จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1584

26 พฤษภาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1584

นอลล์—เขาเป็นแวมไพร์เพียงคนเดียวที่รอดชีวิตท่ามกลางทายาทสายตรง นอกเหนือจากมารี โรสและบราฮัม

กริดล้มเหลวในการฆ่าเขา มีหลายสถานการณ์ แต่โดยพื้นฐานแล้วโนลล์แข็งแกร่งเกินไป เขาไม่ได้ถูกฆ่าอย่างง่ายดายเนื่องจากความสามารถอันยอดเยี่ยมของเขาในการเพิ่มความสามารถในการเอาตัวรอดของตัวเองและพันธมิตรของเขา เขาไม่ได้รวมอยู่ในการสำรวจนรกเพราะเขาเป็นเจ้าเมืองแวมไพร์ ไม่ใช่เพราะเขาไม่มีคุณสมบัติ

“รีบ!”

โนลล์นอนอยู่ในโลงศพมาเกือบทั้งชีวิต แต่เขากลับมีสามัญสำนึกอย่างน่าประหลาด เขาได้รับความรู้และประสบการณ์มากมายหลังจากที่ได้เป็นสมาชิกของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์

มังกร—เขารับรู้ได้อย่างชัดเจนถึงพลังอันสมบูรณ์ของสิ่งมีชีวิตขนาดมหึมานี้ เขารู้สึกกลัวอย่างมากในขณะที่รู้ว่าไม่มีโอกาส ถึงอย่างนั้นเขาก็ไม่หนี เขาเป็นผู้นำและสั่งให้ผู้คนหลบหนี

ธรรมชาติของสิ่งที่เขาได้รับมาจากเบริอาเชแม่ของเขา ‘ความเมตตากรุณา’ ของเขา บังคับให้เขาให้คนอื่นมาก่อน มันเป็นสัญชาตญาณที่จะแข็งแกร่งขึ้นในช่วงเวลาวิกฤตเมื่อชีวิตตกอยู่ในความเสี่ยง

ทำไม ทำไมแม่ถึงทำให้เขารักคนอื่น? ความรักในครอบครัวและการสามัคคีธรรมที่เขาประสบในชีวิตที่เลวร้ายของเขาเป็นเหมือนหายนะมาโดยตลอด

ความหึงหวง, ความขุ่นเคือง, ความโกรธ. ญาติสายเลือดที่ได้รับผลกระทบจากคำสาปแห่งความเกียจคร้านกลายเป็นบ้าไปแล้ว พวกเขาหันหน้าหนีจากกันหรือทำร้ายกันได้อย่างง่ายดาย เนื่องจากเป็นเพียงคนเดียวในหมู่พวกเขาที่รักพวกเขา ชีวิตของนอลล์จึงเจ็บปวดเป็นพิเศษ เขารู้สึกโดดเดี่ยว ด้วยความสัตย์จริง เขาแค้นแม่ของเขา

อย่างไรก็ตาม ณ เวลานี้

‘ถึงเวลาที่จะตอบแทนความโปรดปราน’

โนลล์รู้สึกขอบคุณแม่ของเขาอย่างสุดซึ้ง ต้องขอบคุณ ‘หัวใจ’ นี้ เขาจึงได้พบกับกริด ต้องขอบคุณกริดที่ทำให้เขาได้พบกับผู้คนใหม่ๆ อย่างไม่รู้จบ เขาพบว่าเขาไม่ได้กลายพันธุ์ ประสบการณ์การแลกเปลี่ยนความเมตตา ไม่ใช่ความอาฆาตพยาบาท มีค่ายิ่งกว่าเลือด หัวใจของเขาเต็มไปด้วยความสุข เขามีความสุข. เขารู้สึกถึงความรักของแม่ เขารู้ว่าแม่ของเขารักเขา เธอจึงมอบหัวใจดวงนี้ให้เขา

ใช่ ถึงเวลาตอบแทนความโปรดปรานทั้งหมดแล้ว กริดคือผู้ที่พาเขาไป และแม่ของเขาเป็นผู้มอบหัวใจที่ทำให้เขารู้สึกได้รับผลตอบแทน ถึงเวลาแล้วที่จะช่วยผู้ที่สอนเขาให้มีความสุขในขณะที่อยู่กับเขา

ทันใดนั้น มังกรที่บุกโจมตีเรย์ดันก็ปล่อยพลังเวทย์มนตร์ออกมา ร่างของโนลล์และแวมไพร์แตกเป็นเสี่ยงๆ

มันคือนรก ผู้คนต่างพากันกรีดร้อง ไม่มีใครที่ไม่ตื่นตระหนกกับความตายที่ว่างเปล่าของผู้ที่รีบเร่งเพื่อช่วยเหลือพวกเขา

“การฟื้นฟู!”

กริ๊ง กริ๊ง!

คำพูดที่ต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการทำให้ปากขาดกลายเป็นคาถา—มันเป็นเวทมนตร์ของ blood ที่ใช้เลือดเป็นสื่อ เลือดและเนื้อที่กระพือปีกถูกสร้างขึ้นใหม่และดึงดูดเข้าหากันด้วยความเร็วที่รวดเร็วมาก เป็นการฟื้นคืนชีพก่อนวัยอันควรของกองทัพแวมไพร์ที่ถูกกำจัดออกไป

“อย่าหันหลังกลับและวิ่งหนี!” นอลล์เอาชนะความตายและกระตุ้นผู้คน วงแหวนลอยเรียงรายไปทางซ้ายและขวาของปราสาทเรย์ดัน เขามอบพลังใจให้กับลอร์ดแห่งเรย์ดันโดยผสานพลังเวทย์มนตร์เข้ากับโครงสร้างที่เป็นทั้งสถาปัตยกรรมและสัญลักษณ์

“โนล… อึ! ทางนี้!” Garitsha ซึ่งกลายมาเป็นผู้ปกครองของ Reidan ต่อจาก Chris และ Zednos เธอหันหลังให้ผู้คนไปที่ปราสาท

ประตูวาร์ป—มันหันไปทางวงแหวนที่เพิ่งเริ่มวิ่งโดยใช้พลังเวทย์มนตร์ของโนลล์เป็นพลังงาน

 

[ ทักษะคำสั่ง ‘เดือนมีนาคม’ ถูกใช้แล้ว]

[ ทักษะคำสั่ง ‘ความกล้าหาญ’ ถูกใช้แล้ว]

 

การิตชาเป็นของโอเวอร์เกียร์วัน เธอเป็นคนที่มีความสามารถซึ่งเป็นสมาชิกตั้งแต่สมัยของเซดาคาห์ และเปลี่ยนอาชีพของเธอเป็นผู้บัญชาการเนื่องจากความต้องการของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ คำสั่งของเธอรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ เธอฟื้นตัวอย่างรวดเร็วและเคลื่อนย้ายผู้คนที่ไม่สามารถเดินได้ถูกต้องเพราะช็อก

‘ฉันไม่สามารถทำให้การเสียสละของ Noll สูญเปล่าได้’

ประตูวาร์ปมีฟังก์ชั่นเกือบรอบด้าน แต่มีเงื่อนไขการใช้งานที่ยากลำบากในการแลกเปลี่ยน มันต้องใช้พลังเวทย์มนตร์จำนวนมาก นักมายากลหลายร้อยคนจำเป็นต้องบีบพลังเวทย์มนตร์ของพวกเขาเพื่อใช้งานแทบไม่ได้ ไม่น่าเป็นไปได้ที่ Noll ซึ่งเพิ่งดำเนินการประตูวาร์ปสี่บานพร้อมกันจะอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ แม้ว่าเขาจะเป็นทายาทสายตรงและเป็นเจ้าเมืองแวมไพร์ก็ตาม เป็นเพราะพลังเวทย์มนตร์ของเขาไม่สิ้นสุด

ในขณะเดียวกัน Xenon รู้สึกทึ่งกับสถานการณ์ต่างๆ

‘โลกเปลี่ยนไปมาก’

ความสัมพันธ์ระหว่างแวมไพร์กับมนุษย์เป็นความสัมพันธ์ระหว่างผู้ล่าและเหยื่อ การช่วยเหลือซึ่งกันและกันขัดต่อระบบนิเวศและเป็นข้อผิดพลาดที่ชัดเจน ทิศทางที่อารยธรรมมนุษย์พัฒนาขึ้นก็ไม่คาดคิดเช่นกัน มันเป็นรูปแบบของความสามัคคีโดยไม่ทำลายระบบนิเวศ

หมายความว่าพวกเขาได้เลือกเส้นทางที่ยากลำบาก พวกเขารู้สึกว่าพวกเขาสามารถจ่ายได้ มีความเป็นไปได้สูงที่สติปัญญาของมนุษย์จะพัฒนาไปถึงระดับที่เหนือความคาดหมาย หรือบางทีมันอาจจะเกี่ยวข้องกับพวกเอลฟ์

‘พ่อของฉันสมควรได้รับมันไหม…’

ยุคที่จะถูกจำแนกว่าเป็นยุคโบราณโดยมาตรฐานของมนุษย์—การทำงานของประตูวาร์ปซึ่งเห็นได้ในยุคที่รู้สึกว่าค่อนข้างเก่าแม้แต่สำหรับซีนอนทำให้ซีนอนระมัดระวังมากขึ้น ประตูวาร์ปเป็นเทคโนโลยีของยักษ์ สาเหตุของการทำลายล้างของพวกยักษ์ก็คือพวกมันเป็นภัยคุกคามต่อสิ่งมีชีวิตที่อยู่เหนือธรรมชาติมากมาย

อย่างที่คาดไว้.

อาวุธนับสิบปรากฏขึ้นบนพื้นด้านล่างประตูวาร์ป เขาตื่นตัวต่ออาวุธของยักษ์ที่สามารถยิงสารที่เรียกว่า ‘บีม’ ได้ แต่โชคดีที่มันเป็นปืนใหญ่ที่ควบคุมโดยดินปืน ภาพลักษณ์ของทหารปืนใหญ่ที่เคลื่อนไหวอย่างพลุกพล่านเป็นภาพดั้งเดิม…

[……!]

ปืนใหญ่หลายสิบกระบอกยิงพร้อมกัน ในเวลาเดียวกัน ดวงตาของซีนอนก็เบิกกว้าง มันเหมือนกับพระจันทร์เสี้ยวสองดวงในท้องฟ้าสีเทาที่ดูเหมือนจะเปลี่ยนเป็นพระจันทร์เต็มดวงในทันที

เขารู้สึกประหลาดใจกับพลังของปืนใหญ่โอเวอร์เกียร์ ยากที่จะเชื่อว่าปืนใหญ่ที่มีโครงสร้างเรียบง่ายสามารถแสดงพลังดังกล่าวได้ นอกจากความประหลาดใจของ Xenon แล้ว กระสุนหลายสิบนัดก็ไม่เกิดผลใดๆ ไม่ได้นัดเดียวโดน Xenon เป็นเพราะพวกมันถูกเกราะป้องกันเวทมนตร์โปร่งใสที่ล้อมรอบร่างกายของเขาอยู่ตลอดเวลา รู้สึกเหมือนเปลือกหอยระเบิดชนกับกระจกที่มองไม่เห็น แม้ว่าคลื่นกระแทกที่เกิดขึ้นในขณะนี้จะค่อนข้างทรงพลัง แต่ร่างกายที่ใหญ่โตของ Xenon ก็ไม่สั่นคลอนเลย

มันไม่ใช่แม้แต่การป้องกันที่สมบูรณ์ของเขา การป้องกันอย่างสมบูรณ์ของมังกรคือพลังในการ ‘ทำลายความเสียหายทั้งหมดที่ได้รับ’ อย่างไรก็ตาม Xenon ได้ป้องกันความเสียหายจากการไปถึงตัวเขา และมันก็เป็นเกราะธรรมดาเพียงอันเดียว

‘นี่คือ…’

‘…มังกร!’

จิตใจและจิตใจของนอลล์และพวกแวมไพร์เย็นลง มันแม่นยำกว่าที่จะบอกว่าการแสดงออกของพวกเขาแข็งกระด้าง การโจมตีทำงานไม่ถูกต้อง พลังของเผ่าพันธุ์เหนือธรรมชาตินั้นน่าตกใจมาก พวกเขาเข้าใจพลังของมังกรแล้วผ่านการเรียนรู้ที่เพียงพอ แต่ที่จริงแล้วการประสบกับมังกรนั้นกลับกลายเป็นปัญหาที่แตกต่างออกไป

ความกลัวของมังกร, เวทมนตร์, คำพูดของมังกร, ลมหายใจ, บาเรีย, การป้องกันที่สมบูรณ์ ฯลฯ พวกเขารู้สึกสิ้นหวังมากที่สุดเกี่ยวกับความจริงที่ว่ามังกรสีเทาไม่ได้แสดงความสามารถแม้แต่นิดเดียว

ในขณะเดียวกันซีนอนก็ระบุเรย์ดันเสร็จแล้ว

‘ไม่แปลกถ้ากองทัพมาถึง’

ในแง่ของขนาดและรูปร่างของเมือง มันเป็นฐานการผลิตที่สำคัญสำหรับมนุษย์ ทว่าไม่มีกองกำลังหัวกะทิที่ตอบสนอง เขาไม่คิดว่าแวมไพร์ที่ประจำการอยู่ที่นั่นคือชนชั้นสูง เขาเดาว่าพวกเขาเชื่อประตูวาร์ป สิ่งนี้ทำให้พวกเขาสามารถเคลื่อนย้ายกองกำลังได้ตลอดเวลา

ทรงกลมหลายสิบลูกเริ่มหมุนโดยมีซีนอนเป็นศูนย์กลาง มันค่อยๆเร็วขึ้นและมีพลังมากขึ้น เมืองจะถูกทำลายล้างแม้ว่าจะมีเพียงลูกเดียวที่ตกลงมากระทบเมืองก็ตาม

รูม่านตาของ Noll สั่นเทาอย่างบ้าคลั่ง

“การิตชา!” เขาตะโกนอย่างเร่งรีบ อย่างไรก็ตาม ทรงกลมนั้นเร่งความเร็วเร็วกว่าเสียงร้องของ Noll หลายเท่า เสียงร้องของ Noll ถูกฝังไว้ด้วยการระเบิดที่น่าสยดสยอง เสียงอึกทึกยังคงดำเนินต่อไปไม่หยุด ประตูวาร์ปทั้งสี่พังลงอย่างรวดเร็วและกระทบกับ Garitsha และผู้คน Noll ไม่มีเวลาแม้แต่จะลงมือ

Garitsha และคนส่วนใหญ่เสียชีวิตตั้งแต่ตอนที่ลูกบอลชนกับประตูวาร์ป พวกเขากลายเป็นขี้เถ้าพร้อมกับปราสาทเรย์ดันซึ่งยืนอยู่ใจกลางประตูวาร์ป มีคนไม่กี่คนที่โชคดีที่ไม่ตายถูกซากของประตูวาร์ปทับจนตาย

มันเป็นหายนะที่ไม่น่าเชื่อที่เกิดจากการกระทำเล็กน้อย

[ฉันระมัดระวังมาก]

Gujel พ่อของ Xenon ไม่ใช่มังกรแก่ มันค่อนข้างคลุมเครือเกินไปที่จะเป็นสิ่งมีชีวิตที่มนุษย์จินตนาการได้ ดังนั้นซีนอนจึงสามารถเดาได้ว่า ‘พ่อของฉันถูกมนุษย์ฆ่า’ และไม่รู้สึกมั่นใจในพลังของเขามากเกินไป

ซีนอนวางแผนที่จะเดินทางไปทั่วทวีป เขารู้สึกว่าจำเป็นต้องสังเกตและจับมนุษย์อย่างใกล้ชิด ปัญหาคือจากมุมมองของมนุษย์ มันจะรู้สึกเร็วกว่าพายุ

“คุณ…” โนลล์กัดฟัน เขาไม่ได้ถามคำถามเช่นว่าทำไมมังกรตัวนี้ถึงบุกเข้ามา นี่เป็นเผ่าพันธุ์เหนือธรรมชาติที่เขาไม่เข้าใจจากมุมมองของเขาเอง เขาตัดสินใจว่ามันจะไม่มีประโยชน์ที่จะขอคำอธิบาย พลังงานที่จะอุทิศให้กับบทสนทนาและความเข้าใจนั้นมุ่งเน้นไปที่พลังเวทย์มนตร์ของเขาอย่างสมบูรณ์

‘แม่ครับ ผมจะไปหาคุณเดี๋ยวนี้’

เขายิ้มเมื่อนึกถึงชีวิตของเบรีอาเช เส้นเลือดสีน้ำเงินเริ่มโปนไปทั่วผิวสีซีดของเขา มันเป็นผลพวงของพลังเวทย์มนตร์ที่เร่งความเร็วผ่านหลอดเลือดของเขาไปทั่วร่างกายและเร่งการไหลเวียนของเลือด นอลล์ตั้งใจแน่วแน่ที่จะตาย เขาวางแผนที่จะระเบิดเลือดทุกหยดสุดท้ายของเขาและใช้ลูกตามังกรอย่างน้อยหนึ่งลูก แน่นอน เขารู้ว่าความน่าจะเป็นของความสำเร็จนั้นใกล้จะถึงศูนย์แล้ว ถึงกระนั้น เขาก็ยังต้องการจากไปพร้อมกับความหวังริบหรี่ แทนที่จะตายไปเปล่าๆ

ดวงตาของซีนอนที่มองมาที่เขาดูเศร้าสร้อย พวกมันดูเหมือนดวงตาของมนุษย์ที่กำลังมองดูชีวิตของแมลงเม่าอย่างน่าสงสาร มันเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่โนลล์รู้สึกถูกดูถูกและหลอดเลือดของเขาก็พองขึ้นมากยิ่งขึ้น…

───!

ทรงกลมลูกหนึ่งที่ยังคงหมุนรอบซีนอนถูกยิงไปที่ Noll ไม่มีเสียง ในไม่ช้าทรงกลมก็ติดอยู่ในหัวใจของโนลล์ เมื่อมันระเบิดเท่านั้นจึงทำให้เกิดเสียงอึกทึก

“ ก๊ากกก! โน ล ล์แตกสลายโดยไม่แม้แต่จะกรีดร้องในขณะที่แวมไพร์บิดตัวไปมาด้วยความเจ็บปวด พวกเขาได้รับบาดเจ็บสาหัสจากผลพวงของการระเบิดที่ทำให้โนลล์ระเบิด Xenon แสดงให้เห็นว่าพวกเขาไม่สนใจอีกต่อไป เขายิงอีกลูกหนึ่งโดยไม่พูดอะไร

ทันใดนั้น หมียักษ์ก็ปรากฏตัวขึ้นและปิดกั้นทรงกลมด้วยลำตัวของมัน มันไม่มีความหมาย ทรงกลมเจาะหมีที่ไม่ปรากฏชื่อโดยไม่มีปัญหา ปัญหาคือมีหมีหลายสิบตัว เมื่อไปถึงเป้าหมาย ทรงกลมที่ต้องเจาะสิ่งกีดขวางทุกประเภทโดยไม่หยุดหรือระเบิดจะสูญเสียความเร็วเล็กน้อย ลูกธนู ดาบ หอก ขวาน และโล่ตกลงมาขวางทางของมัน และทรงกลมก็ระเบิดออกโดยไม่ขยับไปไหนอีก

โนลล์และพวกแวมไพร์ที่เพิ่งฟื้นคืนชีพเสร็จ มองดูการเสริมกำลังด้วยใบหน้าซีดเผือด พวกเขาเป็นคนที่ไม่คาดคิด

“นี่เป็นโอกาสที่ดี ฉันรู้สึกไม่สบายใจที่จะคุยกับเขาเพราะฉันไม่ค่อยกระตือรือร้นในมหาสงครามมนุษย์และปีศาจ”

อันดับ 1 เบอร์เซิร์กเกอร์—คืออาสึกะ หญิงสาวผมบลอนด์ที่เรียกกันว่าปรมาจารย์อาวุธหรือนักสะสมอาวุธ

“นี่คือหายนะ ไม่ใช่โอกาส”

ที่ 1 ในการจัดอันดับซัมมอนเนอร์—คือแบล็ค เท็ดดี้ ผู้ชายที่มีตุ๊กตาหมีน่ารักอยู่บนไหล่ของเขา

“ฉันรู้. ฉันกำลังจะตาย ถึงอย่างนั้นก็ไม่เป็นไร”

ทั้งคู่ที่มีชื่อคุ้นเคยกับ Noll ยืนเผชิญหน้ากับ Xenon โดยไม่ต้องกลัว การแสดงออกของพวกเขามั่นใจแม้กระทั่งกับมังกรยักษ์เหมือนภูเขาที่อยู่ข้างหน้าพวกเขา ดูเหมือนพวกเขาจะไม่รู้ถึงความกลัว

“นำแวมไพร์ตัวนั้นออกไปและจากไปในขณะที่ฉันจับไว้ ตกลง?”

“ครับ คุณหญิง”

“เจ้ามีความกล้าอะไร…!?”

เสียงร้องของโนลถูกละเลย Noll ทำอะไรไม่ถูกหลังจากเอาชนะการตายสองครั้งไปแล้ว ดังนั้น หมีของแบล็กเท็ดดี้จึงปิดปากเขาและพยุงเขาขึ้นอย่างง่ายดาย

อาสึกะดึงอาวุธใหม่ออกมาแล้วจับไว้

เงินและข้อมูล—เธอทุ่มทุนอันทรงพลังที่สุดเพื่อรวบรวมอาวุธที่ผลิตโดยกริดและมีความสามารถในการตอบสนองต่อสถานการณ์ต่างๆ นอกจากนี้ เบอร์เซิร์กเกอร์ยังไม่ตายง่ายๆ ความตายถูกเลื่อนออกไปยิ่งเธอเข้าใกล้ความตาย นี่เป็นลักษณะที่เด่นชัดมากขึ้นหลังจากระดับ 460 เป็นไปได้ที่จะซื้อเวลาแม้ว่าเธอจะไม่สามารถเอาชนะคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งกว่าตัวเธอเองได้

“ในที่สุดฉันก็จะเข้าร่วมโอเวอร์เกียร์วัน”

สิทธิ์ในการซื้อผลงานใหม่ของ Grd ที่ไม่สามารถซื้อได้ไม่ว่าเธอจะมีเงินมากแค่ไหน—นี่คือความทะเยอทะยานตลอดชีวิตของ Asuka ผู้มีทักษะความชำนาญด้านอาวุธ

แบล็ก เทดดี้ยังปรารถนาให้เธอเติมเต็มความปรารถนาของเธอ เขาร่วมมือกับเธออย่างแข็งขัน เขาใช้สิ่งประดิษฐ์ชั้นยอดที่ใช้ครั้งเดียวซึ่งเป็นอุปกรณ์เคลื่อนที่เพื่อเจาะทะลุบาเรียร์และนำนอลล์และแวมไพร์ออกจากสนาม

ความยาวคลื่นของพลังเวทย์มนตร์แปลก ๆ ปลุกราชินีที่กำลังหลับลึกอยู่ใต้ดิน ทำให้เวลาไม่กี่วินาทีที่ Asuka ซื้อไปนั้นมีค่ามากที่สุดในโลก

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง