จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1580

21 พฤษภาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1580

“จิสึกะมีความสามารถเฉพาะตัวระดับ S นับตั้งแต่เป็น Bow Saint เธอไม่มีจุดอ่อนเพราะเธอแข็งแกร่งแม้ในการต่อสู้ระยะประชิด”

“ทักษะระยะประชิดของจิสึกะส่วนใหญ่เป็นการตอบโต้ใช่ไหม? มันไม่ง่ายเลยที่จะตีถ้าอีกฝ่ายระวังตัวไว้ล่วงหน้า”

“นั่นคือปัญหาของนิ้วคุณ จิสึกะไม่ต่างจากนายเหรอ?”

“ผู้ชายที่ไม่มีอะไรจะประเมินนิ้วของ Dia hyung-nim ได้ยังไง”

“นั่นคือผู้เล่นไดอาน่า คุณกำลังพูดเรื่องไร้สาระประเภทใด”

“ อ่าจริงๆ… ได้โปรดอย่าตลกเลย”

หนึ่งในแหล่งรายได้หลักของผู้มีตำแหน่งสูงคือสิทธิในการถ่ายภาพบุคคล พวกเขาได้รับผลกำไรสูงไม่เพียงแต่จากภาพที่ถูกใช้ในการออกอากาศ โฆษณา และการถ่ายภาพเท่านั้น แต่ยังได้รับจากภาพที่ใช้เป็นผลงานรองอีกด้วย ตัวอย่างทั่วไปคือเกม

เกม—ชีวิตทางวัฒนธรรมที่มนุษยชาติสมัยใหม่ชื่นชอบมากที่สุด ผู้คนไม่พอใจกับซาทิสฟายเพียงหนึ่งเดียว มันเป็นปัญหาทางกายภาพที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ หลักฐานคือพวกเขาต้องใช้แคปซูลเพื่อเล่นซาทิสฟาย มันหมายความว่ามันยากที่จะทำควบคู่ไปกับการทำงาน นอกจากนี้ยังมีการหมดเวลา มีการจำกัดการเล่นตลอดทั้งวันในช่วงวันหยุดหรือพักผ่อนช่วงสั้นๆ

นี่คือเหตุผลที่วิดีโอเกมและเกมมือถือยังคงมีอยู่ ผู้คนรู้สึกว่าเกมอื่นที่ไม่ใช่เกมเสมือนจริงนั้นค่อนข้างไร้สาระ แต่พวกเขาไม่สามารถเมินเฉยต่อพวกเขาได้ทั้งหมด พวกเขาใช้เกมเหล่านี้แทน มีเกมมากมายในตลาดที่มุ่งเป้าไปที่พวกเขา ตอบสนองออนไลน์, ตอบสนองมือถือ, ตอบสนองโลก, ตอบสนองการแข่งขันระดับประเทศ และอีกมากมาย…

เกมรองของ Satisfy ออกทุกปี ซึ่งบางเกมประสบความสำเร็จอย่างมาก เกมที่ประสบความสำเร็จมีบางอย่างที่เหมือนกัน พวกเขาซื้อสิทธิ์ภาพเหมือนของผู้มีตำแหน่งสูงและนำเสนอเป็นตัวละครในเกม มันง่ายที่จะคิดเกี่ยวกับมัน เนื่องจากผู้เล่นกีฬาที่มีอยู่เป็นตัวละครในเกมฟุตบอล เกมบาสเก็ตบอล ฯลฯ บริษัทเกมได้ทำลายสถิติและบุคลิกภาพของผู้จัดอันดับโดยใช้กฎและการตีความของตนเอง จากนั้นพวกเขาก็ได้รับการปล่อยตัวเป็นตัวละครในเกม

ประชาชนได้หมกมุ่นอยู่กับเกมต่าง ๆ โดยการเล่นแร้งเกอร์ที่โดดเด่น นี่คือเหตุผลที่คนทั่วไปและแม้แต่นักเรียนชั้นประถมศึกษาสามารถวิเคราะห์ทักษะของจิสึกะอย่างมืออาชีพได้ เป็นยุคที่ข้อมูลหลั่งไหลเข้ามา ตัว จัดอันดับของซา ทิสฟายถูกเปิดเผยในสื่อนับไม่ถ้วนและทำการวิเคราะห์ ประชาชนเชื่อว่าพวกเขารู้จักพวกแร้งเกอร์ดี

“เกมส่วนใหญ่แสดงให้เห็นว่าจิสึกะเป็นตัวละครระดับ 1 ที่ล้นหลาม ตัวละครที่มีความสามารถเทียบเท่าเธอคือครอเกล ยูร่า ยูเฟอมิน่า คริส และเดเมียนเวอร์ชั่นราชาปีศาจ คุณรู้ไหมว่าทำไม?”

ผมที่แยกจากกัน 5:5 โดยไม่มีข้อผิดพลาดดึงดูดความสนใจอย่างประหลาด เมื่อมองอย่างใกล้ชิดกับความรู้สึกประหลาดๆ ของพวกเขา พวกเขาพบว่าไม่มีรอยย่นในชุดสูทของชายผู้นั้น ตามหลักฐานจากการนั่งหลังตรงและท่านั่ง ดูเหมือนว่าเขาไม่ได้ทำอะไรที่ไม่จำเป็นในการกระทำของเขาและยืนกรานในท่าที่ถูกต้องเสมอ

“ไม่ใช่เพราะเธอโด่งดังขนาดนั้นหรอกเหรอ?”

จิสึกะยังคงรักษาอันดับท็อป 10 ของเธอไว้ได้แทบทุกปี เธอเป็นคนที่มีความสามารถอย่างไม่ต้องสงสัย แต่เธอมักจะปรากฏเป็นตัวละคร OP มากเกินไปในการสร้างสรรค์รอง บางครั้งก็ยากที่จะเข้าใจ

เมื่อถึงจุดนี้ ก็ยังน่าสงสัยถึงขนาดว่าผู้พัฒนาเกมทั่วโลกมีแรงจูงใจที่เห็นแก่ตัวเกี่ยวกับจิสึกะหรือไม่

มันเป็นเรื่องจริง แต่ก็ไม่ใช่คำตอบที่ถูกต้อง

“ความนิยมเป็นตัวชี้วัดที่สำคัญโดยธรรมชาติ อย่างไรก็ตาม หากพวกเขาจะหักโหมสถิติของตัวละครมากเกินไปเนื่องจากความนิยม ลาเอลลาจะเป็นตัวละครระดับ 1 ที่ไม่สามารถเคลื่อนไหวได้”

ลาเอลลายังเป็นแร๊งค์สูงอันดับต้นๆ ใน 100 อันดับแรก นอกจากนี้ เธอยังไม่ได้ด้อยกว่าจิสึกะและยูระเมื่อได้รับความนิยม สิ่งที่แปลกคือความนิยมของเธอเพิ่มขึ้นตั้งแต่เธอเริ่มออกเดทกับ Zednos… การวิเคราะห์เหตุผลนั้นไม่จำเป็นเลยยกเว้นสื่อบันเทิง

“เหตุผลที่ Jishuka ประเมินสูงคือ ‘วิสัยทัศน์’ ของเธอ”

ผู้ชายที่สวมแว่นตาที่จมูกแหลมของเขาให้คำตอบที่ถูกต้อง เขาเป็น CEO ของ Red Moon Thunderstorm Art เขาเป็นยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมเกมและรับผิดชอบโดยตรงในการผลิตซาทิสฟายออนไลน์ ซึ่งเป็นเกมที่ได้รับความนิยมสูงสุดในบรรดาเกมรองของซาทิสฟายหลายสิบเกม

“ว่ากันว่าดวงตาของธนูเซนต์อยู่ในท้องฟ้า เธอมีวิสัยทัศน์ที่ทำให้ภูมิประเทศทั้งหมดและครอบคลุมไร้ประโยชน์ ดังนั้นเธอจึงมีศักยภาพที่จะเล่นโดยไม่มีข้อจำกัดในทุกสภาพแวดล้อม”

“นักพัฒนาเกมมองเห็นศักยภาพมหาศาลอย่างนั้นหรือ”

“ใช่.”

ผู้กำกับหลายคนตีความความสามารถของจิสึกะใหม่ในรูปแบบต่างๆ และรวมเข้ากับเกม ผลที่ได้คือตอนนี้ จิสึกะถูกวาดเป็นตัวละคร OP ในเกือบทุกเกม

“มันอาจจะกดดันมาก มันยากสำหรับเธอที่จะใช้จุดแข็งของเธอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบนเวทีธรรมดาๆ เรียบๆ แบบนี้”

จิสึกะที่ขึ้นมาบนเวทีในฐานะผู้เล่นคนแรก—ความคาดหวังของผู้คนที่มีต่อเธอแตกต่างกัน มีคนมากมายที่เชื่อว่าเธอกำลังจะแสดงความอยู่ยงคงกระพันของเธอ เกือบจะบิดเบี้ยวจนคล้ายกับความรู้สึกเชิญชวนกริด นี่เป็นความแตกต่างอย่างสิ้นเชิงระหว่างการสร้างสรรค์รองกับความเป็นจริง

“เพื่อแลกกับการได้ประโยชน์จากการสร้างสรรค์ เธอจะต้องทนทุกข์ในความเป็นจริง…”

นักข่าวตอบเหมือนน่าสงสาร ต้องรู้สึกกดดันทางจิตใจเนื่องจากความคาดหวังที่มากเกินไปจากสาธารณชน การประณามที่เธอจะได้รับหากเธอไม่เป็นไปตามความคาดหวังของสาธารณชน รู้สึกสงสารจิสึกะที่รับเรื่องทั้งหมดนี้ หญิงสาวผู้เป็นศูนย์กลางของโลกที่เปลี่ยนแปลงทุกวัน เธอสามารถทนต่อความยากลำบากทุกรูปแบบด้วยร่างกายที่เพรียวบางของเธอได้หรือไม่?

เหตุเกิดเพราะนักข่าวในกลุ่มผู้ชมกังวลใจ…

– ใช่ ฉันจะทำงานหนัก

จิสึกะพยายามทำให้ความตื่นเต้นของเธอสงบลง ถูกตัอง. เธอรู้สึกตื่นเต้น แตกต่างจากความกังวลของผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมเกมและนักข่าว เธอไม่รู้สึกกดดันใดๆ มันเป็นธรรมชาติ เป็นเพราะกริดกำลังเชียร์เธออยู่ เหนือสิ่งอื่นใด เธอมีฝีมือ ทักษะของเธอในการสร้างสรรค์รองต่างๆ ไม่ได้เกินจริง

“มันจะเป็นประโยชน์มากสำหรับฉัน มันน่าอายนิดหน่อย”

คู่ต่อสู้ของจิสึกะคือปอน เขานั่งบนหลังม้าขาวและเชื่อว่าเขามีข้อได้เปรียบ มันเป็นวิจารณญาณสามัญสำนึก ที่ดินเปล่าไม่มีที่กำบัง เป็นภูมิประเทศในอุดมคติของพล ที่มีความคล่องตัวสูง ในทางกลับกัน มันแย่ที่สุดสำหรับจิสึกะ การยิงธนูถูกขยายให้ใหญ่สุดก็ต่อเมื่อใช้ประโยชน์จากที่กำบังและระยะทางเท่านั้น ลูกธนูที่มองเห็นได้ชัดเจนไม่เป็นอันตรายต่อคู่ต่อสู้มากนัก

‘ฉันแค่ต้องให้ความสนใจกับลูกศรที่จับต้องไม่ได้ที่ผสมกับลูกศรยิงอย่างรวดเร็วและเคาน์เตอร์ที่เธอจะพยายามในขณะที่ฉันเข้าใกล้’

อันที่จริง ลูกศรที่จับต้องไม่ได้ไม่ใช่แนวคิดที่สามารถตอบโต้ได้เพียงแค่ให้ความสนใจ เมื่อเร็วๆ นี้ จิสึกะยิงธนูมากกว่า 10 ลูกในแต่ละครั้ง และเป็นเรื่องยากที่จะมองเห็นได้เมื่อเธอผสมลูกธนูที่จับต้องไม่ได้ในระหว่างนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ลูกธนูที่บินในพาราโบลากำลังคุกคาม เกิดอะไรขึ้นถ้าลูกศรที่ไม่มีตัวตนตกลงบนหัวของเขา? ยังไงก็ต้องโดนแน่ๆ

ความจริงที่น่าสบายใจก็คือความเสียหายของลูกศรที่จับต้องไม่ได้นั้นไม่สูงมาก ความเสียหายมีขีดจำกัดเพราะเป็นลูกธนูที่สร้างจากพลังเวทย์มนตร์ ไม่ใช่ลูกธนูจริง เป็นเรื่องยากที่จะจัดการกับป๋องซึ่งมีชุดเกราะแบบกริด

อย่างไรก็ตาม ลูกศรที่เล็งไปที่ช่องว่างเล็กๆ ในชุดเกราะของเขาจะทำให้สุขภาพลดลงอย่างรวดเร็ว ตัวอย่างเช่น ปอนตัดสินว่าตราบใดที่เขาให้ความสนใจกับสถานการณ์ที่ลูกธนูสามารถเจาะเข้าไปในช่องว่างของหมวกกันน๊อคเพื่อสะกิดตาและทำให้ตาบอดได้ เขาก็สามารถชนะได้โดยไม่มีตัวแปรสำคัญใดๆ

‘จิสึกะ ฉันไม่ปฏิเสธนายหรอก’

เขาแค่ยืนยันชีวิตของเขาเอง

“ ฮึก! ”

ไม่มีใครในกิลด์โอเวอร์เกียร์อยู่อย่างไร้ประโยชน์ ถ้ามีคนแบบนี้ พวกเขาคงไม่ได้เข้าร่วมกิลด์โอเวอร์เกียร์ตั้งแต่แรก ปอนทำดีที่สุดแล้ว เขาอาจจะไม่มีคลาสในตำนาน แต่เขาพยายามอย่างหนักจนเขาภูมิใจที่ตัวละคร ‘ปอน’ เองจะกลายเป็นตำนานสักวันหนึ่ง

ม้าขาวที่อุ้มปอนเร่งความเร็วขึ้นเรื่อยๆ

จิสึกะซึ่งยืนอยู่ห่างออกไปเพียง 700 เมตร เธอรู้สึกใกล้ชิดกับม้าขาวที่ทำสงครามกับปอนมาก มันคิดว่าเธอจะไปถึงอย่างรวดเร็ว

ฮิฮิง!

นี่เป็นความคิดของมันจนกระทั่งลูกธนูล่องหนพุ่งเข้าชนเข่า

“ เชอะ! ปอนรีบกระโดด ลง จากหลังม้า มันเป็นสถานการณ์ที่เขาไม่สามารถรักษาตำแหน่งบนหลังม้าได้เนื่องจากลูกธนูที่เล็งไปที่จุดสำคัญของเขา สิ่งนี้ถูกคาดหวัง อันที่จริงไม่มีความเสียหายที่เกิดจากการล้ม มันเป็นสถานการณ์ที่คาดไว้ ดังนั้นเขาจึงตอบสนองทันทีด้วยวิธีการล้ม

หลังจากกลิ้งไปสองสามครั้ง ปอนก็ลุกขึ้นและวิ่งไปโดยไม่ชักช้า ไม่มีการลังเลแม้แต่ 0.1 วินาที เขายังคงจดจ่อเพื่อไม่ให้สูญเสียมาตรวัดประจุของอัศวินหอก ซึ่งเพิ่มพลังโจมตีของเขาในขณะที่เขา ‘พุ่งเข้าหาศัตรู’

“ดอกหอก”

ปอน ที่ลงจากหลังม้า รู้สึกเหมือนมีการยกเลิกข้อห้าม เขาไม่ลังเลเลยที่จะใช้ทักษะขนาดใหญ่เพื่อทำให้ลูกธนูของจิสึกะเป็นกลาง ระยะห่างระหว่างคนสองคนค่อยๆ ลดลง

‘ตอนนี้ฉันต้องระวังเคาน์เตอร์’

เขาได้สะสมความเสียหายมากกว่าที่คาดไว้ว่าจะไปถึงจุดนี้ เขาสังเกตเห็นตั้งแต่ลูกธนูหนึ่งลูกทำให้ม้าของเขาตกลงมา แต่ลูกธนูที่จับต้องไม่ได้ของจิสึกะมีพลังมากกว่าในช่วงมหาสงครามมนุษย์และปีศาจ ปอนตระหนักได้ลึกซึ้งเมื่อเขาเข้าไปใกล้และอยู่ท่ามกลางสายฝนลูกธนู

ในขณะที่เขาทำงานหนัก คนอื่นก็ทำงานหนักเช่นกัน เวลามีค่าเท่ากันทั้งหมด คนอื่นๆ เริ่มแข็งแกร่งขึ้นในขณะที่เขาแข็งแกร่งขึ้น โชคและความสามารถเป็นคุณสมบัติที่จำเป็นในการกระโดดข้าม ‘กำแพง’ ที่พบและนำหน้าผู้อื่น

‘คราวนี้โชคตามฉันมา’

ปลายหอกของปอนเริ่มสั่น มันสร้างแรงแม่เหล็กที่รวบรวมลูกศรที่หลั่งไหลมารวมกัน ปลายหอกที่ดึงลูกธนูหลายร้อยลูกนั้นโปนเหมือนกระบอง

“ผู้ทำลายล้าง”

บังเอิญเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว เขาเปิดเผยทักษะขั้นสูงสุดใหม่ของความก้าวหน้าระดับสี่ของอัศวินหอกซึ่งได้มาจากการเลื่อนระดับ มันเป็นทักษะที่คาดไม่ถึงสำหรับปอนด้วย ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเขาถึงคาดไม่ถึง ปอนอยู่ในอันดับที่ 1 ในการจัดอันดับอัศวินหอก เขาเป็นผู้บุกเบิก ไม่มีทางรู้ได้เลยว่าระดับใดจะได้รับทักษะที่เพิ่มเข้ามาใหม่

ตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว ปอนก็มีสติสัมปชัญญะและไม่เคยปล่อยเรือพิฆาตรั่วไหลออกมา เขาใช้มันอย่างลับๆในห้องฝึกส่วนตัวเพื่อพัฒนาความสามารถของเขา แต่เขาซ่อนมันจากเพื่อนร่วมงานของเขา เพื่อที่จะชนะการแข่งขัน

เพื่อนร่วมงานของเขาที่ได้รับคลาสลับ อัครสาวกของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ ผู้ปกครองของเผ่าพันธุ์ของพวกเขาและดยุคแห่งจักรวรรดิ—ปอนรู้สึกเหมือนกำลัง พ่ายแพ้ เขาตั้งใจแน่วแน่ที่จะพิสูจน์ทักษะของเขาในครั้งนี้เพื่อปกป้องเกียรติของเขา เขาต้องการต่อสู้กับผู้ปกครองและเอาชนะพวกเขา เขาลงเอยในกลุ่มเดียวกับจิสึกะ ถึงกระนั้น ปอนก็เฝ้ามองจิสึกะมาเป็นเวลานานแล้ว และไม่คิดว่านางจะเลวร้ายไปกว่ากษัตริย์องค์อื่นๆ แต่เขาเตรียมพร้อมสำหรับวันนี้อย่างระมัดระวังและรอบคอบมากขึ้น

‘วันนี้ฉันจะชนะ’

เขาได้รับเทคนิคขั้นสูงสุดใหม่และภูมิประเทศบนเวทีที่น่าพอใจ ดูเหมือนท้องฟ้าจะให้วันแห่งชัยชนะแก่ปอน ปอนไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องชนะ นี่เป็นกระแสธรรมชาติ

เป็นเช่นนี้จนกระทั่งลูกธนูที่เรือพิฆาตดึงขึ้นและระเบิดหยุดนิ่งราวกับเป็นเรื่องโกหก

“……?!”

เรือพิฆาตเป็นหนึ่งในการโต้กลับอันล้ำค่าในซาทิสฟาย ในบรรดาการโต้กลับอันล้ำค่าเหล่านั้น มันเป็นประเภทของสุดยอดนักฆ่าที่อยู่ในกลุ่มสุดท้าย มันเป็นโครงสร้างที่ดึงดูดทักษะ เวทย์มนตร์ หรือกระสุนปืนของศัตรู และดูดซับพวกมันด้วยพลังของมันเอง ปล่อยพวกมันและคืนพวกมันด้วยความเสียหายหลายเท่า

ทว่าก็พ่ายแพ้ มันยังทันทีที่มีการเผยแพร่สู่สาธารณะ

‘เคาน์เตอร์ถอยหลัง…!’

ความหนาวเย็นลงไปที่กระดูกสันหลังของพร เขาจำได้ว่าจิสึกะเป็นนักบุญธนู ความพยายามใด ๆ ที่จะเป็นผู้นำในเรื่อง ‘ลูกศร’ กับ Bow Saint ถือเป็นความล้มเหลว

“ ฝนดอกไม้ทั้งท้องฟ้า ”

Jishuka ยังได้เปิดเผยเทคนิคขั้นสูงสุดใหม่ ลูกธนูหลายร้อยลูกหยุดอยู่รอบตัวเธอ และพายุก็พัดมาที่รูม่านตาบวมของ Pon ในลักษณะเวียนหัว

‘การกบฏไม่ใช่เรื่องง่าย’

จิสึกะเคยเป็นกัปตันของปนมาโดยตลอด บางทีโชคของเขาอาจจะหมดลงตั้งแต่แมตช์กับเธอถูกตัดสิน ปอนคิดอย่างนี้ขณะที่เขาทรุดตัวลง มันเป็นช่วงเวลาที่หนึ่งใน 12 กัปตันถูกตัดสินให้เป็นจิสึกะ

“ว๊ายยยยยย!”

“จิสึกะ! จิสึกะ! จิสึกะ!”

“…ตั้งแต่วันนี้ จิสึกะจะเป็น OP มากขึ้น ในอัตรานี้ ในไม่ช้าเธอก็จะถูกเปลี่ยนเป็นตัวละครที่ซ่อนอยู่อย่างกริด” เขาอายไหมที่คำทำนายของเขาผิด? ท่ามกลางเสียงเชียร์ ซีอีโอของ Red Moon Thunderstorm Art อธิบาย

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง