จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1597

7 มิถุนายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1597

มันเป็นหลังจากเหตุการณ์น้ำตาของมอร์เฟียส SA Group ตระหนักว่าดัชนีทางอารมณ์ของ Morpheus นั้นสูงมาก พวกเขารู้ว่าเหตุใดจึงยากที่จะแยกแยะระหว่าง NPC หลายพันล้านคนและผู้เล่นที่อาศัยอยู่ในซาทิสฟาย ดังนั้นจึงคาดเดาได้ง่าย วันนี้ Morpheus จะร้องไห้หรือโกรธอีกครั้ง

“การสร้างมังกรแบบนั้น… ณ จุดนี้ เขาจู่โจมมังกรจริง ๆ ไม่ได้เหรอ? ฉันได้ยินมาว่าผู้เล่นไม่สามารถฆ่ามังกรได้ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม…”

“มันมากเกินไปที่จะนิยามกริดว่าเป็นผู้เล่น เขาผูกขาดระบบ Pioneer มาเป็นเวลานาน ต้องขอบคุณภารกิจที่หอคอยมอบให้เขา ทำให้เขาได้พัฒนาชะตากรรมที่แปลกประหลาดด้วย Ifrit”

“ประสิทธิภาพของ Dragon Knight ดีเกินคาด ฉันไม่เคยคิดเลยว่ามังกรจะยอมให้กริดอยู่รวมกันเป็นกลุ่ม”

“สถานการณ์เข้าคู่กันอย่างดีเยี่ยม กริดเป็นโอกาสของเหล่ามังกร แน่นอน ฉันไม่ได้ตั้งใจจะดูหมิ่นการแสดงของ Dragon Knight อย่างแรกเลย ชื่อนี้เทียบเท่ากับ Dragon Slayer ไม่ใช่เหรอ?”

การสนทนาของผู้บริหารเป็นไปอย่างระมัดระวัง พวกเขาตระหนักถึงมอร์เฟียสซึ่งอยู่บนข้อมือของประธานลิมชอลโฮ พวกเขาปฏิบัติต่อ Morpheus เหมือนเด็กสาววัยรุ่น ขณะหวนคิดถึงวันที่อ่อนไหวของลูกๆ หลานๆ หลานๆ ฯลฯ

‘ฉันอยากจะร้องไห้มากกว่า’

ผู้กำกับยุนซังมินระวังความโกรธของมอร์เฟียส เขากังวลว่ามันอาจจะทำให้เกิดมหาสงครามมนุษย์และอสูรครั้งที่สอง มหาสงครามมนุษย์และอสูรเป็นตัวเร่งให้ผู้เล่นเติบโตขึ้นอย่างมาก แต่ก็ไม่ใช่เทศกาล มี NPC จำนวนมากที่เสียชีวิตในสงคราม หากเหตุการณ์เดิมเกิดขึ้นซ้ำหลายครั้ง มีความเสี่ยงสูงที่บางพื้นที่จะประสบปัญหาการขาดแคลนประชากร จะมีปัญหากับเศรษฐกิจและวัฏจักรของภารกิจ

“……?”

ผู้บริหารรู้สึกวิตกกังวลเมื่อจู่ๆ พวกเขาก็เอียงศีรษะ ภาพคอเอียงหลายสิบตัวพร้อมกันนั้นเหมือนกับฉากในหนังตลก

^^….

…มอร์เฟียสยิ้ม มันใช้อิโมติคอนที่เก่ามาก เหมือนกับวันที่มันร้องไห้ นี่อาจจะเป็นไปตามความชอบและอารมณ์ของประธานลิมชอลโฮ

‘เป็นที่ทราบกันดีว่ามอร์เฟียสให้ความสำคัญกับท่านประธานเป็นพิเศษ’

สำหรับ Morpheus Lim Cheolho เป็นผู้สร้างและผู้ปกครอง คนรักและเพื่อนเพียงคนเดียวที่เปิดใจ

“ฉันกังวลว่าคุณจะลำบากใจ โชคดีที่ดูเหมือนว่าคุณสบายดี” ประธานลิมชอลโฮกล่าวขณะลูบนาฬิกา โล่งอกข้ามใบหน้าที่ยิ้มแย้มของเขา

Morpheus ได้ตอบกลับ [ ฉันกำลังประเมินว่าผู้เล่นกริดได้เป็นอัศวินมังกรแล้ว หากต้องการยืมการแสดงออกของมนุษย์ ควรพูดว่า ‘ฉันโชคดี’]

โชคดี? มอร์เฟียส เด็กสวรรค์ หมายถึงความโชคดีจริงหรือ?

“…คุณหมายถึงอะไร?”

[หลังจากทำการทดสอบของตัวเองแล้ว มีโอกาส 38.98% ที่ผู้เล่นกริดจะกลายเป็น Dragon Slayer หากเขาไม่ได้เป็น Dragon Knight มันเป็นผลลัพธ์หลังจากวิเคราะห์พลังการต่อสู้ แนวโน้ม รูปแบบพฤติกรรม และสถานการณ์ของเขา และความแม่นยำนั้นใกล้ถึง 99%]

“……”

[สามารถตีความได้ว่าหลังจากที่ผู้เล่นกริดกลายเป็นอัศวินมังกร เขาป้องกันไม่ให้มังกรถูกผู้เล่นบุกเข้าไป ซึ่งหมายความว่าไม่จำเป็นต้องระงับบริการของ Satisfy ชั่วคราวเนื่องจากมังกรทำงานอย่างบ้าคลั่งหรือใช้วิธีการที่เหมาะสม เช่น การแนะนำระบบตามฤดูกาล ฉันแนะนำให้คุณกำหนดให้วันนี้เป็นวันครบรอบ]

“……”

ประธานลิมชอลโฮและผู้บริหารสังเกตเห็น

ชัยชนะทางจิตใจของมอร์เฟียส… ไม่สิ พวกเขารู้ว่ามันเรียนรู้วิธีประนีประนอมกับความเป็นจริง กริดบิดเบือนทิศทางวิวัฒนาการของซูเปอร์คอมพิวเตอร์อย่างประหลาด

 

***

 

ทันทีที่เขาเข้าสู่โลกธาตุด้วยความช่วยเหลือของเบนเทาผู้เป็นอมตะของเต๋า ครอเกลรู้สึกเหมือนกำลังลอยอยู่ในอวกาศ เขาจับภาพทิวทัศน์ของโลกธาตุใต้เท้าของเขาในทันที มันเป็นโลกที่มีศูนย์กลางอยู่ที่ทะเลสาบที่ใหญ่โตจนสามารถเรียกได้ว่าทะเล รอบทะเลสาบมีทิวทัศน์ธรรมชาติอันกว้างใหญ่ เช่น ป่าขนาดใหญ่ ภูเขาไฟ ทะเลทราย และทุ่งหิมะแผ่กว้าง มันเป็นธรรมชาติที่ไม่อาจสัมผัสได้ถึงความเป็นมนุษย์เลย

 

[คุณได้ออกจากร่างกายของคุณและเข้าสู่สถานะจิตวิญญาณ]

[ในสถานะวิญญาณ ประสาทสัมผัสทั้งหมดทื่อ]

[อัตราการดูดกลืนของอุปกรณ์ที่คุณใช้จะลดลงเหลือ 5%]

 

อัตราการดูดซึมที่ใช้โดยผู้เริ่มต้นของซาทิสฟายคือ 60% แม้จะมี 60% ก็ยังสามารถลดความเจ็บปวดที่เกิดขึ้นระหว่างการต่อสู้ได้ แล้ว 5% ล่ะ? เป็นจำนวนที่ยอมรับไม่ได้สำหรับเส้นทางปกติ เมื่อมาถึงจุดนี้ เขาจะมึนแม้ว่าเขาจะถูกเคี้ยวและกลืนโดยสัตว์ประหลาดทั้งเป็น ไม่ มันเป็นระดับที่เขาไม่สามารถสัมผัสได้ว่ามือและเท้าของเขาขยับ คงเป็นเรื่องยากที่จะรู้ว่าเขากำลังเคลื่อนไปในทิศทางใดหรืออย่างไร

“……”

ครอเกลลอยอยู่เหนือใจกลางทะเลสาบและแสดงออกอย่างละเอียดอ่อน เป็นเพราะเขานึกถึงปรากฏการณ์ ‘แล็ก’ ที่มักพบในเกมออนไลน์เมื่อหลายสิบปีก่อน ใช่ มันรู้สึกเหมือนเขาล้าหลัง ความคิดของเขาเชื่อมโยงกับการกระทำและร่างกายของเขาเซ ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับคนที่แบ่งเวลาหนึ่งวินาทีออกเป็นหลายหน่วยเพื่อปรับตัว

“……”

ถึงกระนั้น ครอเกลก็ไม่บ่น สำหรับเขา การทดสอบถือเป็นโอกาสและเป็นก้าวสำคัญของการเติบโต ยิ่งการทดสอบยิ่งใหญ่เท่าไร เขาก็ยิ่งไม่ปฏิเสธมัน ตรงกันข้าม เขาต้อนรับมันด้วยอ้อมแขนที่เปิดกว้าง

‘มันเป็นวิธีการฝึกฝนที่ฉันชอบ’

ธาตุเป็นองค์ประกอบและวิญญาณที่บริสุทธิ์ ในโลกที่พวกเขาอาศัยอยู่ ร่างกายและเลือดอยู่ใกล้กับสารปนเปื้อน

ครอเกลกลายเป็นร่างวิญญาณเนื่องจากสภาพแวดล้อมและเข้าใจสถานการณ์อย่างถ่องแท้ เขายอมรับและปรับตัวได้ง่าย ยิ่งเขาก้าวไปหนึ่งหรือสองก้าวอย่างระมัดระวังเท่าไหร่ ท่าทางของเขาก็ยิ่งมากขึ้นเท่านั้น ย่างก้าวของเขามั่นคงและทิศทางไม่บิดเบี้ยว ในที่สุด การเคลื่อนไหวของการดึงดาบออกมาและกวัดแกว่งก็กลายเป็นเรื่องปกติ มันเป็นความสามารถในการปรับตัวที่เกินระดับปกติมาก

อย่างไรก็ตาม เขาไม่สามารถจัดการกับธาตุมืดได้อย่างง่ายดาย ซึ่งถูกมองว่าเป็นสัตว์ประหลาดเพียงตัวเดียวในโลกของธาตุ ครอเกลต้องเอาชนะวิกฤติแห่งความตายแม้กับพวกธาตุระดับล่าง วิชาดาบของเขายุ่งเหยิงเกินกว่าจะฟันศัตรูตัวเล็ก ๆ ที่เคลื่อนไหวแบบเรียลไทม์ เป็นอันตรายถึงชีวิตโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ร่างกายของเขาตอบสนองต่อความคิดของเขาช้ามาก มีความล่าช้าอย่างมากก่อนที่การกระทำของเขาจะถูกนำมาใช้

มันสมเหตุสมผลหรือไม่ที่จะโจมตี Elemental King of Wind ในรัฐนี้? ครอเกลที่สงสัยก็มีคำถามใหม่ขึ้นมา

‘ Elemental King of Darkness ก็ทำลายธาตุทั้งห้าด้วยไม่ใช่หรือ?’

ธาตุมืดถูกตีความว่าเป็นธาตุที่ตกสู่บาป หากธาตุธรรมดาถูกแต่งแต้มด้วยพลังชั่วร้ายหรือพลังปีศาจ มันจะสูญเสียลักษณะและคุณลักษณะที่มีอยู่และกลายเป็นธาตุมืด ดังนั้น จึงมีการกำหนดสูตรที่มีอยู่ทุกหนทุกแห่ง แต่… เขาคิดว่าการมีอยู่ของพวกเขาอาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้สมดุลของโลกธาตุถูกทำลาย

‘เหตุใดธาตุของโลกธาตุจึงเสียหายตั้งแต่แรก’

โลกธาตุเป็นสถานศักดิ์สิทธิ์ประเภทหนึ่ง มันเป็นพื้นที่สำหรับธาตุและถูกต้องที่ไม่ควรจะมีโอกาสสำหรับพวกเขาที่จะแต่งแต้มด้วยพลังงานชั่วร้ายหรือปีศาจ

‘…ในท้ายที่สุด ผู้กระทำผิดคือ Elemental King of Wind?’

ราชาแห่งธาตุที่ไม่ควรมีอยู่—เพียงการถอดออกเท่านั้นที่โลกธาตุจะพบระเบียบและธาตุมืดจะถูกขับออกจากโลกธาตุ ในท้ายที่สุด จุดประสงค์ของเขาก็ไม่เปลี่ยนแปลง

ครอเกลตัดสินในขณะที่ร่างกายของเขาเร่งขึ้นอย่างช้าๆ มันเป็นข้อพิสูจน์ว่าเขากำลังปรับตัวเข้ากับสถานะปัจจุบันของเขาในขณะที่ต่อสู้กับธาตุมืด เมื่อเขาปรับตัวได้อย่างสมบูรณ์แล้ว เขาจะโจมตี Elemental King of Wind และกลับสู่พื้นผิว ซึ่งเขาจะเผชิญกับการพัฒนาที่รุนแรง

ช่วงเวลาที่เขาถอดกระสอบทรายนับพันหรือหมื่นที่แขวนอยู่บนตัวเขาและฟื้นคืนร่างที่ความคิดของเขาถูกนำไปปฏิบัติทันที – ร่างกายและประสาทสัมผัสของเขาซึ่งอ่อนไหวกว่าเมื่อก่อนสามารถแบ่งได้หนึ่งวินาที ให้กลายเป็นหน่วยมากกว่าเดิม

 

***

 

‘…ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง?’

คุณลักษณะความว่างเปล่า

กริดหมกมุ่นอยู่กับความเป็นพระเจ้า มันเป็นธรรมชาติ ช่วงเวลาที่ร่ายรำดาบของบราฮัมถูกถอดออก การร่ายดาบก็พัฒนาขึ้น เขาตัดสินว่าการลบคุณสมบัติทั้งหมดออกจากอุปกรณ์ของเขาจะทำให้เกิดวิวัฒนาการใหม่

ดังนั้นเขาจึงทดลองก่อน หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจของ Asuka และ Black Teddy และสร้างความประทับใจให้พวกเขา กริดพยายามเปลี่ยนสิ่งของต่างๆ ที่ยังหลงเหลืออยู่ในโรงตีเหล็ก เขาติดอาวุธทั้งหมดหรือบางพื้นที่ด้วยไอเท็มที่ไม่มีทักษะใด ๆ นับประสาคุณลักษณะ

ไอเท็มส่วนใหญ่ที่กริดสร้างขึ้นเองนั้นมีเอฟเฟกต์ต่างๆ เช่น ทักษะ ดังนั้นเขาจึงซื้อไอเทมจากการแลกเปลี่ยน เขาใช้เงินเพื่อซื้อขยะ แต่ก็ไม่ได้ผล การปกปิดตัวเองด้วยไอเท็มปลอดแอตทริบิวต์ไม่ได้เพิ่มสถานะหรือทำให้เกิดวิวัฒนาการใดๆ

‘เป็นเพราะระดับไอเท็มต่ำมากหรือเปล่า’

กริดเปิดการแลกเปลี่ยนอีกครั้ง เขาตั้งค่าการเรียงลำดับรายการเป็นขีดจำกัดระดับที่สูงขึ้นและซื้อสินค้าที่มีขีดจำกัดระดับ 500 ซึ่งไม่มีผู้ซื้อจะซื้อ ณ จุดนี้ พวกมันเป็นไอเทมเรทปกติหรือหายากที่ไม่มีทักษะหรือคุณสมบัติ กล่าวอีกนัยหนึ่งเขาใช้เงินเพื่อซื้อพื้นที่โฆษณาที่เป็นอันตราย เป็นที่ชัดเจนว่าผู้ขายซึ่งจะตรวจสอบการแลกเปลี่ยนในไม่ช้าจะส่งคำอธิษฐานขอบคุณพระเจ้า เป็นการขอบคุณที่ส่งแรงผลักดันให้พวกเขา

“ …เอ่อ.. ”

ไม่มีผลลัพธ์ เขาติดอาวุธให้ตัวเองด้วยไอเท็มใหม่หลากหลายวิธี แต่กริดกลับไม่เห็นสิ่งที่เขาคาดหวัง เมื่อถึงจุดนี้ กริดก็เข้าใจสถานการณ์แล้ว

‘คุณสมบัติของไอเทมไม่เกี่ยวข้อง’

เขามั่นใจได้ง่าย การร่ายรำดาบเป็นพลังภายในของกริด ในขณะที่ไอเทมต่าง ๆ ถูกยืมมาจากภายนอก แม้ว่าไอเท็มจะถูกสร้างขึ้นโดยกริด แต่ก็ไม่สามารถเป็นแก่นแท้ของกริดได้ มันไม่สมเหตุสมผลเลยที่ไอเทมจะเข้ามาแทรกแซง ‘เทพ’ ของกริดและให้ผลที่เป็นอันตรายหรือเป็นประโยชน์

ในช่วงแรก กริดมีความแข็งแกร่งในการใช้อาวุธทั้งหมด เขาเป็นเทพโอเวอร์เกียร์ที่แท้จริงก็ต่อเมื่อเขาสามารถหยิบสิ่งของที่มีคุณสมบัติเหมาะสมออกไปได้ตลอดเวลาและในทุกสถานการณ์ หากความเป็นพระเจ้าของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์แข็งแกร่งขึ้นจากการใช้ไอเทมที่ไม่มีคุณสมบัติ มันจะเป็นเพียงแค่ข้อจำกัดหรือข้อจำกัดของกริดเท่านั้น

“…ฉันดีใจ.”

รอยยิ้มอันอบอุ่นแผ่กระจายไปทั่วใบหน้าที่โล่งใจของกริด เป็นเพราะเขาสามารถใช้ไอเท็มใดก็ได้ในอนาคต ไม่มีเหตุผลอื่น เขายิ้มด้วยความปิติยินดีที่สามารถรักษางานสุดท้ายของข่านไว้ได้

“ไฟล์วูล์ฟ”

“ อืม? ”

“ไปเอาเหล็กคืนพระจันทร์กันเถอะ”

กริดส่ายหัวและยืนขึ้น เขาวางแผนที่จะสร้างเกราะด้วยเกล็ดมังกรระหว่างการเดินทาง ความคิดที่ยังคงอยู่ในเขี้ยวของ Gujel ได้ขัดขืนและขัดขวางการหลอมของกริด แขนของแครนเบลกับตาชั่งของซีนอนต่างกัน ความคิดในพวกเขาตระหนักดีว่าฝ่ายที่เกี่ยวข้องเสนอสิ่งที่ไม่เป็นประโยชน์ต่อกริด

กริดตัดสินใจว่าสามารถหลอมได้โดยไม่ต้องใช้เตาหลอมขนาดใหญ่พิเศษ มันขึ้นอยู่กับประสบการณ์ที่ได้รับจากการหลอมแขนของอิฟริต

“ตกลง.”

“…นี่คืออะไร?”

ใบหน้าของกริดแข็งทื่อ เป็นเพราะ Filewolf ล้มตัวลงนอนทันที การปรากฏตัวของเขาคุกเข่าด้วยมือทั้งสองบนพื้นไม่ตรงกับรูปลักษณ์ที่เท่ห์และสง่างามของ Raiders ก้นที่ยกขึ้นเล็กน้อยนั้นน่ารำคาญที่สุด…

“ไม่ชอบอะไรแบบนี้เหรอ”

Filewolf นึกถึงกริดที่ขี่มังกรสี่ตัวสลับกัน

เป็นการถูกต้องที่จะตีความทัศนคติปัจจุบันของเขาว่าเป็นความโปรดปรานที่ดีที่สุดที่สามารถเห็นได้จากนักวิทยาศาสตร์ที่ไม่มีทักษะทางสังคมซึ่งรักเฉพาะเครื่องจักรเวทมนตร์และโลหะ ปัญหาคือกริดไม่สามารถเห็นอกเห็นใจได้เลย มีผู้เห็นเหตุการณ์หลายคน มังกรที่ก้มศีรษะให้โอเวอร์เกียร์ก็อดกริดและสารภาพว่า…

ผู้เล่นรู้สึกทึ่งกับเนื้อหาของมหากาพย์ที่ไร้สาระ กริดปราบมังกรได้หรือ? ไม่สิ ไม่ว่าพวกเขาจะมองยังไง…?

ฝูงชนที่มารวมตัวกันเพื่อดูกริดด้วยคำถามและความคาดหวังทุกประเภท เห็น Filewolf นอนลงเหมือนสุนัข พวกเขาได้ยินชัดเจนว่าเขาชอบเรื่องแบบนี้ ถึงแม้ว่าจริงๆ แล้วมันเป็นเรื่องไร้สาระมากกว่าก็ตาม

‘ฉันจะบ้า.’

กริดออกจากที่เกิดเหตุและฝูงชนที่พลุกพล่านอยู่เบื้องหลังราวกับกำลังวิ่งหนี เขาเสียใจกับนโยบายเปิดประตูที่สร้างขึ้นเพื่อแสดงให้คนอื่นเห็นสวนที่ไอรีนเติบโต

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง