จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1598

7 มิถุนายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1598

นายกรัฐมนตรีลอเอลเป็นนักการเมืองที่มีตำแหน่งสูงสุดที่สนับสนุนจักรพรรดิ เขามีอำนาจเหนือกิจการภายใน การทูต และกิจการบุคลากร นอกจากนี้ยังหมายความว่าเขาต้องรับผิดชอบตามสัดส่วน

ปริมาณงานของลอเอลอยู่เหนือจินตนาการและไม่มีความแตกต่างระหว่างออนไลน์และออฟไลน์ เขามักจะล้มลงจากการทำงานมากเกินไปและมีอาการผมร่วงอย่างรุนแรง ถึงกระนั้นมันก็คุ้มค่า

เฉกเช่นที่กริดเลเวลอัพโดยการไปรอบ ๆ สนามรบและสถานะที่เกี่ยวข้องกับการต่อสู้ของเขาได้เข้าสู่อาณาจักรแห่งการก้าวข้าม อำนาจทางการเมืองและความเข้าใจของลอเอลในขณะที่เขาปกป้องเวทีการเมืองซึ่งมีแผนการมากมายก็เข้าสู่อาณาจักรแห่งการก้าวข้ามเช่นกัน

มันเป็นสถานที่ที่เขาควบคุมกระดานการเมืองราวกับว่าเขากำลังเคลื่อนย้ายหินไปและเขาก็ออกแรงได้อย่างง่ายดายโดยการตรวจสอบหลายแง่มุมของจักรวรรดิแบบเรียลไทม์ มันอยู่เหนือธรรมชาติในอีกแง่หนึ่ง

จนกระทั่งอาณาจักรโอเวอร์เกียร์กลายเป็นอาณาจักร ลอเอลเอาชนะการทดสอบภายในที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง หากไม่มีเขา อาณาจักรก็ไม่มี ประสบการณ์ที่เขาสั่งสมมานั้นสูงกว่า ภูเขาลูก ใหญ่ ดังนั้นมันจึงถูกต้องและหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่เขาจะเกิดใหม่เป็นสิ่งมีชีวิตที่อยู่เหนือธรรมชาติ

“ที่นี่ ที่นี่ และที่นี่”

แผนที่อาณาจักรโอเวอร์เกียร์ บนแผนที่ขนาดใหญ่ที่ไม่ต่างจากแผนที่ของทวีปตะวันออก ลอเอลระบุเมืองได้สามแห่งอย่างแน่นอน มันเป็นท่าทางมือของเทพเจ้าแห่งความตาย

“ส่งผู้ตรวจสอบภายในสัปดาห์”

“ไม่ใช่ว่า Serev นำโดย Marquis Kaizak เป็นการส่วนตัวไม่ใช่หรือ? จะมีข้อร้องเรียนมากมาย…”

“มันขึ้นอยู่กับผลการตรวจสอบ ฉันทำนายว่าจะไม่มีใครกล้าปกป้องเขา”

 

[ข้อมูลเชิงลึกของนายกรัฐมนตรีของจักรวรรดิที่ยิ่งใหญ่]

[ระบุระดับ สถิติ ทักษะ ความสามารถ ศักยภาพ ความโน้มเอียง ราศี และดวงชะตาของ NPC เป้าหมาย

ใช้มานาของทักษะ: 5,000

เวลาคูลดาวน์ของทักษะ: 2 ชั่วโมง]

 

เป็นทักษะเฉพาะสำหรับลอเอลที่ได้รับการอัพเกรดพร้อมกับการก่อตั้งอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ การจัดอันดับเป็นตำนาน (เหนือธรรมชาติ) เขาไม่เพียงเห็นความสามารถของบุคคลเป้าหมายเท่านั้น แต่ยังเห็นแก่นแท้ของพวกเขาด้วย มันมีประโยชน์มาก

ลอเอลวางพรสวรรค์ไว้ถูกที่แล้ว ถ้าเขาตัดสินใจด้วยตัวเอง ทีมในฝันจะถูกสร้างขึ้นที่ทำให้เขาแก้ปัญหาได้ง่ายขึ้น เป็นไปได้ที่จะทำนายว่าดรีมทีมเริ่มส่งเสียงเอี๊ยดอ๊าดเมื่อไร ความสามารถของทีมในฝันจะสิ้นสุดลงเมื่อใด และเมื่อใดที่พรสวรรค์จะละเลยหน้าที่ของตนหรือเสียหาย

ด้วยเหตุนี้ การโยกย้ายบุคลากรมักเกิดขึ้นในส่วนต่างๆ ของจักรวรรดิ ในบางพื้นที่ การวิพากษ์วิจารณ์ ‘หวงแหนบางสิ่งเมื่อจำเป็นและโยนทิ้งไปเมื่อไม่ต้องการใช้อีกต่อไป’ กำลังเดือดพล่าน ลอเอลเคยชินกับการวิพากษ์วิจารณ์ เขาใช้อำนาจของเขาโดยไม่กระพริบตา ไม่มีข้อยกเว้นแม้ว่าบุคคลอื่นจะมาจากราชวงศ์ซาฮารันก็ตาม

ยิ่งเชื้อสายหรือสายสัมพันธ์ของเป้าหมายดีขึ้นเท่าใด เขาก็ยิ่งดูแลพวกเขาอย่างถี่ถ้วนมากขึ้นเท่านั้น เขาไม่ได้ให้โอกาสพวกเขาโดยมองไปทางอื่น เป็นเพราะว่าจะมีการล้างหากเขาตอบสนองต่อสถานการณ์ล่าช้า ถูกตัอง. ลอเอลพยายามหลีกเลี่ยงการเห็นเลือดให้มากที่สุด มันเป็นความเมตตาของเขาเอง เป็นไปเพื่อความสงบสุขของจักรวรรดิ

“ป-นายกรัฐมนตรี!”

“เกิดอะไรขึ้น?”

“ต-นั่น… ว่ากันว่าผู้ตรวจสอบที่ส่งไปยังส่วนตะวันออกของจักรวรรดิได้หายตัวไปจากพื้นที่ Chuhaltz แล้ว”

“……”

แน่นอน ลอเอลไม่ใช่พระเจ้า เขาสามารถมองเห็นแง่มุมต่างๆ ของอาณาจักรได้หลายด้าน แต่เขามองไม่เห็นทุกด้าน เป็นกรณีนี้แม้ว่าเขาจะระดมทักษะและอำนาจของเขา อย่างแรก มีคนนอกรีตมากเกินไปในโลกนี้ เป็นไปไม่ได้ที่แม้แต่พระเจ้าจะควบคุมการทุจริตและบาปที่พวกเขาทำ

‘นี่คือสิ่งที่ฉันกังวล บรรดาผู้ที่มองว่าการสำรวจนรกเป็นโอกาสได้เริ่มแสดงสีสันที่แท้จริงของพวกเขาแล้ว’

มีสุภาพบุรุษเพียงคนเดียวในล้านคนหรือไม่? 99.99% ของมนุษย์ต้องละทิ้งความรู้สึกผิดชอบชั่วดีอย่างน้อยหนึ่งครั้งในชีวิต ไม่ใช่อคติที่ลอเอลไม่ไว้วางใจมนุษย์ มันเป็นความจริงโดยไม่มีการพูดเกินจริง

ดูเพื่อนบ้านของคุณ ไม่ มองย้อนกลับไปที่ตัวเองตอนนี้

‘เมื่อพิจารณาถึงอนาคตแล้ว ฉันจะต้องเพิ่มขนาดของทีมตรวจสอบ’

มันไม่ง่ายเลยที่จะหาคนเก่งๆ ที่ไม่ยอมแพ้ต่อสิ่งล่อใจใดๆ เจ้านายที่ทำการทุจริตอยู่ที่ไหนสักแห่งในตอนนี้ก็บริสุทธิ์ในตอนแรกเช่นกัน พวกเขาเป็นคนที่เคารพนับถือและภักดีต่อกริด เทพเจ้า และจักรพรรดิของพวกเขาอย่างแท้จริง พวกเขาสาบานว่าจะอุทิศตนเพื่อชาติ แต่พวกเขาก็เปลี่ยนไปหลังจากเผชิญกับสิ่งล่อใจและการประนีประนอมซ้ำแล้วซ้ำเล่า

‘ไม่มีใครเหมาะสม’

ตอนนี้ผู้คนส่วนใหญ่ที่ลอเอลไว้ใจได้เข้าร่วมการสำรวจนรก ลอเอลมีมีดน้อยกว่าที่จะควงด้วยความมั่นใจและความวิตกกังวลของเขาก็ลึกซึ้งขึ้น มันเป็นการทดลองเพราะขนาดของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์นั้นใหญ่มาก การพิจารณาคดีเจ็บปวดเกินไปเมื่อน้อยกว่าสองสามเดือนหลังจากการก่อตั้งอาณาจักร แต่มันเป็นสถานการณ์ที่ลอเอลสร้างความเจ็บปวดให้กับตัวเอง

ลอร์ดส่วนใหญ่ที่ลอเอลแต่งตั้งให้เป็นที่รู้จักในด้านความสามารถมากกว่าบุคลิกภาพ พวกเขาได้รับเลือกให้เป็นไพ่ที่จะใช้ตั้งแต่ต้น ทั้งหมดที่เขาต้องทำคือเอาชนะการพิจารณาคดีในทันที เขาจะจัดลำดับความสำคัญของบุคลิกภาพมากกว่าความสามารถเมื่อเลือกผู้สืบทอดเพื่อดูแลและจัดการที่ดินที่พัฒนาโดยคนที่มีความสามารถ พวกเขาจะสูญเสียความตั้งใจเดิมในวันหนึ่งด้วย แต่สิ่งนี้จะใช้เวลานาน

“…รอ.”

ลอเอลครุ่นคิดอยู่ลึกๆ เมื่อใบหน้าของเขาสว่างขึ้น เขาคิดถึงคนที่อาจจะตกงานหลังจากที่ทวีปถูกย้อมด้วยสีของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์

เดธก็อดไนท์—เขาเป็นนักลอบสังหารระดับซ่อนเร้นซึ่งเป็นที่รู้จักจากการดูแลสิ่งต่าง ๆ โดยไม่มีปัญหาใดๆ

 

***

 

[ Haksen ถอนหายใจลึก ๆ ]

“……”

Tzudan, Filewolf และ Haksen—ทั้งสามคนมีบางอย่างที่เหมือนกัน พวกเขาถูกปล้นจากการจู่โจม Great Demon ตัวที่ 4, Gamigin แน่นอน กริดไม่ได้ปฏิบัติต่อพวกเขาเหมือนสิ่งของ พระองค์ทรงเคารพพวกเขาในฐานะประชาชน ดังนั้นเขาจึงรู้สึกเสียใจอยู่เสมอ

ในสามคนนี้ มีเพียงฮัคเซ่นเท่านั้นที่ยังคงวนเวียนอยู่รอบๆ กริด Haksen ก็เหมือนกับจุดเริ่มต้น ซึ่งแตกต่างจาก Tzudan ที่พบผู้สืบทอดหลังจากแก้ไขอดีต (?) และ Filewolf ที่ได้รับร่างกายที่เขาอยากได้ (?) เขาเดินไปรอบ ๆ ราวกับเป็นวิญญาณโดยไม่ได้รับอะไรเลย กล่าวอีกนัยหนึ่ง สถานการณ์ของเขาไม่ได้ดีขึ้นเมื่อเทียบกับตอนที่เขาถูกจับในนรก

“นั่น… ฉันไม่เลือกปฏิบัติระหว่าง Filewolf กับคุณ ตอนนี้ฉันแค่ต้องการเหล็กคืนพระจันทร์”

กริดรู้สึกผิดเล็กน้อยและอธิบายให้ฮัคเซ่นฟัง เขาเป็นคนจริงใจ กริดวางแผนที่จะใช้เหล็กแห่งคืนพระจันทร์เสี้ยวเพื่อสร้างการทำลายล้างรูปแบบอื่น แบบฟอร์มเป็นกระบอง มีความเป็นไปได้สูงที่มันจะแบ่งปันคูลดาวน์กับ Falling Moon Sword แต่เขาต้องการอาวุธที่สามารถใช้ได้ในสถานการณ์ที่แตกต่างจาก Falling Moon Sword

มีมโยลเนียร์ผู้คิดค้นนวัตกรรมอยู่แล้ว แต่พวกเขายังขาดอยู่มาก เอฟเฟกต์ความแข็งของ Mjolnirs นั้นไร้ความหมายสำหรับเป้าหมายที่มีสถานะสูง มันเทียบไม่ได้กับเหล็กในคืนพระจันทร์ ซึ่งเป็น ‘หนึ่งเดียว’ ในโลกที่เพิกเฉยต่อสถานะ

นอกจากนี้ เหตุผลที่กริดหลงใหลอาวุธไม่มีคมก็คือข้อจำกัดของหัตถ์เทวะ เช่นเดียวกับ Mjolnirs หัตถ์เทวะมีผลเพียงเล็กน้อยต่อสิ่งมีชีวิตที่มีสถานะสูง มันเป็นขีดจำกัดที่สำคัญของ Greed และไม่ใช่สิ่งใหม่

ขีดจำกัดของความเร็ว

เขาตระหนักได้ในครั้งนี้เมื่อเขาต่อสู้กับแครนเบล อุกกาบาตหรือมวลแห่งความโลภที่กริดทิ้งทุกครั้งที่เห็นโอกาส ไม่เคยไปถึงแครนเบล มันน่าสงสัยว่ามันจะทะลุการป้องกันที่สมบูรณ์แม้ว่าจะไปถึงแครนเบลหรือไม่ แต่ในตอนแรก แครนเบลหนีง่ายเกินไป มันเป็นความแตกต่างอย่างหมดจดในความเร็ว นี่หมายความว่ามันไม่มีความหมายที่จะปล่อยให้หัตถ์เทวะเหวี่ยงพวกมันเพียงเพราะเขาต้องการอาวุธทื่อ มันเป็นจุดอ่อนที่เด่นชัดมากขึ้นเมื่อศัตรูแข็งแกร่งขึ้น

‘จะดีกว่ามากถ้าใช้หัตถ์เทวะสำหรับประสาทสัมผัสเทียม ถ้าฉันต่อสู้กับคู่ต่อสู้ที่มีพลังมากจนฉันต้องการอาวุธทื่อในขณะที่ละทิ้งประโยชน์ของการร่ายดาบ ฉันต้องควงมันเอง’

มีความกังวลมากมาย เขาคิดว่ามันจะดีกว่าถ้าสร้าง 200 หัตถ์เทวะด้วยความโลภที่เขารวบรวมมาจนถึงตอนนี้เพื่อขยายขอบเขตของประสาทสัมผัสเทียมให้กว้างขึ้น

‘…มันน่าตื่นเต้น’

ไม่ว่าเขาจะแข็งแกร่งเพียงใด เขาจะได้พบกับคู่แข่งที่แข็งแกร่งรายใหม่และกังวลซ้ำซาก เขาไม่สามารถเหนื่อยได้ Satisfy เป็นเกมที่เหมือนพระเจ้า อาจจะ…

 

[ ช่องตัวเลือกที่ 2 ของ Gujel’s Dao จะได้รับการอัปเดตด้วยพลังทักษะที่เพิ่มขึ้น 3%]

 

‘มันเป็นเกมที่เจ๊ง’

กริดไม่เสียเวลาแม้แต่วินาทีเดียว ตลอดการเดินทาง เขาใช้ค่าสถานะการอธิษฐานเพื่อหมุนช่องในขณะที่นึกถึงชุดเกราะมังกร เขาจะใช้ทักษะการสร้างไอเทมในการสร้างชุดเกราะมังกร มันเป็นตั้งแต่หัวจรดเท้า เขาวางแผนที่จะสร้างรูปลักษณ์ใหม่อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

พูดตามตรง เขารู้สึกว่าการเพิ่มพลังโจมตีมากกว่าการป้องกันเป็นเรื่องเร่งด่วน แต่… จะมีแรงบันดาลใจอย่างแน่นอนในกระบวนการสร้างชุดเกราะ คำสั่งสร้างอาวุธโดยใช้แขนของแครนเบลถูกเลื่อนออกไป เนื่องจากมันสำคัญกว่า

‘ฉันสงสัยว่ามันเป็นไปได้ที่จะฆ่า Baal แม้ว่าจะติดอาวุธด้วยไอเท็มโอเวอร์เกียร์ใหม่ก็ตาม’

เขาไม่สามารถขีดข่วนมาตรวัดสุขภาพของแครนเบลได้ไม่ว่าเขาจะหลั่งพลังออกมามากแค่ไหน แล้วเขาจะโจมตี Baal ได้อย่างไร? ความกังวลของกริดทวีความรุนแรงขึ้นเพราะเขาไม่รู้ความจริง แล้วมันก็เกิดขึ้นประมาณนี้…

“นี่ไง.”

Filewolf ตกลงบนพื้น เป็นเกาะเล็กๆ ติดทะเล

“ไม่ผิดใช่ไหม”

“ไม่ ฉันแน่ใจว่ามันอยู่ที่นี่”

“…มันถูกฝังอยู่ในทะเล”

“นั่นเป็นเพราะมันเป็นหนึ่งในเมืองยักษ์”

เบลลิโทริ—กล่าวกันว่าเป็นบ้านเกิดของ Filewolf Filewolf จำได้ว่าเหล็กในคืนพระจันทร์ถูกฝังอยู่ในดินแดนนั้น

“เป็นเมืองที่จมลงไปเมื่อพันปีที่แล้ว ยากที่จะหาได้ง่าย นอกจากนี้ ที่ตั้งของเมืองอาจเปลี่ยนแปลงไปเมื่อไม่นานมานี้เนื่องจากการบิดของเปลือกโลกจากการกระทำของ Ifrit”

“ฉันก็จะช่วยเหมือนกัน”

“คุณไม่จำเป็นต้องออกไปเอง ฉันจะให้คุณยืมโครงกระดูก ในขณะที่เราสำรวจ คุณสามารถมุ่งความสนใจไปที่การพนันและการวิจัยใหม่ๆ อย่างที่คุณเป็นอยู่ตอนนี้”

“ฉันไม่ได้เล่นการพนัน ฉันกำลังเสริมไอเท็มของฉัน ยังไงฉันก็เข้าใจ”

กริดดึงพิมพ์เขียวเปล่าออกมา เขาวางแผนที่จะเริ่มทำงานอย่างจริงจัง

‘ตอนที่ฉันสร้างชุดเกราะโดยใช้ลมหายใจของสัตว์มงคลทั้งสี่ ฉันคิดว่าชุดเกราะนั้นเป็นชุดที่สำเร็จการศึกษา’

เขาไม่ได้คาดหวังว่าวันนั้นจะมาถึงเมื่อเขาจะทำชุดเกราะมังกร กริดหวนคิดถึงอดีตเมื่อมังกรถูกมองว่าเป็นสิ่งมีชีวิตจากต่างโลกและเต็มไปด้วยอารมณ์ เขาเพิ่มสมาธิของเขา ในขณะเดียวกัน Filewolf ก็หายใจเข้าลึก ๆ เขาเป็นโลหะดังนั้นเขาจึงขยับร่างกายที่แข็งทื่อและปล่อยมันออกมา

เขาจะสามารถหาเมืองที่จมอยู่ในทะเลเมื่อพันปีที่แล้วได้หรือไม่? เขากังวลอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามเขาตั้งใจที่จะค้นหามัน เขาฟื้นคืนชีพได้เพราะกริด เขาต้องการใช้มันเพื่อช่วยกริดและตอบแทนความโปรดปราน

‘ร่างกายนี้สมบูรณ์แบบ ไม่จำเป็นต้องหายใจ ฉันจึงสามารถทนต่อแรงดันน้ำของทะเลลึกได้’

ฉันจะไม่ขึ้นสู่ผิวน้ำ จนกว่าจะพบเมือง…

มันเป็นด้วยความมุ่งมั่นที่คารวะ

สาด!

Filewolf โยนตัวเองลงไปในทะเล เขาให้คำแนะนำแก่โครงกระดูกโอเวอร์เกียร์และดำดิ่งลึกลงไป

ผ่านไปราวๆชั่วโมง

“ฟู่! ฟู่!”

Filewolf โผล่ขึ้นมาเหนือพื้นผิวด้วยแสงเรืองแสง เนื่องจากร่างกายที่ใหญ่และหนักของเขา เขาจึงสร้างความวุ่นวายทุกครั้งที่ต่อสู้ ทำให้เกิดคลื่นซัดเข้ามา และทำให้กริดดูเหมือนหนูเปียก

“…นี่คืออะไร?”

โครงกระดูกโอเวอร์เกียร์จะส่งเสียงก่อนหากพบเมือง เป็นเรื่องง่ายสำหรับกลุ่มของ Filewolf ในการจัดการแม้ว่าจะมีคราเคนปรากฏขึ้น ทำไมเขาถึงทำโวยวาย?

“……?”

กริดกำลังสงสัย Filewolf เมื่อตาของเขาปิดลงครึ่งหนึ่งก่อนจะเบิกกว้างขึ้นในไม่ช้า

“กริด!”

“พระเจ้าโอเวอร์เกียร์!”

ได้ยินเสียงมากมายท่ามกลางคลื่นที่ผันผวน พวกเขาเป็นเสียงของผู้คนในเผ่าน้ำ ทำไมพวกเขาถึงอยู่ในที่ห่างไกลนี้เมื่อพวกเขาควรจะอยู่ในไซเรน? ไม่นาน ชาวเผ่าน้ำก็อธิบายให้กริดตกใจเล็กน้อย

“ข้าได้ยินเกี่ยวกับฝ่าบาทจากปากปลา”

“ฉันว่ายไปเพราะคิดว่าคุณต้องการความช่วยเหลือจากเรา”

“…ขอขอบคุณ.”

มีคนในโลกที่ไม่เปลี่ยนแปลง ไม่ใช่ทุกคนที่ทุจริต โดยเฉพาะอย่างยิ่ง มีคนจำนวนมากที่อยู่รอบๆ กริด พวกเขาพยายามตอบแทนความไว้วางใจของกริดซึ่งพวกเขาเชื่ออย่างเงียบๆ

ลอเอลที่สงสัยคนได้ง่ายและลับมีดไว้ล่วงหน้า ไม่อาจตำหนิได้เลยว่าเป็นคนผิด

กริดและลอเอลต่างกัน แต่ก็ไม่ผิด เนื่องจากคนสองคน ความสมดุลของจักรวรรดิจึงถูกต้อง

ในวันนี้…

 

[ เทพโอเวอร์เกียร์ ‘กริด’ ได้ค้นพบเมืองโบราณที่ถูกลืม]

 

เบลลิโทริปรากฏตัวครั้งแรกในรอบพันปี ต่างจากความกังวลของ Filewolf มันคือการค้นหาอย่างรวดเร็ว

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง