จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1586

30 พฤษภาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1586

ความฉลาดไม่ใช่ตัววัดความดี เมื่อเทียบกับแมลงที่เพิ่งตอบสนองต่อสัญชาตญาณ สิ่งมีชีวิตที่ฉลาดกว่า เห็นแก่ตัวและโหดร้ายมากขึ้น เป็นเรื่องง่ายเมื่อคิดถึงมนุษย์

[คือกูเจล?]

[ไม่ใช่ มันเป็นลูกชายของเขา]

[น่าจะมีหลายคนที่กำลังน้ำลายไหล]

มังกร—สายพันธุ์ที่อยู่เหนือธรรมชาติ พวกมันยอดเยี่ยมเสมอ พวกเขาครอบงำผู้อื่นทั้งสติปัญญาและพละกำลัง อย่างไรก็ตาม พวกเขาไม่เคยตกเป็นเป้าของโลกใบนี้ เป็นเพราะพวกเขาโหดร้าย แทบเป็นไปไม่ได้เลยที่พ่อแม่ที่กินลูกหรือพี่น้องที่ฆ่าพี่น้องของตนจะทำงานร่วมกันเพื่อทำสิ่งใหญ่โต

มังกรเป็นสิ่งมีชีวิตที่ดำรงอยู่จนถึงที่สุด สิ่งที่พวกเขาพึ่งพาได้ก็คือตัวเขาเองเท่านั้น

ป๊ายยย…!

ดูเหมือนดวงอาทิตย์จะตกลงสู่พื้น หากมีการเพิ่มการพูดเกินจริงเล็กน้อย มันก็ชวนให้นึกถึงควาซาร์ คลื่นเลือดที่เกิดจากมารี โรสและพลังงานแห่งลมหายใจที่ซีนอนยิงโดยซีนอนได้กลืนกินสารทั้งหมดที่อยู่รอบๆ และกัดเซาะเมืองยักษ์เรย์ดัน

‘มันอันตราย.’

ซีนอนกางปีกออกให้กว้าง ในเวลาเดียวกัน เขาลุกขึ้นไปยังชั้นโทรโพสเฟียร์และดวงตาของเขามุ่งไปทางตะวันออกอันไกลโพ้น มันเป็นทิศทางของถ้ำของเขา

ตั้งแต่เกิดจนโต เป็นบ้านที่เขาสร้างขึ้นมานานกว่าพันปี แม้กระทั่งหลังจากเป็นผู้ใหญ่แล้ว Xenon ก็ลงทุนแทบทุกช่วงเวลายกเว้นเวลานอนเพื่อสร้างถ้ำของเขา มันคือการสร้างบ้านที่แข็งแกร่งและซ่อนเร้นมากขึ้น

นี่เป็นนิสัยของมังกร ไม่ใช่เพราะซีนอนระมัดระวังเป็นพิเศษ การอยู่ในถ้ำเป็นกลยุทธ์การเอาชีวิตรอดที่ชัดเจนที่สุดของมังกร จนกระทั่งผ่านไปหลายพันปีหลังจากโตเต็มวัยและพวกมันก็สร้างพลังที่เพียงพอ

“มันน่าขยะแขยง”

คนตัวเล็กลุกขึ้นต่อหน้าหัวยักษ์ของซีนอน เลือดสีแดงกระจายออกไปราวกับผ้าห่อศพ และแต่งแต้มท้องฟ้าด้วยสีของมันเอง Marie Rose ที่ติดตามเขา ถ้าซีนอนมีขนาดเท่าภูเขา เธอก็เป็นเพียงจุดเล็กๆ Marie Rose มีขนาดเล็กมากเมื่อเทียบกับ Xenon ถึงกระนั้น ซีนอนก็ยังรู้สึกท่วมท้น

โลกที่ทุกสิ่งที่สัมผัสถูกจ้องเป็นสีแดง นี่เป็นโดเมนของ Marie Rose แล้ว

“คุณทำให้เมืองของสามีที่รักของฉันกลายเป็นฝุ่น คุณสมควรที่จะจ่ายสำหรับมัน”

[มันเป็นความผิดของคุณที่มาถึงจุดนี้]

“ข้าต้องลงโทษเจ้าเป็นธรรมดา นี่คือสิ่งที่สามีของฉัน ต้องการ”

[ปีศาจตนนี้…]

การปรากฏตัวของ Marie Rose ยิ้มด้วยใบหน้าแดงก่ำทำให้ Xenon รู้สึกตกใจ เขารู้สึกสงสารคนที่ถูกเรียกว่า ‘สามีที่รัก’ ที่เป็นคนบ้าคนนี้

“ทิ้งปีกไว้สำหรับบาปของคุณ” มารี โรสพูดอย่างอ่อนโยนที่สุด

แม้ว่าเธอจะไม่พอใจกับ ซีนอน แต่เธอก็ตัดสินใจอย่างมีเหตุผลมากกว่าการตัดสินใจใดๆ ที่มากเกินไปที่จะฆ่าเขา เป็นเพราะเปลือกตาของเธอเริ่มหนักขึ้น เธอตื่นขึ้นครู่หนึ่งหลังจากได้ยินเสียงเอะอะโวยวาย แต่เธอก็มาถึงขีดจำกัดแล้ว คำสาปแห่งความเกียจคร้านที่สืบทอดมาจาก Beriache กำลังกินร่างกายของเธอและคิดอีกครั้ง

[มันจะไม่ดีสำหรับคุณถ้าคุณใช้เวลาแบบนี้? ทำตัวให้เหมาะสมและหลีกทางให้]

ซีนอนไม่เห็นด้วยกับคำพิพากษาที่มารี โรสเชื่อว่ามีเหตุผล เขามองว่ามันเป็นความโลภมากเกินไป มันเป็นธรรมชาติ เช่นเดียวกับตัวเขาเองที่ถูกมังกรตัวอื่นไล่ตาม เธออยู่ในตำแหน่งที่คับแคบเมื่อถึงเวลา ซีนอนรู้ว่ามารี โรสกำลังจะผลอยหลับ เขาไม่คิดว่ามีความจำเป็นต้องจับคู่ความดื้อรั้นของเธอ

สายตาของ Marie Rose เย็นชาเมื่อเธอมองไปที่ซีนอนคำราม สายตาของขนตายาวของเธอลงมาเป็นเหมือนแปรงที่เคลื่อนไหว รู้สึกเหมือนแปรงกำลังหยุดพักอยู่ครู่หนึ่งหลังจากวาดตาโตและดำคล้ำ “เกรย์ คุณเป็นลูกผสมระดับต่ำ”

อันที่จริง เธอไม่ได้เกิดมาเพื่อสนองความงามของพวกเขาหรอกหรือ? มารี โรส ที่สวยจนทำให้คนสงสัยในเรื่องนี้ ดูดีแม้ในขณะที่เธอสาปแช่ง การดูถูกเหยียดหยามของเธอทำให้ซีนอนมีรูปแบบการกระตุ้นที่เขาไม่เคยรู้มาก่อน เขาคงจะตื่นตากับ Marie Rose ในตอนนี้ ถ้าเขาไม่ได้ใช้ Dragon Words มาก่อน

“ปีกที่ถูกตัดจะเติบโตอีกครั้งเมื่อเวลาผ่านไป แต่คุณกำลังขับรถไปที่หลุมศพก่อนกำหนดเนื่องจากความภาคภูมิใจที่ไร้ค่าของคุณ”

เลือดที่ปกคลุมท้องฟ้า—ความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นในอาณาเขตของมารี โรส น้ำวนทำให้การมองเห็นและวิญญาณของซีนอนขุ่นมัว หมายความว่ามีการป้องกันทางจิตของมังกรแล้ว Xenon ที่ประหลาดใจรีบใช้เวทย์มนตร์เพื่อชำระความคิดของเขาให้บริสุทธิ์

การเปลี่ยนแปลงครั้งที่สองเกิดขึ้นในผ้าห่อศพเลือด มันบวมขึ้นทุกหนทุกแห่งและมีสว่านหลายหมื่นโผล่ออกมาเพื่อเจาะซีนอนตรงกลางพื้นที่โดยไม่คาดคิด เกิดประกายไฟทุกครั้งที่สว่านสีแดงสัมผัสกับเกล็ดของซีนอน ความยิ่งใหญ่ของการป้องกันแบบสัมบูรณ์ถูกเปิดเผย ไม่มีสว่านเจาะตาชั่งของซีนอนเลย กลับหลอมละลายและไหลเป็นเลือดกำมือหนึ่ง ถึงกระนั้น ซีนอนก็ไม่โล่งใจ

บ่อน้ำเลือดขนาดใหญ่ที่เกิดจากสว่านที่หลอมละลาย เขาระวังหนองน้ำลึกที่ขึ้นมาถึงต้นขาของเขา

[เลือด มันทำร้ายฉันไม่ได้]

เลือดไหลออกมาจากดวงตาของ Xenon ขณะที่เขาบีบ Dragon Words ออกมา มันเป็นผลพวงของการกำหนดสาร ‘เลือด’ ตัวเองเป็นเป้าหมายภูมิคุ้มกัน เขาได้รับผลข้างเคียงที่หาตัวจับยากเมื่อเทียบกับตอนที่เขาปฏิเสธ ‘เลือดของเป้าหมายเฉพาะ’

กลับได้ผลดีเยี่ยม กองเลือดที่ไปถึงต้นขาของซีนอนกระจัดกระจายไปทุกที่ Xenon รู้สึกได้รับอิสรภาพ เขามีความรู้สึกอุทรที่ตอนนี้เป็นโอกาสของเขาที่จะหลบหนี

จนกระทั่งเขาเห็นรอยยิ้มบนใบหน้าของมารี โรส

“คุณเป็นคนธรรมดา”

มีเศษของ Beriache เหลืออยู่ในหัวของ Marie Rose มันคือความรู้และประสบการณ์ของหนึ่งในสามความชั่วร้ายแรก

“ทฤษฎีของแม่ฉันพูดถูก”

คิดแบบง่ายสะดวก ดังนั้นคำมังกรจึงเป็นพิษ มังกรที่อาศัยคำมังกรย่อมถดถอย…

การทำนายของ Beriache นั้นถูกต้อง

ซีนอน—มังกรหนุ่มที่เกิดมาพร้อมกับเกล็ดสีเทาและมีลำดับชั้นต่ำพึ่งพา Dragon Words มากเกินไป เขาถูกหลอกโดยการหลอกลวงที่ไร้ความหมายและจ่ายราคาที่โหดร้าย

พลังงานปีศาจ—ปีกทั้งสองถูกยึดและฉีกด้วยพลังที่แข็งแกร่งพอๆ กับเลือดที่มารี โรสได้รับมาจากเบรีอาเช

[ เกรียวกราว…! ]

Xenon รู้ตัวช้าว่าเกิดอะไรขึ้นในขณะที่เขารู้สึกว่าการป้องกันที่แน่นอนของเขาพังทลายลงชั่วคราวในขณะที่เขาถูกกักขังด้วยพลังแห่งปีศาจ

ความชั่วร้าย 3 ประการในตอนแรก—พลังที่แท้จริงของพวกมันคือพลังปีศาจโดยธรรมชาติ เขามองข้ามพื้นฐานและหมกมุ่นอยู่กับเลือดมากเกินไป เป็นเพราะมารี โรสแสดงเวทย์มนตร์โลหิตที่เกินกำลังเกินไป ถูกต้องแล้วที่จะบอกว่าเขาถูกผลักดันอย่างเต็มที่ในการต่อสู้ครั้งนี้

“แล้วลาก่อน”

นี่เป็นการลงโทษที่เพียงพอ Marie Rose โบกมือเบา ๆ และจากไปโดยไม่เสียใจ เธอใช้เลือดของซีนอนที่แช่ดินเป็นสื่อและเคลื่อนตัวไปใต้ดิน

ซีนอนล้มเหลวในการยิงลมหายใจใส่เธอ มันจะเป็นการประกาศตำแหน่งของเขาอีกครั้งกับมังกรตัวอื่นที่จะไล่ตามเขา เขาใช้เวทย์มนตร์ในขณะที่ไม่พอใจตัวเลือกและความสามารถของเขาสำหรับการสูญเสียปีกทั้งสองข้างในขณะที่พยายามปกป้องปีกข้างหนึ่ง

‘ฉันต้องไปแล้ว’

พอร์ทัลถูกเปิดออกด้านหน้าซีนอน พิกัดนั้นเป็นธรรมชาติที่อื่นที่ไม่ใช่ที่ซ่อนของเขา มันคงเป็นจุดจบหากมันถูกย้อนรอยไปยังพิกัดที่ซ่อนของเขา จากนี้ไปเขาจะต้องหลบหนีผ่านประตูมิติเป็นเวลาอย่างน้อยหลายสิบปีหรือหลายร้อยปี ในตอนท้าย เขามีแนวโน้มที่จะตายมากกว่ามีชีวิตอยู่ แต่… ไม่มีทางเลือกอื่นสำหรับซีนอนที่สูญเสียปีกของเขาไป

‘จะเป็นไปไม่ได้หรอกหรือที่จะรอดถ้าฉันหนีจากผู้ไล่ล่าและหนีไปยังทวีปตะวันออกในเวลาอันสั้น’

ซีนอนพยายามจะเคลื่อนผ่านประตูมิติเพียงเพื่อจะถอยกลับไปด้วยความประหลาดใจ ในเวลาเดียวกัน ประตูมิติก็แยกออกเป็นสองส่วน ซีนอนรับรู้ถึงตัวตนของดาบที่ฟันประตูมิติได้ในพริบตา มันเป็นดาบที่ทำมาจากซากของพ่อของเขา

[คุณ…?!]

Xenon ตื่นตระหนกอย่างมาก หลังจากที่เขาตื่นขึ้น ศพของพ่อก็ยังคงอยู่ที่เดิม มันคือทิศทางของ Reinhardt สถานที่ที่มนุษย์เรียกว่าเมืองหลวงของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ แต่ต่อหน้าต่อตาเขา ร่องรอยของพ่อที่เขาไม่เคยรู้สึกมาก่อนก็ปรากฏขึ้น

ตัวตนคือดาบของ Gujel มันเป็นดาบศักดิ์สิทธิ์ที่ถืออยู่ในมือของนักดาบ

“ในตอนนี้ คุณจะปลอดภัยจากหอคอยแห่งปัญญา”

ดาบที่ฟันอะไรก็ได้— Biban พูดหลังจากตัดพอร์ทัลที่บิดเบือนพื้นที่และหยุดการหลบหนีของ Xenon มันใกล้เคียงกับคำสั่ง

มนุษย์คนหนึ่ง… สั่งมังกร? น้ำหนักของชื่อหอสูงเกินกว่าจะเป็นไปไม่ได้และเป็นที่น่ารังเกียจ

สายตาที่สั่นเทาของซีนอนจับจ้องไปที่แผ่นหลังของบีบัน ชายผู้มีศักดิ์ศรีผู้ก้าวข้ามขีดจำกัดของเผ่าพันธุ์—Dragon Slayer Hayate จ้องมองที่ซีนอนอย่างเงียบ ๆ

“มันจะดีกว่าสำหรับคุณที่จะมีโอกาสป้องกันตัวเองในหอคอยมากกว่าถูกพวกของคุณกิน” Fronzaltz ที่นั่งที่ 2 เกลี้ยกล่อมซีนอนที่ลังเลใจ

จุดประสงค์ของหอคอยแห่งปัญญาคือเพื่อระงับภัยพิบัติที่มังกรจะก่อขึ้น พวกเขาทนไม่ได้กับสถานการณ์ที่ซีนอนและมังกรไล่ล่าจะทำให้ทวีปนี้วุ่นวาย พวกเขาต้องการป้องกันไม่ให้มังกรกินซีนอนและวิวัฒนาการ

“ไม่มีเวลาแล้ว” Radwolf ตรวจสอบเรดาร์ของมังกรและกระตุ้น Xenon อีกครั้ง

[…ฉันเข้าใจ.]

ซีนอนเลิกต่อต้าน เป็นการดีกว่าที่จะติดตามสมาชิกหอคอยและคว้าโอกาสไว้ดีกว่าตายที่นี่ อย่างไรก็ตาม สิ่งต่าง ๆ ต่างไปจากที่พวกเขาตั้งใจไว้

“……?!”

[……!!]

ทันใดนั้น ประตูมิติใหม่ก็เปิดขึ้นในที่เกิดเหตุ มันเป็นร่องรอยของใครบางคนที่ค้นพบสถานที่นี้และพยายามจะข้ามไป

“ ฮับ! ”

ดาบของ Biban ฟันอย่างเรียบร้อยที่พอร์ทัล มีปัญหาเพียงอย่างเดียว พอร์ทัลเปิดขึ้นอีกครั้งทันทีที่ถูกตัดออก มันเป็นสี่ในเวลาเดียวกัน ตำแหน่งของแต่ละพอร์ทัลแตกต่างกัน มันถูกสร้างขึ้นในทุกทิศทางจากตำแหน่งของพอร์ทัลเพียงแค่ตัด

“หมั่นเขี้ยว…!”

Biban คลิกลิ้นของเขาและดึงพระจันทร์เต็มดวงด้วยดาบของเขา พอร์ทัลที่สร้างขึ้นในทุกทิศทางถูกฟันโดยไม่มีความแตกต่างของเวลาและดับลง แล้ว-

คราวนี้ พอร์ทัล 32 ถูกเปิดออก ประตูทั้งแปดถูกสร้างขึ้นในทุกทิศทางรอบ ๆ ประตูทั้งสี่ที่เพิ่งดับไป มันรวดเร็วและแม่นยำมาก

“ใครกันที่คอยกวนใจฉัน…?!”

บีบันใช้วิชาดาบที่ไม่มีใครเทียบได้ เขาตัดพอร์ทัลใหม่ทั้งหมดและกระตุ้นให้เพื่อนร่วมงานดู เป็นสัญญาณให้ส่งซีนอนไปที่หอคอย อย่างไรก็ตาม พลังเวทย์ที่จำเป็นในการเคลื่อนย้ายมังกรนั้นแตกต่างจากพลังเวทย์มนตร์ที่จำเป็นสำหรับการเคลื่อนย้ายมนุษย์ พอร์ทัลเพิ่มเติม 64 แห่งถูกเปิดขึ้นก่อนที่เจสสิก้าและฟรอนซาลทซ์คาถาร่วมมือจะเสร็จสมบูรณ์

คราวนี้ได้ยินเสียงจากพอร์ทัล มันยอดเยี่ยมอยู่แล้วที่สามารถเปิด 64 พอร์ทัลพร้อมกันได้ แต่พอร์ทัลแต่ละแห่งก็มีเวทย์มนตร์ส่งเสียงผสมผสานกับมัน

“ผมจะไม่พลาด” เสียงทุ้มเอ่ยขึ้น

“……!”

เสียงที่ดังมาจากทุกทิศทุกทางทำให้การแสดงออกของสมาชิกหอคอยแข็งทื่อ เป็นเพราะพวกเขาระบุเสียง

บราฮัม เอชวัลด์—อัครสาวกของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์และจอมเวทย์ผู้ยิ่งใหญ่ในตำนาน นอกจากนี้ ทายาทสายตรงของเบรีอาเช

พวกเขาสังเกตโลก ดังนั้นไม่มีทางที่พวกเขาจะจำเสียงของหนึ่งในบุคคลที่สำคัญที่สุดและเป็นที่สังเกตไม่ได้

“ไอ้เวรนี่”

พวกเขาถูกลูกน้องกริดรบกวนหรือไม่?

เจสสิก้าบอกกับบีบันที่กำลังหงุดหงิดว่า “อีกคนเลวเกินไป ด้วยวิธีนี้ในที่สุดเขาก็จะมาถึงที่นี่ก่อน”

การมีอยู่ของหอคอยจะถูกค้นพบ …

สมาชิกหอคอยรู้สึกถึงวิกฤติและจ้องมองไปที่ฮายาเตะ

“พวกเราจะกลับก่อน” ฮายาเตะรีบตัดสิน

[แล้วฉันล่ะ…?]

Xenon ถามอย่างเร่งรีบ แต่ก็ไร้ประโยชน์ สมาชิกหอคอยออกจากที่เกิดเหตุแล้ว ซีนอนไม่มีทางเลือกนอกจากเปิดประตูมิติใหม่ อย่างไรก็ตาม บราฮัมปรากฏตัวจากพอร์ทัลหนึ่งใน 64 แห่ง ข้างหน้าพอร์ทัลที่ล่าช้าของซีนอน ปัญหาคือกระแสเวทย์มนตร์ของ Xenon ไม่ดีเนื่องจากการใช้ Dragon Words อย่างต่อเนื่องและความเร็วของการใช้เวทย์มนตร์ของ Braham นั้นใกล้เคียงกับมังกร

“……?” สีหน้าของบราฮัมแข็งทื่อเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ เขาเดินตามรอยเท้าของมารี โรสเพียงเพื่อจะพบมังกร เขาหงุดหงิดจนไม่สามารถควบคุมการแสดงออกทางสีหน้าได้อย่างถูกต้อง

[……]

Xenon ระวังผู้ไล่ล่าที่ใกล้เข้ามาแล้ว ดังนั้นการแสดงออกของเขาจึงไม่สบายใจ เกิดความเงียบงันที่น่าอึดอัดอยู่ครู่หนึ่ง

คุราราราระระ!

แล้วจากฟากฟ้าอันไกลโพ้น ก็ได้ยินเสียงร้องของผู้ไล่ตาม

‘มันพัง’

สมาชิกหอคอยที่เพิ่งมาถึงหอคอยตรวจสอบเรดาร์ของมังกรและหัวใจของพวกเขาจมลง จำนวนมังกรที่แสดงบนเรเดอร์ รวมทั้งซีนอน มีสี่ขนาดใหญ่

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง