จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1594

3 มิถุนายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1594

[พวกคุณ…! เจ้าคือหนูที่หลบซ่อนตัวและคอยกวนใจเราตลอดเวลาที่สำคัญ…!!}

ดวงตาของมังกรบนสุดคิวบาตรอสเป็นสีแดงสด มันชวนให้นึกถึงเปลวไฟที่ลุกโชติช่วง แต่การแสดงออกว่าเขากำลังหลั่งน้ำตาเป็นเลือดนั้นเหมาะสมกว่า คูบาตรอสมีความขุ่นเคืองมากกว่าเจตนาฆ่า ระดับของสมาชิกหอคอยสูงเกินไปที่จะโกรธและมีความปรารถนาที่จะฆ่า พูดให้ถูกคือ เขาไม่เต็มใจที่จะกระตุ้นฮายาเตะ

ผู้ฆ่ามังกร—เขาเคยฆ่ามังกรไปแล้วครั้งหนึ่ง แต่ในลักษณะที่ขัดแย้ง เขาถูกกีดกันจากเจตนาฆ่าใดๆ นี่เป็นกรณีแม้ว่าแนวคิดของความคิดจะเชื่อมโยงโดยตรงกับความแข็งแกร่ง เขาไม่แสดงความเต็มใจที่จะทำร้ายคิวบาตรอส ดังนั้นเขาจึงออกมาคุกคามมากยิ่งขึ้น เขาเป็นเหมือนลูกระเบิดที่ใกล้จะระเบิด

[ออกไปจากทางของฉัน!]

ไม่นานมานี้ คูบาตรอสคิดว่าเขาโชคดีมาก เขาตื่นนอนทันเวลาและถ้ำของเขาตั้งอยู่ใจกลางทวีป เขาสัมผัสได้ถึงความโกลาหลของมังกรทั้งห้าและถือว่าเป็นโอกาสที่จะได้กิน

พลังใจของมังกรที่สวมเสื้อคลุมซึ่งแบ่งออกเป็นหลายร้อยส่วน ทำให้พื้นที่บิดเบี้ยวและทำให้เวลาที่ใช้ในการไปถึงที่เกิดเหตุล่าช้า แต่คิวบาโทรสมีระดับเดียวกับมังกรสวมเสื้อคลุม เขามีศักยภาพที่จะฝ่าเข้าไปในเขาวงกตที่มังกรสวมเสื้อคลุมได้ติดตั้งไว้ มันเป็นเพียงเรื่องของเวลา ช่วงเวลาที่พลังอำนาจของมังกรที่สวมเสื้อคลุมจางหายไปและการบิดเบือนที่แผ่ขยายไปทุกหนทุกแห่งถูกลบไป Cubatros ประสบความสำเร็จในการระบุพิกัดของฉาก มันก็เพียงพอแล้วที่จะเทเลพอร์ตที่นั่น

ในช่วงเวลาแห่งความปีติยินดี สมาชิกหอคอยก็ปรากฏตัวขึ้นและแทรกแซง มันค่อนข้างน่ากลัว Sword Saint Biban และนักศิลปะการต่อสู้ Ken ที่ทำให้ตาชั่งไม่มีความหมาย ค่อนข้างน่ารำคาญ นอกจากนี้ ฟรอนซาลท์ซ ที่ได้ฟื้นฟูสมบัติของยักษ์ใหญ่ เตือนเขาอย่างชัดเจนว่าทำไมยักษ์ใหญ่ในอดีตจึงต้องพินาศ

ฮายาเตะ… เขาเป็นดวงอาทิตย์ท่ามกลางแสงที่ด้อยกว่า

คูบาตรอสรู้สึกกดดันอย่างมากเพียงเพราะฮายาเตะสนับสนุนพวกเขาจากด้านหลัง

“เรายังต้องการหลีกทางให้” ฮายาเตะพูดขึ้น ผมสีบลอนด์ของเขาพลิ้วไหวในบรรยากาศที่โหยหวนขณะที่เขาถูกความกลัวมังกรกดดัน ใบหน้าที่เปิดเผยอย่างชัดเจนของเขามีการแสดงออกที่ลึกล้ำ

“เราจะกล้าขวางทางมังกรได้อย่างไร? อย่างไรก็ตาม เราไม่สามารถถอนตัวได้ เนื่องจากเรากังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ที่คุณมีอำนาจมากกว่าที่เป็นอยู่ตอนนี้”

[…เพื่อนที่น่ารังเกียจ]

คูบาตรอสโชคดีที่มีดวงตาที่เฉียบแหลม หากลำดับชั้นของเขาต่ำกว่านี้เล็กน้อย เขาจะไม่รู้จักความถ่อมตนของฮายาเตะและจะทำให้เกิดสถานการณ์ที่ไม่สามารถย้อนกลับได้ เขาจะทำผิดพลาดในการเข้าสู่การต่อสู้ชีวิตหรือความตาย

นัยน์ตาสีฟ้าของฮายาเตะสงบลงในทันใด “ดูเหมือนว่าราชินีโลหิตได้ลืมตาขึ้นแล้ว จะดีกว่าไหมที่คุณจะยอมแพ้ในตอนนี้”

[ เช… ]

แล้วสิ่งที่น่าทึ่งก็เกิดขึ้น มังกรที่ปกคลุมดวงจันทร์ด้วยร่างที่เหมือนภูเขาเริ่มหันหลังกลับ

แสงโล่งใจผ่านไปบนใบหน้าของสมาชิกหอคอยที่กำลังกลั้นหายใจด้วยความตึงเครียด

[พวกคุณ… สักวันหนึ่ง คุณจะต้องชดใช้บาปของคุณอย่างแน่นอน]

มันเป็นคำสาปที่จะเป็นจริงอย่างแน่นอน คำมังกรของคิวบาทรอสล้อมรอบชะตากรรมของสมาชิกหอคอย จนกระทั่งถูกแสงดาบของฮายาเตะลบไป “ขอบคุณสำหรับการตัดสินใจของคุณ”

[ฮายาเตะ…! เจ้าจะตายอย่างโหดร้ายที่สุด]

คูบาตรอสจ้องไปที่ฮายาตะราวกับว่าเขาต้องการจะฆ่าฮายาเตะก่อนจะจากไปในที่สุด สมาชิกหอคอยส่งเสียงเชียร์ด้วยความโล่งอกขณะที่ฮายาเตะเงียบ มือทั้งสองข้างของเขาที่ซ่อนไว้ข้างหลังกำลังสั่นเทา

แน่นอน—ฮายาเตะเป็นอมตะที่ไม่สามารถตายตามความประสงค์ของเขาเองได้ ดังนั้นสักวันหนึ่งจุดจบของเขาจะต้องสำเร็จโดยเหล่ามังกร และมันจะเป็นรูปแบบที่น่ากลัวที่สุดในโลก…

“ฉันไม่รู้มาก่อนว่าคูบาตรอสจะล่าถอยได้อย่างง่ายดาย”

“ในที่สุดก็เป็นไปตามที่ฮายาเตะพูด ฉันดีใจจริงๆ”

สมาชิกหอคอยเปิดปากอย่างถูกต้องหลังจากกลับมาที่หอคอยเท่านั้น เหตุการณ์ที่ยิ่งใหญ่ซึ่งมีมังกรถึงห้าตัวชนกัน เหตุการณ์นี้อาจกลายเป็นหายนะครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ แต่ก็จบลงอย่างปลอดภัยโดยไม่มีมังกรตัวใหม่ปรากฏขึ้นอีก

โอกาสที่ฮายาเตะพูดถึง—ต้องขอบคุณประสิทธิภาพของ Dragon Knight Grid พวกเขาไม่คิดว่าเขาจะเข้าร่วมกองกำลังกับมังกรสี่ตัวเพื่อทำให้มังกรบนกลับลงมา… มันเกินความคาดหมายของพวกเขา ถูกต้องแล้วที่กริดจะทำได้คนเดียวในโลก

“กริดคือพรของมนุษยชาติ” บีบันกล่าว ขณะลูบดาบของกูเจล

ดาบล้ำค่าที่หลอมรวมดาบสังหารมังกรของฮายาเตะ—มันค่อนข้างน่าพอใจเมื่อเทียบกับฝีมือดาบที่แท้จริงของฮายาตะ เมื่อรวมกับดาบไร้ที่เปรียบ พลังก็เพียงพอที่จะตัดเกล็ดมังกรได้อย่างง่ายดาย

บีบันรู้สึกภูมิใจในตัวกริดมาก นี่คงจะเป็นสิ่งที่เขาจะรู้สึกเกี่ยวกับลูกของเขาถ้าเขามีลูก

“กริดคือที่สุด” เบ็ตตี้ก็เห็นด้วย เธอยังมีภาพลวงตาว่าหัวใจหยุดเต้นอีกครั้ง

“ถ้าไม่ใช่เพราะกริด… สัตว์ประหลาดตัวใหญ่อาจได้ถือกำเนิดขึ้นในวันนี้”

สมาชิกหอคอยทั้งหมด รวมทั้ง Fronzaltz และ Redwolf ยิ้มอย่างมีความสุข

สมาชิกของหอคอยแห่งปัญญา—วีรบุรุษผู้ต่อสู้เพื่อสันติภาพของโลกมาหลายปีให้ความไว้วางใจและพึ่งพากริด

ทันเวลา มหากาพย์ใหม่ของ Overgeared God ก็ประทับอยู่บนโลกใบนี้ เนื้อหามีมังกรสารภาพบาปต่อพระเจ้าโดยตรงและไม่เคยอยู่ในตำนานใด ๆ

ฮายาเตะตัวสั่น

 

***

 

“ โอ้ย! ”

ชาวเรย์ดันประหลาดใจ เป็นเพราะเมืองซึ่งกลายเป็นเถ้าถ่านได้รับการฟื้นฟูอย่างรวดเร็วสู่รูปแบบเดิม

ซีนอนเข้าใจได้ง่ายและจดจำอารยธรรมที่จัดตั้งขึ้น เขาใช้เวทย์มนตร์และคำมังกรเพื่อสร้างกฎที่ฟื้นฟูทุกสิ่งที่เขาทำลายได้อย่างง่ายดาย อย่างไรก็ตาม แม้แต่มังกรก็ไม่สามารถชุบชีวิตคนตายได้ ยิ่งกว่านั้น นรกยังอยู่ในสภาพเสื่อมโทรม เป็นการยากที่จะชักนำให้เกิดการกลับชาติมาเกิดเพราะแม่น้ำแห่งการกลับชาติมาเกิดทำงานไม่ถูกต้อง

[ ชีวิตของ 2,788 คนที่เสียชีวิตเพราะฉัน… ฉันจะตอบแทนคุณด้วยตาชั่งของฉัน ฉันจะพยายามดูแลสมาชิกในครอบครัวที่เสียชีวิตให้มากที่สุด]

แล้วสิ่งที่น่าทึ่งก็เกิดขึ้น

 

[ความสามารถพิเศษใหม่ ‘เกล็ดมังกร’ จะถูกเพิ่มใน ‘เรย์ดัน’ เมืองแห่งจักรวรรดิโอเวอร์เกียร์ จะคงอยู่ต่อไปอีก 20 ปี]

[เอฟเฟกต์ใหม่ ‘บาปแห่งมังกร’ จะถูกเพิ่มใน ‘เรย์ดัน’ เมืองแห่งจักรวรรดิโอเวอร์เกียร์ ภายใต้เงื่อนไขบางประการ ผลประโยชน์หลายอย่างจะเกิดขึ้น]

 

“……”

จิตใจของกริดตกอยู่ในสภาวะหนักอึ้ง เขาเขียนมหากาพย์และมีความสุขกับสถานะที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่เขาไม่มีความสุข มันเป็นธรรมชาติ เขารู้สึกผิดต่อคนตาย เขารู้สึกขุ่นเคืองที่ทำอะไรไม่ได้เพราะไม่ได้ปกป้องพวกเขาและคิดว่ามันเป็นความจริงที่โหดร้ายที่เขาต้องให้อภัยผู้ที่ทำร้ายพวกเขา ยังไงก็ช่วยไม่ได้ กริดจึงปลอบใจตัวเองเช่นนี้

เขาจะผลักดันให้คนตายมากขึ้นถ้าเขาทำร้ายซีนอนเพื่อตอบแทนความขุ่นเคืองของผู้คน นอกจากนี้ Xenon ต้องขออภัยอย่างจริงใจ เขาแสดงความมุ่งมั่นทุ่มเทชีวิตเพื่อกริด ยิ่งไปกว่านั้น เขาได้ฟื้นฟูเรย์ดันอย่างสมบูรณ์และให้พรใหม่

‘…นั่นเป็นเหตุผลที่ยากที่จะเกลียดเขา’

พวกเขาเห็นสีเข้มบนใบหน้าของกริดหรือไม่?

“ฉันเคยถูกสอนมาว่ามังกรก็เหมือนภัยธรรมชาติ”

สมาชิกในครอบครัวที่เสียชีวิตได้ปลอบโยนกริดแทน

“ครอบครัวที่ตายไปแล้วของเรา… ฉันจะคิดว่ามันเป็นภัยพิบัติ”

สมาชิกในครอบครัวที่เสียชีวิตยังรู้สึกถึงความจริงใจของซีนอน พวกเขาเข้าใจดีว่าแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะขุ่นเคืองมังกรและฝันถึงการแก้แค้น มีเพียงสิ่งเดียวที่พวกเขาหวังได้

“ฝ่าบาท ได้โปรด ครอบครัวของพวกเรา… ช่วยผู้ประสบภัยในนรก”

การกลับชาติมาเกิด—วิธีเดียวที่จะช่วยชีวิตผู้คนที่ติดอยู่ในแม่น้ำแห่งการกลับชาติมาเกิด

กริดผงกศีรษะให้กับสมาชิกในครอบครัวผู้สูญเสียซึ่งในที่สุดก็ทำตามคำขอร้องทั้งน้ำตา “อย่างแน่นอน.”

การต่อสู้ครั้งนี้สอนกริดไว้มากมาย เขาเข้าใจถึงความแข็งแกร่งของมังกรอย่างชัดเจนและค้นพบความแข็งแกร่งของ Baal ซึ่งเทียบได้กับมังกรแก่ อย่างไรก็ตาม เขาไม่ได้ผิดหวัง แขนของแครนเบล เกล็ดของซีนอน และสถานะที่เพิ่มขึ้น กริดได้รับของขวัญมากมาย เขาจะสามารถแข็งแกร่งขึ้นได้ในอนาคต

นอกจากนี้-

“มารี โรส”

เขายังยืนยันอีกครั้งว่าเขามีพันธมิตรที่เชื่อถือได้เพียงใด

“คุณร่วมเดินทางไปนรกกับเราได้ไหม”

“แน่นอน อย่างไรก็ตาม ตอนนี้มันยาก”

การสำรวจนรกเป็นสาเหตุที่ทำให้ Marie Rose เกิด เธอมีภารกิจที่จะฆ่า Baal และปีศาจที่ร่วมมือกับเขาเพื่อนำนรกกลับคืนสู่สภาพเดิม สักวันเธอจะต้องพบกับนรกด้วยตัวเธอเอง แม้ว่ากริดจะไม่ได้ร้องขอก็ตาม อย่างไรก็ตาม มันยังไม่ถึงเวลา มีการเตรียมการไม่เพียงพอ

คำสาปแห่งความเกียจคร้านเป็นปัญหารอง Marie Rose ค้นพบโดยการเปรียบเทียบตัวเองกับ Cranbel เธอกำลังขาดเรี่ยวแรง อย่างแรก เวลายังเร็วเกินไป เมื่อหลายร้อยปีก่อนเธอสืบทอดความแข็งแกร่งและสถานะจากเบริอาเช ต้องการเวลามากขึ้นสำหรับศักยภาพของเธอที่จะเบ่งบานเต็มที่ กระแสของโลกที่กริดเร่งความเร็วนั้นเร็วเกินไปสำหรับเธอ

“ฉันต้องไปเจอคนบางคน”

“ประชากร…?”

“มีคนขี้ขลาดจำนวนไม่น้อยซ่อนตัวอยู่ในโลก เป็นการดีกว่าสำหรับฉันที่จะเก็บเกี่ยวพลังที่เน่าเปื่อยไป”

มารี โรสเข้าหากริดอย่างแผ่วเบา และยกส้นเท้าของเธอขึ้นเล็กน้อยด้วยการเขย่งปลายเท้า ทันทีที่หน้าผากและคิ้วเรียวสวยของเธออยู่ตรงกลางสายตาของกริด ศีรษะของกริดก็ว่างเปล่าไปเสียแล้ว มันเป็นผลพวงของความรู้สึกบางอย่างที่ยืดยาวและชื้นระหว่างริมฝีปากของเขา

“……!”

มารี โรสจับศีรษะกริดด้วยสัมผัสที่นุ่มนวลและดูเหมือนสัตว์ร้ายที่รอคอยวันนี้มาตลอดชีวิตของเธอ เธอแหกปากของกริดอย่างถี่ถ้วน เธอใช้ลิ้นยาวๆ ดูดน้ำลายของกริดออกมาจนหมด เพื่อทำให้กริดแห้งและฆ่าเขา

เวลาผ่านไปเท่าไหร่? กริดผู้ซึ่งถูกสะกดจิตอยู่พักหนึ่งท่ามกลางความเพลิดเพลินและความอับอายอย่างไม่รู้จบ ได้ถอนหายใจสั้น ๆ เขาเห็นว่าริมฝีปากที่เต็มของ Marie Rose นั้นแดงกว่าเมื่อก่อนมาก กริดรู้สึกเจ็บปวดรวดร้าว ริมฝีปากของเขาขาดเล็กน้อย มันเป็นเพราะฟันขาวที่แหลมคมเหล่านั้น

“สามีสุดที่รักของฉันอร่อยกว่าที่ฉันคิด”

“……”

“ฉันสามารถอดทนกับสิ่งนี้ได้ซักพัก ครั้งหน้าขอชิมอีก” Marie Rose กลายเป็นขี้เถ้าสีดำและกระจัดกระจายออกจากที่เกิดเหตุ

‘บ้า…บ้า…’

กริดยืนอยู่ระหว่างซีนอนกับชาวเรย์ดันที่กำลังกลั้นหายใจและตัวสั่นราวกับต้นสน เขากลัว Marie Rose มากยิ่งขึ้น เขาคิดว่าวันหนึ่งเขาจะถูกเธอกิน จนกระทั่งไม่มีเลือดเหลือแม้แต่หยดเดียว

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง