จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1585

26 พฤษภาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1585

วิธีการของซีนอนในการกู้คืนศพของบิดานั้นเรียบง่าย เขาสามารถยิงลมหายใจทันทีที่เขาไปถึงเป้าหมายของเขา เมื่อพิจารณาถึงบุคลิกของสมาชิกหอคอยที่ไม่เต็มใจที่จะปรากฏตัวต่อสาธารณชน การเอะอะครั้งใหญ่เป็นวิธีการที่จะหลีกเลี่ยงพวกเขา

อย่างไรก็ตาม ซีนอนไม่ได้ตั้งใจจะใช้วิธีการสุดโต่งเช่นนี้ เขาสามารถหลีกเลี่ยงสมาชิกหอคอยได้ด้วยการเอะอะ แต่สุดท้ายเขาก็จับตาดูมังกรชั้นยอด เขาจะกลายเป็นเหยื่อเองถ้าเขาทำเช่นนี้ มีปัญหาและข้อจำกัดมากมายในกิจกรรมของมังกร

Xenon วางแผนที่จะทำสิ่งต่าง ๆ อย่างเงียบ ๆ และราบรื่นที่สุดก่อนที่จะกลับไปที่ถ้ำของเขา เขาต้องการปิดกั้นข่าวลือที่ว่ามังกรกำลังบินอยู่รอบๆ นี่คือเหตุผลที่เขาต้องรีบตัดสินใจเมื่อสักครู่นี้

ซีนอนไม่สามารถปล่อยให้แวมไพร์หนีรอดได้ เขาจำสิ่งประดิษฐ์นี้ได้อย่างรวดเร็วโดยมนุษย์ที่บุกรุกเข้ามาในที่เกิดเหตุและตั้งกำแพงด้วยกฎ ‘คุณไม่สามารถออกจากพื้นที่นี้ได้’ กระบวนการชุดนี้รวดเร็วมาก เป็นเรื่องปกติที่เจตจำนงของมังกรจะรับรู้ได้ทันที

บาเรียถูกเปิดออกก่อนที่จะเกิดสิ่งประดิษฐ์ แต่มันพลาด เป็นเพราะเทคนิคที่ประทับบนสิ่งประดิษฐ์นั้นทรงพลังอย่างน่าประหลาดใจ สิ่งประดิษฐ์ที่ใช้ครั้งเดียวกลายเป็นฝุ่นหลังจากที่มันถูกกระตุ้นและบาเรียก็ไร้ประโยชน์

‘มันเป็นกระแสที่ดี’

มังกรมีตาในการกำหนดมูลค่าของสมบัติ ซีนอนถือว่าสิ่งประดิษฐ์ที่เพิ่งถูกทำลายไปนั้นเป็นสิ่งที่ดีทีเดียว ตามมาตรฐานของมนุษย์ มันเป็นสมบัติที่หามาทดแทนได้ยาก สมบัติดังกล่าวถูกสังเวยเพื่อให้พวกแวมไพร์หนีไปได้? มันมากเกินไปที่จะเป็นเพียงความภักดี เห็นได้ชัดว่ามีเคล็ดลับ

‘ถ้ามันเป็นสิ่งที่สามารถทำได้กับแวมไพร์…’

มันง่ายที่จะอนุมาน แวมไพร์เป็นสิ่งมีชีวิตที่มาจากเบอริอาเช เป็นตระกูลที่นำโดย ‘ราชินีโลหิต’ มารี โรส มรดกอันทรงอิทธิพลที่สุดของเบริอาเช

‘มีวิธีปลุก Marie Rose โดยใช้แวมไพร์หรือไม่’

ก่อนที่ซีนอนจะผล็อยหลับไป Marie Rose ได้รับการผนึกโดย Pope Chreshler อย่างไรก็ตาม ผนึกนั้นจริง ๆ แล้วใกล้กับสิ่งที่มารี โรส ‘อนุญาต’ เป็นตราประทับที่ Marie Rose สามารถทิ้งไว้ได้ทุกเมื่อที่เธอต้องการ แน่นอนว่าคำสาปของความเฉื่อยชานั้นแตกต่างออกไป คำสาปแห่งความเกียจคร้านเป็นหนึ่งในคำสาปที่ทรงพลังที่สุดที่ได้มาจากเทพเจ้าแห่งการเริ่มต้นและไม่สามารถปฏิเสธได้อย่างง่ายดาย

ถึงกระนั้น ซีนอนก็ยังประเมินศักยภาพของมารี โรสในระดับสูง Marie Rose เป็นคนที่ Beriache หนึ่งในสามปีศาจดั้งเดิมให้กำเนิดเพื่อที่จะอยู่เหนือเธอ เธอน่าจะสามารถเอาชนะคำสาปแห่งความเกียจคร้านได้ชั่วคราว

‘สถานการณ์จะเลวร้ายถ้าฉันกลายเป็นศัตรูกับเธอ ฉันต้องกลับไปแล้ว’

ซีนอนเพียงตัวเดียวที่มนุษย์ควรระวัง และแวมไพร์ก็คือฮายาเตะผู้ฆ่ามังกรโดยธรรมชาติ นี่ไม่ได้หมายความว่าเขาดูถูกมารี โรส เขาไม่ได้ตั้งใจจะสู้กับเธอ แม้ว่าตอนนี้เธอจะไม่ว่างก็ตาม อัตราต่อรองต่ำและในขณะที่เขาชนกับเธอ เขามีแนวโน้มที่จะถูกจับโดยสมาชิกหอคอย

ทันทีที่ซีนอนหันหลังกลับ ทรงกลมที่หมุนรอบตัวเขาถูกยิงที่อาสุกะ เขากำลังจะจากไป แต่เขาก็ยังต้องการลงโทษผู้บุกรุก ซีนอนต้องการฆ่ามนุษย์ที่ขวางทางเขาอย่างไร้เหตุผล แต่เขาไม่สามารถฆ่าเธอได้

ดาบยางลบ—เป็นเพราะดาบอันดับพิเศษซึ่งมีความเป็นไปได้ที่จะลบล้างเวทย์มนตร์ โชคดีที่ฟันที่ทรงกลม ดาบยางลบถูกสร้างขึ้นเมื่อประมาณสามปีที่แล้วโดยกริด แต่ยังคงเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ในบรรดาสินค้าในตลาด นอกจากชื่อที่ไม่เก๋ไก๋แล้ว พลังยังยอดเยี่ยมอีกด้วย แน่นอนว่านี่เป็นเรื่องราวของเมื่อมีการเปิดใช้งานเอฟเฟกต์ต่อต้านเวทย์มนตร์ โอกาสที่จะกระตุ้นมันมีเพียง 9% และพลังโจมตีของดาบก็ไม่สูงมาก มันเป็นไอเทมที่ไม่ดีสำหรับกิลด์โอเวอร์เกียร์…

“ฮะฮะ! ฉันโชคดี!”

อาสึเกะที่รู้สึกว่าชีวิตของเธอสั้นลงสิบปี ขว้างฉมวกมังกร มันเป็นไอเทมที่ได้รับการปรับแต่งเพื่อจำกัดมอนสเตอร์ขนาดใหญ่ ฉมวกมังกรที่ปรับปรุงแล้วได้ถูกแจกจ่ายให้กับกองทัพของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ในปริมาณมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และมันก็ค่อนข้างง่ายที่จะได้รับ

ตั่ง!

มันยิงด้วยโมเมนตัมที่ดี ฉมวกมังกรที่กระทบเกล็ดสีเทาของซีนอนล้มลงกับพื้นอย่างช่วยไม่ได้ มันไม่สามารถแม้แต่จะขีดข่วนตาชั่งได้ มันเป็นผลลัพธ์ที่น่าผิดหวังมากสำหรับ Asuka ที่สูญเสียสุขภาพไปมากหลังจากซีนอนระเบิดหลายครั้ง

‘แม้พลังโจมตีของฉันจะเพิ่มขึ้น 43% ก็ไม่มีผลอะไร?’

Asuka ตระหนักดีถึงพลังป้องกันแบบสัมบูรณ์ของมังกร อย่างไรก็ตาม กริดเฉือนเกล็ดมังกรในการแข่งขันระดับชาติครั้งที่ 3 อาจเป็นเพียงรอยขีดข่วนเล็กน้อย แต่ควรคำนึงว่าอันดับที่สูงในเวลานั้นมีระดับใน 300s นั่นหมายความว่าอาสึกะคนปัจจุบันแข็งแกร่งกว่ากริดในตอนนั้นมาก เธอไม่สามารถแม้แต่จะขีดข่วนตาชั่งได้แม้จะใช้ฉมวกมังกรแล้ว?

‘ฉันต้องใช้วิธีการพิเศษในการทำร้ายมังกรหรือไม่’

Asuka เป็นคนที่กล้าได้กล้าเสีย ทันทีที่เธอตั้งสมมติฐานใหม่ เธอไม่ได้หมกมุ่นอยู่กับอาวุธที่สร้างจากกริดและหยิบอาวุธอื่นๆ ออกมาแทน มันเป็นเคียวที่เธอได้รับหลังจากการจู่โจมของบอส จำเป็นต้องเล็งไปที่ช่องว่างในตาชั่ง

เธอไม่ได้ตั้งใจจะหนีความตาย เธอรู้ว่ามันเป็นไปไม่ได้และพร้อมที่จะตายตั้งแต่แรก เธอได้บรรลุเป้าหมายที่ต้องการแล้วในการปล่อยให้แวมไพร์หนีไป และไม่เสียใจเลยนอกจากการได้รับคำใบ้ว่าจะโจมตีมังกรได้อย่างไร

อย่างไรก็ตาม ซีนอนไม่อนุญาต

[ไร้สาระ.]

Xenon ใช้เวทมนตร์เป็นครั้งแรก ทรงกลมพลังเวทย์มนตร์ที่ทำลายกองกำลังของเรย์ดัน และทำให้โนลล์และแวมไพร์ตกอยู่ในภาวะวิกฤติ เป็นเพียง ‘พลังเวทย์มนตร์ที่รวมกันและเคลื่อนไหว’ ในขณะที่เวทมนตร์เป็นกฎที่จัดตั้งขึ้นด้วยพลังเวทย์มนตร์เพื่อสร้างปรากฏการณ์

“……!”

สองเท้าของ Asuka จมลึกลงไปในพื้นดินและติดอยู่ ภาพร่างผอมเพรียวของเธอถูกดูดลงไปที่พื้นนั้นแปลก ราวกับว่าเธออยู่ในหลุมของมด

ความเชื่อมโยงระหว่างแรงโน้มถ่วงกับหลุมยุบ—เป็นเทคนิคที่ทำให้ค่าสถานะเพิ่มขึ้นจากการสูญเสียสุขภาพอย่างไร้ประโยชน์

‘ดูเขาใช้สมองของเขาสิ’

Asuka หัวเราะจากความไร้สาระ แรงโน้มถ่วงกระทบร่างกายของเธอในเวลาเดียวกับที่พื้นดินที่เธอยืนอยู่หายไป มันทำให้เกิดข้อจำกัดในการกระทำทุกประเภท มันเป็นไปไม่ได้เลยที่จะทำการ ‘ดำเนินการ’ เพื่อนำไอเทมออกจากช่องเก็บของของเธอ

ซึ่งหมายความว่า Xenon ได้บล็อกตัวแปรทั้งหมดด้วยการเคลื่อนไหวเพียงครั้งเดียว แม้ว่าเขาจะมีพลังมหาศาลก็ตาม เขาสามารถปราบเธอด้วยกำลัง แต่ Xenon แสวงหาประสิทธิภาพโดยไม่แสดงความแข็งแกร่งของเขา มันมีเหตุผลตามธรรมชาติ

‘เขาไม่จำเป็นต้องต่อสู้’

เบอร์เซิร์กเกอร์ไม่ได้ตายง่ายๆ ยังไงก็ตามพวกเขาสามารถทนได้สองสามครั้ง ซีนอนระวังตัวแปรโชคในบางครั้ง เธอสามารถใช้วิธีการบางอย่างเพื่อคุกคามตัวเอง

‘นอกจากนี้ ระดับของอาวุธที่ใช้นั้นไม่ธรรมดา’

ไม่ใช่วัตถุธรรมดาที่มนุษย์สร้างขึ้น Xenon มองย้อนกลับไปที่อาวุธที่ Asuka ใช้และจุดไฟในรูที่กลืน Asuka หลังจากนั้นไม่นาน พื้นดินของพื้นที่ก็กลายเป็นสีแดงและควันดำก็เพิ่มขึ้น เกิดระเบิดตามมา มีเสียงดังกึกก้องดินสั่นสะเทือนและรังสีสีเทาพุ่งสูงขึ้นจากใจกลางของการระเบิด มันเป็นแสงที่หมายถึงการตายของอาสึกะ

Xenon ออกจากที่เกิดเหตุทันที

อาคารที่ใหญ่เป็นอันดับสองในเรย์ดัน—ไม่ ต้องขอบคุณปราสาทที่กลายเป็นเถ้าถ่าน มันจึงกลายเป็นอาคารที่ใหญ่ที่สุดและเขามีทิวทัศน์ของเมืองจากหลังคาของโรงเล่นแร่แปรธาตุ มันเป็นหายนะและเงียบ สิ่งอำนวยความสะดวกส่วนใหญ่ที่ผลิตสินค้าได้พังทลายลงและไม่มีใครเห็นผู้รอดชีวิต ถึงกระนั้น ซีนอนก็สามารถสัมผัสได้ถึงสัญญาณชีวิตมากมายจากอาคารที่เขาก้าวเข้าไป

‘ไม่ว่าในกรณีใด ฉันคิดถึงพวกแวมไพร์ไปแล้ว’

การรักษาผู้เห็นเหตุการณ์อีกสองสามคนให้รอดชีวิตจะไม่เปลี่ยนแปลงอะไร อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ Xenon เหยียบย่ำบนหลังคา เขาทำลายเพดานของอาคารและมองเข้าไปข้างในผ่านช่องว่าง บรรดาผู้ที่เห็นลูกศิษย์ตัวใหญ่เริ่มกรีดร้อง

พวกเขาเป็นนักเล่นแร่แปรธาตุ พวกเขาเฉลิมฉลองว่าพวกเขาเริ่มที่จะพิสูจน์คุณค่าของพวกเขาหลังจากกินข้าวเพียง 10 ปีเป็นอย่างน้อย เหตุผลที่พวกเขาเพิกเฉยคำสั่งอพยพของ Garitsha เป็นเพราะความเสียใจที่เอ้อระเหย พวกเขาไม่เคยละทิ้งสิ่งอำนวยความสะดวกนี้ ซึ่งพวกเขาได้พัฒนาขึ้นมาขณะกินข้าว หากพวกเขาละทิ้งสิ่งอำนวยความสะดวกแบบนี้และหนีไป พวกเขาจะกลับไปเป็นคนไร้ประโยชน์

“อย่าลืมปกป้องค่าคอมมิชชั่นของอัครสาวกเมอร์เซเดส…!” หัวหน้าตะโกน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สารเคลือบที่มีคุณสมบัติกันน้ำที่ดีเยี่ยม—Mercedes ได้ขอฟิล์มบางและโปร่งใสเมื่อไม่กี่เดือนก่อนซึ่งจะไม่สังเกตเห็นได้ชัดเจนแม้จะวางทับบนภาพวาดก็ตาม

อัครสาวกทั้งหก—หนึ่งในสิ่งมีชีวิตที่ได้รับการพิจารณาว่ายิ่งใหญ่ที่สุดหลังจากที่พระองค์เสด็จมาหาพวกเขาเป็นการส่วนตัว พวกเขาจะล้มเหลวตามคำขอของเธอได้อย่างไร? หัวหน้าต้องการทำภารกิจให้สำเร็จโดยไม่คำนึงถึงมังกรหรืออะไรก็ตาม เขาไม่ต้องการให้สิ่งต่างๆ ผิดพลาดเพราะไอ้สารเลวที่ไม่มีอะไรเลยนอกจากสัตว์ประหลาด

ซีนอนอ่านความเป็นปฏิปักษ์ในสายตาของมนุษย์คนนี้และรู้สึกสับสน

‘กิจกรรมของมนุษย์ดีเกินไปนานเกินไป’

ทำไมทุกคนที่เขาพบถึงไม่ได้ดูกลัวมังกรมากนัก?

เปลวไฟลุกโชนขึ้นใต้เท้าของซีนอน สถานที่นี้มีส่วนสนับสนุนอย่างมากต่อการพัฒนาอารยธรรมมนุษย์ พวกมันจะยืดออกในขณะที่เขาหลับ เขาจึงต้องกลบมันเสียก่อน…

[เลือดของคุณไม่สามารถทำให้ฉันเปียก]

ซีนอนที่กำลังพยายามทำให้เปลวไฟไหลผ่านช่องว่างบนหลังคา จู่ๆ ก็อ้าปากของเขาขึ้น

พวกเขาเป็นคำมังกร คำพูดที่กลายเป็นจริงด้วยความแข็งแกร่ง น้ำตกเลือดไปไม่ถึงเนื้อของซีนอนและกระจัดกระจายไปทุกหนทุกแห่ง ยังไงก็ไม่หาย มันแบ่งออกเป็นหลายล้านหรือหลายสิบล้านหยด แต่ยังคงความแข็งแกร่งของมันในขณะที่มันบินไปในทิศทางที่มันมาจาก กลิ่นคาวเลือดปกคลุมพื้นที่

[ฉันไม่ได้กลิ่นเลือด]

Xenon ใช้ Dragon Words อีกแล้ว เขารู้สึกเจ็บตรงกลางหน้าผาก การพัฒนาคำมังกรอย่างต่อเนื่องทำให้เกิดปัญหาต่างๆ อย่างไรก็ตาม ซีนอนต้องทนกับมัน

“คุณเป็นเด็กที่เพิ่งกลายเป็นผู้ใหญ่อย่างแท้จริง”

ราชินีโลหิต—ภาพใบหน้าสีขาวที่ยิ้มแย้มระหว่างพลังเวทย์มนตร์ดำและเลือดสีแดงที่ไหลเวียนนั้นช่างเยือกเย็นจนทำให้หัวใจมังกรของซีนอนจมลง ความเป็นคู่ที่สวยงามที่สุดในโลกด้วยรอยยิ้มที่ร้ายกาจที่สุด มันเย้ายวนใจดังนั้น Xenon จึงต้องใช้ Dragon Words อีกครั้ง

[ฉันไม่สนหรอก]

ในที่สุดเขาก็หายใจได้ถูกต้องหรือไม่? หน้าอกของ Xenon พองตัวขึ้นและเขาก็ถอนหายใจยาว

[ชีวิตที่คุณมีชีวิตอยู่นั้นสั้นกว่าฉันมากที่จะเรียกฉันว่าเด็ก]

ซีนอนยึดคำพูดของเขาไว้และยืดออก เขาต้องการให้ Marie Rose ไม่เน้นที่ ‘สถานการณ์’ ในปัจจุบัน หลังจากนำการสนทนาและขัดขวางหัวข้อ เขาวางแผนที่จะใช้โอกาสนี้เพื่อแยกจากกัน เพียงแต่ว่ามารี โรสไม่ได้โง่

โดยเฉลี่ยแล้วจะเกิดขึ้นทุกๆสองสามทศวรรษ เธอตื่นเพียงไม่กี่นาทีทุกครั้ง ดังนั้นเธอจึงรู้คุณค่าของเวลาของเธอ

“อำนาจที่จะกำหนดเครือญาติของฉัน”

ลูกคนสุดท้ายที่เบรีอาเชให้กำเนิด—ถึงกระนั้น เธอก็ยังถูกมองว่าเป็นผู้สืบทอดและทุบตีพี่น้องของเธอทั้งหมด

“คุณบอกว่าเลือด ‘ของฉัน’ ไม่สามารถทำให้คุณเปียกได้”

เงาของเมืองผันผวนอย่างมาก บอกตรงๆ ว่าเป็นฉากที่เลือดไหลไปทั่วทั้งเมือง

“แล้วเลือดที่หลั่งไหลมาจากคนของข้าล่ะ?”

[……!]

ดวงตาของซีนอนเบิกกว้างและในที่สุดเขาก็พ่นลมหายใจ เพื่อเป็นการป้องกันกระแสเลือดที่ท่วมท้นเหมือนสึนามิและสร้างโอกาสในการหลบหนี การปะทะกันของกองกำลังอันทรงพลังทำให้เกิดคลื่นที่ผ่านพ้นไม่ได้

ขณะที่ Marie Rose ตื่นขึ้นหลังจากได้ยินเสียงเอะอะจากใต้ทะเลทราย Reidan มังกรทั่วทั้งทวีปค่อยๆลืมตาขึ้นในขณะที่สมาชิกหอคอยสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลง

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง