสู่สวรรค์ได้ ดีนั่นคือจุดสิ้นสุดของมัน ไม่สามารถเจรจาได้ ยักษ์ของเราซึ่งเคยชินกับสายตาของเหล่าทวยเทพอยู่แล้ว ก็ถูกฝังอยู่ในทะเลหลังจากนั้นไม่นาน นี่คือสิ่งที่ฉันได้รับ”

“ราชาแดบยอล…”

วันที่เขาไปเยือนอาณาจักรฮวานพร้อมกับซิกและพวกเรดเดอร์ ไม่สิ ซิบาล กริดเห็นเทพเจ้าที่ถูกขับไล่ หนึ่งในนั้นคือกษัตริย์โซบยอล ลูกชายของ Hanul เทพเจ้าแห่งการเริ่มต้น เขามีบุคลิกที่ดีไม่เหมือนกับเจ้านายทั้งสาม เขายังเป็นหนึ่งในวัตถุแห่งความเคารพที่ซิกคำนับ

“ตอนนี้ราชาแดบยอลอยู่ที่ไหน และเขากำลังทำอะไร?”

หากกษัตริย์แดบยอลต่อสู้เพื่อมนุษยชาติและแนวโน้มของกษัตริย์โซบยอลมีความคล้ายคลึงกับกษัตริย์แดบยอล…

เป็นไปได้ไหมที่จะเกลี้ยกล่อมให้พี่น้องทั้งสองเข้าร่วมฝ่ายเดียวกัน?

“เขาตกนรก” ไฟล์วูล์ฟถ่ายทอดความจริงอันโหดร้ายแก่กริดผู้เปี่ยมความหวัง

“ …หือ? ”

“เขาจ่ายราคาเพื่อช่วยเรา ในเวลานั้นเทพสวรรค์ทั้งหมดทำงานร่วมกัน สายตาของเทพเจ้าที่พุ่งเข้าหากษัตริย์แดบยอลเหมือนปลามักกะฮ์… มันแย่มากพอที่จะปรากฏในฝันร้ายของฉันแม้ว่าฉันจะตายไปแล้วก็ตาม”

“เหล่าทวยเทพทำงานร่วมกัน? ฮานึลและกษัตริย์โซบยอลด้วยเหรอ?”

“ฉันจำใบหน้าของเหล่าทวยเทพไม่ได้ แต่ฉันแน่ใจว่าพวกเขาอยู่ที่นั่น ไม่มีพระเจ้าองค์เดียวที่ปกป้องกษัตริย์แดบยอล ในเวลานั้น การกระทำของกษัตริย์แดบยอลดูเหมือนจะข้ามเส้นสุดท้าย ดังนั้นฉันคิดว่าเขาถูกใช้เป็นตัวอย่างสำหรับพระเจ้าทั้งหมด”

“…พวกน่าขยะแขยง”

พระเจ้าได้รับการบูชาเพราะพวกเขาดำรงอยู่เพื่อมนุษยชาติและโลก ในหัวข้อนั้น—

พวกเขาฝังยักษ์ที่มาเยี่ยมแอสการ์ดด้วยความหวังในความเมตตาและโยนพระเจ้าที่ช่วยพวกเขาลงนรก? พวกเขามีอยู่ในมุมมองใดสำหรับมนุษยชาติและโลก?

‘ฉันจะเชื่อถ้าพวกเขาถูกเรียกว่าปรสิต’

“ฉันเพิ่งเล่าเรื่องในอดีตให้คุณฟัง เพราะฉันคิดว่าคุณคงสงสัยเกี่ยวกับแผ่นหิน อย่าเสียสมาธิกับสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อพันปีที่แล้ว คุณเป็นคนเดียวที่จะทนทุกข์ทรมาน”

“…ใช่.”

เหล็กในคืนพระจันทร์เต็มดวง—กริดนึกย้อนถึงจุดประสงค์ที่มาที่นี่และทำให้ภายในที่เดือดพล่านสงบลง หลังจากนั้นไม่นาน ข้างในของเขาก็ถูกพลิกกลับอีกครั้ง

 

[พบผู้บุกรุก]

[ระบุเป้าหมายเป็นเทพเจ้า]

 

“ เอ๊ะ? เอ่อ? ”

“พุทโธ่? ฉันเสียใจ. ไม่คิดว่าจะอยู่ที่นี่ ฉันคิดว่ามันถูกย้ายหลังจากที่ฉันตาย”

 

[ลำดับนักฆ่าเทพเปิดใช้งาน]

 

รูปปั้นหินที่ปกคลุมไปด้วยตะไคร่น้ำขนาดใหญ่ที่มีดวงตาสีฟ้าเป็นประกาย—กระแสน้ำเปลี่ยนไปอย่างมากทันทีที่รูปปั้นหินก้าวออกไป เกิดกระแสน้ำวนอันน่าสะพรึงกลัวและเริ่มดูดกลืนทุกสิ่งในพื้นที่ ตะไคร่น้ำที่ปกคลุมรูปปั้นหินนั้นกระจัดกระจายไปอย่างไร้ร่องรอย

“เครื่องมายากล Trauka”

ยักษ์ที่สูงแปดเมตร อาวุธยุทโธปกรณ์ซึ่งเปิดใช้งานเป็นครั้งแรกในรอบพันปีมีสีแดงดุจเลือด

“มันเป็นรุ่นเดียวในบรรดาเครื่องจักรเวทย์มนตร์ที่สร้างด้วย อาวุธสังหารเทพเจ้าผู้ยิ่งใหญ่ แทนที่จะเป็นอาวุธเวทย์มนตร์อันยิ่งใหญ่ มันเป็นโครงการสุดท้ายของพวกยักษ์…”

เพียงไม่กี่วินาทีก็เพียงพอแล้วที่มันจะไปถึงพื้นผิวด้านบน 1,000 เมตร

แสงจันทร์ล้อมรอบร่างของกริดในขณะที่เขาถูกเตะที่ท้องของเทราอูก้าซึ่งพุ่งไปข้างหน้าราวกับสายฟ้าโดยใช้เครื่องยนต์พลังเวทย์มนตร์

มันเป็นคืน

‘มันจะไม่ง่าย’

30 หัตถ์เทวะได้แผ่ประสาทสัมผัสรอบตัวกริดออกไปแล้ว กริดหลีกเลี่ยงตอร์ปิโดที่ไล่ตามเขาไปในน้ำและหมุนตัวไปมาราวกับลูกสปินท็อป ไหล่ของ Trauka ซึ่งคล้ายกับหัวของมังกร ชนกับ Dao ของ Gujel

“ในที่สุด ฉันรู้สึกว่า Raiders ไร้ประโยชน์”

[คำเตือน. ความศักดิ์สิทธิ์ของเป้าหมายนั้นสูงมาก]

สีสันของความเป็นพระเจ้าของกริดเข้มขึ้น สีนั้นเข้มกว่าอย่างเห็นได้ชัดเมื่อเทียบกับก่อนเขาจะเขียนมหากาพย์ครั้งที่ 17 ราวกับพระอาทิตย์ขึ้นที่ขอบฟ้า จนราตรีมืดมิดไป

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง