จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1592

3 มิถุนายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1592

แกร๊ก แกร๊ก แกร๊ก!

โครงกระดูกโอเวอร์เกียร์ขยับกรามโดยไร้คำพูดขณะที่สูญเสียร่างกายและกระจัดกระจายไป ดูเหมือนพวกเขาจะขอโทษที่ไม่สามารถช่วยได้

“……”

จนกว่าจะหมดจำนวนครั้งที่พลังศักดิ์สิทธิ์ถูกใช้ไป กริดก็ต่อสู้กลับโดยใช้ความสามารถทั้งหมดของเขา

ไอเทมและฉายาของเขา, ระบำดาบโอเวอร์เกียร์ก็อด, วิชาดาบของราชาผู้ไร้พ่าย, พลัง และโลกจิต, นัยน์ตาปีศาจ, เวทมนตร์โลหิต, ทักษะของราชาภูเขาเกรเนียร์, การต่อสู้ประชิดตัวของลีจอง, พลังของรูน และดยุค ชื่อเรื่อง

แม้แต่ Spear Shot และ Continuous Stab ที่ได้รับจาก Behen Archipelago เมื่อนานมาแล้วก็ยังติดอยู่ในคูลดาวน์ เขายังบังคับให้โนเอะเข้าร่วมการต่อสู้แม้ว่าโนเอะจะถูกมังกรข่มขู่และไม่สามารถแสดงได้ดี

เขาไม่ทิ้งความเสียใจ นี้เป็นสิ่งที่ดีพอ เขาต่อสู้ได้ดีพอ เหตุผลที่เขาแพ้ก็เพราะว่าแครนเบลแข็งแกร่งกว่าเขา

กริดที่พยายามสงบสติอารมณ์อยู่ไม่นานก็โทษตัวเอง

[ขึ้น.]

เขามองไปที่ด้านหลังของคนที่เลื่อนการสิ้นสุดที่คาดไว้ของการต่อสู้

มังกรที่บาดเจ็บ—ไม่แปลกถ้าเขาทรุดตัวลงทันที แต่เขายื่นคอไปหากริด ส่วนที่เหลือของปีกทั้งสองมารวมกัน เลือดที่กระจัดกระจายจากร่างกายขนาดใหญ่ที่แทบจะต้านทานความอิ่มตัวของเวทย์มนตร์นั้นดูประเสริฐ

‘ยังไม่…ยังไม่จบ’

ยังมีมังกรตัวหนึ่งที่เชื่อในตัวเขาและต้องการอยู่กับเขา มังกรเสี่ยงชีวิตเพื่อให้โอกาสกริดอีกครั้ง กริดจะเมินเฉยได้อย่างไร?

สีหน้าของกริดสงบลงเมื่อเขาปีนขึ้นไปบนคอของซีนอนและเผชิญหน้ากับการโจมตีด้วยเวทย์มนตร์นับร้อย ผลของราชาแห่งขุนเขาซึ่งใช้งานมาตั้งแต่ต้นยังคงรักษาไว้ เป็นข้อพิสูจน์ว่าแครนเบลไม่ได้ให้โอกาสกริดฟื้นพลังชีวิตของเขา มันคือความหวัง ไม่ใช่ความสิ้นหวัง

เสียงกริ๊ก

อาวุธใหม่ถูกถือไว้ในแขนข้างเดียวที่เหลืออยู่ของกริด ดาบที่สามารถปล่อยดวงจันทร์ได้—ดาบที่ฉายแสงสีน้ำเงินอันเยือกเย็นออกแรงตามสัดส่วนของค่าสถานะของกริดและระดับของเป้าหมาย

มันเป็นจุดแข็งและจุดอ่อน Falling Moon Sword สามารถฟัน Cranbel ได้ แต่ไม่สามารถฆ่าเขาได้ สมมติว่าสถานะของกริดเมื่อขี่ซีนอนเป็นสามเท่าของค่าปกติและระดับของแครนเบลอยู่ที่ 999 มูลค่าความเสียหายจะอยู่ในหน่วยพันล้าน เป็นไปไม่ได้ที่จะสร้างบาดแผลร้ายแรงให้กับ Cranbel ซึ่งสุขภาพของเขาคาดว่าจะอยู่ที่หลายแสนล้านหรืออาจถึงล้านล้าน

อย่างไรก็ตาม กริดรู้ดีถึงจุดอ่อนของมังกร เขาซึ่งเป็นอวัยวะที่โผล่ขึ้นมาจากหน้าผากของแครนเบล ซึ่งกริดแสวงหามาโดยตลอดมาตั้งแต่ต้น เป็นแหล่งของความแข็งแกร่งและอำนาจ อิฟริทเคยบอกเขา

‘นี่เป็นโอกาสสุดท้ายของฉัน ฉันจะตัดมันในครั้งนี้อย่างแน่นอน’

แครนเบลไม่เคยสงสัยในชัยชนะตั้งแต่เริ่มต้น ถึงกระนั้น เขาก็ไม่เคยละสายตาไปแม้แต่วินาทีเดียว ไม่รู้ว่าเขากำลังมองหาความสมบูรณ์แบบหรือยอมรับทักษะของกริดในขณะที่อ้างสิทธิ์ ไม่ว่ายังไง เขาก็เหมือนสุนัขในมุมมองของกริด สิ่งมีชีวิตที่แข็งแกร่งควรสนุกกับมันมากเท่ากับที่พวกมันแข็งแกร่ง ในขณะเดียวกัน แครนเบลก็ไม่ยืดหยุ่นเลย ดังนั้นเขาจึงรู้สึกเหมือนเป็นกำแพง

‘ถ้าเป็นบาอัล เขาจะตัดเขาออกโดยตั้งใจจะสู้’

เขาไม่เคยคาดหวังว่าเขาจะคิดถึงพระบาอัล กริดยิ้มเพราะมันไร้สาระและสูดหายใจเข้าลึกๆ

เขานำซีนอนไปยังจุดที่เกิดพายุทรายขนาดใหญ่ ซีนอนสูญเสียปีกของเขา ดังนั้นเขาจึงช้ากว่ามังกรตัวอื่นๆ ที่กริดขึ้นเครื่อง เขาใช้เวทย์มนตร์จำนวนมากในการบินและการหลบหลีก ดังนั้นเขาจึงไม่สามารถสกัดกั้นการโจมตีด้วยเวทย์มนตร์ของแครนเบลได้อย่างเหมาะสม เมื่อเขาเข้าใกล้พายุ เกล็ดก็ขาดมากขึ้นและผิวหนังลอกออก

ถึงกระนั้น การเคลื่อนไหวของซีนอนก็ไม่ลังเลใจ ห่วงโซ่เวทย์มนตร์ยื่นออกมาจากพายุและมัดแขนขาของเขาไว้ด้วยกัน แต่เขากัดฟันด้วยฟันและตัดมันทิ้ง ในเวลานี้ เขาสะดุ้งเมื่อคทาวิเศษที่บินมาที่หัวที่ถูกง้างของเขา

ซีนอนเคลื่อนตัวไปในทิศทางที่กริดต้องการ เขาเป็นคนที่ทำลายเรย์ดัน เขารู้สึกเป็นหนี้บุญคุณต่อกริด เขาโกรธเมื่อเห็นว่าเมืองนี้หายไป

…ไม่ อาจเป็นข้ออ้างทั้งหมด ความจริงแล้ว Xenon พยายามทำความเข้าใจความรู้สึกในปัจจุบันของเขา เขาเฝ้าดูกริดเฉือนเกล็ดของแครนเบลครั้งแล้วครั้งเล่า และมีเพียงความปรารถนาที่จะต่อสู้ร่วมกันเท่านั้น

“……”

กริดมีสมาธิ เขาทนรับบัพติศมาด้วยเวทมนตร์ที่เหมือนดาวตกโดยเหลือเวลา 1.5 วินาทีของความเป็นอมตะเหลืออยู่และเหลือบไปเห็นเหนือเวทมนตร์ทั้งหมด ประสาทสัมผัสที่สร้างขึ้นโดยหัตถ์เทวะถ่ายทอดตำแหน่งของซีนอนแก่เขาแบบเรียลไทม์

แขนข้างเดียวของเขาได้รับความทุกข์ทรมานจากแรงลมแรงและการระเบิดหลายครั้ง และปล่อยเสียงเบา ๆ ความรู้สึกน่าขนลุกของกระดูกที่บดขยี้และกล้ามเนื้อแตกเป็นเสี่ยงๆ ทำให้เกิดความหนาวเย็นลงไปตามกระดูกสันหลังของกริด กริดไม่ได้เมินเฉยต่อความรู้สึกนี้ พูดตรงๆ เขาไม่สามารถละทิ้งมันได้

เขาจดจ่อกับความรู้สึกของนิ้วมือของเขาที่ถือดาบพระจันทร์ตก เขาเข้าใกล้ภาพของการเชื่อมต่อ Falling Moon Sword กับเส้นประสาทของเขา เขาผ่าและใช้โครงสร้างของ Falling Moon Sword เขากลายเป็นหนึ่งเดียวกับดาบ

เวลาที่เหลือของความเป็นอมตะคือ 1.2 วินาที

วิถีของ Falling Moon Sword เคลื่อนไหวอย่างประณีต เขาเข้าใจตำแหน่งของ Cranbel เหนือเวทมนตร์ที่บดบังมุมมองของเขาด้วยประสาทสัมผัสประดิษฐ์ของเขา และนึกถึงนิสัยของ Cranbel ที่ระบุไว้ในระหว่างการต่อสู้ กริดวัดพื้นที่ที่เขาต้องการตัด มุมของ Falling Moon Sword ถูกปรับตามเวลาจริง

ทันใดนั้น ซีนอนก็ชนกับบาเรียที่พุ่งสูงขึ้น ร่างกายของซีนอนสั่นอย่างเห็นได้ชัด แต่ท่าทางของกริดไม่ได้ถูกรบกวนแม้แต่น้อย เขาทำให้ตัวเองเคลื่อนไหวไม่ได้ด้วยท่าทางของเสือขาว จากนั้นได้ยินเสียงฟ้าร้องเหนือศีรษะของเขา กริดสัมผัสได้ด้วยสัญชาตญาณ ทันทีที่ความเป็นอมตะของเขาสิ้นสุดลง เขาจะถูกสายฟ้าเหนือศีรษะของเขาพัดพาไปโดยธรรมชาติ

แครนเบลตระหนักดีถึงการดำรงอยู่ของพระเจ้า เขารู้ว่าการตายของพระเจ้าจะถูกระงับไว้นานถึง 10 วินาทีและกำหนดเวลาการสำแดงของเวทมนตร์ เวลาที่เหลือของความเป็นอมตะคือ 0.5 วินาที นี่คือช่วงเวลาที่สายฟ้าอันรุนแรงเริ่มทำให้โลกเป็นสีขาว

‘ตอนนี้…’

แขนข้างหนึ่งของกริดเริ่มพร่ามัวขณะถอดท่าทางของพยัคฆ์ขาว ในเวลาเดียวกัน แสงดาบสีน้ำเงินแวบผ่านเวทย์มนตร์ทั้งหมดที่อยู่ข้างหน้า ทะเลทราย และแครนเบล

200,000 Army Crushing Sword—ความชำนาญด้านดาบที่กริดไม่มีโอกาสใช้ในระหว่างการต่อสู้ เพราะเขาใช้ Revolve อย่างแข็งขันตลอดการต่อสู้กลายเป็นไพ่ตายตัวสุดท้ายของเขา

[……!]

ร่างกายของซีนอนสั่นสะท้าน มันเป็นผลพวงของการได้เห็นการแสดงออกที่ประหลาดใจของ Cranbel ในตอนท้ายของโลกที่แบ่งออกเป็นครึ่ง มีเลือดออกจากศีรษะของแครนเบล

[ อื้อหือ…! ]

Xenon บิดร่างกายของเขาอย่างรวดเร็ว จะต้องถูกสายฟ้าฟาดแทนกริดที่สูญเสียความเป็นอมตะไป เขากำลังจะตายในไม่ช้าอยู่แล้ว ซีนอนต้องการให้ความหมายกับความตายของเขาเอง ในหลาย ๆ ด้าน จุดจบที่มาจากการปกป้องชีวิตของเทพเจ้าผู้ยิ่งใหญ่จะพิเศษกว่าจุดจบธรรมดาของการถูกจับและกินโดยเครือญาติของเขา ใช่พระเจ้าผู้ยิ่งใหญ่

‘…นี่คือความอิจฉาเหรอ’

Xenon รู้ตัวช้าว่าความรู้สึกของเขาในขณะที่เขาถูกสายฟ้าฟาดและส่องแสง เกล็ดที่สูญเสียความทนทานไปตั้งแต่แรกเริ่มกลายเป็นขี้เถ้าและกระจัดกระจาย

มังกรสามตัวที่ตกลงสู่ทะเลทรายได้ตกลงมาใต้ดินตั้งแต่ตอนที่พวกมันพ่ายแพ้ หลังจากพวกเขา กริดล้มลงเคียงข้างกับแครนเบล แต่สายตาของเขาเหลือบไปที่ซีนอน

‘การเสียสละเพื่อผู้อ่อนแอ…’

กริดผู้รู้สึกผิดหวังซ้ำแล้วซ้ำเล่าทุกครั้งที่พบกับสิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติ รู้สึกตื่นเต้นที่หาได้ยากในขณะนั้น

อิฟริต ซีนอน บาสก์ และอื่นๆ—เหล่ามังกรเป็นโอกาสที่จะทำลายอคติมากมายที่กริดมีต่อผู้เหนือธรรมชาติ เช่นเดียวกับผู้แข็งแกร่งที่เอื้อมมือไปหาผู้อ่อนแอ Xenon ก็ช่วยกริดคนที่เขาไม่เคยรู้จักด้วยใช่หรือไม่? เขาสมควรได้รับการขนานนามว่าเป็นตัวละครที่สมส่วนกับความแข็งแกร่งของเขา กริดรู้สึกทึ่งในจิตวิญญาณอันสูงส่งนี้และเขารู้สึกเคารพนับถือ

พูดตามตรง เขาคิดว่าแครนเบลก็เท่เหมือนกัน มีศักดิ์ศรีบางอย่างในการประกาศว่าเขาจะทำตามสัญญาโดยไม่ขึ้นกับความชอบที่เขารู้สึกต่อกริด เขาถึงกับสงสัยว่าเขาจะสามารถระงับเจตนาฆ่านี้ได้หรือไม่ถ้าแครนเบลไม่ทำลายเรย์ดัน

ก่อนที่หัตถ์เทวะที่ตามหลังกริดจะพุ่งลงมาที่ปลายสุดของพื้นที่ใต้ดินนั้น หัตถ์เทวะที่ติดตามกริดก็สนับสนุนเขา กริดเลี่ยงการชนด้วยเหตุนี้และยังคงระมัดระวังสิ่งรอบข้างโดยไม่มีเวลารู้สึกโล่งใจ

บาสก์และมังกรกำลังเผชิญหน้ากับแครนเบล แครนเบลเสียหัวไปครึ่งหนึ่งจากการบิดมันก่อนที่เขาจะถูกตัด แต่เขาก็ยังห่างเหิน เขามองลงมาที่ศัตรูด้วยตาข้างเดียวโดยตั้งคอให้ตั้งตรงและดูเหมือนฉากในตำนานเมื่อนานมาแล้ว

เกิดขึ้นทันทีที่กริดกลืนน้ำลาย…

“จ- ฝ่าบาท!!!”

“……?”

คนกลุ่มหนึ่งวิ่งไปข้างหน้า พวกเขามาจากปราสาทหลังเก่าหลังแครนเบล ตอนแรกมีประมาณสองสามโหล แต่ในทันใดมันก็กลายเป็นแสน เขาสามารถเห็นใบหน้าที่คุ้นเคยอยู่ข้างหน้า พวกเขาเป็นนักเล่นแร่แปรธาตุแห่งเรย์ดัน วัตถุแห่งความรักและความเกลียดชังสำหรับกริด

“เราได้ปกป้องสิ่งนี้จนถึงที่สุด…!” สารที่ไม่ตรงกับโลกทัศน์ของซาทิสฟาย นักเล่นแร่แปรธาตุภูมิใจนำเสนอจานที่ไม่ปรากฏชื่อซึ่งโปร่งใสราวกับพลาสติก แต่กริดก็รีบตะโกนใส่พวกเขา

“หยุด! ถอยกลับ!”

พวกเขาบ้ากันทั้งกลุ่มหรือเปล่า? มีมังกรอยู่ที่นี่กี่ตัว? พวกเขาวิ่งไปพร้อมกับวิญญาณอะไร?

กริดผู้ซึ่งไม่มีเวลาที่จะรู้สึกมีความสุขเมื่อเห็นผู้รอดชีวิต ในไม่ช้าก็ตระหนักว่าคนเหล่านี้มีบางสิ่งที่น่าเชื่อ ผู้รอดชีวิตจากเรย์ดันถูกประทับด้วยเลือดสีแดงราวกับผนึก มันเป็นเลือดของผู้อื่น ไม่ใช่เลือดที่พวกเขาหลั่ง กริดนึกถึงเจ้าของปราสาทหลังแครนเบลและเข้าใจสถานการณ์

‘อย่าบอกนะว่ามารี โรส…?’

เธอช่วยชีวิตผู้คนในเรย์ดันเมื่อเธอเฉยเมยต่อสายเลือดของเธอและไม่รู้สึกมีมนุษยธรรมใดๆ เลยใช่หรือไม่? ขณะที่กริดรู้สึกกระสับกระส่าย กระแสโลหิตก็หลั่งไหลมาจากทางขวาของกริดและผ่าครึ่ง ผมยาวที่พันกันด้วยความมืดมิดของขุมนรกนั้นมาจั๊กจี้ที่แก้มของกริดก่อนจะค่อยๆ จางหายไป

“ดังนั้น.” เสียงที่ไพเราะออกมาจากริมฝีปากสีแดงที่ตัดกับผิวขาว ผู้คนในเรย์ดันที่กำลังร้องไห้ไปทางกริด ต่างตกตะลึงในทันทีและเงียบไป มีเพียงเสียงของเธอที่สะท้อนอยู่ในพื้นที่ใต้ดินที่เงียบลง “ใครกินแขนสามีสุดที่รักของฉันไป”

สิ่งที่ Beriache ซึ่งเป็นหนึ่งในสามปีศาจดั้งเดิม ให้กำเนิดโดยการสละชีวิตของเธอ ดวงตาสีแดงของ Marie Rose ฉายแสงอย่างชัดเจนในความมืด ไม่มีความรำคาญในสายตาของเธอขณะที่เธอเหลือบมองมังกรที่ได้รับบาดเจ็บในทางกลับกัน

ราชาโลหิต—ไม่ใช่ใครอื่นนอกจากกริดที่ประทับเธอไว้บนโลกนี้อย่างชัดเจน

[……]

มังกรในที่เกิดเหตุกลั้นหายใจ พวกเขาดูเหมือนมนุษย์ปุถุชนโดยหวังว่าไต้ฝุ่นจะผ่านไปอย่างรวดเร็ว มันเป็นภาพที่ไม่สมจริงที่สร้างขึ้นโดยสิ่งมีชีวิตที่น่ากลัวและสวยงามที่สุดในโลก

ทันใดนั้น ซีนอนก็ตกลงมาอย่างล่าช้าและทำลายความเงียบของพื้นที่นั้น

แครนเบลเป็นคนแรกที่ตอบสนอง

[ฉันคือคนที่ทำร้ายพระเจ้าโอเวอร์เกียร์]

แครนเบลบอกความจริง เขาพูดอย่างภาคภูมิใจโดยไม่ตั้งใจที่จะปกป้องมังกรตัวอื่นหรือหลีกเลี่ยงความรับผิดชอบ เขาเป็นเหมือนมังกรผู้สูงศักดิ์อย่างแท้จริง เห็นได้ชัดว่าเหตุผลที่สมาชิกหอคอยระมัดระวังและกลัวมังกรนั้นเป็นเพราะอคติที่หลงผิดซึ่งปลูกโดยมังกรบ้าบางตัว เช่น มังกรบ้า มังกรร้าย มังกรรสเลิศ และมังกรไฟ

‘ฮายาเตะบอกว่ามังกรทุกตัวบ้า… ฉันไม่เห็นเป็นอย่างนั้นเลย’

กริดคิดเช่นนี้ขณะมองดูผู้รอดชีวิต และความเกลียดชังที่เขารู้สึกต่อแครนเบลก็ถูกทำลายลง

จากนั้นเลือดก็ท่วมท้นในสายตาของกริด Marie Rose บินมาจากที่ไกลและดึงแขนขาซ้ายของ Cranbel ออกทั้งหมด ทำให้เลือดพุ่งทะยาน

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง