จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1593

3 มิถุนายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1593

ข่าวการตายของ Beriache เป็นประเด็นร้อนในหมู่มังกร บางคนก็ตกใจ

ความชั่วร้าย 3 ประการในตอนแรก—เบรีอาเชอาจทนทุกข์จากคำสาป แต่เธอยังคงเป็นลูกสาวของยาธาน เรียกได้ว่ามีสถานะสูงส่งที่สุดในโลก รองจากมังกรเก่าและเทพเจ้าแห่งการเริ่มต้นในลำดับชั้น เป็นตำแหน่งตามธรรมชาติที่จะมีความสุขกับชีวิตนิรันดร์และบรรลุทุกสิ่งที่เธอตั้งใจจะทำ

แต่เธอเลือกความตายด้วยตัวเธอเอง เป็นการตอบแทนที่จะให้พลังทั้งหมดแก่ลูกของเธอ หมายความว่าการแก้แค้นที่เธอรู้สึกต่อ Baal นั้นเหนือจินตนาการและเป็นหลักฐานว่าพลังของเธอไม่สามารถทำร้าย Baal ได้

‘มารี โรส’

การดำรงอยู่ซึ่งสืบทอดพลังและแรงบันดาลใจของเบรีอาเช เธอได้รับเลือกให้เป็นเครื่องมือในการจัดการกับ Baal และทักษะของเธอก็น่าทึ่งมาก ด้วยการควบคุมการไหลเวียนของเลือดตามต้องการและปรับแต่งมานาที่หัวใจของเธอดูดซึมไปเป็นพลังงานปีศาจทันที ร่างกายและเวทมนตร์ของเธอไม่มีขีดจำกัด ดูเหมือนว่าร่างกายและเวทมนตร์ของเธอจะเชื่อมโยงกับจิตสำนึกของเธออย่างสมบูรณ์ มันเป็นอาณาจักรแห่งการตระหนักรู้ถึงพลังใจของเธอทันทีที่ตั้งครรภ์

มันถูกต้องที่จะเปรียบเทียบกับการใช้ Heart Sword แน่นอนว่าไม่ใช่ดาบหัวใจของมุลเลอร์ แต่เป็นดาบหัวใจธรรมดา อย่างไรก็ตาม แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว รูปลักษณ์ของเธอนั้นเหนือกว่าสิ่งเหนือธรรมชาติและเกือบจะสมบูรณ์แบบ

แขนขาซ้ายของแครนเบลถูกฉีกออกทั้งหมด เธอเข้ามาใกล้ด้วยความเร็วอย่างไม่หยุดยั้งและเจาะการป้องกันอย่างสมบูรณ์ด้วยพลังงานปีศาจ ฉีกเกล็ด เนื้อ และกระดูก พลัง เวทย์มนตร์ และพลังถูกผสานเข้าด้วยกันอย่างสมบูรณ์และออกแรงอย่างเต็มที่

แครนเบลมีความเข้าใจที่ชัดเจน

‘เธอไม่ใช่คู่ต่อสู้ที่ฉันสามารถเอาชนะได้ในรัฐนี้’

ดังนั้นเขาจึงปล่อยแขนขาของเขาไป เขาไม่ได้ต่อต้าน

Marie Rose สังเกตเห็นมัน “คุณรู้ว่าคุณทำบาปมหันต์”

[คุณกำลังคุยเรื่องบาปกับมังกรเหรอ? เจ้าชั่วร้ายมากที่จะปกครองด้วยกำลังที่ท่วมท้น เช่นเดียวกับลูกของปีศาจที่ต่อสู้กับบาอัล]

มังกรทั้งหมดเหมือนกันเพียงเพราะพวกเขาเป็นมังกรหรือไม่? Marie Rose หุบปากขณะที่เธอกำลังจะตีกลับ นี่คือการพิจารณาสถานะของแครนเบล

สิ่งมีชีวิตที่ดูเหมือนจะพิสูจน์ว่ามังกรหักเหแสงมีอยู่จริง แครนเบลจะต้องเป็นทายาทสายตรงของมังกรแก่ เขาสมควรได้รับความเคารพ สามีสุดที่รักที่ผลักดันเขามาถึงจุดนี้…เขาเท่จริงๆ

“ หุหุหุ”

“……?”

กริดสะดุ้งเมื่อมองมาที่มารี โรสอย่างว่างเปล่า ทันใดนั้นเธอก็หันไปยิ้มให้เขา และเขารู้สึกรักใคร่และหลงใหลมากกว่าปกติ เขามีความคิดว่าคงไม่แปลกถ้าเขาถูกลักพาตัวไปแบบนี้และใส่โลงไปตลอดชีวิต

[ โอเวอร์เกียร์ก็อดกริด บุคคลผู้ยิ่งใหญ่ที่คอยบดบังเวลาหลายปี]

แครนเบลก็จ้องมองไปที่กริดเช่นกัน เป็นการประกาศว่าเขาจะไม่ฆ่ากริด

[ในสถานการณ์ตอนนี้ ฉันก็ต้องเตรียมตัวตายเช่นกันหากต้องการทำร้ายคุณ ฉันจะทำตามเหตุผลและเลิกทำพันธสัญญา คุณจะอนุญาตหรือไม่]

“……”

หัวใจของกริดเต้นรัว เขารู้สึกถึงความเคารพในคำว่า ‘อนุญาต’ แครนเบลเป็นสิ่งมีชีวิตที่แข็งแกร่งโดยไม่มีเหตุผลที่จะต้องคอยระวังกริด อย่างไรก็ตาม คนที่เขาลังเลที่จะต่อต้านในตอนนี้คือกริด ไม่ใช่มารี โรส เขาขอความเข้าใจจากกริด ไม่ใช่ของมารี โรส ถูกตีความว่าเขาไม่ต้องการเพิกเฉยต่อกริด ดูเหมือนกริดจะรู้ว่าทำไมแครนเบลถึงไม่ทำร้ายผู้คนแม้ว่าเขาจะทำลายเรย์ดันไปแล้วก็ตาม

‘แครนเบลเป็นสิ่งมีชีวิตที่รู้จักวิธีเอาใจใส่ผู้อ่อนแอ’

เขามีบุคลิกที่ดีมาก มันเหมือนกับซีนอน มีความเคารพอย่างสูง

กริดยิ้มเล็กน้อยและมองมาที่มารี โรส เธอเข้ามาใกล้กริดและยื่นแขนขาของแครนเบลให้

“เขาชดใช้บาปของเขาเล็กน้อย หลังจากนี้จะทำอะไรก็ได้ตามใจชอบ”

หมายความว่าเขาสามารถส่งแครนเบลออกไปได้ Marie Rose ยังมีภาระที่จะต้องต่อสู้กับ Cranbel เป็นหรือตาย โอกาสในการชนะนั้นสูง แต่เธอตัดสินว่าการเสียสละจะดีมาก เธอยังกังวลเกี่ยวกับปัญหาที่มาจากการฆ่ามังกร

มังกรเป็นจอกศักดิ์สิทธิ์ที่มีพิษ เธอสามารถตกเป็นเป้าหมายของมังกรแก่ได้ ไม่ใช่เรื่องดีสำหรับ Marie Rose ที่ต้องฆ่า Baal ให้สำเร็จ มากกว่าสิ่งอื่นใด-

‘รสนิยมของเขาไม่เหมือนใคร’

มารี โรสให้ความสำคัญกับหัวใจของกริด อะไรจะดีขนาดนั้นเกี่ยวกับมังกรบ้า? ถึงอย่างนั้น กริดก็ยังมองแครนเบลด้วยสายตาที่โปรดปราน แม้ว่าแครนเบลจะเป็นคนเปลี่ยนเขาให้กลายเป็นผ้าขี้ริ้ว เธอไม่ต้องการให้กริดไม่พอใจหลังจากสังหารแครนเบล หากเธอปลุกระดมให้เกิดความเกลียดชังในเวลาที่การขอแต่งงานของเธอถูกปฏิเสธไปแล้ว สหภาพของพวกเขาคงอีกยาวไกล…

“ตกลง. แต่ฉันมีเงื่อนไข”

สายตาของกริดทำให้มังกรเกิดสภาวะชวนให้นึกถึงความทรงจำของมารี โรส เธอนึกถึงวันที่กริดปลดผนึกและเรียกร้องให้ไว้ชีวิต เป็นการดีที่ได้เห็นรูปร่างหน้าตาที่มั่นใจของเขา เธอคิดว่าดวงตาที่ส่องประกายคล้ายดวงดาวล้วนๆ

[เงื่อนไขคืออะไร?]

“ฉันหวังว่าคุณจะไม่ตอบโต้ฉันในภายหลัง”

[แน่นอน. การตอบโต้มาจากความแค้น ข้ามีความรู้สึกดีๆ ต่อเจ้า ดังนั้นข้าจะไม่ทำอันตรายเจ้า]

กริดได้เห็นรอยยิ้มของมังกร มันเป็นการแสดงออกที่ตัวมังกรเองไม่รู้

ในเวลานี้ แครนเบลแสดงสีหน้าแบบเดียวกับอิฟริต มันถูกลบอย่างรวดเร็ว

[เราจะไม่เจอกันอีกแล้ว]

แครนเบลไม่ได้ให้โอกาสเขาในการบอกลาด้วยซ้ำ เกล็ดสีเงินใสดูเหมือนจะสะท้อนแสงจันทร์ที่ไหลผ่านรอยแยกของเพดานที่พังทลายลง ขณะที่เขาซ่อนตัวและหายตัวไปราวกับเป็นเรื่องโกหก ความแข็งแกร่งของมังกรเงินอยู่ในสถานะล่องหนอย่างแน่นอน

[ฉันจะกลับไปเดี๋ยวนี้]

[เป็นเกียรติที่ได้อยู่กับคุณ]

บาสก์และมังกรตัวอื่นๆ ออกจากฉากไปทีละตัว พวกเขาไม่มีความตั้งใจที่จะต่อสู้อีกต่อไป ไม่ใช่เรื่องโรแมนติกที่พวกเขาผูกพันกันในขณะที่ต่อสู้ด้วยกัน เพียงเพราะพวกเขาเห็นดวงตาของมารี โรส ไม่มีมังกรตัวใดที่จะสร้างความวุ่นวายในอาณาจักรของเธอเมื่อเธอเป็นอิสระจากคำสาปของสลอธ

“มีวิธีรักษาเขาไหม…?”

กริดมองดูมังกรตัวหนึ่งที่ไม่อาจจากไปอย่างกังวล

ซีนอน—เกล็ดส่วนใหญ่ของเขาตกลงมาเพื่อแลกกับการปกป้องกริดและลมหายใจของเขาก็จางลง เสียใจที่เห็นผิวหนังไหม้และกระดูกหักยื่นออกมาจากพวกเขา โชคยังดีที่แตรนั้นไม่บุบสลาย

เกิดความปั่นป่วนในหมู่ประชาชน พวกเขาไม่เข้าใจสถานการณ์ มันเป็นธรรมชาติ สำหรับพลเรือนแล้ว มังกรก็ไม่ต่างจากเทพเจ้า คนส่วนใหญ่ไม่สามารถเห็นมังกรได้ตลอดชีวิต ทว่าวันนี้ ชาวเรย์ดันเห็นมังกรห้าตัวขนาดใหญ่ ทำไมพวกเขาถึงมาที่เรย์ดันเพื่อต่อสู้ และทำไมพวกเขาถึงลาออกอย่างเงียบๆ…? มันเป็นไปไม่ได้ที่จะสรุปสถานการณ์ พวกเขาแค่คิดว่าพระองค์ได้ทรงทำสำเร็จอีกประการหนึ่ง

ไม่มีใครรู้ว่าซีนอนเป็นคนที่เปลี่ยนเรย์ดันให้เป็นเถ้าถ่าน เป็นเพราะคนธรรมดาไม่สามารถแยกแยะลักษณะที่ปรากฏของมังกรได้ ในสายตาของพวกเขา มังกรทั้งหมดในวันนี้ดูเหมือนกัน มีข้อจำกัดในการจดจำบางสิ่งที่ยิ่งใหญ่ และพวกเขาไม่รู้ว่าใครทำลายเรย์ดัน

“มังกรไม่ได้ตายง่ายขนาดนั้น เขาจะฟื้นตัวในไม่ช้า”

มารี โรสเป็นคนที่ช่วยชีวิตชาวเรย์ดันจากซีนอน เธอได้เห็นฉากของซีนอนทำให้เรย์ดันกลายเป็นเถ้าถ่านเป็นการส่วนตัว ถึงอย่างนั้น เธอก็ยังไม่กล้าบอกกริด เธออยากรู้ว่า Xenon จะทำอย่างไร

ปัจจุบันชีวิตของ Xenon เป็นของ Marie Rose ถ้าซีนอนรู้ตัวและหลอกกริด มารี โรสวางแผนที่จะตัดแขนขาของเขาทันที ขยะที่ฉวยประโยชน์จากใจบริสุทธิ์ของคู่ของเธอ…เธอจะไม่นั่งเฉยๆ

[……]

หลังจากนั้นไม่นาน Xenon ก็ลืมตาขึ้น เป็นอย่างที่มารี โรสพูด ความเร็วในการฟื้นตัวอยู่เหนือสามัญสำนึก กระดูกที่หักกลับเชื่อมติดกันอย่างรวดเร็วและพบว่ามีที่ของมัน ในขณะที่ผิวหนังที่ไหม้ไฟกลับเป็นมันเงา

‘มันทำให้ฉันนึกถึงไมเคิล’

อย่างไรก็ตาม ไมเคิลแสดงการฟื้นฟูที่ยอดเยี่ยมแม้ในระหว่างการต่อสู้ ในขณะที่มังกรถูกบังคับขณะต่อสู้ อาจเป็นเพราะว่ามังกรมีแนวโน้มจะก้าวร้าว การไหลของพลังเวทย์มนตร์มุ่งเน้นไปที่การโจมตีมากกว่าการกู้คืน S cales เริ่มพัฒนาบนร่างกายของ Xenon ขณะที่กริดรู้สึกชื่นชม เป็นเพียงว่ามันบางมาก สำหรับมังกร เกล็ดเป็นเกราะของพวกมัน และดูเหมือนว่าพวกมันต้องใช้เวลาในการสร้างใหม่ก่อนที่จะแข็ง

“ฟื้นแล้วเหรอ” กริดไม่อาจปิดบังสีหน้ากังวลเมื่อเอ่ยถาม เขาสบตากับซีนอนซึ่งเผยให้เห็นโดยไม่มีฟิล์มสีเข้มและบริสุทธิ์ปิดไว้

กริดเป็นที่ชื่นชอบของซีนอนที่ต่อสู้กับกริดบนหลังของเขา แม้ร่างกายจะบาดเจ็บ เขาก็ปกป้องกริดให้เสี่ยงตายในวินาทีสุดท้าย

[……]

ดวงตาอันอบอุ่นของกริดทำให้ซีนอนมีอาการที่ไม่คุ้นเคย เขารู้สึกเจ็บแปลบในหัวใจ มันทำให้เขาเป็นทุกข์มากแม้ว่าความเจ็บปวดจะไม่มาก

Xenon นึกขึ้นได้—สายตาของผู้คนที่พยายามปกป้องกันและกันในขณะที่เขาเปลี่ยนเมืองให้กลายเป็นเถ้าถ่าน เขาคิดว่าความรู้สึกของพวกเขาในตอนนั้นจะคล้ายกับความรู้สึกของเขาในตอนนี้ แล้วความรู้สึกผิดก็หลั่งไหลเข้ามา การกระทำของเขาที่ทำร้ายมนุษย์—การกระทำเหล่านี้ ซึ่งไม่ควรมีนัยสำคัญ จู่ๆ ก็กลายเป็นบาป

[ฉันเสียใจ. มังกรที่ทำลายเมืองของคุณและทำร้ายผู้คนของคุณ… ไม่ใช่ใครอื่นนอกจากฉัน]

“……”

สีหน้าของกริดเริ่มแข็งทื่อ แต่เพียงครู่เดียวเท่านั้น กริดรู้ดีว่ามนุษย์มีไว้เพื่อมังกร—แมลง ไม่มีอะไรมากและไม่มีอะไรน้อย มังกรไม่ได้ให้ความหมายอะไรกับมนุษย์ พวกเขาไม่รู้สึกชอบ ความอาฆาตพยาบาท หรือเจตนาฆ่า ทว่าในตอนนี้ การแสดงออกของซีนอนกลับเต็มไปด้วยความโศกเศร้าและความเสียใจ ไม่ใช่เพียงเพราะเขาสงสารกริด ดูเหมือนว่าเขามีความรู้สึกต่อมนุษย์ที่เขาทำร้ายอย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน

กริดสัมผัสได้ด้วยสัญชาตญาณ สิ่งที่ Xenon กำลังแสดงอยู่ตอนนี้คือสารตั้งต้นของการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่จะเกิดขึ้นในวันหนึ่ง

“ถ้าคุณเสียใจจริงๆ รับผิดชอบและช่วยเหลือผู้ที่สูญเสียบ้านและครอบครัว”

[…ด้วยความยินดี]

แสงจันทร์สาดส่องลงมาที่กริดและมังกร นัยน์ตายักษ์ของมังกรก้มศีรษะลงจนไม่อาจเผชิญหน้ากริดและกริดที่ลูบจมูกมังกรอย่างเงียบๆ

 

[ โอเวอร์เกียร์ก็อดกริดกำลังเขียนมหากาพย์ครั้งที่ 17 ]

[มันเริ่มจากคำสารภาพของมังกรที่ก้มหัวลง]

 

***

 

เหตุผลที่ Cranbel ถูกเรียกว่ามังกรเสื้อคลุมไม่ใช่เพราะเขามีการรับรู้ไม่เพียงพอ มังกร เงิน Cranbel เป็นเจ้าแห่งการบิดเบือน เขาบิดเบือนและปกปิดไม่เพียง แต่รูปลักษณ์ของเขาเท่านั้น แต่ยังรวมถึงปรากฏการณ์หรือแนวคิดด้วย

[ ไอ…! ]

ในการต่อสู้วันนี้ แครนเบลไม่ได้ใช้การพรางตัว มันเป็นเพราะกริด เขาตัดสินใจว่ากริดไม่ใช่คู่ต่อสู้ที่สามารถรับมือได้ในขณะที่ยังซ่อนตัวอยู่ แครนเบลบิดเบือนอย่างอื่นนอกจากรูปร่างหน้าตาของเขา มันคือสุขภาพของเขา กล่าวอีกนัยหนึ่ง พระองค์ทรงแพร่ความเท็จ

แครนเบลตกใจมากเมื่อเขาถูกฟันด้วยเทคนิคดาบของกริดที่ชวนให้นึกถึงเทพยุทธ์ชิโย่ว เขาได้รับบาดเจ็บสาหัสพอสมควร แน่นอนว่าไม่ใช่บาดแผลที่เชื่อมโยงกับความตายโดยตรง แต่เขาไม่ได้สบายอย่างที่เห็น

แครนเบลคิดเกี่ยวกับมัน

จะเกิดอะไรขึ้นหากกริดรับรู้ถึงสภาพของเขาอย่างเต็มที่? จะเกิดอะไรขึ้นถ้ากริดไม่หงุดหงิดใจ? การต่อสู้ของวันนี้จะไม่รุนแรงขึ้นอีกหน่อยหรือ?

จากนั้นเขาก็ฟังคำสารภาพของซีนอนซึ่งตราตรึงอยู่บนโลก และมหากาพย์ของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ผู้ให้อภัยเขา

แครนเบลข้ามทะเลทรายอย่างช้าๆและระมัดระวัง เงาที่เขาทอดผ่านคือเลือด ไม่ใช่เงา

แครนเบลรู้สึกขอบคุณอีกครั้งสำหรับการมีอยู่ของสมาชิกหอคอยซึ่งปิดกั้นการเข้าถึงของมังกรตัวอื่นจากที่ห่างไกล

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง