จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1587

30 พฤษภาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1587

“กลับกันเถอะ.”

Biban จ้องไปที่เรดาร์ของมังกรที่กระพริบอย่างว่างเปล่าก่อนจะลุกขึ้นจากที่นั่งของเขา ทุกครั้งที่เขาหายใจ เขาจะกระจายคลื่นโปร่งใสเป็นรูปใบมีด ดาบที่จับต้องไม่ได้นับพันเล่มปรากฏขึ้นโดยไม่ได้ตั้งใจ แม้กระทั่งตอนนี้ เขากำลังจะแสดงความเข้าใจผิด

“นี่ไม่ได้โม้ อันที่จริงฉันรู้จักบราฮัม เขาจะจำใบหน้าของฉันได้ชัดเจน”

“ฉันรู้ดี แม้ว่าคุณจะไม่สารภาพ ทำไมคุณถึงคิดว่าคุณกำลังผูกขาดหน้าที่ทำความสะอาด”

“…บราฮัมอาจสังเกตเห็นการมีอยู่ของหอคอยอย่างคลุมเครือ เป็นเพียงว่าเขาฉลาดและปากปิดดังนั้นเขาจึงไม่พูด”

“บราฮัมไม่ใช่คนมีคุณธรรม”

“แน่นอน. นักเวทย์ระดับนั้นจะอยู่ใกล้กับคนบ้า”

“มันเป็นลางไม่ดีจากต้นกำเนิดของเขา เขาเป็นแวมไพร์ แวมไพร์มีแนวโน้มที่เปลี่ยนไปอย่างมากเนื่องจากกริด แต่ลักษณะที่ร่มรื่นของพวกมันล่ะ?”

“……”

การเกิดขึ้นของมังกรสี่ตัว—เนื่องด้วยความเร่งด่วน บรรยากาศของหอคอยจึงวุ่นวายมาก พวกเขารู้สึกเบาสบายกว่าหัวใจของหนุ่มโสดที่ตื่นเต้นในฤดูใบไม้ผลิและแทบจะล่องลอยอย่าง ประมาท คำพูดของบีบันถูกขัดจังหวะอย่างต่อเนื่องและเขาขมวดคิ้วเมื่อรู้สึกถึงขีดจำกัดของความอดทน

“เชื่อฉันสักครั้ง ไม่ เชื่อกริด แม้ว่าบราฮัมจะมองเห็นเราและมั่นใจในการดำรงอยู่ของเรา กริดก็จะควบคุมเขาไว้อย่างมั่นคง”

“ไม่มีเหตุผลที่จะต้องทำเช่นนี้”

Radwolf เพิกเฉยต่อคำพูดที่มั่นใจของ Biban

“ไม่สำคัญว่าเราจะเสี่ยงที่ไหน”

เจสสิก้าได้เพิ่มพื้นฐานบางอย่างในคำพูดของเขา

“ปัญหาแรกคือเราไม่สามารถช่วยเหลือ Xenon ได้แม้ว่าเราจะทุ่มสุดตัว”

มังกรสามตัวเข้ามาในที่เกิดเหตุ ถึงตอนนี้พวกเขาจะได้ล้อม Xenon ไว้อย่างสมบูรณ์แบบแล้ว ไม่มีมังกรชั้นยอดเพียงตัวเดียว แต่มีพลังมากพอที่จะฆ่าซีนอน ผู้ซึ่งได้พบกับราชินีโลหิตและสูญเสียปีกทั้งสองข้างไปโดยเปล่าประโยชน์ ซีนอนกำลังจะถูกกินก่อนที่สมาชิกหอคอยจะทำอะไรได้

“มันจะเป็นจุดกำเนิดของมังกรชั้นยอดตัวใหม่ ไม่มีทางที่มังกรตัวอื่นจะยืนหยัดอยู่ได้”

“ถึงตอนนี้ หลายๆ ตาจะให้ความสนใจกับฉากนี้ พวกเขารู้ว่าเรามีเทคโนโลยีในการตรวจจับและซ่อนสัญญาณไว้”

มีการเพิ่มข้อสังเกตเพิ่มเติม การมีส่วนร่วมของสมาชิกหอในการทำให้ Biban เข้าใจเป็นอย่างมาก เสียเวลา แต่ก็เป็นกระบวนการที่จำเป็นเมื่อพิจารณาจากภูมิปัญญาของบีบัน

“มันไม่ใช่แค่สาม? เป็นไปได้ไหม? มังกรจำนวนมากสามารถเคลื่อนไหวพร้อมกันได้หรือไม่? พวกเขากำลังจัดกลุ่มกันเมื่อพวกเขาควรจะระมัดระวังตัวกันมากที่สุด?”

“ธรณีประตูของสถานที่และสิ่งเร้าคือปัญหา”

คำอธิบายนั้นยาวกว่าที่สมาชิกหอคอยคาดไว้

“เรย์ดันเป็นพื้นที่ที่เบริอาเชเคยตั้งรกรากอยู่ในอดีต เมืองแวมไพร์ยังคงอยู่ใต้ดิน มันมีคุณค่าทางภูมิศาสตร์ที่ดีและมีความเป็นไปได้สูงที่จะสัมผัสกับช่องว่างมากมาย”

โมฆะ—เป็นศัพท์สแลงที่สมาชิกหอคอยมักใช้เพื่ออ้างถึง ‘สถานที่ที่ไม่สามารถระบุได้’ หรือที่ซ่อนของมังกร

“นอกจากนี้ ราชินีโลหิตยังสร้างความประทับใจสั้นๆ แต่เข้มข้น อาจเป็นมังกรระดับล่าง แต่เธอสามารถเอาชนะเขาได้ในเวลาเพียงไม่กี่นาที มันเป็นเหตุการณ์ที่น่าตื่นเต้น”

Marie Rose ใช้เวลาเพียงสามนาทีในการคว้าและฉีกปีกทั้งสองของซีนอน นี่หมายความว่าความแข็งแกร่งของเธออยู่เหนือร่องรอยและการคาดเดาที่ยังคงอยู่ในประวัติศาสตร์อย่างชัดเจน พวกเขารู้สึกว่าคำสาปที่เธอถือนั้นทำให้โลกสมดุล

“ตอนนี้เรย์ดันได้รับความสนใจมากกว่าที่เราคิด”

“มันเป็นงานฉลองสำหรับมังกร ถ้าเราไปที่นั่นก็จะมีแต่ของอร่อยๆ ที่ปรุงเอง หอคอยซึ่งทำงานหนักมานับพันปีจะพังทลายลงในทันที”

“ไอ้เวรนี่. ทำไมคุณถึงพูดอย่างนั้นตอนนี้? ถ้าฉันรู้ ฉันจะเอาซีนอนไปด้วยก่อน”

ซีนอนเป็นมังกรระดับล่าง นอกจากนี้ เขาอ่อนแอลงอย่างมากจากการใช้คำมังกรอย่างต่อเนื่องและการสูญเสียปีกของเขา เป็นไปได้ที่สมาชิกหอคอยจะคว้าเส้นชีวิตของเขาและเคลื่อนไหวได้ตามต้องการ หากพวกเขารักษาซีนอนได้สำเร็จ เขาจะมีประโยชน์หลายอย่าง อย่างไรก็ตาม มันขมขื่นเพราะพวกเขาล้มเหลว

“งั้นเราไปดูกันเลยไหม”

เคนที่ยืนกอดอกดูเงียบๆ ก็เข้ามาแทรกแซง ความสามารถของเขาอยู่ในสามอันดับแรกของหอคอย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เขาเป็นจ้าวแห่งการเจาะ ดังนั้นเขาจึงสามารถเพิกเฉยต่อการป้องกันที่สมบูรณ์ของมังกรและเกล็ดหนาทึบ กระจายความตกใจภายในมังกรได้อย่างง่ายดาย หากหมัดและมุมโจมตีของเขากระทบหัวใจของมังกร มังกรตัวบนก็จะสั่นคลอนชั่วขณะหนึ่ง เขาไม่มีความสุขที่ต้องยืนดูสถานการณ์โดยไม่ใช้กำลังที่เขามั่นใจ

ฮายาเตะทำให้บรรยากาศสงบลง “ยังมีโอกาสอยู่นะ”

บีบันและเคนฟังอย่างระมัดระวัง

ในทางกลับกัน การแสดงออกของสมาชิกหอคอยคนอื่นๆ ไม่ค่อยสบายนัก พวกเขารู้ว่าฮายาเตะกำลังพูดถึงโอกาสอะไร

 

***

 

“ฉันตกหลุมพราง” บราฮัมแข็งทื่ออยู่ครู่หนึ่งก่อนจะอ้าปากพูดอย่างช้าๆ การระคายเคืองบนใบหน้าที่สวยงามของเขาทำให้ความรู้สึกที่เขาแสดงออกชัดเจนขึ้น แต่ก็เหมาะกับเขามาก เดิมทีมันเป็นเรื่องแปลก

“ฉันไม่อยากจะเชื่อเลยว่า เธอสร้างมังกรให้เป็นครึ่งเทพเพื่อล่อร่างนี้… อย่างที่คาดไว้ Marie Rose… ฉันไม่รู้อย่างอื่นเลย แต่ฉันต้องยอมรับทักษะที่เธอได้รับมาจากแม่ ”

คุราราราระระ!

เสียงร้องไห้ก้องกังวาน เขาติดตามมันอย่างน่าอัศจรรย์และเสียงมาจากปลายสตราโตสเฟียร์ มันหมายความว่าพลังในเสียงนั้นใกล้เคียงกับปาฏิหาริย์ เขาตระหนักดีถึงความแข็งแกร่งของมังกรอย่างโง่เขลา มันทำให้กลยุทธ์ที่ชั่วร้ายและลึกลับของ Marie Rose ในการใช้มังกรสร้างกับดักมากยิ่งขึ้น

[ฉันคิดว่าคุณมีสติสัมปชัญญะสูง ปรากฎว่าคุณเป็นลูกของ Beriache ด้วย]

ซีนอนพูดอย่างไม่ใส่ใจ เขาหมดหวัง เป็นเพราะมานาซึ่งถูกพัดพาโดยเสียงประเภทเดียวกัน ถูกเปลี่ยนเป็นเทคนิคที่ผนึกออกจากพื้นที่ มีแม้กระทั่งชั้นสองและสามชั้น ไม่มีเวลามากพอที่จะหลบหนี ตอนนี้เขาทำได้เพียงรอความตายเท่านั้น ใครในสามคนนี้จะกินเขา? สำหรับซีนอน นี่เป็นสิ่งเดียวที่เขาอยากรู้

“อย่าใส่ชื่อแม่ฉันในปากที่ต่ำต้อยของคุณ”

[เจ้ายั่วยวนข้าให้ตายอย่างเจ็บปวดน้อยลงหรือ? ลืมมันไปเถอะ ฉันจะไม่ทำร้ายคุณ ความสุขครั้งสุดท้ายในชีวิตของฉันคือการได้ชื่นชมจุดจบของชีวิตของคุณเมื่อคุณร้องไห้ในที่สุดหลังจากทุกข์ทรมานจากความกลัวว่าความตายที่หลีกเลี่ยงไม่ได้กำลังเข้ามาหาคุณ]

บราฮัมมีชื่อเสียงมากกว่าที่คิด มังกรส่วนใหญ่รู้จักเขา ผู้ที่พบถ้ำมังกรไฟเทราอูก้าและขโมยสมบัติจากมัน การตรวจจับถ้ำของ Trauka ซ่อนตัวอยู่ในถ้ำ และขโมยสมบัติ—การกระทำทั้งหมดนี้เป็นความบ้าคลั่ง จากวิธีที่เขารอดชีวิตจากการปล้นที่ซ่อนของ Trauka ซีนอนคิดว่าเขาอาจจะเป็นคนต่อไปที่แข็งแกร่งที่สุดรองจาก Marie Rose แต่เขาอยู่ในชั้นเรียนที่เขาไม่สามารถจำแนกได้โดยไม่คำนึงถึงระดับความสามารถของเขา

“มันเป็นความฝันมากเกินไปสำหรับผู้ต่ำต้อยอย่างคุณ”

ปฏิกิริยาของบราฮัมนั้นแปลกประหลาดจริงๆ ดูเหมือนเขาจะให้คุณค่ากับชีวิตของเขามาก เป็นการยากที่จะเข้าใจทัศนคติของเขาที่ดูถูกสิ่งมีชีวิตที่เหนือกว่าเขามาก จนถึงขนาดที่ยากจะนิยามว่าเป็นเพียงแค่ ‘ไม่รู้เรื่อง’

‘เราเลิกคุยกับเขาเถอะ’

ซีนอนตัดสินใจปล่อยให้คำบ่นของบราฮัมเข้าหูข้างหนึ่งออกไปอีกข้างหนึ่ง ใช่บ่น ไม่ว่าบราฮัมจะพูดอะไร ฟังดูเหมือนบ่นกับซีนอนเท่านั้น มันเป็นธรรมชาติ

บราฮัมกระโดดเข้าสู่สนามรบนี้ด้วยตัวเขาเอง เขาถูกบางสิ่งเข้าครอบงำและตกเป็นเป้าหมายของมังกรอย่างน้อยสามตัว มันเหมือนกับได้รับโอกาสที่จะถูกฟ้าผ่าหลายร้อยครั้งติดต่อกันทั้งๆ ที่ท้องฟ้าแจ่มใส คนที่โชคร้ายจะทำอะไรได้นอกจากบ่น?

‘เขียว น้ำเงิน และเทา…’

Xenon เพิกเฉยต่อ Braham ที่พึมพำและชั่งน้ำหนักตัวตนของผู้ไล่ตามที่เข้ามา ลำดับชั้นก็เหมือนระบบไฟฟ้านั่นเอง

ลูกของมังกรชั้นยอด—สองคนเพิ่งโตแล้ว ส่วนอีกตัวที่เหลือดูเหมือนจะมีชีวิตอยู่ประมาณ 3,000 ปี ความจริงที่ว่าคนที่เก่าแก่และเจ้าเล่ห์ที่สุดคือสีเทาทำให้เขาไม่สามารถมีความหวังได้

สีเทา—พวกมันเป็นลูกผสมที่เกิดขึ้นเมื่อมังกรต่างสายพันธุ์ผสมกัน เช่นเดียวกับซีนอน พวกเขาไม่สามารถเทียบได้กับมังกรบริสุทธิ์อื่นๆ พลังแห่งลมหายใจของพวกเขาลดลงเป็นพิเศษเนื่องจากขาดคุณสมบัติพิเศษ พวกเขาระมัดระวังที่จะรู้เรื่องนี้ด้วยตนเอง

มังกรเทาที่รอดชีวิตมาได้ราว 3,000 ปี? หมายความว่าเขาได้พัฒนาสติปัญญาทุกประเภทและเอาชนะการต่อสู้หลายครั้งหรือโชคดีที่กินพ่อแม่ของเขา ถูกต้องที่จะบอกว่านี่เป็นเวทีก่อนที่จะกลายเป็นมังกรชั้นยอด และมีความเป็นไปได้สูงที่จะบานสะพรั่งคุณลักษณะใหม่ ในอนาคตเขาอาจเป็นมังกรศิลาที่สอง

‘เขาจะไม่ละเลยการคุ้มกันของเขา’

ราวกับจะพิสูจน์ความคิดของซีนอนว่าถูก—

แฟลช!

มีดาวดวงใหญ่ส่องแสงอยู่ที่ปลายฟ้า มันตกลงมาเหมือนดาวตก มันค่อย ๆ เข้าใกล้ด้วยเสียงคำรามและเอกลักษณ์ของมันคือแสงสีเทา มันคือลมหายใจของมังกรสีเทา เขาตั้งเป้าที่จะต่อสู้อย่างรวดเร็ว เขารู้ว่าสถานที่นี้จะต้องให้ความสนใจเป็นอย่างมาก อีกสองคนดูเหมือนจะสังเกตเห็นช้าไปหนึ่งก้าว ลมหายใจทั้งสองตกลงข้างหลังมัน

‘ความเจ็บปวดจะเพิ่มมากขึ้นถ้าฉันต่อต้านที่นี่’

ซีนอนอยู่ในสถานการณ์ที่สิ้นหวังตั้งแต่ต้น เขาไม่ได้ต่อต้านมัน เขาหลับตาและยอมรับความตาย

ทันใดนั้นก็ได้ยินเสียง “กำลังอธิษฐานอยู่เหรอ?”

เสียงของบราฮัมที่เข้ามาในหูข้างเดียวไม่มีความกลัว กลับเต็มไปด้วยความมั่นใจ

[……!!]

ซีนอนลืมตาขึ้นและพวกเขาก็เบิกกว้างขึ้น เป็นเพราะเขาได้เห็นการล่มสลายของบางส่วนของบาเรียสามชั้น มันอยู่ห่างไกลจากการทำลายล้าง มันใกล้เคียงกับความรู้สึกของการจับและรื้อโครงสร้างของบาเรียอย่างละเอียด มันเป็นไปไม่ได้ ถ้าซีนอนไม่ยอมแพ้ต่อชีวิต และถ้าเขามีเวลาเพียงพอ ซีนอนก็จะถอดบาเรียสามตัวนี้ออกด้วย เป็นไปได้สำหรับมังกรเพราะพวกมันเป็นสายพันธุ์เวทย์มนตร์

สิ่งที่น่าสังเกตที่นี่คือความเร็ว บราฮัมเป็นแวมไพร์ ไม่ใช่มังกร แต่เขาทำให้บาเรียเป็นกลางได้เร็วเป็นสองเท่าของการคำนวณของซีนอน

[ความรู้ที่ Marie Rose สืบทอดมา… มันเป็นแค่เศษซากหรือ?]

ความชั่วร้ายทั้ง 3 ประการของการเริ่มต้น—พวกมันเกิดช้ากว่าเทพเจ้าแห่งการเริ่มต้นและมังกรเฒ่าเพียงก้าวเดียว ดังนั้นความรู้ของพวกเขาจึงลึกซึ้งและกว้างกว่าทะเล การใช้อย่างเต็มที่มันเป็นเรื่องที่แยกจากกัน แต่มันหมายความว่าเขาอยู่เหนือมังกรจำนวนมากในแง่ของศักยภาพทางปัญญา มันกำลังเกิดขึ้นตรงหน้าเขา

สีหน้าของซีนอนเปลี่ยนไปเมื่อเขามองไปที่บราฮัม ความไม่เชื่อค่อย ๆ ถูกลบเลือนและเปลี่ยนเป็นความคาดหวัง

ลมหายใจทั้งสามทุบบาเรียที่พังครึ่งหนึ่งและเปลี่ยนพื้นที่ให้เป็นเถ้าถ่าน

บราฮัมและซีนอนปรากฏตัวในสถานที่ห่างไกล ไม่มีเวลาเปิดพอร์ทัล แต่มีเวลาเหลือเฟือที่จะใช้เทเลพอร์ตระยะสั้น อย่างไรก็ตาม พวกเขาไม่สามารถหลีกเลี่ยงผลที่ตามมาจากการระเบิดได้อย่างสมบูรณ์ พวกเขาหลีกเลี่ยงการบาดเจ็บสาหัสอย่างหวุดหวิด

“ส่งมาให้ฉัน.” บราฮัมเปลี่ยนโล่มานาที่แตกแล้วและเอื้อมมือไปยังซีนอน สายเลือดไม่สามารถหลอกได้ มือนั้นสวยงามแม้ในขณะที่เปื้อนเลือด “หัวใจของคุณ.”

Braham สังเกตเห็นว่าความเร็วในการเปิดใช้งานเวทย์มนตร์ของ Xenon นั้นช้ากว่าของเขาเอง เขามั่นใจว่าซีนอนได้รับบาดเจ็บสาหัสเกินกว่าจะเสียปีกไป

“ฉันจะใช้มันดีกว่าคุณ”

ตั้งแต่แรกเริ่ม บราฮัมไม่ใช่พันธมิตรของซีนอน

“จะดีกว่าไหมที่จะลากศัตรูที่ขับไล่คุณมาอยู่ในสถานะนี้ในฐานะเพื่อนร่วมชีวิตหลังความตายของคุณ ดีกว่าตายอย่างเปล่าประโยชน์?”

บราฮัมไม่ได้คำนึงถึงอารมณ์และชะตากรรมของซีนอน มันเป็นเพียงเกี่ยวกับประสิทธิภาพ

[ความเย่อหยิ่งของคุณทะลุท้องฟ้า เจ้าคิดว่ามันเป็นไปได้ไหมที่จะต่อสู้กับมังกรเพียงแค่ได้หัวใจมา?]

มังกรสามตัวส่งเสียงกึกก้องเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ พวกเขาเป็นคู่แข่งกันที่ระมัดระวังและเป็นปรปักษ์กัน แต่ในขณะนี้ พวกเขามีความรู้สึกร่วมกันต่อบราฮัม

บราฮัมเอียงศีรษะ “ฉันไม่เคยบอกว่าจะสู้กับนาย”

[……?]

ซีนอนหงุดหงิดที่สุด คนที่เพิ่งเกลี้ยกล่อมเขาว่ามีโอกาสที่จะตายพร้อมกับศัตรูของเขาเปลี่ยนคำพูดของเขาทันที ทัศนคติที่เปลี่ยนไปนั้นเร็วกว่าการพลิกฝ่ามือ

Braham ได้เพิ่มคำอธิบาย “ฉันจะจับหัวของมารี โรส เธอเป็นคนสร้างสถานการณ์แบบนี้เองเหรอ?”

[……]

คำพูดนั้นถูกต้อง แต่ซีนอนรู้สึกหงุดหงิดและขมขื่นบ้าง ความรู้สึกอึดอัดที่เขารู้สึกตั้งแต่เห็นสมาชิกหอคอยวิ่งหนีไปหลังจากยื่นมือออกไปก่อน ตอนนี้ยิ่งบิดเบี้ยวมากขึ้นไปอีก บรรยากาศที่น่าอึดอัดอยู่เพียงครู่เดียวเท่านั้น ทิ้งความกังวลของซีนอน มังกรไม่ให้เวลาเลย พวกเขาโจมตี Xenon เพื่อให้บรรลุเป้าหมาย บราฮัมถูกละเลยโดยสิ้นเชิง เขาเกือบจะถูกปฏิบัติเหมือนแมลง

‘อย่างที่คาดไว้ มันไม่ได้ผล’

ไม่มีที่ว่างสำหรับการแทรกแซง

บราฮัมกัดลิ้นด้วยความเสียใจและเปิดประตูออกจากที่เกิดเหตุ ณ ตอนนี้-

[ไม่มีใครสามารถออกจากที่นี่ได้]

ประโยคนี้—แม้จะไม่มีหลักฐาน แต่ก็ได้กำหนดกฎหมายที่เข้มงวดขึ้น ประตูมิติของบราฮัมถูกบังคับปิด

“……”

บราฮัมหุบปาก รู้สึกหนาวถึงกระดูกสันหลังเมื่อเขานึกถึงฝันร้ายที่เขาลืมไป

Fire Dragon Trauka — ฉันไม่เตือนเขาถึงพลังอันล้นเหลือของไอ้สารเลวที่ทำให้สามัญสำนึกและความรู้ทั้งหมดไร้ประโยชน์ เขาคงซุ่มซ่อนอยู่ที่ไหนสักแห่งใกล้ที่นี่ มันเป็นความทรงจำที่บังคับให้เขาจำได้ว่าความรู้สึกของเขาไม่สามารถรู้สึกได้เลย

‘ฉันจะตาย.’

ทุกคนที่นี่ รวมทั้งตัวเขาเอง จะหายไปในไม่ช้า

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง