จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1583

26 พฤษภาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1583

เจ็ดตอนของนักบุญที่ร้ายกาจไม่ได้จัดเตรียมไว้สำหรับผู้เล่นคนเดียว มันเป็นโครงสร้างที่ผู้เล่นหลายคนค้นพบความลับโดยการเชื่อมต่อกับนักบุญที่ร้ายกาจทั้งเจ็ดและทำภารกิจต่อไป ขณะนี้มีผู้เล่นห้าคนทำตอนนักบุญที่ร้ายกาจเจ็ดตอน

ปีศาจตนที่ 1 เจค กับความรอบคอบของซีบาล

วายร้ายตัวที่ 2 Diana และ Haster’s Heroic Story

ปีศาจตัวที่ 3 เรย์ลี่ และ ผู้ปกครองสูงสุดของแอกนัส

ปีศาจตนที่ 4 ทาเรน และคำสั่งของกริดจากกริด

ปีศาจตนที่ 5 ลีฮา และคำสั่งด่วนของครอเกล

ใครบ้างที่รู้แนวคิดเรื่องวิสุทธิชนผู้ชั่วร้ายทั้งเจ็ดเป็นคนแรก? มันเป็นธรรมชาติของครอเกล ความคืบหน้าตอนของครอเกลก็สูงที่สุดเช่นกัน อย่างไรก็ตาม บุคคลแรกที่ได้รับพลังจากหนึ่งในเจ็ดปีศาจร้ายคือกริด ในทางกลับกัน Zibal ได้รับพลังล่าสุด

อย่างไรก็ตาม Zibal สนับสนุนการเติบโตและการอยู่รอดของ Zik ชั่วร้ายที่สุดและค้นพบความจริงของตราประทับของนักบุญที่ร้ายกาจทั้งเจ็ด ซึ่งหมายความว่ากระบวนการนี้ไม่สำคัญมากนัก ผู้เล่นที่เกี่ยวข้องกับนักบุญที่ร้ายกาจทั้งเจ็ดได้เรียนรู้เคล็ดลับของนักบุญที่ร้ายกาจทั้งเจ็ดร่วมกัน โดยไม่คำนึงถึงลำดับ

มันเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติแม้ว่าจะไม่มีจุดสัมผัสก็ตาม เป็นเพราะนักบุญผู้ชั่วร้ายทั้งเจ็ดมีชื่อเสียงมาก

ฮานูล เทพแห่งการเริ่มต้น พยายามเกณฑ์ซิกไม่ใช่หรือ? มันมาจากพื้นผิว นรก แอสการ์ด และแม้แต่ดอกพีชและอาณาจักรฮวาน คนทั้งโลกรู้จักนักบุญที่ชั่วร้ายทั้งเจ็ด ดังนั้นการแพร่กระจายของข่าวที่เกี่ยวข้องกับพวกเขาจึงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วมาก

ในปัจจุบันนี้—

อันที่จริง เหตุการณ์ของนักบุญผู้ชั่วร้ายทั้งเจ็ดกำลังมุ่งไปสู่จุดจบ ความชั่วร้ายทั้งเจ็ดถูกฆ่า ยกเว้นซิกที่ 6 มีเพียงวิญญาณของพวกเขาเท่านั้นที่ยังคงอยู่หลังจากการตายของพวกเขาและกำลังเดินทางไปที่ไหนสักแห่งในก้นบึ้ง Zik ซึ่งร่างกายได้รับการเก็บรักษาไว้เป็นเพียงคนเดียวที่ฟื้นคืนชีพ พลังของนักบุญที่ชั่วร้ายทั้งหกในเจ็ดที่เหลือถูกใช้ร่วมกันโดยผู้เล่น งานที่เหลือคือการบอกเล่าเรื่องราวของนักบุญที่ชั่วร้ายทั้งเจ็ด ยกเว้น Zik และเปิดเผยพลังของนักบุญที่ร้ายกาจทั้งเจ็ดที่ยังไม่ปรากฏ

อันที่จริง มันคลุมเครือที่จะบอกว่ามันเป็นความท้าทายที่ต้องแก้ไข จุดจบของวิสุทธิชนที่ร้ายกาจทั้งเจ็ดตอนคือการลงโทษเทพเจ้าแห่งแอสการ์ด มันคือการเปิดเผยความเป็นจริงที่น่าเกลียดของเหล่าทวยเทพและทำให้พวกเขาสูญเสียความเป็นพระเจ้าของพวกเขาหรือพิชิตแอสการ์ดทางร่างกาย นี่เป็นความปรารถนาของนักบุญผู้ชั่วร้ายทั้งเจ็ด

เป็นการดีที่จะสามารถละเว้นกระบวนการขั้นกลางให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ตราบเท่าที่ความปรารถนาของพวกเขาเป็นจริง อย่างไรก็ตาม ครอเกลมาถึงฤดูใบไม้ผลิดอกท้อ เขาพยายามขุดค้นเควสที่เกี่ยวข้องกับปีศาจตัวที่ 5 และแทบจะไม่ไปถึง มันมาจากความเชื่อที่ว่ายิ่งเขาเข้าใจพวกเขามากเท่าไหร่ คำสั่งด่วนก็จะยิ่งแข็งแกร่งมากขึ้นเท่านั้น ไม่สำคัญหรอกว่าความคาดหวังของเขาจะผิดหรือเปล่า

เขาได้รับการยืนยันว่ามีนักดาบอมตะในฤดูใบไม้ผลิดอกพีช มันดีพอถ้าเขาสามารถพบกับนักดาบอมตะ

“เช่นเดียวกับที่แห่งนี้ซึ่งอยู่ไกลจากโลก โลกนี้มีหลายมิติ นอกจากนี้ยังมีโลกที่ธาตุต่างๆ เล่น”

ณ หมู่บ้านเล็กๆ รายล้อมด้วยต้นพีช…

ที่ทางเข้า มีคนนั่งอยู่บนม้านั่งหน้ากระท่อม เขาหันหลังให้ครอเกลที่เพิ่งเข้ามาในหมู่บ้าน

ตาก ตาก…

เสียงที่ชัดเจนดังออกมาอย่างผิดปกติ มันเป็นเสียงของการวางก้อนหินลงบนกระดาน

“โลกธาตุเป็นโลกที่องค์ประกอบสี่ถูกสร้างขึ้นตามลำดับ”

“โลกอยู่ต่ำสุด น้ำอยู่ต่ำสุดถัดไป และอยู่เหนือโลก อากาศอยู่เหนือทั้งสอง และไฟอยู่ด้านบน หมายถึงคำสั่งแบบนี้เหรอ?”

ความเข้าใจของครอเกลนั้นไม่มีใครเทียบได้ เขาระบุทันทีและปรับให้เข้ากับตัวตนของหมู่บ้านที่เขามาถึงโดยไม่รู้ตัว เป็นเพราะเขารู้สึกถึงพลังงานที่เป็นมงคล เขามั่นใจว่าชายผู้นั่งคนเดียวและเล่นไปเป็นลัทธิเต๋าอมตะและให้คำตอบที่ยึดถือเอาเสียก่อน เขารู้ว่ามันเป็นจุดเริ่มต้นของภารกิจ

“ถูกตัอง. ฉันอยากจะถามคำถามคุณเพราะคุณรู้ดี”

ตาก.

หินสีขาวล้อมรอบหินสีดำ มันเป็นเพียงก่อนที่จะเสร็จสิ้นอาณาเขต ดูเหมือนจะไม่มีหินสีดำเหลืออยู่เลย

“ถูกต้องแล้วที่แสงปรากฏขึ้นเพื่อขัดต่อระเบียบและกฎแห่งโลกที่เสร็จสมบูรณ์แล้ว”

คุณลักษณะทั้งห้าที่ประกอบขึ้นเป็นโลกแห่งธาตุนั้นเดิมที ไฟ น้ำ ลม ดิน และแสง ถ้าเป็นครอเกลเมื่อสองสามวันก่อน เขาจะตอบว่า ‘แสงมีอยู่ทุกที่ดังนั้นจึงไม่ผิด’ อย่างไรก็ตาม ตอนนี้มันแตกต่างออกไป เขารู้ว่า Elemental King of Light พ่ายแพ้ให้กับกริดและ Elemental King of Nothingness คนใหม่เข้ามาเติมเต็มความว่างเปล่า

“ฉันไม่คิดว่าแสงเป็นสิ่งจำเป็นในโลกที่มีแสงสว่างอยู่แล้ว”

“คุณต้องตีความโดยอิงจากหลักฐานที่ว่ากฎหมายและระเบียบได้รับการสถาปนาและโลกที่สมบูรณ์นั้นสมบูรณ์แบบ”

“ใช่.”

“ถึงอย่างนั้น ก็หายากที่ทุกสิ่งในโลกนี้จะสมบูรณ์”

กระบวนท่าศักดิ์สิทธิ์—หินสีขาวที่อยู่รอบๆ หินสีดำถูกกลืนเข้าไปด้วยกระบวนท่าเดียว พวกเขาพังทลายลงอย่างช่วยไม่ได้ ขณะนั้นเองที่ชายคนนั้นวางหินลงแล้วหันกลับมา ครอเกลเห็นการพลิกกลับบนกระดานหมากรุก ตามด้วยการประเมินว่าเป็นคำตอบที่ผิดและค่อนข้างสับสน เขาต้องควบคุมการแสดงออกทางสีหน้าของเขา

“โลกธาตุผิดจากสมมติฐาน เรายังสังเกตเห็นช้าหลังจากการประสูติของราชาธาตุองค์สุดท้าย”

เบนเตา—นี่คือชื่อของนักพรตผู้เป็นอมตะซึ่งนั่งเผชิญหน้ากับครอเกล เขาดูเหมือนเด็กไร้เดียงสาหรือชายชราผู้ใจดี

“ท้องฟ้าทำให้น้ำลด น้ำทำให้ต้นไม้เติบโต ต้นไม้สร้างไฟ ไฟสร้างดิน และดินกลายเป็นโลหะ เหล่านี้คือธาตุทั้งห้า”

“……!”

“The elemental world isn’t four elements, but a world seeking five elements. Therefore, it has been obsessed with the number five.”

The elemental world was ruled by ‘five’ elemental kings. This was the most basic law that governed the elemental world.

“It is a world that can only be completed if the last born ‘nothingness’ was ‘metal,’ but it wasn’t completed properly.”

The reason was obvious. Kraugel grasped the meaning of the words.

“Is it the Elemental King of Wind?”

“That’s right.”

Wind or air didn’t belong to the order. It was right to have metal there. The Elemental King of Wind was a hidden villain. Of course, the words that led to the truth followed.

“คุณอาจเคยสังเกต แต่ผู้อมตะลัทธิเต๋าสามารถนิยามได้ว่าเป็นครึ่งเทพที่ประนีประนอมกับโลก เราสามารถหลอกตาพระเจ้าได้ชั่วขณะหนึ่ง แต่เราไม่สามารถฝ่าฝืนความหมายที่สำคัญได้”

เบนเทากางแขนเสื้อกว้างและพระเครื่องสีเหลืองก็กระพือปีก รูปร่างเป็นวงกลมเมื่อเคลื่อนไหวคล้ายผีเสื้อกำลังเล่น ไม่นานก็กลายเป็นประตู มันเป็นประตูสู่โลกธาตุ

“กล่าวโดยย่อ แก้ไขลำดับของโลกธาตุแทนเรา”

 

[★ภารกิจที่ซ่อนอยู่★ ดาบที่ผ่าลมได้เกิดขึ้น]

 

ดวงตาของครอเกลเบิกกว้างในขณะที่เขาสแกนเนื้อหาของภารกิจอย่างรวดเร็ว เป็นเพราะ ‘ดาบที่ฟันอะไรก็ได้’ ของ Sword Saint กำลังจะเข้าสู่ช่วงที่ลึกล้ำ

‘ถึงกับตัดออกซิเจน… ฉันขอสร้างพื้นที่ที่หายใจไม่ออกได้ไหม’

การเปิดสกิลติดตัวที่ลดสุขภาพของเป้าหมายใกล้เคียงทุกครั้งที่เขาถือดาบ แน่นอนว่านี่เป็นเรื่องราวเมื่อเขาประสบความสำเร็จในการตัด Elemental King of Wind ไม่น่าแปลกใจเลยที่ครอเกลยอมรับภารกิจ

“มีหลายเรื่องที่ฉันอยากจะถาม แต่ตอนนี้ฉันจะรีบตอบ”

ธาตุทั้งสี่และห้าองค์ประกอบหมายถึงอะไร? ทำไมผู้อมตะลัทธิเต๋าต้องการช่วยโลกธาตุ? คนนี้บังเอิญรู้หรือเปล่าว่าเขาจะมาเรื่อยๆ

ครอเกลมีคำถามทุกประเภทในหัวของเขาขณะที่เขาเดินไปที่ประตูมิติ เป็นเพราะเขาสังเกตเห็นว่าเมื่อเขาเสร็จสิ้นภารกิจและกลับมา พวกเขาจะได้สนทนากันอย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้น เขาไม่ได้กังวลว่ามันจะเป็นกับดัก เขาเชื่อใจเบนเตา เบนเตาเป็นคนแรกที่ประกาศให้โลกรู้ว่านักบุญที่ร้ายกาจทั้งเจ็ดเป็นคนดี

“ฉันจะบอกคุณสองอย่างล่วงหน้า” เบนเทายิ้มให้กับครอเกลที่ค่อยๆ หายไป มันเป็นรอยยิ้มที่เช็ดความกังวลเล็กน้อยออกไป “พวกเรารอคุณอยู่ นอกจากนี้ ความสมบูรณ์ของโลกธาตุจะเป็นประโยชน์ต่อพระเจ้าโอเวอร์เกียร์และมนุษย์ทุกคนในโลก”

 

***

 

เรย์ดัน—ครั้งหนึ่งเคยเป็นเขตแดนของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ และได้แปรสภาพเป็นเมืองอุตสาหกรรมที่รับผิดชอบด้านเสบียงของจักรวรรดิ มีอาณาเขตกว้างใหญ่ แต่เป็นดินแดนที่ถูกทำลายล้างโดยทะเลทราย ด้วยความทุ่มเทของปิอาโรและชาวนา เกือบครึ่งหนึ่งของทะเลทรายได้กลายเป็นทุ่งเกษตรกรรมและป่าไม้ แต่ ทะเลทรายก็ยังมีอยู่ทั่วไป และมีพายุทรายบ่อยครั้ง อุตสาหกรรมทุกประเภทได้พัฒนาขึ้นรอบๆ สถานที่เล่นแร่แปรธาตุ ดังนั้นจึงควรใช้เป็นเมืองอุตสาหกรรมมากกว่าเมืองที่อยู่อาศัย

ประการแรก จักรวรรดิโอเวอร์เกียร์เป็นประเทศที่ใหญ่มากซึ่งมีสัดส่วนมากกว่า 80% ของทวีป มีที่ดินมากมายที่ผู้คนอาศัยอยู่ได้ดีกว่าเรย์ดัน

“ เอ๊ะ! เฮ้! ไอ้สารเลว! ฉันบอกให้คุณโหลดของที่จะไปเมืองหลวงก่อน!”

อากาศในเรย์ดันเป็นที่น่าพอใจมาก มีปล่องไฟหลายร้อยปล่องปล่อยควันที่เป็นสีดำเหมือนเคราร้อนของคนงาน แต่เครื่องฟอกอากาศที่ติดตั้งในปล่องแต่ละปล่องทำความสะอาดมลพิษได้อย่างรวดเร็ว เป็นสิ่งประดิษฐ์แห่งศตวรรษที่สร้างขึ้นโดยสถานที่เล่นแร่แปรธาตุเรย์ดัน ว่ากันว่าเมื่อพวกเขาประดิษฐ์อุปกรณ์นี้ขึ้นครั้งแรก จักรพรรดิผู้ยิ่งใหญ่ได้ชมนักเล่นแร่แปรธาตุโดยกล่าวว่า “ในที่สุดเจ้าก็จ่ายราคาข้าวของเจ้าไป”

…ในที่สุดราคาข้าวก็ถูกชำระแม้ว่าโรงเล่นแร่แปรธาตุจะเก่ามาก แต่เครื่องฟอกอากาศได้กลายเป็นแหล่งรายได้ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของจักรวรรดิ มันถูกผลิตขึ้นในขนาดและการออกแบบที่หลากหลาย และขายให้กับสิ่งอำนวยความสะดวกและขุนนางทั่วประเทศ มันถูกแจกจ่ายให้กับประชาชนโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย แน่นอนว่ามีเงื่อนไขว่าพวกเขาต้องการบุญในสาขาของตน แต่ไม่มีใครบ่น พวกเขาแค่รู้สึกขอบคุณที่สามารถเรียนหรือทำงานหนักโดยไม่เกียจคร้าน

“ หือ? อะไร ยังไม่ถึงเวลาที่พายุทรายจะพัดมา?”

เกิดความโกลาหลขึ้นเมื่อคนงานที่มีงานยุ่งรับรู้ถึงเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด เป็นเพราะเครื่องฟอกอากาศขนาดใหญ่พิเศษหลายร้อยเครื่องที่ติดตั้งในปล่องไฟแต่ละแห่งสั่นไหวและสร้างเสียงรบกวน นอกจากนี้ยังมีการไหลย้อนกลับที่มองเห็นได้จากมานาที่ทำหน้าที่เป็นตัวกรองในเครื่องฟอกอากาศ

“ลมแรงกำลังมา” คนงานจากเรย์ดันพึมพำ

จนถึงขณะนี้ยังไม่มีใครเอาสถานการณ์นี้อย่างจริงจัง มันเป็นโลกที่สงบสุข มนุษยชาติรวมพลังกันหลังจากถูกปีศาจบุกเข้ามาและไม่เป็นศัตรูกัน การแต่งงานระหว่างกริดที่เคารพชนกลุ่มน้อยตั้งแต่แรกเริ่ม และบาซารานำไปสู่ความสามัคคีทางเชื้อชาติ การแสดงออกที่มนุษย์ทุกคนอยู่ฝ่ายเดียวกันไม่ใช่การพูดเกินจริง

มีทหารประจำการในเรย์ดันน้อยกว่า และผู้คนที่มีความสามารถส่วนใหญ่ที่เป็นตัวแทนของเมืองต่างออกไปสำรวจนรก แต่คนงานไม่รู้สึกวิตกกังวลใดๆ ในตอนแรกพวกเขาไม่ได้คิดเกี่ยวกับการบุกรุกของศัตรู จนกระทั่งเสียงระฆังดังขึ้นทั่วเมือง

“อพยพ! อพยพสมาชิกทุกคน!”

“ปราสาท! หนีไปที่ปราสาท! ไอ้บ้า! มาวิ่งกันเถอะ!”

เป็นเสียงเรียกที่ใกล้เคียงกับเสียงกรีดร้อง ทหารที่ตะโกนจากกำแพงดูผิดปกติมาก ในที่สุดคนงานก็สังเกตเห็นความร้ายแรงของสถานการณ์และเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว พวกเขาเริ่มวิ่งไปที่ปราสาทโดยไม่ได้ตรวจสอบตัวตนของอันตรายที่พวกเขาคิดว่าเป็นเพียงลม อย่างไรก็ตาม ผู้บุกรุกทำหลายร้อยก้าวโดยไร้ประโยชน์ด้วยปีกเพียงข้างเดียว

[มีหลายสิ่งแปลก ๆ มากมาย]

“อ่า… อ่าฮะ…!!!”

เอกลักษณ์ของสิ่งมีชีวิตที่ทอดเงาดำ

มังกร—ผู้คนเห็นสัตว์ประหลาดในตำนานที่แตกต่างจากลูกนกและทรุดตัวลงเนื่องจากขาที่อ่อนแอ พวกเขาสัมผัสได้ถึงความตาย ความพินาศ และการทำลายล้าง

มังกรเทาซีนอนไม่แม้แต่จะมองดูผู้คนที่กำลังสั่นสะท้านอยู่เงียบๆ เขาให้ความสนใจกับอุปกรณ์แปลก ๆ ที่ติดตั้งอยู่ทั่วเมืองและสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่ผลิตสินค้าทุกประเภท

[ อารยธรรมมนุษย์พัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็ว?]

เขามั่นใจเกี่ยวกับการตายของพ่อของเขา เขาต้องระมัดระวังมนุษย์ในยุคนี้

Xenon ตัดสินและบินอย่างหนัก เขาทำให้เกิดความคลั่งไคล้และทำลายสิ่งอำนวยความสะดวกทุกประเภท

“อ-อุแวก!”

“ฮึก!”

ผู้คนนับพันถูกลมพัดพาไป มีเพียงไม่กี่คนที่ยึดเสาไว้ ส่วนใหญ่ทะยานขึ้นไปในอากาศ พวกเขาพยายามดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอดเมื่อตกลงไปท่ามกลางเศษซากของอาคารที่ถล่มลงมา มีสิ่งมีชีวิตที่ช่วยพวกเขาทั้งหมด

“ทุกคนที่ต่อสู้ได้ควรคว้าอาวุธ ที่เหลือวิ่งใต้ดิน!”

โนลล์เพิ่งมาถึงที่เกิดเหตุพร้อมกับกองทหารแวมไพร์ของเขา

นอลล์—เขาสืบทอดหัวใจอันอบอุ่นจากแม่ของเขา เบริอาเช และเกือบจะเป็นทายาทสายตรงเพียงคนเดียวที่แสดงความเมตตา เวทย์มนตร์เลือดของเขาเชี่ยวชาญในการป้องกันและการอยู่รอด

[แวมไพร์… อืม.]

Xenon ตอบสนองราวกับว่ามันค่อนข้างแปลก เขารู้สึกแปลกๆ เกี่ยวกับแวมไพร์ที่ปกป้องมนุษย์

[ที่นี่คือฟาร์มใช่ไหม]

Xenon ตีความแบบนี้และรวบรวมพลังเวทย์มนตร์ของเขา จากมุมมองของเขา ไม่มีความแตกต่างระหว่างแวมไพร์กับมนุษย์ พวกเขาไม่มีนัยสำคัญเท่าๆ กัน ยกเว้นเพียง ‘คนเดียว’ เขากำลังจะทำลายล้างพวกมันทั้งหมดในคราวเดียว

เป็นวันแห่งวิกฤตครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของเรย์ดัน

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง