จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1588

30 พฤษภาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1588

ตั้งแต่สมัยโบราณ มนุษยชาติถือว่าดวงดาวเป็นสิ่งพิเศษ พวกเขาชื่นชมดวงดาวที่ส่องแสงแม้ในจักรวาลอันไกลโพ้น นี่คือเหตุผลที่มนุษย์ผู้สูงศักดิ์มักถูกเปรียบกับพวกเขา นอกจากนี้ยังเป็นพื้นฐานสำหรับความเชื่อของบราฮัมว่าเขาเก่งที่สุด

เขาเป็นคนดึงดาวลงมา เขาทำให้คนที่เปรียบเทียบตัวเองกับดวงดาวเป็นเรื่องไร้สาระ

มันเป็นอารมณ์ที่โดดเด่นมากขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ ทฤษฎีเวทย์มนตร์ที่สร้างขึ้นใหม่ตามการตรัสรู้ที่ได้จากการต่อสู้กับ Gamigin พลังของทายาทสายตรงที่ได้รับการฟื้นฟูจากความตั้งใจของ Marie Rose ที่ทำให้มานาและร่างกายของเขาแข็งแกร่งขึ้นอย่างรวดเร็ว และการพัฒนาอุปกรณ์ของเขาต้องขอบคุณกริด—บราฮัม เข้าสู่ช่วงไพร์มที่ดีที่สุดของเขาเลยทีเดียว

เขามั่นใจว่าเขาสามารถปกป้องแผ่นหลังของกริดได้ และเขาเชื่อว่าเขาสามารถเผชิญหน้ากับคู่ต่อสู้ใดๆ ก็ได้ ตราบใดที่พวกเขาไม่ได้อยู่นอกเหนือมาตรฐานอย่างมังกรหรือเทพแห่งการต่อสู้

ก่อนหน้านี้ไม่นาน เขาก็ยิ่งมั่นใจมากขึ้นไปอีก มังกรตัวนั้นที่เขาพบหลังจากติดตามร่องรอยของมารี โรส เขาไม่กลัวเกินไปเมื่อพิจารณาว่าปีกทั้งสองของมังกรถูกฉีกออก รู้สึกแตกต่างไปจากตอนที่เขาได้พบกับ Trauka ในอดีตอย่างสิ้นเชิง

พลังเวทย์มนตร์ในบรรยากาศที่แบ่งปันความรู้สึกกับบราฮัมกำลังตะโกนพร้อมกัน บางทีมันอาจจะคุ้มค่าที่จะพูดคุยเรื่องราคาต่อรอง บราฮัมสามารถมองว่าเป็นผู้ฆ่ามังกรคนแรกในประวัติศาสตร์ได้ ถ้าไม่ใช่เพราะการขัดขวางของมังกรสามตัวที่บุกเข้าฉากในแบบเรียลไทม์

มันเป็นความเย่อหยิ่ง

[ไม่มีใครสามารถออกจากที่นี่ได้]

บราฮัมอยู่ภายใต้กฎของ Dragon Words และตระหนักว่ามีข้อผิดพลาดร้ายแรงในการคำนวณของเขา

‘มังกรทุกตัวไม่เหมือนกันเหรอ’

สิ่งมีชีวิตทั้งหมดที่อาศัยอยู่กับเท้าของพวกเขาบนพื้นดินไม่รู้จักสรีรวิทยาของมังกร มันเหมือนกับว่ามนุษย์เข้าใจเพียงส่วนเล็กๆ ของจักรวาลเท่านั้น บราฮัมไม่ได้สนใจมังกรมากนัก เขาหมกมุ่นอยู่กับเวทมนตร์มากกว่าหมกมุ่นอยู่กับความเป็นไปไม่ได้

มันยังเป็นสิ่งที่เกิดจากความรู้ของเบรีอาเช บราฮัมเชื่อว่ามารดาของเขาได้ถ่ายทอดความรู้ทั้งหมดของเธอให้กับเขา แต่นี่เป็นความเชื่อที่ควรจะพังทลายลง เขาลืมที่มาของคำสาปที่ปกครองเครือญาติของเขาไปหรือเปล่า?

เบริอาเชไม่ได้ให้ความรู้แก่บราฮัม หนึ่งในนั้นคือความรู้เรื่องมังกร สิ่งนี้ทำให้บราฮัมไม่รู้จักมังกรและชักจูงให้บราฮัมรับรู้ว่าพวกมันเป็นเพียงสิ่งมีชีวิตที่น่ากลัว เป็นข้อพิสูจน์ว่าเบรีอาเชรักบราฮัม เธอกลัวว่าเด็กที่ไม่มีคุณสมบัติเหมาะสมจะถูกฆ่าโดยเปล่าประโยชน์เนื่องจากความสนใจในมังกรของเขา

ในทางกลับกัน มันหมายความว่า Beriache ไม่ได้ทำนายข้อเท็จจริงที่ว่าเขาจะทำอะไรบ้าๆ อย่างเช่น บุกเข้าไปในถ้ำของ Trauka โดยที่ไม่รู้เรื่องนี้

“……”

ใบหน้าของบราฮัมซีดเผือดเมื่อสังเกตเห็นความจริง

Fire Dragon Trauka, Evil Dragon Bunhelier, Insane Dragon Nevartan, Gourmet Dragon Raiders— บราฮัมคิดว่ามังกรที่โตเต็มวัยทั้งหมดจะเป็นเหมือนพวกมัน เขาไม่ได้คาดหวังว่าความด้อยกว่าหรือความเหนือกว่าของกองกำลังติดอาวุธจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับลักษณะของแต่ละบุคคล

อย่างไรก็ตามมันแตกต่างกัน มังกรสี่ตัวที่มีเกล็ดสีที่ไม่ค่อยรู้จักมีระดับที่ต่ำกว่า Trauka การปรากฎตัวของมังกรอีกตัวที่เพิ่งเผยจิตตานุภาพผ่าน Dragon Words จากที่ใดที่หนึ่งซึ่งไม่เป็นที่รู้จัก ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงข้อเท็จจริงนี้ มันอยู่ในมิติที่แตกต่างกัน

‘ฉันจะตาย.’

ทุกคนที่นี่ รวมทั้งตัวเขาเอง จะหายไปในไม่ช้า มันเป็นความรู้สึกนึกคิด ไม่ใช่การเดา การคำนวณของบราฮัม ที่คำนึงถึงมานาหลายหมื่นหรือหลายแสนกิ่ง ในชั้นบรรยากาศ นั้น รวดเร็วและแม่นยำอย่างไร้เหตุผล เขาใช้เวลาเสี้ยววินาทีในการตรวจสอบความตายของเขาเอง

‘มันเป็นรุกฆาต.

บราฮัมเคยเป็นนักมายากลมาก่อนเป็นดยุคแห่งปัญญา เป็นการถูกต้องที่จะเตรียมมาตรการรับมือนับไม่ถ้วนสำหรับแต่ละการกระทำและหลีกเลี่ยงสิ่งที่เลวร้ายที่สุด แต่เขาทำไม่ได้ในตอนนี้

‘ฉันยังมีหนทางอีกยาวไกล’

บราฮัมผู้ซึ่งตระหนักถึงข้อบกพร่องของตนเองเมื่อใกล้จะตายเท่านั้นจึงหันความสนใจไปที่ซีนอน ผ่านไปไม่ถึงนาทีนับตั้งแต่เขาถูกโจมตี แต่เกล็ดถูกฉีกออกแล้ว สีที่ปลอมตัวมาด้วยเวทมนตร์จากสัญชาตญาณอันใกล้ ถูกเปิดเผยโดยเปลือยกาย และเขาเห็นว่าเกล็ดของซีนอนเป็นสีเทาราวกับท้องฟ้าครึ้ม

“ฉันจะพูดอีกครั้ง”

การปรากฏตัวที่เตือน Braham แห่ง Trauka—เป็นการเกิดขึ้นของมังกรชั้นยอดที่อาจถูกเข้าใจผิดว่าเป็นมังกรเก่าโดยผู้ที่ไม่รู้จักลำดับชั้นของมังกร เสียงไร้สาระของบราฮัมแทรกซึมเข้าไปในการได้ยินของมังกรที่จำเขาได้และทำให้พวกมันแข็งทื่อ

“มอบหัวใจของคุณให้ฉัน ไม่มีความหวังอื่นใดนอกจากนั้น”

เห็นได้ชัดว่าบราฮัมพูดกับซีนอน แต่คนที่ตอบสนองคือมังกรที่ฟันเข้าไปในคอของซีนอน

[คุณ… เงียบไว้]

Basque มังกรสีเทาผู้รอดชีวิตมาได้ 3,000 ปี เขาไม่ได้นอนมา 500 ปีแล้ว มันเป็นโอกาสเดียวในอนาคต เขาแค่ต้องการโอกาสที่จะกินอีกครั้งและเขาก็สามารถไต่ขึ้นไปอยู่ในลำดับชั้นของลำดับชั้นได้ ประสาทสัมผัสเวทย์มนตร์ของเขาแผ่ขยายไปรอบ ๆ ถ้ำของเขาในใจกลางทวีป และเขาสังเกตแนวโน้มของเผ่าพันธุ์ของเขาอย่างใกล้ชิด เขาทนความเบื่อหน่ายที่ยาวนานด้วยความอดทนที่เหนือธรรมชาติ

จากนั้นเขาก็พลาดโอกาสสำคัญสองครั้ง

อย่างแรกคือมังกรหิน เขากำลังติดตามมังกรศิลาซึ่งได้รับบาดเจ็บและอ่อนแอโดยมังกรบ้า เพียงเพื่อถูกหลอกโดยสมาชิกหอคอยและหันหลังให้กับหมู่เกาะเบเฮ็น เทคนิคการพรางตัวของสมาชิกหอคอยนั้นไม่อาจโต้แย้งได้อย่างแท้จริง มันเป็นวิธีที่ไม่สามารถตรวจจับตำแหน่งของหอคอยได้จนถึงขณะนี้

โอกาสที่สองคือมังกรไฟ ตอนแรกเขาไม่แน่ใจ แต่อิฟริทอ่อนแออย่างเห็นได้ชัด เขามีแนวโน้มที่จะพบมังกรแก่มากกว่าถ้าเขามุ่งเป้าไปที่เธอ แต่เขาก็ยังไล่ตามเธอ มันคุ้มค่าที่จะเสี่ยง จากนั้นเขาก็สังเกตเห็นจุดหมายของอิฟริทอย่างล่าช้าและหันหลังกลับ สิ่งที่ดีที่สุดคือเขารู้สึกว่าเธอถูกกำจัดโดยไร้ร่องรอยและเขาปลอบใจตัวเองว่า Trauka ไม่ได้แข็งแกร่งขึ้น

ตอนนี้โอกาสที่สามมาถึงแล้ว สถานการณ์ดีกว่าโอกาสครั้งก่อน มังกรตัวล่างมีลำดับชั้นต่ำเกินไปที่จะดึงดูดความสนใจของมังกรแก่ เนื่องจากการสูญพันธุ์ของ Ifrit เมื่อเร็ว ๆ นี้ เหล่ามังกรชั้นยอดจึงระมัดระวัง น่าแปลกที่เขาคิดว่ามันเป็นโอกาสที่จะกินได้ง่าย

ความโกลาหลดังเกินความจำเป็นเนื่องจากมารี โรส และผู้เข้าแข่งขันสองคนก็ตามมา แต่พวกเขาเป็นคู่ต่อสู้ที่เขารับมือได้ง่าย ไหลลื่นดี. เขาเห็นว่าในที่สุดเขาก็จะบรรลุความปรารถนาของเขาในวันนี้ จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้เองที่เขาสัมผัสได้ถึงสัญญาณของมังกรที่สวมเสื้อคลุม

‘…โชคดีที่ได้รู้ว่าเขามีอยู่จริง นับเป็นกำลังใจที่สามารถป้องกันการจู่โจมแบบไม่ทันตั้งตัวจากมังกรที่สวมเสื้อคลุมได้’

เป็นเพราะดวงตาของเขามองไม่เห็นมังกรที่สวมเสื้อคลุม มังกรที่สวมเสื้อคลุมดั้งเดิมนั้นจำไม่ง่าย เป็นเพราะว่าพวกเขาชอบเทคนิคการสร้างแรเงาด้วยพลังวิเศษและการปิดกั้นการมองเห็น ดังนั้นการใช้พลังเวทย์มนตร์จึงแปลกมาก

มันเป็นลูกของมังกรหักเหหรือมังกรเสื้อคลุมเอง? ไม่มีใครรู้ เป็นเพราะไม่มีใครสามารถพิสูจน์ได้ว่ามังกรหักเหแสงนั้นมีอยู่จริง

‘ก่อนอื่น ฉันต้องทำให้ Xenon มีชีวิตอยู่’

บาสก์เป็นมังกรระดับกลางใกล้กับอันดับสูงสุด ถ้าเขาร่วมมือกับมังกรอันดับต่ำกว่าสามตัว แม้แต่มังกรชั้นยอดก็ยังอายที่จะจัดการกับพวกมันเพียงลำพัง เป็นเพราะเวลาถูกลากออกไปในขณะที่พวกเขากำลังคุยกันถึงชัยชนะหรือความพ่ายแพ้ พวกเขาต้องทนต่อความโกลาหลครั้งใหญ่ ทำให้มีความเป็นไปได้ที่มังกรที่สวมเสื้อคลุมจะกลายเป็นเหยื่อ

มีแนวโน้มว่ามังกรที่สวมเสื้อคลุมจะกลายเป็นเป้าหมายแรกหลังจากกินซีนอนและวิวัฒนาการ เขาต้องวางแผนที่จะดำเนินการอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อจัดการสถานการณ์หรือถอยอย่างรวดเร็วหากไม่สามารถทำได้ นี่คือเหตุผลที่เขาควรปกป้องซีนอนโดยไม่ฆ่าเขา

[ดีกว่าที่จะเข้าร่วมกองกำลัง]

บาสก์กล่าวว่า เขาไม่ได้เพิ่มคำอธิบายใด ๆ หัวของมังกรมีจักรวาล พวกเขามองเห็นทุกสิ่งอย่างเป็นธรรมชาติ ขึ้นอยู่กับธรรมชาติของแต่ละคน มักจะมีมังกรที่ไม่ได้ใช้ความรู้ของพวกเขา แต่มีเพียงมังกรบ้าเท่านั้นที่จะเข้าใจสถานการณ์ได้ช้า

[ซีนอน ฟื้นกำลังของคุณ]

มังกรล่างอีกสองตัวเห็นด้วยกับคำแนะนำของบาสก์ ทัศนคติของพวกเขาในการปกป้องซีนอนเป็นหลักฐาน ซีนอนกลืนคำสาปของเขา

‘ฉันจะฝันร้ายถึงความอัปยศที่ฉันได้รับในวันนี้กี่ครั้ง’

สมาชิกหอคอยที่ทำตัวเหมือนกำลังจะเข้าไปช่วยแล้วก็จากไป ญาติของเขาที่รีบกินเขาเพียงเพื่อจะเอื้อมมือออกไป เขาไม่ชอบทั้งสองอย่าง เขารู้สึกน่าสมเพชและละอายใจที่ถูกลากเข้าสู่สถานการณ์นี้โดยขัดกับความประสงค์ของเขา มีสิ่งหนึ่งที่น่ารำคาญมากกว่านั้น

“ฆ่าเขาดีกว่าแบกเขาเป็นภาระไม่ใช่หรือ? แสดงความคิดเห็นได้ยากเพราะฉันไม่รู้สรีรวิทยาของมังกร ครับ”

แวมไพร์—มารี โรสผู้ฉีกปีกและหายตัวไปอย่างสบายๆ และบราฮัมผู้เอาแต่ถามหาหัวใจของเขา พวกเขาเป็นสายเลือดเดียวกันอย่างแท้จริง เขาคิดว่าพวกมันเป็นสิ่งมีชีวิตที่น่ารังเกียจที่สุดในโลก

[บราฮัม เจ้า… อยู่เงียบๆ ไว้]

เหตุผลที่มังกรตกเป็นเหยื่อของพวกมันก็เพียงเพื่อความอยู่รอด พวกเขาต้องแข็งแกร่งเพื่อที่จะอยู่รอด วิธีที่มีประสิทธิภาพที่สุดคือการกินเครือญาติของพวกเขา มันเป็นวัฒนธรรมป่าเถื่อนที่สอนและก่อตั้งโดยมังกรแก่ การปล้นสะดมไม่สามารถมีความสำคัญเหนือกว่าการเอาชีวิตรอดได้ เว้นแต่จะเป็น Fire Dragon Trauka หรือมังกรบ้า

บาสก์ต้องการที่จะมีชีวิตอยู่ เขาต้องการชักชวนให้ซีนอนร่วมมือด้วย เขาต้องการให้บราฮัมซึ่งพยายามจุดไฟอยู่ตลอดเวลาเพื่อหุบปาก

บราฮัมเอียงศีรษะ ผมสีเงินที่ห้อยอยู่ใต้ใบหูของเขาโบกสะบัดอย่างสวยงาม “คุณรู้จักชื่อฉันไหม”

มันไม่ใช่ข้อพิสูจน์ว่ามังกรตัวนี้กำลังจับตาดูโลกอย่างใกล้ชิดใช่หรือไม่? บราฮัมรู้สึกทึ่งเมื่อได้ทราบข้อเท็จจริงใหม่นี้

“มังกรสนใจพื้นผิวหรือไม่? แล้วทำไมไม่แทรกแซง? เป็นการมากเกินไปที่จะบอกว่าคุณระมัดระวังเพียงเพราะคุณกลัวที่จะถูกกินโดยญาติของคุณ”

[……]

“โลกไม่กว้างนักหรือ? กระทั่งเมื่อ 30 ปีที่แล้ว ข่าวจากดินแดนทางเหนือไปถึงใต้ต้องใช้เวลาสามหรือสี่เดือน อาจเป็นมาตรฐานสำหรับคนธรรมดา แต่เป็นไปไม่ได้ที่คุณจะเฝ้าติดตามทั่วทั้งทวีปตลอดเวลาใช่ไหม มังกรไม่สามารถเป็นเหมือนสิ่งมีชีวิตทั่วไปที่อาศัยอยู่ทุกหนทุกแห่งในทวีป… มีข้อ จำกัด อะไรบ้างหรือไม่? มีข้อจำกัดประเภทใดบ้าง”

มันเป็นโอกาสที่จะค้นพบมังกร บราฮัมมีความกระฉับกระเฉงมากเพราะเป็นโอกาสที่ยากที่จะกลับมาอีกครั้ง เขาพูดอย่างรวดเร็วซึ่งหายากสำหรับเขา จำเป็นต้องใช้ Dragon Words เพื่อปิดเขาหรือไม่? บาสก์คิดอย่างจริงจังก่อนจะส่ายหัว

มันเป็นสถานการณ์ที่เสียเปรียบมาก เขาต้องการผู้ช่วยอีกคนหนึ่ง เขาไม่สามารถเพิกเฉยต่อบราฮัมได้อีกต่อไปและตอบอย่างคร่าวๆ

[เราไม่สนใจสิ่งมีชีวิตอื่นใดนอกจากตัวเรา คุณมีชื่อเสียงมาก]

“ฉัน… มีชื่อเสียงในหมู่มังกร? อืม ฉันพอจะเดาได้ว่าทำไม”

ตาของบราฮัมกระตุกเมื่อเขาหันศีรษะ

มังกร—เขาภูมิใจในทักษะเวทย์มนตร์ของเขาซึ่งดีมากจนสายพันธ์เวทมนตร์แสดงความสนใจในตัวเขา ยกเว้นสถานการณ์ที่ชีวิตของเขาตกอยู่ในอันตราย เขาต้องการยิ้ม

บาสก์และมังกร ซึ่งตอนนี้อยู่ฝ่ายเดียวกัน ไม่สนใจเขา พวกเขากำลังยุ่งอยู่กับการจดจ่ออยู่กับเงาดำที่ด้านหนึ่งของมุมมองภาพ

[แครนเบล เป็นการดีสำหรับเราที่จะถอยกลับมาที่นี่ มาทำเนคไทกันเถอะ]

มังกรที่สวมเสื้อคลุม Cranbel ตอบรับคำแนะนำของ Basque [คุณมั่นใจมากเกินไป]

มังกรทั้งสี่และดวงตาของบราฮัมขยับไปทางขวาพร้อมกัน เป็นเพราะตำแหน่งของเงาที่สันนิษฐานว่าเป็นมังกรที่สวมเสื้อคลุมได้เปลี่ยนไป

บราฮัมรู้สึกแปลกๆ

‘ฉันไม่ได้รู้สึกอะไร’

มานาของบรรยากาศที่แชร์ความรู้สึกกับบราฮัมก็เงียบ เขาไม่สามารถตรวจจับพื้นผิวของพลังเวทย์มนตร์ที่สร้างเงานั้นได้ มันเป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจ.

บราฮัมหวนนึกถึงคำมังกรของมังกรที่สวมเสื้อคลุม ไม่มีใครสามารถออกจากที่นี่ได้ นี่หมายความว่าเขามั่นใจในการดูแลทุกคนที่นี่เพียงลำพัง ปัญหาร้ายแรงถ้าเขามั่นใจแม้ว่าศัตรูของเขาอาจให้ความร่วมมือ

‘เป็นไปตามคาด มันคือการทำลายล้าง’

บราฮัมไม่ได้แยกแยะระหว่างมังกรตัวบนกับมังกรแก่ สำหรับเขาแล้ว ทั้ง Trauka และมังกรที่สวมเสื้อคลุมรู้สึกราวกับว่าพวกเขาไม่สามารถต้านทานได้ เขาคิดในใจว่าอีกไม่นานเขาจะตายจากการโจมตีที่ไม่ปรากฏชื่อซึ่งบินมาจากที่ที่ไม่คาดฝัน

ในเวลาเดียวกัน ความคิดของบราฮัมก็เป็นจริง

เงายังคงจับจ้องอยู่ที่จุดที่กลุ่มกำลังเฝ้าดูอยู่ แต่มีการโจมตีที่รุนแรงจากด้านข้าง มันเป็นหางที่ปกคลุมไปด้วยเกล็ดเงิน เอวหนาของบาสก์มีรอยบุบ ไม่รู้ว่ามังกรมีซี่โครงกี่ซี่ แต่ดูเหมือนกระดูกจะหักทั้งหมด

Basque ตอบสนองอย่างรวดเร็ว เขาบิดคอที่ยาวและงอไปในทิศทางตรงกันข้ามกับการกระแทก เขาแทงอากาศด้วยเขาบนหน้าผากของเขา ในเวลาเดียวกัน ลมหายใจก็ถูกยิง ตำแหน่งของมังกรที่สวมเสื้อคลุมถูกกำหนดตามทิศทางที่หางบิน จากนั้นลมหายใจสีเทาก็ปรากฏขึ้นและข้ามท้องฟ้าเหมือนมีอยู่ตั้งแต่ต้น มันเป็นพลังที่ไม่มีใครทักท้วง เป็นเหมือนเสาขนาดใหญ่ บริเวณโดยรอบมืดลงอย่างรวดเร็ว มันเป็นผลพวงของดวงอาทิตย์ที่ถูกบดบังโดยเสา

การแสดงออกของบาสก์แข็งทื่อ การโต้กลับล้มเหลว มังกรที่สวมเสื้อคลุมไม่อยู่ในตำแหน่งนั้น ปัญหาคือความเสียหายนั้นมากเกินไป แม้ว่ามันจะเป็นด้านเดียว เขาเสียเปรียบในทันที

‘เป็นวิธีเดียวที่จะทำให้เขาถอยกลับภายใต้ข้ออ้างของการทำลายล้างซึ่งกันและกันหรือไม่’

ถ้าใช้ลมหายใจมากเกินไป ในที่สุดก็มีคนใหม่บุกเข้ามาในที่เกิดเหตุ เขาต้องเดิมพันกับตัวแปรที่จะเกิดขึ้นในขณะนั้น ทัศนคติของมังกรที่สวมเสื้อคลุมคือการที่เขาไม่สนใจใคร แต่สิ่งนี้จะเปลี่ยนไปในไม่ช้าหากมีศัตรูตัวร้ายปรากฏตัว

[การต่อต้านไม่มีจุดหมาย…?]

เสียงของมังกรที่สวมเสื้อคลุมดังก้องไปทุกหนทุกแห่งเพียงเพื่อจะตัดขาดจากตรงกลาง

“ชื่อมังกรอุโมงค์ตรงกับคุณ” ดวงตาสีแดงของบราฮัมจ้องมองไปที่มังกรที่สวมเสื้อคลุม มันมาจากช่องว่างในพื้นดินที่เกิดจากแผ่นดินไหว

“เรียกหนูก็ไม่เลว”

มานาที่รอคอยอย่างเงียบ ๆ ของบรรยากาศตอบสนองทันทีที่หางของมังกรที่สวมเสื้อคลุมปรากฏขึ้น บราฮัมสังเกตได้จากที่นั่น มันเป็นความจริงที่มังกรที่สวมเสื้อคลุมให้ร่มเงาเหนือมานา แต่ก็ไม่จำเป็นต้องล่องหนเสมอไป มังกรที่สวมเสื้อคลุมใช้ความสามารถในการใช้มานาที่ซับซ้อนของเขาเพื่อเคลื่อนตัวอยู่ใต้พื้นดิน เขาขุดอุโมงค์บนพื้นโดยไม่มีการสั่นสะเทือนแม้แต่น้อยเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีใครสังเกตเห็นเขาบนพื้นดินแล้วเขาก็รบกวนศัตรู มันขัดกับบรรทัดฐาน เป็นไปไม่ได้ที่บราฮัมจะใช้มานาในลักษณะดังกล่าว

“มันเยี่ยมมาก ปัญหาคือแบบฟอร์มใช้งานไม่ได้”

[…หุบปาก.]

มังกรอุโมงค์ ไม่สิ มังกรคลุม แครนเบล โผล่ออกมาจากพื้นดิน เขาใหญ่กว่าบาสก์หรือซีนอน 1.5 เท่า การเคลื่อนไหวเพียงเล็กน้อยอาจทำให้เกิดระลอกคลื่นได้ทุกประเภท ดูเหมือนว่าถ้าเขาหายใจเข้าลึก ๆ และหายใจออก มันจะกลายเป็นลมหายใจ

เมื่อมาถึงจุดนี้ Basque ก็สังเกตเห็นเช่นกัน

‘เราไม่สามารถชนะได้ไม่ว่าเราจะทำอะไร’

ความแข็งแกร่งของแครนเบลอยู่เหนือจินตนาการของบาสก์ มันเป็นพลังที่ Basque ตระหนักได้หลังจากที่ Cranbel ปรากฏตัวขึ้นเท่านั้น บาสก์และมังกรถูกบังคับให้เบิกตากว้าง พวกเขาสัมผัสได้ถึงความตายของตัวเอง

[เนื่องจากเป็นเช่นนี้ ข้าจะรีบจัดการให้ ข้าจะทำให้พวกเจ้าทั้งหมดเป็นผงธุลีเหมือนเมืองนี้]

เขากำลังหมายถึงเศษซากของอาคารที่สัมผัสเท้าของเขา มันไม่ได้มีความหมายมาก แครนเบลเพียงพูดถึงเมืองที่พังทลายเพื่อจุดประสงค์ในการข่มขู่ศัตรูของเขา อย่างไรก็ตาม จังหวะเวลาไม่ดี

“ที่เป็นคุณ?” กริดเพิ่งมาถึงที่เกิดเหตุ และตอนนี้ดวงตาเป็นประกายของเขาจ้องไปที่แครนเบล “ทำไมคุณทำร้ายผู้บริสุทธิ์?”

มีลมกระโชกแรงที่ไม่เหมาะกับทะเลทรายร้อน

ขณะที่บราฮัมจ้องมองกริดอย่างกังวลใจ ซึ่งกระโดดเข้ามาด้วยตัวเขาเอง เหล่ามังกรก็ตกตะลึง

เป็นเพราะว่าเศษมังกรไฟที่กริดถือครองอยู่นั้นสะท้อนพลังเวทย์มนตร์ของมังกรและแสดงให้พวกเขาเห็นฉากหนึ่ง ภาพของกริดที่ขี่อิฟริทถูกฉายขึ้นสู่ความศักดิ์สิทธิ์ของเขาที่แผ่ออกไปราวกับแสงขั้วโลก

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง